มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 237 : บทที่ 237 พระเจ้าหายนะจุติ ตอนต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,217
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 233 ครั้ง
  7 ก.พ. 63

บทที่ 237 พระเจ้าหายนะจุติ ตอนต้น

 

มากเมฆรับฟังข้อมูลใหม่ๆ ที่สืบหามาได้ด้วยความสนใจหลังจากผู้มาใหม่ได้เข้ามาภายในห้อง

 

โดยเฉพาะในส่วนของข้อมูลลับสุดยอดที่ได้มาเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อไม่กี่นาทีก่อนตามเวลาของดาวโลก

 

โดยสายลับของโลกมืดในองค์กรต่างๆ ที่ได้แฝงตัวอยู่ในรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะมาโดยตลอดตั้งแต่แรก ในตำแหน่งงานต่างๆ กัน ในระดับสูงของกลุ่มพรรคอำนาจทางการเมือง ซึ่งเป็นฉากบังหน้าอย่างดีมาตั้งแต่สมัยก่อน ต่างก็ได้ส่งข้อมูลลับพร้อมแผนงานเบื้องต้น หลังการประชุมลับของทั้งสองมหาอำนาจมาให้ต้นสังกัดของตัวเองได้รับรู้

 

".. อย่างที่กล่าวบอกไปเมื่อสักครู่องค์จักรพรรดิ ทั้งรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะ ถึงแม้ภายนอกทั้งสองจะเป็นพันธมิตรต่อกัน ช่วยเหลือกันและกันในโอกาสความยุ่งยากต่างๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทั้งสองต่างก็พยายามจะโค่นล้มอีกฝ่ายอย่างลับๆ อยู่เสมอ .."

 

".. โดยทั้งสองมหาอำนาจได้เริ่มแผนการตอบโต้ขันแข่นกันเองที่เตรียมพร้อมมานานแล้วในตอนนี้ พวกโลภมากเหล่านั้นกำลังจะเริ่มเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ภายในทวีปเริ่มต้นและทวีปหลักต่างๆ ของสามพิภพออนไลน์แล้ว โดยทั้งสองมหาอำนาจอย่างรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะที่เต็มไปด้วยพันธมิตรในอาณานิคมอวกาศต่างๆ ได้ออกคำสั่งให้หน่วยงานและองค์กรลับที่มีอยู่ภายในสามพิภพออนไลน์ รวมไปถึงกลุ่มกิลด์พันธมิตรต่างๆ ที่เป็นของพวกเขาเองตั้งแต่แรก ที่ได้ลงทุนสนับสนุนช่วยเหลือมาโดยตลอดอย่างลับๆ ให้เร่งดำเนินการเข้าแทรกแซง ทำการยึดครองทั้งสามดาวแม่ให้เร็วที่สุด ทำทุกวิถีทางให้ได้มาซื้อผลลัพธ์ที่พวกมันต้องการ ไม่ว่าจะการครอบครองและคะแนนความสำเร็จสำหรับแลกเปลี่ยนในบางสิ่งที่พวกมันต้องการจากทีมผู้สร้าง GOD .."

 

".. และเพื่อให้ได้ในสิ่งที่พวกมันต้องการแตกต่างกันไป ภายในกลุ่มตามกลุ่มพรรคการเมืองและจุดประสงค์แท้จริงของผู้มีอำนาจ ที่เข้ามาร่วมด้วยของแต่ละมหาตระกูล แต่หลักๆ แล้วดูเหมือนการมีอยู่ของ “วงแหวนพลังอันไร้ขีดจำกัด” อะไรนั่น ที่แม้แต่เนตรสามตายังต้องการจะให้ได้มา และเป็นจุดมุ่งหมายหลักขององค์กร ต่างก็ตกเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่ต้องการเอามาให้ได้ ของทั้งสองมหาอำนาจ อย่างรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐด้วยเช่นกัน แต่ทว่าสายลับของเรายังไม่สามารถสืบทราบได้ว่าทั้งสองรัฐบาล จะต้องการเอาวงแหวนที่ว่านั่นไปทำอะไร !? .."

 

คิริฮาระโลกมืดจากสาขาญี่ปุ่นที่เพิ่งจะเข้ามาภายในห้องโถง ได้กล่าวพูดขึ้นโดยละเอียด หลังจากที่เขาได้รับข้อมูลมาสดๆ ร้อนๆ จากภายนอก และรีบออนไลน์เข้ามาภายในสามพิภพออนไลน์ทันที เพื่อแจ้งข่าวให้เหล่าอาวุโสในหมื่นมารพันอสูรได้รับทราบ แต่เขาไม่คิดเลยว่าวันนี้ท่านจักรพรรดิโลกมืดจะมาร่วมประชุมด้วย จึงได้รายงานข้อมูลที่รู้โดยละเอียดและไม่ตัดทอนส่วนหนึ่งส่วนใดออกไป กล่าวรายงานทั้งหมดอย่างไม่ปิดบังหรือเล่นแง่ให้เสียเวลา

 

".. และในปัจจุบันรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะ ยังคงปฏิเสธถึงการมีอยู่ของเผ่าพันธุ์เทพสามตาอยู่เช่นเคย และไม่เห็นค่าอะไรที่จะป้องกัน การกระทำที่เกิดขึ้นจากเนตรสามตาเลยแม้แต่น้อย และมองว่าเป็นแค่เพียงกลุ่มนักลงทุนหน้าใหม่ กลุ่มนายทุนองค์กรภาคเอกชนต่างๆ จากตัวแทนของตระกูลเล็กๆ และขนาดกลางต่างๆ ที่ก่อตั้งขึ้นมาเท่านั้น .." คิริฮาระกล่าวพูดด้วยน้ำเสียงปกติและเคารพมากเมฆอย่างที่สุด ก่อนที่จะกลับไปนั่งในตำแหน่งที่เหมาะสมของตัวเอง เพราะเจ้าตัวยังไม่ลืม ที่เคยถูกท่านจักรพรรดิมากเมฆ ใช้เพลิมอมตะเปลี่ยนให้กลายเป็นสาวและตัวประหลาดก่อนหน้านี้

 

มากเมฆหลังจากได้รับฟังในข้อมูลต่างๆ แล้วเขารู้สึกแปลกๆ อยู่เล็กน้อย

 

ในส่วนที่ทำไมรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะถึงทำเป็นไม่สนใจการกระทำใดๆ หรือผลลัพธ์ของกลุ่มเนตรสามตาที่เกิดขึ้น แต่กับมองเป็นการกระทำที่เกิดจากการแข่งขัน ของกลุ่มนายทุนองค์กรภาคเอกชนต่างๆ แทน

 

มันน่าสนใจจริงๆ ! หรือในตอนนี้เนตรสามตาได้เข้าไปอยู่ในตำแหน่งระดับสูงของรัฐมหาอำนาจทั้งสองแล้ว

 

แต่เท่าที่เขารู้ตั้งแต่เมื่อนานมาแล้ว เมื่อครั้งที่ได้พบกับท่านพ่อตาเป็นครั้งแรก และได้เรียกร้องในสิทธิ์ที่เขาควรจะได้เป็นอย่างน้อย หลังจากที่ถูกเจ้า ZERO นำคลื่นสมองและผลลัพธ์จากตนเองไปหาประโยชน์โดยไม่ขออนุญาต จนเขาสามารถได้เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นอีกคนหนึ่งของสามพิภพออนไลน์

 

จึงทำให้มากเมฆได้รู้มาว่า หากผู้เล่นหรือกลุ่มอำนาจใดๆ สามารถยึดครองทั้งสามดาวแม่ได้สำเร็จจริงๆ ก็จะได้เพียงแค่หุ้นส่วนบางส่วน จำนวนหนึ่งจากกลุ่มสามมหาอำนาจเท่านั้น และทำไมอยู่ๆ ถึงได้เกิดข่าวลือและความต้องการแปลกๆ ขึ้นมาได้กระจายออกไปเป็นวงกว้างแบบนี้ ว่าหากสามารถครอบครองทั้งสามดาวแม่ได้แล้ว จะได้นั่นได้นี่ .. ได้สิทธิ์ในการควบคุม และเข้าถึงวงแหวนพลังที่ว่าได้ ซึ่งมันแปลกเกินไปแล้ว ราวกับสถานการณ์เหล่านี้ได้ถูกจัดเตรียมไว้แล้วมาโดยตลอด จากมือมืดที่มองไม่เห็น

 

หรือจะมีแผนการบางอย่างที่เขาไม่รู้และคาดไม่ถึงซ่อนอยู่ .. จากเหล่าภรรยาของเขาอีก

 

มีภรรยาฉลาดแบบสุดๆ บางทีก็น่ากลัวอยู่เหมือนกัน ..!

 

แต่หากให้เขามองตามความเป็นจริงแล้ว หากสามารถยึดครองสามพิภพออนไลน์ได้ทั้งสามดาวแม่สำเร็จ แน่นอนว่าผลประโยชน์ที่ได้นั้นมันมหาศาลอย่างที่สุดจริงๆ

 

ไหนจะคะแนนความสำเร็จที่สามารถหามาได้อย่างไม่จำกัด ด้วยวิธีการต่างๆ ที่ตนเองเป็นผู้ควบคุมได้ จากภายในและใช้อำนาจที่มีในขณะนั้นไปในทางที่ชอบหรือมิชอบก็ได้ และนำมาแลกเอาสิ่งที่ต้องการทุกๆ อย่างที่มีให้เลือกในรายการได้โดยตรงกับทีมผู้สร้าง GOD

 

มากเมฆรู้สึกว่าตัวแปรที่เพิ่มเข้ามาใหม่ มันน่าสนใจเสียจริงๆ ไม่ว่าจะ NPC ดังเดิมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว แถมมองมนุษย์ที่เป็นผู้เล่นเป็นปฏิปักษ์เป็นทุนเดิม แต่ก็มีบางจำพวกที่เห็นผู้เล่นเป็นมิตร หรือไม่ก็หลอกใช้งานเพื่อผลลัพธ์บางอย่างตามข้อตกลงต่างๆ ที่มี

 

ตัวแปรที่นำหน้าคนอื่นๆ ไปก่อนแล้ว อย่างกลุ่มเนตรสามตา รัฐบาลโลก สหพันธรัฐสุริยะ กลุ่มนายทุนเอกชนต่างๆ

 

ดูเหมือนตัวแปรเหล่านี้จะช่วยให้เขา สามารถหารายได้เพิ่มและแกล้งทำเป็นคนนอกผู้อ่อนแอได้ง่ายขึ้นมาก

 

มากเมฆมองเห็นหนทางในการสร้างความแตกต่างจากจุดนี้ได้

 

 

".. เป็นข้อมูลที่ดี ให้ทุกส่วนปฏิบัติงานไปตามปกติ มีอะไรเร่งด่วนให้ติดต่อทันที ผ่านทางเลขาซายูริ .." มากเมฆยิ้มเย็นในขณะที่พูดด้วยความพอใจ แต่คนอื่นๆ ภายในห้องกับรู้สึกสยดสยองอย่างบอกไม่ถูก

 

".. ในส่วนของตลอดมืดของทั้งสามดาวแม่ ช่วงนี้ให้พยายามทำให้ขาดสมดุลของราคาสินค้าต่างๆ ให้เร็วที่สุด เพื่อเพิ่มราคาและมูลค่าของไอเท็มทุกๆ อย่างให้มากขึ้น พวกเราจะต้องควบคุมเศรษฐกิจเบื้องหลังให้ได้ ก่อนที่กลุ่มอื่นๆ จะชิงทำได้และตัดหน้าไปก่อน มันคงไม่ใช่เรื่องยากอะไรใช่มั้ย .." มากเมฆกล่าวออกคำสั่ง

 

ทุกๆ คนภายในห้องพูดตอบน้อมรับคำสั่งเสียงดัง ก่อนที่จะแยกย้ายกันออกไป

 

แน่นอนว่าทุกๆ งาน ทุกๆ แผนการและทุกภารกิจที่มากเมฆให้คนของโลกมืดไปลงมือทำ

 

เงินลงทุนทั้งหมดทุกครั้ง ล้วนแล้วแต่เป็นเงินของเหล่าอาวุโสหมื่นมารพันอสูรทั้งสิ้น ที่อยากจะสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์และเลียแข้งเลียขาองค์จักรพรรดิโลกมืดให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้มีชีวิตนิรันดร์ยาวนานไม่รู้จบ ตามที่มากเมฆได้เคยพูดบอกและให้ความหวังกับทุกๆ คนเอาไว้ เมื่อครั้งต้องแสดงพระเดชและพระคุณหลังจากที่เปลี่ยนให้ผู้ต่อต้านกลายเป็นแมลงสาบไปแล้ว

 

ภายในห้องรับรองของทางโรงแรมที่เต็มไปด้วยสาวๆ นั่งๆ นอนๆ อยู่เต็มไปหมด

 

มากเมฆเดินออกไปรับลมเย็นๆ ที่ระเบียนกว้างภายในห้องรับรองพิเศษของเขา

 

แต่ทันใดนั้นเองเมืองทั้งเมืองและบริเวณที่อยู่รอบๆ ก็เหมือนถูกม่านพลังขนาดใหญ่บางอย่างเข้าปกคลุม

 

เวลา แสงแดด อากาศ ไม่เว้นแม้แต่สายลมล้วนหยุดนิ่งกันไปหมด

 

ราวกับโลกทั้งใบถูกหยุดเวลาเอาไว้ !?

 

ทุกๆ สิ่งล้วนไม่ขยับหรือเคลื่อนไหวแม้แต่น้อย จะมีก็เพียงแต่มากเมฆเท่านั้นที่ยังขยับได้อยู่แต่ก็ยากลำบากเช่นกัน

 

เหล่ากองทัพนางฟ้าต่างก็ได้รับผลไปเต็มๆ ถูกหยุดเวลาขยับไม่ได้ และไม่รับรู้ถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น

 

ก่อนที่ตรงหน้าของมากเมฆ จะปรากฏหญิงสาวผู้งดงามหาใดเปรียบออกมา

 

ในชุดจีนสตรีโบราณสีขาวชมพูสวยงาม แต่ทว่ากับเต็มไปด้วยโลหิตสีทองของเทพเจ้า หญิงสาวที่ว่านั้นงดงามราวกับนางฟ้านางสวรรค์ชั้นสูง ลอยตัวอยู่ตรงหน้าของเขา พร้อมกับแสดงความเคารพออกมาให้เห็นเหมือนทุกทีที่พบหน้า

 

หญิงสาวคนนี้ไม่ใช่ใครอื่น !? แต่เธอคือ “เตียวเสี้ยน” ภรรยาหนึ่งเดียวของเทพลิโป้ ซึ่งทั้งสองเป็นจิตวิญญาณประดิษฐ์เทพเจ้าที่มากเมฆสร้างขึ้นมาเองกับมือ โดยใช้เวลานับร้อยๆ ปีในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุด

 

ด้วยความชอบในเรื่องราวของสามก๊กของเขาเอง และเทพทั้งคู่ต่างก็เป็นผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์มากที่สุดของเขาด้วยเช่นกัน เป็นหนึ่งในครอบครัวที่มากเมฆให้ความสำคัญเอามากๆ พอๆ กับรากไม้เลยทีเดียว ในสามพิภพออนไลน์มาตลอดหลายปี

 

".. นายท่าน เกิดเรื่องขึ้นกับลิโป้และกองทัพขุนพลเทพเจ้าแล้วค่ะ .." เตียวเสี้ยนร้อนรนเป็นอย่างมาก บาดแผลต่างร่างกายรู้สึกเจ็บปวด จนสีหน้าของเธอซีดขาวไร้เลือดและแย่ลงทุกๆ วินาที ตัวเธอสั่นอยู่ตลอดเวลา คล้ายกับป่วยอย่างหนักจากผลกระทบบางอย่างที่แม้แต่มากเมฆก็มองไม่ออก

 

มากเมฆเองก็ตกใจไม่น้อย

 

หลังจากมองเห็นสภาพภายนอกของเตียวเสี้ยน ที่เจ็บปวดอยู่ตลอดเวลาแบบนี้

 

".. เกิดอะไรขึ้น!? .." มากเมฆถามเสียงเข้ม ก่อนที่จะมองไปรอบๆ อีกครั้ง และรู้ว่าเวลาทั้งหมดได้หยุดนิ่งอย่างสมบูรณ์แล้วเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งมันแปลกมากๆ เพราะเตียวเสี้ยนเธอไม่น่าจะมีพลังแบบนี้ได้ พร้อมกันนั้นเขาได้ใช้เวทมนตร์ระดับสูงที่ชื่อ “ลมหายใจมหาเทพ” ทำการรักษาอาการที่ผิดปกติให้กับเตียวเสี้ยนหลายครั้ง แต่ก็ไร้ผลโดยสมบูรณ์คล้ายกับว่าอีกฝ่ายโดนคำสาปร้ายแรง ที่อยู่เหนือกว่าบทเวทมนตร์ระดับมหาเทพเข้าให้แล้ว

 

".. นายท่านคะ เทพลิโป้กำลังจะตาย ดวงจิตอมตะกำลังถูกดูดพลังเทพออกไปจนใกล้จะหมดแล้ว กองทัพขุนพลเทพเจ้าเองก็ถูกรุมล้อมโจมตี และตกอยู่ในกับดักของเทพเจ้าผู้ตกสวรรค์ เหล่ามารปีศาจ รวมไปถึงอสูรกายโบราณที่มีสติปัญญาภายในทวีปลำดับที่ 10 “ทวีปจิตเทพอมตะ” ทั้งหมดถูกหลอก .."

 

".. ก่อนหน้านี้เตียวเสี้ยนได้รับการติดต่อพิเศษและสัมผัสได้ว่าเทพลิโป้กำลังแย่ ด้วยเหตุนี้เตียวเสี้ยนจึงรีบไปช่วยเหลือสามีที่ทวีปจิตเทพอมตะ แต่กับถูกอสูรกายโบราณจำนวนมากปิดล้อมโจมตี ก่อนที่จะถูกคำสาป “หยุดเวลาชีวิตนิรันด์” บทเวทมนตร์ระดับมหาเทพบรรพกาล จากมนุษย์คนหนึ่งที่ถือครองสมบัติมหาเทพไว้ในมือ .."

 

".. ได้โปรดช่วยเทพลิโป้และทุกๆ คนด้วย ด้วยนะคะ ช่วย ย พวกเขา ช่วยย .. .." เตียวเสี้ยนพูดยังไม่ทันจบด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ และมีน้ำตาที่รินไหลออกมาอย่างเจ็บปวด จากดวงตาทั้งสองที่แดงก่ำ ไม่ยินยอมที่จะตกตายจากไปทั้งแบบนี้ของเธอ

 

ร่างกายงดงามค่อยๆ หยุดนิ่งและแข็งค้างไปแบบนั้นอย่างน่าสงสาร ลอยอยู่กลางอากาศราวกับตกตายไปแล้วและเป็นเพียงร่างไร้วิญญาณ ก่อนที่จะถูกฝ่ามือขนาดใหญ่มหึมา ฉีกมิติจนแยกออกจากท้องฟ้าเหนือเมืองเมฆเคลิ้ม และคว้าจับเอาเตียวเสี้ยนจากไปอย่างรวดเร็ว เสียงที่ฝ่ามือนั่นบีบอัดร่างบอบบางของเตียวเสี้ยนในขณะนั้น ช่างเต็มไปด้วยเสียงกระดูกที่แตกหักทั้งร่าง จนได้ยินอย่างชัดเจนเต็มสองหู หากอีกฝ่ายยังมีสติอยู่ก็ไม่ต่างอะไรกับตายทั้งเป็น จากความเจ็บปวดเมื่อสักครู่ที่ได้รับ

 

ตอนที่ฝ่ามือมหึมานั่นปรากฏขึ้น !?

 

แม้แต่มากเมฆเองยังถูกหยุดเวลาไปด้วย แต่ด้วยคลื่นสมองที่เร็วอย่างที่สุดของเขา ถึงแม้จะขยับตัวไม่ได้ แต่เขาก็มองเห็นทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้นและได้ยินคำพูดสุดท้ายของเตียวเสี้ยน เสียงกระดูกของเธอที่ถูกบดขยี้ ผู้ติดตามรับใช้คนสนิทของเขา พร้อมกับน้ำตาที่เจ็บปวดและเป็นห่วงคนรักของเธออย่างที่สุด

 

อารมณ์ที่กำลังดีของเขาถูกทำลายอย่างไม่มีเหลือ

 

พลังพระเจ้ามากมายเมื่อชาติภพที่แล้ว เหมือนจะถูกกระตุ้นให้ตื่นเร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยโทสะ

 

แม้แต่พลังพระเจ้าของท่านพ่อตา “มิติลี้ลับบรรพกาล” ที่พยายามจะผนึกพลังของมากเมฆเพื่อให้เกิดการสะสมรวมตัว

 

มิติพลังที่ว่าถึงกับเกิดรอยร้าว .. ใครกันที่กล้าแสวงหาความตาย !?

 

 

 


 


 

----


 

เกล็ดย้อน !! เหมือนมีใครบางคนอยากจะหาเรื่องดับสลาย สูญสิ้นไปจากจักรวาลสามพิภพเข้าให้แล้ว


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 233 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3949 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 16:51

  ฆ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #3,949
  0
 2. #3941 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 08:58
  ขอบคุณค่าาาาา
  #3,941
  0
 3. #3939 loliz (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 11:55
  สบายใจไป เลยโดนของดีสินะ เหอะๆ งานนี้เอาไงครับท่านมากเมฆ
  #3,939
  0
 4. #3938 joelamtan (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 11:35
  ขอบคุณครับ ค้างงงงง
  #3,938
  0
 5. #3936 pnipni1999 (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 11:03
  พลังอะไรก็ได้แต่ขอแค่สองอย่างที่ห้ามฝืนออกมาได้เพลิงอมตะกับพระเจ้าผู้สรรสร้างเพราะมันต้องจ่ายแพงไป
  #3,936
  0