มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 21 : บทที่ 21 ก้าวแรกของอาชีพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,257
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 811 ครั้ง
  1 มิ.ย. 62

บทที่ 21 ก้าวแรกของอาชีพ

          หลังจากผ่านเหตุการณ์ความร่วมมือที่เหล่าผู้เล่นช่วยกันกำจัดเนื้อร้ายได้จบลง เหล่าผู้เล่นที่เห็นแก่เงินที่ถูกว่าจ้างมาเหล่านั้น ต่างก็ถูกลงโทษจากทั้งทางระบบหลัก ZERO และยังโดนไล่ล่าสังหารจากเหล่าผู้เล่นที่ระดับสูงที่กลับมาจากทวีปหลักอีกด้วย

 

ในเวลาไม่นานพวกผู้เล่นเหล่านั้นก็ค่อยๆ หายไป แต่ก็มีบางส่วนที่โดนบทลงโทษจนทนไม่ไหว ต่างก็พยายามนำเอาเงินเหรียญทองในเกม สิ่งของไอเทมทั้งหมดที่มีอยู่ นำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงและหนีออกจากเกมสามพิภพแล้วไม่กลับมาอีกเลย

 

แต่ถึงจะพยายามหนีและแลกเปลี่ยนสิ่งของต่างๆ ให้เป็นเงินได้เร็วแค่ไหน พวกคนเลวเหล่านั้นก็ยังโดนกลุ่มกิลด์จากทวีปหลักที่ได้ส่งสมาชิกระดับสูง ให้มาไล่ล่าสังหารอยู่ตลอดหลายเดือนในเกม

 

จนบางคนไม่ได้อะไรกลับไปเลย หมดเนื้อหมดตัวถูกแย่งชิงแม้แต่ไอเทมที่กำลังจะแอบนำออกไปขาย แม้แต่จะเอาไปฝากขายที่โรงประมูลก็ยังไม่อาจจะทำได้ เพราะในทุกๆ เมืองหลักของทวีปจิตมายากับเต็มไปด้วยหน่วยไล่ลาสังหารกระจายตัวกันอยู่ทุกที่

 

แถมยังมีข่าวลือถึงจอมเวทแห่งความตายผู้ลึกลับ ผู้สวมใส่หน้ากากสีเงินอันงดงามที่ได้เที่ยวไปใช้คำสาปเวทมนตร์ร้ายแรง กับผู้เล่นที่โดนบทลงโทษตามสถานที่ต่างๆ อยู่ตลอดเวลา

 

แต่หลังจากที่พวกโจรชั่วคนเลวเหล่านั้น ได้พยายามแลกเปลี่ยนสิ่งของและทรัพย์สินทั้งหมดเป็นเงินจริงได้หมดแล้ว กลุ่มคนเหล่านี้ทั้งหมดก็ค่อยๆ หายออกไปจากเกม และความสงบสุขก็กลับมายังทวีปเริ่มต้นอีกครั้ง

 

เหล่าผู้เล่นใหม่จำนวนมากหลายพันคนที่เคยย้ายไปเริ่มต้นใหม่ที่ดาวดวงอื่น และประสบปัญหาก่อนหน้านี้จากกลุ่มโจรชั่วและพวกคนเลวด้วยวิธีการต่างๆ เกือบทั้งหมดทุกคนต่างก็ยอมที่จะลบตัวละครที่ได้เก็บเลเวลไปแล้ว และเริ่มใหม่อีกครั้งกับโลกเวทมนตร์ที่ตนเองหลงใหล

 

พร้อมกับข้อตกลงร่วมมือกัน จากกิลด์ชั้นนำระดับสูง จากทวีปหลักที่ต่างก็มีสมาชิกหลายแสนคนอยู่ก่อนแล้ว พวกเขาเหล่านั้นได้มีข้อตกลงร่วมกัน โดยทุกกิลด์จะต้องส่งตัวแทนและสมาชิกระดับสูงบางส่วน  ออกมาคอยช่วยเหลือดูแลความสงบและความเรียบร้อยของทวีปจิตมายา และยังได้จัดตั้งกลุ่มอาสาสมัครช่วยเหลือเหล่าผู้เล่นใหม่อีกด้วยในระยะยาว

 

พร้อมของรางวัลและเงินค่าจ้างจากกิลด์ระดับสูงเหล่านั้น ให้กับเหล่า พี่เลี้ยง อาจารย์ฝึกสอน องครักษ์ และบอดี้การ์ดจำเป็น มอบให้กับสมาชิกภายในกิลด์ของพวกเขาที่ได้เสียสละเวลาให้กับผู้เล่นใหม่เหล่านั้นอย่างเต็มที่และยังเป็นการมองหาสมาชิกใหม่ที่มีพรสวรรค์ระดับสูง หรือพวกที่จะมีแววว่าจะเป็นดาวรุ่งในอนาคตอีกด้วย และทำการชักชวนให้เข้ากิลด์ของพวกเขาเหล่านั้น

 

ในขณะเดียวกันก็ยังมีกลุ่มคนอาสาสมัครที่ไม่ต้องการผลตอบแทนใดๆ ที่ค่อยให้คำแนะนำในการจัดหาปาร์ตี้ผจญภัย ให้กับพวกผู้เล่นใหม่ที่ต้องการจะลงดันเจี้ยนเก็บเลเวล หรือทำเควสระดับสูง หรือลุยภารกิจต่างๆ อีกด้วยเป็นจำนวนมากตามเมืองต่างๆ ก่อให้เกิดเป็นสังคมที่น่าอยู่ และทุกคนคอยช่วยเหลือกัน จนระยะหลังมานี้ อัตราการเติบโตของผู้เล่นใหม่จึงเพิ่มมากขึ้นและเร็วขึ้นอย่างมาก

 

แต่ก็ยังมีกลุ่มผู้เล่นมืออาชีพบางกลุ่มที่มองเห็นโอกาสทำเงิน จากเหล่าผู้เล่นใหม่ เช่น ช่วยเก็บเลเวล ช่วยหาไอเทม ช่วยทำภารกิจ โดยผู้เล่นมืออาชีพเหล่านั้นได้ทำการจัดตั้งสำนักงานคำขอและว่าจ้างขึ้นมา

 

โดยจะมีค่าบริการนิดหน่อยตามแต่คำร้องขอของผู้เล่นนั้นๆ และมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรผ่านทางระบบสัญญาของโลกเวทมนตร์ ป้องกันการเอารัดเอาเปรียบ จากทั้งสองฝ่ายทั้งผู้ว่าจ้างและผู้ให้บริการอย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

 

ทำให้ตลอดสองเดือนที่ผ่านมาในเกมของโลกแห่งเวทมนตร์ สุดแสนจะสงบสุขและเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยเฉพาะพวกกิลด์ใหญ่ๆ ที่ไม่ทอดทิ้งผู้เล่นใหม่ที่อ่อนแออย่างที่ผ่านๆ มาอีกแล้ว อย่างน้อยๆ ก็จะช่วยเหลือให้สามารถอยู่รอดให้ได้ด้วยตัวเอง คล้ายกับระบบพี่เลี้ยงดีๆ นี่เอง แต่เป็นระบบที่เกิดจากทุกคนในสังคมโลกเวทมนตร์ร่วมมือกัน ช่วยกันสร้างขึ้นมาด้วยความจริงใจ

 

 

....................................................................

 

หลังจากมากเมฆและรากไม้ สั่งสอนคนเลวร้ายพวกนั้นไปชุดใหญ่ถึงหนึ่งเดือนเต็มๆ เวลาในเกมแบบไม่หลับไม่นอน ก็รู้สึกได้ว่าแค่นี้ก็น่าจะพอแล้ว แต่สำหรับคนพวกนั้นพวกมันทั้งหมดมากกว่าหมื่นคนต่างก็เห็นมากเมฆและรากไม้เป็นอสูรปีศาจไปแล้ว

 

พวกมันเหล่านั้นจะไม่กลับมายังดาวดวงนี้อีก และมีกว่า 95% เลิกเล่นเกมไปเลยตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ส่วนพวกที่เหลือก็ลบไอดีและไปเริ่มใหม่กับดาวดวงอื่น แต่ก็ซวยโดนเล่นงานจากกลุ่มคนที่ไม่ชอบวิธีการเลวๆ ของพวกมันอยู่ดี

 

ในตอนนี้มากเมฆกับรากไม้กำลังนั่งเล่น ที่ใต้ต้นไม้ริมทางข้างป่าแห่งหนึ่งอยู่ เนื่องจากทั้งสองเดินทางไกลมาได้สักระยะแล้ว และใกล้จะถึงเมืองต้นไม้สีทองเข้าไปทุกที

 

ในความเป็นจริงแล้วระหว่างเมืองนั้นมีประตูวาร์ป ที่ให้บริการวาร์ปไปมาระหว่างเมืองกันอยู่แล้ว

 

แต่มากเมฆเลือกที่จะเดินชมนกชมไม้มาเรื่อยๆ ดีกว่า เพราะเขาเองในตอนนั้นจุดหมายเริ่มแรกที่เคยต้องการ ก็แค่อยากจะไปพบกับน้องๆ ทั้งสองของเขาอีกสักครั้งเท่านั้น

 

แต่ทว่าในเวลานี้มันได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะตั้งแต่ได้รับรู้ว่าตนเองเป็นเป้าหมายการสังหารของหุ่นยนต์แม่บ้านตัวนั้น จากใครบางคนในตระกูลเมฆาเทพ มากเมฆก็ไม่สมควรจะไปติดต่อหรือพูดคุยอะไรกับคนภายในตระกูลนี้อีก

 

เขารู้สึกได้ว่าตนเองนั้น ไม่อาจจะไว้ใจใครในตระกูลได้อีกแล้ว ทั้งๆ ที่ตนเองสมัยก่อนก็ไม่เคยทำร้ายใครหรือทำอะไรกับใครในทางที่ไม่ดีมาก่อน เป็นได้แค่ผลงานที่ผิดพลาด และถูกทอดทิ้งเท่านั้น

 

สำหรับจุดหมายของมากเมฆในเวลานี้ คือการได้ท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ได้ใช้ชีวิตในโลกใบนี้อย่างชิลๆ ไปวันๆ ก็ดีมากแล้วสำหรับเขา

 

ถึงแม้ที่โลกภายนอกมากเมฆก็สามารถที่จะใช้ชีวิตได้แบบสบายๆ เช่นกัน แต่หลังจากที่ได้ลองออกจากบ้านไปห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ คฤหาสน์ของเขา มากเมฆก็กลายเป็นจุดสนใจเกินกว่าเหตุในทันที นั่นก็เพราะทุกๆ ก้าวที่เดิน ทุกๆ ที่ที่ไป จะต้องมีหุ่นยนต์องครักษ์ หรือไม่ก็บอดี้การ์ด หลายร้อยคนตามไปด้วยทุกที่

 

 พร้อมกันกับรากไม้ในร่างชายหนุ่มผมทองสุดหล่อยังกับดารานายแบบ แถมยังมีเหล่าเมดสาวแสนสวยหุ่นยังกับนางแบบระดับโลกที่เป็น  AI ระดับสูงเหมือนๆ กับรากไม้คอยติดตามไปด้วยทุกที่ แม้แต่ในห้องน้ำก็ยังเข้าไปด้วย

 

ทำให้มากเมฆในตอนนี้กลายเป็นโรคกลัวการออกจากบ้านมากๆ

 

การไปไหนมาไหนและมีผู้ติดตามเป็นร้อยๆ มันประหลาดเกินไปแล้ว

 

แถมแต่ละคนแต่ละตัวก็ถืออาวุธระดับสงครามทำลายล้างกันทุกคน  ต่อให้โลกใบนี้ถูกระเบิดทิ้งไป มากเมฆก็เชื่อจริงๆ ละว่า ตัวเขายังไงก็รอดแน่ๆ เพราะผู้ติดตามแต่ละองค์ยังกับหลุดออกมาจากโลกอนาคตออฟชั่นมาเต็มเกินร้อยทุกตัว นี่ยังไม่นับรวมยานพาหนะที่หรูหราเกินระดับราชาอีก

 

ยังดีหน่อยที่บรรดาเมดสาวสวยทั้ง  4 คนไม่ได้ขอเข้ามาเล่นเกมด้วย ไม่งั้นในเวลานี้มากเมฆก็คงรู้สึกทำอะไรไม่ถูกไปด้วยเหมือนกันแน่ ๆ หากต้องมาถูกเฝ้าระวังแม้แต่ในเกมแบบนี้

 

".. นายท่าน หากผมจะขอเลือกอาชีพของผมเองได้มั้ยครับ .." เนื่องจากรากไม้เป็น  AI ระดับอัพเกรดสูงสุดแล้วของวิทยาการโลกเวทมนตร์ของดาวดวงนี้แล้ว

 

 แถมยังถูกอัพเกรดจากชิ้นส่วนต้นไม้วิญญาณเทพเจ้าสีรุ้งอีกด้วย จึงมีคุณสมบัติพิเศษจำนวนมาก ไม่แตกต่างจากผู้เล่นเลยก็ว่าได้ จึงมีสิทธิ์ที่จะได้รับอาชีพขั้นที่ 1 ตั้งต้นของตนเองได้หากต้องการ

 

 

".. ได้สิ เลือกเอาเองตามสบายเลย แต่เดี๋ยวก่อนรากไม้นายไม่คิดจะกลับไปเป็นตุ๊กตาแมวน้ำแล้วเหรอ เพราะตั้งแต่ได้รับอัพเกรดอะไรก็ไม่รู้จากระบบหลัก ZERO ก็ไม่เห็นนายอยากจะเปลี่ยนไปเป็นแมวน้ำอีกเลย .." มากเมฆเห็นอีกฝ่ายเป็นเพื่อนเป็นพี่ชาย จึงให้เลือกสิ่งที่ต้องการได้ตามสบาย แต่ก็อดถามไม่ได้ว่าทำไมไม่เปลี่ยนร่างกลับไปเป็นร่างต้นแบบเลย ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ในความเป็นจริงคือมากเมฆไม่รู้ว่าร่างตั้งต้นของรากไม้ได้ถูกเปลี่ยนจากแมวน้ำสีขาว ให้เป็นร่างมนุษย์หนุ่มผมทอง ตั้งแต่ที่รากไม้ได้รับร่างกายที่โลกแห่งความจริงแล้ว

 

".. นายท่าน อยากได้ตุ๊กตาแมวน้ำน่ารักๆ เดินตามก็ไม่บอก ฮ่าๆ .." รากไม้ไม่ตอบแต่ถามกลับหาเรื่องกันเห็นๆ พร้อมกับแปลงกายเป็นแมวน้ำสีขาวซะเลย ก่อนจะเปลี่ยนกลับในเวลาต่อมา

 

ส่วนมากเมฆพอได้ฟังคำตอบกลายเป็นคำถาม ก็รู้ละโดนซะแล้วเรา

 

 ".. เฮ่อ ตามสบายแล้วกัน แค่สงสัยเฉยๆ .."

 

สุดท้ายก็ต้องยอม เพราะหากรากไม้ไม่ต้องการจะบอก ต่อให้ถามไปแค่ไหนสุดท้ายก็ไม่ได้คำตอบอยู่ดี คงเป็นสกิลปากแข็งของพวกเอไอ

 

".. รากไม้แล้วเรื่องที่ให้ไปจัดการเรียบร้อยมั้ย เล่ามาให้ละเอียดเลยก็ดีนะ เห็นไปนานตั้งหลายวัน .." มากเมฆถามต่อทันที หลังจากที่เพิ่งนึกขึ้นได้ ถึงบางเรื่องที่ให้รากไม้ไปทำก่อนหน้านี้เมื่อหลายวันก่อน

 

 

 

".. หลังจากที่พวกเธอสองพี่น้องขอบคุณผมและฝากคำขอบคุณมายังนายท่านด้วยแล้ว ผมก็เดินหนีออกมาเลยครับ จากนั้นก็ได้รับคำสั่งจากนายท่านให้ไปรับซื้อและห้ามกดราคาเด็ดขาด พร้อมกับให้ช่วยปั่นราคาการ์ดใบนั้นให้สูงขึ้น หากทำได้จะได้ไม่ต้องซื้อ  .." รากไม้เรียกโซฟาสีแดงขนาดใหญ่ออกมานั่งและเริ่มเล่าต่ออย่างสบายอารมณ์

 

".. และคิดว่าหากผมไปในร่างกายปกติสองพี่น้องอาจจะจำได้ ตัวผมเองเลยต้องแปลงร่างเป็นชายชราแต่งตัวคล้ายนักเวทจนๆ ไปร่วมงานประมูลที่ถูกจัดขึ้น โดยทางธนาคารของระบบครับ ในตอนแรกทาง NPC ธนาคารจะไม่ให้ผมเข้าร่วม แต่พอผมยืนยันให้ตรวจสอบสิทธิ์ก่อน ทางฝ่าย NPC ที่เป็นมนุษย์ของทางธนาคารก็จัดห้อง VIP ให้ทันทีครับ .."

 

".. ในระหว่างงานประมูลก็มีสินค้าต่างๆ เข้าร่วมเยอะมาก ส่วนใหญ่ถูกนำมาจากทวีปหลักทั้งหมด เป็นไอเทมและเครื่องประดับคุณภาพกลางๆ ครับ สรุปง่ายๆ ให้นายท่านสร้างขึ้นมาใช้เองคุณภาพยังดีกว่าของที่เอาเข้าร่วมงานประมูลเกือบร้อยเท่าเลยครับ .." รากไม้เริ่มใช้ทักษะมิติเก็บของนำเอาพวกขนมผลไม้ และน้ำปั่นเย็นๆ ออกมากินไปด้วยเล่าไปด้วยแล้ว

 

".. หลังจากงานประมูลดำเนินการไปเรื่อยๆ และสุดท้ายก็มาถึงของประมูลชิ้นสุดท้าย ก็คือการ์ดวิเศษอำนวยพรที่ยังถูกผนึกไว้อยู่ และไม่อาจจะรู้ได้เลยว่าการ์ดวิเศษอำนวยพรใบนั้น เป็นพรวิเศษของสัตว์อสูรตนไหน หรือเป็นของกระต่ายตัวนั้นหรือเปล่า แถมพิธีกรยังได้เล่าถึงจำนวนของการ์ดวิเศษที่มีในโลกเวทมนตร์ด้วยอีกนาน โดยสรุปง่ายๆ เลย การ์ดวิเศษอำอวยพรที่เคยดรอปในดาวดวงนี้ ว่ากันว่ามีแค่ 99 ใบเท่านั้นครับ และใบที่กำลังจะถูกประมูลก็คือใบที่ 100 นั่นเอง และทุกครั้งที่การ์ดวิเศษอำนวยพรดรอปจากสัตว์อสูร มักจะถูกผนึกทั้งหมด และจะต้องมาสุ่มเอาทุกครั้งด้วยว่าจะได้สัตว์อสูรตัวไหน  .."

 

".. แต่จากประวัติคราวๆ ที่ฟังมาก็พอจะรู้ได้ละครับว่า มีโอกาสที่จะได้คำอวยพรจากสัตว์อสูรตัวอื่นจากตัวที่ดรอปน้อยมาก และครั้งที่ปลดผนึกได้แล้ว มักจะเป็นสัตว์อสูรตัวนั้นๆ จากที่ดรอปมาอยู่หลายครั้ง แต่ก็เคยมีผู้เล่นได้รับสัตว์อสูรระดับเทพมาอยู่เหมือนกัน .."

 

".. ต่อจากนั้นพิธีกรก็ได้บอกราคาเริ่มต้นการประมูลการ์ดวิเศษใบนี้ครับ เป็นราคาที่สูงมาก แต่สำหรับผมเองกับมองว่ามันถูกมากๆ  โดยเริ่มต้นที่ห้าสิบล้านเหรียญทอง และขั้นต่ำในการเสนอเงินร่วมประมูลคือต้องเพิ่มอย่างน้อยครั้งละ 20 ล้านเหรียญทอง  .."

 

".. จากนั้นไม่นานก็ปรากฏกลุ่มกิลด์จากทวีปหลัก และคนร่ำรวยมากมายร่วมประมูลเต็มไปหมดเลยต่างก็เสนอเงินประมูลแข่งกันอยู่นาน จนราคาการ์ดใบนั้นเพิ่มไปถึง 240 ล้านครับ .."

 

 

 

          ".. หลังจากไม่มีใครเสมอเพิ่มอีก ผมก็เลยทำการเสนอไปที่ 260 ล้านครับ และแกล้งเพิ่มมากขึ้นอยู่เรื่อยๆ แต่ดูเหมือนพวกกิลด์จากทวีปหลัก กับกลุ่มการค้าที่มาในงานนี้ ก็รวยมากๆ เช่นกัน เสนอราคาอยู่ตลอด .."

 

 

 

          ".. พอได้ราคาที่น่าพอใจ ผมเองก็คิดว่าได้ราคาขนาดนี้ก็น่าจะพอแล้ว จึงได้หยุดปั่นราคาประมูล แต่ก็มีเรื่องไม่น่าเชื่อเกิดขึ้นอีกอยู่ดีครับ เพราะอยู่ๆ ในระหว่างที่พิธีกรสาวสวยกำลังจะจบการประมูลอยู่นั้น กลับมีกลุ่มคนลึกลับแต่งกายด้วยชุดคลุมเวทแบบปกปิดตัวตน เข้าร่วมการประมูล พร้อมๆ กับเสนอราคาไปที่ 570 ล้านในทันทีอีกด้วย  .."

 

".. แต่ผมเองก็ตกใจนิดหน่อยนะครับ จึงพลาดไปกดปุ่มเสนอเงินประมูลร่วมด้วยเป็น 800 ล้านครับ ผมเองก็ประหลาดใจตัวเองเหมือนกัน กดไปได้ยังไง ผมไม่ได้ตั้งใจจริงๆ นะครับ ทั้งๆที่ได้ยอดตามเป้าแล้ว .." รากไม้ยิ้มๆ คล้ายแกล้งพูด แถมยังดูดน้ำปั่นผลไม้ในแก้วเสียงดังกวนตอกันเห็นๆ

 

มากเมฆนั่งฟังมาจนถึงตอนนี้ ก็รู้ละว่ารากไม้หาเรื่องให้ตนแล้วละมั้งเนี่ย

 

แต่ก็อดไม่ได้ต้องให้รากไม้เล่าต่อไปจนจบเสียก่อน จะมาสรุปอะไรครึ่งๆกลางๆ คงไม่ได้

 

".. พอผมกดพลาดไปแล้ว ก็กลายเป็นว่าเสนอราคาการ์ดใบนั้นไปที่  800 ล้าน แต่ทว่าอีกฝ่ายกับไม่ว่าอะไรเลยแม้แต่น้อย แถมไม่ลังเลอะไรเลยด้วย ประมูลสู้ราคาเป็น 900 ล้านแบบไม่ต้องคิดเลยครับ และจากการที่ผมสังเกตและตรวจสอบจังหวะการหายใจของอีกฝ่ายดู ทั้งกลุ่มก็เป็นปกติมากเลยครับ ไม่มีความรู้สึกกดดันหรือวิตกกังวลอะไรเลย ผมจึงลองเสนอไปที่  1,000  ล้านดูอีกทีครับ แต่ก็เหมือนเดิมอีกครั้งกลุ่มคนลึกลับก็เสนอเงินประมูลเป็น 1,100 ล้านในทันทีเช่นกัน เหมือนจะต้องการการ์ดใบนั้นมากๆ .."

 

".. และสุดท้ายผมเองก็ไม่สู้ราคาอีก และยอมแพ้ในเวลาต่อมา สรุปการ์ดใบนั้นถูกขายไปในราคา 1,100 ล้านครับ .."

 

".. พอทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว ผมก็คอยคุ้มกันและสังเกตการณ์ทั้งสองพี่น้องต่ออีกสักระยะ เฝ้าดูการแลกเปลี่ยนเงินในเกมเป็นเงินจริงจากที่ไกลๆ และเฝ้าดูจนทั้งสองออฟไลน์ออกจากเกมไปครับ .."

 

".. แต่กับกลุ่มคนลึกลับพวกนั้น ผมไม่สามารถติดตามและตรวจสอบได้เลย เหมือนๆ กับพอเดินออกจากห้องประมูลก็หายตัวไปเลยทั้งกลุ่ม เป็นอะไรที่แปลกมากเลยครับ ไม่พบพลังเวทมนตร์ หรือพลังงานใดๆ เลย หรืออาจจะมีไอเทมอะไรที่ผมไม่รู้จัก ปิดบังการตรวจสอบได้อยู่.."

 

".. จนผมสงสัยว่า หากคนที่มาร่วมประมูลในครั้งนี้ เป็นคนของระบบหลักเองหรือเปล่า นี่คือขอสงสัยของผมครับ และหากเป็นคนของทางระบบหลัก แล้วจะเอาการ์ดใบนั้นไปทำอะไร และเพื่ออะไร น่าคิดเหมือนกันนะครับเนี่ย แต่ก็มีข่าวลืออยู่เหมือนกันว่าการ์ดวิเศษใบที่ 100 จะมีโอกาสสุ่มได้อสูรสายเลือดเทพโบราณ และมีผู้ที่ร่ำรวยมหาอำนาจจากโลกอื่นต้องการการ์ดใบนั้นอยู่ แต่ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคนจากดาวเคออส และโลกเทพเซียนสามารถใช้สมุดแห่งชีวิตของโลกเวทมนตร์ได้มั้ย หากใช้ได้คนพวกนั้นคงแข็งแกร่งขึ้นมากแน่ๆ .." รากไม้เล่าทุกอย่างออกมา พร้อมๆ กับข้อสงสัยบางอย่างที่เกิดขึ้น

 

แต่สำหรับมากเมฆหลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดแล้ว ก็อาจจะเป็นได้ว่าเป็นคนของระบบลงมาควบคุมการจัดจำหน่วยการ์ดวิเศษอำนวยพร ไม่ให้มีมากเกินไปในช่วงเวลานี้ หรือการ์ดที่ใบที่ 100 อาจจะมีบัคอะไรอยู่หรือเปล่าก็เป็นได้

 

สองอาจจะมีกลุ่มคนที่มีพลังบางอย่างที่นอกเหนือไปจากที่ที่ทุกคนรู้จัก และเป็นกลุ่มคนที่มีทั้งอำนาจเงินทองและความลึกลับ จนสามารถหลบหนีจากการติดตามตรวจสอบของรากไม้ได้ และมีความเป็นไปได้สูงอยู่เหมือนกันที่อาจจะเป็นคนจากโลกอื่น หรือไม่ก็อาจจะเป็นกลุ่มคนผู้มีอำนาจแท้จริงของโลกเวทมนตร์ก็เป็นได้ทั้งนั้น

 

แต่มากเมฆคิดถึงความเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ กลุ่มคนเหล่านั้นอาจจะใช้พลังในอีกรูปแบบที่พวกเขาสองหนุ่มซิงไม่รู้จัก และไม่เคยพบเห็นมาก่อนก็ได้

 

เพราะในตอนนี้ทั้งสามดาวหลักสามโลกพลังที่แตกต่าง ก็สามารถเดินทางไปมาได้ปกติแล้ว

 

พร้อมๆ กับคนจากดาวอื่นๆ ก็สามารถมาเรียนรู้พลังพิเศษ และความสามารถเฉพาะของอีกดวงดาวได้อย่างไม่มีปัญหา เพียงแต่จะมีความยากลำบากอยู่บ้างในภารกิจที่ต้องทำ

 

หากสามารถผ่านเควสและมีความอดทนมากพอ ก็สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้มากมาย แต่เอาเท่าที่ทักษะสกิลของวิเศษและอื่นๆ ของที่แต่ละดวงดาวมีอยู่ มันก็มากเกินพอให้ได้เรียนรู้อยู่แล้ว จึงมีแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่คิดจะข้ามโลกมาเรียนรู้ในสิ่งที่แตกต่าง

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นหนึ่งหรือสอง มากเมฆก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก เพราะเรื่องยิ่งยุ่งยากมากเท่าไหร่ มากเมฆก็ขออยู่ให้ไกลๆ เท่านั้นเป็นพอ

 

".. สรุปก็ผ่านไปด้วยดี ปัญหาต่างๆ ก็หมดไปแล้ว พวกเราก็เดินทางไปกันต่อเถอะ นั่งอยู่นี่นานๆ ก็ถูกคนอื่นๆ แถวนี้มองแปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ .." มากเมฆเสนอให้เดินทางต่อ เพราะไม่ไกลจากนี่เท่าไร ก็จะถึงเมืองต้นไม้สีทองแล้ว

 

จะได้เริ่มต้นเปลี่ยนอาชีพหลักที่ต้องการสักที  โดยที่ดาวดวงนี้โลกแห่งเวทมนตร์ บังคับให้ทุกคนต้องทำเควสเปลี่ยนอาชีพครั้งแรกขั้นที่ 1 ตั้งต้นกันทุกคน เพราะหากไม่ทำผู้เล่นคนนั้นก็จะเลเวลตันอยู่ที่ 30 ตลอดกาล และไม่สามารถเดินทางไปยังทวีปหลักได้ และไม่สามารถไปยังดาวดวงอื่นได้อีกด้วย

 

ผิดกับโลกแห่งเทพเซียนที่ไม่มีระบบอาชีพที่แน่ชัด เพราะส่วนใหญ่จะเป็นจอมยุทธ จอมเวทหรืออะไรก็ตามที่โลกแห่งนั้นรู้สึกว่าจะมีระบบช่วยเหลือเปิดกว้างและอิสระแบบสุดๆ  โดยจะมีแค่โลกเคออสและโลกเวทมนตร์เท่านั้นที่ยังจำเป็นจะต้องใช้ระบบการเปลี่ยนอาชีพอยู่ โดยผ่านเควสและภารกิจต่างๆ

 

ด้วยเหตุนี้เอง มากเมฆจึงไม่ได้ไปช่วยอาจารย์ไป่หลงสร้างบ้านสร้างสำนักใหม่ ตั้งแต่เมื่อห้าเดือนก่อนในเกมที่อาจารย์ไป่หลงได้ติดต่อกลับมาว่าเจอสถานที่ดีๆ เข้าให้แล้ว

 

แต่อาจจะต้องใช้เวลานานหน่อย เพราะเจ้าถิ่นของที่นี่มันร้ายกาจมากๆ และหากอาจารย์ไป่หลงจัดการกับอีกฝ่ายได้แล้ว พร้อมเมื่อไหร่จะติดต่อมายังมากเมฆกับรากไม้อีกที

 

จนถึงตอนนี้อาจารย์ไป่หลงก็เงียบไปเลยเกือบๆ จะ 7 เดือนได้ จนเมื่อเร็วๆ นี้อาจารย์ไป่หลงติดต่อมาและขอให้มากเมฆหากับรากไม้หาทุนทรัพย์ ไปในการสร้างสำนักและบ้านพักก่อน

 

เนื่องจากอาจารย์ไป่หลงมีเวลาไม่พอจะสร้างบ้านและสำนักด้วยตัวเองแบบก่อนหน้านี้ เพราะมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบช่วยเหลือระบบอยู่เหมือนกัน จึงได้ให้มากเมฆกับรากไม้ช่วยในเรื่องทุนทรัพย์ในการสร้างสำนักและบ้านพักในครั้งนี้ไปก่อน และค่อยไปหามาคืนทีหลัง โดยอาจารย์ไป่หลงจะว่าจ้าง NPC ฝ่ายออกแบบ ช่วยในการสร้างไปเลย แถมยังได้เจ้าถิ่นมาเป็นผู้ช่วยดูแลปกป้องสถานที่อีกด้วย

 

แถมตัวต้นเหตุที่ทำลายบ้านของอาจารย์ไป่หลงก็เป็นทั้งสองคนนี้อยู่แล้ว แถมยังได้ออกจากคุกมืดก่อนกำหนดก็เป็นเพราะอาจารย์ไป่หลงอีก ทั้งสองเลยลงทุนมอบเงินให้อาจารย์ไป่หลงไปสร้างบ้านสร้างสำนักแบบเต็มที่ จนสมบัติที่มีในเวลานี้เริ่มเหลือน้อยลงมากแล้ว

 

แต่ยังไงก็ยังมีมากกว่า 1,500 ล้าน เพราะหากไม่มีเงินมากขนาดนี้ ก็คงไปเสนอตัวร่วมประมูลไม่ได้ แต่สำหรับรากไม้รู้สึกจะเป็นกังวลเอามากๆ กับการที่เงินเหลือน้อยมากๆ แบบนี้

 

//-- พันล้านรากไม้ยังบ่นว่าน้อย --//

 

ถึงขนาดเสนอให้มากเมฆไปถล่มเกาะเล็ก เกาะน้อยรอบๆ ทวีปเริ่มต้นทั้งหมด

 

เพื่อหาเงินกันเลยทีเดียว เป็นวิธีการที่ง่าย แต่มากเมฆก็ไม่อยากทำเท่าไหร่ เพราะสำหรับมากเมฆ เงินตั้งหนึ่งพันล้านมันไม่ใช่น้อยๆ แต่สำหรับรากไม้มันกับเป็นเงินที่น้อยมากๆ จนตัวมันเองต้องเป็นกังวลอยู่บ่อยๆ กลัวเงินไม่พอใช้

 

....................................................................

 

ในที่สุดทั้งคู่ก็เดินมาถึงเมืองต้นไม้สีทองสักที พร้อมๆ กับมองไปรอบบริเวณหน้าประตูมอง ก็พบกับผู้คนมากมาย ทั้งผู้เล่นเก่าและใหม่ ยืนอยู่เต็มไปหมด เพราะในช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ กิจรรมพิเศษต้อนรับผู้เล่นใหม่และกิจกรรมการหลุดพ้นจากผู้แพ้สงคราม หลังจากผ่านไป 8 เดือนในเกม

 

ทำให้ในเวลาแบบนี้ มีผู้เล่นมาใหม่เพิ่มขึ้นมาก และยังมีผู้เล่นมากประสบการณ์ ของสายอาชีพต่างๆ มากมาย มาช่วยสอนและแนะนำวิธีการเล่นให้กับผู้เล่นใหม่ด้วยใจจริงอีกด้วย เป็นบรรยากาศที่ดีมากๆ ถึงจะมีอยู่บ้างพวกที่มาหาแต่ผลประโยชน์

 

หลังจากทั้งสองคนเดินดูและเที่ยวเล่นในเมือง แวะกินอาหารพื้นเมืองกันจนอิ่มท้อง ก็เดินไปยังที่ทำการเจ้าเมืองในทันที เพราะเป็นที่ที่มีไว้รับเควสเปลี่ยนอาชีพนั่นเอง

 

ทั้งคู่เดินไปยังห้องขนาดใหญ่เท่าสนามบอล ที่ขึ้นป้ายไว้ให้เห็นเด่นชัดแบบสุดๆ ไว้ว่า ห้องร้อยภารกิจเปลี่ยนอาชีพ ตาบอดก็มองเห็น มาทางนี้

 

มากเมฆมองหา NPC ที่กำลังว่างงานอยู่ แต่ก็หาไม่เจอเลยสักคน เพราะในห้องกว้างขนาดใหญ่แห่งนี้ ที่มีขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่าสนามฟุตบอล กับเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ที่มาทำเควสเกี่ยวกับเมืองต้นไม้สีทองกันเต็มไปหมด เพราะบางภารกิจจะต้องมารับและมาส่งภายในห้องขนาดใหญ่แห่งนี้อยู่เกือบพันกว่าเควส

 

แต่ด้วยความพยายามในที่สุดมากเมฆก็เจอ NPC ที่กำลังนั่งหลับอยู่หนึ่งคน ในมุมที่ไม่ค่อยจะมีใครมองเห็นเสียเท่าไหร่ มากเมฆไม่รอช้าวิ่งเข้าไปหา NPC คนนั้นในทันที พร้อมๆ กับเรียกและปลุกให้ตื่นจากการแอบอู้งานโดยเร็ว

 

โดยที่ไม่ได้ดูเลยว่าที่โต๊ะของ NPC คนนี้ให้บริการเควสเกี่ยวกับอะไร หรือเควสแบบไหน โดยมากเมฆเห็นแค่คำว่าอาชีพเท่านั้น เพราะคุณเธอ NPC สาวได้บังอยู่นิดหน่อยในคำแรกๆ นั่นเอง

 

".. มีอะไร อย่าเสียงดังได้มั้ยคะ คนจะนอน .." NPC สาวขี้เกียจพูดตาก็ยังหลับอยู่ พูดจบก็จะนอนต่อทันที เพราะปกติจะไม่มีคนมาใช้บริการตนเองอยู่แล้ว ก็เพราะ NPC คนนี้เป็นผู้ให้เควสการสร้างอาชีพนั่นเอง ไม่ใช่ NPC เควสเปลี่ยนอาชีพอย่างที่มากเมฆต้องการ

 

ส่วนรากไม้ตั้งแต่เข้ามาในห้องกว้างๆ แห่งนี้ ก็ขอแยกตัวออกไปหา NPC เปลี่ยนอาชีพด้วยตัวเอง และตกลงกันว่าจะไปทำเควสที่เลือกของใครของมันให้แล้วเสร็จ แล้วค่อยติดต่อกลับมาก็ได้

 

".. มารับเควส เอาเควสมา .." มากเมฆพูดเร็วๆ ช้ำๆ หลายๆ รอบ จน NPC สาวเริ่มจะทนไม่ไหวมอบเควสให้โดยไม่ได้ดูแม้แต่น้อย โดยเอานิ้วชี้ไปยังมากเมฆอย่างง่ายๆ

 

[:  ผู้เล่นมากเมฆ ได้รับเควสการสร้างอาชีพ เป็นเควสที่มีความยากอย่างมาก ระดับ ???  :]

[:  หากทำไม่สำเร็จ ผู้เล่นมากเมฆจะไม่สามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็นเวลา 10 ปีกับอีก 3 เดือน เวลาในเกม  :]

[:  พร้อมกับถูกหักเงินที่มีทั้งหมดทันที 90% และถูกมองอย่างดูถูกจาก NPC ทั้งหมดเป็นเวลา 1 เดือน :]

[:  จะตกลงรับเควสหรือไม่  ตกลง / ไม่ตกลง  :]

 

".. ตกลงครับ .." หลังจากที่มากเมฆตอบรับไปแล้วแบบไม่คิดอะไร ก็เพิ่งได้เห็นว่าที่ป้ายหน้าโต๊ะของ NPC สาวที่หลับอยู่คนนี้ มันคือเควสอะไร เควสการสร้างอาชีพนั่นเอง!!!???

 

".. ไม่ใช่ NPC รับเปลี่ยนอาชีพหรอกรึครับ .." มากเมฆลองถามดู ทั้งๆ ที่ยังไงก็ไม่รอดแล้วละ พร้อมๆกับสีหน้าบอกบุญไม่รับแล้วในตอนนี้

 

".. ตาคุณก็ไม่ได้บอดนี่คะ ทำไมไม่ดูให้ดีๆ ก่อน ที่นี้พร้อมรึยังจะได้บอกรายละเอียดเควส .."

 

NPC สาวสวยหุ่นสะบึมผู้มีใบหน้างดงามราวกับนางฟ้า ในเวลานี้ไม่มีอาการง่วงนอนหรือขี้เกียจแบบก่อนหน้าให้เห็นเลยแม้แต่น้อย และรู้สึกได้ว่าคุณเธอกำลังมีความสุขและแอบยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ยังไงก็ไม่รู้ เหมือนคุณเธอจะได้ของเล่นใหม่ไว้แก้เหงาแล้ว

 

มากเมฆนะมากเมฆ ซวยอีกครั้งเพราะด้วยนิสัยและความเคยชินเก่าๆ ส่วนตัวแท้ๆ

 

".. เอาเป็นว่าเราสองคนไปทานข้าวกันดีกว่านะคะ จะได้บอกรายละเอียดเควสตอนนั้นเลย อ้อต้องเลี้ยงด้วยนะคะ หากให้หญิงสาวน่ารักแบบดิฉันออกเงินเอง เควสจะยากขึ้นมากๆ เลยขอบอก .."

 

พูดจบ NPC สาวสวยก็เก็บโต๊ะทำงานของเธอและอุปกรณ์ทุกอย่าง เข้าไปในแหวนมิติทั้งหมด พร้อมกับจูงมือมากเมฆออกมาอย่างงงๆ ไม่เปิดโอกาสใดๆ ให้มากเมฆได้ปฏิเสธหรือพูดอะไรอีกเลย

 

แถม NPC สาวสวยยังได้ใช้เวทเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผม ให้กลายเป็นชุดที่หากมองแล้วทำให้ผู้ชายหลายๆ คนต่างก็ต้องกลืนน้ำลายลงคออย่างไม่รู้ตัว

 

Sexy Girl !!! หญิงสาวในเวลานี้ดูสวยและงดงามมากๆ เธอดูอบอุ่น ดวงตาของเธอเป็นประกายงดงาม แค่ได้มองแบบผ่านๆ ก็เหมือนจะถูกดูดพลังวิญญาณออกไปยังไงก็ไม่รู้ เป็นหญิงสาวที่มีแรงดึงดูดอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นหญิงสาวที่มากเมฆไม่มีทางรับมือไหว

 

รากไม้มองนายท่านของตนเอง และได้ยินเสียงแจ้งเตือนของเควสของนายท่านมันด้วยเหมือนกัน พร้อมๆ กับส่งแรงใจไปให้ เพราะเควสการสร้างอาชีพมันเป็นอะไรที่ยากนรกมากๆ เลยขอบอก

 

 

เพราะตั้งแต่เปิดเกมสามพิภพมา ยังไม่มีใครเลยที่สามารถทำได้สำเร็จ ทั้งๆ ที่เควสนี้ ก็เปิดให้รับทำกันอย่างง่ายดายทั้งสามดวงดาวแท้ๆ

 

แต่หลังๆ มานี่มีข่าวลือแย่ๆ ออกมาว่าเควสการสร้างอาชีพเป็นเควสหลอกควายไปทำ เพราะผู้เล่นหรือกลุ่มคนหลงไปรับทำแล้วละก็เป็นอันต้องล้มเหลว หรือไม่ก็ฉิบหายกันไปด้วยทั้งหมดทุกคนนั่นเอง

 

".. โชคดีนะครับ นายท่านหวังว่าจะรอด .." รากไม้เฝ้ามองดูนายท่านของมัน ถูกสาวสวยหุ่นสะบึมจูงมือออกไปข้างนอกห้อง จนลับตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

//-- มากเมฆถูกผู้หญิงจับมือเป็นครั้งแรก และพาจูงมือกันเดินแบบไม่อายใคร  บันทึกสถิติหนุ่มซิง--//

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 811 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3898 rpubodee (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 09:58
  BDO สามพันล้านยังจนเลยเนี่ย 😢
  #3,898
  1
  • #3898-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 21)
   1 มิถุนายน 2562 / 19:17
   อัพเกรดมีเท่าไหร่ก็ไม่เหลือ
   #3898-1
 2. #3778 lills (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 23:17
  5555555555โอย
  #3,778
  0
 3. #3098 war2123 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:35

  มากเมฆ

  นายอย่าเรียกว่าซวยเลย โง่ต่างหาก
  #3,098
  0
 4. #2324 kimurakung (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 01:03
  เอ้าาา กำลังดีๆเลย พระเอกเรากลับไปโง่อีกแร้ววววว ไว้อาลัย!!
  #2,324
  0
 5. #1406 ♥•Kitsune•♥ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 16:05
  หลอกควาย555พระเอกเรา
  #1,406
  0
 6. #1078 Anomynos (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 15:02
  อยู่มา 30 ปี ยังไม่เปลี่ยนอาชีพ 5555
  #1,078
  1
 7. #896 bantom2540 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 13:12
  ตั้งแต่ตอนนี้ไปอ่านไม่ได้แล้วหรอ ทำไมง่ะ
  #896
  0
 8. #894 bantom2540 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 13:09
  ปิดไหมอ่ะ กำลังมันเลย?
  #894
  0
 9. #732 xวาuxวาu (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 14:45
  รากไม้กลัวความจนแน่เลย
  #732
  0
 10. #573 นักอ่านสุดขี้เกียจ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 18:54
  รากไม้นายเว่อร์วังมาก กลัวเงินไม่พอใช้ 55555
  #573
  0
 11. #475 #DESTINY# (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 12:33
  พระเอกเราสบายอยู่ละ(มั้ง) 555
  #475
  0
 12. #210 anan025371 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 21:40
  เควส หลอก ควายเด่ว เจอ ควาย ควิด นะ   ( O T   โตรุ้งแน่  )
  #210
  0
 13. #206 aonkiki (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 11:22
  ชอบประโยคที่ว่าหลอกควายไปทำมากก
  #206
  0
 14. #205 iapisitt (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 10:35
  เกรียนว่ะ ทำนิสัยแบบนี้กับผู้เล่นได้ด้วย
  #205
  0
 15. #204 phonphimon0123 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 10:06
  ต่ออออออ
  #204
  0
 16. #203 SAKETO (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 07:40
  พาไปโรงแรมเลย
  #203
  0
 17. #202 Sing Nk (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 02:10
  สนุกมากครับ
  #202
  0
 18. #201 ชอบมาก (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 00:52
  สนุกดี ขอบคุณครับ
  #201
  0
 19. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 00:21
  มากเมฆมันไม่ปกติ
  #200
  0