มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 206 : บทที่ 206 เกมแห่งชีวิต..คะแนนแห่งความก้าวหน้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,256
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 265 ครั้ง
  23 เม.ย. 62

บทที่ 206 เกมแห่งชีวิต..คะแนนแห่งความก้าวหน้า

 

            ตลอดรายการพิเศษ ทำไมต้องสามพิภพดอกเตอร์นากามูระได้อธิบายและพูดถึงสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นของสามพิภพออนไลน์ หลังการอัพเดทครั้งใหญ่ให้ผู้ชมทางบ้านได้รับรู้พร้อมๆ กัน พร้อมกับยกตัวอย่างของสิ่งต่างๆ ฉายเป็นภาพให้ทุกคนได้เห็นอยู่เรื่อยๆ เช่นระบบแสดงผลของพลังชีวิต พลังพิเศษที่จะถูกปิดไปของผู้เล่น และเหล่าสัตว์อสูรทั้งหมดหลังจากนี้โดยสมบูรณ์

 

โดยดอกเตอร์นากามูระได้ยกตัวอย่างว่าในชีวิตจริงของคนเรา เวลาที่ได้สู้กับหมีหรือสัตว์ดุร้ายในป่า มันก็ไม่เห็นจะมีตัวแสดงผลให้รู้ว่าหมีหรือสัตว์ร้ายตัวนั้น มันเหลือพลังชีวิตมากน้อยเท่าไหร่

 

ด้วยเหตุผลง่ายๆ นี้เอง และเพื่อให้เกิดความสมจริงให้ได้มากที่สุด ระบบที่ไม่จำเป็นต่างๆ จึงได้ถูกปิดไป

 

ดอกเตอร์นากามูระยังได้เปิดเผยถึงสิ่งที่ทำให้มนุษยชาติ ต้องซ็อกแล้วซ็อกอีก หายใจไม่ทั่วท้องด้วยผลลัพธ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้อยู่หลายต่อหลายครั้ง

 

ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเผยให้รู้ว่าเครื่องเทพฝัน ทั้งรุ่นใหม่ล่าสุดและรุ่นเก่า ที่กำลังจะเปิดขายใหม่อีกครั้งในเร็วๆ นี้นั้น ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยให้มนุษยชาติสามารถฝึกฝนพลังลมปราณ ด้เร็วมากขึ้นหลายสิบเท่า

 

แถมวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันยังสามารถนำมาประยุกต์ ใช้ร่วมกับศาสตร์แห่งพลังลมปราณได้อีกด้วย ก่อให้เกิดผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมและช่วยให้เกิดเคล็ดวิชาแปลกใหม่ หนทางความก้าวหน้าอันไม่จำกัด ขององค์ความรู้ทางศาสตร์แห่งพลังลมปราณและวิทยาศาสตร์ที่ถูกนำมาใช้ร่วมกันอย่างพอดิบพอดี

 

และสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นทุกคนซ็อกหนักเข้าไปอีก ก็คือการอนุญาตให้ใช้พลังพิเศษที่มีของแต่ละบุคคล ได้ภายในสามพิภพออนไลน์อย่างเต็มที่ 100% โดยไม่จำเป็นจะต้องแอบใช้เหมือนที่แล้วๆ มาอีก และไม่ถือว่าทำผิดกฎแต่อย่างใด

 

แถมการใช้พลังพิเศษภายในสามพิภพออนไลน์ สำหรับผู้เล่นที่ยังคงพัฒนาพลังที่มีอยู่เรื่อยๆ

 

คลื่นพลังพิเศษที่ไม่ระบุชื่อรหัสของทีมผู้สร้าง GOD จะรวมตัวเข้าด้วยกันกับผู้เล่นนั้นๆ และจะช่วยทำให้เกิดโอกาสพิเศษขึ้นมา ในการตื่นขึ้นของพลังพิเศษนั้นๆ มากขึ้นถึง 90%

 

ช่วยให้สามารถยกระดับพลังที่มีให้สูงขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้เวลาที่ยากนานมากนักในการพัฒนา รวมไปถึงไม่จำเป็นจะต้องเสี่ยงตาย เผชิญหน้ากับแรงกระตุ้นที่อาจจะทำให้ถึงตายจริงๆ ที่โลกภายนอกได้อีกด้วย

 

และแน่นอนว่าพลังที่ตื่นขึ้นมาแล้ว 1 ครั้งของแต่ละคน ยังจะมีโอกาสตื่นขึ้นครั้งที่สองและสามได้

 

แต่โอกาสที่จะเกิดได้นั้น จะต่ำลงเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลนั้นๆ และบุญกรรมที่ทำมา

 

ดอกเตอร์นากามูระยังได้พูดถึงระบบที่มีอยู่ก่อนแล้ว แต่ผู้เล่นระดับสูงมักจะปกปิดไว้เป็นความลับ เนื่องจากไม่ต้องการจะให้มีคู่แข่งมากเกินไป อย่างระบบนามแห่งเทพ ที่จะได้รับมาหลังจากที่ผ่านภารกิจบางอย่าง และระบบหนังสือแห่งชีวิต ที่จะสามารถเก็บการ์ดวิเศษอำนวยพร หรือไม่ก็การ์ดคำอวยพรได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเปิดเผยให้รู้มากยิ่งขึ้น และมีโอกาสได้รับมากขึ้นถึง 10 เท่าจากปกติที่เคยตั้งค่าเอาไว้ ทดแทนในส่วนที่ระบบช่วยเล่นต่างๆ ถูกยกเลิกไป

 

ในขณะที่อธิบายถึงสิ่งต่างๆ ไปเรื่อยๆ อยู่นั้น ดอกเตอร์นากามูระยังไม่ลืมที่จะบอกเรื่องสำคัญที่อาจจะดูเล็กน้อย หลังจากนี้ไปชื่อของสสาร ธาตุทางเคมี แร่ธาตุและวัตถุดิบต่างๆ ของทั้งสามดาวแม่

 

ทั้งหมดจะถูกเรียกใช้เหมือนๆ กันกับที่โลกแห่งความจริง ตามองค์ความรู้ความเข้าใจเดิมทั้งหมด เช่น ธาตุทางเคมีอย่างยูเรเนียม แต่ก่อนหน้านี้ดาวเคออสจะเรียกและรู้จักในอีกชื่อมาตลอด

 

แต่หลังจากที่อัพเดทครั้งใหญ่ธาตุทางเคมีทั้งหมดจะมีชื่อเหมือนๆ กับองค์ความรู้เดิมที่มีของมนุษยชาติทุกอย่าง ยกเว้นก็แต่แร่ธาตุและสสารบางชนิดเท่านั้น ที่มีชื่อเป็นของตัวมันเองอยู่แล้ว

 

            ผู้ชมทางบ้านและผู้ที่เข้าร่วมในรายการ ต่างก็รู้สึกเลยว่าวันนี้ ช่างเป็นวันที่หนักหนาเสียจริงๆ เพราะข้อมูลที่ได้รับมานั้น มันเกินเลยกว่าที่คาดไวไกลโข ไม่ว่าจะคะแนนความสำเร็จ ที่สามารถนำมาแลกเปลี่ยนกับสิ่งต่างๆ ได้ ทั้งภายในเกมและโลกแห่งความจริง แถมยังความก้าวหน้าที่สามารถไปพร้อมๆ กันได้ของพลังลมปราณและวิทยาศาสตร์ ที่มนุษย์ทุกคนไม่เคยคิดฝันมาก่อน

 

            ตอนนี้หัวสมองของแต่ละคนได้เบลอไปหมดแล้ว ... จากข้อมูลที่ได้รับมาจำนวนมาก

 

            แต่กระนั้น ดร.นากามูระก็ยังไม่ได้หยุดและยังคงพูดต่อไปเรื่อยๆ ถึงกำหนดการวางขายเครื่องเทพฝันรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม อย่างเทพฝัน DX-545G ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ทำออกมาให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์สมจริงมากกว่าเดิม ปลอดภัยและมีระบบป้องกันชีวิตสูงขึ้นไปอีก ช่วยให้ผู้เล่นสามารถพัฒนาพลังลมปราณ พลังพิเศษ และเข้าถึงความรู้สึกต่างๆ ของจักรวาลเสมือนได้สมจริงไม่แตกต่างไปจากโลกจริงๆ ถึง 99.9%

 

            โดยเครื่องรุ่นใหม่นี้ จะมีราคาขายอยู่ที่เครื่องล่ะ 15 ล้านพลังงานสุริยะ และหากเป็นผู้เล่นเก่านำเครื่องรุ่นก่อนหน้ามาเทินหรือแลกเปลี่ยนกับเครื่องใหม่ ในช่วงเวลาของโปรโมชั่นกับทางบริษัทที่เข้าร่วม จะทำให้ได้รับส่วนลดถึง 10 ล้านพลังงานสุริยะ พร้อมกับสิทธิพิเศษอื่นๆ และสามารถซื้อเครื่องเทพฝัน DX-545G รุ่นใหม่ได้ในราคา 5 ล้านเท่านั้น

 

            ระหว่างที่ได้ประกาศในส่วนนี้ให้ผู้ชมทางบ้านได้รับรู้ แต่ละคนถึงกับตกใจไปตามๆ กันอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้เครื่องเทพฝันมันก็มีราคา 10 ล้านอยู่แล้ว นี่ไม่เท่ากับว่าทีมผู้สร้าง GOD กับกลุ่มสามมหาอำนาจ ได้ให้เครื่องเทพฝันรุ่นก่อนหน้า มาให้ใช้งานฟรีๆ ตลอด 2 ปีเลยหรือไง ใจดีจนหน้ากลัวจริงๆ ..

 

            จะมีก็แต่เจ้า ZERO เท่านั้นที่หัวเราะสะใจอยู่ในมุมมืดอย่างเงียบๆ

 

เพราะมันเองเป็นคนวางแผนที่จะรับเอาเครื่องเทพฝันเหล่านี้กลับคืนมา นั่นก็เพราะเครื่องเทพฝันรุ่นเก่าทั้งหมด กว่าแสนล้านเครื่องที่ถูกขายออกไปตลอด 2 ปี ได้มีมนุษยชาติใช้งานมากถึง 70% จากจำนวนทั้งหมด

 

นี่จึงช่วยให้ ZERO และทีมผู้สร้าง GOD สามารถเก็บตัวอย่างเลือด และ DNA พร้อมกับรูปแบบคลื่นสมองแบบสมบูรณ์ 100% ของผู้เล่นทั้งหมดกลับมายังฐานข้อมูลได้อย่างลับๆ

 

และหากใครที่มีพลังพิเศษในระดับสูง ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการสำหรับการตรวจสอบ เพราะสามารถนำตัวอย่างเลือด และ DNA ยีนส์ที่มี ที่ถูกเก็บไว้ภายในเครื่องเทพฝันนั้นๆ อย่างลับๆ มาต่อยอดและทำในสิ่งต่างๆ ได้อีกมากมาย

 

            แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่ต่างก็ไม่ได้สงสัยอะไร กับมองเห็นแต่ด้านที่ดีและผลประโยชน์ของโปรโมชั่นนี้เท่านั้น

 

แถมยังยินดีเอาเครื่องรุ่นเก่ามาแลกเทิน แลกส่วนลด เพื่อรับเครื่องรุ่นใหม่ด้วยกันเกือบทั้งหมด เพราะมีเจ้าหน้าที่ของกลุ่มสามมหาอำนาจ มาคอยให้บริการถึงที่ทุกบ้าน ไม่ว่าจะดวงดาวไหน อาณานิคมอวกาศที่ห่างไกล แถมยังสามารถผ่อนจ่ายแบบ 10 ปีได้อีกด้วยแบบไม่มีดอกเบี้ย สำหรับผู้เล่นเก่าทุกๆ คน

 

            มนุษย์นั้นมักจะมองเห็นแต่ผลประโยชน์ส่วนตนมาเป็นอันดับแรก จึงมองข้ามหลายสิ่งหลายอย่างไป .. ถึงแม้ว่าทีมผู้สร้าง GOD และระบบหลัก ZERO จะไม่ได้นำเอาสิ่งที่ได้รับไปใช้ในทางที่เลวร้าย

 

แต่ผู้เล่นเก่าทั้งหมดต่างก็ไม่รู้หลอกว่า ตนเองนั้นได้สูญเสียไปมากมายแค่ไหน ..

 

หากมองในแง่ผลประโยชน์ระยะยาวแล้ว ... ทางทีมผู้สร้างและ ZERO ต่างก็ได้ประโยชน์มูลค่ามหาศาลไปเต็มๆ

 

ข้อมูล..พลังพิเศษ ยีนส์ คลื่นสมอง ..

 

หลังจากที่ ดร.นากามูระได้พูดจนจบและขอตัวกลับไปแบบไม่แคร์สื่อ

 

คอมเมนต์มากมายจากทางบ้านต่างก็เด้งขึ้นมาไม่หยุดอีกครั้ง

 

ทุกๆ คนลืมแม้กระทั้งการประลองแบบทีมของเหล่าจักรพรรดิกับหายนะสีเงิน และเอาแต่คอมเมนต์ถึงของรางวัลจากคะแนนความสำเร็จ และพลังพิเศษที่จะได้รับอย่างเอาเป็นเอาตาย

 

ต่างคนต่างก็ต้องการพลังพิเศษ ที่สามารถสืบทอดต่อไปได้ทางสายเลือดให้แก่ลูกหลายในอนาคต ต่างก็ต้องการฝึกฝนพลังลมปราณ เคล็ดวิชาโบราณของมนุษยชาติ และก้าวข้ามความเป็นมนุษย์แบบเดิมๆ ที่อ่อนแอ

 

สามพิภพออนไลน์ได้สร้างปรากฏการณ์ ที่กระตุ้นให้มนุษยชาติโหยหาพลังอย่างบ้าคลั่ง .. มากพอๆ กับยุคสมัยหนึ่งที่มนุษย์ได้รับสิทธิ์ ในการเดินทางไปยังมิติเอกภพที่สูงชั้นกว่า อย่างพิภพพระเจ้าราชันย์เมื่อ 2 พันปีก่อน ..

 

****************

 

การประลองแบบทีมถูกจัดขึ้นหลังจากที่ ดร.นากามูระได้กลับไปได้ไม่นาน แต่ทว่างานประลองก็ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร จากผู้ชมทางบ้านเหมือนทุกทีในตอนแรกๆ เพราะตัวเอกของงานอย่างหายนะสีเงินไม่ได้ออกโรงเอง

 

ตามเงื่อนไขที่ได้ถูกกำหนดไว้ก่อนหน้านี้ โดยหากอยากจะประลองกับหายนะสีเงินให้ได้ เหล่าจักรพรรดิจะต้องเอาชนะผู้ติดตามของหายนะสีเงินให้ได้ก่อน

 

แต่ที่ไหนได้สองผู้ติดตามของหายนะสีเงิน กับเก่งกาจเวอร์วังอย่างสุดๆ เอาชนะจักรพรรดิทั้ง 8 ได้อย่างง่ายๆ

 

โดยทั้งสองได้แข่งกันว่าใครจะสังหารอีกฝ่ายได้มากกว่า ซึ่งในครั้งนี้ได้มีจักรพรรดิเข้าร่วมทั้งหมด 9 คน หนึ่งในนั้นได้รวม ไรดีนด้วย เนื่องจากหลังการฝึกซ้อนทักษะมาตลอดหลายวัน จนเกิดความมั่นใจอีกครั้ง ไรดีนจึงได้ขอเข้าร่วมประลองแบบทีมในครั้งนี้ด้วย

 

ส่วนทั้งสองแสบผู้ติดตามของมากเมฆ เพื่อตัดสินว่าใครกันแน่ที่เก่งกว่า ในเมื่อในตอนนี้มีคุณสมบัติต่างๆ หลังโดนปรับให้เท่ากันทุกอย่าง ทั้งของรากไม้และของซีโร่

 

และในระหว่างที่ผลออกมาเป็น 4 ต่อ 4 และเหลือเพียงจักรพรรดิหญิง จากโลกแห่งเทพเซียนเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยังเหลือรอดมาได้ เฉินเย่ว์ แทนที่ทั้งสองจะรีบๆ จบการประลองแข่งกันแบบยุติธรรม แต่ทว่าเจ้าสองเกรียนแสบ กับเล่นแง่แอบวางกับดักกันเองหลายครั้ง และแกล้งทำเป็นโจมตีพลาดอยู่บ่อยๆ ใส่กันเอง จึงเป็นเหตุให้ทะเลาะกันจนมากเมฆรู้สึกรำคาญ

 

สุดท้ายมากเมฆทนสองเกรียนไม่ไหว จึงได้ใช้พลังมิติรังสรรค์ สร้างสองฝ่ามือพลังเพลิงขนาดใหญ่มหึมาพอๆ กับดวงจันทร์ ¼ เลยก็ว่าได้ ออกมาที่กลางอากาศในพริบตา แถมที่ฝ่ามือยังได้มีเพลิงอมตะสีเงินติดไปด้วย ซึ่งทำการลุกไหม้อย่างกับดวงอาทิตย์ในวันสุดท้ายก่อนที่จะแตกดับ ทำการตบฟาดทั้งสามคนไปสุดแรง รวมทั้งหญิงสาวผู้งดงาม เฉินเย่ว์ราวกับตบยุงที่น่ารำคาญ จึงเป็นผลให้ผู้ติดตามทั้งสอง รวมไปถึงจักรพรรดิสาวพ่ายแพ้ในทันที

 

และแทนที่จะจบลงแบบง่ายๆ ฝ่ายจักรพรรดิสาว เฉินเย่ว์ กับไม่ยอมรับ และกล่าวหาว่าหายนะสีเงินทำเกินกว่าเหตุ แอบลอบโจมตีในระหว่างที่ตนเองกำลังรับมือกับอีกสองผู้ติดตาม และเรียกร้องให้มีการชดใช้ เพราะหายนะสีเงินเป็นฝ่ายผิดสัญญาก่อน

 

แต่ในระหว่างที่ เฉินเย่ว์ และจักรพรรดิคนอื่นๆ จากโลกเทพเซียนออกมาต่อว่าหายนะสีเงินอยู่นั้น ตัวการหลักอย่างมากเมฆ กับได้หายออกไปแล้วตั้งแต่รู้ผล และไม่ตอบกลับอะไรอีกฝ่ายเลยแม้แต่น้อย ด้วยเหตุนี้เองหายนะสีเงินจึงได้กลายเป็นศัตรูกับสาวๆ จำนวนมากหลังจากนี้โดยไม่รู้ตัว รวมไปถึงเหล่าแฟนคลับของสาวงามเหล่านั้นด้วย..

 

            แต่ทว่าภาพเหตุการณ์ที่หายนะสีเงิน สามารถสร้างฝ่ามือเพลิงขนาดใหญ่ขึ้นมาได้ ภายในเสี้ยววินาทีจนแทบจะมองไม่ทันว่ามันมาได้ยังไง แถมยังดูสมบูรณ์แบบเอามากๆ ไม่มีแม้แต่วงแหวนเวทมนตร์ หรือร่ายคาถาใดๆ

 

มันได้สร้างความหวาดกลัว และความอิจฉาอันยอมรับไม่ได้อย่างรุนแรง ลงไปในจิตใจของใครหลายๆ คน จนภายหลังกลุ่มคนเหล่านี้ได้ออกมาท้าทาย พร้อมกับหาเรื่องหายนะสีเงิน สร้างสถานการณ์อันเลวร้าย และทำให้มากเมฆกลายเป็นมารร้ายในสายตาของคนอื่นๆ มากขึ้นทุกที

 

            อีก 3 วัน สามพิภพออนไลน์จะเปิดให้บริการอีกครั้ง ..


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 265 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3654 Meemiza (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 12:59
  สนุกมากจริงๆค่ะ
  #3,654
  1
  • #3654-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 206)
   25 เมษายน 2562 / 18:48
   ขอบคุณที่สนุกกับนิยายของผมนะ น้ำตาจิไหล ^_^
   #3654-1
 2. #3653 pnipni1999 (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 19:40
  สุดท้ายสองเกรียนก็โดนจนได้5555
  #3,653
  0
 3. #3652 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 19:37

  ค้างมากกกกกกกกกกกกก

  #3,652
  0
 4. #3651 joelamtan (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 18:24
  ขอบคุณครับ
  #3,651
  0
 5. #3650 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 206)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 17:39

  ^_^ เจอคำผิดแจ้งผมด้วยนะ

  #3,650
  0