มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 203 : บทที่ 203 รายการ “ทำไมต้องสามพิภพ” 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,255
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 241 ครั้ง
  19 เม.ย. 62

บทที่ 203 รายการ ทำไมต้องสามพิภพ” 7

 

            ศึกประลองเปิดสนามได้จบลงโดยใช้เวลาไม่นาน และได้กลายเป็นตัวอย่างของความแตกต่าง เอามากๆ ระหว่างคนสองคน ที่ฝึกฝนพัฒนาตัวละครในโลกเสมือนจริง มาแบบคนละขั้ว ชนิดที่ผลลัพธ์โดยรวมทั้งหมด มันช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้เองผู้เล่นจำนวนมาก จึงได้คำตอบของคำถามของเป้าหมายในวันข้างหน้าไปกันทุกคน ว่าหลังจากนี้พวกเขาเหล่านั้นทั้งหมด สมควรที่จะทำอะไรต่อไปดี จะเก่งแต่ในเกม หรือจะเก่งทั้งในและนอกเกมไปด้วยเลย ..

 

            แน่นอนว่ามีผู้ที่คิดได้ มันก็ต้องมีผู้ที่คิดไม่ได้ และก็เช่นเดียวกัน มีผู้ที่รับได้ มันก็ต้องมีผู้ที่รับไม่ได้อีกเช่นเดียวกัน

 

            มีผู้เล่นไม่ต่ำกว่า 30% ได้ประกาศเลิกเล่นสามพิภพออนไลน์นับจากนี้ ในเว็บเพจสื่อสังคมส่วนตัวของพวกเขา และเริ่มที่จะเขียนบทความให้ร้าย พร้อมกับคอยโพสคอมเมนต์แย่ๆ ในทางลบออกมาเป็นจำนวนมาก

 

เพื่อให้ผู้เล่นที่ยังติดสินใจไม่ได้ เลิกเล่นไปพร้อมๆ กันพวกเขา ที่เห็นว่าเกมก็ควรจะเป็นเกมต่อไป จะมาทำให้มันยุ่งยาก พัฒนาประสบการณ์จริงจังไปทำไม เพิ่มความชำนาญในเรื่องต่างๆ ไปมากมายทำไมกัน ทุกวันนี้ก็สงบกันดีอยู่แล้ว ไม่ได้มีสงครามสักหน่อย จะฝึกต่อสู้จะฝึกใช้อาวุธไปให้มันได้อะไร

 

คอมเมนต์และบทความที่มีเนื้อหาแบบนี้ ได้กระจายออกไปเป็นวงกว้างในเวลาไม่นาน ในอินเตอร์เน็ต

 

ราวกับเป็นการกระทำที่คิดคำนวณของเอไอ ปัญญาประดิษฐ์มากกว่า ที่จะเป็นความคิดที่เห็นต่างของมนุษย์โลก

 

**************************

 

ภายในรายการ ทำไมต้องสามพิภพ

 

ร่างแสงของจักรพรรดิไรดีน ได้ปรากฏขึ้นมาอย่างช้าๆ ในสถานที่ปลอดภัย

 

ซึ่งเป็นบอลโปร่งแสงที่ผู้เข้าร่วมรายการคนอื่นๆ รวมไปถึงพิธีกรสาวเทียร่าต่างก็ยืนอยู่ เหล่าจักรพรรดิคนอื่นๆ ต่างก็มองมาที่ไรดีน ด้วยแววตาความรู้สึกที่แตกต่างกันไป บ้างก็สงสาร บ้างก็สมน้ำหน้า พ่ายแพ้อย่างไม่เป็นท่าให้กับหายนะสีเงินอะไรนั่น

 

เทียร่าพิธีกรสาวหลังจากที่เห็นไรดีนลืมตาขึ้นมา หลังจากที่ได้สติ เธอก็ทำหน้าที่ของตัวเองในทันที เข้าไปสอบถามถึงความรู้สึก หลังจากที่ได้ประลองกับหายนะสีเงิน โดยที่ไม่มีระบบช่วยเล่นอะไรเลยอย่างที่ผ่านมา

 

".. คุณไรดีนรู้สึกยังไงบ้างคะ กับการที่ไม่มีระบบช่วยเล่นในการต่อสู้ และการได้ประลองกับหายนะสีเงินเป็นครั้งแรก .." เทียร่ากล่าวถามอย่างตรงไปตรงมา

 

ไรดีนในตอนแรกๆ ก็อารมณ์ไม่ดีอยู่แล้ว แต่หลังจากที่สงบสติอารมณ์ลงได้ แถมยังได้กลิ่นกายหอมๆ จากผู้หญิงที่ตนเองแอบชอบมายืนอยู่ใกล้ๆ เจ้าตัวจึงกล่าวตอบออกไปด้วยน้ำเสียงปกติ

 

เพราะถึงอย่างไร มันก็ไม่ควรเอาเรื่องที่ตนเองพ่ายแพ้มาเป็นอารมณ์ แถมในเวลานี้ยังเป็นการถ่ายทอดสดอีกด้วย จะให้โมโหหรือแสดงอาการที่ไม่ดีก็คงไม่ได้

 

".. รู้สึกว่าที่แล้วๆ มา ผมพลาดไปเยอะมาก กับโอกาสในการพัฒนาและการเรียนรู้ ผมเข้าใจแล้วว่าทำไมหายนะสีเงินถึงได้เก่งกาจนัก คนคนนั้นสามารถใช้เวทมนตร์และทุกๆ ทักษะที่มีได้ราวกับการหายใจเข้าและออก มันเป็นปกติธรรมดาธรรมชาติเอามากๆ สำหรับคนคนนั้น ผมดีใจที่ได้พ่ายแพ้ให้กับเขา เพราะหลังจากนี้ผมรู้แล้วว่าผมควรจะทำอะไร อ้อ หากมีการประลองแบบทีมอีกครั้งจากนี้ ผมขอผ่านแล้วกันนะครับ เพราะผมเข้าร่วมไปก็คงไม่ได้ช่วยอะไร .."

 

เทียร่าและทุกๆ คน ต่างก็ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะใจกว้าง และเป็นผู้ใหญ่ได้มากถึงขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เป็นถึงหนึ่งในสิบจักรพรรดิแถมยังแพ้มาแบบหมดสภาพขนาดนั้นแท้ๆ

 

ในระหว่างนั้นเองเจ้าหน้าที่ GM ยุงลายก็พูดขึ้น หลังจากที่ทุกๆ คนมุ่งความสนใจไปยังหายนะสีเงินจากที่ไกลๆ

 

เพื่อชี้ทางสว่างให้กับผู้เล่นทุกคนหลังจากนี้ เพื่อให้สามารถฝึกฝนพัฒนาตัวเองได้เร็วขึ้น โดยได้กล่าวพูดขึ้นมาว่า

 

".. พวกคุณน่าจะเห็นแล้วนะครับ ระหว่างผู้ที่ใช้ระบบช่วยเหลือในการต่อสู้ กับผู้ที่ฝึกฝนการใช้ทักษะสกิลด้วยตัวเอง ตามความเข้าใจของบุคคลนั้นๆ มันมีความแตกต่างกันมาก เหมือนคนที่ฝึกทักษะวิชาเดียวกัน แต่กับแสดงผลลัพธ์ที่ได้ไม่เหมือนกัน และสิ่งที่แตกต่างกันมากขึ้นไปอีก นั่นก็คือพื้นฐานจากความเข้าใจ พื้นฐานในพื้นฐานของการใช้ทักษะสกิล ความสามารถที่มี ความนึกคิด สมาธิ ตัวแปรโดยรวมของตัวบุคคล และความเข้าใจรู้แจ้งขององค์รวมความรู้นั้นๆ ผมมีข้อแนะนำจากทีมงานมาให้อยู่นะครับ หวังว่าหลังจากที่สามพิภพออนไลน์เปิดให้บริการอีกครั้ง ผมขอแนะนำให้พวกคุณกลับไปฝึกทักษะพื้นฐานกันตั้งแต่แรก โดยหลังจากนี้จะมีการส่งข้อมูลแบบฝึกพื้นฐานไปให้ในเอไอผู้ช่วยของทุกคน หลังจากที่สามพิภพออนไลน์เปิดให้บริการอีกครั้งครับ .."

 

ผู้ชมทางบ้านที่คิดจะเลิกเล่น เพราะคิดว่าสามพิภพออนไลน์ในปัจจุบัน เริ่มที่จะยากมากเกินไป ต่างก็ตัดสินใจได้ว่าจะลองอีกสักครั้ง กับการฝึกฝนใหม่ตั้งแต่ต้น โดยจะถือเอาหายนะสีเงินเป็นต้นแบบ

 

พอเห็นว่าไม่มีใครถามหรือขัดอะไร GM ยุงลายจึงได้กล่าวพูดต่อไปอีกว่า ".. ที่นี้ผมจะขอยกตัวอย่างการฝึกพลังแบบพื้นๆ ให้พวกคุณได้รู้นะครับ เช่น ชาวดาวเคออส ผู้เล่นทุกคนจะได้รับพลังจิตมาเป็นพลังพื้นฐานอยู่ก่อนแล้ว พวกคุณควรกลับไปฝึกการควบคุม ฝึกการกำหนดของขอบเขตพลัง และความรู้สึกรับรู้ใหม่ตั้งแต่ต้น พวกคุณสมควรจะรู้อยู่แล้วว่าพลังจิตนั้นทำอะไรได้บ้าง ผมคงไม่ต้องอธิบาย เพราะหากพวกคุณขาดพื้นฐานที่ดีไป ต่อให้ในวันหน้าข้างพวกคุณได้ผ่านภารกิจบางอย่าง และได้รับพลังพิเศษมาเพิ่มอย่างใดอย่างหนึ่ง มันก็อาจจะทำให้คุณเสียคุณสมบัติเดิมที่เคยมี ของความเกี่ยวข้องของพลังนั้นๆ ไป พลังจิตเป็นอะไรได้มากกว่าพลังพื้นฐาน .. หากพวกคุณไม่โง่เกินไปผมว่าพวกคุณน่าจะเข้าใจ .."

 

".. และก็เช่นเดียวกันครับ โลกเวทมนตร์ ดินแดนแห่งพลังเหนือธรรมชาติ หากพวกคุณเอาแต่อาศัยระบบในการบังคับท่าทางการต่อสู้ และการออกเสียงร่ายมนต์มาตลอด พวกคุณก็ควรที่จะกลับไปฝึกพื้นฐาน ในการวาดวงเวทด้วยมือ เขียนอักขระเวทด้วยปลายนิ้ว และฝึกการทำสมาธิในขณะที่ร่าย และการหน่วงพลังของบทเวทนั้นๆ เอาไว้ภายในอุปกรณ์ หรือส่วนหนึ่งของร่างกาย รวมไปถึงการใช้พลังเวทมนตร์บริสุทธิ์ ผสานเข้ากับร่างกายตามส่วนต่างๆ เพื่อเคลื่อนไหวให้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ หากทำได้พวกคุณจะค้นพบความลับของความเก่งกาจ และมันไม่ได้จบเพียงเท่านี้ ยังมีสิ่งที่ทำให้พัฒนาเก่งได้มากขึ้นไปอีก คุณก็น่าจะเห็นแล้วว่าหายนะสีเงิน ไม่ได้ใช้นิ้ววาดวงเวทหรือเขียนอักขระใดๆ แต่ทำไมกับปรากฏวงเวทของบทเวทมนตร์ต่างๆ ขึ้นมาได้ พวกคุณลองคิดสิว่า วงเวทเหล่านั้นพวกมันมาจากไหน แต่ผมมีคำบอกใบ้ให้เล็กน้อย บอกได้เลยว่าเมื่อใดก็ตามที่พวกคุณ สามารถบังคับควบคุมพลังเวทมนตร์รอบๆ กายภายในสู่ภายนอก และพลังธาตุได้ราวกับมันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ดุจเดียวกับแขนขาหรือลมหายใจ พวกคุณก็จะสามารถทำมันได้เช่นกัน .. แนะนำให้เริ่มจากบทเวทมนตร์พื้นฐานง่ายๆ ก่อน อ้อ อย่าได้ลืมจินตนาการและการมีสมาธิรู้ตัวกับสิ่งที่ทำ .."

 

".. สุดท้ายในส่วนของพลังลมปราณ ของโลกแห่งเทพเซียนนั้น ทางทีมผู้สร้างได้บอกความลับที่สามารถเปิดเผยได้ มาว่า การฝึกฝนและพัฒนาขีดความสามารถของโลกแห่งเทพเซียนนั้น ไม่ได้แตกต่างไปจากโลกแห่งความเป็นจริงนัก ในช่วงเวลาที่ผ่านๆ มา แต่ทว่าหลังจากที่อัพเดทครั้งใหญ่ในครั้งนี้ไปแล้ว โลกแห่งเทพเซียนจะสามารถฝึกฝน พัฒนาตัวเองไปได้พร้อมๆ กันกับโลกแห่งความจริง โดยเฉพาะเหล่าผู้ฝึกปรือ ผู้บ่มเพาะพลังลมปราณแท้จริง จะทำให้สามารถก้าวหน้าได้เร็วขึ้นนับสิบๆ หรือไม่ก็พันเท่าขึ้นอยู่แต่ล่ะบุคคล พร้อมกับพรสวรรค์และความตั้งใจที่มี เพราะพลังลมปราณนั้นเป็นพลังลับของมนุษย์ทุกคนที่สามารถฝึกฝนได้อยู่แล้ว แตกต่างไปจากพลังพิเศษที่จะมีได้เฉพาะบุคคลตั้งแต่เกิด หรือได้รับผ่านทางสายเลือดในกว่าพันปีที่ผ่านมา  .."

 

".. นับจากนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ การเปิดจุดชีพจรจริงๆ และการหมุนเวียนโคจรพลังไปทั่วร่างการแบบจริงๆ เพื่อให้เกิดการสัมผัสพลังแปลกใหม่ ให้ได้เกิดการรับรู้ถึงขุมพลังที่มนุษย์อย่างเราๆ มองข้าม และมีผู้ฝึกฝนพลังเหล่านี้อยู่เป็นส่วนน้อย ทั้งในเกมและนอกเกม ทุกๆ คนสามารถฝึกฝนพลังลมปราณได้ ไม่จำเพาะแค่คนที่มีพรสวรรค์อีกต่อไป ตามกฎเก่าแก่ของคนในยุคก่อนๆ อีก .."

 

".. ในส่วนของระบบช่วยเล่น แต่เดิมของโลกแห่งเทพเซียนนั้นก็มีน้อยอยู่แล้ว น้อยเอามากๆ จึงเป็นเหตุให้ผู้เล่นที่โลกแห่งเทพเซียนนั้น มีจำนวนน้อยด้วยความยากที่จะเก่งขึ้นมาได้ของแต่ละคน ดังนั้นหลังจากที่เปิดให้บริการอีกครั้ง ถึงแม้จะมีจำนวนผู้เล่นที่น้อยกว่าอีกสองดาวแม่ แต่พลังโดยรวมของโลกแห่งเทพเซียน จะสูงกว่าอีกสองดวงดาวเอามากๆ ดังนั้นคำแนะนำที่ผมจะให้ได้ในฐานะเจ้าหน้าที่ ผมหวังว่าผู้เล่นอีกสองดวงดาวอย่าได้หาเรื่องให้ตัวเองอับอาย จนกว่าจะพัฒนาฝึกฝนตัวเองให้กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้ง .."

 

สีหน้าท่าทางของ GM ยุงลายดูลังเลอยู่ไม่น้อย จากเนื้อหาที่อ่านและเด้งขึ้นมาเมื่อเร็วๆ นี้ แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตัดสินใจพูดต่อ เพราะหากไม่พูดมีแววว่า เจ้าตังคงจะถูกระบบหลักเล่นงานเอาแน่ๆ  ".. ยังมีอีกเรื่องนะครับ ในอีกไม่กี่วันจากนี้หรืออาจจะเป็นวันสุดท้ายของรายการถ่ายทอดสด ทางทีมผู้สร้าง GOD และตัวแทนคนสำคัญของสามพิภพออนไลน์ จะมาเข้าร่วมในรายการเป็นกรณีพิเศษ และจะมีการประกาศถึงข้อมูลสำคัญ ที่จะเรียกได้ว่าพริบโลก ปฏิวัติความเข้าใจทั้งหมดของพวกคุณ ต่อสามพิภพออนไลน์อีกครั้ง มนุษยชาติจะได้รับโอกาสพิสูจน์และความท้าทายใหม่ พร้อมกับของรางวัลทั้งในจักรวาลเสมือนจริง และในจักรวาลแท้จริงแห่งนี้ครับ ทางทีมงานอนุญาตให้เปิดเผย ถึงตัวอย่างของรางวัลออกมาได้เล็กน้อย .."

 

GM ยุงลายเห็นข้อความที่เด้งขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นรายชื่อของรางวัล และความท้าทายที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ ถึงกับตาโตแข็งค้าง หายใจเข้าออกอย่างรุนแรง จนผู้ชมจากทางบ้านและผู้เข้าร่วมในรายการตกใจไปตามๆ กัน ยังดีที่เอกสารในมือ มีเพียงเจ้าหน้าพิเศษเท่านั้นที่มองเห็นได้ ไม่อย่างงั้นคนอื่นๆ คงตกใจเอามากๆ เช่นเดียวกัน

 

".. ทางทีมผู้สร้าง GOD จะมอบดาวเคราะห์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต และมีความอุดมสมบูรณ์คล้ายกับดาวโลกของเรา มีขนาดใหญ่กว่าโลกถึง 1 ล้านเท่า พร้อมกับเมืองหลวงขนาดใหญ่ และสิ่งอำอวยความสะดวกต่างๆ ที่ถูกสร้างไว้แล้วจำนวนมาก รวมไปถึงพวกระบบการควบคุมดูแล ระบบการป้องกัน และกองกำลังทหารจักรกล 100 กองพล ให้กับผู้เล่นหรือกลุ่มกิลด์ที่สามารถเปิดผนึกดาวแม่ของตัวเองได้ 100% เป็นอันดับแรก และออกสู่อวกาศได้สำเร็จ กวาดล้างอสูรกายที่อยู่รอบๆ ดาวแม่ได้ทั้งหมด โดยกรรมสิทธิ์ทั้งหมดจะเป็นของผู้เล่นหรือกลุ่มกิลด์นั้นๆ แบบ 100% พร้อมกับได้รับการรับรองความปลอดภัยจากสหพันธรัฐสุริยะอีกด้วย พร้อมกับยังมีของรางวัลพิเศษอื่นๆ อีกภายในจักรวาลเสมือน ซึ่งจะแตกต่างกันไปของแต่ละดวงดาวแม่นั้นๆ ครับ .." GM ยุงลายกล่าวจบก็กลับไปนั่งที่โซฟา ปล่อยให้คนอื่นๆ แข็งค้างไปแทนตนเองก่อนหน้านี้ เพราะเรื่องที่ว่าจะมอบให้ได้แม้แต่ดวงดาว คงจะมีเพียงทีมผู้สร้าง GOD เท่านั้นที่ทำได้ ซึ่งมันเป็นของรางวัลที่มีมูลค่าสูงมากๆ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้

 

ส่วนในเวลานี้ ผู้ชมทางบ้าน หรือแม้แต่เหล่าจักรพรรดิ ... ต่างก็

 

นี่สินะ ทำไมต้องสามพิภพ .. แล้วเรื่องที่ตัวแทนจะมาประกาศให้รู้ในวันสุดท้ายอีก มันคืออะไร ..


-----

พบคำที่ไรท์พิมพ์ผิด คำผิดแจ้งด้วยนะ T^T

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 241 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3620 Tan_IcE (จากตอนที่ 203)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 17:33
  พบคำพิดอีกละไรด์ไม่เเก้เลยบรรทัดสุดท้านคำที่3😂😂ไรด์บอกก็ยังจะเล่นเนาะ
  #3,620
  1
  • #3620-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 203)
   20 เมษายน 2562 / 11:40
   มุขเก่าแล้ว ยอมรับว่าครั้งแรกเล่นทำเอาไรท์ต้องไปไล่อ่านหลายรอบเลย หุหุ ^_^
   #3620-1
 2. #3619 joelamtan (จากตอนที่ 203)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 17:04
  ขอบคุณครับ
  #3,619
  0
 3. #3618 zaalah5931 (จากตอนที่ 203)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 16:28

  ขอบคุณค่ะ
  #3,618
  0
 4. #3617 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 203)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 14:17

  ค้างมากกกกกกก

  #3,617
  0