มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 202 : บทที่ 202 รายการ “ทำไมต้องสามพิภพ” 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,217
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 270 ครั้ง
  18 เม.ย. 62

บทที่ 202 รายการ ทำไมต้องสามพิภพ” 6

 

            หลังจากที่ไรดีนเริ่มตอบโต้สวนกลับได้ราว 10 นาที

 

            คอมเมนต์แสดงความคิดเห็นจากทางบ้าน ต่างก็ได้เด้งขึ้นมารัวๆ ไม่มีทีท่าจะหยุด

 

ผู้เล่นหน้าใหม่หน้าเก่า ต่างคนก็เริ่มที่จะมองเห็นถึงจุดที่ต้องพัฒนาอย่างเร่งด่วน จุดสำคัญที่ละเลยมองข้ามมาตลอด และมองเห็นถึงความสำคัญจริงๆ ของทักษะความชํานาญที่พึงมี อย่างการต่อสู้พื้นฐาน ทักษะการใช้อาวุธ และทักษะอื่นๆ ที่วัยรุ่นในยุคนี้ได้ละเลยไป

 

มันสมควรแล้วที่จะต้องยกเลิกระบบช่วยเล่น หรือที่เรียกกันในภายหลังว่า ระบบช่วยให้โง่ โดยเฉพาะพวกเกมออนไลน์โลกเสมือนจริงทั้งหลาย ที่มักจะเป็นต้นเหตุให้มนุษย์พัฒนาได้ช้า จากแผนการร้ายของใครบางคน

 

เพราะไม่อย่างงั้นแล้ว ต่อให้ออนไลน์เล่นเกมไปอีก 100 ปี มีเวลามากมายสุดท้ายแล้ว มนุษย์ก็ยังไม่ได้พัฒนาอะไรขึ้นมาเลย หยุดอยู่กับที่และหลงลืมในพื้นฐานของพื้นฐาน ของการฝึกฝนที่พึงมีของตัวเองไป เอาแต่อาศัยระบบช่วยเล่นพัฒนาตัวละครในโลกเสมือนจริงไปวันๆ หาเงิน หารายได้กันไป .. แต่พอต้องใช้ทักษะเอาตัวรอด การใช้ทักษะอาวุธหรือการต่อสู้ในชีวิตจริง กับทำอะไรไม่ได้ .. กลายเป็นเสือกระดาษที่เก่งเพียงในเกมอย่างเดียวเท่านั้น

 

การกระทำของสามพิภพออนไลน์ในครั้งนี้ ได้ปฏิวัติแบบแผนการพัฒนาของมนุษยชาติให้เร็วขึ้น

 

ปฏิวัติวงการเกมที่ผู้เล่นเก่งแต่ในเกม แต่ชีวิตจริงเป็นขยะ .. อ่อนแอต่อสู้กับใครก็ไม่เป็น

 

ปฏิวัติความเข้าใจและหลักความสำคัญของการเอาตัวรอดในอวกาศ

 

สอนให้ผู้เล่นเรียนรู้กับการใช้ชีวิตที่ยากลำบาก เผชิญกับพลังที่เหนือกว่า พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง

 

เพราะในยุคปัจจุบันนี้ พ.ศ. 44xx มันเป็นยุคของการบุกเบิกอวกาศ และมีอันตรายอีกมากมายที่ไม่รู้จบ ดังนั้นโลกเสมือนก็สมควรแล้วที่จะต้องเข้ามามีบทบาท เป็นส่วนช่วยให้มนุษยชาติสามารถพัฒนาตัวเองให้เร็วขึ้น และเอาตัวรอดให้ได้จากสถานการณ์ต่างๆ ในอนาคต เพราะแบบเรียนพื้นฐานในโรงเรียน กับประสบการณ์ตรงที่ได้รับโดยตัวเองจากสิ่งที่ได้เผชิญ มันแตกต่างกันอย่างสุดแสน .. ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม

           

            คอมเมนต์จากทางบ้าน

 

".. เพิ่งจะเคยเห็นปืนเลเซอร์อนุภาคสูงไม่ได้ช่วยอะไร ใครเก่งไม่เก่ง ใครจริงไม่จริงหลังจากนี้ คงไม่ต้องวัดกันที่ระดับเลเวล หรือพวกไอเท็มสวมใส่อย่างแต่ก่อนแล้ว จักรพรรดิไรดีนเองก็ต่อสู้แบบพื้นฐานโง่ๆ พลังพิเศษ ทักษะสกิลที่มี ก็ใช้ไม่เป็นสักอย่าง เชี่ยแล้วไง .."

 

".. เหมือนดูเกมเมอร์มือใหม่ มาหัดเล่นเกมยังไงก็ไม่รู้ นี่หากหายนะสีเงินเอาจริง จักรพรรดไรดีนไม่กลายเป็นฝุ่นผงไปแล้วหรือไง ความแตกต่างของทั้งสองคนโคตรเยอะเลย นิ้วชี้ที่วาดไปมาของหายนะสีเงินก็โคตรจะเท่ห์ วาดวงแหวนเวทมนตร์ เขียนอักขระได้อย่างรวดเร็ว ผลที่ได้แม้แต่บทเวทง่ายๆ ยังทรงพลังขนาดนี้ .."

 

".. หากจักรพรรดิไรดีน นำพวกอาวุธไฮเทคที่สามารถล็อคเป้าได้ คงจะต่อสู้ได้ง่ายกว่านี้ ดันเอาแต่อะไรออกมาก็ไม่รู้ สุดท้ายก็ได้แต่วิ่งหนี หาจังหวะ วิ่งหนี อายแทนชาวดาวเคออสโคตรๆ  .."

 

ในปัจจุบันจักรพรรดิไรดีนนั้น ได้พยายามสุดความสามารถ และพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับตลอด 10 นาทีที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าตัวเริ่มทบทวนพื้นฐานที่มี และใช้พลังพิเศษที่ชาวดาวเคออสทุกคนจะได้รับ พลังจิต ในการควบคุมอาวุธต่างๆ เท่าที่สามารถ ในการตอบโต้กับหายนะสีเงิน

 

ไรดีนได้บังคับควบคุมให้ปากกาฟาเนลของตัวเอง เคลื่อนไหวไปมาในอากาศเพียง 2 อันเท่านั้น ที่โดยปกติแล้ว จะถูกควบคุมโดยระบบช่วยเล่น ในการวาดวงแหวนเวทมนตร์ของพลังธาตุต่างๆ มาตลอด

 

ไรดีนเริ่มพัฒนาและแบ่งลำดับการใช้ทักษะของตัวเอง พยายามจะใช้รูปแบบวนลูปที่สร้างขึ้นให้ได้ เพราะด้วยพลังพิเศษของการดูดกลืน และเกราะพลังงานซึ่งเป็นไอเท็มแบบพิเศษ จะได้ทรงพลังมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากดูดกลืน และเข้าสู่โหมดพลังไร้จำกัดในที่สุด บวกกับที่จะได้สามารถนำเอาอาวุธทำลายล้างสูงออกมาได้ แต่เนื่องจากพลังงานไม่พอ

 

สุดท้ายมีก็เหมือนไม่มี

 

ปกติแล้วรูปแบบการต่อสู้ของจักรพรรดิไรดีน เจ้าตัวจะใช้ปากกาฟาเนลทั้งหมด 300 อัน ในการวาดวงแหวนเวทมนตร์สายฟ้าทั้ง 300 วง และวาดอักขระเวทให้วงแหวนทั้งหมดโจมตีใส่ตัวเอง เป็นการใช้พลังเหนือธรรมชาติที่เรียนรู้มาจากโลกเวทมนตร์

 

พร้อมกับใช้เกราะพลังงานพิเศษของตัวเอง บวกกับพลังพิเศษที่มีในการดูดกลืน พลังที่ว่ามาได้ 80-90% ในแต่ละครั้ง เนื่องจากมันเป็นพลังงานจากอุปกรณ์ของตัวเอง ผ่านขั้นตอนพิเศษบางอย่าง และภายในปากกาฟาเนลทุกอัน จะมีหินเวทมนตร์ระดับสูงถูกติดตั้งเอาไว้ ด้วยเหตุนี้ไรดีนจึงมีพลังไร้จำกัดแบบวนลูป

 

โดยหลังจากที่สะสมพลังงานได้จำนวนหนึ่งแล้ว

 

ไรดีนจะนำพลังที่มีไปใช้กับอุปกรณ์พิเศษต่างๆ ของตัวเองได้ ซึ่งชาวดาวเคออสทุกคน จะเชี่ยวชาญการใช้อุปกรณ์รวมไปถึงเครื่องไม้เครื่องมือไอเทคต่างๆ อยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้เองชาวเคออสทุกคนจึงหน้ากลัว และคาดเดาไม่ได้เลยว่าบุคคลนั้นๆ จะมีลูกเล่นอะไรอยู่บ้าง

 

ไรดีนสร้างวงแหวนเวทได้ครั้งละ 2 อัน ซึ่งมันเป็นบทเวทสายฟ้าระดับต่ำยิ่งกว่าพื้นฐาน แถมความสำเร็จก็น้อยนิด และมันไม่เพียงพอต่อการใช้งานแม้แต่น้อย ไรดีนไม่เคยอับอายแบบนี้มาก่อน ไม่เคยพบเจอกับความล้มเหลวมากขนาดนี้ สุดท้ายเจ้าตัวจึงยอมตัดใจ ยอมรับความพ่ายแพ้ ยืนอยู่นิ่งๆ รอให้หายนะสีเงินมาฆ่าดีกว่า

 

มากเมฆซึ่งรอให้อีกฝ่ายพัฒนาขึ้นอย่างช้าๆ แต่ดูเหมือนไรดีนจะทนไม่ไหวยอมแพ้ไปแล้ว

 

หายนะสีเงินได้มาปรากฏตัว ดุจภูตผีตรงหน้าของไรดีน พร้อมกับออร่าแห่งความตายและความหนาวเย็นที่มากกว่าเดิม มากเมฆทำการมองลงมาจากที่สูง ดุจเทพสวรรค์มองลงไปยังหนอนแมลง มองดูสภาพของคนที่ได้ชื่อว่าจักรพรรดิผู้เก่งกาจที่ได้หมดสภาพไปแล้ว ก่อนที่จะเอ่ยปากพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่โบราณเก่าแก่ ของบทเวทแปลงเสียงเหมือนทุกทีว่า

 

".. มนุษย์นั้นสิ่งที่ต้องเผชิญอยู่เสมอคือการเปลี่ยนแปลง พลังจิตของเจ้าเองแข็งแกร่งไม่น้อย ระดับเลเวลไม่น่าจะต่ำกว่า 3 พัน เจ้ามีคุณสมบัติของจักรพรรดิที่ดี แต่ด้วยเหตุที่เจ้าเอาแต่พึ่งพาระบบมากเกินไป ขาดการฝึกฝนด้วยตัวเอง ทำให้เจ้าไม่สามารถแสดงพลังที่มีออกมาได้ เจ้าอาจจะไม่รู้ว่าการใช้งานระบบช่วยเล่นนั้น มันก็เหมือนคำสาปที่ทำให้เจ้าอ่อนแอลงในทุกๆ ด้าน นับพันเท่า .."

 

".. รูปแบบการต่อสู้ของเจ้า มันหน้าสนใจแต่ก็ดักทางได้ง่ายเกิน ไอเท็มของเจ้าก็เหมาะสมกับขั้นตอนเหล่านั้นดี ..หวังว่าเจอกันครั้งหน้า หรือตอนที่มีโอกาสได้สู้แบบเป็นทีม เจ้าจะแข็งแกร่งมากกว่านี้ อ้อเราหายนะมีคำแนะนำให้เจ้าเล็กน้อย หากเจ้าชมชอบให้พลังสายฟ้านัก และไม่คิดจะดูดกลืนพลังธาตุอื่นๆ และไม่สามารถแบ่งจิตควบคุมปากกาเวทมนตร์ของเจ้าได้จำนวนมาก ทำไมเจ้าไม่ใช้เพียงแค่ไม่กี่อัน แต่วาดวงเวทที่เป็นบทสายฟ้าระดับสูงแทน ยิ่งเจ้าสร้างมันขึ้นมาได้สมบูรณ์มากเท่าไหร่ พลังและผลลัพธ์ที่ได้ ก็ยิ่งจะทรงพลังมากเท่านั้น อย่าให้ข้อจำกัดที่ว่าเป็นไปไม่ได้ ทำไม่ได้มาหยุดการพัฒนาของตัวเอง .."

 

".. หายไปชะ .." หลังจากพูดจบ หายนะสีเงินได้ใช้บทเวทมนตร์ระดับสูง พร้อมกันถึง 8 บทเวทในครั้งเดียว

 

ปลดปล่อยเสาเวทแห่งเพลิงสวรรค์ขึ้นมา พุ่งทะยานขึ้นไปในชั้นฟ้าราวกับเสาค้ำสวรรค์อันยิ่งใหญ่ เผาไหม้ทำลายจักรพรรดิไรดีนได้ในพริบตา จนแม้แต่พื้นหิมะสีขาวและบริเวณโดยรอบยังถูกทำลายหายไปด้วย

 

และเนื่องจากระบบต่างๆ ได้ถูกปิดไป จึงทำให้พวกผู้เล่น และผู้ชมทางบ้านไม่สามารถมองเห็นตัวเลขของดาเมจความเสียหายได้ เพราะในชีวิตจริงเวลาเราไปตีหัวใคร คงไม่มีตัวเลขเด้งขึ้นมาให้เห็นเช่นกัน -30 -44 -12 อะไรแบบนี้ และยิ่งในภายหลังสามพิภพออนไลน์ ได้เน้นความสมจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ระบบที่ว่าก็ดูเหมือนจะค่อยๆ หายไปเช่นเดียวกัน

 

รอบสนามประลองกลายเป็นเงียบ ... เงียบจนแม้แต่เสียงกัดฟันของคนนั่งข้างๆ ยังได้ยิน

 

ผู้ชมจำนวนมาก ไม่คิดเลยว่าระดับพลังของคนทั้งสอง มันจะต่างกันขนาดนี้ ..

 

อย่างน้อยๆ จักรพรรดิไรดีนก็สมควรจะทนในเสาเพลิงสวรรค์อะไรนั่น ให้ได้นานกว่านี้สักหลายนาที

 

แต่ที่ไหนได้พริบตาเดียวก็สลายหายไปไม่มีเหลือ ..

 

เหล่าจักรพรรดิคนอื่นๆ ที่เหลือต่างก็มองมายังหายนะสีเงินด้วยความรู้สึกแตกต่างกันไป ... จะมีก็เพียง 3 สาวจากโลกแห่งเทพเซียนเท่านั้น ที่มองมายังหายนะสีเงินด้วยความสนใจ ดวงตาของทั้งสามเป็นประกาย และอยากจะออกจากสถานที่ปลอดภัยแห่งนี้ เข้าไปทดสอบขีดความสามารถของตัวเองกันทั้ง 3 คน

 

-----------------

 

โลกภายนอกอันห่างไกลในระบบสุริยะอื่น ไม่สามารถระบุดวงดาวได้ ในสถานที่ลับแห่งหนึ่งอันมีธรรมชาติสวยงาม และสิ่งมีชีวิตต่างสายพันธุ์ไปจากดาวโลก ยอดภูเขาสูงคฤหาสน์ขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนจะไม่ได้เกิดขึ้นเองอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ภายในห้องหนังสือขนาดใหญ่ทรงกลม รอบด้านจากจุดศูนย์กลางกับเต็มไปด้วยจอภาพของผู้คนจำนวนมาก ที่ต่างก็ได้ประชุมทางไกลมายังสถานที่แห่งนี้ โดยมีชายชราคนหนึ่งนั่งอยู่พร้อมกับมอง และรับฟังความคิดเห็นของบุคคลต่างๆ

 

".. ดูเหมือนมนุษย์โลกเริ่มที่จะเตรียมพร้อมแล้ว .." ชาวต่างดาวคนหนึ่งในจอภาพพูดขึ้น

 

".. หึหึ มาพัฒนาตอนนี้จะไปได้อะไร ไม่รีบให้มนุษย์ลิงนั่น วิวัฒนาการตั้งแต่เมื่อห้าร้อยปีก่อน มาพยายามเอาตอนนี้ก็สายเกินไปแล้ว คนของเราได้ฝังตัวเข้าไปในสังคมของพวกมันแล้วจำนวนมาก บางพวกก็พร้อมที่จะสละชีวิตได้ทุกเมื่อ ความแค้นนับพันปีของพวกเราจะต้องได้รับการสะสาง .." ชาวต่างดาวที่มีสามดวงตา แต่ทว่ากับมีสีหน้าแลดูอ่อนแอเอามากๆ คล้ายกับกำลังป่วยใกล้ตาย

 

".. อย่าประมาท เฒ่าปริศนายังไม่ตาย การที่พวกมันเร่งให้เกิดการวิวัฒนาการ และการเรียนรู้ในช่วงเวลานี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าเจ้าเฒ่านั่นใกล้ที่จะไม่ไหวแล้ว เพราะมนุษย์โลกต่อให้มีเทคโนโลยีล้ำสมัยแค่ไหน ก็ไม่น่าจะมีอายุได้ยืนยาวนัก .." ชาวต่างดาวอีกคนที่มีรูปหน้าสวยยังกับผู้หญิง คล้ายกับเอลฟ์เอามากๆ กล่าวขึ้น

 

".. หรือพวกมันกำลังวางแผนอย่างอื่นกันอยู่ เท่าที่รู้เจ้าสามพิภพอะไรนั่น ผู้ที่สามารถใช้งานมันได้ มีแต่เผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้น เพราะแบบนี้พวกเราจึงไม่รู้ว่าที่จริงแล้ว ข้างในเป็นยังไง ส่วนสายลับของเราก็ไม่สามารถให้ข้อมูลที่ต้องการได้ทั้งหมด ต่อให้เราสแกนสมองของมันทั้งหมด เหมือนจะมีพลังบางอย่างปกปิดข้อมูลเอาไว้ .." หญิงสาวผู้มีใบหน้างดงาม แต่มีดวงตาสีแดงเลือดน่ากลัวกล่าวขึ้น

 

".. สิ่งที่เกิดขึ้น หรือว่าจะเกี่ยวกับแผนการของพวกมันเมื่อสองพันปีก่อน ที่ทำให้มนุษย์โลกในเวลานั้นเกิดการเปลี่ยนแปลง และเกิดผู้มีพลังพิเศษ และเกิดความทรงจำผิดๆ ในสมองของมนุษย์โลกในเวลานั้น .." ชายชราผู้มีหน้าตาคล้ายกับมนุษย์มากที่สุดพูดขึ้น ก่อนที่จะเงียบไป

 

ความคิดเห็นต่างๆ มากมายถูกนำเสนอออกมา เพียงแต่ว่าชายชราที่นั่งอยู่ใจกลางห้องหนังสือแห่งนี้ ยังคงหลับตามาโดยตลอด ก่อนที่จะพูดขึ้นมาว่า ".. เฝ้าติดตามต่อไป ทวยเทพได้บอกแก่ข้าไว้แล้ว ครั้งนี้พวกเราจะทำลายกำจัดพวกมันให้สูญสิ้น และล้างความอัปยศในอดีต พร้อมกับเปิดประตูมิติอีกครั้ง พวกเราขาดเพียงอีกชิ้นเดียวเท่านั้น  .." เสียงพูดของชายชราแลดูเก่าแก่โบราณ ราวกับคนอายุล้านปี เมื่อได้ฟังเลือดในกายของทุกๆ คน คล้ายกับกำลังเดือดและมีแรงปรารถนาในสิ่งเดียวกัน

 

หากว่าเฒ่าปริศนาและบรรพบุรุษเมฆาเทพได้มาอยู่ที่นี่ คงจะพูดบอกได้เลยว่าชายชราคนนั้นเป็นใคร ..

 

รวมไปถึงคนอื่นๆ ในจอภาพอีกด้วย ดูเหมือนโลกมนุษย์จะไม่ได้ปลอดภัยเท่าไรนัก และอยู่ในสายตาของคนกลุ่มหนึ่งมาตลอด .. พร้อมกับแผนการเลวร้ายหมายที่จะกำจัดมนุษย์โลกให้หมดไป ตลอดกาล..

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 270 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3616 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 14:35

  ใครอีกล่ะเนี้ย รอพี่เมฆมาตบเลยยยยย

  #3,616
  0
 2. #3615 joelamtan (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 12:53
  ขอบคุณมาก
  #3,615
  0
 3. #3614 loliz (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 11:59
  อ่าวตัวไหนอีกล่ะนั่น รึตัวเก่า แต่ ..พึงมี..รึป่าวครับไรต์
  #3,614
  1
  • #3614-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 202)
   18 เมษายน 2562 / 13:02
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมาก
   #3614-1
 4. #3613 pnipni1999 (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 11:30
  สงสัยพ่อตาจะต้องสงบศึกกับลูกเขยชั่วคราว5555
  #3,613
  0
 5. #3612 Nazzga2 (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 11:26
  ใช่ตนๆเดียวกันกับที่สิงพ่อของนายมากเมฆผู้กลัวเมียหรือเปล่า
  #3,612
  0
 6. #3611 fujidargon (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 11:18
  ขอบคุณครับ
  #3,611
  0