มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 236 : บทที่ 236 หมื่นมารพันอสูรเข้าพบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,039
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 244 ครั้ง
  3 มิ.ย. 62

บทที่ 236 หมื่นมารพันอสูรเข้าพบ

 

            ตลอดสามวันได้ผ่านไปอย่างยากลำบาก

 

สำหรับสมาชิกนับหมื่นคนของเนตรสามตาและบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

            แต่ด้วยกำลังเงินอันมากมายมหาศาล และทรัพยากรบุคคลที่ชาญฉลาดช่างสังเกตจำนวนมาก ที่เดินทางมายังเมืองแห่งนี้เป็นการเฉพาะเป็นระดับมันสมองขององค์กรเลยก็ว่าได้ และรวมไปถึงเหล่าพันธมิตร NPC ระดับสูงจากทวีปหลักต่างๆ ที่เต็มไปด้วยความรอบรู้และมีสติปัญญาชั้นสูง ต่างก็ให้ความร่วมมือกับกลุ่มเนตรสามตาเป็นอย่างดี ในการหาหนทางลบล้างคำสาปที่เป็นอยู่อย่างจริงจัง

 

            เพียงแค่สามวันเท่านั้น

 

เนตรสามตาองค์กรผู้ลึกลับที่อยู่ๆ ก็ โผล่มาจากที่ไหนก็ไม่รู้ แถมยังไม่แน่ชัดว่ามีจุดประสงค์อะไรกันแน่

 

เกี่ยวกับการกระทำที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ของสามพิภพออนไลน์อยู่ในขณะนี้ แต่ทว่าเพียงแค่สามวันเท่านั้น ระดับมันสมองของเนตรสามตา ก็สามารถหาหนทางในการสลายคำสาปได้เป็นผลสำเร็จ ถึง 100% จากการลองผิดลองถูกนับครั้งไม่ถ้วนที่ผ่านมา

 

            ผลลัพธ์นับพันๆ ที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า เนตรสามตากับไม่สนไม่ใยดีเลยสักนิด

 

แม้ว่าจะเสียอะไรไปบ้าง หรือทำให้สมาชิกจำนวนมากที่ถูกจับมาทดลองไม่พอใจ

 

แต่ทว่าพวกเขากับทำทุกวิถีทาง เพียงเพื่อหาวิธีการหนึ่งเดียวที่เห็นผลลัพธ์และชัดเจนที่สุด 100%

 

            หลังจากที่หาวิธีสลายคำสาปที่แน่นอนได้แล้ว สมาชิกนับหมื่นคนที่ถูกคำสาปจนอยากจะบ้าตายไปก่อนหน้านี้

 

ต่างก็ถูกจับมาเผาทั้งเป็นอย่างโหดร้ายอีกครั้ง ในสถานที่ลับภายในป่าใกล้เมืองเมฆเคลิ้ม

 

โดยได้ใช้เพลิงเวทเผาทั้งจากภายในร่างกายและภายนอก ด้วยวิธีการพิเศษอย่างช้าๆ และได้ใช้เปลวเพลิงชำระล้างระดับสูงอันเป็นความลับ ที่มีผลในการควบคุมพลังเพลิงเวทมนตร์ ภายในร่างกายของฝ่ายตรงข้ามได้ เข้าทำการเผาไหม้จากภายในไปมาอย่างทั่วถึง โดยทั้งหมดเป็นฝีมือช่วยเหลือจากเหล่า NPC จอมเวทแห่งแสงและเพลิงโบราณหลายพันคน ที่ถูกทางผู้นำอย่างลับๆ ของเนตรสามตาได้ว่าจ้างมาเป็นกรณีพิเศษจากทวีปหลักเลยทีเดียว

 

            แถมโชคยังดีที่วิทยาการชั้นสูงของทวีปหลักต่างๆ ของดาวเคออส เกี่ยวกับยาสมัยใหม่และอาหารนานาชนิด

 

สามารถนำมาใช้ได้จริงและเห็นผล 100% อย่างพวกยาลดความเจ็บปวด ลดความรู้สึกรับรู้ทั้งหมดให้ต่ำที่สุด

 

ด้วยยาดีๆ พวกนี้ก่อนการถูกจับเผาทั้งเป็น จึงทำให้สมาชิกนับหมื่นคนของเนตรสามตา ยินดีเผาตัวเองแบบทั้งเป็น เผาทั้งร่างกายทุกส่วนอย่างรุนแรง เพื่อทำลายคำสาปภายในร่างกายให้เร็วที่สุด ด้วยพลังเวทมนตร์ของตัวเองตามผลลัพธ์ที่ได้ข้อสรุปออกมา และได้รับความช่วยเหลือในการควบคุมเปลวเพลิงความร้อนอีกที่ ที่ถูกสร้างขึ้นกระจายไปทั่วร่างกายและภายในอวัยวะต่างๆ โดย NPC จอมเวทที่ว่าจ้างมาอีกครั้ง

 

หลังจากที่หลุดรอดจากคำสาปมาได้แล้ว

 

เหล่าสมาชิกเนตรสามตาจำนวนมากที่ได้ออกมาท้าทาย และโพสต์ข้อความขมขู่อาฆาตมาดร้ายสารพัด กับศัตรูในเงามืดที่มองไม่เห็น หมายจะด่าว่าหยาบคายเสียๆ หายๆ จนอีกฝ่ายทนไม่ได้และปรากฏตัวออกมา

 

แต่ผลที่ได้... กับว่างเปล่าอย่างที่สุดเช่นเดิม

 

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เหล่าสมาชิกเนตรสามตาแทนที่จะดีขึ้นหลังจากที่ได้รับบทเรียน

 

แต่เปล่าเลยกลับกันต่างหาก พวกมันกับเลวร้ายและป่าเถื่อนมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ทำตัวไม่แตกต่างไปจากปลิงดูดเลือด โดยเฉพาะในเมืองหรือหมู่บ้านนั้นๆ ที่พวกมันเข้ายึดและครอบครองได้สำเร็จ แถมยังปล่อยให้ NPC ที่ชั่วร้ายที่มาจากทวีปหลักได้มามีบทบาทมากขึ้นในเมืองต่างๆ อีกด้วย จนในขณะนี้สถานการณ์ของทวีปเริ่มต้นจิตมายา ได้กลายมาเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนไปแล้วจำนวนมาก

 

******

 

มากเมฆตลอดสามวันที่ผ่านมาของเขา เขาได้ออกไปหาเรือเหาะดีๆ สักลำมาโดยตลอดในเวลาที่ว่าง 

 

เขาอยากจะลองซื้อเรือเหาะแบบบ้านๆ วิทยาการเวทมนตร์แบบเดิมๆ ของทวีปจิตมายามาลองใช้งานดูสักครั้ง

 

แต่ผลที่ได้ก็คือ ไม่มีใครยอมขายเรือให้เขาเลยสักคน เนื่องมาจากเรือเราะทั้งหมดได้ถูกซื้อไปหมดแล้ว

 

กลุ่มเนตรสามตาได้ทำการเข้าควบคุม การเดินทางทั้งทางบก ทางทะเลและรวมไปถึงทางอากาศไว้หมดแล้ว

 

สำหรับใช้เดินทางออกไปจากทวีปเริ่มต้นจิตมายา ในทุกๆ เมืองท่าสำคัญทั้งหมดเมื่อเร็วๆ นี้เอง ด้วยเงินทุนมหาศาลหลักล้านล้านและได้มี NPC ชั่วร้ายระดับสูงที่ได้ว่าจ้างมาจำนวนมาก เพื่อให้มาเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษ ดูแลและรับผิดชอบในภารกิจที่ได้รับมอบหมายไปทั่วทั้งทวีป

 

ภายในโรงแรมใจกลางเมืองเมฆเคลิ้ม ห้องรับรองพิเศษชั้นบนสุดของทางโรงแรม ในเย็นวันนี้มากเมฆได้มีแขกมาขอเข้าพบหลายสิบคน และเป็นกลุ่มคนที่ทำให้เขายังไม่ได้ออกไปจากเมืองเน่าๆ แห่งนี้

 

แม้ว่าจะหมดธุระที่นี่ ไปแล้วตลอดหลายวันที่ผ่านมา

 

เพราะเขามีเรื่องสำคัญที่จะต้องพูดคุยและหาลือกับแขกพิเศษของเขาในวันนี้เสียก่อน

 

".. เป็นไงบ้าง คุ้นเคยและรู้สึกชินกันบ้างหรือยัง .." มากเมฆกล่าวพูดในขณะที่นั่งบนโซฟา

 

แต่ทว่าแขกที่มาพบในวันนี้กับยืนอยู่ห่างจากเขาไปราว 2 เมตรเหมือนกันหมด

 

ในกริยาท่าทางนอบน้อม เคารพยำเกรงอย่างที่สุดอีกด้วย บางคนถึงกับตัวสั่นและไม่กล้าหายใจแรงเลยก็มี

 

คนพวกนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากสมาชิกของโลกมืดที่ได้เข้ามาในเกมสามพิภพออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้นั่นเอง

 

ผู้นำของกลุ่มที่มาเข้าพบมากเมฆในวันนี้ ก็คือท่านผู้เฒ่า ราชันย์พันอสูร ผู้นำสูงสุดของเหล่าหมื่นมารพันอสูรคนปัจจุบัน และเป็นเฒ่าชราอายุใกล้ 300 ปีที่ถูกมากเมฆใช้ตราประทับอักขระมารไว้ที่จิตวิญญาณ ซึ่งเป็นวิชาลับต่างมิติเอกภพ จากเทพนิรนามที่ได้มาจากโลกใบเล็กของพวกโลกมืดนั่นเอง เพื่อทำให้เฒ่าเจ้าเล่ห์บ้านี่และพรรคพวกในระดับสูงคนอื่นๆ กลายมาเป็นข้าทาสผู้ซื่อสัตย์ของมากเมฆจนวันตาย

 

 ".. ขอบคุณที่ทรงเป็นห่วงเป็นใย พวกเราหมื่นมารพันอสูร ท่านจักรพรรดิมากเมฆ นายเหนือหัวของข้า .."

 

".. แต่ถึงอย่างไร ในสมัยหนุ่มๆ พวกข้าผู้ชราต่างก็เคยเล่นเกมแบบนี้ และผ่านสิ่งเหล่านี้มาก่อนแล้วทั้งนั้น จึงปรับตัวได้ง่ายโดยใช้เวลาไม่นาน แถมความเหมือนจริงของสามพิภพที่นี่ ก็เหมือนจริงจนเกือบจะ 99.9% อยู่แล้วจากที่รู้สึกและสัมผัสได้ ยิ่งทำให้พวกเราที่เป็นผู้ฝึกฝนวิชายุทธ์มาทั้งชีวิตอย่างยากลำบาก ปรับตัวได้ง่ายเข้าไปอีกจากสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ แถมเมื่อเร็วๆ นี้ พวกเราแต่ละคนยังมีความก้าวหน้าทางด้านขอบเขตพลังกันมากขึ้น หลายระดับอีกด้วย .." อาวุโสโลกมืดราชันย์พันอสูรกลายกล่าวตอบ ในขณะที่ยืนห่างออกไปสองเมตร

 

".. เอาล่ะ ปรับตัวได้ไม่มีปัญหาอะไรก็ดีแล้ว .."

 

".. แต่เรื่องที่ให้ไปทำและที่ให้ไปสืบทั้งหมดไปถึงไหนแล้ว .."

 

มากเมฆกวาดตามองไปยังกลุ่มคนทั้งสิบที่ยืนอยู่ ก่อนจะถามขึ้นเสียงเย็นชา

 

".. วันนี้ที่พวกเรามาพบกับองค์จักรพรรดิเร็วกว่ากำหนดเล็กน้อย ก็เพราะเรื่องที่จะต้องรายงาน มันมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพวกเราและทุกๆ องค์กรในโลกมืด รวมไปถึงมนุษยชาติอีกด้วย .." ชายชราที่พูดตอบแทนขึ้นมาคือ อสูรผีอมตะหนึ่งในอาวุโสระดับสูงของหมื่นมารพันอสูรนั่นเอง

 

มากเมฆได้ยินที่อีกฝ่ายพูดก็สนขึ้นมาอย่างมาก

 

".. พูดมาทั้งหมด  .." มากเมฆกล่าวพูดเสียงเย็นและราบเฉยมากกว่าเดิม

 

ท่าทางของเหล่าอาวุโสของโลกมืดมองไปรอบๆ ห้องรับรองอย่างไม่วางใจ ก่อนที่จะมอบบ้างสิ่งให้กับมากเมฆและกล่าวบอกอย่างกล้าๆ กลัวๆ ออกมาว่า

 

".. กำแพงมีหู ประตูมีตา สถานที่แห่งนี้ไม่เหมาะที่จะพูดคุยเรื่องสำคัญ องค์จักรรพดิได้โปรดรับบัตรเชิญมิติลับโลกมืดไว้ด้วย เพราะเรื่องที่จะพูดรายงานต่อจากนี้ แม้แต่คนของสามพิภพออนไลน์ เจ้าหน้าที่ของสามมหาอำนาจ พวกเราก็ไว้ใจไม่ได้ ยกเว้นก็แต่จะเข้าไปพูดคุยกันภายในมิติลับส่วนตัวเท่านั้น .." ราชันย์พันอสูรกล่าวพูดพร้อมกับส่งมอบการ์ดสีดำให้กับมากเมฆ 1 ใบ

 

หลังจากที่มากเมฆตรวจสอบแล้วโดยละเอียด

 

มันคือการ์ดมิติลับที่ทำให้เขามีสิทธิ์ต่างๆ ในระดับเดียวกับเจ้าของมิติเลยก็ว่าได้  

 

มิติลับหมื่นมารพันอสูรหรือในอีกชื่อที่พวกชราน่าตายเหล่านี้มักจะเรียก มิติลับโลกมืด

 

มากเมฆไม่คิดเลยว่าอีกฝ่าย พวกโลกมืดเฒ่าชราจะลงทุนไปมากมายขนาดนี้

 

เพราะการจะซื้อมิติลับมาให้ได้นั้น ไม่ใช่เพียงแค่จะมีเงินอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะได้

 

แต่จะต้องมีข้อแลกเปลี่ยนที่สมน้ำสมเนื้อกับทางทีมผู้สร้างอีกด้วย ซึ่งกฎกติกาในการเข้าซื้อในระยะหลังๆ ก็ถูกเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ของกลุ่มอำนาจและกลุ่มคนที่สนใจในมิติลับส่วนตัวที่ว่า ยิ่งกว้างยิ่งใหญ่ยิ่งเต็มไปด้วยคุณสมบัติดีๆ ก็ยิ่งแพงนรกเป็นเงาตามตัวนั่นเอง

 

แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งก็คือมากเมฆไม่คาดคิดเลยว่า ราชันย์พันอสูร จะลงทุนถึงขนาดซื้อมิติลับส่วนตัว

 

เพียงเพื่อที่จะไว้พูดคุยกันอย่างลับๆ กับเขาและไม่ต้องการให้คนภายนอก หรือแม้แต่คนในทีมผู้สร้างรู้ถึงข้อมูลต่อจากนี้

 

เรื่องที่ให้ไปสืบ ... ได้ข้อมูลอะไรกลับมากันแน่ !?

 

ทั้งมากเมฆและหมู่คณะเฒ่าชราหมื่นมารพันอสูรของโลกมืด ต่างก็เข้าไปในมิติลับโลกมืดกันหมด

 

ภายในมิติบอกได้เลยว่า มันทั้งกว้างและใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ เหนือหัวขึ้นไปเต็มไปด้วยท้องฟ้าและหมู่เมฆมากมายอย่างเป็นธรรมชาติ พื้นดินก็เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์อย่างที่สุดผืนหนึ่ง รอบๆ เต็มไปด้วยต้นไม้โบราณนานาชนิดของจีนถูกปลุกไว้เต็มไปหมด

 

แถมพอมองออกไปไกลๆ จะเห็นได้ว่าคนทั้งหมดรวมไปถึงมากเมฆ ต่างก็ยืนอยู่บนยอดเขาสูงเทียบฟ้า ซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่อย่างมากแห่งหนึ่ง มีน้ำตกธรรมชาติและทะเลสาบขนาดเล็กอยู่รอบๆ เป็นสรวงสวรรค์ในแบบของโลกแห่งเทพเซียนที่งดงาม เกินจะบรรยายออกมาได้หมดอย่างแท้จริง

 

และที่ไม่ใกล้ไม่ไกลออกไปนักในระยะสายตาของทุกคน ได้มีตึกสูงใหญ่แบบจีนโบราณ รูปร่างภายนอกราวกับมังกรทมิฬที่กำลังจะทะยานฟ้าขึ้นสวรรค์

 

เป็นแบบเดียวและคล้ายๆ กับที่อยู่ในลั่วหยางในพื้นที่ลับของโลกมืด ซึ่งเป็นตึกอาคารลับเก่าแก่ของจักรพรรดิของโลกมืดมาตลอดหลายพันปี ที่มากเมฆเคยไปตบเกรียนและกระทืบคนแก่ แถมยังทำให้ศัตรูผู้ไม่รู้จักประมาณตนของเขา เฟิงเทียนอี้และที่ปรึกษาซันอาได้กลายเป็นแมลงสาปอมตะสมใจอยาก ก่อนที่จะถูกจับขังไว้ในขวดโหลที่ใต้ตึกแห่งนั้นไปตลอดกาลจนถูกลืม

 

เฒ่าชราราชันย์พันอสูรได้พาทุกๆ คนเข้าไปภายในห้องโถงประชุมที่ถูกจัดเตรียมไว้แล้ว

 

ภายในมิติลับแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากเดินไปมา ภายในอาคารไม่ต่ำกว่าหมื่นๆ คน ซึ่งทั้งหมดต่างก็เป็นคนของโลกมืดทั้งสิ้น ที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าอาวุโสและอนุญาตให้เข้ามาภายในมิติแห่งนี้ได้

 

ภายในห้องโถงประชุม

 

".. รายงานสิ่งที่สืบมาได้และบอกถึงความก้าวหน้าของแผนการที่ให้ไปทำมาด้วย .."      มากเมฆนั่งที่บัลลังก์จักรพรรดิโลกมืดที่ได้ถูกจัดเตรียมเอาไว้ ก่อนที่จะกล่าวถามอีกครั้ง

 

".. ขอรับ สิ่งที่สายของเราสืบทราบมาได้ พวกมัน  ........ .."

 

ราชันย์พันอสูรได้พูดถึงการกลับมาของ เผ่าพันธุ์เทพสามตา หรือที่ในอดีตเมื่อราวสองพันปีก่อนในยุคสมัยของท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพ มักจะเรียกอีกฝ่ายกันว่า เผ่าเทพตีมูรติ ซึ่งคล้ายกับความเชื่อของศาสนาฮินดูอย่างมาก ในคำพูดที่เรียกขานนามนั้นของอีกเผ่าพันธุ์ชั้นสูงจากนอกระบบสุริยะจักรวาล

 

แต่ทว่าทั้งสองอย่างกับไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลยสักนิด !

 

เพียงแต่มีลักษณะที่คล้ายกันเล็กน้อย ทางกายภาพภายนอกของร่างกาย ของเผ่าพันธุ์นั้นที่มี ดวงตาที่สามที่หน้าผากที่มีให้เห็นตามความเชื่อที่เคยมีของพระศิวะเจ้าเท่านั้น เผ่าเทพตีมูรตินั้นครั้งหนึ่ง เคยเป็นถึงเผ่าพันธุ์ผู้ปกครองจักรวาลชั้นสูงของดาราจักรต่างๆ มากมายนับหมื่นๆ เลยก็ว่าได้ เมื่อราวหลายพันปีก่อนที่จะสาบสูญไปด้วยเหตุผลบางอย่าง

 

กลุ่มเนตรสามตาหรือองค์กรเนตรสามตาที่กำลังเคลื่อนไหว ครั้งใหญ่อยู่ในขณะนี้เกือบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะในสามพิภพออนไลน์ หรือที่ดวงดาวในอาณานิคมต่างๆ ที่โลกภายนอก ไม่เว้นแม้กระทั้งที่ดาวโลกอย่างลับๆ

 

ต่างก็เป็นส่วนหนึ่งจากผู้เหลือรอดจากครั้งในอดีต ที่คอยชักใยการกระทำต่างๆ จากเงามืด เพื่อผลลัพธ์และผลประโยชน์บางอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือเพื่อให้มนุษย์ต้องกลายเป็นทาสอีกครั้ง และทำให้ทุกๆ เผ่าพันธุ์ที่ยังหวาดกลัวยอมสยบลงให้กับพวกเขา

 

".. ในส่วนของจุดมุ่งหมายของความต้องการบางอย่างที่พวกเรารู้ในตอนนี้ คนของเราที่เก่งที่สุดก่อนจะตายในด้านการสืบค้นข้อมูลและเป็นสายลับมือดีที่สุดของโลกมืด ได้ส่งรายงานอย่างลับๆ กลับมาก่อนที่จะถูกฆ่าทิ้ง แบบไม่เหลือแม้แต่ผงธุลีใดๆ ให้เห็น รู้สึกว่าพวกสารเลวเผ่าพันธุ์ต่างดาวและมนุษย์โลกบางส่วน บางตระกูลที่เข้าร่วมกับเนตรสามตาเหล่านั้น กำลังออกตามหาบางสิ่งที่เรียกกันว่า วงแหวนลี้ลับสังสารวัฏ โดยว่ากันว่าเป็นวงแหวนพลังอันไร้ขีดจำกัด จากนอกมหาเอกภพจากมิติอื่นที่สูงกว่า ที่สามารถเปิดประตูมิติขนาดใหญ่แบบทั้งไปทั้งกลับได้ ณ จักรวาลพิภพพระเจ้าราชันย์ เหมือนเมื่อครั้งสองพันปีก่อนที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว และได้ใช้ให้มนุษย์โลกเป็นหนูทดลองในเวลานั้น ให้กลายเป็นทาสและเป็นแรงงานชั้นต่ำ เพื่อทำงานให้กับพวกมัน เพื่อแลกกับความเมตตาและคำพูดหลอกลวงโลกสวยอีกสารพัด จากปากของผู้นำสูงสุดของเผ่าพันธุ์ชั้นสูงที่ทรงปัญญากว่ามากในทุกๆ ด้านกับมนุษย์โลกในเวลานั้น .."

 

มากเมฆยิ้มอย่างพอใจในข้อมูลจากรายงานที่ส่งกลับมาของสายลับคนนั้น ก่อนที่จะพูดตอบไปว่า

 

".. น่าเสียดายจริงๆ หากมีเส้นผมหรืออะไรก็ได้ที่เป็น DNA ของสายลับคนนั้น .."

 

".. เราเองก็ยังสามารถคืนชีวิตให้กับคนคนนั้นของเราได้ .."

 

".. จริงๆ พวกเรามีเส้นผมจำนวนหนึ่งและ DNA ของอีกฝ่ายอยู่ในคลังข้อมูล แต่ไม่ว่าจะใช้สารเหลวเพลิงอมตะมากแค่ไหน ใช้ไปไม่ต่ำกว่า 10 ขวด ก็ไม่อาจจะชุบชีวิตของอีกฝ่ายขึ้นมาได้  .." มารหมัดเหล็กกล่าวขึ้นเสียงเบา เพราะสายลับคนนั้นแท้จริงแล้วคือภรรยาของมันนั่นเอง

 

มารหมัดเหล็กคือหนึ่งในหมื่นมารที่เข้ามาท้าทายมากเมฆ

 

ก่อนที่จะพ่ายแพ้อย่างหมดสภาพ แถมยังถูกขโมยวิชาหมัดมารไปอีก

 

มากเมฆได้ยินที่อีกฝ่ายพูดก็รู้ได้เลยว่าน่าจะมีปัญหาอะไรสักอย่างแล้ว

 

เนื่องจากพลังของเขาไม่น่าจะไม่สามารถชุบชีวิตของอีกฝ่ายไม่ได้ หรือว่าจะมีพลังพิเศษบางอย่างที่สามารถผนึกเพลิงอมตะของเขาไว้ได้ มากเมฆเลิกสนใจเรื่องเหล่านี้ไปก่อน และได้สั่งให้นำเส้นผมและ DNA ที่เก็บไว้ของสายลับคนนั้นมาพบกับเขาที่เกาะลอยฟ้าพิเศษ ในอีก 7 วันจากนี้นับเวลาตามดาวโลกในระบบสุริยะ

 

ก่อนที่จะเขาจะกล่าวถามต่ออีกว่า

 

".. แผนการที่ให้ไปทำตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว แล้วมีพิรุธอะไรเผยออกมาหรือไม่ .."

 

อสูรผีอมตะเป็นผู้ที่ลุกขึ้นยืน ก่อนที่จะกล่าวตอบอย่างมั่นใจออกมาว่า ".. แผนการแรก ตลาดมืดและ แผนการสร้างเครือข่ายภายใต้ดินในจักรวาลสามพิภพ ทั้งหมดดำเนินการไปอย่างไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากเรื่องพวกนี้พวกเราต่างก็คุ้นเคยและเป็นอะไรที่ถนัดอยู่แล้ว องค์จักรพรรดิอย่าได้เป็นกังวลใดๆ เลย เกี่ยวกับแผนการแรกทั้งสองเหล่านี้  .."

 

".. ส่วนอีกแผนการลับที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็เป็นไปแล้วขององค์จักรพรรดิได้สั่งเอาไว้ ตาที่สาม องค์กรใต้ดินอุปโลกน์ของโลกมืดที่ได้สร้างขึ้นมาอย่างลับๆ เพื่อเป็นพันธมิตรกับเนตรสามตาและตระกูลเล็ก – ใหญ่ในเงามืดต่างๆ นั้น ไม่ว่าจะในโลกภายนอกหรือภายในสามพิภพออนไลน์ ในตอนนี้พวกเรานั้น ........ .."

 

มากเมฆยิ้มออกมาอย่างพอใจและหัวเราะเบาๆ อยู่บ่อยครั้ง

 

หลังจากที่แผนการของเขาดูจะเป็นไปได้ด้วยดีพอสมควรแล้ว จากที่ได้เตรียมการมานานตั้งแต่โลกภายนอกตั้งแต่ร่างแยกของเขาอยู่ที่เกาะลอยฟ้าเป็นเดือนๆ ก่อนหน้านี้ และได้ใช้ทุกๆ อย่างที่เขามีให้เกิดประโยชน์เท่าที่จะสามารถและไม่ผิดสังเกตจนเกินไปให้คนอื่นๆ สงสัย

 

ทั้งแผนการที่ดีเป็นมิตรและบางแผนการที่เลวร้ายอีกสารพัด

 

กว่าจะได้กลายเป็นผู้ชมที่แท้จริง .. และมองดูทุกๆ เรื่องราวได้ทั้งหมดทุกอย่าง 


ช่างยาวไกลเสียจริงๆ กว่าจะไปถึง


------------

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 244 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3924 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 236)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 13:37

  คำผิด ตลอดมืด -​-->ตลาดมืด

  สนุกมากครับบบบบบบบบบ

  #3,924
  1
  • #3924-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 236)
   3 มิถุนายน 2562 / 18:19
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมาก
   #3924-1
 2. #3922 joelamtan (จากตอนที่ 236)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 11:13
  ขอบคุณครับ
  #3,922
  0