มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 216 : บทที่ 216 อีกครั้งกับการอัพเลเวลที่เร็วที่สุด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,169
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 262 ครั้ง
  6 พ.ค. 62

บทที่ 216 อีกครั้งกับการอัพเลเวลที่เร็วที่สุด

 

            ภายในตึกศูนย์กลางสำนักงานใหญ่สามพิภพออนไลน์ ของฝ่ายออกแบบและภารกิจลับพิเศษระดับสูง ที่ขึ้นตรงกับทีมผู้สร้าง GOD และพระเจ้าผู้สร้างเซเลเน่เป็นการเฉพาะ ภายในห้องปฏิบัติการหลัก ได้มีเสียงแจ้งเตือนดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับรหัสลับสีแดง ปรากฏขึ้นมาที่กลางจอภาพของเจ้าหน้าทุกคน

 

            [: CODE - SSUR Lv 06 :] [: ผลกระทบรุนแรงระดับจักรวาล :]

 

        [: การแก้แค้นของเทพปีศาจ ถูกกระตุ้น 3.7 % :]

 

            ".. หัวหน้า GM หยุนหนานครับ ดูเหมือนจะมีผู้เล่นหรือไม่ก็ NPC พิเศษ ทำการกระตุ้นภารกิจลับ หรือไม่ก็เหตุการณ์หายนะ ระดับ SSUR เลเวล 6 ให้เปิดการทำงานขึ้นมาแล้วครับ แถมเงื่อนไขที่ทำการกระตุ้น ยังเป็นอะไรที่ไม่ปรากฏให้เห็น แม้แต่ในฐานข้อมูลของความเป็นไปได้อีกด้วย ผมว่าพวกเราเจอปัญหาเข้าให้แล้ว .." เจ้าหน้าที่ออกแบบทั่วไป “GM โทนี่ กล่าวขึ้นเสียงดังฟังชัด ก่อนจะกลับไปนั่งประจำตำแหน่งของตัวเองที่หน้าคอม เพื่อตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่อีกครั้งซ้ำๆ โดยละเอียดตั้งแต่ต้น และไม่ลืมส่งเรื่องที่เกิดขึ้น ไปยังฝ่ายตรวจสอบตามหลักปฏิบัติขององค์กรที่ต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม

 

            เจ้าหน้าที่ออกแบบอาวุโสพิเศษ “GM วอก้า หนึ่งในเจ้าหน้าที่เก่าแก่ที่รู้เนื้อหา ของรายละเอียดและเงื่อนไขขั้นต่ำ รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่เห็นรหัสแสดงผลที่หน้าจอภาพสามมิติของเขา ก่อนที่จะกล่าวพูดอธิบายบางสิ่งให้ทุกๆ คนในห้องได้ยินพร้อมๆ กัน

 

"..  ภารกิจลับและเหตุการณ์พิเศษ แบบส่งผลกระทบทั้งจักรวาลของ การแก้แค้นของเทพปีศาจ มันเป็นเหตุการณ์ที่ถูกกำหนดไว้แล้วตายตัว ตามเงื่อนไขขั้นต่ำสุดของความเป็นไปได้ตามนี้ หลังจากที่สามพิภพออนไลน์เปิดให้บริการแล้วเป็นอย่างน้อย 4 ปี และมีผู้เล่นระดับเลเวล 30,000 ขึ้นไป จำนวน 100 ล้านคน โดยนับผลรวมจากทั้งสามดาวแม่รวมกันทั้งหมด จะทำให้เหตุการณ์พิเศษที่ว่านี้ถูกกระตุ้นขึ้นมา 100% โดยสมบูรณ์ และเป็นหน้าที่ของผู้เล่นและ NPC ระดับสูงทั้งหมด ต้องร่วมมือกันหยุดยั้งเหตุการณ์หายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่อย่างงั้นสามพิภพออนไลน์ก็จะเป็นอันจบ เกม OVER และต้องมาเริ่มนับ 1 ใหม่อีกครั้ง .."

 

".. และการที่อยู่ๆ เหตุการณ์พิเศษที่ว่าถูกกระตุ้นบังคับให้เปิดแบบนี้ได้ แสดงว่าจะต้องมีความเป็นไปได้ที่ว่า ได้มีผู้เล่นที่ผ่านเงื่อนไขขั้นต่ำอันเป็นความลับบางอย่าง ของการแก้แค้นของเทพปีศาจ ได้ปรากฏตัวอยู่ใกล้ๆ กับสถานที่ที่สำหรับเดินเนื้อเรื่องของภารกิจแล้วแน่ๆ แต่ไม่ต้องไปคิดมาก .."

 

".. เพราะหากยังไม่ผ่านเงื่อนไขขั้นต่ำ ตามจำนวนปีที่เปิดให้บริการของสามพิภพออนไลน์ และระดับเลเวลสามหมื่นอัพ ของผู้เล่นกว่า 100 ล้านคนจากทั้งสามดาวแม่ เหตุการณ์ที่ว่าจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน 100% ยกเว้นก็แต่เสาผนึกเทพทั้ง 9 จะถูกทำลายแบบหมดจดในหนึ่งการโจมตีแบบไม่เหลือซากใดๆ ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลย ต่อให้ผู้เล่นคนนั้นมีระดับเลเวลมากกว่า 1 แสนขึ้นไปแล้ว แถมได้รับนามแห่งเทพระดับ เทพเจ้าโบราณ คนคนนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะสร้างความเสียหายระดับทำลายสลายอนุภาคแบบ 100%  หรือทำลายโครงสร้างลำดับอะตอม หรือโมเลกุลทั้งหมดของเสาหินผนึกเทพปีศาจที่ว่าได้ ดังนั้นอย่าได้หวัง .."

 

".. และอีกอย่างนะ เสาหินผนึกเทพที่ว่าต่างก็กระจัดกระจาย กันอยู่ในสถานที่ลึกลับยากจะเข้าถึง แต่ล่ะพื้นที่ต่างก็มี NPC พิเศษ และสัตว์เทพคอยปกป้องดูแลอยู่จำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็แข็งแกร่งระดับสุดยอดพร้อมกับพลังโกงๆ กันทั้งนั้น และที่สำคัญไปกว่านั้น พวกเสาหินผนึกเทพที่อยู่ในดินแดนลึกลับแปลกๆ พวกมันต่างก็ทำการสุ่มที่ตั้งของตัวมันเองอยู่เรื่อยๆ ซึ่งจะคล้ายๆ กับประตูมิติปรับสมดุลธรรมชาติของระบบหลัก ที่จะปรากฏขึ้นและปล่อยสัตว์อสูรออกไปจำนวนมากในแต่วัน เพื่อไม่ให้สัตว์อสูรเหล่านั้นสูญพันธ์จากการล่าของผู้เล่น .."

 

เจ้าหน้าที่พิเศษ วอก้าพูดอธิบายแบบใจเย็น เพื่อลดความกดดันของผู้ร่วมงานหน้าใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

จะมีแตกต่างและคิดหนักอยู่นิดหน่อย ก็แต่หัวหน้าฝ่ายออกแบบภารกิจลับพิเศษ หยุนหนานเพียงคนเดียว ที่ยังคงแสดงสีหน้าเป็นกังวลแบบสุดๆ ออกมา หลังจากที่เห็นว่าใครเป็นผู้กระตุ้นให้เกิดเปอร์เซ็นต์ ของความสำเร็จในการเปิดภารกิจและเหตุการณ์พิเศษที่ว่านี้

".. รหัสของผู้เล่นเฝ้าระวังพิเศษมาอีกแล้ว กลับมาออนไลน์ก็สร้างเรื่องได้ในทันที หายนะสมชื่อจริงๆ หวังว่าจะไม่มาสร้างวีรกรรมหรือผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงอีกแล้วกัน .." หัวหน้าฝ่ายออกแบบ หยุนหนานพูดบ่นอยู่คนเดียวเสียงเบา เหมือนคนกำลังจะหมดแรง แถมยังทำหน้าเหมือนอยากจะร้องไห้ ออกมาเสียอย่างงั้น หลังจากที่นึกไปถึงหัวหน้าฝ่ายออกแบบคนก่อนซึ่งเป็นรุ่นพี่ในมหาลัย ที่ถูกสั่งย้ายออกไปยังตำแหน่งงานอื่น เพราะทำงานไม่ไหวและทำไม่ทันตามคำสั่ง หลังจากที่หายนะที่ว่าได้สร้างผลกระทบความเสียหายอย่างหนัก ในช่วงไม่กี่เดือนก่อนที่ผ่านมา

 

************

 

อดีตที่ตั้งของหมู่บ้านรังโจรทะเลทราย ใกล้หนึ่งในทางเข้าของนรกทะเลทราย ในปัจจุบันได้ถูกยึดและกลายมาเป็นศูนย์บัญชาการชั่วคราวของกลุ่ม 13 กิลด์พันธมิตรไปแล้ว และผู้ที่สนใจจะล่ากระต่ายเมฆาเทพ ต่างก็เสนอตัวเข้าร่วมสงครามจำนวนมาก

 

ภายในกระโจมเวทมนตร์ขนาดใหญ่ ซึ่งภายในได้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นห้องประชุมสุดหรูหรา

 

".. อะไรนะ ขาดการติดต่อทั้งหมด แม้แต่ ไฟลนขนกับ วอร์แมนก็ยังติดต่อไม่ได้ .." หัวหน้ากิลด์ของหมอกจันทราคนปัจจุบัน ได้พูดขึ้นอย่างไม่สบอารมณ์นัก เพราะมันเองได้ส่งสมาชิกระดับสูงหลายคนของกิลด์ เข้าร่วมแผนการประเมินกระต่ายในครั้งนี้ด้วย

 

".. ไม่เห็นจะแปลก กระต่ายน้อยๆ ของเราเป็นถึงบุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพเลยนะ จะไม่ให้มีไพ่ตายหรือลูกเล่นในมือเลยก็คงเสียชื่อตระกูลเก่าแก่แย่เลย จริงมั้ยจ๊ะไอยู .." นายน้อยลึกลับที่ไม่ปรากฏตัวให้เห็นในตอนแรก

 

ในเวลานี้ได้เข้าร่วมประชุมกับหัวหน้ากิลด์คนอื่นๆ อย่างเปิดเผยในฐานะประธานผู้มีอำนาจในการออกคำสั่งทุกอย่าง พร้อมด้วยพ่อบ้านและหน่วยรักษาความปลอดภัยของตัวเองที่ด้านหลัง

 

แถมเจ้าตัวยังได้จับให้หัวหน้าสาวสวยชาวเกาหลี ไอยูมานั่งตักอย่างว่าง่าย และบีบคลึงหน้าอกคู่งามเต็มสองมือ ใต้ร่มผ้าของเสื้อเกราะเบาสุดเซ็กซี่ของหญิงสาวไปมา จนอีกฝ่ายต้องส่งเสียงครางสุดยั่วยวนออกมาเป็นระยะๆ โดยไม่สนใจสายตาประชาชีที่มองมาอย่างอิจฉาของคนอื่นๆ เลยแม้แต่น้อย

 

".. ออกคำสั่งออกไป !!! ให้ส่งกำลังพลของ 13 พันธมิตรเข้าไปอีก 3 หมื่นคนทุกๆ 1 ชั่วโมงไล่ล่าแบบไม่ต้องให้อีกฝ่ายได้หยุดพัก และหากกระต่ายน้อยของเราทนไม่ไหว และถอยหนีเข้าไปในอาณาเขตส่วนกลางและส่วนในของนรกทะเลทรายเมื่อไร ก็ค่อยให้สมาชิกพิเศษที่มีตราสัญลักษณ์เนตรสามตาออกโรง ส่วนกลุ่มอื่นๆ ก็ให้ติดตามคอยเป็นกำลังเสริม และหากมีผู้เล่นคนอื่นๆ สนใจเข้าร่วมสนุกล่ากระต่ายก็รับมาให้หมด โดยให้ค่าจ้างคนละ 2 แสนเหรียญทอง หรือไม่ก็รับโอนเป็นเงินสุริยะพลังงานได้ แต่คนที่จะเข้าร่วม จะต้องมีเลเวลอย่างน้อย 850 ขึ้นไปถึงจะรับ ทั้งหมดออกไปได้แล้ว อากาศมันร้อนยังไงชอบกล มามะไอยู เราสองคนไปหาอะไรทำกันในสระน้ำเย็นๆ กันดีกว่า .."

 

ยังไม่ทันที่เหล่าหัวหน้ากิลด์ทุกคนและพวกผู้ติดตาม จะได้ออกไปจากกระโจมเวทมนตร์สุดหรูหราหลังนี้กันจนหมด ต่างก็ได้ยินเสียงร้องครวญครางสุดสยิวของไอยู และเสียงของน้ำที่ถูกกระแทกอย่างดังและต่อเนื่อง จากการร่วมรักในสระน้ำหลังห้องประชุม ที่ถูกสร้างขึ้นมาพิเศษอย่างดุเดือด

 

หากจะถามว่านายน้อยคนนี้เป็นใคร ทำไมถึงบ้ากามอะไรจะขนาดนั้น แน่นอนว่าหากมากเมฆอยู่แถวนี้ด้วย และได้เห็นหน้าตาของอีกฝ่ายแบบชัดๆ เขาเองก็บอกได้ในทันทีเลยว่าคนคนนี้เป็นใคร เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ราวหลายเดือนก่อนตอนที่มากเมฆกำลังจัดการปัญหากับพวกโลกมืด เขาเพิ่งจะไปมีเรื่องกับทั้งตระกูลของนายน้อยลึกลับบ้ากามคนนี้มานั่นเอง

 

หรือว่าตระกูลบ้านั่น จะรู้แล้วว่าคนที่ทำให้พวกมันเกือบจะหมดเนื้อหมดตัว คือเขามากเมฆ .. และหมู่คณะเกรียนแล้ว

 

*************

 

มากเมฆหลังจากโชว์เทพแบบเหนือสุด เกินเลยอย่างสุดขั้วอย่างที่ผู้เล่นเหล่านั้นนับพันๆ คนคาดไม่ถึง

 

ถึงขนาดเล่นทำเอาภูมิประเทศ ธรรมชาติทะเลทรายที่ถูกสร้างมา ของนรกทะเลทรายรอบนอก อันป่าเถื่อนเลวร้าย ถึงกับถูกเปลี่ยนใหม่ไปเกือบจะทั้งหมด สัตว์อสูรนับแสนๆ ตายแบบหาเศษซากสมบูรณ์ดีๆ ไม่ได้เลยสักตัว

 

ไอเท็มและวัตถุดิบมากมาย ตกอยู่กระจัดกระจาย เต็มไปหมดบนพื้นทรายสุดลูกหูลูกตา

 

เพราะสัตว์อสูรและสัตว์ร้ายในนรกทะเลทรายนั้น ต่างก็ดรอปไอเท็มดีกว่าพื้นที่อื่นๆ เป็นสิบเท่าร้อยเท่าเห็นจะได้

 

ดังนั้นมันจึงไม่แปลกอะไร ที่จะมีไอเท็มมากมายดรอปอยู่ เต็มไปหมดอย่างที่เห็น

 

เกรย์กับซาซ่าได้รับคำสั่งให้ออกไปเก็บไอเท็ม และรวบรวมวัตถุดิบต่างๆ ที่มีมูลค่ากลับมา

 

เนื่องจากมีมารสาวซาซ่าร่วมไปด้วย และเธอเองก็มีพลังเวทมิติเก็บของแบบไม่จำกัด ซึ่งมันเป็นทักษะระดับเทพ ที่ได้มาครั้งเมื่อยังเป็นนางฟ้านักรบบนสวรรค์ ดังนั้นจึงช่วยได้เยอะมากกับงานแบบนี้

 

ส่วนมากเมฆนั้นได้หมดสภาพไปแล้ว พร้อมรอยยิ้มพอใจ

 

เขารู้สึกเหนื่อยล้าไปทั้งตัว หลังจากที่ได้ใช้พลังทั้งหมดแบบเต็มที่ แต่มันก็ทำให้เขารู้สึกสะใจเหลือเกินกับสิ่งที่ทำได้

 

เพราก่อนหน้านี้หลังจากที่ได้สังหารโหดเกย์เฒ่า วอร์แมนและ หัวหน้าโจรกะเทยไปแล้ว

 

มากเมฆไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แต่ตลอดระยะเวลากว่า 1 ชั่วโมงเต็มๆ

 

หลังจากที่ใช้พลัง [ หมื่นลมปราณดาราทมิฬ ]  *  [ พลังเหนือฟ้า ] ร่วมกัน แบบคอมโบเป็นคู่ ยกระดับพลังทั้งหมดของตัวเองไปให้ถึงขีดสุดเท่าที่สามารถ มากเมฆในเวลานั้น ราวกับได้เปลี่ยนตนเองให้กลายเป็นมนุษย์อสูร ผู้กระหายเลือด ผู้มีออร่าทมิฬของคลื่นพลังลึกลับที่วิเคราะห์ไม่ได้ ทำการพุ่งตรงเป็นเส้นแสงทมิฬ ไปยังบริเวณที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรดุร้ายจำนวนมาก ที่ต่างก็อาศัยอยู่ตามสถานที่ต่างๆ กันไปรอบนอกของนรกทะเลทรายเกือบทุกที่

 

เขาได้วิ่งไล่ล่าและสังหารทุกๆ ชีวิตแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหนทั้งนั้น

 

เขาได้ทำลายล้างทุกสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และปลดปล่อยมหาพลังในทุกๆ รูปแบบที่คิดได้ ในขณะนั้นออกมาทั้งหมด

 

เหล่าผู้เล่นอิสระที่หมายจะเข้ามาประเมิน ขีดความสามารถของมากเมฆ หมายจะมาไล่ล่าสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง และคิดจะลอบสังหารมากเมฆ บุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพจากมุมมืดจำนวนนับร้อยๆ คน ต่างก็กลายมาเป็นเหยื่อ กลายเป็นเป้าทดสอบพลังของเขาแทนกันทั้งนั้น

 

แต่นั่นก็ทำให้มากเมฆรับรู้ได้ถึงขีดจำกัดของตัวเองเป็นอย่างดี ว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ถึงแม้จะอ่อนแอกว่าเวลาเล่นเป็นหายนะสีเงินผู้มีพลังไร้จำกัด พร้อมด้วยพลังพิเศษอีกสารพัดอยู่มากก็ตาม

 

แต่กระนั้นมากเมฆก็รู้สึกสะใจกว่าเดิม กับพลังที่สามารถใช้แล้วรู้จักหมดเสียบ้าง

 

มันทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาอยู่ไม่น้อย เวลาที่จะได้เจอกับศัตรูเก่งๆ ในอนาคต และจะได้ไม่ต้องมานั่งเบื่อหน่ายไร้อารมณ์ร่วมอยู่แบบนี้อีก เพราะยังไงก็สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อยู่แล้ว เหมือนทุกที อย่างที่ผ่านๆ มา ด้วยพลังพิเศษระดับพระเจ้า พลังไร้จำกัดใช้ยังไงก็ไม่หมด และอีกสารพัดพลังที่มีของเขา ต่อจากนี้ไปเขาจะได้มีขีดจำกัด มีข้อกำหนดให้ต้องคิดให้มากขึ้น และสามารถพัฒนาตัวเอง ให้เก่งกาจขึ้นได้อีก ในรูปแบบใหม่และอีกหนทางหนึ่ง ของ จอมเวทเทพยุทธ์ ... อย่างที่ควรจะเป็น ..

 

และในปัจจุบัน ผลจากความพยายาม จากการเริ่มต้นด้วยทุกสิ่งที่มีอย่างจำกัด ..

 

[: ผู้เล่นมากเมฆเลื่อนระดับเป็นเลเวล 248 ได้สำเร็จ ยินดีด้วยด้วยค่ะ :]

 

//- - เนื่องจากอาชีพพิเศษที่สร้างขึ้นเองของมากเมฆ ถือได้ว่าโกงมากในระดับหนึ่ง ดังนั้นหลอดประสบการณ์ในแต่ล่ะระดับชั้นของเลเวล จึงมีมากกว่าอาชีพอื่นๆ เกือบ 1 หมื่นเท่าจากปกติอาชีพอื่นๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มากเมฆต้องสังหารสัตว์อสูร มากกว่าเดิมนับพันเท่าหรือหมื่นเท่าในแต่ละครั้ง ของแต่ละช่วงของเลเวลที่ต้องพัฒนา ตามการประเมินอาชีพจากระบบหลัก - -//

 

[: เนื่องจากผู้เล่นมากเมฆ เป็นผู้เล่นที่สามารถอัพระดับเลเวลได้เร็วที่สุด หลังจากที่ระดับกลับไปเริ่มต้นใหม่ :]

 

[: ผู้เล่นมากเมฆ ต้องการจะประกาศความสำเร็จให้ทุกคนในโลกเวทมนตร์รับรู้หรือไม่ .. :]

 

[: โปรดเลือกคำตอบใน 30 วินาที เพื่อรับรางวัลที่แตกต่างกันไปของคำตอบที่เลือก :]

 

มากเมฆมองดูหน้าต่างอินเตอร์เฟสที่เด้งขึ้นมา พร้อมกับของรางวัลที่สามารถเลือกได้ ตามคำตอบที่จะเลือก

 

หากเลือกไม่ต้องการและอยากจะอยู่แบบเงียบๆ ไม่ต้องการเปิดเผยอะไร เขาจะได้รางวัลเป็นบัตรอาบน้ำแบบ VVIP 7 วัน 7 คืน ซึ่งปกติมากเมฆก็อาบน้ำเองเป็นอยู่แล้ว จะเอาบัตรอาบน้ำที่ว่ามาทำไม และหากเลือกประกาศให้โลกรู้ เขาจะได้รางวัลเป็นกล่องสุ่มอาวุธ แบบเลือกประเภทได้ 1 ชิ้น ซึ่งระดับการสุ่ม จะมีตั้งแต่ระดับเกรด D – S เลยทีเดียว ...

 

เลือกยากจริงๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 262 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3731 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 21:41

  ขึ้นอยู่กับความกล้าของนายแล้วมากเมฆคุง (*_-)

  #3,731
  0
 2. #3730 pnipni1999 (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 20:59
  เปีดเผยเหอะมันจะได้รู้ว่าอย่าแย่เทพเถื่อนเล่น
  #3,730
  0
 3. #3729 loliz (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 19:14
  เลือกข้อแรกบ้านแตก เลือกข้อ2ของห่วย ให้กระทืบพ่อตา
  #3,729
  0
 4. #3728 joelamtan (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 17:47
  ขอบคุณครับ ไม่ต้องคิดมากเลือกข้อ 1 ศพไม่สวย ถ้าพาคนอื่นไป เลือกข้อ 2 เลย
  #3,728
  0