มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 211 : บทที่ 211 ทะเลทรายแห่งความป่าเถื่อน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,228
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 264 ครั้ง
  28 เม.ย. 62

บทที่ 211 ทะเลทรายแห่งความป่าเถื่อน

 

          กลุ่มก้อนเมฆมายามีชีวิตสีดำและสีขาว อันเป็นตราสัญลักษณ์โบราณเก่าแก่ได้ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า ขนาดของพวกมันช่างยิ่งใหญ่ และขยายตัวออกไปเรื่อยๆ อย่างไม่รู้จบ เมฆมายาสีขาวบริสุทธิ์ดุจเทพเจ้าที่มิอาจจับต้อง ได้ส่องแสงสว่างสุกใสออกไปทั่วท้องฟ้ากว้างไกล ราวกับมันจะเป็นดวงอาทิตย์ชะเอง และเช่นเดียวกันเมฆมายาสีดำทมิฬ อันสุดแสนจะน่ากลัว ราวกับเป็นตัวแทนแห่งมารร้ายอันดำมืดจากขุมนรกที่ไหนสักแห่ง ก็ได้ทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม ปลดปล่อยความมืดมิดอันเป็นนิรันดร์ออกมาไม่มีหยุด

 

            เมฆมายาทั้งสองกลุ่มสองสี ต่างก็ส่องแสงสว่างเจิดจ้าจนใครๆ ในระยะรัศมี 1,500 กิโลเมตรต่างก็มองเห็น

 

            ".. นั่นอะไร ดูนั่นบนท้องฟ้า .."

 

            ".. หรือจะมีสมบัติเทพปรากฏขึ้น แบบเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กับโลกแห่งเทพเซียน .."

 

            ".. ไม่ใช่ นี่มันทำไมดูคุ้นๆ มันเหมือนกับ .."

 

            ".. เหมือนกับตราสัญลักษณ์ของพวกกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในเมืองต้นไม้สีทอง ที่หน้าตึกการค้าของพวกนั้น .."

 

            ".. จริงด้วย นี่มันตราสัญลักษณ์ เมฆมายา ของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา ที่เพิ่งจะเปลี่ยนชื่อไม่ใช่เหรอ .."

 

            ".. เชี่ยยย กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า มีตราสัญลักษณ์ทรงพลังขนาดนั้นเลย หรือประธานสหพันธ์ลึกลับนั่นกลับมาแล้ว .."

 

            ".. พูดมากไปทำไม พวกเราไปดูกัน .."

 

            ผู้เล่นและ NPC จำนวนมากที่มองเห็นตราสัญลักษณ์เมฆมายา ต่างก็รีบเร่งไปยังจุดศูนย์กลางที่ยิงลำแสงตราสัญลักษณ์ทรงพลังขึ้นไปบนท้องฟ้า ด้วยความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

            มากเมฆเลิกสนใจคนทั้งหมดที่รายล้อมปิดกั้นเขาเอาไว้ และเริ่มทำการฆ่าล้างชนิดที่เรียกได้ว่า โหดร้าย เด็ดขาด และเรียบง่ายเป็นที่สุดจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมากเมฆไม่ต้องการให้เหล่าทาสที่ถูกจับมาจำนวนมาก ต้องมาโดนลูกหลงไปด้วยจากพลังทำลายล้างของเขา

 

เพราะแบบนั้นมากเมฆจึงได้ใช้อาวุธในมือ ตัดศีรษะของแต่ละคนด้วยความเร็วแทน ออกกระบวนเพลงปล่อยคลื่นพลังจากกระบี่ไร้สภาพ ที่มีออกไปอย่างกับเป็นธรรมชาติของสวรรค์และโลก คล้ายมนุษย์ที่หายใจเข้าและออก

 

ทุกการเคลื่อนไหว ทุกกระบวนเพลงของอาวุธพื้นฐาน ต่างถูกนำมาใช้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้จะดูไม่ได้อลังการงานสร้างเหมือนที่ผ่านๆ มา แต่คนทั้งหมดก็มองเห็นเป็นเพียงเส้นแสงก่อนลาโลก ดุจสายฟ้าสวรรค์ที่วิ่งผ่าน และหายไปในหมู่เมฆอันจับต้องมิได้ ปรากฏขึ้นพร้อมคลื่นพลังอนุภาค แห่งหมื่นศาสตรา ทำลายล้างและบดขยี้ทุกสิ่งให้พินาศ .. อย่างไร้ปราณี

 

            ".. ข้าอยากต่อลอง .." ชายเจ้าเล่ห์ที่คิดว่ากลุ่มจองตนเอง จะหนีรอดออกไปได้แล้ว ได้ร้องตะโกนขึ้นมาหลังจากที่เห็นพลังคลื่นกระบี่จำนวนมากดุจสายฟ้า พุ่งทะยานไร้สุ่มเสียงมาทางกลุ่มของตน

 

แต่ทว่ามากเมฆที่วาร์ปไปวาร์ปมา ราวกับภูตผีจากขุมนรก ด้วยเคล็ดวิชา [ ย่างก้าวหมื่นดารา ] เคลื่อนไหวรวดเร็วดุจหนึ่งความคิด และเลือดสีแดงสดที่สาดกระจายไปทั่ว ราวกับงานศิลปะของศิลปินมีชื่อ

 

เขาได้กล่าวตอบกลับไปด้วย น้ำเสียงเย็นชาไร้อารมณ์ว่า ".. พอดีว่า ไม่สนใจ .." เพียงพูดจบประโยคไม่ถึงครึ่งของลมหายใจที่ขาดหาย ศีรษะของชายเจ้าเล่ห์ที่คิดจะใช้คนอื่นๆ เป็นโล่ และกลุ่มสมาชิกของมันทั้งหมด ต่างก็ถูกตัดขาดออกจากร่างเป็นสองส่วน ตายไปทั้งๆ แบบนั้นและไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไร ไอเท็มจำนวนหนึ่งได้ดรอปลงพื้นอยู่เต็มไปหมด

 

แต่มากเมฆก็ไม่ได้เก็บมาเป็นของตัวเอง เนื่องจากไม่มีกระเป๋ามิติ แถมการเชื่อมต่อใช้ร่วมทักษะระหว่างเขากับรากไม้ก็หายไปอีก .. เท่ากับว่ามากเมฆไม่สามารถเอาไอเท็มเทพๆ ออกจากมิติเก็บของออกมาได้

 

แต่ยังดีที่บนตัวของเขายังเหลือไอเท็มอยู่สองชิ้นไว้ให้ใช้

 

1.      แหวนมิติชุดเซตเวทอมตะจิตมายา ที่ถูกเปลี่ยนรูปแบบมา ภายในแหวนนั้นประกอบไปด้วยชุดเกราะ เสื้อผ้ามากมาย พร้อมกับคุณสมบัติฟ้าประทานอีกสารพัด  //-- ได้รับมาใน บทที่ 37 ตายเสียยังดีกว่า --//

2.      กำไลมิติเวทเมฆมายา ซึ่งเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ และตราสัญลักษณ์ของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา

 

จริงอยู่ว่ากำไลมิติเมฆมายาสามารถใช้เก็บสิ่งของได้ แต่ไอเท็มที่ดรอปมาจำนวนมากของคนที่ถูกฆ่าไปพวกนั้น ก็ไม่ได้น่าสนใจอะไรเลย มากเมฆจึงไม่คิดจะเก็บเอามาให้รกในเวลานี้ และเขาคิดที่จะมอบไว้เป็นทุนให้กับเหล่าทาสหลังจากที่ได้รับอิสระไว้เป็นทุนเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังจากนี้อีกด้วย

 

และเหตุที่ว่าทำไมมากเมฆยังไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่สักที อยากจะเล่นเป็นเทพยาจกหรือยังไง และยังคงใส่ชุดสกปรกขาดๆ ราวกับขอทานอยู่แบบนั้น นั่นก็เป็นเพราะ แหวนมิติชุดเซตเวทอมตะจิตมายา มันต้องใช้พลังเวทมนตร์สูงมาก ในการสร้างและกู้คืนมันกลับมา ผลจากก่อนหน้านี้ที่เขาไม่สามารถใช้พลังได้ ทำให้ชุดที่ใส่ขาดพลังไปหล่อเลี้ยง จึงทำให้มันกลับคืนสู่สภาพเดิม และกลายเป็นเสื้อผ้าขาดๆ เก่าๆ ไป .. แถมรู้สึกเหมือนว่าไอเท็มชิ้นนี้ของเขา จะถูกรีเซ็ตเลเวลใหม่ไปด้วยอย่างไม่รู้สาเหตุ แถมดูเหมือนจะใช้พลังเวทมนตร์อย่างมหาศาล จนมากเมฆไม่สามารถจะเรียกใช้มันได้ในเวลานี้ สุดท้ายเขาจึงต้องยอมอยู่ในชุดเก่าๆ ขาดๆ ต่อไป จนกว่าเลเวลจะขึ้นสูงมากกว่านี้ และมีพลังงานเพียงพอต่อความต้องการของแหวนมิติชุดเซตเวทอมตะจิตมายาในอนาคต

 

//-- แต่เดิมมากเมฆมีพลังเกือบจะไร้ขีดจำกัดมาโดยตลอด จากพลังมิติรังสรรค์และคลื่นสมองอันสุดแสนจะวิเศษที่เป็นเหมือนกับแหล่งพลังงานของเขา เนื่องจากแค่คิดว่าตนเองมีพลังไร้จำกัด ร่างกายที่แต่ก่อนเป็นกายาลี้ลับและมิติรังสรรค์ก็จะสร้างพลังในรูปแบบพื้นฐานต่างๆ ออกมาได้อย่างไม่รู้จบ แต่ในเมื่อใช้พลังพิเศษไม่ได้ กายาลี้ลับที่ค่อยดูดกลืนพลังงานจากทุกๆ สิ่งรอบกายมาเป็นแหล่งพลังงานในตัวของมันเอง พลังไร้ขีดจำกัดในส่วนนี้จึงหมดไป และมากเมฆได้กลายเป็นผู้เล่นคนธรรมดาที่เหมือนๆ กับคนอื่น ที่มีโอกาสพลังหมดได้เหมือนทุกคน หลังจากนี้และต่อไปในอนาคต เวลาจะใช้พลังหรือบทเวทมนตร์ทรงพลังทำลายล้างใดๆ จึงจำเป็นจะต้องคิดให้ดีๆ ก่อนเสมอ --//

 

เกรย์หลังจากที่หนีออกไปไกลจากหมู่บ้านได้ราว 5 กิโลเมตร และหลบอยู่ในสถานที่ปลอดภัยได้แล้ว จากเนินทรายที่ถูกสร้างขึ้นที่มีไว้สำหรับหลบพายุ เขาได้ใช้บทเวทมนตร์ที่ทำให้มองเห็น ได้จากระยะไกลหลายกิโลเมตร

 

มองกลับไปยังที่หมู่บ้านรังโจร และพบเข้ากับสภาพของหมู่บ้านที่ถูกทำลาย และถูกตัดขาดออกเป็นชิ้นๆ พวกกองโจรและผู้เล่นกว่าพันคน ถูกฆ่าตายไม่มีเหลือ ร่างไร้วิญญาณของทุกคนนอนอยู่ที่พื้น พร้อมกับเลือดที่ไหลเป็นทางยาวก่อนที่จะไหลมารวมกันราวกับบ่อเลือดอันน่าสยดสยอง

 

สีหน้าก่อนตายของทุกๆ คน ต่างก็ไม่รู้ว่าตนเองตายได้ยังไง แลดูสิ้นหวังเอามากๆ โดยเฉพาะพวกผู้หญิง ก่อนที่ร่างกายไร้วิญญาณเหล่านั้น จะแปรสภาพเป็นร่างสีขาวเหมือนตุ๊กตา และค่อยๆ สลายหายไป

 

ไม่สามารถจดจำใบหน้าดังเดิมของผู้ที่เสียชีวิตได้ ซึ่งเป็นไปตามระบบของเกมที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ หลังจากที่ผู้เล่นเสียชีวิตไปได้ราว 30 นาที จะมีก็แต่เหล่าพวกกองโจรที่เป็น NPC ยังคงอยู่ในสภาพเดิมที่ถูกตัดขาดเป็นชิ้นๆ ซึ่งแตกต่างไปจากผู้เล่น ที่มีสิทธิปกป้องตามกฎหมายคุ้มครองที่ถูกเพิ่มเข้ามา

 

.. ส่วนเหล่าทาสที่ถูกจับมาขาย และทาสแรงงานชั้นต่ำที่ถูกขังไว้ภายในหมู่บ้านมาเป็นเวลานาน

 

ต่างก็หายตัวไปทั้งหมด ไม่เหลือสิ่งมีชีวิตใดๆ ภายในหมู่บ้านเลยแม้แต่คนเดียว ไม่เว้นแม้แต่สัตว์ชนิดต่างๆ ที่ถูกเลี้ยงไว้เป็นอาหาร หลังจากที่ เกรย์ได้สังเกตให้ดีๆ แล้ว บนผืนทรายของหมู่บ้านทั้งๆ ที่มีการตายจำนวนมาก และมีขนาดไม่ได้เล็กเลยสักนิด แต่กับไม่มีไอเท็มใดๆ ตกอยู่เลย

 

และบ้านทุกหลัง ร้านค้าทุกแห่งก็คล้ายกับถูกรื้อค้นไปทั่ว และที่ประตูทางออกของหมู่บ้าน ยังได้มีร่องรอยเผาไหม้บนเม็ดทราย คล้ายกับวงแหวนเวทมนตร์ขนาดใหญ่อยู่ที่พื้น

 

หากมองดูดีๆ แล้ววงเวททรงกลมขนาดใหญ่ซับซ้อนเหล่านั้น น่าจะเป็นวงแหวนเวทมนตร์ระดับ 12 วงแหวนขึ้นไป สำหรับเปิดประตูวาร์ป ระยะทางไกลแน่ๆ แต่การที่สามารถสร้างวงแหวนเวทมนตร์ได้ใหญ่และมีจำนวนมากขนาดนั้น ผู้สร้างจะต้องทรงพลังขนาดไหนกัน

 

เกรย์ยังคงสังเกตและมองดูไปรอบๆ นอกเหนือจากหมู่บ้าน ก็พบเข้ากับกลุ่มคนหลายสิบกลุ่ม ที่กำลังเร่งเดินทางมายังหมู่บ้านรังโจรทะเลทรายที่ถูกทำลายไปแล้ว เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง หลังจากที่ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจแล้ว เกรย์จึงได้ยกเลิกการใช้บทเวทการมองเห็นระยะทางไกล เพื่อให้ให้อีกฝ่ายตามร่องรอยมาได้ เพราะเขาไม่รู้ว่าไอ้พวกที่มาใหม่ มันเป็นคนดีหรือคนร้ายกันแน่

 

********************************

 

ตามที่รู้และความเข้าใจของเกรย์ โลกเวทมนตร์นั้นมันก็คล้ายๆ กับเกมแฟนตาซีทั่วไปที่หาเล่นได้ทั่วไป

 

แต่ทว่าสามพิภพออนไลน์นั้นแตกต่างไปอีกแบบ หากเป็นการใช้เวทมนตร์แบบที่อื่นๆ คงจะมีเพียงแค่ การร่ายคาถา การวาดสัญลักษณ์ให้สำเร็จ หรือไม่ก็เขียนอักษรเวทตามตัวอย่างให้ได้ตามเวลาที่กำหนด ด้วยนิ้วหรืออุปกรณ์เวทมนตร์ไปบนอากาศ หรือที่พื้นตามต้องการแค่นั้น แล้วก็จบ รอดูผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นได้เลย

 

แต่สำหรับสามพิภพออนไลน์แล้ว มันแตกต่างออกไป เพราะที่นี่เวทมนตร์เป็นแค่พลังงานบริสุทธิ์

 

ในรูปแบบหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าจะใช้งานมันยังไงเลยด้วยซ้ำ ตามความเข้าใจและความรู้ที่มี

 

ผ่านสิ่งที่เรียกว่า คาถาคำร่ายแบบเปล่งเสียง ไม่สิ !? สมัยนี้ควรจะเรียกให้ถูกก็คือการเขียน โปรแกรม มากกว่า การลำดับรูปแบบ แผนผังพลังธาตุ วงจรเวทเวทมนตร์ และความสัมพันธ์ต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์เข้าด้วยกัน เพื่อให้มันแสดงผลที่ต้องการออกมา ตามความเข้าใจของบุคคลนั้นๆ แม้ว่าจะมีสูตรสำเร็จ ไว้ให้เลือกใช้จำนวนนับล้านๆ เลยก็ตาม

 

แต่ก็เพราะแบบนี้ที่นี่ อิสระในการเข้าถึง อิสระในการสร้าง และอิสระในการเรียกใช้งานผลลัพธ์ของที่นี่จึงแตกต่าง

 

สร้างขึ้น ปรับเปลี่ยน แก้ไข ลบออก ... ได้ตามที่เข้าใจของคนนั้นๆ ได้เลย หรือจะปรับแก้ให้มันเป็นคำร่ายสั้นๆ แต่ดีกว่าของเดิม ของคาถาที่เปลี่ยนไปก็ได้ แบบใหม่ ลดคำ เพิ่มคำ ปรับระดับเสียงให้สอดคล้อง ทำนองที่เป็นไป กับระดับของพลังความต้องการของผลลัพธ์นั้นๆ ได้ ซึ่งเป็นสื่อกลางแห่งการเชื่อมต่อในอีกรูปแบบหนึ่ง ได้ตามที่ต้องการผ่านเสียง และมันไม่ได้จำกัดอยู่แค่นั้น

 

ด้วยกฎที่เหมือนจะไม่เป็นกฎแห่งความเป็นไปได้ ทำให้โลกเวทมนตร์ของที่นี่ มีความหลากหลายและเต็มไปด้วยปริศนามากมาย ไปพร้อมๆ กับการพัฒนาขีดความเข้าใจของมนุษย์ที่ได้แต่ฝัน ถึงสิ่งที่เป็นไปได้ของเวทมนตร์ได้อย่างไม่รู้จบ

 

ถึงแม้ที่โลกแห่งความเป็นจริงจะไม่มีพลังที่ว่าอยู่ แต่ในอนาคตพลังเหล่านี้ก็ไม่แน่ว่าจะไม่เกิดขึ้น ..

 

แต่ผลลัพธ์ที่ได้ของผู้เล่นก็คือมีสตินึกคิดและสมาธิสูงขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ครั้งที่ได้เรียนรู้ในบทเวทมนตร์ และสูตรการสร้างระดับสูงของมัน คล้ายกับเป็นทางลัดสูตรสำเร็จ ที่ช่วยให้สมองของทุกคนพัฒนาขึ้นอย่างไม่รู้ตัว และเหล่าทีมผู้สร้าง GOD ก็ไม่คิดจะบอกให้รู้ ปล่อยให้ทุกๆ คนค้นหาคำตอบกันเอาเอง

 

องค์ความรู้ของเวทมนตร์อันมากมายไม่จำกัด ที่ถูกเซเลเน่สร้างขึ้น ไม่ว่าจะวงแหวนเวทมนตร์ ซึ่งมีรูปแบบนับล้านๆ ให้เลือกใช้ ซึ่งเป็นรากฐานของการมีอยู่ของผลลัพธ์ตั้งต้น พร้อมด้วยตราสัญลักษณ์ของธาตุพลังที่มีอยู่มากมาย และทรงพลังอนุภาคของผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างไปอีก

 

ตามด้วยอักขระเวทและอักษรรูนโบราณ ทั้งที่มนุษยชาติรู้จักและไม่รู้จับ ที่เป็นเหมือนกับภาษาคอมพิวเตอร์

 

แต่กับเป็นภาษาศาสตร์แห่งเวทมนตร์ที่ถูกนำมาใช้ ถูกนำมาจัดเรียงและเขียนขึ้นเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ต้องการ

 

 

จนคล้ายกับการเขียนโปรแกรมในสมัยปัจจุบันไปแล้ว และยิ่งมีความเข้าใจมากขึ้น และสมาธิสูงมากเท่าไหร่

 

แบบที่คล้ายกับพระภิกษุสงฆ์ของศาสนาพุทธในระดับสูง คนคนนั้นก็แทบจะเรียกผลลัพธ์ในห้วงคิด จากพลังเวทที่มี พร้อมสูตรการสร้างที่สมบูรณ์ที่เรียกกันว่าผลลัพธ์ ให้เกิดขึ้นได้จากความว่างเปล่า ภายในจักรวาลสามพิภพแห่งนี้ได้เลย

 

เกรย์ อินฟิไนท์ รู้สึกขนลุกนิดๆ ทั้งที่อากาศมันร้อนระอุจากผืนทะเลทราย

 

เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตนเอง จะได้มาพบกับผู้เล่นระดับสุดยอดเข้าให้แล้ว แถมยังเป็นคนจากสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาอีกด้วย ซึ่งก็มีแต่พวกรวยๆ แม่ค้าผู้หญิงสาวๆ อยู่เยอะมาก แถมหลายคนเป็นนางแบบและดาราในชีวิตจริงอีก

 

ระหว่างที่รอไปเรื่อยๆ ที่เนินทราย เกรย์ไม่มีอะไรให้ทำและยังไม่เห็นว่าพี่ชาย ไม่สิต้องเรียกใหม่ว่า ลูกพี่มากเมฆ ยังไม่ได้มาตามนัด ที่ได้ส่งข้อความมาบอกไว้ก่อนหน้านี้เลย แถมไม่รู้หายไปไหนอีกด้วย ช่างทำตัวเหมือนผีจริงๆ

 

ดังนั้นเกรย์จึงได้ออกคำสั่งให้เอไอผู้ช่วย เปิดเว็บบอร์ดของสามพิภพออนไลน์ออกมาอ่านฆ่าเวลา

 

เพื่อติดตามข่าวสารที่เกิดขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ของสามพิภพออนไลน์ทั้งหมด แต่ด้วยกฎใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้เกรย์สามารถอ่านได้เฉพาะหัวข้อข่าวและข้อมูลของโลกเวทมนตร์เท่านั้น

 

และหากอยากจะอ่านหัวข้อในเว็บบอร์ดข้อมูลของดาวแม่ดวงอื่นๆ เขาจำเป็นจะต้องเสียเงินทุกครั้งเพื่อที่จะอ่าน ซึ่งมันมีราคาแพงอยู่พอสมควร  จนระยะหลังๆ เกรย์เริ่มรู้สึกว่าสามพิภพออนไลน์ น่าเลือดหิวเงินขึ้นเยอะจากที่เคยปล่อยให้อ่านฟรีๆ

 

".. เชี่ยยย เปิดเกมออนไลน์มาไม่ถึงวันเลย มีประกาศสงครามกิลด์กันแล้ว แถมลูกพี่มากเมฆยังรับคำท้าอีกต่างหาก สหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาถูก 13 กิลด์ระดับกลางรุมท้ารบในครั้งเดียว แถมพี่แกยังรับไว้ทั้งหมด พร้อมเงื่อนไขที่ผ่านการรับรองแล้วจากระบบหลัก หากลูกพี่มากเมฆแพ้จะต้องจ่ายค่าสินสงครามเป็นเงินถึง 1 พันล้านเหรียญทองให้กับทุกๆ กิลด์ รวมเป็นเงินถึงหนึ่งหมื่นสามพันล้านเหรียญทอง ตระกูลเมฆาเทพแม่งโคตรรวย และหาก 13 กิลด์พันธมิตรนั่นเป็นฝ่ายแพ้ จะไม่สูญเสียอะไรเลย แต่จะถูกห้ามเข้าเกมเป็นเวลา 8 เดือนนับตามเวลาของดาวโลกในระบบสุริยะแทน แถมสมรภูมิในการตัดสินสงครามยังเป็น จะใจกล้าไปแล้วววว นี่ นี่ ไม่เท่ากับว่าลูกพี่มากเมฆเป็นสมาชิกระดับสูงในสหพันธ์นั่นแน่ๆ  .."

 

เกรย์กล่าวพูดขึ้นด้วยความตกใจอยู่คนเดียว หลังจากที่ได้อ่านเนื้อหาในหัวข้อเว็บบอร์ดที่กำลังร้อนแรงสุดๆ ในเวลานี้ ก่อนที่จะได้รับข้อความจากลูกพี่มากเมฆ ให้ไปหายังพิกัดที่ระบุเอาไว้ซึ่งมันเป็นสมรภูมิในการตัดสินสงครามแพ้ชนะ

 

โดยภายใน 4 วันหากผู้เล่นมากเมฆรอดไปได้และไม่ตาย และไม่หนีออกจากสมรภูมิไปก่อนจะหมดเวลา

 

จะถือว่าอีกฝ่ายแพ้ในทันทีหลังหมดเวลา โดยสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา สามารถส่งกำลังเสริมมาช่วยได้ ไม่ให้เกินจำนวนของคนของอีกฝ่าย ที่ถูกส่งเข้ามาภายในสมรภูมิที่ว่าเช่นกัน

 

ซึ่งมันก็เป็นกฎง่ายๆ แต่ก็มีช่องโหว่มากๆ อยู่ด้วย เพราะคนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องหากได้รับว่าจ้างจากกิลด์ 13 พันธมิตรนั่น แอบส่งนักฆ่าจำนวนมากเข้าไปฆ่าผู้เล่นมากเมฆ

 

และมากเมฆถูกฆ่าตายก่อนที่จะหมดเวลา 4 วันตามที่ตั้งเอาไว้ สหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาและตระกูลเมฆาเทพก็จะถือว่าเป็นฝ่ายแพ้ และคงจะเสียหน้าอยู่ไม่น้อยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่ทว่าช่องโหว่ที่ว่านี้ ก็เป็นประโยชน์ต่อมากเมฆเช่นกัน อยู่ที่ว่าจะเอามาใช้ยังไง

 

เกรย์ต้องปาดเหงื่อที่หน้าผากสองถึงสามครั้ง แบบไม่มีเม็ดเหงื่อด้วยความกลัว แถมไม่รู้ตัวอีกต่างหาก ก่อนที่จะพูดขึ้นมาเสียงอย่างดังว่า ".. เอาจิงดิ ลูกพี่นี่แม่งโคตรจะบ้าเลย เขตแดนนรกทะเลทรายแห่งความป่าเถื่อนเนี่ยนะ เอาเป็นสมรภูมิในการตัดสิน ลูกพี่ไม่รู้หรือไง เวลาเข้าไปมันจะทำการสุ่มทุกๆ คนไปคนละทิศละทาง ต่อให้เข้าจากทางเข้าที่เหมือนกันก็ตามทีเถอะ หรือเราจะลืมบอกลูกพี่ไปเนี่ย เอ้ยยย ได้ใจจริงๆ เอาวะ ไปก็ไป .." เกรย์พูดจบก็วิ่งออกไปด้วยความเร็วสูงจากที่ซ่อน ด้วยอารมณ์ทั้งกล้าทั้งกลัวพอๆ กัน

 

ผิดกับอีกคนที่ถูกเรียกว่า ลูกพี่ ที่กำลังตรวจสอบสถานะและร่างกายของตัวเองด้วยรวยยิ้ม พร้อมกับมองดูระดับเลเวลที่เด้งขึ้นหลังจากที่นิ่งสนิทไปนาน อย่างสบายใจ .. ".. ฆ่าคนก็ได้ EXP เยอะเหมือนกันนี่หว่า ...ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."

 

ก่อนที่จะเดินหายเข้าไปในม่านหมอกของ อาณาเขตไร้กฎเกณฑ์

 

ที่มีชื่อว่า เขตแดนนรกทะเลทรายแห่งความป่าเถื่อน

 

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 264 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3697 Meemiza (จากตอนที่ 211)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 12:32
  ได้เวลาฟาร์มแล้วววว
  #3,697
  0
 2. #3696 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 211)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 21:35

  ได้เวลาเก็บเวลแล้ววววววว สนุกมากกกกก

  #3,696
  0
 3. #3695 kcwindy (จากตอนที่ 211)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 20:14
  ฟามเวล
  #3,695
  0
 4. #3694 zaalah5931 (จากตอนที่ 211)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 19:27

  ขอบคุณค่ะ
  #3,694
  0
 5. #3693 KurouNeko (จากตอนที่ 211)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 19:15
  ล่อคนมาเชือดเก็บเวลจริงๆด้วย
  #3,693
  0
 6. #3692 joelamtan (จากตอนที่ 211)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 19:11
  ขอบคุณครับ
  #3,692
  0
 7. #3691 loliz (จากตอนที่ 211)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 19:10
  ได้เวลาฆ่าให้สมชื่อหายนะกันหน่อย กิลดฺล์สันขวานไหนอีกล่ะ มา13เลยเรอะ ส่งคนมาตายเยอะๆหน่อย
  #3,691
  0