มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 208 : บทที่ 208 ช้าก่อน ผมไม่ใช่..!?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,238
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 220 ครั้ง
  25 เม.ย. 62

บทที่ 208 ช้าก่อน ผมไม่ใช่..!?

 

            หนอนทะเลทรายตัวใหญ่ยักษ์ที่มีขนาดยาวไม่ต่ำกว่า 13 เมตร พร้อมกับขาจำนวนมากที่คล้ายกับขาของตะขาบยักษ์ในหนังมอนเตอร์อสูรกายสยองขวัญที่เคยเห็น ส่วนหัวของมันกับมีขนาดหน้ากว้างที่หนาอย่างน้อยๆ 2.7 เมตร ซึ่งไม่ว่าจะมองยังไงมันก็อสูรกายชัดๆ แถมยังหน้ากลัวเอามากๆ อีกด้วยหากได้มาพบเจ้ากับมันในตอนกลางคืน

 

เจ้าหนอนยักษ์ตัวนี้มันยังมีดวงตากลมโตที่ดุร้าย คล้ายอสรพิษเลือดเย็นในนรกมืด ถึง 300 กว่าดวงตาบนหัวและรอบๆ ตัวของมันเต็มไปหมด บ่งบอกได้เลยว่ามันไม่ใช่สัตว์อสูรที่สามัญธรรมดา อย่างน้อยๆ ก็สมควรเป็นเจ้าถิ่นของทะเลทรายแห่งนี้

 

มันมีปากที่กว้างคล้ายกับหลุมทรายดูดและมีขนาดใหญ่เอามากๆ ให้พอที่จะกลืนกินรถบรรทุก 10 ล้อได้ในคำเดียวอย่างสบายๆ ภายในปากด้านในของมันกับเต็มไปด้วยฟันสกปรกอันแหลมคมนับหมื่นๆ เล่มที่มีขนาดแตกต่างกันไป คอยหมุนวนไปมาชวนให้สยองอยู่ไม่น้อย คล้ายกับใบเลื่อยที่พร้อมจะทำลายทุกสิ่งให้เป็นชิ้นๆ ก่อนที่กลืนกิน แถมในปากของมันยังได้น้ำลายสีเขียวที่เหม็นเน่า หยดออกมาเป็นระยะๆ ให้เห็น ไม่ว่าจะมองยังไงจากมุมไหน เจ้าหนอนยักษ์ทะเลทรายตัวนี้ก็ไม่น่าจะใช่อะไรที่เล่นด้วยง่ายๆ

 

            หากยังมีระบบแจ้งเตือน หรือยังมีเอไอผู้ช่วยอยู่ใกล้ๆ อย่างใดอย่างหนึ่งเหมือนทุกที

 

            //-- รากไม้ยังมาออนไลน์กับมากเมฆไม่ได้ เนื่องจากติดสัญญาทาส 30 ปีกับอาเจ๊เซเลเน่ --//

 

หากเป็นแต่ก่อนมากเมฆคงจะรู้ได้ในทันทีเลยว่า สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่กำลังไล่ตามตนเองอยู่มาตลอด 1 กิโลเมตร ราวกับสิงโตเจ้าป่าที่กำลังไล่ล่า วิ่งเล่นกับลูกกวางตัวน้อยๆ ทำราวกับเป็นของตาย เป็นอาหารที่จะกินเมื่อไหร่ก็ได้

 

มันเป็นถึงสัตว์อสูรระดับราชาเขตแดน ซึ่งมีความแข็งแกร่งไม่ได้ด้อยไปกว่าพ่อวานรแปดแขนเลยแม้แต่น้อย และเท่าที่มากเมฆได้สังเกตเห็นว่าบริเวณรอบๆ ทะเลทรายแห่งนี้ เขากับไม่พบสัตว์อสูรชนิดอื่นๆ เลย จึงทำให้เจ้าตัวคาดเดาได้เกือบจะถูกต้อง 100% เลยว่า หนอนยักษ์ตัวนี้จะต้องเป็นบอสใหญ่ของทะเลทรายแห่งนี้แน่ๆ

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมากว่า 10 นาทีบนผืนทะเลทรายอันร้อนระอุ มากเมฆได้เฝ้าสังเกตรูปแบบการโจมตีของหนอนทะเลทรายตัวนี้อย่างตั้งใจ ก่อนที่จะได้บทสรุปของรูปแบบที่พอจะทำให้คาดเดา รูปแบบการโจมตีของมันได้ขึ้นมา

 

ในระหว่างที่ต้องทำการวิ่งและกระโดด เพื่อหลบเลี่ยงการโจมตีถึงตายอยู่เรื่อยๆ จากหนอนยักษ์ทะเลทรายไปพร้อมๆ กันในรูปแบบการเคลื่อนที่ ที่แม้แต่หนอนยักษ์เองก็ยังคาดเดาไม่ได้ ส่งผลให้มันมีน้ำโหมากขึ้นเรื่อยๆ ไล่ตามติดมากเมฆมาด้วยความดุดันที่มากกว่าเดิม

 

โชคยังดีที่มากเมฆมีเคล็ดวิชา ก้าวเท้าดาวเคลื่อน ซึ่งเป็นวิชาตัวเบาท่าร่างอันร้ายกาจ ที่ทำให้สามารถพุ่งทะยาน ราวกับเหินบินไปบนพื้นทรายได้อย่างอิสระ แถมยังใช้พลังลมปราณไม่มากในแต่ละครั้ง ทำให้มากเมฆสามารถต่อระยะเวลาหายใจของตัวเองได้หลายนาที เว้นระยะห่างออกมาได้เป็นบางครั้ง

 

แต่กระนั้นเจ้าหนอนยักษ์ทะเลทรายตัวนี้กับรวดเร็วไม่แตกต่างกัน

 

เนื่องจากจำนวนขาที่มากมายดุจเครื่องจักรสารพัดประโยชน์เป็นตัวขับเคลื่อน และการเคลื่อนที่เข้าหาเป้าหมายได้เร็วผิดกับขนาดตัว ราวกับมีเรดาร์พิเศษ ทำให้ไม่ว่ามากเมฆจะหนีไปไหน เจ้าหนอนยักษ์ก็จะตามไปถึง และค้นหามากเมฆเจออยู่เสมอ ทำให้มันได้เปรียบอย่างมากทั้งบนพื้นผิวทะเลทราย แถมใต้ผืนทะเลทรายเจ้าหนอนยักษ์ตัวนี้ยิ่งรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิมเป็นสิบเท่า และทำให้ยากที่จะคาดเดาถึงการโจมตีของมัน ในครั้งต่อไปได้ยากเอามากๆ ทำให้มากเมฆต้องหนีตาย หัวใจจะวายมาแล้วไม่ต่ำกว่าสิบๆ ครั้ง ภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่นาทีที่ผ่านมา

 

และหากเจ้าหนอนยักษ์ทะเลทรายตัวนี้ คิดจะเอาจริงกับมากเมฆตั้งแต่แรก ไม่ได้วิ่งเล่นวิ่งไล่เขาเหมือนที่ทำๆ มาหลายนาที เหมือนกับผู้ล่าที่กำลังเล่นกับเหยื่อของมันเพื่อฆ่าเวลา และทำการจู่โจมด้วยการกัดหรือไม่ก็พุ่งชนแบบง่ายๆ เหมือนทุกที ปานนี้มากเมฆเชื่อเหลือเกินว่า ตนเองคงไม่รอดมาได้นานขนาดนี้ และคงกลายเป็นอาหารของมันไปแล้ว

 

 ".. หนอนบ้านี่ ชาติก่อนมันเป็นรถไฟฟ้าความเร็วสูง กลับชาติมาเกิดหรือไง .." มากเมฆมองไปยังหนอนยักษ์ที่กำลังไล่ตามมาจากที่ไกลๆ พร้อมกับขมวดคิ้วน้อยๆ อย่างอารมณ์เสียเหนื่อยหอบแบบที่ไม่เคยเป็น

 

ก่อนที่จะก้าวกระโดดพุ่งไปข้างหน้าหลายร้อยเมตร ด้วยวิชาตัวเบาต่อไปอย่างสุดกำลัง พยายามเว้นระยะห่างให้มากขึ้นไปอีกหลังจากที่วิ่งมาได้ไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตรเข้าไปแล้ว

 

".. ทำไมมันถึงได้เร็วขนาดนี้ หากใช้เวทมนตร์บินได้ หรือไม่ก็ไอเท็มสำหรับวาร์ปกลับเมือง ตอนนี้คงไม่ต้องมาวิ่งจนรองเท้าพังไปแบบนี้ แถมอุปกรณ์สวมใส่ทั้งหมด ทำไมอยู่ๆ ถึงไร้คุณสมบัติไปหมดแบบนี้ได้เนี่ย ไม่ใช่แค่ว่าจะใช้พลังใดๆ พร้อมกับทักษะสกิลไม่ได้ 30 นาทีหรือไง แบบนี้มันไม่โหดไปหน่อยหรอ ..  .." มากเมฆเริ่มหัวเสียมากขึ้น แต่ก็ยังต้องวิ่งต่อไปทั้งๆ ที่รองเท้าได้พังไปแล้ว ในปัจจุบันมากเมฆวิ่งไปบนผืนทะเลทรายร้อนๆ ด้วยเท้าเปล่า สร้างความเจ็บปวดแสบร้อนให้กับชายหนุ่มเอามากๆ หรือนี่จะเป็นแบบ สูงสุดคืนสู่สามัญสัจธรรมของชีวิตมนุษย์ที่มนุษย์ทุกคนต้องเจอ

 

".. คนที่ทำให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ได้ น่าจะมีแค่ไม่กี่คน หนึ่งในนั้นก็อาจจะเป็น ZERO ที่ต้องการจะหาเรื่องและทำให้ตกที่นั่งลำบาก เพื่อจุดประสงค์อะไรสักอย่าง หรือไม่ก็ เซเลเน่  เฟรย่า แต่หากเป็นฝีมือของสองภรรยาสุดที่รักจริงๆ ก่อนหน้านี้ก็น่าจะบอกให้รู้ตั้งแต่แรกแล้วเพื่อให้ได้มีเวลาเตรียมตัว แต่พอคิดว่าจะเป็น ZERO จริงๆ หรอ มันก็ไม่น่าจะใช่ เพราะเจ้าตัวคงไม่มาหาเรื่องในเวลาแบบนี้ ตราบใดที่ยังไม่ได้เปลี่ยนร่างเป็นผู้ชายอย่างที่ต้องการ เจ้านั่นไม่น่าจะโง่ถึงขนาดทำลายความดีความชอบที่สะสมมาของตัวเองได้ หรือว่าจะเป็น .. .."

 

ระหว่างที่วิ่งตาตั้งหนีตายจากหนอนยักษ์ มากเมฆได้พูดบ่นๆ ขึ้นมา คิดหาเหตุหาผลว่าใครกันแน่ !? ที่เป็นตัวการให้เขาต้องมาเจอกับอะไรแบบนี้ หลังจากที่คิดอยู่สักพักเหมือนจะได้คำตอบอยู่นั้น !!!

 

อยู่ๆ ก็ปรากฏหน้าต่างแสดงผลของระบบหลัก ได้เด้งขึ้นมาแจ้งเตือน ซึ่งเป็นหน้าต่างของระบบที่ทุกๆ คนจะได้เห็นพร้อมๆ กัน และในวันนี้คงจะมีอะไรแบบนี้อีกเรื่อยๆ ให้ได้เห็น เพราะทางผู้สร้างจำเป็นจะต้อง ประกาศให้รู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด หลังจากการอัพเดทครั้งใหญ่แบบย่อๆ ให้ทุกคนได้รู้

 

[: ทีมผู้สร้าง GOD ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ฉบับที่ 13 พิเศษ :]

 

[: สามพิภพออนไลน์ อนุญาตให้ผู้เล่นสามารถใช้พลังพิเศษที่มีมาจากโลกภายนอกได้ :]

 

[: โดยจะถือว่าพลังนั้นๆ เป็นพลังของผู้เล่นที่สามารถใช้งาน หรือเรียกใช้ได้อย่างอิสระ และไม่มีบทลงโทษใดๆ :]

 

[: แต่จะอนุญาตให้ใช้ได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นคนนั้นๆ มีระดับเลเวลตั้งแต่ 3,000 ขึ้นไป หรือมากกว่านั้น :]

 

[: หรือไม่ก็เป็นผู้เล่นที่ได้รับความรัก ความเมตตาจากทวยเทพ ได้รับมอบนามแห่งเทพอันวิเศษในระดับสูง :]

 

[: โดยผู้เล่นจะต้องผ่านเงื่อนไขอย่างใดอย่างหนึ่ง จากทั้งสองข้างต้นก่อน จึงจะใช้พลังพิเศษที่มีจากภายนอกได้ :]

 

[: ในระหว่างนี้ผู้เล่นที่มีพลังพิเศษ และยังไม่ผ่านเงื่อนไขที่กำหนดไว้ พลังพิเศษที่มีจะถูกผนึกไว้อย่างสมบูรณ์ :]

 

[: แจ้งมาเพื่อทราบ ขอให้สนุกกับสามพิภพออนไลน์ จักรวาลเสมือนจริงที่มีไว้เพื่อมนุษยชาติก้าวหน้า :]

 

[: ขอบคุณ :]

 

มากเมฆถึงกับขมวดคิ้วอีกครั้ง เนื่องจากเงื่อนไขของการใช้พลังพิเศษนั้น มันเป็นอะไรที่ส่งผลกับตัวเขาเอามากๆ  แทบจะทุกๆ อย่างที่เป็นไพ่ตายของเขา ทั้งหมดก็ล้วนมาจากพลังพิเศษระดับพระเจ้าเกือบทั้งสิ้น

 

หากใช้พลังที่ว่าไม่ได้ มันก็เหมือนกับมากเมฆถูกผนึกความสามารถให้กลับไปยังจุดเริ่มต้นอีกครั้ง พลังและความสามารถต่างๆ ถูกลดลงไปเกือบจะ 99% จากที่เคยมี และในภายหลังจากที่ประกาศนี้ได้ปรากฏขึ้นมา

 

มากเมฆกับรู้สึกได้ว่าตนเองถูกคลื่นพลังแห่งมิติลับบางอย่าง เข้ามาห่อหุ้มร่างกายของเขาเอาไว้อย่างสมบูรณ์

 

จากที่ยังเคยสัมผัสถึงพลังพิเศษของตัวเองได้บ้างเล็กน้อยก่อนหน้านี้ ในเวลานี้พลังพิเศษทั้งหมดที่เคยมี ไม่เว้นแม้แต่มิติรังสรรค์ มิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุด สัมผัสแห่งการรู้แจ้งและอื่นๆ ทั้งหมดเหมือนกับถูกตัดขาดและหายไป

 

แถมคลื่นพลังมิติลับที่ว่านี้มากเมฆกับรู้สึกคุ้นเคยเอามากๆ และหลังจากที่ได้สงบสติอารมณ์คิดให้ดีๆ แล้ว

 

ทำให้มากเมฆได้คำตอบของทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้น

 

คนที่ทำให้มากเมฆต้องมาปรากฏตัวอยู่ที่นี่ ใจกลางผืนทะเลทรายอันร้อนระอุ พร้อมกับต้องมาเผชิญหน้ากับอสูรกายตัวใหญ่ยักษ์ที่ดูเหมือนจะไม่ได้ฉลาดนัก รวมไปถึงการนึกขึ้นได้ ถึงคนผู้หนึ่ง คนที่สามารถผนึกพลังระดับพระเจ้าของเขาเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย มันก็มีเพียงแค่คนคนเดียวเท่านั้นที่ยังอยู่ในจักรวาลเดียวกันแห่งนี้

 

นั่นก็คือ ท่านพ่อตาเทเวศร์ ที่อยากจะให้มากเมฆได้ฝึกฝน ปรับสมดุลแห่งพลังอีกครั้งตั้งแต่พื้นฐาน ไม่ว่าจะในด้านของพลังที่มี หรือแม้แต่ทางด้านความคิดให้เหมาะสม

 

พอคิดได้แบบนี้แล้ว มากเมฆก็เริ่มรู้สึกว่าภารกิจที่จะต้องไปช่วยคุณแม่ยาย

 

ในมิติที่กำลังจะเปิดในอีกไม่กี่ปีจากนี้ มันจะต้องเป็นอะไรที่ยุ่งยากและโหดหินเอามากๆ

 

และสำหรับการฝึกฝนของมากเมฆในครั้งนี้ เฒ่าปริศนาท่านพ่อตาได้แต่หวังว่าเจ้าลูกเขยมากเมฆ จะไม่หวังพึ่งพาพลังพิเศษที่มีอยู่ให้มากจนเกินไป รู้จักคิดรู้จักปรับใช้ในสิ่งที่มีอยู่ ในขณะนั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมไปถึงการทำให้เจ้าลูกเขยได้เรียนรู้ใหม่อีกครั้ง ในแบบที่มนุษย์ปกติสมควรจะมีจะได้รับจากสถานการณ์ต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้น จากทั้งระบบหลักและจากสังคมความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ด้วยกัน

 

ไม่ต้องให้เจ้าลูกเขยก้าวกระโดด ทะยานฟ้าขึ้นสวรรค์เหมือนก่อนหน้านี้อีก ที่อยู่ๆ ก็ได้รับทักษะสกิลเวทมนตร์นับล้านล้าน พร้อมกับพลังพิเศษอีกสารพัดที่ถูกกระตุ้น ปลุกพลังพิเศษระดับเลิศภพจบแดนดินขึ้นมา กลายเป็นตัวตนที่ก้าวข้ามจิตสํานึกพื้นฐานของทุกๆ อย่างที่ความจะมีไป ...

 

จริงอยู่ว่ามากเมฆนั้น เก่ง เทพ และร้ายกาจ ...  

 

แต่มันก็ยังไม่มากพอสำหรับมิติเอกภพที่มากเมฆจะต้องไปในอีก 5 ปีหลังจากนี้ ดังนั้นเฒ่าปริศนาจึงได้จัดเตรียมสิ่งต่างๆ เอาไว้ ทั้งภายในสามพิภพและที่โลกแห่งความจริง พร้อมกับกำหนดกฎกติกาของเงื่อนไขเหล่านี้ขึ้นมา

 

เพื่อให้มากเมฆได้เรียนรู้และใช้ประโยชน์จากสามพิภพให้ได้มากที่สุด และไม่ใจอ่อนตามใจพวกลูกๆ อีกแล้วเหมือนก่อนหน้านี้ ที่อยากจะให้คุณสามีสุดที่รัก ได้เรียนรู้ด้วยตัวเองไปเรื่อยๆ เหมือนทุกที

 

******************

 

หากจะพูดให้ถูกแบบตรงๆ เหมือนกับว่าก่อนหน้านี้ มากเมฆเริ่มเล่นเกมสามพิภพด้วยระบบแนะนำที่โคตรจะง่ายแบบสุดๆ แถมยังเป็นเด็กเส้นและมีผู้ช่วยเหลืออีกสารพัด โดยเฉพาะภรรยาของเขา มากเมฆไม่ได้เก่งกาจขึ้นได้ด้วยความพยายาม ความสามารถของตัวเอง  

 

แต่ในเวลานี้ มากเมฆจะต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ด้วยระดับการเล่นที่เรียกว่า ฮาร์ดคอร์

 

และมันคงจะไม่จบแค่นี้แน่ๆ เพราะคุณพ่อตาคงจะเตรียมความยากลำบากสารพัดไว้ให้เขา

 

เพราะจากนี้อีก 5 ปี มันจะถึงเวลาที่เขาจะต้องทะลุไปอีกมิติ เพื่อไปตามหาแม่ยายและพากลับมา ...

 

เหมือนมากเมฆจะได้อาจารย์สุดโหดมาเพิ่มแล้วอีก 1 คน

 

มากเมฆเริ่มคิดหนักแล้วว่า มิติเอกภพที่ตนเองต้องไปในอีกไม่กี่ปี มันคงจะสุดยอดและโหดร้ายเอามากๆ เป็นแน่

 

ในเมื่อใช้พลังพิเศษไม่ได้เหมือนทุกที แถมยังถูกบังคับให้เริ่มใหม่จากศูนย์ไม่มีสิ่งใดๆ ช่วยเหลือ ไร้เอไอผู้ช่วย แถมยังกลับไปยังมิติลับก็ไม่ได้ บททดสอบ 30 นาทีนี้ที่เกิดขึ้น พร้อมกับสถานการณ์ให้ต้องหนีตายไปเรื่อยๆ และดูเหมือนไร้ซึ่งความหวังว่าจะรอด มันคงเป็นอะไรที่ง่ายสุดๆ แล้วจากท่านพ่อตา

 

 ".. ฮ่า ฮ่า ฮ่า เป็นแบบนี้ไปได้ .."

 

มากเมฆหัวเราะออกมาพอขำๆ หลังจากที่คิดถึงสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยละเอียด พร้อมกับได้รับในคำตอบต่างๆ จากสมมติฐานที่คิดได้และเกือบจะถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้พลังพิเศษมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุดจะใช้การไม่ได้ แต่ความนึกคิดโดยปกติของมากเมฆเอง ก็ยังคงเร็วกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ อยู่มาก จึงทำให้ชายหนุ่มคิดได้และทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมดในเวลาอันสั้น

 

มากเมฆรู้ดีว่าหากยังวิ่งหนีต่อไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็คงเหนื่อยและพ่ายแพ้

 

ถูกหนอนยักษ์จับกินเป็นอาหารเอาแน่ๆ ไม่สู้หาหนทาง ทำให้มันบาดเจ็บจนไล่ตามไม่ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสรอดให้มากขึ้น พอคิดได้แบบนี้จากที่วิ่งหนีไปเรื่อยๆ และไม่คิดอะไรนัก มากเมฆกับมองไปรอบๆ บริเวณ ว่าจะมีสักสถานที่ไหม ที่พอจะทำให้ตนเองได้เปรียบขึ้นมาบ้าง

 

มากเมฆเริ่มวิเคราะห์ถึงรายละเอียดต่างๆ ของหนอนอีกครั้ง ทันใดนั้นเขากับคิดขึ้นได้ว่า ทำไมตั้งนานเกือบสิบนาที ไม่เห็นหนอนยักษ์ใช้เวทมนตร์อะไรเลย แถมทิศทางที่มากเมฆวิ่งไป หากเป็นทิศตะวันออก เจ้าหนอนยักษ์จะเร่งความเร็วขึ้นดำลงไปในทะเลทราย และพยายามให้ตนเองต้องเปลี่ยนทิศทางในการหนีอยู่บ่อยครั้ง

 

แสดงให้เห็นว่าทางทิศตะวันออก จะต้องมีอะไรที่หนอนยักษ์นี่ไม่ชอบ หรือมีสัตว์อสูรที่เป็นปรปักษ์กับมัน

 

ส่วนการที่มันใช้พลังเวทมนตร์ไม่ได้ บางทีอาจจะเป็นเพราะไม่จำเป็นต้องใช้ หรือไม่ก็อาจจะเพราะติดเงื่อนไขบางอย่าง หากเป็นอย่างงั้นมันก็น่าจะเป็นโอกาสให้มากเมฆหนีรอดจากมันได้ง่ายขึ้น

 

มากเมฆตัดสินใจเปลี่ยนทิศทางในการวิ่งอย่างฉับพลัน มุ่งหน้าไปยังทิศตะวันออกด้วยความเร็วสูงสุด พร้อมๆ กับที่หนอนยักษ์ทะเลทรายเปลี่ยนจากไล่ตามบนพื้น ทำการดำลงไปในผืนทรายในทันที แต่มีหรือที่มากเมฆจะยอมชายหนุ่มเร่งความเร็วให้มากขึ้นอีก ก้าวเท้ากลางเวหาถึง 5 ครั้งพุ่งออกไปไม่ต่ำกว่า 5-6 ร้อยเมตรในพริบตา หลุดพ้นจากจังหวะที่หนอนยักษ์จะดักที่ทางข้างหน้าได้สำเร็จ

 

การกระทำของมากเมฆในครั้งนี้ ทำให้หนอนยักษ์มีโทสะขึ้นมาเป็นอย่างมาก จากที่ไม่ใช่เวทมนตร์มาตลอดเกือบ 10 นาที เจ้าหนอนยักษ์นี่กับเริ่มที่จะหลับตา 1 ดวงจากทั้ง 300 ลง พร้อมกับใช้บทเวทมนตร์ระดับ 8 วงแหวนที่เรียกกันว่าพายุทรายปิดล้อมมากเมฆในทันที เล่นทำเอามากเมฆถึงกับมองไม่เห็นหนทางข้างหน้าที่ต้องไป สูญเสียการรับรู้ของทิศทางโดยสมบูรณ์

 

".. เชี่ยย !!! แล้วไง หนอนบ้านี่มันจะโหดไปแล้วนะ เล่นใช้เวทมนตร์แบบไม่ร่ายได้อีก แล้วแบบนี้ทางไหนเป็นทิศตะวันออกล่ะเนี่ย พี่หนอนปล่อยผมไปเถอะ รอให้ผมเก่งก่อนจะกลับมาฆ่าพี่โอเคมั้ย .."

 

มากเมฆบ่นออกมาเสียงดังแบบเกรียนๆ แต่พอพูดจบมันก็เหมือนกับด่าว่าตัวเองในสมัยก่อนยังไงก็ไม่รู้ ที่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย โดยที่ไม่ต้องร่ายบทคาถาใดๆ แถมยังพูดประชดหนอนยักษ์ไปด้วยอีกเล็กน้อย

 

เพียงแต่มากเมฆตกใจได้ไม่นาน

 

อยู่ๆ ที่ด้านนอกของอาณาเขตพายุทรายที่กำลังปิดล้อมมากเมฆอยู่ ก็เกิดเสียงร้องอันเจ็บปวดดังขึ้นจากหนอนยักษ์ทะเลทราบอย่างคาดไม่ถึง พร้อมกับเลือดสีเขียวสาดกระจายออกไปทั่วบนผืนทราย พร้อมๆ กับเสียงการต่อสู้อันดุเดือด และคำสั่งการของกลุ่มปาร์ตี้กลุ่มหนึ่ง ที่กำลังลงมือกับหนอนยักษ์ได้อย่างเด็ดขาดเหนือชั้นแบบเทียบไม่ติด

 

ไม่ถึง 5 นาทีหนอนยักษ์ทะเลทรายตัวใหญ่ยักษ์ สัตว์อสูรระดับราชาเขตแดนได้กลายเป็นซาก ถูกตัด ถูกเผา ถูกแช่แข็ง ไม่เหลือสภาพเดิมให้เห็นอีกต่อไป พร้อมๆ กับการปรากฏตัวขึ้นของกลุ่มผู้เล่นจำนวนจำนวนมากถึง 50 คน

 

การที่อยู่ๆ พายุทรายได้สลายหายไป และเหลือเพียงมากเมฆในสภาพยาจกเสื้อผ้าขาดเป็นชิ้นๆ ยืนอยู่ต่อหน้าของกลุ่มคนจำนวนมาก ต่างคนต่างก็มองมาที่มากเมฆด้วยสายตาที่ไม่เป็นมิตรนัก

 

ก่อนที่หัวหน้ากลุ่มของพวกมัน จะออกคำสั่งบางอย่างที่ทำให้มากเมฆรู้สึกรับไม่ได้เอามากๆ

 

".. ซันโฮ แจมีเฮ พวกนายไปจับหมอนั่นใส่กรงทาสเอาไว้ หมอนั่นมันอาจจะเป็นสายของกิลด์กุหลาบดำให้มาสืบแหล่งเก็บเลเวลของพวกเรา ไปเร็ว ก่อนที่มันจะหนีไป .." หญิงสาวอายุ 22 ปี ในชุดนักรบเวทงดงามผู้ถือดาบยาวเวทน้ำแข็ง ผู้มีใบหน้าที่สวยชวนมอง แต่มีน้ำเสียงเย็นชาได้กล่าวขึ้น

 

".. ช้าก่อน ผมไม่ใช่ .." ยังไม่ทันได้พูดจบ มากเมฆก็ถูกบทเวทมนตร์ที่ทำให้เป็นใบ้ ก่อนที่จะถูกกระแทกด้วยคลื่นพลังที่มองไม่เห็นกระเด็นออกไป พร้อมๆ กับมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งในชุดนักรบทะเลทรายเกราะเบา ได้เข้ามารุมยำมากเมฆจนหมดสภาพ ไม่ว่าจะพยายามต่อต้านยังไง

 

ด้วยระดับเลเวลที่แตกต่าง และพลังทุกๆ อย่างถูกผนึกทั้งหมดอยู่ มากเมฆจึงถูกอีกฝ่ายจับใส่กุญแจมือที่ร้อนราวกับถูกเผาอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับถูกชายหนุ่มหน้าหล่อเกาหลีซันโฮ กระโดดถีบจนตัวลอยเข้าไปในกรงทาสที่ด้านหลังของกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งภายในกรงยังได้มี NPC ทาสที่ถูกจับมาด้วย 3 คน แถมทาสทั้งสองยังเต็มไปด้วยบาดแผลจากการถูกทรมาน ดูเหมือนทะเลทรายแห่งนี้ จะไม่ใช่สถานที่ที่ดีนัก สำหรับการเริ่มต้นของมากเมฆเลย

 

 

 

 -----------

ช้าขออภัยวันนี้ฝนตก ไฟติดๆ ดับๆ ไรท์เพิ่งจะได้แบต UPS มาสองลูกวันนี้ ยังไม่ทันได้เปลี่ยนเลย หุหุ... 

เจอคำผิดแจ้งด้วยนะครับ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 220 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3667 คนที่ควรรู้ (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:32

  ลาละเบื่อไม่รู้เป็นไรอ่านเรื่องไหนก็ไม่มีความสุขเลย

  #3,667
  1
  • #3667-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 208)
   25 เมษายน 2562 / 21:15
   หากเบื่อหรือรู้สึกว่าอ่านเรื่องไหนก็ไม่สนุกเลย แนะนำให้หาอะไรอย่างอื่นทำครับ

   ไปเที่ยวไปขับรถเล่น ... ก็เป็นอะไรที่ดีเหมือนกัน ... ^_^
   #3667-1
 2. #3666 Tan_IcE (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:16
  ค้างเเบบนี้ดองไว้ซัก3-4ตอนกำลังดี
  #3,666
  8
  • #3666-7 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 208)
   26 เมษายน 2562 / 19:37
   สองเรื่องนั้นอ่านอยู่นะ แต่ไม่ได้ตามมาหลายปีแล้วรอเยอะๆ เสียตังทีเดียวยาวๆ เลย อิอิ
   #3666-7
  • #3666-8 Tan_IcE(จากตอนที่ 208)
   26 เมษายน 2562 / 19:48
   555ชอบเเนวเดียวกันนเมือวานลืมเนะนำเรือง เจ้าเเห่งจอมเวท ไปเลยเเต่เรืองนี้ต้องสมองดีนะเพราะตัวละครเยาะมากมาพร้อมกับทำพูดที่ชวนงง(คำโบราน) เเต่สนุกนะ555เขียนซะหมดสนุกเลย555
   #3666-8
 3. #3665 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:16

  หงุดหงิดๆๆๆๆๆๆ อยากกอ่านต่อแล้ววววว

  #3,665
  1
  • #3665-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 208)
   25 เมษายน 2562 / 21:17
   อัพให้พรุ่งนี้ปกติครับ..
   #3665-1
 4. #3664 Hungryslender (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 19:52
  (╯°□°)╯︵(\ .o.)\
  #3,664
  1
 5. #3663 loliz (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 19:51
  ไร้สาระไปไหมเนี่ย เหอะๆ จะให้ฮาร์ดแต่ต้องมาเป็นทาสนี่ยังไงอยู่นะพ่อตา เป็นตูนี่ออกเกมส์ด่ามั่งล่ะ
  #3,663
  1
  • #3663-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 208)
   25 เมษายน 2562 / 23:22
   พ่อตาเพียงแค่กำหนดเงื่อนไข ... สิ่งที่เกิดขึ้นมันคือ ...!?
   #3663-1
 6. #3662 joelamtan (จากตอนที่ 208)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 19:25
  ขอบคุณครับ
  #3,662
  1