มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 25 : บทที่ 25 ขอให้เจอนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,461
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 715 ครั้ง
  22 ส.ค. 62

บทที่ 25 ขอให้เจอนะ


บางครั้งสิ่งที่ดูธรรมดาและสุดแสนจะเรียบง่ายที่สุดก็เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ โดยตัวของมันเองอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นต้องพูดถึงให้มาก หรืออธิบายอะไรออกมาให้มากมาย เช่นเดียวกับการระเบิดของซูเปอร์โนวา

 

ความรุนแรงของซูเปอร์โนวาขนาดเล็กๆ ที่ได้ปลดปล่อยพลังงานอันมากล้นที่ถูกบีบอัดเอาไว้ 


กลายเป็นคลื่นลำแสงสีสันสวยงาม พร้อมกับอานุภาพภาคทำลายล้างสิ่งต่างๆ ให้หายไปภายในพริบตา

 

ช่างเป็นภาพเหตุการณ์แรงระเบิด อันน่าประทับใจอย่างยิ่ง เห็นแล้วช่างงดงามเจริญตาเป็นภาพที่หาดูได้ยาก แต่ก็เต็มไปด้วยอันตรายมากมายไม่รู้จบเช่นกัน

 

ณ ห้องทำงานฝ่ายตรวจสอบ เกมสามพิภพออนไลน์ส่วนกลาง

 

ภายในห้องทำงานของฝ่ายตรวจสอบในขณะนี้ ได้เกิดเสียงแจ้งเตือนเสียงดังอยู่ตลอดเวลา

 

พร้อมๆ กับภาพหายนะที่เกิดขึ้นบนดวงดาว MGO1 ในหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่กลางห้อง ได้ฉายภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

 

แถมค่าพลังงานหลักที่ถูกใช้ไปกับเหตุการณ์หายนะในครั้งนี้ ก็มีจำนวนมากมายเหลือเกิน

 

มิติเสมือนจริงหรือเซิร์ฟเวอร์เกมอย่างที่คนทั่วไปเขาเรียกกัน ในเวลานี้มันได้ดูดกลืนพลังงานสุริยะไปเป็นจำนวนมหาศาล มากมายเกินกว่าพลังงานทั้งหมดของเวลาปกติที่ต้องใช้ตลอดถึง 13 วัน ที่ต้องใช้พลังงานในการทำงานต่างๆ ของดาวโลกแท้จริงเสียอีก

 

".. หัวหน้าครับ ผมว่าพวกเราควรทำอะไรสักอย่างแล้วนะครับ หากยังปล่อยไปแบบนี้ โปรแกรมคำนวณความน่าจะเป็นได้บอกมาว่า จะมีเหตุการณ์ที่ต้องใช้พลังงานมากๆ แบบนี้อีกเรื่อยๆ หากยังเป็นแบบนี้ต่อไป ผมกลัวว่าเบื้องบนจะลงโทษพวกเราด้วย ที่ไม่สามารถควบคุมอะไรได้ .." NPC สมคิดเป็นกังวลเพราะหากยังใช้พลังงานในการบริหารและจัดการระบบมากเกินไปกว่านี้ อาจจะมีผลกระทบที่ไม่คาดคิดตามมาก็ได้

 

".. แต่ผู้เล่นคนนั้น ก็ทำทุกอย่างตามขอบเขตของระบบที่ได้อนุญาตให้ทำ หากเราไปควบคุมหรือไปจำกัดการเล่นของผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเป็นการเฉพาะ ผมเกรงว่าผลร้ายอาจจะมาตกที่พวกเราเสียเองนะครับ .." NPC เจ้าหน้าน้องใหม่ของฝ่ายตรวจสอบ ชื่อสิงห์ดำพูดขึ้น พร้อมๆ กับออกโรงปกป้องสิทธิของผู้เล่นมากเมฆ

 

".. ในตอนนี้ใช้พลังงานสุริยะ ไปสำหรับเหตุการณ์ระเบิดในตอนนี้ไปทั้งหมดเท่าไหร่แล้ว สิงห์ดำ .." หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบส่วนกลางพูดถามอย่างใจเย็น เพราะปกติในอนาคตที่จะถึงก็อาจจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ และเหตุการณ็เหล่านี้ ก็อยู่ในการคาดเดาของระบบหลัก ZERO อยู่ก่อนแล้ว โดยจะมีก็แต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงเท่านั้น ที่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับความหน้าจะเป็นที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตจากระบบหลักสรุปผลให้รับรู้ในแต่ลเดือน

 

".. ตอนนี้ใช้ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 88.95 ล้านหน่วยพลังงานสุริยะครับ และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ .." NPC สิงห์ดำเป็นผู้ตอบ พร้อมกับส่งภาพการใช้พลังงานและค่าตัวเลขต่างๆ ส่งไปยังจอภาพขนาดใหญ่ที่กลางห้อง เพื่อให้ทุกคนได้เห็นเหมือนๆ กัน

 

".. เป็นไปตามที่ระบบหลัก ZERO แจ้งบอกไว้เมื่อการประชุมครั้งที่แล้ว ยังกับรู้อนาคต ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง ยังไงขอบเขตการใช้พลังงานทั้งหมด ยังอยู่ในการดูแลของระบบหลัก ZERO และทางเราเองก็มีแหล่งพลังงานมหาศาลอยู่แล้ว ถึงแม้จะต้องจ่ายเงินจำนวนมหาศาลตามไปด้วยก็ตาม ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ไปตามปกติ อย่าลืมว่าพวกเรามีหน้าที่อะไร ส่วนเรื่องของผู้เล่นคนนี้ไว้ให้เป็นหน้าที่ของทางระบบหลัก ZERO เป็นผู้จัดการเอง กลับไปทำงานตามปกติได้แล้ว .."

 

หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบรู้อยู่ก่อนแล้วว่าจะต้องมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแน่ๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วแบบนี้

 

การที่ในโลกเวทมนตร์มีไอเทมระดับ SSS ที่สามารถพัฒนาตัวมันเองได้ มันเป็นอะไรที่เลวร้ายอย่างมาก ทำให้โลกเวทมนตร์เสียสมดุลและเกิดความแตกต่างระหว่างผู้เล่นด้วยกัน อย่างที่ไม่อาจจะคาดคิดได้ และยิ่งโลกเวทมนตร์ในปัจจุบันยังไม่ได้ปลดผนึกทวีปและอาชีพลับที่มีทั้งหมดเลย ก็ยิ่งจะก่อให้เกิดความแตกต่างระหว่างผู้เล่นด้วยกันมากเข้าไปอีก ไม่รู้ว่าทางระบบหลัก ZERO คิดอะไรหรือวางแผนอะไรไว้กันแน่ ทำไมถึงได้ปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาได้

 

ยิ่งระดับพลังความรู้และระดับเทคโนโลยีและปัจจัยอื่นๆ ในปัจจุบันของโลกเวทมนตร์ มันยังไม่พร้อมสำหรับการมีอยู่ของไอเทมระดับหายนะแบบนี้ รวมไปถึงระดับเลเวลของทักษะสกิล ผลพลังโดยรวมของผู้เล่นทั่วๆไปก็ยังไม่พร้อม

 

ถึงแม้หัวหน้าฝ่ายจะไม่รู้เหตุผลและข้อมูลที่แท้จริงทั้งหมด แต่ด้วยตำแหน่งและหน้าที่ทำให้เขาได้รับข้อมูลที่ควรจะรู้มาบ้าง และหากจะหาใครสักคนในสามพิภพออนไลน์ที่พอจะมาสู้และสามารถเอาชนะผู้เล่นมากเมฆได้ละก็ ในจำนวนผู้เล่นที่ออนไลน์ทั้งหมดกว่า 6 หมื่นล้านคนจากทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลในตอนนี้

 

คงมีแค่ 9 คนเท่านั้นที่พอจะต่อสู้และเอาชนะคนคนนั้นได้บ้าง เพราะคนทั้ง 9 ที่ว่ามานี้ มีโอกาสอย่างมากที่จะได้รับมอบไอเทมระดับ SSS ในอนาคตอันใกล้ จากผลของการกระทำที่ทำอยู่ในปัจจุบัน และมีโอกาสได้รับมากถึง 70 – 80% เลยทีเดียว

 

การได้เฝ้ามองและตรวจสอบข้อมูลมากมายในแต่ละวัน ทำให้หัวหน้าฝ่ายรู้ข้อมูลต่างๆ จากทุกภาคส่วนของทั้งสามดวงดาวอยู่พอสมควร และได้รู้อีกว่าในแต่ละดวงดาว มักจะมีสุดยอดผู้เล่นแปลกประหลาด คล้ายๆ กับผู้เล่นมากเมฆอยู่อีกมาก ไม่ต่ำกว่า 30-50 คนเลยทีเดียว

 

            ยุคสมัยใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลงใกล้กำลังจะเกิดขึ้นแล้วกระมัง

 

แต่ใครจะได้เป็นที่หนึ่ง เป็นสุดยอดของสุดยอดก็คงต้องรอดูกันต่อไป เพราะในเวลานี้ไอเทมระดับสูง ได้เริ่มหลุดออกมาบ้างแล้วนั่นเองตั้งแต่หลังจบสงครามดวงดาวครั้งที่ 1 และในจำนวนผู้เล่นทั้ง 9 คนที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้ ต่างก็ได้ครอบครองไอเทมกันทุกคนในระดับ SS เป็นอย่างน้อยอยู่แล้ว และได้กลายเป็นขุมพลังอำนาจของแต่ละดวงดาวไปแล้วนั่นเอง และอีกไม่นานคนพวกนั้นก็คงได้ครอบครองไอเทมระดับ SSS ได้ในไม่ช้านี้ ยกเว้นก็แต่มีอะไรที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันเท่านั้น

 

.......................................................................

 

การระเบิดของซูเปอร์โนวาได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างและเกือบจะลบเมืองหิมะโปรยให้หายไปจากแผนที่อีกด้วยเมื่อหลายสิบนาทีก่อน โชคยังดีที่ GM กว่า 15 คน ได้มาทำการตรวจสอบถึงสาเหตุการเข้าออกของผู้เล่นจากดาวเคออสจำนวนมากที่ได้เดินทางมายังเมืองแห่งนี้

 

มากผิดปกติในระยะเวลาสั้นๆ และยังมาพร้อมกับอาวุธชุดเกราะไฮเทคสุดล้ำระดับสูงอีกด้วย

 

จึงกลายเป็นที่สงสัยของเหล่า GM ทั้ง 15 คน ต้องเข้ามาตรวจสอบอย่างลับๆ และก็เป็นโชคดีที่ทั้งสิบห้าคน ยังคงทำงานและตรวจสอบเหล่าผู้เล่นอยู่ในขณะนั้นที่ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้น

 

หลังจากที่แรงระเบิดพลังงานทำลายล้างและคลื่นความร้อนจำนวนมหาศาล ได้เคลื่อนตัวขยายออกไปเป็นวงกว้าง ได้เดินทางมาถึงเมืองหิมะโปรยแห่งนี้อย่างรวดเร็ว จนถึงขนาดที่ว่าท้องฟ้าในเวลานั้น เปลี่ยนจากกลางคืนกลายเป็นกลางวันในพริบตา

 

เหล่า GM ทั้งสิบห้าคนได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น แต่ก็ยังสามารถสร้างบาเรียเวทมนตร์ขนาดใหญ่ยักษ์ปกคลุมทั้งตัวเมืองเอาไว้ได้สำเร็จ สมกับเป็น GM ที่ถูกจ้างให้มาทำงานและได้รับค่าตอบแทนที่สูงอย่างมากในแต่ละเดือนของพวกเขา

 

ด้วยความร่วมมือของ GM ทั้งสิบห้าคนที่ได้ใช้สุดยอดบาเรียถึง 15 ชั้นพร้อมๆ กัน ก็ยังไม่อาจจะทนรับพลังงานคลื่นความร้อนและความรุนแรงจากแรงระเบิดได้ทั้งหมด ทำให้สุดยอดบาเรียเสียหายสลายหายไปในที่สุดในเวลาต่อมา

 

เป็นผลให้ตัวเมืองรอบๆ ของเมืองหิมะโปรยเสียหายไปกว่า 30% รวมไปถึงสถานที่สำคัญอีกด้วยบางแห่ง ถึงกับถูกทำลายและหายไปตลอดกาล โชคยังดีที่พลังงานต่างๆ และแรงระเบิดได้ลดน้อยลงไปมากแล้ว จากการปกป้องของ GM ทั้งสิบห้าคนที่ใช้สุดยอดพลังป้องกันอย่างไม่ลังเล

 

จึงทำให้โรงแรมและสถานที่สำคัญจำนวนมาก ยังคงเหลือรอดมาได้อย่างปลอดภัย แต่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ได้สร้างความเสียหายรุนแรงมากที่สุด เท่าที่ทวีปจิตมายาแห่งนี้เคยเผชิญมา

 

แถมยังทำให้มีผู้เล่นเสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่าสองแสนคน

 

// - - ผู้เล่นที่เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นที่อยู่ภายในเมือง เป็นพวกที่ออกมาดูความสวยงานของระเบิดในครั้งนี้ - - //

 

แรงระเบิดของซูเปอร์โนวาสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างไม่ต่ำกว่า 350-450 ตารางกิโลเมตรเป็นอย่างน้อย และยิ่งอยู่ใกล้จุดศูนย์กลางมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีความเสียหายรุนแรงเป็นอย่างมาก ถึงแม้เมืองหิมะโปรยจะอยู่ห่างออกมาจากจุดศูนย์กลางของระเบิดหายนะในครั้งนี้อยู่มากแล้วก็ตาม

 

แต่ก็ยังได้รับผลกระทบที่รุนแรงและหนักหนาไม่น้อย โชคยังดีที่บริเวณแถมๆ นั้นเป็นดินแดนน้ำแข็งและหิมะอันหนาวเย็นรกร้างว่างเปล่าตลอดทั้งปี จะมีก็แต่ป่าไม้เมืองหนาวโบราณ และสัตว์อสูรจำนวนมากเท่านั้น ที่อาศัยอยู่ในบริเวณรอบๆ ภูมิประเทศหิมะหนาวเย็นแบบนี้

 

เพราะดินแดนเหนือสุดของทวีปจิตมายา และบริเวณรอบๆ เขตแดนน้ำแข็งอันไร้ผู้คน มักจะเต็มไปด้วยสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งและทรงพลังมากเกินไป ผู้เล่นจึงไม่ค่อยจะนิยมมาที่นี่มากนัก เพราะอากาศที่หนาวเย็นติดลบถึง -120 องศาเซลเซียส  ในเวลาปกติและอาจจะติดลบมากกว่านี้ในบางช่วงเวลา แถมยังไม่มีจุดพักที่ปลอดภัยมากนักทำให้ผู้เล่นไม่ค่อยจะมาเก็บเลเวลที่ดินแดนน้ำแข็งแห่งนี้เท่าไหร่ แถมยังมีอันตรายจากภัยธรรมชาติอีกมากมายรออยู่อีกด้วย

 

..............................................................................................................

 

กลับมาที่มากเมฆในเวลานี้ ตัวของเขาถูกแรงระเบิดของผลงานของตัวเอง

 

จนลอยกระเด็นมาไกลไม่ต่ำกว่า 350 กิโลเมตร

 

ถึงจะยังสมบูรณ์ดีและไม่ตายจากผลงานของตัวเอง แต่ก็สูญเสียพลังไปมากกับการใช้โล่อักขระกลืนมายาแบบเต็มที่ 100% อยู่นานสองนาน เพื่อไม่ให้ตายเพราะวิชาของตัวเองแบบครั้งที่ผ่านมา

 

กว่าจะรอดตายและรอดมาได้ จากแรงงระเบิดก็เล่นเอาหมดแรงไปเยอะเหมือนกัน จนพลังเวทมนตร์ของมากเมฆในเวลานี้เหลือไม่ถึง 3 % เลยด้วยซ้ำ แทบจะทำให้บินต่อไปไม่ไหวอยู่แล้ว

 

ส่วนสาเหตุที่มากเมฆเลือกที่จะใช้กระบวนท่าสุดโหด ในขณะที่ลอยตัวอยู่บนฟ้าและบังคับให้ลูกบอลพลังงานที่ถูกส่งออกไปจากไม้เท้าเวทมายา ทำการดูดกลืนแรงระเบิดรวมไปถึงพลังงานโดยรอบทั้งหมด ก่อนที่จะระเบิดออกมาในขณะที่ลอยอยู่บนชั้นฟ้านั้น ก็เพราะต้องการให้แรงระเบิดกระจายออกไปในอากาศเป็นบริเวณกว้างเท่านั้น

 

เพราะหากมากเมฆเลือกที่จะระเบิดพลังซูเปอร์โนวา บนพื้นดินอย่างครั้งที่แล้วที่ได้ประลองกับรากไม้ก่อนหน้านี้

 

มีหวังแรงระเบิดคงจะรุนแรงและสร้างความเสียให้มากกว่านี้ อีกไม่รู้กี่เท่าต่อกี่เท่าแน่ๆ มันอาจจะส่งผลถึงกับทำให้เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง และภัยธรรมชาติอื่นๆ ตามมาก็เป็นได้

 

 

หลังจากที่มากเมฆบินกลับมายังจุดศูนย์กลางแรงระเบิดอีกครั้ง ก็พบเข้ากับเศษซากและพื้นดินป่าไม้ถูกลบหายไป แม้แต่ถ้ำหินขนาดเล็กก่อนหน้านี้ ก็หายไปด้วยเช่นกัน ทั้งหมดถูกทำลายเป็นวงกว้างมองไปทางไหนก็มีแต่เพลิงไหม้ และไอน้ำระเหยขึ้นไปบนท้องฟ้า

 

ใกล้กับบริเวณจุดศูนย์กลางแรงระเบิด ได้มีกองสมบัติไอเทมจำนวนมากมายตกอยู่เต็มไปหมด ไม่เว้นแม้แต่ชิ้นส่วนและเศษซากของชุดเกราะกลไฮเทคของผู้เล่นทหารจากดาวเคออสอีกด้วย ถึงแม้จะเสียหายเกินกว่าจะนำกลับมาใช้ใหม่

 

แต่ก็ยังสามารถนำมันมาวิเคราะห์ และเรียนรู้เทคโนโลยีเหล่านี้ได้อยู่บ้าง และอาจจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ก็เป็นได้

 

ในตอนนี้มากเมฆยังคงลอยตัวอย่างช้าๆ และใช้ทักษะพิเศษของตัวเองเขตแดนแห่งความละโมบ Lv.30 ของเขาบินไปรอบๆ บริเวณเหนือพื้นที่ความเสียหายและเก็บไอเทมต่างๆ มากมายไปพร้อมๆ กัน เพราะแรงระเบิดในครั้งนี้ ทำให้บรรดาสัตว์อสูรมากมายที่อยู่บริเวณรอบๆ ในระยะ 300-400 ตารางกิโลเมตรล้มตายเป็นจำนวนมาก จึงได้ดรอปไอเทมออกมาเยอะและมากขนาดนี้

 

จึงเป็นเหตุให้เกิดกองสมบัติและกองไอเทมมากมายอยู่เต็มไปหมดทั่วบริเวณ

 

มากเมฆจึงตัดสินใจดื่มยาฟื้นฟูพลังเวทมนตร์ขนาดใหญ่ 10 กว่าขวดที่มีราคาแพงอย่างมาก ที่เจ้าเอไอรากไม้ได้เคยซื้อเก็บเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว มันมีรสชาติที่ขมและไม่อร่อยเลยสักนิด แต่มากเมฆก็จำเป็นที่จะต้องฟื้นฟูพลังทั้งจากวิธีปกติและเอายาเข้าเสริม เพื่อให้มีพลังเวทมากพอที่จะแปลงกายได้

 

หลังจากที่พลังเวทกลับมามากกว่า 30% แล้ว มากเมฆก็แปลงกายเป็นพญาครุฑที่เคยแปลงกายสมัยที่ก่อน และมักจะแปลงกายเป็นร่างนี้อยู่บ่อยๆ เพราะทุกครั้งที่ไปหาพ่อกับแม่วานร น้องๆ วานร มักจะขอให้มากเมฆแปลงกายเป็นพี่นกยักษ์และพาบินขึ้นไปเล่นบนท้องฟ้าอยู่บ่อยๆ

 

มากเมฆใช้เวลาไม่ถึง 60 วินาที ก็แปลงกายเป็นพญาครุฑได้สำเร็จ เหตุที่มากเมฆต้องช้าถึง 60 วินาทีก็เพราะร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าอย่างมากนั่นเอง หลังจากแปลงกายเสร็จแล้ว มากเมฆก็ทำการบินวนไปมาอย่างรวดเร็วทั่วบริเวณที่มีไอเทมอยู่

 

//- - มากเมฆเคยได้รับบัพพลังพิเศษของเบเฮมอธ ที่ทำให้สามารถฟื้นฟูความเหนื่อยล้าได้ แต่จะมีผลเฉพาะเวลาที่มากเมฆต่อสู้อยู่เท่านั้น  แต่ในกรณีที่หนึ่งดอกปิดงานทุกคนตายหมด ความเหนื่อยล้าจากการใช้กระบวนท่าไม้ตาย และใช้โล่พลังป้องกันตัวเองอยู่ตลอดเวลา ทำให้ความเหนื่อยล้าสะสมเป็นจำนวนมากนั่นเอง- - //

 

มากเมฆก็ทำการบินวนไปมาอย่างรวดเร็วทั่วบริเวณ ด้วยร่างอสูรพี่นกยักษ์ เพื่อเก็บสิ่งของรวมถึงไอเทมทั้งหมดทุกอย่าง เข้าไปยังมิติที่ว่างเปล่าของรากไม้ที่ได้แชร์สกิลกันอยู่แล้วในทันที พร้อมๆ กับสำรวจตรวจสอบไปด้วยว่ายังมีอะไรหลงเหลืออีกหรือไม่

 

มากเมฆในร่างพญาครุฑ บินวนไปมาอยู่นาน กว่าจะเก็บสิ่งของต่างๆ ได้ทั้งหมด ก็ใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่า 45 นาที ทั้งๆ ที่เขาเองก็บินวนไปมาด้วยความเร็วระดับเหนือเสียงแล้วแท้ๆ  แต่ก็ยังใช้เวลาอยู่นานสองนานเหมือนกันกว่าจะเก็บไอเทมได้หมด

 

หลังจากที่มากเมฆเก็บทุกอย่างจนแล้วเสร็จ ก็ได้ทำการแปลงกายกลับมาที่ร่างมนุษย์เหมือนเดิม เพื่อที่จะกลับไปหาคุณพี่สาวมาเรียและแก๊งแมวมังกรทั้งสาม ภายในห้องพิเศษของทางโรงแรมที่ได้เช่าเอาไว้

 

ส่วนค่าประสบการณ์ EXP ที่ได้จากการสังหารผู้เล่น และสัตว์อสูรจำนวนมากเกินที่จะนับไหว ทั้งหมดได้ถูกส่งไปยัง รากไม้ มังกรดำจิ๋นซี มังกรขาวกุยแก และมังกรทองขงเบ้ง

 

แต่ทว่ารากไม้กับปฏิเสธและส่งมอบ EXP ที่ตนเองจะได้รับส่งกลับไปให้ลูกมังกรทั้งสามแทน เพราะพวกมันสมาชิกใหม่ของกลุ่มจำเป็นจะต้องใช้มากกว่า และสำหรับรากไม้ที่ปัจจุบันเลเวล 655 ก็มีระดับที่สูงมากอยู่แล้วจริงยังไม่อยากจะอัพระดับเลเวลในช่วงนี้

 

..........................................................................................

 

มากเมฆใช้เวทเคลื่อนย้ายทางไกล กลับไปยังห้องพิเศษในโรงแรมหรูที่เคยได้ส่งคุณมาเรียและแมวมังกรทั้งสามให้กลับมาก่อนหน้านี้ และหลังจากที่มากเมฆปรากฏตัวภายในห้องพิเศษของโรงแรม ก็พบเข้ากับสภาพห้องที่เลอะเทอะไปหมด เพราะเจ้าแมวมังกรน้อยทั้งสาม พวกมันวิ่งเล่นไล่จับกันอย่างสนุกสนาน

 

แถมคุณพี่สาวมาเรียยังไปร่วมวงวิ่งเล่นไล่จับกับพวกมันด้วยอีก

 

          ทั้งคนทั้งแมววิ่งเล่นไล่จับไล่กอดแมวเหมียวทั้งสามอย่างเมามันส์ พร้อมกับหายใจรุนแรงกว่าปกติชอบกล

 

สงสัยคุณพี่สาวจำเป็นของมากเมฆ ดูเธอจะชอบแมวเอามากๆ

 

มากเมฆเองก็ไม่รู้ว่าจะหยุดหนึ่งคนกับอีกสามตัวยังไงดี จึงได้ใช้พลังเวทและบทเวทแรงดึงดูดหรือที่เรียกกันบ้านๆ ว่าเวทมนตร์กราวิตี้ ในการบังคับให้หนึ่งคนกับอีกสามตัวหยุดเล่นกันได้แล้ว อย่างช้าๆ เพราะหากยังเล่นกันไปมากกว่านี้ คืนนี้คงไม่ได้นอนหลับพักผ่อนกันแน่ๆ

 

หลังจากที่จับเจ้าตัวแสบทั้งสามมาอบรม โดยห้ามวิ่งเล่นและทำลายข้าวของเสียหายแบบนี้อีกไม่ว่าจะที่ไหน

 

ไม่งั้นครั้งต่อไปจะถูกลงโทษให้อดกินขนมและน้ำหวาน และส่วนคุณมาเรียก็โดนดุไปด้วยเหมือนกัน แต่คุณเธอเล่นไม่ฟังอะไรเลย แถมยังคงให้ท้ายและคอยปกป้องแมวมังกรน้อยอ้วนกลมทั้งสามอย่างเต็มที่อีกด้วย

 

แต่ยังไงมากเมฆก็เป็นลูกพี่ใหญ่สุด และแมวน้อยทั้งสามเป็นผู้ติดตาม พวกมันจึงได้ยอมทำตามและเข้านอนในเวลาต่อมาอย่างว่าง่าย ส่วนมากเมฆก็ต้องใช้เวทมนตร์ทำความสะอาดและเก็บกวาดทุกอย่างให้เรียบร้อยเข้าที่

 

ก่อนที่จะไปเตรียมตัวอาบน้ำก่อนนอน เพราะเลยเวลานอนมากแล้วพอสมควร แถมเมื่อวานก็ไม่ค่อยได้นอนอีกวันนี้จึงรู้สึกเหนื่อยเร็วและง่วงมากกว่าปกติมาก

 

ส่วนคุณมาเรียก็แกล้งทำเป็นงอน เพราะน้องชายจำเป็นได้ไปดุลูกแมวที่น่ารักของเธอ จึงแกล้งอาบน้ำนานกว่าปกติก่อนจะออกมานอนที่เตียง โดยไม่พูดคุยกับมากเมฆเลย และดูเหมือนมาเรียจะเหนื่อยมากๆ เหมือนกัน แค่เวลาไม่นานก็หลับไปโดยไม่รู้ตัว

 

ส่วนแมวมังกรน้อยทั้งสามก็หลับบนโซฟาของใครของมัน ส่วนในเวลานี้หลังจากอาบน้ำเสร็จมากเมฆไม่เหลือที่นอนอีกแล้ว หากจะนอนก็คงต้องไปนอนบนเตียงกับคุณพี่สาวมาเรียเท่านั้น

 

เพราะโซฟาที่เคยคิดว่าจะเอาไว้นอนก่อนหน้านี้ หากเวลาต้องอยู่ร่วมห้องกับคุณมาเรีย กับถูกเจ้าแสบทั้งสาม ยึดครองไปเรียบร้อยแล้วทั้งหมด

 

".. สงสัยหากไม่นอนที่พื้นก็ต้องไปนอนบนเตียงกับคุณพี่สาว ช่างเถอะ มาเรียคงไม่ว่าอะไรหรอกมั้ง .." มากเมฆเองก็ยังรู้สึกเขินอายนิดหน่อย ก่อนที่จะขึ้นไปนอนบนเตียงกับคุณมาเรีย โดยใช้หมอนข้างมาไว้กั้นกึ่งกลางระหว่างเขากับคุณมาเรีย จากนั้นก็นอนหลับไปและกว่าจะตื่นอีกทีก็เกือบๆ 11 โมงเช้าเข้าไปแล้ว

 

หลังจากตื่นนอนมากเมฆก็ได้ยินเสียงแจ้งเตือนในหัวดังขึ้นอยู่ตลอดเวลา เกือบๆ 15 นาที แล้วจึงจะหยุดลง

 

พร้อมๆ กับ ข้อวามแสดงให้เห็นถึงค่าหัวของตัวเองที่ได้เพิ่มขึ้นไปมาก จนน่าตกใจสำหรับคนเลเวล 30 อย่างเขา

 

เพราะในเวลานี้มากเมฆมีค่าหัวอยู่ที่ 8,750 ล้านเหรียญทองไปแล้วนั่นเอง และส่วนใหญ่ก็เป็นเงินค่าหัวจากกลุ่มทหารกิลด์ดาวเคออสเสียด้วย

 

            //- - หากมากเมฆสังหารผู้เล่น ผู้เล่นคนนั้นๆ มีสิทธิ์ที่จะตั้งค่าหัวให้มากเมฆได้ในระยะเวลาที่กำหนด แม้จะไม่เคยเห็นใบหน้าที่แท้จริง หรือชื่อจริงของผู้ที่ถูกตั้งค่าหัวก็ตาม เป็นหนึ่งในระบบการตั้งค่าหัวของโลกเวทมนตร์แห่งนี้ - - //

 

            // - - ระบบค่าหัวของโลกทั้งสามมีความแตกต่างกัน แต่ทุกครั้งที่ตั้งค่าหัวได้ต้องมีเหตุผลของการกระทำ - - //

 

สงสัยคนพวกนั้นจะแค้นมากเมฆน่าดู ที่ได้ไปทำลายชุดเกราะกลไฮเทค ราคาหลายล้านทิ้งไปกว่า 500 ตัวอย่างง่ายๆ ในเหตุการณ์ระเบิดเมื่อวานที่ผ่านมา

 

ถึงแม้ว่านับจากนี้ไปมากเมฆจะถูกตามล่าและอาจจะถูกจดจำใบหน้าได้

 

แต่มากเมฆจะไม่ยอมตายเด็ดขาด เพราะตนเองในเวลานี้ มีหน้าที่ที่ต้องปกป้องเจ้าลูกแมวมังกรทั้งสามไว้ด้วย และไม่อาจจะพ่ายแพ้ให้กับใครได้ง่ายๆ อีกเช่นกัน

 

เพราะพวกมันไม่ใช่สัตว์เลี้ยง ดังนั้นคนอื่นๆ หรือกลุ่มอำนาจอื่นก็ยังคงสามารถมาแย่งชิงพวกมันไปได้

 

พวกมันทั้งสามก็อยู่ในสถานะเพื่อนและผู้ติดตามไม่ใช่สัตว์เลี้ยง พวกมันอาจจะถูกฆ่าให้ตายและหายไปได้ ถึงแม้จะบอกว่าเป็นกึ่งอมตะแต่ก็ไม่ใช่อมตะพวกมันยังคงถูกฆ่าให้ตายและหายไปได้เสมอ

 

มากเมฆจะไม่ยอมให้เพื่อนตัวน้อยทั้งสามของเขา ต้องถูกทำร้ายถูกทารุณอย่างที่ผ่านๆ มาเด็ดขาด

 

ถึงแม้ในเวลานี้ ตั้งแต่ตื่นนอนขึ้นมาคนเดียวในห้อง เขาจะไม่รู้ว่าทั้งสามแมวมังกร กับพี่สาวจำเป็นหายไปไหนกันก็เถอะ แต่หลังจากที่มากเมฆตื่นมาได้ไม่นาน เขาก็ได้ข้อความจากคุณมาเรียให้ไปหายังชั้นพิเศษของทางโรงแรม

 

มากเมฆอาบน้ำแต่งตัวและสวมใส่หน้ากากแก้วเพื่อปกปิดชื่อจริงและข้อมูลส่วนตัวบางอย่างเอาไว้ แต่ไม่ได้เปลี่ยนโฉมหน้าตาแท้จริง เพราะกลัวเวลาที่ไปหามาเรียแล้วคุณเธอจะจำไม่ได้

 

แต่กับใช้บทเวทมนตร์ของสายอาชีพลับพิเศษของนักฆ่าจิตมายา ทำการปิดบังข้อมูลและอำพรางตัวตนของเขาเองอย่างถึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงแม้ว่าไม่อาจจะปกปิดได้สมบูรณ์ เพราะในเวลานี้มากเมฆมีค่าหัวจำนวนมาก และมีวิธีการต่างๆ ให้สามารถตรวจสอบค่าหัวของมากเมฆได้ แต่คนอื่นๆ ก็ไม่ง่ายดายนักที่จะตรวจสอบเขาได้เช่นกัน

 

เพราะผู้ที่จะตรวจสอบมากเมฆได้นั้น จะต้องเป็นนักล่าค่าหัวระดับสูง ที่มีสกิลและทักษะพิเศษในการตรวจสอบสถานะของผู้เล่นในระดับที่สูงมากๆ เท่านั้น หรือไม่ก็ต้องถูก NPC พิเศษ หรืออุปกรณ์ตรวจสอบพิเศษบางอย่างทำการตรวจสอบ ถึงจะรู้ได้ว่าเป็นมากเมฆคือชายหนุ่มผู้มีค่าหัวมากกว่าแปดพันล้านคนนั้น

 

// - - ในเกมไม่มีระบบชื่อแดง ชื่อดำ ชื่อขาว เวลาฆ่าคน เพราะมันไม่สมจริง เลยถูกตัดออก  - - //

// - - แต่ได้เพิ่มระบบกลิ่นอายแห่งความตายเข้ามาแทน คนที่ฆ่าคนมากๆ จะมีกลิ่นอายของความตายเข้มข้น - - //

 

มากเมฆขึ้นไปยังชั้นพิเศษของโรงแรมที่เปิดให้บริการสระว่ายน้ำและสวนสนุกขนาดใหญ่

 

ถึงแม้วันนี้จะแทบไม่มีคนมาใช้บริการเลย เพราะเหตุการณ์ระเบิดจากเมื่อวานนี้ ทำให้ผู้เล่นมากมายส่วนใหญ่ยังคงแตกตื่นและหวาดกลัว พวกเขาเหล่านั้นจึงได้รวมทีมปาร์ตี้ ออกไปสำรวจจุดศูนย์กลางของระเบิดในครั้งนี้กันเกือบจะหมดทั้งเมือง เพื่อหวังว่าจะได้รับไอเทมดีๆ แบบเหตุการณ์ระบบหายนะใกล้เมืองแห่งการช่างเมื่อหลายเดือนก่อน

 

//- - เหตุการณ์ที่ประลองกันเอง ระหว่างมากเมฆกับรากไม้ และมากเมฆได้ปลดปล่อยพลังพิเศษที่คาดเดาไม่ได้จากไม้เท้าเวทมายาระดับ SSS เป็นครั้งแรก จนทำให้ทั้งสองคนตกตายจากแรงระเบิดที่ไม่ทันระวังด้วยกันทั้งคู่ แต่ในความจริงมีแต่มากเมฆที่ตายเพราะพอมากเมฆตาย รากไม้ก็จะถูกดึงไปด้วย เพราะรากไม้อยู่ในสถานะเอไอผู้ช่วย เจ้านายตายมันก็ต้องตายเช่นกัน เป็นการประลองตายคู่ที่ดูไร้สาระที่สุดแห่งปีเลยทีเดียว แต่ทว่าในครั้งนั้นกลับได้ก่อให้เกิดกองสมบัติขุมทรัพย์จำนวนมากมายมหาศาล ทำให้ผู้เล่นใหม่ และบุคคลที่อยู่ใกล้ได้รับผลกำไลไปเต็มๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้เล่นในเมืองหิมะโปรยต่างก็รีบจัดปาร์ตี้และออกไปสำรวจจุดศูนย์กลางระเบิดในทันที  - -//

 

จึงเป็นผลทำให้บริเวณชั้นพิเศษนี้ของทางโรงแรมที่ปกติ จะเต็มไปด้วยผู้เล่นที่ร่ำรวยหลายร้อยคนมาใช้บริการ

 

แต่ในเวลานี้กับโล่งเอามากๆ และหากจะมีคนมาใช้บริการ ก็คงมีแค่แมวอ้วนสามตัวกับสาวสวยหุ่นสะบึมในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ร้อนแรงเท่านั้น ที่หากชายใดได้หลงไปมองเข้าให้แล้วล่ะก็ต้องชวนให้รู้สึกหายใจติดขัดร้อนรน และทำอะไรไม่ถูกชอบกล ต้องหลงหญิงสวยทรงเสน่ห์และมองเธออยู่แบบนั้นไปไม่ต่ำกว่า 10-30 วินาทีเลยทีเดียว

 

".. มากเมฆมาเล่นน้ำด้วยกันสิ  .." มาเรียร้องเรียก พร้อมๆกับว่ายน้ำเล่นกับลูกแมวมังกรทั้งสามอย่างสนุกสนาน และที่กลางสระยังมีลูกบอลหลากสีให้ลูกแมวมังกรอ้วนกลมทั้งสาม ได้ว่ายน้ำไปตีไปเก็บอย่างเมามันส์

 

มากเมฆเพิ่งจะเคยเห็นแมวที่ชอบเล่นน้ำ !!!! เกือบจะลืมว่าพวกมันไม่ใช่แมว

 

ปกติลูกแมวคงไม่ชอบน้ำ แต่ทว่าพวกมันเป็นมังกรที่แปลงร่างเป็นแมว ดังนั้นหากจะเอาสามัญสำนึกแบบแมวๆ มาใช้กับพวกมันทั้งสามตัว ก็คงจะไม่ได้ แถมลูกแมวทั้งสามไหนจะใช้เวทลอยตัวยืนบนผิวน้ำ ไหนจะใช้เวทยิงบอลน้ำเล็กๆ ใส่กันเองระหว่างพี่น้องแมวอ้วนทั้งสามกันอย่างสนุก

 

โชคยังดีที่ในวันนี้ คนในเมืองส่วนใหญ่ออกไปนอกเมืองกันเกือบจะทั้งหมด 95% ก็เลยไม่มีใครได้มาเห็นแมวน้อยอ้วนกลมทั้งสามตัวสามสี เล่นใช้เวทมนตร์ต่อสู้กันอย่างสนุกบนสระน้ำขนาดใหญ่

 

ส่วนมาเรียเองก็ว่ายน้ำไปมาอย่างสบายอารมณ์ ราวกับอยู่ในสระน้ำส่วนตัวของที่บ้านก็ไม่ปาน

 

แถมหุ่นตัวเอสเอวบางร่างน้อย หน้าอกอันสมบูรณ์แบบทรงพลัง และได้รูปทรงชวนให้มองให้หลงใหลในมนตร์มหาเสน่ห์ของเธอ มันช่างมีพลังทำลายล้างสูงยิ่งกว่าซูเปอร์โนวาเสียอีก ด้วยภาพสุดยั่วยวนใจตรงหน้าก็ยิ่งชวนให้มากเมฆจิตหลุดลอยฝันไปไกลได้เหมือนกัน

 

ยังไงมากเมฆก็เป็นชายหนุ่มที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและกำลังเติบโต การได้มาเห็นหญิงสาวที่งดงามและทรงเสน่ห์มากๆ อย่างคุณพี่สาวมาเรีย ก็ชวนให้มากเมฆรู้สึกฟินสุดๆ และเคลิ้มได้เหมือนกัน แต่มากเมฆก็ยังมีเกราะป้องกันหัวใจที่แข็งแกร่งพอและไม่หลงกลคุณเธอเด็ดขาด

 

".. อยากลงไปเล่นด้วยนะครับ แต่ผมว่ายน้ำไม่เป็น ถึงจะรู้วิธีว่ายน้ำจากข้อมูลที่ได้รับมาจากรากไม้ก็เถอะ แต่ยังไม่เคยได้ลองว่ายน้ำจริงๆ เลย .." มากเมฆเมื่อก่อนมีร่างกายที่อ่อนแอสุดๆ การที่ตัวเขาจะว่ายน้ำไม่เป็นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก จึงได้ตอบออกไปตามความจริงทั้งหมด

 

// - - แต่ระหว่างทำว่ายน้ำเป็น กับรู้วิธีว่ายน้ำ ทั้งสองต้องแยกกันให้ออก รู้เยอะแต่ไม่เคยทำ ก็ต้องถือว่าไม่เป็น ไม่เป็นในสิ่งที่ไม่เคยทำ แต่รู้วิธีทำก็ถือว่าไม่เช่นกัน เพราะงั้นความรู้ส่วนใหญ่ที่มากเมฆได้รับมาจากรากไม้ที่ส่งให้เรียนรู้ ถึงแม้จะมีเยอะจำนวนมากหลากหลายวิชาความรู้ แต่มากเมฆไม่เคยได้ลองได้หัดและเรียนรู้ให้เข้าใจอย่างแท้จริงทั้งนั้น มากเมฆจึงถือว่าตนเองยังไม่เป็น และไม่แสดงตัวในสิ่งที่ยังไม่รู้และไม่เข้าใจอย่างแท้จริง - - //

 

".. ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่สาวสุดสวยจะช่วยสอนให้ก็ได้ แต่ก่อนจะว่ายน้ำต้องไปอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายก่อนนะ และก็อย่าลืมเช่าหรือซื้อชุดว่ายน้ำชายมาด้วย งั้น!!! เดี๋ยวพี่สาวพาไปเลือกซื้อชุดใกล้ๆ นี้เอง และพาไปอาบน้ำแล้วกัน  เห็นมะพี่สาวแสนสวยแสนดีแบบนี้หาได้ที่ไหน .."

 

มาเรียพูดตอบพร้อมกับยิ้มจนเห็นฟันขาว ดูเหมือนคุณเธอกำลังคิดอะไรแปลกๆ อยู่แน่ๆ

 

เจ้าตัวถึงได้รีบขึ้นมาจากสระน้ำ และวิ่งไปกอดแขนมากเมฆเอาไว้ พร้อมกับพามากเมฆไปเหมาเช่าชั้นพิเศษไว้ทั้งวันทั้งคืน เพราะเมื่อวานคุณเธอได้รู้มาว่ามากเมฆเก็บไอเทมได้เยอะมาก และในเวลานี้มากเมฆถือได้ว่าเป็นคนที่รวยมากๆ คนหนึ่งในทวีปจิตมายา

 

จึงได้ใช้เงินของน้องชายเหมาเช่าชั้นพิเศษเอาไว้ทั้งวันทั้งชั้น และทำการห้ามไม่ให้ลูกค้าคนอื่นๆ เข้ามาใช้บริการ และได้พามากเมฆออกไปเลือกซื้อชุดว่ายน้ำที่ร้านค้าภายในชั้นพิเศษแห่งนี้ ก่อนจะพามากเมฆไปอาบน้ำและลงสระในเวลาต่อมา แน่นอนว่าตลอดเวลามากเมฆอายและน่าแดงอยู่ตลอด

 

แถมยังโดนพนักงานหญิงมองมาที่เขาด้วยสายตาแปลกๆ แต่บรรดาพนักงานชายต่างก็มองมาที่เขาด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความอิจฉา เพราะมาเรียทำตัวเป็นพี่สาวที่เหมือนกับแฟนเอามากๆ คุณเธอตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมักจะเอาตัวมาเบียดมาชิดใกล้กับมากเมฆอยู่ตลอดเวลา ทำให้ชายหนุ่มได้ชิดใกล้กับขุนเขาสีขาวเนียนนุ่มอยู่ตลอด จนกลายเป็นภาพน่าอิจฉาของใครหลายๆ คน

 

แถมมาเรียยังเปลี่ยนชุดว่ายน้ำใหม่ของเธอ เป็นแบบบีกินี่สีดำแบบมีเสื้อคลุมเล็กๆ ช่วยให้เห็นสัดส่วนส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกายให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น ชวนให้มองมากกว่าเดินอีกหลายเท่าตัว เพราะในตอนแรกคุณเธอใส่ชุดว่ายน้ำแบบแขนยาวสีดำธรรมดาทั่วไปนั่นเอง ยิ่งพอเปลี่ยนใหม่ก็ยิ่งชวนให้มองและทำให้มากเมฆสนใจใคร่รู้ แอบมองมาเรียอยู่เรื่อยๆ อีกต่างหาก

 

แถมคุณพี่สาวจำเป็นอย่างมาเรียยังแอบหัวเราะและขำอยู่เรื่อยๆ ตลอดเวลาที่สอนให้มากเมฆหัดว่ายน้ำ เพราะคุณเธอแกล้งน้องชายจำเป็นด้วยการสอนท่าทางผิดๆ ถูกๆ อยู่เสมอ และถึงแม้มากเมฆจะรู้วิธีการว่ายน้ำที่ถูกต้องอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็ต้องยอมทำตามมาเรียเท่านั้น เพราะคุณพี่สาวจำเป็นชอบที่จะงอน และแกล้งโกรธแกล้งน้อยใจอยู่เรื่อยๆ นั่นเอง แถมเจ้าแมวอ้วนทั้งสามก็มาร่วมวงด้วย ช่วยสอนสไตล์แมวๆ กันอยู่นานเลยทีเดียว

 

ในที่สุดมากเมฆก็ว่ายน้ำเป็นและว่ายเป็นเองด้วยความรู้ที่มี หลังจากที่มาเรียและสามแมวอ้วนขอตัวไปหาเครื่องดื่มเย็นๆ กับขนมกินระหว่างที่รอให้มากเมฆฝึกด้วยตัวเอง

 

มากเมฆจึงได้มีเวลาหัดว่ายน้ำด้วยตัวเอง ชายหนุ่มใช้เวลาทบทวนในสิ่งที่รู้ไม่ถึง 1 นาทีอย่างรวดเร็ว และเริ่มหัดเองตั้งแต่พื้นฐานจนไปถึงระดับสูง เพียงแค่เวลาไม่ถึง 10 นาทีมากเมฆก็ว่ายน้ำได้เร็วพอๆ กับพวกนักกีฬามืออาชีพเลยทีเดียว เป็นการจบหลักสูตรและไม่มีอะไรเพิ่มเติมเพราะมันสำเร็จรูปอยู่แล้ว

 

วันนี้ทั้งวันมากเมฆจึงได้แต่อยู่ภายในโรงแรม และพักผ่อนอย่างสบายใจสบายอารมณ์ อยู่ในชั้นพิเศษของโรงแรมที่เต็มไปด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และยังมีสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นจำนวนมากอีกด้วย แถมพอมากเมฆเหมาเช่าแบบทั้งชั้นด้วยจำนวนเงินที่สูงมาก ก็ยังมีบริการเสริมพิเศษจาก NPC เมดสาวสวยของทางโรงแรมมาให้บริการอีกด้วย ไม่ต่ำกว่า 30 คน แถมแต่ละคนยังใส่ชุดว่ายน้ำอีกด้วย จนมากเมฆคิดได้ว่าหากวันนี้ไม่ฟินให้มันรู้ไป โดยที่ไม่รู้เลยว่าได้มีกลุ่มคนและผู้เล่นมากมายออกตามล่าตามหาตัวเขาอยู่ตลอดทั้งวัน

 

............................................................

 

ย้อนเวลากลับมาที่ช่วงก่อนจะเช้าเล็กน้อย หลังจากที่มากเมฆกลับมาถึงห้องพักของทางโรงแรมและเข้านอนไปแล้ว หลังจากที่เวลาผ่านไปไม่นานนัก เหล่าผู้เล่นที่เสียชีวิตและกลุ่มทหารจากดาวเคออสก็กลับมามีชีวิตกันอีกครั้ง และเต็มไปด้วยความโกรธแค้น ความไม่พอใจที่พวกเขาเหล่านั้นได้สูญเสียมากเกินกว่าที่จะยอมรับได้ พร้อมๆ กับตกตะลึงกับพลังเวทมนตร์ของอีกฝ่ายที่ดูจะโหดและโกงเกินไป

 

แล้วไหนจะชุดเกราะกลไฮเทคราคาแสนแพงที่ถูกทำลายจนใช้การไม่ได้ บางส่วนก็ดรอปหายไปอีกจำนวนมาก แล้วไหนจะกำลังพลหลายพันคนที่ระดับเลเวลลดลงไปถึง 10 ระดับเลเวลเฉพาะชาวดาวเคออสที่มาตายที่ต่างแดน แถมยังไม่อาจจะเก็บกู้ชุดเกราะกลไฮเทคเหล่านั้นได้เลยสักตัวเดียว และไม่รู้ด้วยว่าถูกใครที่ไหนมาเก็บพวกมันไปทั้งหมด

 

เนื่องจากทุกคนในเหตุการณ์ส่วนใหญ่ ต่างก็คาดว่าผู้ที่สวมหน้ากากเงินคนนั้น ก็สมควรจะถูกระเบิดตายไปด้วยนั่นเอง

 

ส่วนผู้เล่นของดาว MGO1 โลกเวทมนตร์ดั้งเดิมก็เสียหายไปไม่ใช่น้อยๆ เช่นกัน เพราะอยู่ๆ ต้องมาถูกลดระดับลงไปถึง 1-5 ระดับเลเวลแบบสุ่ม แถมยังไม่ได้อะไรกลับมาเลยสักอย่างเดียว ขาดทุนและเสียหายเสียหน้าอย่างมาก แถมบางคนยังสูญเสียไอเทมของรักของหวงไปด้วยก็มีหลายร้อยคน

 

ผู้เล่นที่เสียชีวิตในครั้งนี้ รวมไปถึงผู้เล่นที่เสียชีวิตในเมืองและบริเวณรอบๆ ด้วย ก็มีไม่ต่ำกว่าสองแสนคนเลยทีเดียว หากไม่ใช่เพราะว่าเมืองหิมะโปรย ดินแดนทางเหนือเป็นเขตหิมะที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ก็คงจะมีผู้เล่นมากมายมาเก็บระดับเลเวลอยู่เป็นจำนวนมากกว่านี้แน่ๆ และยอดผู้เสียชีวิตคงไม่ใช่แค่เท่าที่เห็น

 

กลุ่มคนและผู้เล่นมากมายที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ ด้วยไม่อาจจะเอาความแค้นและความโกรธไปลงที่ใครได้

 

ผู้เล่นที่โลภมากและผู้เล่นที่หมายจะฆ่ามากเมฆเพื่อเอาค่าหัว และกลุ่มทหารดาวเคออสผู้กำลังโกรธแค้น จึงได้ทำการเพิ่มเงินค่าหัวให้กับมากเมฆไปด้วยอารมณ์ที่โกรธและไม่พอใจอย่างมาก ผ่านทางระบบค่าหัวของโลกเวทมนตร์ที่สามารถตั้งค่าหัวให้กับบุคคลที่สังหารตนเองได้ ในระยะเวลาหนึ่ง แม้จะไม่รู้ชื่อหรือเคยเห็นใบหน้าของคนคนนั้นเลยก็ตาม แต่สำหรับใครก็ตามที่มีค่าหัว ไม่ว่าจะมากจะน้อย ก็มักจะตกเป็นเหยื่อของพวกนักล่าค่าหัว และกลุ่มปาร์ตี้ที่ร้อนเงินอยู่เสมอ ทำการตรวจสอบและไล่ล่าสังหารอย่างไม่ลดละเพื่อเงินค่าหัวที่จะได้รับของบุคคลนั้นๆ

 

และที่หนักหนาสาหัสไปกว่านั้นก็คือ ในเวลานี้ไม่อาจจะตามหาหรือตามตัวชายหนุ่มผู้มีค่าหัว 8 พันล้านได้เลย

 

 

ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ ม้วนคัมภีร์นำทาง หรือ ม้วนคัมภีร์ตรวจสอบค่าหัว แบบระบุเป้าหมายที่มักจะนิยมใช้กัน หรือแม้แต่ขอร้องให้ NPC ช่วยเหลือออกตามหา หรือสุ่มบอกสถานที่ยังไงก็ตาม ก็ไม่เป็นผลสุดท้ายวันนี้ทั้งวัน กลุ่มคนเหล่านี้ผู้เสียหายและผู้เสียชีวิตทั้งหมดก่อนหน้านี้

 

พวกเขาเหล่านั้นจึงจับได้แต่ลม และไม่ได้อะไรเลยเป็นชิ้นเป็นอัน โดยที่ไม่รู้เลยว่าเป้าหมายของพวกเขานั้น

 

แท้จริงแล้วกำลังว่ายน้ำเล่น และพักผ่อนอยู่กับสาวสวยอย่างสบายอารมณ์อยู่ภายในโรงแรมหรู ของเมืองหิมะโปรยอยู่นั่นเอง แถมยังได้รับเซอร์วิสระดับ VIP จากทางโรงแรมตลอดทั้งวันทั้งคืนอย่างเต็มที่เสียด้วย

 

ปล่อยให้กลุ่มคนโลภมากเหล่านั้น จับลม และหากันต่อไป ขอให้เจอแล้วกัน...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 715 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3915 ไป่หู (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 12:49

  ยังเห็นใช้ "หน้า" และ "น่า" ผิดอยู่นะครับ
  #3,915
  1
  • #3915-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   3 มิถุนายน 2562 / 09:05
   อันนี้ใช้ผิดจริงๆ ครับในช่วงบทแรกๆ ที่ผ่านมา
   เพราะหลงกับหน้ารัก น่ารัก หน้าไม่เหมือน น่าไม่เหมือน
   ไรท์พลาดบ่อยมากๆ เลย T^T แต่พยายามไม่พลาดอยู่นะ อิอิ
   #3915-1
 2. #3578 ZachChissanupong (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 13:43
  อ่านมาสักพักละ บทพูดแทบไม่มีเลย เหมือนแต่งแบบเล่าเรื่องเลยอะครับ อยากไห้ใส่บทพูดกันเยอะๆหน่อย
  #3,578
  0
 3. #2396 15332082 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 19:24
  แล้วรากไม้ตรูฟายไปไหน
  #2,396
  1
  • #2396-1 suchert123(จากตอนที่ 25)
   27 ธันวาคม 2562 / 00:13
   นางทำเควสเปลี่ยนอาชีพอยู่ไง
   #2396-1
 4. #2326 ไอ้บ้่า 500 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 00:20
  กลับมาแก้แล้วก็ยังแปลกๆ NPC แปลไทยคือไร้ผู้เล่นควบคุมหรือบังคับ

  อะไรประมานนี้นะครับเท่าที่ผมเข้าใจนะ
  #2,326
  1
  • #2326-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   2 กันยายน 2561 / 02:03


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 กันยายน 2561 / 03:02
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2 กันยายน 2561 / 03:02
   #2326-1
 5. #2325 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 21:49

  หายนะจริวๆ

  #2,325
  0
 6. #2137 AngeKisSz (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 21:38
  ระบบค่าหัวโง่มากไม่สมควรเป็นเกมใหญ่ นึกจะใส่ค่าหัวก็ใส่แบบนี้จะแกล้งใครก็ได้ ความเป็นจริงคนคงหายหมดเกมเพราะระบบค่าหัวโง่ๆนี่
  #2,137
  0
 7. #2105 jamela jam (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 19:51
  ไม่ชอบมาเรียเหมือนกันค่ะ
  #2,105
  0
 8. #2078 นักฆ่าในแสงสว่าง (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 23:59
  ไม่ชอบมาเรีย...จบนะสั้นๆได้ใจความ
  นอกนั้นจากตอนแรกถึงตอนนี้หนุกหนานมากชอบๆ
  รอดูกันต่อไป
  #2,078
  0
 9. #1673 Tanz Giroro (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:55
  อยากให้หัดควบคุมพลังให้มากกว่านี้ รู้สึกว่าทำคนอื่นที่ไม่เกี่ยวด้วยโดนลูกหลงเดือดร้อนมากเกินไปแล้ว
  #1,673
  2
  • #1673-1 Tanz Giroro(จากตอนที่ 25)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:58
   อยากให้มีกำหนดระยะเวลาค่าหัวด้วยค่ะ ไม่งั้นก็โดนตามไปเรื่อยๆจนน่าเบื่อ ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ถ้ามีค่าหัวถาวรแบบนี้จะไปสนุกตรงไหน
   #1673-1
  • #1673-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   14 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:11
   ลองอ่านไปเรื่อยๆ ครับ จะมีในบทต่อๆ ไป พร้อมกับคำอธิบายครบเลย.
   #1673-2
 10. #736 xวาuxวาu (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 19:34
  เออ สมน้ำหน้าพวกมัน
  #736
  0
 11. #576 นักอ่านสุดขี้เกียจ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 00:03
  ตัวทำลายล้าง ตัวหายนะชัดๆ
  ทำผลเสียให้ผู้เล่นบริสุทธิ์บ่อยมาก สงสารอ่ะ เขาอุตส่าห์เล่นกันมายากลำบาก ต้องมาตายไม่รู้ตัว
  มากเมฆควรฝึกควบคุมพลังได้ละ เพราะคนเก่งจริงๆ เขาจะกำหนดขอบเขตพลังได้ตามใจต้องการ
  #576
  0
 12. #542 PiyapatBang (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 02:18
  แงงงงงง รีบไปทำเควสสส
  #542
  0
 13. #478 #DESTINY# (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 15:29
  เวลที่ได้จากฆ่ามอนที่โดนไปด้วย ไม่มาที่แมวทั้งสามบ้างหรอครับ
  #478
  0
 14. #474 สโนว์ดราก้อน (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 00:48
  คนโดนตั้งค่าหัวแบบนี้มันเหมือนไม่ค่อยสมดุลยังไงไม่รู้ 
  แล้วก็เควสสร้างอาชีพ ที่ไม่มีคนทำสำเร็จเพราะมีเอนพีซีตามเหมือนพระเอกถ้าไม่เก่งจริงก็ไม่ผ่านอะ
  แล้วก็มีคนเก่งกว่าพระเอกหรือเท่ากันเกือบสิบคนทำไมถึงไม่มีข่าวหลุดมาบ้างเหมือนพระเอกอะตรงนี้ผมว่าปรับหน่อย
  #474
  1
  • #474-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   1 ธันวาคม 2560 / 02:00
   ค่าหัวผมอธิบายในบทต่อๆ ไปนะครับ ส่วนตัวประกอบตัวอื่นๆ มันยังไม่ถึงคิวแสดงครับ

   เดี๋ยวจะออกมาเรื่อยๆ ใจเย็นๆ นะครับ
   #474-1
 15. #405 Over_Lord_666 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 16:33
  โห้ ค่าหัวแบบนี้ ก็น่าจะมีแบบ วันกำหนดบางนะ สมมุติว่า นายA มีค่าหัวอยู่ 100 G ผ่านไป 1 ปี (ในเกมส์(นับเฉพาะวันที่ออนไลน์))ได้เงินจากค่าหัวเป็น 90% หากยังไม่มีใครสังหารได้ และหาก ไม่ล็อคอินเข้ามาภายใน 5 วัน จะถูกบทลงโทดของทางระบบ และเงินค่าหัว จะถูกส่งคืน 90% ทีเหลือ ระบบคิดเป็นภาษี
  #405
  1
  • #405-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:23
   พอดีกำลังให้ค่าหัวเป็นแบบ one piece นะครับมีค่าหัวไว้ให้คนตามล่า และจนกว่าจะถูกจับได้หรือถูกฆ่า ก็จะมีค่าหัวแบบนี้ไปเรื่อยๆ กะว่าจะใช้แบบนี้ไปก่อนแต่อนาคตอาจจะมีแก้ไขครับ
   #405-1
 16. #312 the7golf (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 00:34
  รอตอนใหม่อยู่นะครับ555 สนุกดีสู้ๆครับ
  #312
  1
  • #312-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   25 พฤศจิกายน 2560 / 02:46
   อัพแล้วนะครับช้าไปหน่อย ขอบโทษด้วยครับ
   #312-1
 17. #311 the7golf (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 00:34
  รอตอนใหม่อยู่นะครับ555 สนุกดีสู้ๆครับ
  #311
  0
 18. #310 the7golf (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 00:34
  รอตอนใหม่อยู่นะครับ555 สนุกดีสู้ๆครับ
  #310
  0
 19. #307 minggg- (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 00:10
  สรุปว่าที่เก่งสุดคือระบบ ZERO

  เขตแดนละโมบ 30 ช่างมีประโยชน์ ชอบบบบบบบบบ
  ใช้เวลาเก็บ 30 นาที อืมมม ไม่อยากคิดเลยว่าจะมีอะไรเยอะขนาดไหน
  ต้องขอบคุณ ร/ม ที่ช่วยแบ่งปันที่เก็บของให้เนอะ ไม่งั้นคงเก็บไม่หมด

  ปล. ไม่เข้าใจมาตลอด ว่าทำไมพอบอกว่าตัวเองจน ต้องไปพักโรงแรมสุดหรู
  เอาแบบธรรมดาไม่ได้เหรอ หรือว่าดีค่อนไปทางดีมาก แบบนี้
  พอเห็นพักสุดหรู มันดูว่าเอาเว่อร์เข้าว่าตลอดเวลา
  อารมณ์เอาแพงสุด ดีสุด เหมือนเศรษฐีใหม่
  เวลาอ่านเยอะๆ ก็รำคาญพฤติกรรมที่สวนทางกับการบ่นว่าจน
  อันนี้นะคะ คหสต นะคะ เหมือนว่าไรท์พยายามเน้นว่า ม/ม เจ๋งแล้ว
  แต่ไม่อยากให้ออกมาแนวผ่านการพัก รร. เว่อร์ๆ เลยย

  ปล. 2 อันนี้ขอบ่นตรรกะ ม/ม นะคะ
  ก็บอกแล้วว่าถอดหน้ากากทำไม? ไหนบอกว่าจะระวังตัว
  แล้วมาทำแบบนี้เหรอออ ก็เค้าบอกกันว่าให้ low profile ทำตัวเนียนๆ ไม่เด่นไม่ใช่เหรออ
  จะมาบอกว่าไม่ทำตัวอ่อนแอเพื่อ??? ก็ปัญหาอยู่ที่ไปทำตัวเด่นเองงง
  ในแง่นี้ ไม่เกี่ยวกับการทำตัวแกร่งไม่แกร่งนะ ถ้ารู้อยู่ว่าต้องมีสิ่ง/ คนที่ต้องปกป้อง
  ก็น่าจะระวังตัวดีกว่านี้ อะไรที่ทำให้มันเล็กได้ก็ควรจะทำ 

  อืมมม มีความรู้สึกว่าพอได้สัตว์เลี้ยงมาแล้วสปอยส์เอาแต่ใจ
  กับมีคุณพี่มาเรียมาเยอะๆ แอบหลุดประเด็นนิดนึงชอบกล
  อยากได้สัตว์เลี้ยงในเกมสมเหตุสมผลบ้างงง
  เจอแต่เว่อร์ๆ เอาแต่ใจแบบรุนแรงมาตลอดเลยยยย

  ปล. คุณพี่มาเรียจะอยู่นานไหมม คือมาเฉพาะกิจหรือประจำการนะคะ

  ตรงมันเป็น "อะไร" ที่ ...
  เป็น "อะไร" ที่เกินเลย
  - เปลี่ยนเป็น มันเป็น "สิ่ง" ที่/ "เหตุการณ์" ที่ฯลฯ แทนไหมคะ

  ไม่เหมือนกับผู้เล่นม/มที่ ..
  เอาชนะผู้เล่น ม/ม
  การระเบิดของซปนว. 
  --อย่างนี้น่าจะติดกันไปเลย ไม่ต้องวรรคค่า
  เห็นบทนี้วรรคแปลกๆ หลายที่อยู่ เกือบจะทั้งบทเลย

  สถานที่ท่อง "เที่ยว"
  "ดั้ง" เดิม
  #307
  4
  • #307-3 the7golf(จากตอนที่ 25)
   25 พฤศจิกายน 2560 / 00:32
   ผมว่าก็สมเหตุสมผลดีนะครับเรื่องการใช้เงินของมากเมฆ ตอนจนมีน้อยใช้น้อย ตอนรวยมีมากก็ใช้มาก ส่วนมากคนที่กังวลเรื่องเงินคือรากไม้ มากกว่า เพราะตั้งแต่อ่านมาแรกๆมม.ก็ไม่ค่อยมีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันใช้ชีวิตไปวันๆไม่มีจุดหมายหรือเป้าหมายอะไร ผมว่าสมเหตุสุดแล้ว แต่อนาคตไรต์"อาจ"ค่อยๆปรับให้มม.เรียนรู้มีประสบการณ์เองนั้นแหละครับ
   #307-3
  • #307-4 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   25 พฤศจิกายน 2560 / 02:47
   แก้ไขตามที่บอกแล้วนะครับ

   หากเจอตรงไหนไม่ดีบอกผมด้วยนะครับขอบคุณมากๆ เลย
   #307-4
 20. #301 gean7777 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 17:32
  สุดยอดครับ หัวหมุนขนาดนี้เลย 555+ ทำต่อนะครับผทก็เคยเขียนแต่หมดกำลังใจเลยไม่ได้เขียนต่อครับ
  #301
  0
 21. #298 kamol1122 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 08:50
  สนุกดีครับ
  #298
  1
  • #298-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 16:57
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #298-1
 22. #296 Lover (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 07:30
  สบายมาก55555
  #296
  1
  • #296-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 16:59
   ต้องมีมุมสบายๆ กันหน่อย
   #296-1
 23. #295 Inw_Short (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 07:11
  ถ้ายังไม่เปลี่ยนอาชีพเวลก็ตันอยู่ที่ 30 หรอครับเห็นพี่แกฆ่าอะไรไปหลายอย่าง(ถึงจะไม่ได้ตั้งใจก็เถอะ) ทำไมเวลไม่ขึ้น
  #295
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #295-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 25)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 17:10
   ตอบไปตะกี้ทำไมถูกลบเฉยเลย งงจริง

   ตอบใหม่ หากไม่เปลี่ยนอาชีพจะเลเวลตันที่ 30 ครับ
   แล้วที่เคยๆ ระเบิดภูเขา เผาป่า ซูเปอร์โนวา EXP ส่วนนั้นทั้งหมดจะถูกส่งไปหาผู้ติดตามครับ เช่น รากไม้ สามหายนะ ครับผม ตัวหาร EXP 4 ตัว หุหุ
   #295-2
 24. #294 phonphimon0123 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 06:55
  ต่ออออ
  #294
  0
 25. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 01:20
  โดนหลอกให้ลืมทำเควสเปล่า
  #288
  2