มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 246 : บทที่ 246 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ยกที่สองถูกจัดหนัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,501
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 171 ครั้ง
  22 มิ.ย. 62

บทที่ 246 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ยกที่สองถูกจัดหนัก

           

            ".. สารเลวงั้นหรอ ช่างกล้าพูดจริงๆ เลยนะ ไอ้ตัวระยำที่คิดจะแย่งเมียชาวบ้าน .."

 

            ".. เป็นแค่ร่างพลังแท้ๆ แถมเป็นร่างพลังที่ไม่สมบูรณ์อีก แต่กับหลงคิดว่าตัวเองเป็นพระเจ้าแท้จริงไปได้ .."

 

            ".. รู้สึกสมองน้อยๆ ที่มีอยู่ จะมีปัญหาอยู่นะ ไอ้จอมปลอมที่คิดเองเออเองไปเรื่อย .." เมื่อเห็นอีกฝ่ายกำลังโกรธจัดและหงุดหงิดมากขึ้นทุกขณะ มากเมฆไหนเลยจะยอมเสียโอกาสดีๆ พูดจาว่าร้ายทิ่มแทงอีกฝ่ายด้วยคำพูดกลับไปบ้าง

 

            ตอนแรกเขาเองก็ไม่คิดว่าจะได้ผลอะไรนัก

 

แต่กลายเป็นว่าไอ้พระเจ้าจอมปลอมกับโกรธและมีโทสะมากยิ่งขึ้น จนหน้าแดงหน้าดำอย่างที่เห็น

 

            ส่งผลให้การโจมตีด้วยฝ่ามือขนาดใหญ่ยักษ์ที่ถูกสร้างขึ้น มาจากพลังพระเจ้ารังสรรค์เหล่านั้น

 

มีจำนวนมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่กับโจมตีมั่วไปหมดอย่างไร้ทิศทาง ไม่มีการควบคุมใดๆ แม้แต่น้อย

 

ทำให้มากเมฆสามารถหลบหนี และโจมตีสวนกลับทำลายฝ่ามือยักษ์เหล่านั้นได้โดยง่าย และแน่นอนว่าสกิลปากของเจ้าตัวก็พัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน อีกได้ด่าได้ว่ามันยิ่งสนุกปากจริงๆ หลังจากที่รู้ว่าอีกฝ่ายพระเจ้าจอมปลอมร่างใหญ่ยักษ์ทรงพลังอย่างที่สุดตนนี้ ช่างอ่อนแอเหลือเกิน ในด้านของอารมณ์และความรู้สึกที่มีจุดต่ำเอามากๆ

 

เนื่องจากพระเจ้าจอมปลอมโกรธจัดแบบสุดๆ และมีโทสะจนไม่อาจจะควบคุมตัวเองได้มากนัก จึงทำให้รูปแบบการโจมตีทั้งหมดเปลี่ยนไป กลายเป็นไร้จุดหมายและง่ายต่อการทำลายในที่สุด

 

บวกกับการที่มันเองเป็นแค่ร่างพลังพระเจ้าที่กู้คืนกลับมาได้ ด้วยวิธีการพิเศษเมื่อนานมาแล้ว ผ่านทางเศษชิ้นส่วนของวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ มาพร้อมๆ กับจักรวาลสามพิภพแห่งนี้

 

ทำให้พระเจ้าจอมปลอมเป็นเพียงร่างพลัง ที่แข็งแกร่งอย่างที่สุดเท่านั้น แต่กับมีปัญหาอย่างมากในเรื่องของความฉลาดทางอารมณ์ ความตระหนักรู้ที่ควรมี และจิตวิญญาณแรกเริ่มแท้จริงในการพัฒนาต่อไป

 

เพราะเหตุนี้เอง พระเจ้าจอมปลอมจึงหมายมั่นจะกลืนกินมากเมฆให้ได้ เพื่อที่จะทำให้ตนเองสมบูรณ์แบบอย่างที่ควรจะเป็น และไม่ใช่เพียงแค่ร่างพลังที่กู้คืนกลับมาได้อีกต่อไป

 

มากเมฆที่ฉวยโอกาสทำลายฝ่ามือใหญ่ยักษ์เหล่านั้นไปมากมาย ด้วยพลังทำลายล้างของตนเองที่มีภายในมิติว่างเปล่าแห่งนี้ เขาได้เริ่มดูดกลืนพลังพระเจ้ารังสรรค์ไปเรื่อยๆ ก่อนที่พวกมันจะกลับคืนไปยังพระเจ้าจอมปลอมในเวลาอันรวดเร็ว ผ่านทางกายาพระเจ้าแห่งการคดโกง ที่อยู่ๆ ก็อุบัติขึ้นจากเศษเสี้ยวของพลังที่มีภายในห้วงจิตวิญญาณของเขา

 

แต่เดิมมากเมฆเคยคิดว่า กายาลี้ลับบรรพกาล ของพระเจ้าลี้ลับอะไรนั่น เป็นอะไรที่น่ากลัวและร้ายกาจอย่างที่สุดแล้วมาโดยตลอด ในการกลืนกินพลังต่างๆ รอบตัวมาเป็นของตัวเองได้โดยไม่สนใจกฎเกณฑ์ใดๆ หากอีกฝ่ายอ่อนแอกว่าหรือเป็นพลังงานสสารที่ไร้เจ้าของ และยังทำให้มีพละกำลังร่างกายอันไร้ขีดจำกัดอีกด้วย รวมไปถึงความสามารถในแบบอื่นๆ อีกมากมายอันเป็นปริศนาลี้ลับ

 

แต่ทว่าหลังจากที่เขาได้ครอบครอง กายาพระเจ้าแห่งการคดโกง แน่นอนว่าตอนแรกๆ มากเมฆรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงที่เกิดขึ้น แต่ด้วยกายาที่ว่ายังไม่สมบูรณ์นัก และอยู่เพียงแค่ 50% จากขั้นที่ 1 จากทั้ง 16 ขั้นพลังกายาพระเจ้าที่มีอยู่เท่านั้น จะเรียกว่าขั้นที่ 1 สมบูรณ์ก็ยังไม่ได้เลย

 

แต่ว่ามันกับสามารถคดโกงและเอาเปรียบความเป็นไปได้ต่างๆ มากมายได้ตั้งแต่แรกเริ่ม แปรเปลี่ยนพลังต่างๆ ของศัตรูที่มีเจ้าของมีเจตจำนง ให้กลายมาเป็นพลังของตัวมันเองได้แบบไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ขอแค่ให้สัมผัสกับร่างกายแบบตรงๆ ก็เท่านั้น โดยไม่สนหลอกว่าอีกฝ่ายจะแข็งแกร่งหรือทรงพลังมากแค่ไหนก็ตาม

 

            และในขณะเดียวกันที่มากเมฆถูกกดดันอย่างหนัก ตลอดวินาทีแห่งเวลาเป็นตายหรือตาย ถูกบังคับให้ต้องหนีตายจากฝ่ามือขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ตบฟาดลงมาอย่างกับดาวตกจากสวรรค์อยู่นั้น จากสภาวะแรงกดดันดังกล่าวที่เกิดขึ้น ได้ช่วยให้หนึ่งในพลังพระเจ้าที่หลับๆ ตื่นๆ ควบคุมไม่ได้ของเขา สามารถเปิดปิดและเรียกใช้งานได้ตามความต้องการได้เสียที หลังจากที่กายาพระเจ้าตื่นขึ้นมา และกำลังเติบโตขึ้นในทุกๆ ขณะ

 

พลังพระเจ้าที่ว่า สัมผัสพลังแห่งความรู้แจ้ง เหมือนจะตั้งใจตื่นขึ้นมาด้วยตัวของมันเอง และทำให้มากเมฆสามารถต่อกรและชิงจังหวะตอบโต้ อาศัยความได้เปรียบจากสิ่งที่รู้แจ้งเข้าใจในทุกๆ ขณะแห่งเวลาเป็นตายที่กำลังเผชิญอยู่ ฉวยโอกาสดูดกลืนพลังพระเจ้ารังสรรค์ของอีกฝ่ายมาได้โดยง่าย

 

หนึ่งสกิลปากปีจอทำงานต่อเนื่องไม่มีหยุด ปลุกกระตุ้นให้อีกฝ่ายโกรธแค้นจนขาดสติ

 

สองกายาคดโกงแอบกลืนกิน ดูดแล้วดูดอีกพลังรังสรรค์ของอีกฝ่าย ยิ่งสู้ยิ่งแกร่ง

 

สามรู้แจ้งเห็นจริง เข้าใจได้ มองเห็นอนาคต ชิงจังหวะเอาเปรียบในทุกๆ โอกาส

 

สามคอมโบถูกนำมาร่วมกันเป็นหนึ่ง เป็นวิธีการต่ำช้า แต่กับได้ผลดีเกินคาด

 

 ".. ไรว้า ตัวก็ใหญ่ แต่ทำไมช้าแบบนั้น ฝ่ามือเยอะๆ นี่ดาวประดับฟ้าหรือไง ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."

 

".. เชี่ยยย นึกว่าจะเก่งกว่านี้ชะอีก ที่แท้ก็เสือกระดาษราคาถูก รู้งี้ไม่มาให้เสียเวลาหรอก .."

 

พระเจ้าจอมปลอมรับไม่ได้อย่างแรงจริงๆ การที่อยู่ๆ อยากจะตบตีแมลงสาบสักตัวให้ตายๆ ไปเสีย

 

มันสมควรเป็นเรื่องง่ายๆ แท้ๆ แต่ทว่าเจ้าแมลงสาบมากเมฆตัวนี้ กับเร็วและหลบหนีไปได้ตลอด

 

แถมเจ้าแมลงสาบที่ว่ากับพูดจาเยาะเย้ยถากถาง สร้างความโกรธแค้นไม่พอใจได้ตลอดเวลา

 

ทางด้านของพระเจ้าจอมปลอมเองด้วยอารมณ์ที่บกพร่อง และไม่สมบูรณ์มาตั้งแต่แรกๆ แล้ว

 

ทำให้เจ้าตัวไม่อาจจะควบคุมสติไว้ได้เลย และกลายมาเป็นจุดอ่อนสำคัญไปในที่สุด

 

แต่เดิมมันควรจะเป็นการต่อสู้ที่ง่ายๆ เพราะต่อให้มากเมฆมีวงแหวนมหาเทพที่มีเลเวล 1 แสนล้าน

 

แต่หากนำมาเปรียบเทียบกับวงแหวนพระเจ้าทั้ง 2 วง รังสรรค์และแปรเปลี่ยนด้วยแล้ว

 

มันช่างห่างไกลกันอย่างที่สุดจริงๆ ระหว่างมหาเทพกับพระเจ้า

 

บวกกับมากเมฆยังไม่ครบเงื่อนไขแห่งการเรียนรู้โดยสมบูรณ์ ที่ถูกวางแผนเอาไว้โดยเหล่าภรรยาทั้งสาม เนื่องจากเจ้าตัวยังไม่ได้ผ่านบททดสอบอีกสองดาวแม่ที่เหลือ และได้รับองค์ความรู้ทั้งหมดทั้งมวลที่เตรียมไว้ให้เลยแม้แต่น้อย พร้อมกับกุญแจสำคัญ ไอเท็มชิ้นหนึ่ง ในการเอาชนะพระเจ้าจอมปลอมให้ได้อย่างสมบูรณ์

 

ด้วยเหตุนี้เองในตอนแรกๆ พระเจ้าจอมปลอมจึงมีโอกาสชนะถึง 100%

 

ไม่เห็นมากเมฆอยู่ในสายตาเลยสักนิด มองอีกฝ่ายเป็นแค่ร่างวิญญาณเก่าๆ ที่มาตายก็เท่านั้น

 

แต่ทว่าในเวลานี้ทุกๆ อย่างดูเหมือนจะเปลี่ยนไป และเปลี่ยนไปอย่างที่ไม่คาดคิดเลยแม้แต่น้อย

 

จนแม้แต่เหล่าภรรยาและท่านพ่อตาเองยังคาดไม่ถึงเช่นกัน กับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอยู่เหล่านี้

 

ณ พระมหาวิหารพระเจ้าผู้สร้าง

 

".. เป็นคนที่ทำให้เรื่องยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องธรรมดาได้ตลอดเลยสินะ .." ท่านพ่อตาเทเวศร์กล่าวพูดขึ้น หลังจากที่มองดูการกระทำต่างๆ ของมากเมฆ ที่เอาแต่หนีและดูดกลืนพลังของอีกฝ่ายไปเรื่อยๆ และสกิลปากปีจอที่ดูเหมือนจะเลเวลอัพเร็วที่สุดอยู่ตลอดเวลา

 

".. จริงๆ จะตบจะฟาดก็ช่วยเกรงใจปีกแสงมหาเทพเลเวลแสนล้าน ที่ด้านหลังสักหน่อยเถอะ  นายท่านมากเมฆไม่ได้กล่าวไว้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า นายท่านต่อสู้ได้อุบาดมาก เกรียนดีจริงๆ .." รากไม้เห็นนายท่านของตัวเองต่อสู้แบบเกรียนๆ ไม่สนใจศักดิ์ศรีเลยสักนิด ก็อดไม่ได้ที่อยากจะเข้าร่วมวงด้วยเหลือเกิน แต่ก็ไม่สามารถทำได้อยู่ดี จึงได้พูดบ่นอยู่ที่นี่เท่านั้น จริงๆ แล้วหน้าที่สกิลปากปีจอเรียกแขก สมควรเป็นของรากไม้ทำหน้าที่แทนแท้ๆ แต่ดูเหมือนในเวลานี้จะไม่ต้องอีกแล้ว

 

".. ต่อให้ดูดกลืนพลังไปมากแค่ไหนนับจากนี้ สุดท้ายหากมากเมฆยังไม่ได้รับ ไอเท็มชิ้นนั้นมาก่อนเผชิญหน้ากับพระเจ้าจอมปลอม ซึ่งเป็นข้อตกลงที่ทางเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะได้บอกเอาไว้ สุดท้ายก็ไม่สามารถเอาชนะและกลืนกินอีกฝ่ายได้อย่างสมบูรณ์อยู่ดี .." ท่านพ่อตากล่าวขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่มองไปยังภาพที่ปรากฏให้เห็น

 

".. ของชิ้นนั้นเป็นกุญแจสำคัญ แม้แต่พวกเราเองก็ยังไม่รู้เลยว่ามันอยู่ที่ไหน และถึงแม้จะรู้ทางเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะที่เป็นแหล่งพลังงานของทุกๆ อย่าง และเป็นผู้กู้คืนพลังพระเจ้าของมากเมฆ รวมไปถึงจักรวาลสามพิภพแห่งนี้ ก็ไม่อนุญาตให้พวกเราเปิดเผยที่อยู่ของของสิ่งนั้นออกไป มากเมฆเขาจะต้องเป็นคนออกตามหาของสิ่งนั้นด้วยตัวเอง ภายในจักรวาลสามพิภพแห่งนี้ และแน่นอนว่าเจ้าพระเจ้าจอมปลอมเองที่ได้ให้ร่างอวตารของมัน ไปเกิดและจุติใหม่ยังดวงดาวต่างๆ ทั่วทั้งจักรวาล ก็เพื่อออกตามหาของสิ่งนั้นเช่นเดียวกัน เซเลเน่เองก็อยากจะช่วยให้ได้มากกว่านี้นะ แต่ก็ต้องเป็นไปตามข้อตกลงที่ให้ไว้กับเศษชิ้นส่วน วงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะด้วย ไม่งั้นอะไรจะเกิดขึ้นบ้างก็ไม่รู้ .." เซเลเน่ที่รู้ข้อมูลมากกว่าคนอื่นๆ ภายในจักรวาลสามพิภพได้ปรากฏตัวออกมาจากความว่างเปล่า พร้อมกับคนอื่นๆ ที่เหลือ รวมไปถึงพวกเด็กๆ ทุกคนที่ตามมาด้วย

 

".. จากที่เห็นเป็นไปได้ว่าอีกไม่นาน พระเจ้าจอมปลอมก็น่าจะรู้ตัวและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการต่อสู้ใหม่ หวังว่าคุณสามีจะดูดกลืนพลังไปได้เยอะๆ  และกระตุ้นพลังพระเจ้าที่มีให้ตื่นขึ้นได้มากกว่านี้นะ .." ราริอัสพูดขึ้นในขณะที่โบกมือหนึ่งครั้งในอากาศ ก่อนที่จะปรากฏเป็นโต๊ะเก้าอี้นั่งในสวนออกมา พร้อมกับขนมและน้ำชาสำหรับพวกเด็กๆ

 

             ".. โชคยังดีนะที่สวรรค์ชั้นฟ้าต่างๆ มีมหาเทพคอยปกป้องอยู่ แต่ที่มหายมโลกนี่สิ ขุมนรกจำนวนมากถูกทำลายม่านพลังป้องกันไปแล้วระหว่างกันและกัน จนตอนนี้พวกอสูรร้ายที่ฆ่าไม่ตาย จากนรกมืดจำนวนหนึ่ง ได้หนีตายออกไปยังดวงดาวต่างๆ ที่มีความเชื่อของสวรรค์และนรกกันเป็นจำนวนมากแล้วด้วย .." เฟรย่าพูดบอกก่อนที่เธอจะโยนของสิ่งหนึ่งขึ้นไปในอากาศ ฉายเป็นภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นให้ทุกคนได้เห็น ..

 

            ความเสียหายจากการต่อสู้ของมากเมฆและพระเจ้าจอมปลอม ได้กระจายความเสียหายและผลกระทบออกไปทั่วทั้งจักรวาลแล้ว แถมยังรุนแรงหนักขึ้นเรื่อยๆ อีกต่างหาก

 

            ภายในมิติว่างเปล่าสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16

 

            มากเมฆเป็นฝ่ายถูกกดดันอย่างหนักอีกครั้ง

 

หลังจากที่พระเจ้าจอมปลอมเปลี่ยนการโจมตีใหม่ทั้งหมด มาใช้เวทมนตร์แบบเน้นผลลัพธ์แบบล็อคเป้าหมายแทน โดยใช้พลังพระเจ้ารังสรรค์อันไร้ขีดจำกัด สร้างบทเวทมนตร์ระดับพระเจ้าต่างๆ ออกมามากมาย ภายในมิติอันว่างเปล่า จนปรากฏเป็นวงแหวนเวทมนตร์จำนวนมาก จนนับไม่ไหวลอยอยู่เต็มไปหมด

 

มากเมฆพยายามอย่างสุดความสามารถแล้ว

 

พยายามทำลายรากฐานและลำดับโครงสร้างของบทเวทมนตร์มหาเวทนั้นๆ ด้วยความเร็วสูง

 

แต่ก็ยังไม่มากพอให้เขาสามารถทำลาย และยกเลิกบทเวทมนตร์เหล่านั้นได้ทั้งหมดอยู่ดี

 

".. เงียบเลย ไม่ปากดีเหมือนก่อนหน้านี้แล้วหรือไง ฮ่า ฮ่า ฮ่า .." พระเจ้าจอมปลอมหัวเราะออกมาอย่างชอบใจ

 

หลังจากที่เห็นสภาพใกล้ตายของมากเมฆ ที่ได้กลายเป็นเศษชิ้นเนื้อกระจัดกระจายไปทั่ว

 

มากเมฆไหนเลยจะยอมรับความพ่ายแพ้ เปลวเพลิงอมตะลุกไหม้ขึ้นมาอีกครั้ง

 

ก่อนที่ร่างกายจะกลับมามีสภาพสมบูรณ์ดังเดิม

 

".. อะไรกัน กรรมการยังไม่นับ นี่ก็คิดว่าชนะแล้วหรือไง ตัวใหญ่แต่ใจเล็กนะเรา .." มากเมฆกล่าวตอบโต้ แต่ในขณะเดียวกันนั้น พลังกายาที่เคยมีแค่ 50% จากขั้นที่ 1 มาตลอด หลังจากที่ร่างกายถูกทำลายและกลับมารวมกันใหม่อีกครั้ง และรับเอาพลังต่างๆ เข้าไปเป็นจำนวนมาก ได้กลายเป็นขั้นที่ 1 สมบูรณ์แล้ว..

 

มากเมฆยิ้มน้อยๆ ที่มุมปาก หลังจากรับรู้ถึงความร้ายกาจของกายาพระเจ้าแห่งการคดโกงนี้ ...

 

".. สมชื่อที่เกิดมาโกงจริงๆ .." มากเมฆยิ้มชวนสยอง มองไปยังพระเจ้าจอมปลอมที่ร่างกายใหญ่โตสุดๆ อยู่ตรงหน้า

 


 

           

 

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 171 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4003 loliz (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 09:31
  การศึกมิหน่ายอุบาย ตีตรงๆก็ฟายดิ
  #4,003
  0
 2. #4000 RazeLosT (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 22:23
  คราวนี้จะขโมยอะไรดี
  #4,000
  0
 3. #3998 joelamtan (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 20:36
  ขอบคุณครับ
  #3,998
  0