มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 201 : บทที่ 201 รายการ “ทำไมต้องสามพิภพ” 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,226
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 248 ครั้ง
  18 เม.ย. 62

บทที่ 201 รายการ ทำไมต้องสามพิภพ” 5

 

            ณ สเปซโคโลนีลับของภรรยาทั้งสาม ใกล้วงโคจรรอบนอกของดาวพฤหัสบดี ระบบสุริยะจักรวาล

 

            ด้วยเวลาที่เร่งรีบเอามากๆ หลังจากที่มากเมฆได้มาถึง เจ้าตัวทำได้เพียงแค่กอดและหอมแก้มสาวๆ เท่านั้น พร้อมกับรับเอาเอกสาร รายละเอียดของกำหนดการที่วางแผนไว้แล้วมาอ่าน ก่อนที่จะเข้าไปในเครื่องเทพฝันเฉพาะของตัวเองที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อช่วยงานเหล่าคุณภรรยาทั้งสามของเขาทำมาหากิน ในฐานะตัวอย่างการสาธิต และตัวแทนผู้เล่นที่ไม่เคยใช้ระบบช่วยเหลือใดๆ ในการต่อสู้ หรือการดำรงชีวิตเลยสักครั้ง

 

            มากเมฆปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในขณะที่รากไม้ทำการยกเลิก การใช้พลังรังสรรค์ของตัวเอง ด้วยการซ้อนทับกันอย่างพอดิบพอดี ของร่างจริงกับร่างปลอมที่ถูกสร้างขึ้นให้นั่งบนบัลลังก์ จึงทำให้ไม่มีใครสงสัย หรือคาดคิดได้ว่าหายนะสีเงินได้ออกและเข้าเกมมาใหม่เป็นการชั่วคราวก่อนหน้านี้

 

            ในระหว่างนั้นพิธีกรสาวเทียร่าคนสวย ได้เข้ามาทำหน้าที่ของตัวเอง อย่างเต็มที่สุดความสามารถ ไม่ว่าจะแนะนำแขกรับเชิญพิเศษคนอื่นๆ ชวนพูดคุย ถามตอบปัญหาที่สงสัย และสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมทางบ้านอยู่เรื่อยๆ รวมไปถึงทุกๆ คนที่เข้าร่วมภายในรายการ

 

            ".. ใช่แล้วค่ะ จริงๆ หากระบบหลักเพียงแค่ชวนให้เข้าร่วมเฉยๆ นลินคงไม่มา แต่พอระบบหลักส่งข้อความมาบอกว่า หากสามารถเอาชนะกลุ่มของหายนะสีเงินได้ ไม่ว่าจะต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 หรือแบบทีม ก็จะได้รับเงิน 4 แสนล้านเป็นรางวัลเช่นเดียวกันค่ะ .." นลิน จักรพรรดิมนตรา ลำดับที่ 5 เป็นคนพูดตอบขึ้นมา หลังจากที่ถูกถามจากคุณสดจริง

 

            ".. ผมอยากจะรู้กฎและกติกาในครั้งนี้แล้วสิเนี่ย ว่าจะต่อสู้กันแบบไหน ถึงแม้ตอนนี้ระบบจะอนุญาตให้ใช้สกิลต่อสู้ได้ แต่ผมคิดว่าด้วยฉายานามจักรพรรดิของแต่ละคน คงไม่มีใครคิดที่จะสู้แบบ 9 ต่อ 1 หรอกจริงมั้ย หากทำแบบนั้นแล้วเกิดแพ้ขึ้นมา คงเป็นเรื่องแน่ๆ .." ตัวแทนสื่อคุณสดจริงกล่าวขึ้น พร้อมๆ กับหยิบเอาน้ำผลไม้ขึ้นมาดื่ม

 

เพราะในบริเวณที่เหล่าจักรพรรดิทั้ง 9 คน และแขกรับเชิญจากทางบ้านรวมตัวกันอยู่นั้น ก่อนหน้านี้เล็กน้อยได้ปรากฏสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ขึ้นมาหลายอย่าง ไม่ว่าจะโซฟาที่นั่งที่นอน รวมไปถึงอาหารของทานเล่นอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ต่างจากฝั่งของหายนะสีเงินที่มีเพียงบัลลังก์สีทอง และพื้นที่โล่งๆ เท่านั้น ซึ่งดูเหมือนว่าจะได้รับการดูแลที่แตกต่างเอามากๆ

 

เทียร่าพิธีกรสาวได้รออยู่นานแล้ว ในที่สุดสคริปท์ของรายละเอียดให้ดำเนินรายการต่างๆ ก็ถูกส่งมา

 

หลังจากที่อ่านทั้งหมดจนเข้าใจดีแล้ว เทียร่าจึงได้ดำเนินรายการต่อในทันที พร้อมๆ กับพูดขึ้นมาให้ทุกคนได้ยินพร้อมกันว่า ".. เนื่องจากการท้าทายและการประลองสุดพิเศษในวันนี้ เกิดขึ้นได้เพราะคุณไรดีน และคุณหายนะสีเงินตอบรับกลับมา แต่ด้วยข้อกำหนดที่ว่าหากคุณไรดีนอยากจะสู้กับคุณหายนะสีเงินจริงๆ จำเป็นจะต้องเอาชนะผู้ติดตามของหายนะสีเงินให้ได้ 1 คนก่อน .."

 

".. ดังนั้นคุณไรดีนจะเป็นคนแรกที่มีสิทธิ์ท้าทายค่ะ .." เทียร่าพูดขึ้น

 

ทันใดนั้นเอง บุคคลที่ไม่ค่อยจะได้พูด แต่ก็อยู่ร่วมกลุ่มมาโดยตลอด เจ้าหน้าที่พิเศษที่เข้าร่วมรายการในวันนี้ คุณ GM ยุงลาย ก็ได้พูดขัดขึ้นมา พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลบางอย่างของการอัพเดทให้ทุกคนได้รู้ เพื่อที่จะได้แก้ไขและปรับตัวให้เข้ากับการอัพเดทครั้งใหญ่ที่กำลังจะเปิดให้บริการอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

".. ก่อนที่จะเริ่ม ผมมีอะไรอยากจะพูดหน่อยนะครับ .." GM ยุงลายพูดขึ้นตามที่ได้รับคำสั่งจากระบบหลัก

 

GM ยุงลายทำการส่งข้อมูลบางส่วนให้กับทุกๆ คนที่เข้าร่วมรายการ และเหล่าจักรพรรดิในทันที

 

ถึงหนึ่งในรูปแบบที่จะเกิดขึ้นหลังจากอัพเดท สร้างความไม่พอใจ และหงุดหงิดให้กับผู้คนเป็นจำนวนมาก

 

พร้อมๆ กับอัพเดทข้อมูลที่ว่าขึ้นไปบนเว็บไซต์หลักของสามพิภพออนไลน์ด้วยเช่นกัน

 

".. อย่างที่ทุกคนได้เห็นไปแล้ว หลังจากนี้ระบบช่วยเล่นต่างๆ ระบบสนับสนุนจำนวนมากจะถูกนำออก และผู้เล่นทุกๆ คนจะต้องใช้ความสามารถ และความเข้าใจบวกกับความชํานาญของตัวเอง ในการเอาตัวรอดภายในจักรวาลเสมือนจริงสามพิภพหลังจากนี้ครับ .."

 

ระหว่างที่กำลังพูดถ่ายทอดสดอยู่นั้น คอมเมนต์จากทางบ้านจำนวนมากนับล้านๆ ก็เด้งขึ้นมาอย่างไม่มีทีท่าจะหยุด

 

ต่างก็ไม่พอใจกับผลลัพธ์หลังการอัพเดทในครั้งนี้ ต่างก็พูดบอกไปในทิศทางเดียวกันว่า มันจะทำให้เกมหมดความน่าสนใจลง และทำให้ใช้ชีวิตดำรงอยู่ในเกมได้ยากขึ้นเอามากๆ แม้ว่าจะมีความท้าทายอันหน้าตื่นเต้นก็ตาม

 

 เหล่าจักรพรรดิทั้ง 9 ที่ถูกเชิญมา ต่างก็หน้าเสียไปตามๆ กัน ความมั่นใจที่เคยมีลดลงไปไม่ต่ำกว่า 50% เพราะไม่คิดว่าระบบแสนสำคัญเหล่านั้น จะถูกนำออกไปแบบนี้ คนที่ยิงปืนไม่เป็น คนที่ใช้ธนู พวกสายโจมตีระยะไกล หรือพวกที่สมาธิสั้น ก็อย่าได้หวังว่าจะยิงถูกเป้าหมายได้อีกต่อไป หรือแม้แต่จะร่ายเวทหรือเขียนสัญลักษณ์อักขระขึ้นมาได้ ก็หมดสิทธิ์เช่นกันยิ่งพวกที่พึ่งพาแต่ระบบช่วยเหลือมาตลอด และใครก็ตามที่ไม่เคยเรียนศิลปะการต่อสู้ ก็อย่าได้คิดว่าจะไปท้าตีท้าต่อยกับใครได้ สามพิภพออนไลน์ได้กลายเป็นเกมระดับสุดยอดฮาร์ดคอร์ไปแล้ว

 

นี่ยังไม่ได้พูดถึงการใช้ทักษะสกิลมหาโหดที่ยากเอามากๆ เกี่ยวกับการสร้างการผลิตอื่นๆ อีกมากมาย เช่น พวกช่างตีเหล็ก ช่างก่อสร้าง นักปรุงยา รูมมาสเตอร์ และอาชีพสารผลิตอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก .. ดูเหมือนการอัพที่กำลังจะเกิดขึ้น จะเป็นอะไรที่ผู้เล่นกว่า 90% รับไม่ได้ไปแล้ว

 

แต่ทว่าในระหว่างที่ทุกคนกำลังตกใจไม่พอใจกับการอัพเดทอยู่นั่นเอง GM ยุงลายก็ได้พูดขึ้นมา พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลสุดลับในลับออกไปตรงๆ สร้างแรงสั่นสะเทือนทางจิตใจของผู้เล่นคนอื่นๆ เอามากๆ จนหลายคน เลิกที่จะมองอย่างใจแคบ และทิ้งอคติที่มีไปในทันที

 

".. พวกคุณรู้มั้ยว่า สามพิภพออนไลน์ตั้งแต่เปิดให้บริการมา มีผู้เล่นอยู่คนหนึ่งของโลกเวทมนตร์ ที่เลเวลยังไม่ถึงหลักพันเลยด้วยซ้ำ แต่เขาคนนั้นได้ปิดระบบช่วยเล่น และระบบการสนับสนุนทุกๆ อย่าง ให้เป็นเหมือนกับอยู่ในโลกจริงๆ แลกเปลี่ยนกับสิ่งที่พวกคุณก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว เกี่ยวกับโบนัสของบัพพิเศษต่างๆ ที่จะได้รับ เขาคนนั้นฝึกฝนและทำทุกๆ อย่างด้วยสองมือ และเพิ่มความชำนาญของตัวเองในทุกๆ วัน .."

 

".. ใช้ทุกสิ่งที่มีให้เกิดประโยชน์อย่างเป็นธรรมชาติด้วยตัวเองทุกๆ อย่าง โดยไม่พึ่งพาระบบช่วยเหลือ อย่างการเล็งยิง ล๊อคเป้าหมาย หรือแม้แต่ระบบการสร้างไอเท็ม อย่างพวกระบบการควบคุมท่าทาง อัตโนมัติของการตีเหล็กขึ้นรูป  หรือให้ระบบช่วยเหลือ คอยควบคุมท่าทางการใช้ออกของทักษะสกิลที่มีอยู่เลยสักครั้ง เขาคนนั้นทำด้วยตัวเองทุกอย่าง เขาคนนั้นที่ผมกำลังพูดถึงก็คือหายนะสีเงิน คนที่พวกคุณเห็นว่าเป็นหายนะผู้เก่งกาจ ค่าหัว 4 แสนล้านนั่นเอง .." สิ้นเสียงของ GM ยุงลายภายในห้องส่งทั้งหมด หรือแม้แต่ทางบ้าน ต่างก็เหมือนจะถูกอะไรบ้างอย่างกดทับอะไร พูดอะไรไม่ออกไปตามๆ กัน

 

คอมเมนต์จากทางบ้าน ที่เด้งขึ้นมาบนหน้าจอหลังจากที่นิ่งเงียบไปหลายนาที

 

".. นี่สินะ ความลับของความแข็งแกร่งของหายนะสีเงิน เชี่ยยยยย นี่พวกเราพลาดมาตลอดเลยหรอเนี่ย .."

 

".. ปกติเวลาเรียกใช้ทักษะสกิล ร่ายกายจะเคลื่อนไหวไปเอง แต่หากสู้กับคนที่เคลื่อนไหวอิสระได้ แพ้ชนะไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้หากระดับเลเวลไม่ทิ้งห่างกันเกินไป ยกเว้นก็แต่ทั้งสองใช้ระบบช่วยเล่นเหมือนๆ กัน ก็จะวัดกันที่ไอเท็มสวมใส่ที่มี บวกกับระดับเลเวลในการหวังผล แม่งเล่นมาตั้ง 7 ปี วันนี้ก็เพิ่งจะรู้ .."

 

".. ก็ว่าอยู่ทำไมคนของโลกเทพเซียนถึงเก่งกันนัก ที่แท้ก็แบบนี้เอง เพราะโลกเทพเซียนนั้นจะบังคับให้ผู้เล่นทุกคนปิดระบบช่วยเหลือ การบังคับท่าทางการออกกระบวนท่าของทักษะวิชา ผู้เล่นทุกคนที่เริ่มต้นที่โลกเทพเซียนจะต้องฝึกฝนทักษะวิชาเหล่านั้นเอาเองตั้งแต่ต้น ไม่แปลกใจเลยเวลา 1 : 1 กับพวกมัน ถึงได้แพ้ตลอด .."

 

".. นี่เรากับหายนะสีเงิน เล่นเกมมากันคนล่ะแบบเลยสินะ ไม่แปลกเลยว่าทำไม ตอนที่สู้กับกิลด์ราชันย์หายนะ ถึงสามารถสู้แบบ 7 ต่อ 1 ได้สบายๆ เพราะคนพวกนั้นใช้ระบบช่วยเหลือ แต่หายนะสีเงินเป็นอิสระจากทุกๆ ระบบ ทุกๆ การเคลื่อนไหว แถมยังได้บัพพิเศษอีกสารพัด หากจำไม่ผิด หากปิดทักษะช่วยร่ายเวทอัตโนมัติ จำทำให้เวทมนตร์มีประสิทธิภาพในทุกๆ ด้านมากขึ้น 2000% - 5000% เชี่ยยยยเอ้ยยย นี่พวกเราพัฒนาผิดมาตลอดเลยยนี่หว่า ติดความสะดวกสบายมากเกินไป เวรเอ้ยยยรมเสียสุดๆ .."

 

เนื่องจากเห็นเงียบกันไปหมดจากที่ไกลๆ มากเมฆซึ่งรออยู่นานแล้ว จึงได้เอ่ยปากท้าทายอีกฝ่ายออกไป

 

เพราะจะต้องเล่นไปตามบทที่ได้รับมาจากเฟรย่า ที่จะให้ตนเองสอนมวยผู้เล่นที่ชื่อว่าไรดีน ให้ได้เห็นความแตกต่าง และเป็นตัวอย่างกับผู้ชมจากทางบ้าน ก่อนที่จะเข้าสู่การประลองท้าทายแบบจริงจัง

 

".. ได้เวลาแล้ว หวังว่าเราหายนะ จะสนุกได้บางกับการต่อสู้กับเจ้า .." มากเมฆพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงเย็นชา แบบทุกทีที่ชอบทำเวลาเล่นเป็นหายนะสีเงิน หลังจากที่พูดจบเวทีประลองก็เปลี่ยนไป แขกรับเชิญรวมไปถึงพิธีกรและคนอื่นๆ ต่างก็ถูกวาร์ปออกมายังสถานที่ปลอดภัย เวทีประลองถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นภูมิประเทศ เขตทางเหนือที่เต็มไปด้วยพื้นหิมะสีขาวบริสุทธิ์ ภูเขาน้ำแข็งสูงใหญ่ขึ้นไปในชั้นเมฆ และป่าไม้ที่ถูกแช่แข็งสุดลูกหูลูกตา

 

ไรดีนเองไม่คิดเลยว่าระบบช่วยเล่นต่างๆ ที่เคยตั้งค่าเอาไว้ก่อนหน้านี้อย่างสมบูรณ์แบบ ราวกับสูตรโกงที่คิดมาอย่างดี พวกมันทั้งหมดต่างก็ถูกลบออก กลายเป็นว่าจะต้องควบคุมทุกๆ อย่างด้วยตนเอง และเอไอผู้ช่วยส่วนตัว ก็ไม่สามารถเข้ามาช่วยเหลือใดๆ ได้ ทำได้เพียงแค่แนะนำเบื้องต้นเหมือนครั้งแรกที่เข้ามาในเกมเท่านั้น

 

เชี่ยแล้วไง แบบนี้เราจะไปบังคับให้เครื่องฟาเนลรูปปากกาเวหาที่บินไปมา คอยช่วยวาดวงเวทเสริมพลังให้เราได้ยังไง รูปแบบเสริมพลังจากวงเวทสายฟ้าไร้จำกัด วนลูปเทพเจ้าสายฟ้าของเรา ให้ใช้พลังพิเศษคอยดูดกลืนสายเข้าใส่ชุดเกราะพลังงานอยู่เรื่อยๆ บวกกับการควบคุมอาวุธบินจากระยะไกล ที่ได้มาจากโลกแห่งเทพเซียน พังหมดแล้ว เชี่ยยยยยย แบบนี้ต่อให้เป็นคนปกติใครจะไปทำได้ แบ่งแยกสมาธิทำ 3-4 อย่างพร้อมๆ กัน เวรเอ้ย

 

ไรดีนคิดในใจอย่างร้อนรน หัวเสียจนอยากจะเป็นบ้า และพอคิดไปถึงรูปแบบทั้งสามและสี่ที่ตนเองอุตส่าห์พยายามสร้างขึ้นมา จากการได้ทักษะสกิลที่แตกต่างมาจากดาวแม่ทั้งสาม ไรดีนรู้สึกว่าที่แล้วๆ มาตนเองเข้าใจรูปแบบการพัฒนาตัวละครที่มีอยู่ไปผิดทั้งหมด จบแล้ว ฉายานามจักรพรรดิ ... จบแล้ว ....

 

มากเมฆมองมาจากที่ไกลๆ จากบนยอดเขาน้ำแข็ง เห็น ไรดีนจักรพรรดิเคออส ลำดับที่ 7 ผู้ที่ท้าทายตนเองอย่างมั่นใจมาตลอดก่อนหน้านี้ ได้แสดงสีหน้าหมดอาลัยตายอยากออกมา แม้แต่จะบินก็ยังไม่ทำจมลงไปในกองหิมะ ราวกับคนที่จิตหลุดไปแล้ว มากเมฆไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี .. คนเรานี่พอเจอกับปัญหาที่คาดไม่ถึง จะต้องโง่จนคิดอะไรไม่เป็นเลยหรือไง..

 

แต่กระนั้นไหนๆ ก็ไหนๆ ถูกคุณภรรยาที่รักขอให้มาสู้สาธิตอยู่แล้ว เล่นไปตามบทบาทก็แล้วกัน

 

มากเมฆในชุดคลุมเวทแห่งความตาย หัวเราะและบินไปมาในอากาศ ก่อนที่จะหายตัวไปจากยอดเขาน้ำแข็ง พร้อมกับโจมตีไปยังไรดีนที่ยืนจิตหลุดอยู่ในทันที ด้วยเวทบอลเพลิงอย่างง่ายๆ ซึ่งก็เป็นเพียงแค่เวทมนตร์พื้นฐาน

 

เพื่อกระตุ้นให้อีกฝ่ายรู้สึกตัว และคิดหาหนทางให้ได้ด้วยตัวเอง

 

ก่อนที่จะไล่ระดับความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

 

ไรดีนนั้นไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า วันนี้จะต้องมาวิ่งหนีให้แม้แต่เวทมนตร์พื้นๆ อย่างบอลเพลิง

 

หลังจากที่ถูกโจมตีเข้าใส่เต็มๆ หน้าจนหน้าไหม้คิ้วหายไปทั้งหมด และหากตนเองไม่ได้สวมใส่ไอเท็มพิเศษ อย่างเกราะนาโนเทคพลังงานระดับสูงเอาไว้ มีหวังได้หัวระเบิดไปแล้ว เวทเพลิงพื้นฐานบ้าอะไรโคตรจะแรง ถึงแม้จะมองไม่เห็นว่ามีตัวเลขดาเมจมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่มันรู้สึกได้ถึงความแรงและแรงอัดที่พุ่งเข้าหน้า แต่ด้วยประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนาน บวกกับในระหว่างที่วิ่งหนีไปเรื่อยๆ ไรดีนก็เริ่มคิดขึ้นมาได้ นึกถึงความทรงจำในวันแรกๆ ที่เริ่มเล่นในสามพิภพออนไลน์ และรู้สึกได้ว่าหายนะสีเงินเองก็ไม่ได้จริงจังในการต่อสู้ เพราะหากอีกฝ่ายเอาจริง ทำไมไม่ใช้บทเวทมนตร์ที่รุนแรงกว่านี้ไปเลยให้มันจบๆ ก็สิ้นเรื่อง ..

 

พอคิดได้แบบนี้ ไรดีนก็มีกำลังใจสู้ขึ้นมา และขอเรียนรู้โดยตรงกับไอดอลตัวเองเลยแล้วกัน

 

จากที่วิ่งหนีไปเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร ... ไรดีนได้นำเอาอาวุธยอดฮิตพื้นฐานของดาวเคออสออกมา ....

 

...

 

-----------


ไฟตกไฟดับ .. หลายรอบจัด UPS ก็มาเสื่อมสภาพอีก 

อันที่แต่งไว้ก็หาย .. เขียนใหม่ 3 รอบ วันนี้เป็นครั้งแรกที่หมดอารมณ์มากที่สุด

โมโหจนไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว ... ขอระบายนิดหน่อยนะครับ ... 

ได้เวลาเสียเงินซื้อ UPS อีก อยากจะบ้า ต้องหาอันมาที่ใช้กับพาวเวอร์ซัพพลาย 850W ราคาถูกๆ ก็ไม่มี ...

T^T

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 248 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3609 belrenfran (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 00:12
  ลองใช้ google doc น่าจะช่วยกันไฟล์หายได้ครับ
  #3,609
  1
  • #3609-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 201)
   18 เมษายน 2562 / 08:04
   ขอบคุณที่แนะนำครับ ไว้จะลองใช้ดูครับ
   #3609-1
 2. #3608 คนใจดีมีอยู่จริง (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 20:45
  สู้ๆเด้อครับเปนกำลังใจให้ รอติดตามผลงานอยู่เสมอจ้า
  #3,608
  1
  • #3608-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 201)
   18 เมษายน 2562 / 08:05
   ขอบคุณที่ติดตามมาตลอด ^_^
   #3608-1
 3. #3606 phanuwatice7 (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 20:12

  สู้ๆครับไรท์ อย่าย่อท้อ แม้มีอุปสรรค ผมเป็นกำลังใจให้
  #3,606
  1
 4. #3605 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 18:38

  สู้ๆครับไรต์​ เป็นกำลังใจให้ครับ

  #3,605
  1
 5. #3604 loliz (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 17:45
  เปลี่ยนแบตเอาครับ เอาแยตเดิมมาเทียบก็ได้ล่ะ ตัวupsไม่ได้เสื่อมครับ ถ้าพังก็วงจรเสียไปเลย
  #3,604
  1
  • #3604-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 201)
   18 เมษายน 2562 / 08:09
   ครับ แต่เริ่มสงสาร UPS เพราะใช้มันมาไม่ต่ำกว่า 6-7 ปีแล้ว เปลี่ยนแบตไป 2 รอบ หุหุ..
   ลองดูอีกทีแล้วกัน ขอบคุณที่แนะนำครับ
   #3604-1
 6. #3603 Tan_IcE (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 14:18
  ไม่เเจกเบอร์วอเล็ตอะคับจะได้ช่วยค่าups
  #3,603
  1
  • #3603-1 0936910570Q(จากตอนที่ 201)
   17 เมษายน 2562 / 14:59
   ใช่ๆๆๆ
   #3603-1
 7. #3602 joelamtan (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 14:01
  ขอบคุณครับ ups ซื้อแบตมาเปลี่ยนเอา
  #3,602
  0