มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 254 : บทที่ 254 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,636
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 172 ครั้ง
  13 ก.ค. 62

บทที่ 254 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 1

 

        มากเมฆไม่คิดเลยว่าแค่เขาไม่เข้าสังคมของเหล่าเทพเจ้า ไม่ไปในเมืองสวรรค์หรือเดินทางไปเที่ยวเล่นในสถานที่งดงามต่างๆ ของสวรรค์ชั้นนี้ เพียงเพราะไม่อยากจะสร้างความเดือดร้อนให้ใครจากพลังหายนะที่ยากจะควบคุม กับกลายเป็นว่าในเวลานี้ เขาได้กลายเป็นสุดยอดตัวประหลาดในสายตาของเหล่าเทพเจ้าและนางฟ้าของแดนสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 ไปแล้วโดยสมบูรณ์

 

          ควรจะดีใจมั้ยเนี่ย ..

         

          มากเมฆอารมณ์กลับมาเป็นปกติอย่างไว ไม่แสดงออกทางสีหน้าแม้แต่น้อย

 

เพราะยังไงเขาก็ไม่เคยสนใจอยู่แล้วว่าคนอื่นๆ จะคิดยังไงกับเขา

 

หรือจะมองตนเองเป็นยังไงแบบไหน ในสายตาของคนอื่น

 

เพราะสุดท้ายแล้วชีวิตของคนเรานั้น ควรจะแคร์และใส่ใจคนที่เรารักและรักเราเท่านั้นก็พอแล้ว

 

          ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงไม่ได้รู้สึกอะไรมากมาย ที่ถูกเรียกว่าสุดยอดตัวประหลาด

 

เพียงแค่แปลกใจนิดหน่อยเท่านั้น กับฉายานามแปลกใหม่ที่ได้รับจากเหล่าทวยเทพ

 

ด้วยความสงสารและเป็นการกระทำที่เต็มไปด้วยความหวัง ไหนเลยมากเมฆจะสัมผัสไม่ได้ ด้วยพลังแห่งการรู้แจ้งทำให้เขารับรู้ได้อีกว่า เผ่านางฟ้าตัวน้อยๆ ตรงหน้าของเขาเหล่านี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาในสวรรค์ชั้นฟ้าต่างๆ กัน มักจะต้องเผชิญกับชีวิตที่ยากลำบากและโหดร้ายอยู่ตลอด

 

หลังจากที่เห็นนางฟ้าที่กล้าจะพูดและขอร้องให้เขาช่วยอย่างตรงไปตรงมา ไม่ได้มีแผนการสกปรกหรืออุบายเลวร้ายใดๆ มากเมฆที่กำลังอยู่ว่างๆ และเบื่อมาได้สักพักใหญ่ จึงยินดีช่วยเหลือ

 

มากเมฆโบกมือไปทางขวาเบาๆ หนึ่งครั้ง ก่อนที่เปลวเพลิงอมตะสีทองประแสงสีเงินงดงามจะปรากฏขึ้นเป็นลูกไฟดวงเล็กๆ จำนวนมาก พุ่งเข้าไปหาเหล่านางฟ้าตัวน้อยด้วยกันทั้งหมด หนึ่งดวงไฟชุบชีวิตของนางฟ้าตัวน้อยๆ ได้อย่างง่ายดาย ส่วนเปลวเพลิงอมตะดวงไฟงดงามที่เหลือ ล้วนแล้วแต่รักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกาย รวมไปถึงจิตใจที่สิ้นหวังและอยากตาย ของเหล่าภูตินางฟ้าตัวน้อยๆ กันหมดทุกตน ให้รับรู้ถึงการแปรเปลี่ยนที่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่จำกัด ..ดังนั้นจะมามัวสิ้นหวังไปทำไม ..

 

".. นี่ นี่ นี่ มัน เพลิงอมตะของพระเจ้าบรรพกาลที่หายตัวไปนี่นา พลังของผู้เป็นเจ้า พระสวามีอันเป็นที่รักยิ่งของมารดาพระเจ้าผู้สร้างทั้งสามแห่งพระมหาวิหารในตำนานบรรพกาล .."

 

ภูตินางฟ้าตัวน้อยที่เสียชีวิตไปแล้วก่อนหน้านี้ ได้ลุกขึ้นยืนอย่างช้าๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความตื่นตัวและตกใจเอามากๆ ก่อนที่ปีกเล็กๆ จะขยับไปมา บินไปหาชายหนุ่มสุดยอดประหลาด ด้วยดวงตากลมโตกว่าปกติ มองดูชายหนุ่มรูปงามผู้ช่วยชีวิตของเธอด้วยความสนใจ เธอไม่คิดไม่ฝันเลยว่าวันหนึ่งจะได้มาพบ กับสุดยอดความมหัศจรรย์แปลกประหลาด ที่คาดคิดยังไงก็คิดไม่ถึงนี้ตรงหน้าเต็มสองตา

 

นางฟ้าตัวน้อยตนอื่นๆ เองก็มีปฏิกิริยาเช่นเดียวกัน ต่างก็มองมาที่มากเมฆด้วยความประหลาดใจ

 

พร้อมกับความคิดในใจที่เหมือนๆ กันว่า สมแล้วที่ได้ชื่อว่า สุดยอดตัวประหลาด

 

เพราะเป็นอะไรที่ประหลาดจริงๆ ที่ได้พบเจอในวันนี้

 

พลังแห่งการรู้แจ้งเหมือนจะเป็นงานขึ้นมา ทำให้มากเมฆอ่านใจเหล่านางฟ้าตัวเล็กๆ น่ารักเหล่านี้ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เขาได้แต่ปวดใจนิดๆ ที่ว่าหน้าหล่อและนิสัยดีแบบนี้ มันประหลาดตรงไหน !?

 

หลังจากตรวจสอบอาการต่างๆ ของตัวเองและพรรคพวกจนหมดแล้ว คำสาปถูกลบล้าง บาดแผลได้รับการรักษา ฟื้นฟูพลังชีวิตเต็ม 100% ภูตินางฟ้าน้อยที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ เป็นนางฟ้าที่ใจกล้าที่สุดในกลุ่ม ได้เป็นตัวแทนของเหล่าภูตินางฟ้า กล่าวคำขอบคุณกับมากเมฆและแนะนำตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้อีกฝ่ายได้รับฟังอย่างไม่คิดที่จะปิดบังใดๆ

 

 ".. พวกเราเหล่าภูตินางฟ้านิรันดร์ ผู้มี 12 ปีก 6 คู่แสงนิรันดร์อมตะอยู่กับตัว พวกเราทั้งหมดเป็นสายเลือดศักดิ์สิทธิ์โบราณค่ะ เป็นเผ่าพันธุ์เทพสวรรค์ที่มีมาแต่ครั้งบรรพกาลเมื่อนานมาแล้ว แต่ทว่าด้วยความวิเศษอย่างที่สุดของพวกเราที่มีอยู่มากเกินไปจนเหมือนเป็นคำสาปร้าย จึงทำให้พวกเราทั้งเผ่าพันธุ์ภูตินางฟ้ากลายเป็นที่ต้องการตัว ของทั้งเหล่าเทพเจ้า เทพมาร เทพปีศาจและทุกๆ ตัวตนที่คิดจะใช้ประโยชน์จากร่างกายของพวกเราค่ะอยู่ตลอดเวลา .."

 

".. ทำให้พวกเราจำนวนมากถูกจับกิน และถูกรังแกมาโดยตลอด ถูกจับขังและถูกเลี้ยงราวกับปศุสัตว์ในมิติมืดเล็กๆ อย่างทรมาน โดยเฉพาะหากเป็นสายเลือดราชวงศ์อย่างธิดาเทพผู้นำสูงสุดของพวกเรา องค์หญิงนั้นมีสายเลือดศักดิ์สิทธิ์นิรันดร์ที่บริสุทธิ์อย่างมาก ใกล้เคียงกับพระเจ้าเลยก็ว่าได้ เพราะแบบนี้จึงทำให้ธิดาเทพถูกตามล่าและถูกจับตัวไปในที่สุด .." นางฟ้าน้อยพริสซิลลากล่าวพูดออกมาทั้งน้ำตานองหน้า และความเจ็บปวดทรมานแสนสาหัส ที่ต้องทนรับมาตลอดจากการกระทำอันเห็นแก่ตัวของเหล่าทวยเทพ

 

มากเมฆเห็นนางฟ้าตัวน้อยพริสซิลลา ร้องไห้ออกมาก็อดสงสารไม่ได้ จนหัวใจด้วยน้อยๆ ของเขารู้สึกเจ็บปวดไปด้วย พอเขามองไปยังนางฟ้าตัวน้อยตนอื่นๆ ก็มีสภาพไม่ต่างกันเลยสักนิด แสดงให้เห็นว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ของเผ่าพันธุ์ภูตินางฟ้าสมควรได้รับแต่วิบากกรรมมาแล้วมากมายจริงๆ

 

สงสารจนทนไม่ไหว มากเมฆจึงยื่นมือของเขาออกไปอย่างไม่รู้ตัว

 

เพื่อที่จะช่วยเช็ดน้ำตาที่ไหลรินลงมาอย่างไม่ขาดสายเหล่านั้น

 

แต่ใครจะไปคิดละว่าพลังพระเจ้าแห่งการรู้แจ้ง

 

จะขยันทำงานเอามากๆ อย่างผิดปกติ เพราะหลังจากปลายนิ้วได้สัมผัสกับน้ำตาหยดเล็กๆ ของนางฟ้าตัวน้อยพริสซิลลาแล้ว กับทำให้มากเมฆมองเห็นภาพเหตุการณ์และความเป็นมาทุกๆ อย่างตั้งแต่ในอดีตกาลในทุกๆ ความทรงจำเจ็บปวดของเหล่านางฟ้าตัวน้อย และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมายที่นางฟ้าพริสซิลลาร้องไห้อย่างหนัก จนพูดต่อไม่ไหวให้เขาได้รับรู้ทั้งหมดโดยละเอียด

 

ตลอดระยะเวลา 1 ล้านปีที่ผ่านมา ภายหลังมหาสงครามครั้งใหญ่

 

พระเจ้าจอมปลอมได้เปิดเผยความลับความวิเศษต่างๆ มากมายของเผ่าพันธุ์ภูตินางฟ้านิรันดร์

 

ให้แก่เหล่าเทพเจ้าชั้นสูงรวมไปถึงเผ่าพันธุ์ของอสูรและปีศาจได้รับรู้

 

เนื่องจากตัวมันเองรับไม่ได้ที่เหล่านางฟ้าที่ไร้พลังต่อสู้เหล่านี้ มีโลหิตศักดิ์สิทธิ์นิรันดร์สีทองที่บริสุทธิ์พอๆ กับตัวเองตั้งแต่แรกเกิด จึงคิดที่จะหาทางกำจัดไปให้พ้นๆ และมอบผลประโยชน์มากมายให้กับเหล่าทวยเทพที่ภักดี และสร้างบุญคุณครั้งใหญ่ไว้ให้แก่ทุกๆ เผ่าพันธุ์

 

พระเจ้าจอมปลอมในเวลานั้น ยังได้ส่งมอบวิธีการปรุงยา โดยใช้เผ่าภูตินางฟ้านิรันดร์เป็นส่วนประกอบหลักสำคัญ และวิธีการต่างๆ ที่สามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ได้

 

จากโลหิตนิรันดร์ของเหล่าภูตินางฟ้าตัวเล็กๆ เหล่านี้ ออกไปเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงส่วนต่างๆ ของร่างกายเอง ที่ทำราวกับเป็นผลไม้วิเศษแสนล้ำค่า ที่สามารถกลืนกินได้ทั้งหมดทั้งลูก ไม่มีผลเสียใดๆ มีแต่คุณประโยชน์ ควรค่าอย่างที่สุดเชิญชิมให้ลิ้มลอง ประกอบกับเป็นช่วงหลังจากจบศึกสงครามเหล่าเทพและเหล่าอสูรปีศาจมากมาย ต่างก็มอบหายารักษาบาดแผล และสิ่งช่วยเหลือต่างๆ เพื่อให้มีกำลังรบกลับคืนมา ด้วยเหตุนี้เองเมื่อล้านปีที่แล้ว เผ่าภูตินางฟ้าถึงได้ถูกฆ่าล้างบาง และถูกจับกินไปเป็นจำนวนมาก

 

โดยเฉพาะภูตินางฟ้ามีชีวิตเป็นนิรันดร์อย่างแท้จริงอยู่แล้ว มีอายุขัยที่ยืนยาวจนน่ากลัวจนมิอาจจะวัดได้ ยิ่งมีอายุที่มากก็ยิ่งเต็มไปด้วยประโยชน์ต่างๆ มากมายอยู่ภายใน มีโลหิตศักดิ์สิทธิ์ที่เต็มไปด้วยพลังงานบริสุทธิ์ของพระเจ้าไหวเวียนอยู่ภายในร่างกาย แม้ว่าจะเป็นภูตินางฟ้าระดับล่างก็มีคุณสมบัติเหล่านี้เช่นกัน

 

แค่ได้กลืนกินพวกเธอลงท้องแบบทั้งเป็น หรือตายไปแล้วก็ได้ ก็สามารถสร้างพลังวงแหวนเทพเจ้าได้แล้ว 1 วงแหวนอย่างสบายๆ ตั้งแต่ 1-12 วงแหวนโดยไม่สนใจเงื่อนไขใดๆ ของตัวตนนั้นๆ แถมยังช่วยเพิ่มพลังเทพแห่งธาตุพลังนั้นๆ ให้แข็งแกร่งขึ้นได้อีกอย่างมหาศาลอีกด้วย

 

ทั่วทั้งร่างกายของเหล่าภูตินางฟ้านิรันดร์ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทั้งหมด 100%

 

สำหรับปีกนางฟ้านิรันดร์ของพวกเธอเอง ก็เป็นปีกแสงพลังงานที่เต็มไปด้วยพลังงานบริสุทธิ์ของพระเจ้าแห่งกาลเวลา และมีพลังแห่งกาลเวลาอยู่ภายในอย่างเต็มเปี่ยม จนน่ากลัวอีกด้วย

 

ปีกเพียง 1 คู่ของพวกเธอ สามารถใช้ย้อนเวลาสิ่งของได้ทุกๆ อย่าง แม้แต่ศาสตรามหาเทพ

 

ปีกเพียง 2 คู่สามารถย้อนเวลาของช่วงอายุ ให้กลับมาอยู่ในสภาพร่างกายที่สมบูรณได้อีกครั้ง

 

ปีกเพียง 3 คู่สามารถ ....

 

ข้อมูลต่างๆ จำนวนมากไหลเข้าสู่หัวสมองของมากเมฆ ทั้งหมดทุกๆ เรื่องราวกับเต็มไปด้วยความทุกข์จนอารมณ์ของเขาแทบจะติดลบอยู่แล้ว จากการกระทำอันป่าเถื่อนโหดร้ายเกินเหตุของเหล่าทวยเทพที่ผ่านมา

 

นางฟ้าน้อยพริสซิลลาเห็นอีกฝ่ายสุดยอดตัวประหลาดนิ่งเงียบไป และตัวเธอเองก็ปรับอารมณ์ได้บ้างแล้ว

 

เธอจึงได้พยายามเล่าเรื่องราวที่สมควรจะพูดถึงออกมาอย่างช้าๆ

 

เธอได้เล่าเรื่องราวต่อว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา เผ่าพันธุ์ของพวกเธอต้องใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ มาตลอดตามสวรรค์ชั้นฟ้าต่างๆ ในป่าลึกหรือไม่ก็ภายในสถานที่ที่เต็มไปด้วยอันตรายถึงตาย บางส่วนของเผ่าพันธุ์ถูกจับขัง ถูกนำไปเลี้ยงเพื่อรอวันตาย ถูกบังคับให้ผสมพันธุ์กับเผ่าภูติเพศชายอย่างไม่ยินยอมเพื่อขยายเผ่าพันธุ์ จนเกิดภูติเผ่าพันธุ์ต่างๆ ออกมาจำนวนมาก และล่าสุดพวกเธอเลือดบริสุทธิ์ได้อยู่อาศัยในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 1 ซึ่งเป็นชั้นฟ้าที่ปรากฏออกมาเมื่อไม่นานมานี้

 

โดยสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 1 มีมิติกาลเวลาที่เดินเร็วกว่ามิติอื่นๆ อย่างมาก คล้ายกับถูกพระเจ้าแห่งการควบคุมไร้นาม สร้างขึ้นโดยตั้งใจและควบคุมเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ไปพร้อมๆ กับการอุบัติขั้นของเหล่าทวยเทพแปลกใหม่จำนวนมาก จากพลังเทพที่หลงเหลือมาจากครั้งอดีตกาล

 

เพราะแต่เดิมสวรรค์ชั้นฟ้านั้นจะมีตั้งแต่ สวรรค์ชั้น 7 ขึ้นไปถึงชั้นที่ 16 เท่านั้น

 

เนื่องจากสวรรค์ชั้นก่อนๆ ได้ถูกทำลายไปตั้งแต่มหาสงครามของทวยเทพ และอสูรปีศาจไปนานแล้วตั้งแต่เมื่อล้านปีก่อน รวมไปถึงขุมนรกมืดอื่นๆ ด้วยที่ถูกทำลายจนหายไป  ทำให้ดวงวิญญาณไม่อาจจะเวียนว่ายตายเกิดได้อย่างที่ควรจะเป็น และก่อให้เกิดความผิดปกติขึ้นมากมาย จนเมื่อเร็วๆ นี้ที่สวรรค์ชั้นฟ้าที่ 1 ปรากฏขึ้น ทุกๆ อย่างก็กลับมาเหมือนเดิมอย่างที่ควรจะเป็น

 

หลังจากที่ได้ฟังในส่วนนี้แล้วทำให้มากเมฆคาดเดาได้ว่า น่าจะเป็นระบบเวียนว่ายตายเกิดที่ตั้งใจสร้างขึ้นอยู่แล้วของสามพิภพออนไลน์ ที่เจ้า ZERO เคยพูดถึงแน่ๆ เพราะแบบนั้นมันจึงได้อนุญาตให้ครอบครัววานรเทพที่สำคัญกับมากเมฆมากๆ ไปอาศัยอยู่ในสวรรค์ได้และอยู่ในชั้นที่ 1 ที่เพิ่งจะอุบัติขึ้นพร้อมกับนรกอีกต่างหาก แต่ดูเหมือนการรับรู้และความเข้าใจของเทพเจ้าและนางฟ้า จะแตกต่างไปจากที่เขารับรู้มาก่อนอยู่พอสมควร

 

".. ได้โปรดช่วยธิดาเทพด้วยนะคะ คุณสุดยอดตัวประหลาด พระสวามีของพระเจ้าผู้สร้าง .."

 

นางฟ้าน้อยพริสซิลลากล่าวพูดขอร้องออกมาอย่างจริงจัง

 

นางฟ้าน้อยตนอื่นๆ เองก็กล่าวพูดขอร้องเช่นเดียวกัน

 

มากเมฆหยิบหนึ่งในผลไม้ที่เน่าเล็กน้อยขึ้นมา ก่อนที่จะใช้เปลวเพลิงเปลี่ยนให้มันกลับไปสดใหม่อีกครั้ง และกัดไปหนึ่งคำเต็มๆ พร้อมกับเปลี่ยนอาหารในตะกร้าให้สดใหม่เช่นกัน ก่อนที่จะมอบผลไม้เหล่านั้นให้กับเหล่านางฟ้าตัวน้อยๆ ที่ดูเหมือนจะหิวและไม่ได้กินอะไรมาหลายปี

 

 

 

".. ใสซื่อจริงๆ เลยนะ นั่งรับฟังมาจนถึงตอนนี้ หากไม่คิดจะช่วยตั้งแต่แรก จะทนฟังมาตั้งนานไปทำไม แต่ถึงอย่างนั้นจะให้ช่วยเปล่าๆ คงไม่ได้ ผลไม้ที่ทานอยู่นี่ก็ถือว่าเป็นสินน้ำใจแล้วกัน เพราะยังไงก็เน่าหมดแล้ว เอาเป็นว่าหลังจากที่ช่วยธิดาเทพองค์หญิงของพวกเธอได้แล้ว ทั้งเผ่าพันธุ์ภูตินางฟ้านิรันดร์ จะต้องมาเป็นผู้ช่วยและเป็นพี่เลี้ยงเป็นเพื่อนเล่นให้กับลูกๆ ของผมตกลงมั้ย .."

 

มากเมฆยิ้มตอบซึ่งเป็นรอยยิ้มที่จริงใจ และงดงามอย่างที่สุด สมกับเป็นชายงามอันดับหนึ่งแห่งจักรวาล

 

ไม่เหมือนกับรอยยิ้มเรือหายที่มักจะปรากฏให้เห็นเหมือนทุกที ..

 

แต่ดูเหมือน จะมีกลุ่มเทพเจ้าระดับมหาเทพที่กำลังจะ ... ...

 

 ------------

เหล่าภูตินางฟ้าแสดงสีหน้า (;° °)

มีที่ไหนเอาผลไม้คนให้ มาบอกว่าเป็นสินน้ำใจของตัวเอง หน้าด้านไร้ยางอาย แต่กับเป็นคนดี .. (。→‿←。)


โปรดติดตามตอนต่อไป ... 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 172 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4036 RazeLosT (จากตอนที่ 254)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 19:56
  หายนะซ่อนอยู่หลังรอยยิ้ม
  #4,036
  0
 2. #4035 joelamtan (จากตอนที่ 254)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:56
  ขอบคุณครับ
  #4,035
  0
 3. #4034 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 254)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:14

  จะเจอ หายนะ น่ะสิ 555555555

  #4,034
  0
 4. #4033 loliz (จากตอนที่ 254)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 16:47
  เอิ่ม ยังไงล่ะพ่อ แต่แน่ๆมีคนซวย
  #4,033
  0
 5. #4032 pnipni1999 (จากตอนที่ 254)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 16:31
  จะด่าก็ผลไม่เน่าแล้วจะไม่ด่าก็ผลไม้เขาปะ
  งงในงง55555
  #4,032
  0
 6. #4031 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 254)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 16:27
  คยดีจอมปลอมไปนะมากเมฆเอ้ย
  #4,031
  0