มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 227 : บทที่ 227 ได้เวลาเอาคืน ตอนต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,901
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 237 ครั้ง
  23 พ.ค. 62

บทที่ 227 ได้เวลาเอาคืน ตอนต้น

 

            เก็บกดอะไรจะปานนั้น ... นี่คือสิ่งที่เจ้าหน้าที่ทุกๆ คน คิดเห็นเหมือนๆ กันโดยมิได้นัดหมาย

 

หลังจากที่ได้มองดูภาพเหตุการณ์หายนะที่เกิดขึ้น ทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบหลายสิบรอบบนหน้าจอของฝ่ายตรวจสอบ ชายหนุ่มรูปงามนามมากเมฆของตระกูลเมฆาเทพ ที่ได้ระเบิดพลังของตัวเองออกมาถึงขีดสุด พร้อมกับใช้ขวานพระเจ้าที่ไม่รู้ไปหามาจากไหน ฟาดฟันเต็มพลังสุดแรงเกิด ออกไปยังเสาหินผนึกเทพที่สูงใหญ่เทียบฟ้า จนเสาหินที่ว่าถึงกับสลายกลายเป็นฝุ่นผงในพริบตา

 

            แม่มันเถอะ ... พลังบ้าอะไรจะขนาดนั้น

 

            หายนะเดินได้ของจริงมันเป็นแบบนี้เอง ...

 

            เคยเสนอให้ copy เซิร์ฟเวอร์อีกชุดและยกให้คนคนนี้ไปเล่นคนเดียวไง

 

            นี่คือความในใจของเจ้าหน้าที่หลายๆ คนที่เคยเผชิญกับหายนะผู้นี้มาก่อน จากผลงานสุดอลังการที่แล้วๆ มาของเขา แต่กับไม่มีใครกล้าที่จะพูดออกมาตรงๆ พูดบ่นหรือดาว่าออกมา เพราะหากหลุดปากออกไปจริงๆ อาจจะซวยได้ไม่รู้ตัว ซึ่งมันเคยมีตัวอย่างมาก่อนแล้ว ดังนั้นด้วยความเป็นมืออาชีพของเจ้าหน้าที่ทุกคน จึงจะต้องทำตัวเป็นกลางให้ได้อย่างถึงที่สุด ถึงแม้ว่าจะเสียเปรียบหรือถูกเล่นงานแบบอ้อมๆ จากผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ตาม

 

            ".. ทุกคน ผมว่าพวกเรามาวางแผน วิธีติดต่อแบบไม่แสดงตัวตามคำแนะนำของระบบหลัก ZERO กับผู้เล่นเฝ้าระวังคนนั้นดีกว่านะครับ เพราะมีเพียงผู้เล่นคนนี้เท่านั้น ที่จะสามารถหยุดการล่มสลายของผนึกที่เหลืออีก 6 ต้นได้ และยืดเวลาของการล้างแค้นของเทพปีศาจออกไป .." เจ้าหน้าที่ GM ยุงลาย ผู้เคยได้ดิบได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ หลังจากที่เป็นแฟนบอยแฟนคลับของหายนะสีเงิน มาตั้งแต่เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตำแหน่งเล็กๆ ของโลกเวทมนตร์ เมื่อครั้งที่มากเมฆเผาทำลายป่าโบราณเป็นครั้งแรก และมีอยู่ครั้งหนึ่งเจ้าหน้าที่ยุงลาย ได้เคยแสดงตัวเสนอความเป็นกลางแบบไม่เห็นหน้าใครมาก่อน เป็นมืออาชีพสุดๆ ในเวลานั้นของเขา เพราะไม่เห็นด้วยกับคนอื่นๆ ที่พยายามจะหาเรื่องผู้เล่นและลงโทษแบนจากสิ่งที่เกิดขึ้น แบบมีอคติและไม่เป็นธรรมเป็นกลางกับผู้เล่นเฝ้าระวัง ด้วยความคิดเห็นที่แตกต่างในวันนั้น กับทำให้เจ้าหน้าที่ยุงลาย ได้รับรางวัลพิเศษพร้อมด้วยสิทธิต่างๆ จำนวนมากจากพระเจ้าผู้สร้างเซเลเน่ไปชุดใหญ่ๆ จนในตอนนี้เจ้าหน้าที่ยุงลาย ได้กลายเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษตัวอย่างแบบอย่างที่ดีจนมาถึงทุกวันนี้

 

            เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างก็เลิกงอแงไร้สาระ กลับสู่ความเป็นจริงที่เกิดขึ้นกันอย่างรวดเร็ว และกลับเข้าสู่โหมดจริงจังเอาเป็นเอาตาย ในหน้าที่การงานของตนเองในทันทีเช่นกัน

 

หลังจากที่ได้ยินเจ้าหน้าที่ยุงลายกล่าวบอกแจ้งเตือนเมื่อสักครู่

 

พร้อมกับได้เสนอแผนการต่างๆ ออกมาเป็นจำนวนมาก จากฝ่ายออกแบบและฝ่ายภารกิจพิเศษ อยู่นานหลายสิบนาที ก่อนที่จะได้บทสรุปของภารกิจพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นการเฉพาะ สำหรับผู้เล่นเฝ้าระวังคนนั้น และส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบ ทำการเดินเรื่องส่งแบบแผนของภารกิจไปยังระบบหลักที่ออนไลน์อยู่ เพื่อให้ได้รับการอนุมัติเพื่อดำเนินการในทันทีต่อไป

 

".. เอาล่ะ ระบบหลักอนุญาตให้ดำเนินการได้ ระยะเวลาของเส้นตายที่จะต้องสำเร็จคือ 1 เดือนของเวลาดาวโลกในระบบสุริยะเท่านั้น หากเกินไปว่านี้ผนึกที่เหลืออีก 6 เสาหินจะไม่สามารถหยุดยั้งได้อีก ฝ่ายออกแบบฝ่ายภารกิจพิเศษ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของฝ่ายตรวจสอบ ทั้งหมดจะต้องทำงานร่วมกัน เจ้าหน้าที่ยุงลายภารกิจชี้นำทางในครั้งนี้ ต้องรบกวนคุณปลอมตัวเป็น NPC พิเศษ ลงไปยังโลกเวทมนตร์แล้ว อย่าให้พลาดเพราะหากพลาด ทั้งผมและคุณจะถูกไล่ออกและลบความทรงจำเกี่ยวกับงานที่ทำและรับผิดชอบมาทั้งหมด ไปได้แล้วมีหน้าที่อะไรก็ไปทำ .." หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบ GM สมคิดกล่าวบอกเสียงดัง

 

".. เจ้าหน้าที่ยุงลาย รบกวนตามพวกผมไปยังห้องทำงานพิเศษ ของฝ่ายออกแบบและภารกิจลับด้วยเลยนะครับ เพราะงานนี้จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด พวกเราจำเป็นจะต้องเพิ่มลูกเล่นจำนวนมากไปยังร่างเนื้อ NPC พิเศษของคุณให้เหมาะสมมากที่สุด และอาจจะมีพวกเราหนึ่งหรือสองคนติดตามเป็นผู้ช่วยคุณไปด้วย เพื่อให้โอกาสสำเร็จมีมากขึ้น พวกเรามีเวลาออกแบบแค่  12 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นเสร็จธุระที่นี่แล้วขอให้ตามพวกผมไปทันที .." เจ้าหน้าที่ GM หยุนหนานตะโกนขึ้นเสียงดังแบบไม่เกรงใจใคร ก่อนที่จะออกจากห้องพิเศษฝ่ายตรวจสอบไป

 

แรงกดดันที่เกิดขึ้นเล่นทำเอาเจ้าหน้าที่หลายๆ คนหลงลืมแม้แต่มารยาทพื้นฐาน วิ่งกลับไปยังห้องทำงานของตัวเอง เพื่อเตรียมการสิ่งต่างๆ เอาไว้ให้พร้อมมากที่สุด ระหว่างทางพบเจอเจ้าหน้าที่จากฝ่ายอื่นๆ เข้ามาทักทายหมายจะพูดคุยตามปกติ ก็ทำเป็นมองไม่เห็นกลับห้องทำงานตัวเองอย่างไว เหมือนๆ กันหมดแทบจะทุกคน .... ใครอยากจะล้มเหลวแล้วตกงานกันล่ะ งานดีๆ พร้อมกับสิทธิพิเศษแบบนี้จะไปหาจากที่ไหนได้อีก และหากทำงานได้ดีในแต่ละเดือนเจ้าหน้าที่ทุกคนของทุกฝ่าย ต่างก็ได้รับคะแนนความสำเร็จไว้แลกของรางวัลต่างๆ มากมายแบบเดียวกับผู้เล่นในสามพิภพออนไลน์อีกด้วย เพราะแบบนี้หลายๆ คนจึงทำงานถวายหัวกันเลยทีเดียว

 

".. ภารกิจในครั้งนี้ หากคนคนนั้นยอมร่วมมือด้วยโดยดี โอกาสที่จะสำเร็จก็ยังมีแค่ 30% และหากมีเวลาสัก 2 เดือนของเวลาโลกจริง หรือคิดเป็นเวลาในเกม 8 ปีจากนี้ โอกาสสำเร็จจะเพิ่มขึ้นเป็น 95% แต่ทำไมระบบหลักที่ออนไลน์อยู่ ถึงให้เวลามาแค่ 1 เดือนของเวลาดาวโลกในระบบสุริยะแทน ทั้งๆ ที่เวลาในการแตกสลายของเสาผนึกเทพทั้ง 6 ต้นยังมีเวลาเหลืออีกถึง 3 เดือนของเวลาโลกจริงๆ หรือมีความเป็นไปได้อื่นๆ หรือตัวแปรที่พวกเราไม่รู้จักจะเกิดขึ้นมาอีก .." GM วอก้า เจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวพูดขึ้นเสียงเบา แต่ทุกๆ คนภายในห้องกับได้ยิน หลังจากที่รู้สึกว่าเวลา 1 เดือนที่ให้มามันแปลกๆ ยังไงชอบกล

 

//- - ระบบเวลาได้ถูกกำหนดไว้แล้วตายตัว ในจักรวาลสามพิภพออนไลน์ 1 วันในโลกแห่งความเป็นจริง หรือจะคิดเป็น 24 ชั่วโมงของวันนั้นๆ จะเท่ากับ 48 วันภายในเกม ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะออนไลน์ในเวลานอนพักผ่อนอย่างน้อยๆ ก็ 8 ชั่วโมงต่อวัน หรือคิดเป็น 16 วันในเกม แต่ก็มีผู้เล่นบางกลุ่มที่ออนไลน์เป็นวันๆ ยาวต่อเนื่องเป็น 7 วัน 10 วัน หรือ 1-2 เดือนแบบต่อเนื่องเลยก็มี หลังจากที่ทานอาหารเสริมระดับสูงเข้าไป และหากคิดเวลาออนไลน์เป็น 1,440 วันในเกม จะถูกคิดเป็นเวลา 1 เดือนของดาวโลกในระบบสุริยะจักรวาล หรือก็คือ 4 ปีเวลาในเกมนั่นเอง - -//

 

            //- - การที่เสาหินจะถูกสลายหายไปภายในเวลา 3 เดือนของโลกแห่งความจริง ก็เท่ากับว่าหลังจากนี้อีก 4,320 วันตามเวลาในเกม หรือคิดเป็น 11-12 ปีเวลาในเกมก็ได้ เทพปีศาจและกองทัพจากนอกพิภพจะหลุดจากผนึก และออกมากวาดล้างทำลายทุกๆ สิ่งให้พินาศ  - -//

 

 

            *************

 

            ภายในสามพิภพออนไลน์

 

วันสุดท้ายของวันที่ 4 ที่มากเมฆต้องหนีให้รอดจากกลุ่ม 13 พันธมิตร

 

            ขอเพียงแค่มากเมฆไม่ตายภายในวันสุดท้ายนี้ อีกฝ่ายจะถูกบังคับให้ออกเกม และไม่สามารถกลับเข้ามาออนไลน์ได้อีกเป็นเวลาหลายเดือน  รวมไปถึงผู้ที่เข้าร่วมกับกลุ่ม 13 พันธมิตรด้วย ตามเวลาของดาวโลกในระบบสุริยะจักรวาล แน่นอนว่าเหล่าสมาชิกทั้งหมดของ 13 กิลด์พันธมิตรทั้ง 1.4 ล้านคน หรืออาจจะมีมากกว่านี้ จะต้องสูญเสียรายได้จ่ายค่าบริการรายเดือนไปฟรีๆ และสูญเสียเวลาในการพัฒนาตัวเองไปอีกมาก พร้อมกับได้ชื่อเสียงแปลกใหม่ ที่ต้องกลายมาเป็นหินรองเท้าของคนอื่น กลายเป็นที่หัวเราะว่าคนเป็นล้าน กับไม่สามารถเอาชนะหรือตามล่าผู้เล่นเพียงคนเดียวได้

 

            ณ เขตรอบนอกของนรกทะเลทราย

 

ปัจจุบันได้เริ่มมีสัตว์อสูรกลับมาเกิดใหม่บ้างแล้ว และบางส่วนก็ถูกเติมเต็มผ่านทางประตูมิติอสูรของระบบหลักที่จะทำงานของมันเอง เพื่อให้สถานที่นั้นๆ เกิดความสมดุล ของระบบนิเวศสัตว์อสูรโบราณที่ถูกสร้างขึ้น ภายในอาณาเขตแห่งนี้

 

            เหล่าหัวหน้ากิลด์ของกลุ่ม 13 พันธมิตรในเวลานี้ แทบจะทุกคนและสมาชิกทุกระดับชั้นเกือบจะทั้งหมด ได้เข้ามาภายในเขตนรกทะเลทรายกันหมดแล้ว และต่างก็หัวเสียเป็นอย่างมาก และอยากจะบ้าตายไปตามๆ กันอยู่แล้วจากสิ่งที่เกิดขึ้น

 

ไม่เว้นแม้แต่ตัวแทนผู้นำกลุ่มลึกลับ ที่เป็นคนของกลุ่มเนตรสามตาเองก็ด้วย

 

เพราะหลังจากที่เวลาอีกหนึ่งวันได้ผ่านไป

 

จนเลยเข้าสู่วันสุดท้ายของวันที่ 4 สำหรับการท้าทายมากเมฆ ของสหพันธ์เมฆมายาในครั้งนี้

 

กลุ่มคนจำนวนมากหลายล้านคนของกลุ่ม 13 พันธมิตรและกำลังเสริมที่มาจากลุ่มเนตรสามตาจำนวนหลายหมื่นคน กับถูกบุกโจมตีอยู่บ่อยครั้งจากพวกสัตว์อสูรโบราณนานาชนิด และไม่ว่าเหล่าผู้เล่นมากประสบการณ์ของกลุ่มกองกำลังต่างๆ จะใช้แผนการสกปรกมากแค่ไหน หรือวางกับดับอะไรไว้ที่ผืนทรายก็ตาม

 

แต่ดูเหมือนพวกสัตว์อสูรที่ชอบมาเป็นฝูงๆ อย่างพวกหมาป่า จะรู้ทันอ่านขาดแผนการร้ายนั้นๆ อยู่เสมอ และเคลื่อนไหวหลบหนีหลบหลีก จากกับดักที่ถูกเตรียมไว้แล้วได้ทั้งหมดอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งมันเป็นอะไรที่เป็นไปไม่ได้เลย และไม่อยากจะเชื่อเอามากๆ ที่สัตว์อสูรโบราณพวกนี้จะมีสติปัญญาขึ้นมาได้

 

แต่ที่หนักไปกว่านั้น ในระหว่างที่เมื่อวานก่อนช่วงเวลาที่ทุกๆ คนตั้งแค้มป์ เพื่อที่จะนอนพักผ่อนของใครของมันกันอยู่แล้ว หลังจากที่ต้องรับศึกรอบทิศทางมาตลอดทั้งวันจากสัตว์อสูรทะเลทราย

 

กลุ่มสัตว์อสูรจำนวนมากนับแสนๆ ตัว กับบุกโจมตีเข้ามาในช่วงเวลาที่ผู้เล่นกว่า 80% อ่อนล้าหมดแรงอย่างที่สุดแล้ว และกำลังจะนอนกันเกือบจะทั้งหมด

 

ผู้เล่นจำนวนมากคนที่หมดสภาพไปแล้วเหล่านั้น ที่ต้องรับศึกทุกทิศทางมาตลอดทั้งวัน ต้องกลายมาเป็นอาหารสดๆ แสนอร่อยของเหล่าสัตว์อสูรอย่างง่ายๆ จำนวนหลายแสนคนในค่ำคืนที่ผ่านมา

 

จากเสียงร้องเจ็บปวดทรมานสารพัด ที่ถูกจับกินเอาดื้อๆ และถูกเคี้ยวบดขยี้เป็นชิ้นๆ จนขาดใจตายของแต่ละคน ได้กลายมาเป็นภาพและเสียงอันสยดสยองแบบสุดๆ

 

จนสุดท้ายไม่มีสมาชิกของกลุ่ม 13 พันธมิตรคนไหนเลย ที่กล้าจะนอนหลับอีก แต่ละคนตื่นตัวและมองไปรอบๆ ตลอดเวลา จะหนีก็หนีไม่ได้ เพราะถูกปิดทางหนีไปหมดแล้ว และก่อนหน้านี้ที่สภาพนรกทะเลโล่งๆ ก็ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นพายุทะเลทรายที่มองออกไปได้แต่ไม่กี่เมตรไปแล้ว ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มองเห็นเพียงแค่ฝุ่นทรายในอากาศ หลงทิศหลงทางไปตามๆ กัน ไอเท็มที่เคยใช้การได้ ในการระบุทิศทางก็กลายเป็นไรค่า ใช้การไม่ได้ไปทั้งหมด

 

แถมรูปแบบการบุกโจมตี การหาอาหารของพวกสัตว์อสูรจำนวนมาก ยังมาในรูปแบบเดี๋ยวจริงเดี๋ยวไม่จริง เดี๋ยวมาขู่เดี๋ยวมาหลอกอยู่เรื่อยๆ แต่ที่แปลกประหลาดที่สุดก็คือ แต่ละสายพันธุ์สัตว์อสูรทะเลทราย ปกติพวกมันจะเป็นศัตรูกัน แต่ทว่าตลอดที่ผ่านมากว่า 2 คืนจนถึงวันสุดท้ายที่ เหล่าสัตว์อสูรร่วมมือกันเข้ามาโจมตี และไม่เคยเห็นพวกมันกัดหรือกินกันเองเลยสักครั้ง

 

".. นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้นเนี่ย ทำไมสัตว์อสูรพวกนั้นถึงได้เล่นงานพวกเราไม่เว้นแต่แต่นาที แถมพอตัวไหนใกล้จะตาย ดันมีอีกตัวเข้ามาช่วย และลากตัวที่บาดเจ็บใกล้ตายกลับไป มันทำงานเป็นทีมกันได้ยังไง .." นายน้อยผู้บ้ากาม ปัจจุบันได้เข้ามามีส่วนร่วมในเขตนรกทะเลทรายแล้ว ทั้งๆ ที่เลเวลของตัวมันเองยังไม่ถึงเลเวล 30 เลยด้วยซ้ำ แต่กับมีอำนาจสั่งการทุกๆ คนในที่นี้ได้ ไม่เว้นแม้แต่หัวหน้ากลุ่มเนตรสามตา ที่เป็นชายหนุ่มแต่งกายด้วยชุดจอมเวทแห่งความมืดคนนั้น

 

".. ต้องมีใครสักคนควบคุมสัตว์อสูร หรือไม่ก็อาจจะเพราะพวกเราเข้ามาในอาณาเขตของพวกมันมากเกินไป แล้วไปกระตุ้นให้เกิดการทำงานแบบพึ่งพากันของพวกมันเข้าก็ได้ ความเป็นไปได้ของสามพิภพออนไลน์ มันก็เหมือนกับเวลาที่พวกเราออกไปสำรวจอวกาศนั่นล่ะ มันไม่มีอะไรแน่นอนสักอย่าง .." หัวหน้ากลุ่มเนตรสามตากล่าวขึ้น ก่อนที่จะมองไปรอบๆ กองกำลังพลที่กำลังเข้าปะทะกับสัตว์อสูรอย่างต่อเนื่อง คนเป็นล้านคนในเวลานี้ หมดสภาพไปแล้วกว่าครึ่ง สู้ไม่ได้มากกว่า 30% กลายเป็นตัวถ่วงภาระมากขึ้นทุกขณะ

 

".. รายงาน รายงานตกค้างครับ ฝูงหมาป่าทะเลทรายจำนวนมาก ได้กัดและลากตัวของนักโทษชายที่ชื่อว่า เกรย์ ที่ทางท่านผู้นำกลุ่มเนตรสามตา ใช้เป็นเหยื่อล่อเป้าหมายในครั้งนี้ ได้หายตัวไปแล้วตั้งแต่เมื่อสองวันก่อน เหตุที่รายงานช้า เพราะคนของเราที่รับผิดชอบดูแลนักโทษรายนี้โดยเฉพาะ ทั้งหมดถูกฆ่าตายไม่มีเหลือ และต้องใช้เวลานานในการตรวจสอบ เนื่องจากรอบด้านทุกทิศของกองกำลังทั้งหมด ต่างก็ถูกโจมตีอย่างหนักจนไม่ได้พัก จึงทำให้สมาชิกของทางเราและที่อยู่ใกล้เคียงไม่ได้ให้ความสนใจ กว่าจะรู้ตัวนักโทษคนนั้นก็หายไปแล้ว .."

 

".. รายงานชุดที่สอง เป็นรายงานเพิ่มเติมครับ ถูกส่งเข้ามาจากกลุ่มคนของเราจากภายนอกเมื่อเร็วๆ นี้เอง ก่อนหน้านี้ วอร์แมน หรือก็คือเกย์เฒ่าที่ถูกบังคับออกเกมไปก่อนหน้านี้หลังจากที่พ่ายแพ้ ปัจจุบันได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน ของทางสามมหาอำนาจตามข้อสัญญาที่ระบุไว้สำหรับผู้เล่นที่เจ็บปวดระหว่างการใช้งานเครื่องเทพฝันแบบใหม่ เนื่องจากวอร์แมนได้รับความเจ็บปวดทางจิตใจและทางอารมณ์ความรู้สึก จากประสบการณ์เสมือนจริงมากเกินไป จนเกือบจะเสียสติและเป็นบ้า แต่ปัจจุบันเขาได้กลับมาแข็งแรงปกติแล้ว เพียงใช้เวลารักษาไม่กี่นาทีด้วยวิทยาการใหม่ของทีมผู้สร้าง GOD  แต่ทว่าวอร์แมนก็ยังหวาดผวาทุกครั้ง ที่มีใครสักคนเอ่ยชื่อตระกูลเมฆาเทพขึ้นมาครับ .." ผู้เล่นสวมแว่นหนาๆ ท่าทางคล้ายพวกพนักงานอย่างพวกเลขามากความสามารถ มากกว่าคนที่เข้ามาเล่นเกม ได้รายงานจนจบ ก็ออกจากกระโจมของนายน้อยบ้ากามไปในทันที

 

 

แต่ถึงอย่างงั้นก็ไม่มีใครสนใจ .. เพราะอีกฝ่ายมักจะทำแบบนี้เสมอ

 

ในระหว่างที่ทุกๆ คนกำลังคิดหาทาง รับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ ได้มีผู้เล่นคนหนึ่งซึ่งบนร่างกายของอีกฝ่ายล้วนแต่เต็มไปด้วยไอเท็มสวมใส่ระดับสูง แต่ทว่าร่างกายตามส่วนต่างๆ กับเต็มไปด้วยบาดแผลจำนวนมาก เลือดไหลเป็นทางๆ เดินเข้ามาภายในกระโจมหลักของนายน้อยบ้ากาม และพูดรายงานถึงสิ่งที่เกิดขึ้นออกมาเสียงดัง

 

            ".. รายงาน !! แผนการจับกุมสมาชิกของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา ได้ล้มเหลวไปแล้ว หลังจากที่คนของเราที่ภายนอก ทั้งหมดได้กระจายตัวกันอยู่ตามเมืองใหญ่ต่างๆ ที่บุกยึดเมืองและหมู่บ้านมาได้แล้วก่อนหน้านี้ ต่างก็ได้รับคำสั่งลับให้จับกุมตัวสมาชิกเมฆมายามาแบบเป็น เพื่อนำมาเป็นเหยื่อล่อเป้าหมายมากเมฆในครั้งนี้จำนวนมาก .."

 

            ".. ในตลอดเวลา 2 วันที่ผ่านมา พวกเราไม่สามารถจับกุมตัวสมาชิกของเมฆมายาได้เลยสักคนเดียว ซึ่งมันเป็นอะไรที่แปลกมาก ราวกับว่าพวกมันรู้ถึงจุดประสงค์การมาของพวกเรา และแผนการบุกยึดทวีปจิตมายาก่อนหน้านี้ตั้งแต่แรก และได้ทำการหลบหนีและหายตัวไปทั้งหมดในช่วงสองวันที่ผ่านมา .."

 

".. แม้แต่ตึกการค้าที่เหลือเพียงตึกสุดท้ายที่เมืองต้นไม้สีทอง หัวหน้ากลุ่มการค้าที่ชื่อ ลูน่าอดีตดารานางแบบชื่อดังคนนั้น ได้ทำการระเบิดตึกการค้าที่ว่านั้นทิ้งอย่างไม่ใยดี ในขณะที่ถูกปิดล้อมไว้ทุกด้าน ในระหว่างที่คนของเราได้บุกโจมตีในระยะประชิด และเข้าไปภายในตึกได้แล้ว ทำให้เกิดการสูญเสียกำลังพลไปถึง 6,712 คนแบบตายฟรี จากแรงระเบิดอันมหาศาลที่ระเบิดขึ้นอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว ในขณะเดียวกันหลังจากเหตุการณ์ระเบิดในครั้งนั้น สมาชิกทั้งหมดของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาที่พอจะเห็นตัวอยู่บ้าง ในหมู่บ้านและสถานที่ต่างๆ ก่อนหน้านี้เล็กน้อย ต่างก็หายตัวไปด้วยกันทั้งหมดแบบ 100% และไม่ปรากฏตัวให้เห็นอีกเลย .."

 

".. และจากสายของเราที่ยังคงอยู่ในมิติเฟยอวี่บางส่วน ตามเมืองและหมู่บ้านต่างๆ ได้รายงานกลับมาว่า สมาชิกทั้งหมดของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา ได้กลับมารวมตัวกันที่มิติเฟยอวี่กันหมดแล้ว และดูเหมือนกำลังเก็บเลเวลยกระดับกันอย่างหนัก และไม่รู้ว่าทางนั้นวางแผนอะไรกันอยู่ เนื่องจากสายลับของเราที่แฝงตัวไว้ลึกมากๆ ยังถูกกำจัดออกไปแล้ว ดังนั้นพวกเราจึงไม่ได้ข่าวหรือข้อมูลลับใดๆ ของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาอีกเลย .."

 

หลังจากรายงานจบ ชายคนนี้ก็ถูกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย เพียงไม่กี่คำถามที่ยังสงสัย จากนายน้อยบ้ากามและผู้นำกลุ่มเนตรสามตาเฉพาะกิจในครั้งนี้ ที่เป็นเด็กหนุ่มจอมเวทแห่งความมืด

 

ก่อนที่จะขอตัวกลับออกไปรักษาบาดแผลให้เรียบร้อย เนื่องจากชายคนนี้เป็นคนที่บุกเข้ามาส่งข่าวถึงภายในของนรกทะเลทราย และเป็นผู้เล่นที่มีระดับเลเวลมากกว่าสามพันคนหนึ่งอีกด้วย แต่ปัจจุบันกับทำหน้าที่เป็นเพียงผู้ส่งสาร ธรรมดาๆ คนหนึ่งก็เท่านั้น

 

ไกลออกไปและสูงขึ้นไปบนชั้นเมฆหลายสิบกิโลเมตร ที่มองลงมาเห็นสภาพโดยรวมทั้งหมด ของกองกำลังพลผู้เล่นของ 13 พันธมิตรจากด้านบน

 

ชายหนุ่มสองคนกำลังมองไปรอบๆ บริเวณพื้นที่ด้านล่าง ที่มีการปะทะกันอยู่ระหว่างผู้เล่นนับล้านคน กับฝูงสัตว์อสูรจำนวนมากที่มาวนเวียนจู่โจมไม่ขาดสาย

 

พร้อมกับรอยยิ้มร้ายๆ ที่มุมปากของคนทั้งสอง ด้วยความสะใจที่เห็นอีกฝ่ายเดือดร้อนและตกที่นั่งลำบากมากขึ้นทุกที

 

หลังจากที่กดดันกวนประสาทอีกฝ่ายมาอย่างหนัก มาตลอดทั้งคืนตั้งแต่ต้น และมากเมฆเองก็กำลังจะเริ่มต้นแผนการที่สองในเร็วๆ นี้ แผนการที่จะทำให้คนเป็นล้าน 1.4 ล้านคน ต้องนอนโรงพยาบาลเล่นสักหลายชั่วโมง และได้รับประสบการณ์ไม่รู้ลืมเป็นของแถมจากเขา ... ไม่รู้ว่าสามมหาอำนาจจะคิดยังไงอยู่เหมือนกัน กับการที่เขาจะฝากคนไข้ให้ดูแลมากมายขนาดนั้น

 

แต่กระนั้นมากเมฆก็ไม่คิดจะโหดร้ายเกินไปนัก เพราะยังไงสามมหาอำนาจก็เป็นพันธมิตรของเขาอยู่ และไม่สมควรสร้างเรื่องเดือดร้อนให้อีกฝ่ายมากเกินไป

 

ด้วยเหตุนี้เองที่มากเมฆเอาแต่มองลงมาที่ด้านล่างของผืนทราย จุดที่ปะทะกันอยู่เรื่อยๆ อยู่นานเกือบเป็นวันๆ ก่อนหน้านี้ ก็เพราะเขาต้องการจะหมายหัว กาเบอร์ตัวใหญ่ๆ ของกลุ่มคนที่หาเรื่องเขาจริงๆ เป็นการเฉพาะ

           

            ".. ไม่คิดมาก่อนเลยว่า ลูกพี่มากเมฆจะควบคุมสัตว์อสูรได้ด้วย .."  เกรย์กล่าวถามขึ้น

 

            ".. เปล่าๆ ไม่ได้ทำอะไรเลย ฝีมือคนอื่นล้วนๆ .." มากเมฆกล่าวตอบหน้าตาย

 

            ".. เอ้าแล้วฝีมือใครละนั่น .." เกรย์เต็มไปด้วยความสงสัย

 

            สีหน้าของมากเมฆ เต็มไปด้วยความหนักอกหนักใจเล็กน้อย

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 237 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3857 loliz (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 16:59
  นังมารน้อยทั้งหลายสินะ
  #3,857
  0
 2. #3856 pnipni1999 (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 20:39
  ที่ว่าคนอื่นเนี่ย
  ใช่โลลิน้อยรึเปล่า
  #3,856
  0
 3. #3855 KS_Kate_ (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 19:10
  เราว่าต้องเป็นพวกนางฟ้าแน่เลยอะ
  5555555555
  #3,855
  0
 4. #3854 Nazzga2 (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 18:14
  คนอื่นที่ว่าเนี้ย เมียกับลูกน้องของเมียใช่มั่ย?
  #3,854
  1
  • #3854-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 227)
   23 พฤษภาคม 2562 / 18:31
   ไม่บอกโปรดติดตามตอนต่อไป ^_^
   #3854-1
 5. #3853 joelamtan (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 17:31
  ขอบคุณครับ
  #3,853
  0