มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 209 : บทที่ 209 รอยยิ้มที่ชวนให้รู้สึกเย็น ไปถึงกระดูก !?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,131
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 250 ครั้ง
  26 เม.ย. 62

บทที่ 209 รอยยิ้มที่ชวนให้รู้สึกเย็น ไปถึงกระดูก !?

 

            มากเมฆอยู่ในสภาพบาดเจ็บไปทั้งตัว พร้อมกับถูกบทเวทคำสาปสารพัด เนื่องจากป้องกันตัวเองไม่ค่อยได้ หากเป็นเรื่องวัดกันด้วยศิลปะการต่อสู้ มากเมฆได้ฝากบาดแผลให้กับกลุ่มคนที่เข้ามาทำร้ายอยู่ไม่น้อย

 

แต่ที่ทำให้เขาต้องหมดสภาพจริงๆ ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นบทเวทมนตร์ที่โจมตีเข้าใส่ล้วนๆ ซึ่งคนกลุ่มนี้ทำงานกันเป็นทีมได้ดีมาก มีรูปแบบการต่อสู้ที่แข็งแกร่ง แถมคนกลุ่มนี้ยังมีทีมเวิร์คที่ดีเหมือนกับทำงานกันมานานหลายสิบปี พวกมันได้ปิดทางหนีทีไล่ของมากเมฆไว้ทั้งหมด สุดท้ายเขาจึงถูกจับได้ไปตามตามระเบียบ

 

แต่โชคยังดีที่คนกลุ่มนี้ไม่ได้คิดจะฆ่าเขาให้ตาย ถึงแม้จะถูกมากเมฆเล่นงานไปมิใช่น้อยหลายคน ไม่อย่างงั้นเรื่องที่มากเมฆเป็นหายนะสีเงินผู้ที่มีค่าหัว 4 แสนล้านผู้โด่งดัง คงได้เรื่องแดงออกมาแน่ๆ แถมยังทำให้คนกลุ่มนี้ ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

 

หลังจากที่พวกมันทำการแยกส่วนสัตว์อสูร เลือกเอาวัตถุดิบสำคัญๆ จากร่างขนาดใหญ่ของหนอนยักษ์ทะเลทรายไปหมดแล้ว ด้วยทักษะการแยกส่วนระดับสูงของเหล่า NPC รับจ้างที่ติดตามมาหลายคนจนเสร็จ

 

พวกมันทั้งหมดจึงได้เดินทางกันต่อ มุ่งหน้าไปยังทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วสูง จากบทเวทมนตร์เร่งความเร็วของพวกมันเอง โดยกรงขังทาสที่มากเมฆได้ถูกจับเอาไว้ พร้อมกับทาสมนุษย์อีกสามคน ได้ถูกยกขึ้นโดยแรงงานทาสเผ่าออร์คตัวสีฟ้า ที่ต่างก็สวมปลอกคอทาสเอาไว้ ซึ่งพวกมันทั้ง 4 ตัวต่างก็มีร่างกายใหญ่โตและมีขาที่ยาวกว่าปกติ ทั้งหมดได้ยกกรงเหล็กขึ้นไว้บนบ่า ก่อนที่พวกมันจะติดตามกลุ่มผู้เล่นที่จับมากเมฆไปอย่างเชื่อฟัง ด้วยทักษะการวิ่งบนผืนทะเลทรายที่มีความเร็วไม่แตกต่าง ไปจากเหล่าผู้เล่นเลยแม้แต่น้อย

 

หลังจากที่เห็นกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากอยู่ห่างออกไป นำหน้าคอยสังหารสัตว์อสูรไปตลอดทางที่คิดจะเข้ามาโจมตี และในขณะเดียวกัน ผลกระทบจากบทเวทมนตร์ที่ทำให้มากเมฆเป็นใบ้ พูดไม่ได้ก็หมดเวลาลง เขาจึงได้เริ่มต้นสนทนากับทาสทั้งสามที่นั่งเงียบมาตลอด เพราะอยากจะรู้ข้อมูลสักเล็กน้อย ว่าตนเองในเวลานี้อยู่ที่ไหนกันแน่

 

".. หวัดดี พอจะบอกได้มั้ยว่าที่นี่คือที่ไหน .." มากเมฆพูดด้วยน้ำเสียงที่เป็นมิตร

 

แต่กระนั้นทาสทั้งสามก็มิได้ตอบกลับ และยังคงนั่งเงียบไปแบบนั้น

 

จนสุดท้ายมากเมฆได้เปลี่ยนน้ำเสียงเป็นอีกแบบ กล่าวถามด้วยความเย็นชาและกดดัน

 

คนทั้งสามถึงได้ตอบกลับ และบอกให้รู้ว่าสถานที่แห่งนี้คือที่ไหนในทวีปจิตมายา

 

".. ที่นี่ ที่ ที่ นี่ คืออาณาเขตทางตะวันตกสุดขอบของทวีปจิตมายา เป็นอาณาเขตไร้กฎเกณฑ์ ใกล้กับเขตแดนนรกทะเลทรายแห่งความป่าเถื่อน  ทีที่พวกเราอยู่ในตอนนี้ เป็นเขตรอบนอกของทะเลทรายที่ว่า .." NPC เพศชายวัยกลางคนที่ถูกจับเป็นทาส หนึ่งในสามได้พูดตอบพร้อมกับสั่นกลัวไปด้วยตลอดเวลา ซึ่งแต่งกลายด้วยชุดของพ่อค้าผู้มีอันจะกิน แต่ในสภาพปัจจุบันกับเต็มไปด้วยความสกปรก และบาดแผลจำนวนมากไปทั่วทั้งตัว

 

ทันใดนั้นเองหนึ่งในทาสทั้งสามที่เป็นชายหนุ่มก็พูดขึ้น

 

ซึ่งคนคนนี้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ

 

".. พี่ชาย นายเป็นผู้เล่นใหม่สิท่า เพิ่งจะเคยถูกจับไปขายเป็นทาสแน่เลย ดูจากที่พี่ชายถูกอัดและไม่ได้ใช้ทักษะเวทมนตร์อะไรเลย คงจะเข้าเกมมาครั้งแรก บวกกับถูกสุ่มให้มาอยู่ที่นี่ แต่พี่ชายน่าจะฝึกศิลปะการต่อสู้มาก่อนใช่มั้ย แต่ละครั้งที่พี่ชายเคลื่อนไหวและตอบโต้พวกมัน โคตรเท่ห์เลย .." ชายหนุ่มหน้าตาดี ผมสีดำยาว แต่งกายด้วยชุดคลุมนักเวทสีขาวขาดๆ มีสภาพไม่ต่างจากคนข้างๆ มากนักได้พูดขึ้น ชายหนุ่มคนนี้ได้คาดเดาไปตามท้องเรื่อง หลังจากที่เห็นเหตุการณ์จากระยะไกลๆ ชายหนุ่มคนนี้ถูกโซ่เวทมนตร์ล่ามเอาไว้ทั้งแขนและขา รวมไปถึงที่ลำคออย่างแน่นหนา ทำให้ขยับตัวได้ยากลำบากเอามากๆ ตามเนื้อตามตัวก็เต็มไปด้วยบาดแผลที่เกิดจากรอยแส้เป็นทางยาว และมีพิษชนิดหนึ่งอยู่บนปากแผล ที่ค่อยๆ กัดกินแผลสดๆ ที่มีให้กว้างขึ้นออกไปเรื่อยๆ แต่กับไม่มีหยดเลือดไหลลงมาแม้แต่น้อยให้เห็น

 

เท่าที่รู้สามพิภพออนไลน์เพิ่งจะกลับมาเปิด ให้บริการอีกครั้งในวันนี้ หลังจากอัพเดทครั้งใหญ่ได้ไม่กี่ชั่วโมง และเวลามันเพิ่งจะผ่านไปได้ยังไม่ถึง 12 ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ ของเวลาภายนอก โดยอ้างอิงเวลาจากดาวโลกในระบบสุริยะเป็นหลัก

 

เนื่องจากมากเมฆกลับมาออนไลน์ช้ากว่าคนอื่นๆ เกือบ 10 ชั่วโมงเห็นจะได้

 

และหากคิดเป็นเวลาในสามพิภพแล้ว เวลาในเกมมันเพิ่งจะผ่านไปแค่ 20-24 วันเท่านั้น แต่ดูสภาพของชายหนุ่มคนนี้ น่าจะถูกจับทรมานมาอย่างหนัก มาแล้วไม่ต่ำกว่า 7-10 วันแน่ๆ แต่ดูเหมือนจะยังอดทนมาได้ และพูดคุยได้อย่างเป็นปกติ ช่างเป็นชายหนุ่มที่มีพลังใจแข็งแกร่งไม่ธรรมดาจริงๆ

 

".. ก็ไม่เชิงว่าใหม่หรอก เพียงแต่ติดปัญหานิดหน่อยน่ะ เลยมาอยู่ที่นี่ แล้วนี่ถูกจับมาเป็นทาสได้ยังไง แล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากที่ถูกจับแบบนี้ แล้วที่ที่พวกเราจะถูกพาไปมันคือที่ไหน .." มากเมฆเปลี่ยนน้ำเสียงเป็นมิตร และพูดคุยอย่างเป็นเป็นปกติกับชายหนุ่มคนนี้

 

หนุ่มน้อยหน้าหล่อขมวดคิ้วเล็กน้อย มีเม็ดเหงื่อเล็กๆ บนใบหน้า เพราะอยู่ๆ ก็เจ็บแสบที่บาดแผลขึ้นมา ก่อนที่จะกล่าวตอบออกไป ด้วยน้ำเสียงที่เป็นปกติหลังจากที่ทนได้แล้ว  ".. หากเป็น NPC หรือที่เรียกกันว่าชาวพิภพ หากถูกจับไปขายเป็นทาส คนพวกนั้นจะตกเป็นทาสไปจนตาย ถูกกระทำอย่างเลวร้ายไปอีกนาน จนกว่าจะมีใครสักคนมาช่วยเหลือ แต่หากเป็นผู้เล่นแบบผมกับพี่ชาย พวกเราจะถูกบังคับให้ไปเป็นแรงงานชั้นต่ำ อย่างน้อยๆ ก็ 3 เดือนเวลาในสามพิภพ แต่ในระหว่างนี้สามารถออกเข้าเกมได้ตลอด และสามารถใช้เงินจริงๆ ที่โลกภายนอกไถ่ตัวเป็นอิสระได้ โดยเงินที่จ่ายจะขึ้นอยู่กับระดับเลเวลคูณด้วย 1,000 พลังงานสุริยะ หรือจะจ่ายเป็นเหรียญทองในเกมก็ได้เหมือนกัน  .."

 

".. ระหว่างที่ถูกจับเป็นทาส หากพวกเราถูกฆ่าตายโดยผู้เล่น  NPC หรือแม้แต่สัตว์อสูร ในระหว่างที่ยังติดสถานะทาสอยู่ พวกเราจะถูกลดระดับเลเวลลงไปเยอะมากแบบสุ่ม บางคนถึงกับต้องลบตัวละครเล่นใหม่เลยก็มี .."

 

".. ส่วนเรื่องที่ผมมาถูกจับมาเป็นทาสได้ไง เรื่องมันยาวพี่ชาย แต่สรุปสั้นๆ ก็คือผมโชคดีได้รับในบางสิ่งและรู้ในความลับของภารกิจบางอย่างที่คนที่ว่าจ้างพวก กิลด์หมอกจันทรา ให้มาจับตัวผมไปขายเป็นทาส อยู่เรื่อยๆ จนกว่าผมจะยอมบอกความลับนี้ออกไป .." หนุ่มหล่อพูดขึ้นด้วยสีหน้าเย็นชาจนเกือบจะไร้อารมณ์ ในแววตาแลดูเจ็บปวดอยู่ไม่น้อย คล้ายกับมีบางสิ่งในใจที่ไม่สามารถหาคำตอบให้กับตัวเองได้

 

".. ส่วนที่ที่พวกเรากำลังจะไป มันคือหมู่บ้านรังโจรทะเลทราย เป็นหมู่บ้านที่ผู้เล่นชั่วร้ายชอบมารวมตัวอยู่เป็นจำนวนมาก และเป็นแหล่งทำผิดกฎหมายทุกประเภท เป็นจุดแลกเปลี่ยนค้าทาส แลกเปลี่ยนรับซื้อของโจรอีกด้วย ผมถูกจับมาขายครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 แล้ว  ครั้งแรกๆ เกิดขึ้นก่อนที่จะอัพเดทครั้งใหญ่ ทุกครั้งผมก็ใช้เงินที่มีจ่ายไถ่ตัว แต่ดูเหมือนผมตัดสินใจผิด .." ชายหนุ่มถอนใจออกมา สีหน้าหม่นหมองเป็นที่สุด จนแม้แต่มากเมฆยังรู้สึกสลดนิดๆ ไปด้วยการอารมณ์ที่อีกฝ่ายได้แสดงให้เห็น

 

".. หมู่บ้านรังโจรทะเลทราย ตั้งอยู่บนรอยต่อของ เขตแดนนรกทะเลทรายแห่งความป่าเถื่อน เป็นสถานที่ที่ไร้กฎเกณฑ์อย่างแท้จริง หากผู้เล่นได้หลงเข้าไปแล้วเกิดตายขึ้นมา ระดับเลเวลจะถูกลดลงทันที 50% จากที่มี หากพี่ชายมีเลเวลอยู่ที่1,000 ก็จะเหลือ 500 ได้ในพริบตาหลังจากกลับมาเกิดใหม่ แถมไอเท็มสวมใส่และไอเท็มทั้งหมดที่มีอยู่จะดรอปลงทั้งหมด 100% ทักษะเวทมนตร์บางอย่างจะถูกผนึกหรือไม่ก็ถูกทำลาย เป็นสถานที่ที่อันตรายอย่างมากสำหรับเหล่าผู้เล่น หากเป็นผู้เล่นหญิงหลงเข้าไปใน อาณาเขตไร้กฎเกณฑ์ เหล่านี้ มีสิทธิ์ที่จะถูกข่มขืนจากทั้ง NPC และจากผู้เล่นเลวๆ ด้วยกัน หรือถูกกระทำอย่างเลวร้ายได้ทุกอย่าง สถานที่ที่พวกเราจะไปคือที่แบบนั้นล่ะ แต่ยังดีที่หมู่บ้านอยู่ตรงรอยต่อ ยังไม่ได้เข้าไปในอาณาเขตไม่อย่างงั้น ผมเองก็คงต้องลบตัวเล่นใหม่ รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นแน่ๆ .." ชายหนุ่มอธิบายให้มากเมฆได้ฟังโดยละเอียด เพราะคิดว่าอีกฝ่ายคงจะเป็นผู้เล่นใหม่จริงๆ จึงไม่คิดจะปิดบังข้อมูลในส่วนนี้ไว้

 

แต่เดิมหากผู้เล่นหญิงถูกลวนลามในสถานที่ใดก็ตาม โดยไม่เต็มใจจากอีกฝ่าย ไม่ว่าจะจากผู้เล่นหรือ NPC ผู้เล่นหญิงคนนั้นๆ จะได้รับตัวเลือกพิเศษให้สามารถหลบหนี กลับมายังที่เมืองหรือหมู่บ้านที่ปลอดภัยได้

 

แต่หากผู้เล่นหญิงถูกลวนลามใน อาณาเขตไร้กฎเกณฑ์ จะไม่มีตัวเลือกหรือตัวช่วยใดๆ ให้แม้แต่น้อย และผู้เล่นหญิงคนนั้นก็จะต้องยอมรับในชะตากรรมของตัวเอง ที่เลือกเข้าไปในอาณาเขตเหล่านั้นอย่างจำยอม

 

อาณาเขตไร้กฎเกณฑ์ เป็นเขตแดนพิเศษที่มีอันตรายสูงมาก แต่ก็เต็มไปด้วยผลประโยชน์มากมาย มหาศาลในตัวเองเช่นกัน เป็นเขตแดนที่ผู้เล่นและเหล่า NPC ฆ่ากันตายโดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น ไม่มีเพื่อนหรือมิตรภาพใดๆ ภายในอาณาเขตเหล่านี้อย่างแท้จริง จากคนดีๆ กลายเป็นคนโลภมาก หักหลังเพื่อนพี่น้องได้ในพริบตาก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ ด้วยสมบัติวิเศษและทรัพยากรล้ำค่ามากมายที่มีอยู่เต็มไปหมดภายในเขตแดน

 

แถมภายในอาณาเขตเหล่านี้ยังเต็มไปด้วยโบราณสถานยุคแรกเริ่ม เศษซากจากยุคบรรพกาลของเหล่าทวยเทพเต็มไปหมด ทำให้มีผู้เล่นใจกล้าจำนวนหนึ่ง ที่ไม่คิดจะกลัวตายหรือเสียดายอะไร เข้ามาสำรวจโบราณสถานเหล่านั้น แถมเคยได้รับรางวัลเป็นตำราเวทมนตร์ระดับมหาเวทหายนะ มาครอบครองจนกลายเป็นข่าวโด่งดังมาแล้วก็มี บางคนถึงขนาดได้รับชิ้นส่วนของศิลาสวรรค์ พร้อมกับภารกิจพิเศษและได้รับอาชีพลับสุดหายากมาเช่นกัน แถมผู้เล่นหลายๆ คนที่รอดมาได้ พวกที่มีฝีมือส่วนใหญ่ต่างก็ได้รับผลตอบแทนกลับมา อย่างคุ้มค่ากันทุกคนอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองอาณาเขตไร้กฎเกณฑ์จึงมักจะเต็มไปด้วยผู้เล่นและ NPC จำนวนมาก ที่ใจกล้ายอมมาเสี่ยงดวงสักครั้งในชีวิตมากมาย

 

และในทวีปจิตมายานี่เอง  อาณาเขตไร้กฎเกณฑ์ที่ถูกค้นพบแล้วมีด้วยกันทั้งหมด 3 สถานที่ด้วยกัน

 

ทั้งสามสถานที่มักจะอยู่ในจุดที่คาดไม่ถึง แต่ในภายหลังได้กลายเป็นเขตแดนไร้อารยะไปแล้ว แถมเวลาที่ผู้เล่นเข้าไปในเขตแดนเหล่านี้ แม้ว่าจะมาเป็นกลุ่มหลายคน สุดท้ายก็จะถูกสุ่มให้เข้าไปอยู่ในจุดที่แตกต่างกัน แถมภายในเขตแดนเหล่านั้นยังไม่สามารถใช้ระบบติดต่อสื่อสารของเกมได้อีกด้วย และไม่อาจจะบันทึกภาพใดๆ จากภายในออกมาได้อีก

 

ด้วยความที่มันดูเร้นลับและเต็มไปด้วยปริศนาแบบนี้นี่เอง มันยิ่งดึงดูดให้มีผู้เล่นมากมายเข้ามาท้าทายจำนวนมากไม่เว้นแต่ละวัน แต่ก็มีส่วนน้อยมากๆ ที่จะมายังหมู่บ้านรังโจรทะเลทรายแห่งนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันมีหมู่บ้านทางเข้าไปยังเขตแดนเหล่านั้นที่ปลอดภัยและสะดวกสบายกว่านั่นเอง

 

หลังจากที่ได้รู้และได้ข้อมูลที่ต้องการมาหมดแล้ว มากเมฆจึงได้กล่าวขอบคุณอีกฝ่าย แต่ก็ไม่ได้เอ่ยปากถามถึงปัญหาส่วนตัวของชายหนุ่ม เพราะเรื่องของหนุ่มน้อยคนนี้ น่าจะเกี่ยวข้องกับบุคคลใกล้ตัวแน่ๆ อาจจะเป็นเพื่อน หรือไม่ก็แฟน ญาติพี่น้องและน่าจะถูกหักหลังมาหลายครั้ง แต่หากมากเมฆสามารถช่วยได้ เขาเองก็ยินดีจะช่วยเช่นกัน

 

มากเมฆมองดูหน้าต่างระบบของเวลาที่ลดน้อยลงไปเรื่อยๆ อย่างใจเย็น

 

แต่ทว่าเขากับทาสที่ถูกจับ ก็ได้มาถึงหมู่บ้านรังโจรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

มากเมฆและทาสอีกสามคนถูกลากลงมาจากรงอย่างกับไม่ใช่มนุษย์ ลงไปบนผืนทรายร้อนๆ ถูกแส้นับสิบจากกลุ่มคนรอบๆ ฟาดและตีเข้าใส่ไปทั่วไม่เว้นแม้แต่ใบหน้า จนเลือดออกไหลอาบเป็นทาง พร้อมกับเสียงหัวเราะสะใจของคนกลุ่มนี้ ที่ทำราวกับว่าสิ่งที่พวกมันทำอยู่ เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ของคนยุค พ.ศ.44xx

 

ในขณะเดียวกันก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นคนอื่นๆ แวะเข้ามาที่หมู่บ้านรังโจรนี้มากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับนำเหล่าทาสที่จับได้มาขาย ทำราวกับว่าชีวิตของผู้คนที่พวกมันจับมาเป็นเพียงแค่สัตว์ ไร้ความรู้สึกนึกคิด ทาส NPC และผู้เล่นบางคนหลังจากที่ออกมาจากรงและพยายามจะหนี ต่างก็ถูกฆ่าตายอย่างโหดร้าย บางคนถูกทรมานก่อนตายจนเกือบจะบ้าก็มี

 

เสียงหัวเราะของเหล่าผู้เล่นและ NPC ชั่วร้ายดังขึ้นมาไม่ขาดสาย แตกต่างไปจากเสียงร้องไห้ของเหล่าทาสที่ถูกจับมาจำนวนนับร้อยในหมู่บ้าน ไม่ว่าจะชายหรือหญิง เด็กหรือคนแก่ ทั้งหมดกับได้แต่ร้องไห้เงียบๆ จนเกือบจะไร้เสียง ผู้เล่นหลายคนทนไม่ได้และยังพอมีเงินให้ไถ่ตัว ต่างก็ออกจากเกมไปโดยไม่พูดไม่จา

 

กลายเป็นบรรยากาศอันน่าเศร้าและความดำมืดของสังคมเสียจริงๆ ...

 

 ".. พี่ชาย พี่เพิ่งจะเข้ามาในเกมเป็นครั้งแรก พี่ออกเกมไปเถอะไถ่ตัวเป็นอิสระ ส่วนผมวันนี้คงไม่รอดแล้ว เงินที่มีก็หมดแล้ว คงได้แต่ทิ้งตัวละครตัวนี้ไป แล้วไปเริ่มต้นใหม่ที่ดาวอื่น เควสอาชีพลับกับอาวุธไอเท็มระดับ SS ที่ผมจะได้ หากสามารถทำเควสได้สำเร็จ คงต้องปล่อยให้หลุดมือไป คิดไปแล้วคนที่ผมไว้ใจที่สุดกับหักหลังผมชะได้ เอาเรื่องที่ผมได้รับเควสอาชีพลับไปขายให้กับคนอื่น คนที่เป็นแฟนกันเขาไม่น่าจะทำกันแบบนั้นจริงมั้ยพี่ .." ชายหนุ่มที่มักจะพูดคุยกับมากเมฆได้กล่าวขึ้น ดูเหมือนกำแพงบางอย่างในอารมณ์ของชายหนุ่มคนนี้จะพังลงเสียแล้ว

 

หลังจากที่ได้เห็นผู้เล่นหญิงหน้าตาดีคนหนึ่ง เดินกอดกันมากับผู้เล่นชายที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ชั้นเลิศจากที่ไกลๆ ชายหนุ่มคนนี้ที่มากเมฆยังไม่รู้แม้แต่ชื่อ ได้แต่มองไปยังสองคนนั้นทั้งน้ำตานองหน้า ลมหายใจติดขัดด้วยความเจ็บปวด พอได้เห็นแบบนี้แล้ว มากเมฆจึงคิดได้ว่าชีวิตก็เป็นเกมดีๆ นี่เอง ... ผิดแต่ว่าเกมของแต่ละคนมันแตกต่างกันไป ...

 

เหล่าพ่อค้าทาสต่างก็เข้ามาเลือกทาสที่น่าสนใจไปยังกรงขังของตัวเอง ผู้เล่นที่ยังขาดทาสที่จับมาไม่ได้ ก็เริ่มลงมือกับเหล่าทาสที่มีให้หนักขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้อีกฝ่ายกรีดร้อนดึงความสนใจจากบริเวณรอบๆ

 

ชายหนุ่มหญิงสาวที่กอดกันเดิน ได้มายืนอยู่ใกล้ๆ กับจุดที่มากเมฆกับหนุ่มน้อยคนนั้นยืนอยู่

 

".. บอกข้อมูลมาเถอะนะ เรื่องนี้จะได้จบๆ ไป เงินที่เสียไปตลอด 12 ครั้งที่ผ่านมา เดี๋ยวไว้เจนนี่จะโอนคืนให้ บอกข้อมูลให้ไมเคิลเถอะ มีแต่ไมเคิลคนเดียวเท่านั้นที่สามารถทำภารกิจแบบนี้ได้ เกรย์ นายอย่าได้พยายามอีกเลยนะ ยอมแพ้เถอะเจนนี่ขอร้อง .." หญิงสาวในชุดจอมเวทสุดเซ็กซี่ เปิดโชว์ของดีให้เห็นกันทั่ว จนเหล่า NPC โจรที่ยืนอยู่รอบๆ มองมายังหญิงสาวคนนี้ ด้วยแววตาหื่นกระหายกันทั้งนั้น น้ำเสียงที่พูดบอกของเจนนี่ช่างหวานและใสกระจ่าง ปมไปด้วยความเศร้า ดวงตาของเธอเริ่มมีน้ำตาคลอนิดๆ แต่จากประสบการณ์ของมากเมฆที่มีต่อผู้หญิง ถึงแม้จะไก่อ่อน แต่เขาก็บอกได้เลยว่าอีกฝ่ายที่ชื่อเจนนี่กำลังใช้มารยาหญิงอย่างเต็มที่

 

มากเมฆหันไปมองสีหน้าที่หม่นหมองของชายหนุ่มที่ชื่อว่า เกรย์ พร้อมกับน้ำตาของลูกผู้ชายที่อดทนมานาน ก็ได้แต่ถอนหายใจออกมาอย่างช่วยไม่ได้ ขยับตัวเข้าไปใกล้ๆ ใช้มือที่ยังพอขยับได้จับไหล่ของอีกฝ่ายเอาไว้

 

ให้กำลังใจว่าอย่าได้ยอมแพ้ และด้วยอายุของชายหนุ่มคนนี้ที่น่าพอๆ กับกายเมฆน้องชายของเขา มากเมฆรู้สึกเห็นใจและอยากจะช่วยให้เด็กคนนี้หลุดพ้น จากสถานการณ์อันเจ็บปวดตรงหน้า โดยได้กล่าวคำพูดออกมาว่า ".. นี่ละชีวิตไอ้น้อง คนเรามักจะถูกหักหลังอย่างน้อยหนึ่งครั้งเสมอ ถึงจะเข้าใจในบทเรียนของชีวิต พี่เองก็เคยเจออะไรที่หนักและแย่กว่านี้มาแล้ว พี่รู้ว่าในเวลานี้เราคงรู้สึกเจ็บปวด เจ็บใจ สิ้นหวัง แต่เราต้องทนเพื่อที่จะผ่านมันไปให้ได้ การถูกคนที่รักทรยศหักหลัง คนที่ไม่เจอกับตัวมักจะไม่รู้หรอก ฟังคำพี่ไว้นะ อย่าได้ยอมแพ้ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ หนทางก็จะไม่ปิดลงจนกว่าเราจะตาย สามพิภพออนไลน์คือสถานที่แบบนั้น สถานที่ที่จะทำให้เรารู้เช่นเห็นชาติน้ำใจคน อย่าร้องเลยนายยิ่งร้องอีกฝ่ายก็ยิ่งสะใจ และสมน้ำหน้านายมากขึ้นเท่านั้น  .."

 

".. เพื่อที่จะทำให้ผู้หญิงที่ทิ้งนายไป รู้สึกแย่และแลดูเหมือนนังโง่ นายต้องทำเควสอะไรนั่นให้สำเร็จ และได้รับในสิ่งที่สมควรจะได้ ทำให้ไอ้โง่ที่แย่งผู้หญิงราคาถูกของนายไปเสียหน้า ด้วยการที่วันหนึ่งนายยืนอยู่ในจุดที่เหนือกว่า ง่ายๆ แค่นี้นายทำได้หรือเปล่าเกรย์ .." มากเมฆพูดด้วยน้ำเสียงที่ดังกว่าปกติเล็กน้อย โดยไม่สนใจกลุ่มคนที่จับตนเองมาเป็นทาสเลยแม้แต่น้อย แถมในระหว่างที่พูดมากเมฆก็ถูกกลุ่มผู้เล่นใช้แส้เปลวเพลิงฟาดเข้าให้อยู่หลายครั้ง แต่กระนั้นเขากับไม่เสียจังหวะในการพูดเลยแม้แต่น้อย

 

จะมีก็เพียงแต่รอยยิ้มที่ไม่ได้เห็นมานานของเขาเท่านั้น ...

 

รอยยิ้มที่ครั้งหนึ่งทำให้เผ่าพันธุ์ต่างดาวต้องสูญสิ้นไปจากจักรวาล และเกิดเรื่องร้ายๆ มากมายต่อกลุ่มคนที่ทำให้รอยยิ้มนี้ ที่ชวนให้ขนลุกนั่นปรากฏขึ้น  ... ผู้คนรอบข้างรู้สึกขนลุกไปตามๆ กันกับใบหน้าที่สกปรกของอีกฝ่าย แต่รอยยิ้มที่เห็นนั้นชวนให้รู้สึกเย็นเยือกไปถึงกระดูก

 

ครบ 30 นาทีแล้ว ... ร่างกายของมากเมฆลอยขึ้นจากพื้นเกือบ 3 เมตร ในสภาพยาจกสกปรก แต่กับระเบิดพลังแสง และคลื่นลมแรงออกมา ราวกับตนเองเป็นพายุสุริยะ พร้อมๆ กับเสียงประกาศที่ได้ยินเพียงคนเดียวเท่านั้นในหัว

 

[: ยินดีด้วยผู้เล่น : มากเมฆ ได้รับอาชีพที่สร้างขึ้นมาเป็นแบบฉบับของตัวเองได้สำเร็จ :]

 

[: ได้รับอาชีพพิเศษ ขั้นที่ 1 : จอมเวทเทพยุทธ์ // ระดับเลเวล 30 ถูกปรับลดให้เหลือระดับ 1 :]

 

[: ค่าสถานะพลังต่างๆ ถูกปรับสมดุลให้เหมาะสมแล้ว ตามที่เคยกำหนดไว้ก่อนหน้า :]

 

[: ได้รับพลังรูปแบบพิเศษ : พลังเหนือฟ้า :]

 

[: อนุญาตให้ใช้พลังลมปราณได้ พร้อมกับองค์ความรู้พื้นฐานทั้งหมดเกี่ยวกับพลังลมปราณ :]

 

[: ได้รับพื้นฐานของอักขระโบราณ และอักษรเวททุกประเภท รวมไปถึงวงแหวนเวทมนตร์ทุกรูปแบบ :]

 

[:อนุญาตให้ใช้พลังจิต พร้อมข้อมูลการใช้ในระดับพื้นฐาน :]

....

 

....

 

....

 

".. เจ้าทาสนั่นมันเป็นผู้เล่นหรอกเหรอ .." หญิงสาวหน้าตาดีที่ออกคำสั่งให้จับมากเมฆมาเป็นทาสตื่นตกใจ ถอยหลังออกไปหลายก้าวอย่างไม่รู้ตัว จะโทษเธอก็คงไม่ได้ เพราะตั้งแต่ระบบช่วยเล่นหลายๆ อย่างถูกเอาออกไป ทำให้ผู้เล่นเริ่มที่จะแยกระหว่าง NPC กับผู้เล่นได้ยากขึ้น

 

และยิ่งมากเมฆอยู่ในสภาพสกปรกยาจก เหมือนพวกขยะไร้ค่าขนาดนั้น อีกฝ่ายก็ไม่ได้สนใจแต่แรก และคิดที่จะใส่ความกล่าวหาและนำตัวมาขายแบบถูกๆ เท่านั้น เพราะในปัจจุบัน หากนำทาสมาขายก็ได้คะแนนความสำเร็จเช่นเดียวกัน

 

หญิงสาวหน้าตาดีเกาหลีน่ารักคนนี้ จึงไม่ได้รู้ตัวเลยว่าได้นำพาหายนะมาส่งให้ถึงหมู่บ้านรังโจรทะเลทราย

 

เขตปกครองที่เต็มไปด้วยพวกชั่วๆ อาศัยอยู่กันมากมาย ...

 

-------------

เจอคำผิดบอกด้วยนะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 250 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3680 5555asam (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 20:34

  เป็นไงละ-ยั่วโมโหผิดคนเเล้ว

  #3,680
  0
 2. #3678 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 06:24

  ฆ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #3,678
  0
 3. #3677 kcwindy (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 05:22
  น่าจะสร้งกิลขึ้นมาเองเลยใช้ชื่อว่า "กิลจอมยุทธเวททมิฬ "
  #3,677
  0
 4. #3676 RazeLosT (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 02:48
  จาก 3 เมืองตอนต่อไปคงจะเหลือเพียงแค่ 2 หึหึ
  #3,676
  0
 5. #3675 zaalah5931 (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 00:29

  ค้างงงงง
  #3,675
  0
 6. #3674 pnipni1999 (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 21:04
  มากเมฆมีสถานที่ให้พวกโลกมืดแล้ว
  #3,674
  0
 7. #3673 Tan_IcE (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 20:26
  ใครบอกกันว่าจะดองอะป่าวววไม่มี(เสียงสูง)
  #3,673
  0
 8. #3672 Nazzga2 (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 20:16
  เมืองไร้กฎเกณจาก 3 ได้กลายเป็น 2 เลยทีเดียว
  #3,672
  0
 9. #3671 loliz (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 20:09
  พูดง่ายๆได้เด็กปั้นมาอีก1 พร้อมบึ้มหมู่บ้านทิ้ง ได้ค่าหัวเพิ่มอีกบานเกียง แสรดงานนี้กว่าแกจะใช้พลังมหาเทพได้ อ้วกแน่ แต่เท่าที่มีก็ล้างบางสบายล่ะม้าง
  #3,671
  0
 10. #3670 joelamtan (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 19:50
  เจอแย้วคำผิด ผิดที่ไว้ใจ ม่ายช่ายยย ผิดที่ทำค้างงงง หาบันไดมาให้ด้วย ขอบคุณครับ
  #3,670
  0
 11. #3669 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 19:36

  รายละเอียดแบบย่อๆ ของอาชีพมากเมฆอยู่ในบทที่ 187 นะครับ ไรท์ไปหาอะไรลงท้องก่อนนะ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-08.png

  #3,669
  0