มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 253 : บทที่ 253 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน สุดยอดตัวประหลาดรึ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,562
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  5 ก.ค. 62

บทที่ 253 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน สุดยอดตัวประหลาดรึ

 

        เจ้าหน้าที่แต่ละคนรวมไปถึง NPC พิเศษภายในห้องของทางโรงแรมเมืองเมฆเคลิ้ม

 

ทุกคนล้วนแล้วแต่มองภาพที่เห็น ทั้งห้าที่ถูกฉายขึ้นมาด้วยความไม่อยากจะเชื่อ !!

 

จนแม้แต่ฝ่ายออกแบบเองก็ยังเชื่อไม่ลงเลยจริงๆ กับภาพที่เห็นอยู่เต็มสองตาของพวกเขา

 

พร้อมกับเกิดคำถามที่ว่าทำได้ยังไงฟะเนี่ย !?

 

พลังแบบไหน ทักษะสกิลอะไร ใครออกแบบออกมากัน ?!!

 

มันจะไม่โกงไปหน่อยหรอ หรือมันเป็นพลังพิเศษของผู้เล่นเองที่มาจากภายนอกอยู่ก่อนแล้ว แต่มันจะไม่โอเวอร์เกินไปหน่อยหรือไง กับระยะห่างที่เกิดขึ้นและความไม่สัมพันธ์กันของเวลา รวมไปถึงสถานที่ที่กำลังเห็นอยู่ทั้งหมดพวกนี้

 

หายนะสีเงินหรือก็คือ มากเมฆ แห่งมหาตระกูลเมฆาเทพ คุณยังเป็นมนุษย์อยู่หรือเปล่า ..!!

 

คำถามมากมายปรากฏขึ้น ภายในจิตใจของเจ้าหน้าที่แต่ละคนมากขึ้นเรื่อยๆ

 

          เพราะภาพที่ทุกๆ คนกำลังมองเห็นอยู่นี้ คือบุคคลเฝ้าระวังระดับสูงสุด หายนะสีเงินตัวเป็นๆ

 

          บุคคลที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบและเจ้าหน้าที่พิเศษระดับสูงทุกคน รู้อยู่แล้วว่าเป็นใครหลังจากที่ลงมาตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดอยู่นาน ทั้งภายในและภายนอกตามขั้นตอนปฏิบัติของทีมผู้สร้าง GOD

 

พร้อมกับช่วยกันปกปิดข้อมูลที่สืบค้นมาได้ เอาไว้ในระดับสูงสุดตามคำสั่งของระบบหลักและหัวหน้าผู้ก่อตั้งทีมผู้สร้าง GOD คนนั้น และสำหรับภาพของชายหนุ่มหน้าหล่อพ่อรวยและทรงอำนาจอันดับต้นๆ ของระบบสุริยะจักรวาล ที่เจ้าตัวได้ปรากฏขึ้นมาตัวเป็นๆ ในสถานที่แตกต่างกันถึง 5 สถานที่ด้วยกันสดๆ ร้อนๆ และถูกจับภาพไว้ได้ โดยโปรแกรมตรวจสอบพิเศษของฝ่ายออกแบบ ที่สามารถเข้าถึงได้ทุกมุมมองของสามดาวแม่และถูกตั้งโปรแกรมเอาไว้ เพื่อตามหาบุคคลเฝ้าระวังเป็นการเฉพาะตั้งแต่แรกนายนี้

 

          ลูกแก้วทั้งห้าทั้งหมดได้ฉายภาพขึ้นมาให้เห็นพร้อมๆ กัน .. ซึ่งแม้แต่เจ้าหน้าที่คนที่โยกลูกแก้วออกมาเองก็ยังตกใจ แต่มันก็คือความจริงที่เกิดขึ้น ..

 

          ร่างแยก ... มีมนุษย์ที่สามารถใช้พลังพิเศษร่างแยกออกมาได้ แถมยังมีระยะห่างที่สามารถอยู่ห่างจากร่างหลักได้ไกลอย่างสุดยอด และแถมยังอยู่ในช่วงมิติเวลาอัตราเร่งที่แตกต่างกันได้อีก ซึ่งมันไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อน ไม่ว่ากับใครเลยตลอดประวัติศาสตร์พันปีที่ผ่านมา ต่อให้มนุษย์โลกในปัจจุบันจะมีคนที่มีพลังพิเศษแบบนี้อยู่บาง แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของระยะทาง ระยะห่างและขอบเขตการรับรู้ระหว่างกันและกันกับร่างต้น ... แต่ทว่า... คนคนนี้กับ ..!?

 

          ภาพแรกมาจากลูกแก้วที่ฉายเป็นภาพของสวรรค์ชั้นฟ้าแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยหมากหนาสีขาวงดงามจนมองอะไรไม่เห็นเลยภายในนั้น และมีคำอธิบายใต้ภาพที่ว่าที่นี่เป็นมิติสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 เจ้าหน้าที่พิเศษหรือบุคคลที่ต่ำกว่าระดับผู้บริหารสูงสุด ไม่สามารถตรวจสอบหรือมองเห็นภายในมิติลับพิเศษแห่งนี้ได้ จากโปรแกรมตรวจสอบพื้นฐานของเจ้าหน้าที่ และนี่ก็เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ได้เห็นมาแล้วเป็นเดือนๆ ที่ผ่านมา จึงทำให้เจ้าหน้าที่ทุกๆ คนสรุปได้ว่าภาพแรกที่เห็นอยู่นี่คือสถานที่ที่ร่างหลักของบุคคลเฝ้าระวังหายนะสีเงินอาศัยอยู่ในปัจจุบัน

 

          ส่วนภาพที่สองเป็นชายหนุ่มหน้าหล่อ บุคคลเฝ้าระวังอันดับหนึ่ง หายนะสีเงินตัวเป็นๆ ที่กำลังเดินเล่นอยู่ในมิติลับเฟยอวี่ ภายในเมืองเมฆทะยานอย่างสบายอกสบายใจ เดินเล่นไปตามถนนคนเดินภายในเมืองกับเหล่าสาวน่ารัก ซึ่งทั้งสองข้างทางนั้นเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ อยู่มากมาย พร้อมกับเหล่าสมาชิกระดับสูงหลายสิบคน ของทางสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา

 

โดยที่ทุกๆ คนในภาพเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ไม่มีใครรู้เลยว่าคนที่ตัวเองกำลังพูดคุยและทักทายด้วยอยู่นั้นอย่างเป็นกันเองมาตลอด แท้จริงแล้วคือผู้เล่นที่มีค่าหัวถึง 1 ล้านล้านพลังงานสุริยะและมีรางวัลพิเศษเป็น 1 ล้านล้านคะแนนความสำเร็จตัวเป็นๆ ส่งยิ้มให้อยู่เลย

 

          ส่วนภาพที่สามเป็นภาพที่ไม่สามารถแสดงผลออกมาได้ แต่ปรากฏเป็นหน้าต่างข้อความแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งที่อยู่ของบุคคลเฝ้าระวังอีกร่างหนึ่งในปัจจุบัน ว่าในขณะนี้ได้อยู่ในมิติลับของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมเวลาที่เดินไปภายในมิติแห่งนี้ยังเดินเร็วกว่าเวลาปกติถึง 5 เท่าอีกด้วย ส่วนสาเหตุที่ฉายภาพขึ้นมาให้เห็นไม่ได้นั้น เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนตัวและมีข้อจำกัดในการเข้าถึงที่เฉพาะเจาะจงแบบสุดๆ แม้แต่ระบบหลักเองก็ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ หากไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของมิติ

 

          ภาพที่สี่เป็นหายนะสีเงินที่อยู่ในทวีปจิตเทพอมตะ ในชุดคลุมเวทสีดำน่ากลัว แต่ทว่ากับไม่ได้ปกปิดใบหน้าแต่อย่างใด และกำลังถูกเชิญให้เข้าร่วมงานเลี้ยง ที่ถูกจัดขึ้นโดยเหล่ามหาจักรพรรดิจากเผ่าพันธุ์สวรรค์ต่างๆ ภายในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของทวีปจิตเทพอมตะที่เป็นกลาง เพื่อตกลงและหาลือในบางเรื่องที่ผ่านมา

 

          ในส่วนของภาพที่ห้าจากลูกแก้วที่ฉายเป็นภาพขึ้นมาล่าวุด ได้สร้างความหวังให้กับเจ้าหน้าที่และ NPC พิเศษมากที่สุดภาพหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากบุคคลเฝ้าระวังได้มาปรากฏตัวอยู่ที่เมืองเมฆเคลิ้มอีกครั้ง และดูเหมือนเจ้าตัวกำลังเดินดูสินค้ามือสองมือสามของที่ใช้แล้วภายในเมืองไปเรื่อยๆ อยู่ และหากเหล่าเจ้าหน้าที่พิเศษคาดเดาไว้ไม่ผิด ดูเหมือนบุคคลเฝ้าระวังหายนะสีเงิน กำลังมุ่งหน้าไปยังย่านการค้าทรุดโทรมแห่งหนึ่งของเมืองเมฆเคลิ้มอย่างช้าๆ พร้อมกับทำตัวไม่ให้เป็นที่สังเกตหรือสะดุดตาของใครต่อใคร ซึ่งเป็นสถานที่อโคจรที่เต็มไปด้วยสิ่งผิดกฎหมายมากมาย และเป็นย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยอาชญากรและการค้าทาสแห่งเดียวในเมืองนั่นเอง

 

          ภาพที่เห็นทั้งห้าที่แตกต่างกันทั้งสถานที่ และเวลาที่เดินเร็วเดินช้าแตกต่างกันไป

 

          สร้างความประหลาดใจและไม่เข้าใจอะไรเลย ให้กับเจ้าหน้าที่พิเศษฝ่ายตรวจสอบและเจ้าหน้าที่พิเศษฝ่ายออกแบบ เพราะยิ่งพวกเข้าติดตามและสืบหาข้อมูลของอีกฝ่าย

 

อยากจะรู้เรื่องราวและพฤติกรรมของบุคคลเฝ้าระวังมากเท่าไร เพื่อใช้สำหรับวางแผนและสร้างเหตุการณ์พิเศษบางอย่างให้เกิดขึ้น และดูให้เหมือนกับความบังเอิญ มันก็ยิ่งเต็มไปด้วยคำถามที่มากขึ้นและมากขึ้นทุกที ว่าพวกเขาจะทำยังไง ... ในเมื่อยิ่งค้นให้ลึกก็ยิ่งเจอแต่คำถามและคำถาม แล้วแบบนี้จะเอาอะไรมาใช้ประโยชน์ได้ ...

 

          ".. เชี่ยยยย แค่คนคนเดียวก็วอดวายพออยู่แล้ว แต่นี่อะไร ร่างแยกหรือตัวอะไร ทำไมถึงปรากฏขึ้นมาพร้อมกันได้ถึง 5 คนในสถานที่ต่างๆ กัน แถมแต่ละพื้นที่ยังอยู่ไกลกันแบบสุดๆ ได้อีก .." เจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบอาวุโสกล่าวขึ้น พร้อมกับเรียกโปรแกรมคำสั่งพิเศษของตัวเองขึ้นมาตรวจสอบซ้ำไปซ้ำมาอยู่แบบนั้น

 

          ".. เป็นไปได้มั้ยว่าที่เห็นเป็นพลังที่ได้มาจากมิติสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 เพราะข้อมูลที่พวกเรารู้ก็ไม่ใช่ทั้งหมดของสามพิภพออนไลน์ ผมคิดว่าพวกเราควรจะวางแผนเข้าไปเสนอเควสลับพิเศษยังไง เพื่อให้อีกฝ่ายรับทำภารกิจของพวกเราดีกว่านะครับ .." เจ้าหน้าที่พิเศษ GM ยุงลายกล่าวพูดขึ้น พร้อมกับนำเอาแผนการที่คิดไว้เล่นๆ ตลอดหลายวันออกมาให้ทุกคนได้เห็น

 

          ก่อนที่เจ้าหน้าที่และ NPC พิเศษทั้งหมดจะหาลือ จนตกลงกันได้ในที่สุด ..

 

          ***********************

 

          ย้อนเวลากลับไปเล็กน้อยภายในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 บนเกาะลอยฟ้า

 

          หลังจากที่มากเมฆเริ่มที่จะควบคุมและเชื่อมต่อกับพลัง ที่เป็นคู่ตรงข้ามกับหายนะได้บ้างแล้ว

 

          ในตลอดหลายวันที่ผ่านมา เขาได้พยายามมาตลอดอย่างสุดความสามารถ ที่จะแบ่งร่างแยกพลังของเขาออกมา ในแบบที่ไม่ต้องมีพลังหายนะติดไปด้วยกับร่างแยกพลังนั้นๆ ให้ได้ และด้วยความพยายามอย่างที่สุดของเขาและไม่รู้จักยอมแพ้นี่เอง แม้ว่าจะล้มเหลวเป็นล้านๆ รอบที่ผ่านมาก็ตาม

 

          ในที่สุดมากเมฆก็สามารถทำได้สำเร็จ กับการแบ่งร่างแยกพลัง 4% ของจากร่างหลักได้

 

          ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้เอา 4% ที่ได้มาแบ่งออกเป็น 4 ร่างพลังด้วยกันอย่างล่ะ 1% อย่างง่ายๆ และใช้พลังในการเคลื่อนย้ายและการเดินทางไปที่ไหนก็ได้อย่างมหาพลัง สะพานหมื่นภพจากร่างหลักส่งร่างแยกพลังทั้งสี่ออกไปยังภายนอก เพื่อติดตามสถานการณ์และควบคุมความเป็นไปทุกๆ อย่างของกองกำลัง และเลิกเล่นเป็นหายนะสีเงินไปสักระยะ เพื่อไม่ให้ร่างแยก 1% กระตุ้นพลังพาซวยขึ้นมา

 

          ทันใดนั้นเองในระหว่างที่มากเมฆนั่งอยู่ริมทะเลสาบอย่างสบายอารมณ์ พร้อมกับวงแหวนเล็กๆ ที่ด้านหลังทั้งสองใหญ่อันเล็กอัน และด้วยความนึกคิดที่เชื่อมต่อกัน กับร่างแยกพลังอยู่ตลอดเวลาทั้ง 4

 

ทำให้ร่างหลักในขณะนี้ได้รับข้อมูลต่างๆ ส่งเข้ามาหาเป็นจำนวนมาก จนมากเมฆต้องใช้พลังมิติรังสรรค์สร้างเป็นหน้าจอระบบพิมพ์งานขนาดใหญ่ พร้อมจดข้อความและเนื้อหาสำคัญจำนวนมากบันทึกเอาไว้ เพราะกลัวจะตกหล่นจนเกิดข้อผิดพลาด ในการสรุปสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา

 

เนื่องจากการรับข้อมูลจากหลายๆ ที่พร้อมๆ กันในตอนนี้นั้น

 

มากเมฆเองไม่มีสมาธิมากพอจะจดจำได้ในคราวเดียวได้แบบทุกที

 

เนื่องจากเขาต้องใช้พลังสมาธิกว่า 99.8% ไปกับการควบคุมพลังของวงแหวนหายนะ

 

ไม่ให้มันปลดปล่อยพลังงานออกมาอย่างไม่จำเป็น จนทำลายธรรมชาติที่งดงามรอบๆ ตัวไปจนหมด

 

          ".. สถานการณ์บนทวีปจิตเทพอมตะเองก็เป็นไปได้ด้วยดี ตอนนี้เทพลิโป้และกองกำลังขุนพลเทพเจ้าเองก็บุกยึดทวีปนั้นได้แล้ว เราสามารถใช้งานเลี้ยงในครั้งนี้ เจรจาต่อรองและรับเอาแต่ผลประโยชน์ที่ต้องการได้ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็พวกทักษะเวทและบทเวทมนตร์ระดับสูงของทวีปแห่งนี้ ไอเท็มหลายๆ อย่างเองก็น่าสนใจ ทรัพยากรทางธรรมชาติเองก็มีแต่ของแปลกใหม่เต็มไปหมด ดูเหมือนเราจะต้องให้ขุนพลเทพเจ้าไปรวบรวมข้อมูลทุกๆ อย่างของทั้ง 9 ทวีปมาให้หมด จะได้ไม่ตกหล่นอะไรที่สำคัญๆ และเข้าครองครอบเอาไว้ก่อน .."

 

          ".. ต่อไปก็ ดูเหมือนสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา เหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่เอาแต่หาเงินไปวันๆ จะแข็งแกร่งขึ้นมากตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา เลเวลเฉลี่ยต่อกลุ่มอยู่ที่ 950 แล้ว แต่ก็ยังห่างไกลจากที่เราต้องการ ดูเหมือนเราจะต้องย้ายกองกำลังรบ หน่วยทหารของตระกูลที่ประจำอยู่ที่เกาะลอยฟ้าในญี่ปุ่น ให้มาสังกัดโดยตรงในสหพันธ์พาณิชย์มากขึ้นอีกสักหน่อย และวางรูปแบบการฝึกฝนที่หนักขึ้น ไม่ปล่อยให้อิสระมากเกินไปแบบนี้อีก เพราะยังมีบางกลุ่มที่ไม่พยายามและล้าหลังจากลุ่มอื่นๆ อยู่พอสมควร .."

 

          ".. ส่วนพวกโลกมืดเองก็ทำงานได้ดีเกินคาด สมกับที่ทำเรื่องชั่วๆ มาเยอะตลอดหลายพันปี เลวได้ใจจริงๆ เพื่อที่จะทำให้เป้าหมายของเราเป็นจริง ในการควบคุมโลกธุรกิจจากเงามืดให้เร็วที่สุด พร้อมกับฝังรากลึกไว้ในเมืองและกลุ่มต่างๆ ดูเหมือนพวกหมื่นมารพันอสูรและคนในองค์กรต่างๆ ของโลกมืด ได้เข้ามาออนไลน์ในสามพิภพเยอะขึ้นกว่าเดิมมาก ประจวบเหมาะกับคำสั่งของเราก่อนหน้านี้พอดี สำหรับโลกภายนอกที่ให้โลกมืดทุกๆ คนอยู่เงียบๆ ไปก่อนไม่จำเป็นต้องเคลื่อนไหวอะไร .."

 

".. ผลจากการที่ไม่มีอะไรทำของพวกนั้น ทำให้พวกมันเกือบ 70% ของโลกมืดเข้ามาออนไลน์ในสามพิภพกันหมด เหลือไว้แค่ 30% ไว้ป้องกันและเฝ้าระวังอันตรายจากกลุ่มคนที่ไม่หวังดี และชี้ชัดไม่ได้ว่าจะมาไม้ไหนอย่างพวกเนตรสามตาที่โลกภายนอก  .."

 

".. แถมจากรายงายล่าสุดของวันนี้ พวกหมื่นมารพันอสูรที่มีลูกน้องเป็นโปรเกมเมอร์เลวๆ แต่มีฝีมืออยู่พอตัวในสังกัดอยู่เยอะหลายแสนคน ได้เริ่มทำสงครามในพื้นที่ต่างๆ ของทั้งสามดาวแม่ เพื่อสร้างสถานการณ์ความต้องการของสินค้าประเภทต่างๆ ให้สูงมากขึ้น พร้อมกับทำกำไรไปด้วย จากพ่อค้าคนกลางที่จัดเตรียมเอาไว้ ดูเหมือนเรื่องชั่วๆ ไว้ใจให้พวกโลกมืดทำได้ไม่มีปัญหาอะไรเลยจริงๆ .."

 

".. แต่ที่แปลกก็คือทำไมอยู่ๆ พวกกลุ่มเนตรสามตาถึงเงียบไป ไม่เคลื่อนไหวอะไรเลย หรือพวกมันมีแผนการใหญ่ที่จำต้องเคลื่อนไหวอย่างลับๆ จนแม้แต่พวกโลกมืดก็สังเกตไม่พบ มีความเป็นไปได้ .."

 

".. แต่สำหรับพวกรัฐบาลโลกและสหพันธ์รัฐนี่สิ รู้สึกว่าใกล้จะล้ำเส้นกันเองมากขึ้นทุกทีแล้วระยะหลังๆ จากแหล่งข่าวของพวกโลกมืด ถึงขนาดกดดันองค์กรอิสระอย่างเปิดเผยในบางครั้ง ใช้ชื่อของรัฐบาลมากดดันกลุ่มผู้เล่น กลุ่มกิลด์มืออาชีพขนาดใหญ่ติดอันดับก็ยังโดนไปด้วย และภาคเอกชนที่ลงทุนไปมากมาตั้งแต่สมัยแรกๆ ในการปกครองของอีกฝ่ายในอาณานิคมอวกาศ ก็ถูกกดดันอย่างลับๆ เหมือนกัน .."

 

".. ทั้งแอบส่งคนเข้าไปติดต่อ เพื่อซื้อข้อมูลที่สนใจและแหล่งเก็บเลเวลชั้นดี รวมไปถึงภารกิจแบบทำซ้ำแต่ผลกำไรงาม ทำการผูกขาดเอาไว้แต่พรรคพวกของตัวเอง แถมยังแอบซื้อตัวผู้เล่นเก่งๆ แต่โลภมากมาทำสัญญาอาชีพ เพื่อเข้าร่วมกลุ่มอย่างลับๆ อีกด้วย ทั้งรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐนี่เลวพอๆ กันเลยจริงๆ แถมยังเปิดเผยและหนักข้อขึ้นหลังจากที่สามมหาอำนาจประกาศให้รู้ถึงรางวัลพิเศษจากการล่าค่าหัวของเราคะแนน 1 ล้านล้านอีกด้วย หรือมีนัยยะอะไรที่ซ่อนอยู่ .."

 

มากเมฆพูดบ่นสรุปผลการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นมาก ที่เกิดขึ้นภายในองค์กรของตัวเอง และความเป็นไปที่ดีขึ้นมากอย่างอื่นๆ

 

หลังจากที่มอบหมายงานทุกๆ อย่างให้กับคนที่มีความสามารถไปทำและรับผิดชอบ

 

พร้อมกับแก้ไขปัญหาที่เป็นรากฐานของเรื่องพื้นๆ ของสหพันธ์ให้ดีขึ้นตามลำดับ

 

หากเป็นชาติภพที่แล้ว เขาคงจะแบกรับทุกๆ อย่างเอาไว้อยู่คนเดียว .. และไปสู้จนตัวตายแบบโง่ๆ

 

แต่สำหรับชาติภพที่แล้ว เขาเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมในเวลานั้นถึงตัดสินใจแบบนั้นได้ เพราะมันมีความทรงจำบางส่วนที่ขาดๆ หายๆ ไม่ปะติดปะต่อเท่าที่ควร

 

แต่พอเป็นชาติภพในปัจจุบันนี้แล้ว หลังจากที่ได้เรียนรู้และเปิดมุมมองใหม่ๆ

 

ไม่ยึดติดกับอะไรแบบเดิมๆ หลอมรวมกับนิสัยใหม่และความทรงจำที่จำได้ของชาติที่แล้ว

 

มากเมฆได้พยายามปรับปรุงและแก้นิสัยเสียๆ ที่เคยมี ที่ยังหลงเหลือจากความทรงจำเก่าก่อน ทำให้เขารู้จักใช้คนของตัวเองให้มากขึ้น กระจายงานและวางแผนรับมือต่างๆ สำหรับอนาคตเอาไว้

 

แบบคำพูดที่ว่า คนเราควรจะต้องมีแผนสองเสมอ

 

แต่กระนั้นมากเมฆกับรู้สึกว่าการเคลื่อนไหวของพวกกลุ่มเนตรสามตา และรัฐบาลโลกรวมไปถึงสหพันธรัฐสุริยะ ทำไมมันถึงดูแปลกๆ ไปอย่างที่ควรจะเป็น

 

อย่างรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐดูเหมือนจะมีความตึงเครียดกันมากขึ้นกว่าเดิมเอามากๆ และเปิดเผยมากขึ้นต่อสาธารณชนในระยะหลังที่ผ่านมาอีกด้วย

 

หากจะบอกว่าต่างฝ่ายต่างก็ต้องการคะแนนความสำเร็จ และการล่าค่าหัวหายนะสีเงินอย่างจริงจังอันนี้ก็ดูจะโหดร้ายกับผู้เล่นตัวน้อยๆ คนหนึ่งอยู่เหมือนกัน

 

แต่มากเมฆกับคิดว่าจะต้องมีนัยยะสำคัญอย่างอื่น หรือมือมืดคอยชักใยเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่แน่ๆ .. หรือเนตรสามตากำลังจะสร้างสถานการณ์เลวร้าย เพื่อให้เกิดสงครามระหว่างสองอำนาจรัฐยักษ์ใหญ่ขึ้นมา ภายในจักรวาลสามพิภพออนไลน์เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

 

ระหว่างที่คิดอะไรไปเรื่อยๆ อยู่นั่น

 

มากเมฆได้มองไปยังกลุ่มนางฟ้าตัวน้อยๆ ที่มีปีก 6 คู่ที่ด้านหลังขนาดเล็กน่ารัก แน่นอนว่าทั้งหมดเป็นเผ่าพันธุ์ชั้นสูง เพราะมีถึง 12 ปีกด้วยกัน ดูภายนอกแล้วแลคล้ายกับภูตินางฟ้าที่เคยเห็นในเกาะสวรรค์รังสรรค์เอามากๆ บินขึ้นมาบนเกาะลอยฟ้าที่เขาอาศัยอยู่อย่างไม่เกรงกลัว และร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลด้วยกันทั้งนั้น พร้อมกับตะกร้าผลไม้ที่ดูเหมือนจะมีผลไม้วิเศษเน่าๆ อยู่เต็มไปหมดยังกับอาหารหมูที่หมดคุณภาพแล้ว

 

ส่วนสภาพร่างกายของเหล่านางฟ้าตัวเล็กๆ ต้องบอกเลยว่าพวกเธอแลดูขาดสารอาหารมานาน ผอมแห้งจนน่ากลัว ไม่ได้ดูน่ารักสดใสเลยสักนิด และนางฟ้าน้อยๆ หลายตนยังถูกพิษประหลาด ที่ปล่อยหมอกสีม่วงออกมาจากบาดแผลอย่างบางตา แลดูเจ็บปวดจนน่าสงสารในทุกครั้งที่มีหมอกหลุดรอดออกจากร่างพร้อมกับพลังชีวิตที่ลดลงเรื่อยๆ ทุกวินาที

 

การที่อีกฝ่ายนำผลไม้ที่สภาพแย่ๆ เหล่านี้ขึ้นมา แน่นอนว่าจะต้องมีจุดประสงค์แน่ๆ !@!?

 

แต่ทำไมต้องเอาอันที่เน่าๆ ขึ้นมาด้วย มาแบบสภาพดีๆ ไม่ได้หรือไง แถมสภาพแต่ละคนยังกับ ..

 

ด้วยเหตุนี้เอง มากเมฆจึงยังไม่พูดอะไรออกไป

 

เอาแต่มองกลุ่มนางฟ้าตัวน้อยๆ ด้วยแววตาดุดันนิดหน่อย

 

เหมือนคนไม่พอใจในอาหารที่นำมาส่งช้าแถมไม่ได้คุณภาพ

 

เพื่อให้อีกฝ่ายเปิดเผยในสิ่งที่ต้องการจะพูด และความต้องการออกมาเอง

 

กลุ่มภูตินางฟ้าตัวเล็กๆ เริ่มสั่นกลัวสัมผัสได้ถึงพลังอันตรายจากอีกฝ่าย และเริ่มมีนางฟ้าตัวน้อยๆ ร้องไห้ออกมาบางแล้ว บางตัวถึงกับหมดสติตกลงพื้นดินอย่างหมดสภาพ ก่อนที่จะมีนางฟ้าตนหนึ่งพุ่งเข้าประชิดมากเมฆอย่างไม่กลัวตาย และกล่าวพูดในจุดประสงค์ที่มาในครั้งนี้อย่างร้อนรน พร้อมกับเลือดสีทองที่ไหลออกจากร่างกายเล็กๆ นั่นอย่างทรมาน

 

          ".. ได้โปรดท่านสุดยอดตัวประหลาด ได้โปรดช่วยพวกเราด้วยนะคะ .."

 

           ".. ได้โปรดช่วยธิดาเทพของเผ่าภูติอมตะของเราด้วย นางถูกรังแก นางไม่ได้ทำผิด นางถูกใส่ร้าย .."

 

          ".. เทพเจ้าชั้นสูงพวกนั้น ต้องการปีกพลังของธิดาเทพ พวกมันต้องการใช้ปีกและโลหิตบริสุทธิ์ของนาง .."

 

          ".. ท่านสุดยอดประหลาด ได้โปรดช่วยธิดาเทพของพวกเราด้วย .." พูดยังไม่ทันจบภูตินางฟ้าน้อยตนนั้นก็สิ้นใจตาย ตกลงสู่พื้นอย่างไม่ยินยอม เพราะในทุกๆ ครั้งที่เอ่ยปากพูด จะมีตราประทับพลังภายในร่างของนางฟ้าตัวน้อยๆ ถูกกระตุ้นขึ้นและเผาทำลายพลังชีวิตของตัวเธอจนจนถึงความตาย

 

เหล่านางฟ้าตัวน้อยๆ ที่บินขึ้นมายังเกาะลอยฟ้าอย่างยากลำบาก ไม่หวาดกลัวต่อพลังหายนะที่ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย หรืออาจจะตายได้ทุกเมื่อแม้แต่มหาเทพยังไม่กล้า นางฟ้าน้อยตนนั้นได้กล่าวพูดออกมาทั้งน้ำตาและความรู้สึกที่เสียใจจนมากเมฆสัมผัสได้ ก่อนจะตายอย่างทรมานแต่ก็พยายามกล่าวคำพูดออกมาให้ได้มากที่สุดก่อนจะตาย

 

แรงใจที่ทำเพื่อคนอื่นแบบนี้  แม้ว่าจะตายก็ไม่เกรงกลัว ยากที่จะปฏิเสธเหลือเกินจริงๆ ...

 

แต่กระนั้นก็เถอะ .. นี่เรา กลายเป็นสุดยอดตัวประหลาดไปแล้วรึ ... หรือในสวรรค์ชั้นนี้เทพเจ้าทั้งหมดจะเรียกเราว่าตัว สุดยอดประหลาดไปแล้ว ... สงสัยมากเมฆเมฆาเทพจะต้องไปมีปฏิสัมพันธ์ทำความรู้จักและแนะนำตัวกับเหล่าเทพสักหน่อยแล้ว


-----

เพิ่งจะเห็นนี่เราแต่งมาเกิน 250 แล้ว ทะยานสู่ 300 ต่อไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4030 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 253)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 10:28

  ขอหมื่นตอนครับ สนุกมากกกกกก

  #4,030
  0
 2. #4029 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 253)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 20:24

  สู้ๆ 1000 ตอน รออยู่

  #4,029
  0
 3. #4028 joelamtan (จากตอนที่ 253)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 19:01
  ขอบคุณครับ ท่านได้รับฉายาใหม่ คุณ....สุดยอดตัวประหลาด
  #4,028
  0
 4. #4027 loliz (จากตอนที่ 253)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 18:44
  น้องหนูธิดาเทพโดนอะไรเข้าไป อำนาจยังไงก็หอมหวานทำยังไงให้ได้อำนาจมันก็ทำทั้งนั้นล่ะ คนไม่รู้เรื่องเตรียมซวย
  #4,027
  0