มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 20 : บทที่ 20 ลงโทษสถานเบา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,123
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 822 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

 บทที่ 20 ลงโทษสถานเบา

 

          ผู้เล่นทุกคนที่อยู่โดยรอบ ในที่นี้ต่างเข้าใจดีว่ากลุ่มผู้เล่นระดับสูงกว่า 90 คนในที่นี้ แท้ที่จริงแล้วแค่ต้องการมาแย่งชิงเอาการ์ดหายากจากเด็กสาวตัวเล็กๆ คนนี้เท่านั้น

 

ช่างเป็นการกระทำที่หน้าไม่อายเสียจริง

 

ถึงแม้จะหาเรื่องราวมากมายเตรียมพร้อมไว้ดีแค่ไหนก่อนหน้านี้ สุดท้ายการกระทำที่เป็นความผิดยังไงมันก็สมควรละอายแก่ใจเสียบ้างก็ยังดี แต่คนกลุ่มนี้กว่า 90 คนกลับไม่สำนึกหรือรู้สึกผิดใดๆ เลย ช่างเป็นคนที่เลวร้ายโดยสันดานอย่างแท้จริง

 

เหล่าผู้เล่นรอบๆ บริเวณเกือบทั้งหมดต่างก็อยากจะเข้าไปช่วยเด็กสาวคนนั้น

 

แต่ทว่าพวกเขาเหล่านั้นเลเวลน้อยเกินไป ขาดทั้งไอเทมและทักษะสกิลระดับสูง ส่วนใหญ่ยังไม่เลเวล 30 กันเลยด้วยซ้ำ ถึงจะมายืนกันอยู่ที่นี่จำนวนมากเป็นร้อยๆ คน แต่ก็ไม่อาจจะต่อสู้กับพวกผู้เล่นเลเวลเกินร้อยกว่า 90 คนพวกนั้นได้

 

แถมพอเลเวลได้ 30 แล้ว ผู้เล่นส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกเดินทางไปยังเมืองต้นไม้สีทอง เพื่อทำการเปลี่ยนอาชีพตั้งต้นขั้นที่ 1 กันทั้งนั้น และส่วนใหญ่ก็มักจะออกเดินทางไปยังทวีปหลักที่ได้ถูกเปิดผนึกแล้วนั่นเอง ทำให้ภายในทวีปจิตมายาที่เป็นทวีปเริ่มต้นของโลกเวทมนตร์แห่งนี้ จึงมีแต่ผู้เล่นเลเวลต่ำกันเสียส่วนใหญ่

 

ทวีปหลักในโลกเวทมนตร์แห่งนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 9 ทวีปใหญ่ และหากรวมทวีปเริ่มต้นจิตมายาแห่งนี้เข้าไปด้วยก็จะกลายเป็นสิบทวีปด้วยกัน

 

แต่ทว่าในปัจจุบันของความสำเร็จและความก้าวหน้าของโลกเวทมนตร์ กลับมีแค่ 2 ทวีปหลักเท่านั้นที่มีผู้เล่นรวมกลุ่มกันทำเควสระดับทวีปที่เป็นไปไม่ได้จนสำเร็จ

 

ผู้เล่นทั้งหมดเมื่อ 5 ปีก่อน ก่อนที่จะปิดเกมเพื่อรวมให้กลายเป็นสามพิภพออนไลน์ พวกเขาเหล่านั้นสามารถเอาชนะความยากลำบากทั้งหมดลงได้ จนสามารถเปิดผนึกทวีปหลักได้ถึง 2 ทวีปใหญ่ และกลายเป็นดินแดนแห่งการเริ่มต้นสำหรับทุกๆ คน

 

ผู้เล่นมากมายในยุคนั้นต่างก็ได้ผจญภัยและท้าทายเหล่าสัตว์อสูรแปลกใหม่จำนวนมา และพบเข้ากับเรื่องราวความเป็นมาอันมากมายไม่รู้จบของดาวดวงนี้ที่ถูกเก็บซ่อนไว้มานานแสนนาน ตำนานและความเป็นมาที่ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณ จากยุคมืดอันเก่าแก่เหนือบรรพกาล หรือแม้แต่เรื่องราวของพระเจ้าผู้หลงลืมก็ค่อยๆ ถูกเปิดเผยออกมาทีละนิด

 

โดยทั้งสองทวีปนั้นมีชื่อต่างกันไปดั่งนี้ ทวีปทางตะวันออกไกล มีชื่อว่า ทวีปจิตเวทบูรพา ส่วนอีกทวีปที่อยู่ใกล้กับทวีปจิตมายามากที่สุดก็คือ ทวีปภูตมายา ถึงแม้จะเปิดผนึกได้แค่สองทวีป

 

แต่ดินแดนและพื้นที่ของทั้งสองทวีปก็กว้างใหญ่ยิ่งกว่าทวีปเริ่มต้นนับพันเท่า และกว่าผู้เล่นจะเดินทางและผจญภัยทั้งสองทวีปได้หมดก็คงใช้เวลาอีกนับร้อยๆ ปีในเกมอย่างแน่นอน

 

//-- ทวีปจิตมายา คือทวีปเริ่มต้นของโลกเวทมนตร์ --//

          //-- ทวีปจิตภูตมายา คือหนึ่งในทวีปหลักจากทั้ง 9 ทวีป ที่อยู่ใกล้กับทวีปเริ่มต้นมากที่สุด และมักจะเป็นทวีปเป้าหมายแรกสำหรับทุกคนที่ออกจากทวีปจิตมายา --//

          //-- ทวีปจิตเวทบูรพา ทวีปหลักทางตะวันออกไกล มีขนาดใหญ่กว่าทวีปภูตมายาถึง 2 เท่า และเป็นทวีปหลักที่มีผู้เล่นอาศัยอยู่มากที่สุด และมักจะเกิดสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ของราชอาณาจักรระดับสูงอยู่บ่อยครั้ง แต่จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีผู้เล่นคนไหน หรือกลุ่มกิลด์มหาอำนาจใดๆ สามารถตั้งอาณาจักรของตนเองได้ภายในทวีปเวทบูรพาแห่งนี้เลย ส่วนใหญ่เป็นได้แค่เจ้าเมืองเท่านั้น --//

 

 

.............................................................

 

มากเมฆกับรากไม้เตรียมพร้อมแล้วสำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ ที่จะจัดการกับพวกเลวๆ ให้สาสมกับการกระทำอันเลวร้ายและไร้ยางอายของพวกมัน

 

แต่ทว่ามากเมฆกลับเป็นกังวลกับผู้เฒ่าฮองตง ที่ในเวลานี้ได้กระโดดเข้าไปโจมตีใส่ผู้เล่นนักเวทคนนั้น ที่เป็นหัวหน้ากลุ่มและเหล่าผู้ติดตามอย่างไม่เกรงกลัวใดๆ

 

แต่หากท่านผู้เฒ่ามีฝีมือเหมือนความกล้าที่มีอยู่ ก็คงจะดีกว่านี้ไม่น้อย เพราะไม่ว่าผู้เฒ่าฮองตงจะพยายามโจมตี หรือยิงธนูด้วยทักษะสกิลยังไงก็ตาม ก็ไม่อาจจะสร้างความเสียหายใดๆ ให้กับกลุ่มคนเลวพวกนั้นได้เลยแม้แต่น้อย

 

".. ฮ่าฮ่าฮ่า ไอแก่คิดว่าจะเก่งที่ไหนได้ ก็แค่ไอ้กระจอกกากขยะไม่เจียมตัว งั้นก็ดีจะได้ให้ตายอย่างทรมานที่สุด พวกเราอย่าได้ฆ่าให้ตายเร็วนัก สั่งสอนให้รู้จุดยืนของตัวเองเสียบ้าง ว่าที่เมืองแห่งนี้ใครเป็นเจ้าของ ใครมีอำนาจมากที่สุด .." ชายหนุ่มนักเวทผู้มีระดับเลเวลสูงกว่ามาก

 

ทำการตอบโต้ด้วยเวทมนตร์ง่ายๆ ก็สามารถเอาชนะ และมีชัยเหนือกว่าผู้เฒ่าฮองตงได้อย่างง่ายดายเด็ดขาด แต่กลับเล่นงานและใช้เวทคำสาปทรมานอีกฝ่ายด้วยวิธีการสกปรก แบบหมาหมู่พึงกระทำโดยไม่สังหารท่านผู้เฒ่าในทันที

 

 

ถึงแม้สกิลศรเวททักษะธนูของผู้เฒ่าฮองตงจะร้ายกาจอย่างมากและดูมีระดับสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

 

แต่หากยิงไม่โดนเป้าหมายมันก็ไร้ค่า และดูเหมือนท่านผู้เฒ่าจะยังคงไม่ยอมแพ้ ถึงแม้จะถูกโจมตีและถูกรุมล้อมจากคนหลายสิบคนพร้อมๆ กันอย่างต่อเนื่อง จนสภาพในปัจจุบันแทบจะดูไม่ได้

 

ผู้เฒ่าฮองตงก็ยังคงต่อสู้และแสดงให้เห็นถึงหัวใจที่จะไม่ยอมแพ้ให้กับพวกเลวๆ ที่ทำแต่เรื่องชั้วช้าเหล่านี้เด็ดขาด และด้วยการกระทำของท่านผู้เฒ่าฮองตงได้ไปกระตุ้นให้ผู้เล่นโดยรอบบริเวณ ที่ในตอนแรกหวาดกลัวและไม่กล้าจะเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย ต่างก็เริ่มลังเลใจและรู้สึกได้ถึงบางสิ่งลึกๆ ลงไปในหัวใจของพวกเขาเหล่านั้น ได้รู้สึกถึงผิดชอบชั่วดีในหัวใจของแต่ละคน

 

ผู้เล่นมากมายที่ยืนรายล้อมอยู่รอบๆ ต่างรู้สึกได้และคิดเห็นเหมือนๆ กัน

 

แม้แต่คนที่ทั้งอ่อนแอและแก่ชราแล้ว ยังไม่ยอมแพ้ให้กับความชั่วร้ายและอยุติธรรมตรงหน้าเลย แล้วพวกตนล่ะยังหนุ่มยังสาว ทั้งยังมีความสามารถที่จะต่อสู้ได้ดีกว่ามาก ทำไมไม่สู้ไม่ช่วยเหลือคนที่กำลังลำบากและเดือดร้อนเสียบ้าง จะทำตัวน่าทุเรศไปถึงไหน ...

 

จากหนึ่งคนเป็นสองคน จากสองคนเป็นห้าคน จากห้าคนเป็นสิบคน ต่างก็เข้าไปร่วมต่อสู้ช่วยเหลือผู้เฒ่าฮองตงออกมาจากการถูกรุมทำร้ายของกลุ่มคนเหล่านั้น อย่างไม่เกรงกลัวความตายใดๆ และค่อยๆ เพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมการต่อสู้ในครั้งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

 

ถึงแม้ระดับเลเวลจะต่ำกว่าอีกฝ่ายอย่างมาก ห่างชั้นกันหลายขุม แต่ทุกคนในที่นี้ของเมืองลองฝันไม่มีใครลังเลใจอะไรอีกแล้ว ตายก็ชั่งหัวมัน เสียไอเทมก็หาใหม่ แต่จะไม่ยอมให้ความรู้สึกแย่ๆ มันติดค้างอยู่ในใจเด็ดขาด

 

               จนในตอนนี้ ณ ลานกว้างหน้าน้ำพุใจกลางเมืองลองฝันตรงจุดที่รากไม้ มากเมฆ และสองพี่น้องอลิซเคยยืนอยู่ ทั้งหมดได้กลายเป็นสนามรบขนาดเล็กๆ ไปแล้ว ผู้เล่นเลเวลน้อยกว่าต่างก็ตกตายราวกับใบไม้ร่วง สูญเสียทั้งเลเวลและไอเทมไปมากมาย

 

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นก็ตาม ทั้งชายและหญิงทั้งเด็กและคนแก่ ต่างก็ไม่ยอมแพ้ให้กับพวกชั่วที่อยู่ตรงหน้ากว่า 90 คนไอ้พวกหน้าซื่อใจคด ใจสกปรกไม่และต่ำกว่าหมา

 

โดยผู้เล่นเกือบทั้งหมดต่างก็พยายามเข้าไปช่วยเหลือท่านผู้เฒ่าฮองตงออกมา และต่อสู้กับอีกฝ่ายอย่างไม่กลัวตายด้วยทักษะสกิลที่มีอย่างจำกัด ต่างก็พยายามแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่ยอมรับ และจะขับไล่คนกลุ่มนี้ทั้งหมดออกไปจากเมืองลองฝันแห่งนี้ให้ได้

 

เพราะพวกเขาอดทนมานานแล้วกับการกระทำของคนกลุ่มนี้ ที่เอาเปรียบต่างๆ นาๆ ข่มขู่และลอบทำร้าย ร่วมมือกับพวกโจรชั่วปล้นชิงไอเทมของพวกผู้เล่นใหม่ไปเป็นจำนวนมาก จนผู้เล่นใหม่หลายพันทนไม่ไหวและย้ายไปเริ่มต้นใหม่ที่ดาวแม่ดวงอื่นอยู่ให้เห็นเกือบทุกวัน

 

          //-- สุดท้ายแล้วมนุษย์ก็ยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่มักจะทำอะไร ด้วยเสียงเรียกร้องที่ออกมาจากหัวใจมากกว่าสมองอยู่ดี  อย่างเหตุการณ์ในครั้งนี้ ที่รู้ว่าสู้ไม่ได้ แต่ก็ยังจะทำ --//

 

ในเวลานี้ได้มีกำแพงมนุษย์ปรากฏตัวขึ้นมายืนล้อมรอบ มากเมฆและรากไม้ รวมไปถึงเด็กน้อยโลลิและพี่สาวของเธออลิซไว้ด้วยทุกด้าน บางคนที่เลเวลต่ำมากๆ รู้ตัวว่าสู้ไม่ได้เลย แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่อยากจะปกป้องเด็กสาวตัวเล็กๆ คนนี้เอาไว้ให้ได้ก็พอ จึงตัดสินใจเลือกมาเป็นกำแพงมนุษย์ให้กลุ่มของเด็กหญิงคนนี้หนีไปได้ก็ยังดี ก่อนที่พวกคนเลวทั้ง 90 คนพวกนั้นจะบุกเข้ามาประชิดตัวและจับเด็กหญิงโลลิไปได้

ความรู้สึกดีงามและน้ำใจในเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน มันไม่ได้หายไปไหน หรือหมดไปแล้วตั้งแต่เข้ามาในสังคมของเกมสามพิภพออนไลน์แห่งนี้ ทุกคนยังรู้ดีชั่วและเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องด้วยการตัดสินใจของตัวเอง

 

ในเมื่อไม่อาจจะเอาชนะ และมีชัยเหนือกว่ากลุ่มผู้เล่นสารเลวพวกนั้นได้ ผู้เล่นที่อ่อนแอเห็นท่าไม่ดีบางคนพยายามติดต่อไปยังผู้ดูแลระบบหลายร้อยคน โดยขอให้ GM  ลงมาระงับเหตุ และทำการตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังได้รายงานทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นส่งไปด้วย

 

แต่เดิมในเมืองหลักต่างๆ ในทวีปจิตมายา ล้วนแล้วแต่มีทหารของเจ้าเมืองทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและความสงบอยู่ก่อนแล้ว แต่ภายหลังผู้เล่นจากทวีปหลักได้ย้อนกลับมาตั้งแต่วันแรกๆ ของการรวมเกมทั้งสามให้เป็นหนึ่งเดียว

 

ผู้เล่นจากทวีปหลักเกือบทั้งหมดต่างก็มีระดับเลเวลที่สูงมากกว่าเหล่าทหารของเจ้าเมือง และหน่วยองครักษ์อย่างมาก เพราะเจ้าเมืองอย่างเก่งก็มีเลเวลแค่ 120 เท่านั้น เหล่าทหารอย่างมากก็แค่เลเวล 50 เหล่าองครักษ์เลเวล 80 ถึง 90 ดังนั้นเหล่า NPC เอไอทั้งหมดจึงอ่อนแอเกินไปและไม่สามารถเข้ามาระงับเหตุในครั้งนี้ได้

 

          ภายหลังจากที่เหล่าเอไอได้รับสติปัญญาและความรู้สึกนึกคิดที่สูงขึ้นมากจากการอัพเกรดโดยใช้รูปแบบคลื่นสมองของมากเมฆ จนเอไอ NPC เหล่านั้นเหมือนกับมนุษย์ปกติทุกๆ อย่าง ทั้งความคิดและการกระทำ ก็ยิ่งทำให้เหล่า NPC ทำการตัดสินใจด้วยตัวเอง และหลีกเลี่ยงจากสูญเสียชีวิตอย่างไม่จำเป็น และไม่เข้ามาระงับเหตุในครั้งนี้ ปล่อยผ่านให้ผู้เหล่าเล่นฆ่ากันตายโดยไม่ทำอะไร เพราะในใจลึกๆ ของ NPC ทหารภายในเมืองต่างก็กลัวตายกันทั้งนั้น

 

          แต่ถึงแบบนั้นเหล่า NPC ปัญญาประดิษฐเองก็มีความคิดเป็นของตัวเอง และเฝ้ามองดูเหตุการณ์เหล่านี้ตั้งแต่ต้น และรู้ว่าใครผิด ใครถูก ใครเลว ใครชั่ว ใครทำอะไรไว้กับเมืองนี้บ้าง ถึงแม้ไม่อาจจะออกหน้าช่วยเหลือได้ได้อย่างเต็มที่ แต่เหล่า NPC ที่พอใช้เวทมนตร์เกี่ยวกับการรักษาได้ ต่างก็แอบคอยใช้เวทรักษากลุ่มผู้เล่นที่ต่อสู้กับกลุ่มคนเลวพวกนั้นอย่างลับๆ แถมบาง NPC บางคนยังแอบใช้สกิลพิเศษเก็บไอเทมที่ดรอปจากผู้เล่นที่เสียสละเอาไว้ และคอยนำกลับไปคืนให้เจ้าของที่แท้จริงอีกด้วย

 

//-- แต่เดิม NPC ในเมืองหรือภายในทวีปเริ่มต้นมักจะมีเลเวลที่ต่ำ ยกเว้น NPC พิเศษหรือตัวละครลับ NPC ลับเท่านั้นที่มีเลเวลที่สูงอย่างผิดปกติ แต่นานๆ ครั้งจะปรากฏตัวออกมาที --//

 

ในขณะนี้บ้างกลุ่มคนของผู้เล่นต่างก็ได้อัดคลิปวิดีโอทั้งหมดไว้ตั้งแต่ต้น และพยายามอัพโหลดขึ้นไปบนเว็บบอร์ดหลักของเกม เพื่อให้ทุกๆ คนมาช่วยเหลือสาวน้อยน่ารักและเป็นตัวกลางในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ป้องกันไม่ให้กลุ่มคนเหล่านี้ทำตัวแย่ๆ และไม่ให้พวกมันมีที่ยืนอยู่ในทวีปเริ่มต้นได้อีก

 

เพื่อที่ทุกคนจะได้ไม่ต้องมาถูกกลุ่มคนเหล่านี้ รังแกและแย่งชิงสิ่งของต่างๆไปอีกในภายหลัง

 

หากทุกคนไม่ร่วมมือกัน ก็ได้แต่รอวันและเวลาที่คนพวกนี้จะกลับมาเล่นงาน และทำร้ายพวกตนและเพื่อนๆ ของแต่ละคนอีกครั้งไม่วันใดก็วันหนึ่ง

 

มากเมฆได้เห็นและได้ยินทุกคำพูด ของเรื่องราวทั้งหมดตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงตอนนี้ ถึงแม้ในช่วงแรกๆ ทุกคนจะเต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัว และกลัวที่จะเดือดร้อนมากไปหน่อย

 

แต่สุดท้ายแล้วในเวลานี้ทุกคนได้แสดงให้เห็นแล้วว่าในจิตใจของพวกเขา ยังคงมีความดีหลงเหลืออยู่ ความมีน้ำใจในเพื่อนมนุษย์ไม่ได้หายไปไหน

 

มากเมฆในตอนนี้ยังคงสวมหน้ากากแก้วไว้อยู่ตั้งแต่แรก และกำลังจะทำบางสิ่งที่เป็นการช่วยเหลือทุกคนในที่นี้ที่กำลังเสียเปรียบ เพื่อเป็นการตอบแทนที่พวกเขาเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นว่ามนุษย์ยังไม่ได้เลวร้ายไปทั้งหมด

 

มากเมฆแอบใช้เวทมนตร์ที่ทำให้ตนเองล่องหนอย่างเงียบๆ และเดินออกไปอย่างช้าๆ

 

พร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้าที่สวมใส่ทั้งหมดก่อนหน้านี้ โดยเลือกสวมใส่เสื้อคลุมเวทโบราณแบบที่คลุมทั้งตัวตั้งแต่ศีรษะลงมาถึงพื้น คล้ายกับเหล่าจอมเวทโบราณที่ตายไปแล้ว และยังได้ใช้ทักษะพิเศษของหน้ากากแก้วที่มีอยู่ก่อนแล้ว ทำการเปลี่ยนรูปแบบหน้ากากให้กลายเป็นหน้ากากโบราณสีเงินอันงดงามวิจิตรตระการตา

 

หลังจากที่เตรียมพร้อมทุกอย่างเสร็จแล้ว มากเมฆได้ก้าวเดินเข้าไปยังจุดศูนย์กลางของการต่อสู้อย่างไม่เกรงกลัว ทุกย่างก้าวที่เขาได้เดินผ่าน ล้วนเต็มไปด้วยพลังเวทมนตร์ที่สั่นสะเทือนฟ้าดินจนน่ากลัว

 

จนคนอื่นๆ ที่อยู่รอบข้างล้วนรู้สึกไม่สบายตัว ร้อนรน เจ็บปวด และอยากจะหนีไปให้ไกลๆ จากบุคคลที่สวมชุดคลุมเวทโบราณคนนี้อย่างมาก

 

ไม่นานนักมากเมฆ ก็มาได้หยุดนิ่งที่ใจกลางการต่อสู้ แบ่งทั้งสองฝ่ายออกจากกันอย่างชัดเจน

 

ทั่วทั้งร่างกายของมากเมฆกับเต็มไปคลื่นออร่ากระแสพลังดุร้ายของสัตว์อสูรโบราณอย่างเบเฮมอธและเทพวานรแปดแขน ทำการปลดปล่อยออร่าพลังที่มีอยู่ออกมาอย่างรุนแรงป่าเถื่อน และเต็มไปด้วยอำนาจพลังกดดันอย่างบ้าคลั่งไปยังกลุ่มผู้เล่นระดับสูงทั้ง 90 คนในทันที

 

ในสายตาของคนอื่นๆ ในตอนนี้ทั้งหมดล้วงแล้วแต่มองมากเมฆ เป็นจอมเวทแห่งความตายกันทั้งนั้น เพราะชุดคลุมเวทที่มากเมฆสวนใส่อยู่ มันให้ความรู้สึกถึงออร่าแห่งความตายอย่างเข้มข้นออกมาด้วยนั่นเอง

 

 

ในขณะเดียวกันกลุ่มผู้เล่นทั้ง 90 กว่าคนแทบจะหายใจไม่ออกและเต็มไปด้วยความหวาดกลัว ผู้เล่นหญิงบางคนในกลุ่มคนเลวร้ายถึงกับเป็นลมหมดสติ ไปแล้วหลายสิบคน บางคนถูกจับมัดด้วยเชือกโดยกลุ่มผู้เล่นที่ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้เฒ่าฮองตงในทันทีที่มีโอกาส

 

เนื่องจากการปรากฏตัวของจอมเวทแห่งความตาย (มากเมฆ) กดดันให้เหล่าผู้เล่นทั้ง 90 กว่าคนไม่อาจจะเคลื่อนไหวหรือใช้สกิลใดๆ ได้ ถูกออร่าพลังของเทพวานร และสัตว์อสูรโบราณอย่างเบเฮมอธสะกดขมเอาไว้จนทำอะไรไม่ได้เลย สุดท้ายก็ถูกกลุ่มผู้เล่นโดยรอบจับมัดด้วยเชือกและโซ่เหล็กกันทุกคนในเวลาอันรวดเร็ว

 

การปรากฏตัวของมากเมฆตั้งแต่ต้นที่ใช้เวทล่องหน และปลอมแปลงตนเองพร้อมกับสวมใส่เสื้อคลุมเวทโบราณ ต่างก็ไม่มีใครสังเกตเห็นได้ แม้แต่รากไม้เองที่รู้แผนการแต่แรกอยู่ก่อนแล้ว ก็ยังไม่ทันสังเกตเลยว่านายท่านของตนเองหายไปตั้งแต่ตอนไหน

 

ยกเว้นก็แต่คนคนหนึ่งที่เฝ้ามองมากเมฆมาตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ เธอก็ยังไม่ละสายตาไปจากชายหนุ่มผมสีเงินตาสีเงินผู้หล่อเหลาขี้เล่นคนนี้เลยแม้แต่น้อย ยิ่งเวลาที่เธอมองดูการกระทำต่างๆ ของเขาก็ยิ่งเต็มไปด้วยความประหลาดใจ และยิ้มอยู่ตลอดเวลาอย่างมีความสุข ประทับใจในตัวของชายหนุ่มอย่างมากและเฝ้ามองดูอยู่ห่างๆ จากที่ที่มากเมฆคาดไม่ถึงอีกด้วย

 

แน่นอนว่าตอนที่มากเมฆแก้ผ้าล่องหนเปลี่ยนเสื้อ เธอคนนี้ก็มองเห็นทุกอย่าง ไม่มีอะไรหลุดรอดออกจากสายตาของเธอได้เลยจริงๆ แถมในตอนนั้นเธอยังได้พูดขึ้นมาลอยๆ ด้วยว่า

 

".. ใหญ่ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะเนี่ย .."

 

เธอคนนี้คือใครกันนะ ... และทำไมเวลามองมากเมฆ ถึงได้ยิ้มอย่างมีความสุขแบบนั้น

 

          ".. เราเองก็มีการ์ดวิเศษคำอวยพรอยู่มากมาย ทำไมไม่มาแย่งชิงไปจากเราเสียบ้าง ได้แต่รังแกผู้ที่อ่อนแอกว่าเสมอ คงเป็นวิธีการของพวกชั้นต่ำแบบพวกเจ้าสินะ  .."

 

มากเมฆในเวลานี้เล่นละครฉากใหญ่ กลายเป็นจอมเวทแห่งความตายผู้มีพลังอำนาจลึกลับไปเสียแล้ว ทั้งแต่งกายด้วยชุดคลุมเวทเก่าแก่โบราณสีแดงเพลิงออกดำเท่านั้น พร้อมกับสวมใส่หน้ากากสีเงินอันงดงามทั้งที่ของสองสิ่งนี้ เป็นอะไรที่ขัดกันอย่างมากและไม่เหมาะกันอย่างยิ่ง จะบอกว่าจอมเวทนายนี้มีรสนิยมที่แปลกประหลาดก็ว่าได้

 

          มากเมฆได้ใช้เวทมนตร์บางอย่าง ดัดเสียงของตนเองให้กลายเป็นเสียงพูดของตัวตนในยุคเทพเจ้าโบราณที่สาบสูญ จึงทำให้ทุกคำพูดแต่ละคำของเขาเต็มไปด้วยอำนาจพลังที่ลี้ลับ บีบคั้นหัวใจอย่างสุดแสน ต่างก็รู้สึกสั่นสะเทือนไปถึงจิตวิญญาณภายในอย่างไม่อาจจะทานทน

 

เหตุที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะมากเมฆยังไม่อยากจะเปิดเผยตัวตนออกไปให้ใครได้รับรู้

 

เพราะหากมากเมฆเปิดเผยออกไปแล้วจริงๆ ชีวิตการเล่นเกมแบบชิลๆ ของเขากับรากไม้คงเป็นอันต้องหมดลงไปในทันที และคงจะหาที่ที่สงบสุขอยู่ไม่ได้อีกเลยแน่ๆ (ไม่อยากเป็นคนดังนั่นเอง)

 

ดีไม่ดีอาจจะถูกกลุ่มคนในดาวดวงนี้หรือจากดาวเคออสส่งคนมาลอบสังหารอยู่เรื่อยๆ ก็เป็นไป

 

มากเมฆจึงยังไม่อยากจะสูญเสียช่วงเวลาชีวิตอันสงบสุขของเขาไปนั่นเอง ปิดได้คือปิดและอยู่อย่างชิลๆไปวันๆก็พอแล้ว

 

.............................................................

 

กลุ่มคนทั้งเก้าสิบกว่าคนต่างก็ถูกแรงกดดันกดทับอย่างหนัก และเต็มไปด้วยความหวาดกลัวต่อพลังอำนาจที่ไม่รู้จักเหล่านี้ โชคยังดีที่มากเมฆสามารถควบคุมพลังเหล่านี้ได้อย่างสมบูรณ์แล้ว

 

จึงไม่ส่งผลเสียใดๆ กับกลุ่มผู้เล่นที่ช่วยเหลือและผู้เฒ่าฮองตงทั้งหมดที่อยู่โดยรอบแม้แต่น้อย

 

          แต่ทว่าสำหรับทุกคนในที่นี้ ต่างก็เต็มไปด้วยคำถามและไม่เข้าใจที่อยู่ๆ ก็มีบุคคลประหลาดผู้มาพร้อมๆ กับพลังอำนาจของเหล่าสัตว์อสูรโบราณอันร้ายกาจในตำนาน และมันยากอย่างมากที่จะจินตนาการได้ว่าทำไมคนคนนี้ ถึงได้รับพลังของเหล่าอสูรกายเหล่านั้นมาได้

 

          ".. จอมเวทผู้มีพลังแห่งเทพอสูรโบราณ .." ผู้เฒ่าฮองตงพูดเสียงสั่นและไม่คาดว่าจะได้พบกับบุคคลที่แข็งแกร่งถึงเพียงนี้ ในทวีปจิตมายาเล็กๆ แห่งนี้ได้

 

สำหรับกลุ่มคนโดยรอบต่างก็คิดคล้ายๆ กันกับผู้เฒ่าฮองตงถึงแม้พวกตนจะไม่ถูกพลังอำนาจเหล่านี้กดดันเล่นงานจนหมดสภาพ

 

แต่ยังไงก็ยังสามารถสัมผัสได้ว่าพลังอำนาจเหล่านี้ เป็นอะไรที่ร้ายกาจและทรงพลังอย่างมาก

 

ราวกับในเวลานี้ได้มีสัตว์อสูรโบราณตัวใหญ่ยักษ์ ได้มายืนอยู่ที่นี่ยังไงอย่างงั้น

 

          หลังจากที่ทั้งเก้าสิบคนถูกจับมัดเรียบร้อยแล้ว มากเมฆก็ตัดสินใจที่จะสำเร็จโทษ และกำลังจะลงมือทำโทษกลุ่มคนชั่วเหล่านี้อยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงประกาศจากด้านหลังเป็นเสียงของกลุ่มคนที่แต่งตัวคล้ายๆ กันถึง 5 คนปรากฏตัวบนท้องฟ้าพร้อมกับปีกสีขาวขนาดใหญ่

 

".. หยุดเดี๋ยวนี้!! หากคุณยังลงมือไปมากกว่านี้ พวกผมก็ต้องลงมือกับคุณเช่นกัน .." GM หรือที่เราๆ รู้จักกันในชื่อเกมมาสเตอร์ ผู้มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบความเรียบร้อยและความสงบในเกม คอยแก้ไขปัญหาต่างๆ ของผู้เล่นรวมไปถึงคอยจัดการกับกลุ่มคนหรือบุคคลที่ทำตัวเลวร้ายเกินจะรับไว้ ที่กระทำการต่างๆ ในเชิงลบต่อเสถียรภาพของเกมสามพิภพออนไลน์ได้ปรากฏตัวออกมา

 

".. หากพวกคุณคอยดูแลและรับผิดชอบงานต่างๆ อย่างจริงจังมากกว่านี้ ก็คงไม่ต้องมีใครหรือผู้เล่นคนไหนต้องมาเดือดร้อนและถูกกลั่นแกล้งต่างๆนาๆ อีก พวกคุณสมควรจะขอบคุณพวกเราเหล่าผู้เล่นระดับต่ำที่ได้ร่วมมือกัน จัดการกับคนร้ายที่หมายจะแย่งชิงสิ่งของจากเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ และไม่รู้อีกว่าพวกห่านี่มันได้ทำเรื่องเลวๆ อะไรไว้บ้าง แล้วนี่จะมาห้ามไม่ให้พวกเราจัดการคนเลวๆ พวกนี้ได้ยังไง GM บ้าอะไรไม่มีความยุติธรรมเลย .." คนที่พูดเสียงดังฟังชัดและเต็มไปด้วยอารมณ์โกรธไม่ใช่ใครอื่น นอกเหนือไปจากผู้เฒ่าฮองตงผู้ไม่กล้วฟ้ากลัวดินนั่นเอง

 

          ในเวลานี้เหล่า GM ทั้งห้าคนกำลังรวบรวมข้อมูลต่างๆ และส่งคำร้องตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบในระดับสูงในทันที เพราะในเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เล่นใหม่หลายร้อยคนและยังมีบุคคลเฝ้าระวังอยู่ด้วยนั่นเอง และหากการตัดสินใจของพวกตนเกิดผิดพลาดขึ้นมา

 

คงส่งผลเสียหลายอย่างตามมาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจจากผู้เล่นทั้งหมดในดาวดวงนี้

 

          ส่วนบุคคลที่ได้เฝ้าระวังเอาไว้ก็คือกลุ่มคนทั้ง 90 กว่าคนในที่นี้ที่ถูกจับมัดไว้ทั้งหมด และบางคนได้หมดสติไปแล้วหลายคน เพราะทนแรงกดดันจากพลังอสูรโบราณทั้งสองไม่ไหว และเนื่องจากมีการร้องเรียนเข้ามามาก จากผู้เล่นหลายร้อยคนที่อยู่ที่นี่และที่รอกลับมาเกิดใหม่ ที่ต่างก็ร้องเรียนถึงกลุ่มคนเหล่านี้ที่มักจะแสดงตัวเป็นคนดีเข้ามาช่วยเหลือ

 

แต่พอสบโอกาสก็มักจะหลอกลวงเอาสิ่งของ หรือไอเทมที่มีค่าที่ควรจะได้ไปเกือบทั้งหมดด้วยวิธีการชั่วร้ายต่างๆ นาๆ ทั้งที่ไอเทมพวกนั้น ไม่น่าจะมีค่าอะไรสำหรับผู้เล่นเลเวลมากกว่า 100 ขึ้นไปเลยแม้แต่นิดเดียว

 

กลุ่มคนพวกนี้มักหาผลประโยชน์จากผู้เล่นใหม่ที่มักเข้ามาเล่นเกมและโชคดีได้รับสิ่งของหรือรางวัลต่างๆ มากมายด้วยวิธีการที่เลวร้ายทำร้ายจิตใจของอีกฝ่าย และยังพยายามใช้วิธีการต่างๆ แย่งชิงเอาไป ทั้งใช้กำลังและข่มขู่ด้วยวิธีการมากมาย และหากทำให้พวกของคนเหล่านั้นไม่พอใจ ก็จะสั่งให้อีกกลุ่มที่เป็นโจรป่าโจรภูเขาทั้งหลาย คอยเล่นงานอยู่เสมอ ทำให้ไม่อาจจะเก็บเลเวล หรือทำเควสใดๆ ได้เลย

 

จนต้องจำใจลบไอดีและย้ายไปเริ่มต้นใหม่ที่ดาวดวงอื่น หลายร้อยหลายพันคนแล้วในตอนนี้

 

จึงได้กลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้เล่นใหม่ที่คิดจะเริ่มต้นที่โลกแห่งเวทมนตร์ มีจำนวนลดน้อยลงไปทุกวันอย่างต่อเนื่อง แตกต่างจากดาวเคออสที่มีผู้เล่นหน้าใหม่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน และมีกลุ่มกิลด์ต่างๆ มากมายคอยช่วยเหลืออยู่เสมอตลอดเวลา

 

.............................................................

 

          ".. ข้าไม่รับคำสั่งจากใครทั้งนั้น!! คนพวกนี้เลวร้ายเกินว่าจะให้อภัย พวกมันเป็นเนื้อร้าย หากไม่สั่งสอนเสียบ้าง ต่อไปก็คงไม่มีผู้เล่นใหม่กล้าเริ่มต้นที่ดาวดวงนี้อีก!!!! .." มากเมฆคิดและวิเคราะห์อยู่ก่อนแล้ว ถึงสาเหตุแท้จริงของคนกลุ่มนี้ ว่าหากกลุ่มคนเหล่านี้กระทำการทั้งหมดเป็นขบวนการ ทั้งในด้านสว่างและในด้านมืดที่มองไม่เห็นโดยกลุ่มโจรนับหมื่นคน

 

มันจะต้องส่งผลเสียเลวร้ายต่อกลุ่มคนและผู้เล่นใหม่บนดาวดวงนี้แน่ๆ และหากคิดให้ดีให้ลึกลงไปมากกว่านี้อีก เป็นไปได้ว่ามีกลุ่มคนหรือผู้มีอำนาจเงินทอง

 

จงใจสร้างกลุ่มคนเหล่านี้ขึ้นมาที่ดาวดวงนี้ เพื่อตัดกำลังและลดกำลังพลในอนาคตของดาวดวงนี้ไปอย่างช้าๆ โดยเริ่มจากกลุ่มผู้เล่นใหม่เป็นหลักและค่อยๆ ขยายตัวออกไปเรื่อยๆ เมื่อกลุ่มคนพวกนี้แข็งแกร่งขึ้น

 

มันคือสงครามเย็นที่ค่อยๆ ทำลายและลดกำลังรบของดาวดวงนี้ไปอย่างง่ายๆ และแทบจะไม่มีกลุ่มคนหรือผู้เล่นคนไหนรู้สึกตัวเลย จนกว่าจะถึงสงครามดวงดาวครั้งที่สอง และกว่าจะรู้ตัวก็คงสายไปแล้ว

 

          หากเป็นอย่างที่มากเมฆคิดไว้จริงๆ คนที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มคนเหล่านี้ ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ไม่รู้ว่าลงทุนลงแรงไปเท่าไหร่แล้วกับดาวดวงนี้

 

มากเมฆลองคิดและวิเคราะห์ทุกอย่างอย่างใจเย็น ถึงแม้จะพบเข้ากับเหตุผลอื่นๆ อีกมากแต่หากเป็นวิธีการเหล่านี้ ยังไงก็ส่งผลเสียและผลดีต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างเด่นชัด แต่สำหรับดาวดวงโลกเวทมนตร์นี้ มีแต่ผลเสียเท่านั้นที่ได้รับ

 

".. กว่าพวกคุณ GM จะตรวจสอบทุกอย่างแล้วเสร็จ พวกกลุ่มคนเหล่านี้ก็คงลอยนวลต่อไปอีกสักระยะ สู้ให้ข้าลงโทษพวกมันเล็กน้อย รอจนกว่าพวกคุณจะสรุปผลได้ก็แล้วกัน เพื่อผู้เล่นใหม่ของดาวดวงนี้ เพื่อทุกๆ คนที่รักในโลกเวทมนตร์แห่งนี้ .." มากเมฆกล่าวคำออกมาด้วยน้ำเสียงโบราณดุจเทพเจ้าผู้เร้นลับ แต่ส่วนใหญ่ก็เข้าใจและเห็นด้วยกับจอมเวทลึกลับผู้นี้ และเห็นสมควรลงโทษพวกมันได้แล้ว

 

มากเมฆไม่รอฟังคำตอบจากกลุ่มของ GM ทั้งห้าคนแม้แต่น้อย

 

ในเวลานี้มากเมฆใช้บทเวทคำสาปนับร้อยๆ และรุนแรงอย่างมากผ่านทางไม้เท้าเวทมายาระดับ SSS สร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับพวกมันอย่างสาสม

 

จนพวกมันทนไม่ได้และสิ้นใจตายลงไปกันอย่างรวดเร็ว

 

          พร้อมกับมากเมฆทำการชุบชีวิตพวกมันช้ำไปช้ำมา ด้วยเวทเขตแดนระดับสูงในตำนานเทพเจ้า เป็นสิบๆ รอบ ป้องกันไม่ให้พวกมันหลบหนีไปเกิดใหม่ หรือกลายเป็นวิญญาณออกจากเกมไปได้

 

จนใกล้จะถึงจำนวนสูงสุดที่จะสามารถชุบชีวิตได้ ในแต่ละคนแล้วสำหรับเวทมนตร์เขตแดนเทพเจ้าในครั้งนี้ พร้อมๆ กับใช้บทเวทที่ทำให้ไอเทมและอุปกรณ์บนร่างกายของกลุ่มคนทั้ง 90 กว่าคนเสียหายอย่างรุนแรงจนใช้การไม่ได้และดรอปลงมากว่า 90% เกือบทั้งหมดทุกคน

 

มากเมฆได้ทำลายทุกอย่างที่เป็นของของพวกมันทั้งหมด อย่างไม่ใยดีเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าพวกมันจะขอร้องอ้อนวอนยังไงก็ตาม จอมเวทแห่งความตายผู้จำเป็นคนนี้ก็ยังคงทรมานพวกมันด้วยเวทคำสาปที่รุนแรงมากขึ้นไปเรื่อยๆ

 

พร้อมกับใช้บทเวทเพิ่มพลังชีวิตให้พวกมันไม่ให้ตายง่ายๆ อยู่ตลอดเวลา

 

สร้างความเจ็บปวดอย่างรุนแรงทรมานให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ได้สัมผัส และคงจำไปอีกนานแสนนาน

 

จอมเวทแห่งความตายนายนี้ดูโหดร้ายอย่างมาก ผู้คนมากมายต่างก็มองนักเวทลึกลับผู้นี้ราวกับปีศาจหรืออสูรกายในร่างมนุษย์ไปแล้ว

 

แต่กลุ่มคนเหล่านี้หลังจากที่ได้ฟังคำพูดสุดท้ายของมากเมฆแล้ว ก็พอจะคาดเดาและคิดตามได้อย่างช้าๆ ถึงผลเสียและผลร้ายทั้งหมดที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

กับประโยคทิ้งท้ายของเขา – ".. ต่อไปก็คงไม่มีผู้เล่นใหม่กล้าเริ่มต้นที่ดาวดวงนี้อีก .."

 

หากยังมีกลุ่มคนเหล่านี้อยู่ในโลกเวทมนตร์นี้ต่อไป และทำการขัดขวางกลั่นแกล้งเหล่าผู้เล่นใหม่อยู่เรื่อยๆ คงจะไม่ได้เห็นผู้เล่นใหม่จำนวนมากอีกแล้วแน่ๆ เพราะทั้งหมดคงย้ายไปเล่นที่ดาวอื่นกันหมดแล้ว

 

          ในเวลานั้นเองรากไม้ก็พูดเสริมเข้ามาช่วยให้ทุกคนคิดออกกันได้ง่ายขึ้น

 

".. ทุกคนสังเกตมั้ย ทำไมคนกลุ่มนี้ถึงคิดเล่นงานแต่พวกผู้เล่นใหม่แบบน้องสาวคนนี้ที่เพิ่งได้เข้ามาเล่นเกมวันนี้เป็นวันแรก แล้วทำไมช่วงนี้ผมไม่ค่อยเห็นผู้เล่นหน้าใหม่ๆ บางเลย มันเกิดอะไรขึ้น หรือเป็นเพราะ? ต้องใช่แน่ๆ ไอพวกชั่ว พวกมึงทำแบบนี้ได้ยังไง ใครจ้างพวกมึงมาทำแบบนี้  .." รากไม้พูดให้คิดและจุดชนวนไว้ให้ทุกคนได้คิดต่อเอาเอง เพื่อให้ทุกๆ คนลองคิดและคาดเดาถึงสิ่งที่กำลังจะตามมาหลังจากนี้อีกสองถึงสามปีในเกม

 

มันเป็นคำพูดง่ายๆ แต่มันทำให้กลุ่มคนและผู้เล่นคนอื่นๆ ที่กำลังเขียนข่าวลงไปยังบอร์ดเกมฉุกคิดและลองคิดตามถึงผลกระทบและการกระทำทั้งหมดของกลุ่มคนเหล่านี้

 

ในช่วงตลอดหลายปีในเกมที่ผ่านมา ที่ได้เห็นคนกลุ่มนี้ไม่ไปไหนเลย ทั้งๆ ที่เลเวลก็สูงมากแล้ว

 

ทั้งที่เคยเป็นข่าวลือและเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งที่เคยเห็นและได้ยินจากผู้เล่นคนอื่นๆ เล่าให้ฟังหลายเรื่อง เกี่ยวกับวีรกรรมต่างๆ จากกลุ่มคนพวกนี้ได้สร้างเอาไว้และกระจายตัวกันไปยังเมืองต่างๆ

 

ทำไมผู้เล่นใหม่ถึงได้ย้ายไปเล่นยังดาวดวงใหม่ ทั้งๆ ที่รักและชื่นชอบในพลังเหนือธรรมชาติอย่างเวทมนตร์ตั้งแต่แรก อะไรทำให้คนพวกนั้นยอมเสียเงิน เพื่อเริ่มต้นใหม่และต้องทิ้งในสิ่งที่รักและชอบ

 

หลายๆ คนพอได้คิดตามก็โมโหอย่างมาก ถึงขนาดใส่สีตีไข่เขียนลงบอร์ดข่าวและหัวข้อข่าวด้วยเนื้อหาที่รุนแรงอย่างมาก และต้องการให้กลุ่มคนเหล่านี้ ถูกย้ายออกไปหรือไม่ก็แบนพวกมันไปเลยตลอดชีวิต

 

เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ไม่สมควรจะอยู่ในเกม อยู่ในโลกเวทมนตร์ที่พวกเขารัก และจากการที่หลายๆ คนช่วยกันขยายความกระจายหลักความคิดนี้ออกไป

 

จึงส่งผลกระทบกับทุกฝ่ายที่เป็นตัวต้นคิดและพยายามจะตัดไฟจากต้นลม

 

ด้วยการตัดหางปล่อยวัดกลุ่มคนเหล่านี้ทั้งหมดในภายหลัง ไม่ว่าจะกลุ่มคนทั้ง 90 กว่าคนที่กำลังถูกทรมานอยู่ในขณะนี้ด้วยคำสาป และกลุ่มโจรชั่วทั้งหมดกว่าหมื่นคนเหล่านั้นก็เช่นกัน

 

.............................................................

 

สุดท้ายหลังจากรอมานานเหล่า GM ก็ได้บทสรุปทั้งหมดและต้องทำตามคำสั่งจากระบบหลักอย่างจริงจัง โดยประกาศลงโทษกลุ่มคนทั้ง 90 กว่าคนเหล่านั้น เป็นการตักเตือนและลงโทษนิดหน่อย

 

".. ทางเราได้ตรวจสอบทุกอย่างแล้ว พวกคุณทั้ง 90 กว่าคนมีความผิดร้ายแรงหลายข้อ แต่ก็เป็นหนึ่งในวิธีการเล่นเกมของพวกคุณเอง ทางเราจึงจะขอแค่ตักเตือนและลงโทษเล็กน้อยเท่านั้น  .."

 

หลังจากที่กลุ่มคนทั้ง 90 คนได้ยินก็ยิ้มออกมาอย่างมีความสุข และสบายใจอย่างมาก

 

พร้อมกับคิดแผนการที่จะกลับมาเล่นงานกลุ่มคนเหล่านี้ทั้งหมดในภายหลัง ที่ใจกล้ามาหาเรื่องพวกตนอีกด้วย และหมายมั่นจะตามล่าสังหารจอมลึกลับผู้นี้ให้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะต้องเสียเงินว่าจ้างนักฆ่าแพงแค่ไหนก็ตาม

 

".. หลังจากนี้พวกคุณทั้ง 90 คน และกลุ่มคนที่อยู่ในการควบคุมของพวกคุณอีก 13,156 คน จะถูกปรับสัมผัสรับรู้ความเจ็บปวดเพิ่มขึ้นเป็น 444% เป็นระยะเวลา 20 ปีโลกภายนอกครับ .." GM ทำการประกาศต่อทันทีหลังจากเห็นคนทั้ง 90 คนเริ่มยิ้มและทำท่าเหมือนจะดีใจ แต่ดวงตากับแข็งค้างราวกับตกใจจนตัวสั่น

 

".. ไม่ว่าพวกคุณจะลบไอดีเล่นใหม่ หรือย้ายไปยังดาวดวงอื่น บทลงโทษนี้ก็จะตามไปด้วยเสมอจนกว่าจะหมดระยะเวลาในโลกจริง .."

 

".. หรือต่อให้พวกคุณซื้อเครื่องเล่นใหม่และสมัครไอดีใหม่ตั้งแต่ต้น พวกคุณก็จะได้รับบทลงโทษนี้เช่นกันเพราะได้จดจำรูปแบบคลื่นสมองของพวกคุณไว้แล้ว .."

 

".. เนื่องจากการกระทำของพวกคุณส่งผลเสียต่อทางระบบ และทำร้ายจิตใจของผู้เล่นใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นที่ดาวดวงนี้อย่างมาก ดั่งนั้นเราจึงทำการตักเตือนและให้บทลงโทษสถานเบาเท่านั้น และจากนี้ไปเวลาพวกคุณไปปาร์ตี้หรือเข้าใกล้ผู้เล่นคนไหน จะมีข้อความแจ้งเตือนเสมอว่าพวกคุณคือกลุ่มคนที่โดนลงโทษ 444% และอาจจะตกเป็นเป้าหมายสังหารได้ง่ายขึ้น ขอให้ระวังไว้ด้วย ด้วยความหวังดี .."

 

          ".. และสุดท้ายนี้คำตักเตือนจากเรา อย่าได้คิดว่าสวรรค์ไม่มีตาท้องฟ้าไม่มีหู จบคำประกาศ .."

 

GM ประกาศรายละเอียดและคำตัดสินออกมาทั้งหมด พร้อมกับรักษาและช่วยเหลือเหล่าผู้เล่นทั้ง 90 กว่าคนไว้ด้วย แต่ก็ลำบากเอามากๆ เช่นกัน เพราะมากเมฆได้ใช้คำสาปเป็นร้อยๆ บทเวทและมีระดับสูงด้วยกันทั้งนั้น จึงเสียเวลาอยู่นานกว่าจะแก้คำสาปได้ทั้งหมดก่อนจะหายตัวไป

 

และพอทั้ง 90 คนได้ฟังถึงคำตักเตือนและบทลงโทษสถานเบาแล้ว ต่างก็ได้แต่อยากจะร้องไห้ออกมาเท่านั้น พร้อมกับคิดเหมือนๆ กันว่านี่คือโทษสถานเบาจริงๆ รึเปล่า และหากเป็นสถานหนักคงไม่ใช่ส่งมือสังหารมาฆ่าพวกเขาที่โลกจริงเลยรึไง

 

พร้อมกับคิดโทษตัวเองที่ไม่น่าไปรับเงินจากดาวเคออสมาเลย จากนี้ไปพวกตนทั้งหมดคงมีชีวิตอยู่ในโลกเสมือนจริงได้ยากลำบากมากขึ้นเสียแล้ว หรืออยู่ไม่ได้เลยตลอด 20 ปี

 

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง อยู่ๆ มากเมฆกับรากไม้ก็ได้ข้อความลับที่สามารถมองเห็นได้แค่มากเมฆกับรากไม้เท่านั้นเด้งขึ้นมา และมันเป็นข้อความที่ถูกส่งมาจาก ZERO เสียด้วย

 

[: ผมไม่ได้บอกว่าให้พวกคุณไปสังหารคนกลุ่มนั้นนะครับ แต่ยังไงก็รบกวนกำจัดขยะให้ด้วย ขอบคุณ :]

 

มากเมฆกับรากไม้ถึงกับอมยิ้มในใจเลยทีเดียว แสดงว่าระบบหลัก ZERO ตั้งใจให้พวกตนเป็นมือเพชฌฆาตจำเป็นในงานนี้นี่เอง

 

แถมยังปรับความรู้สึกเจ็บปวดให้เป็น 444% อีกด้วย รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน ยิ่งกับคนเลวๆ แบบนี้ต้องสั่งสอนให้สำนึก เห็นแก่เงินก็ตายเพราะเงินไปนั่นละดีแล้ว และยิ่งในเวลาแบบนี้ที่ทุกคนกำลังโมโหโกรธแค้นและรู้ถึงแผนการร้ายของพวกคนเหล่านี้แล้ว ก็ยิ่งต้องการจะมาจัดการและเล่นงานพวกกลุ่มคนเลวเหล่านี้ให้หมดไปจากเกมแน่ๆ ได้เวลากำจัดเนื้อร้ายออกจากเกมแล้ว

 

หากว่าการกระทำทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่กระทบกับผู้เล่นใหม่แล้วละก็บทลงโทษคงไม่รุนแรงแบบนี้

 

หรืออาจจะมีกลุ่มคนที่มีอำนาจเงินทองเข้ามาร่วมเล่นเกมนี้แล้วก็ได้ และพยายามทำลายเกมสามพิภพออนไลน์อย่างช้าๆ จากภายในอยู่หรือเปล่า ..

 

หรือว่า ตระกูลเมฆาเทพจะยังไม่ยอมแพ้ ถึงแม้จะเคยบีบคั้นอย่างหนัก จนต้องนำเกมทั้งสามมารวมกันให้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อสู้กับอำนาจมือที่มองไม่เห็นนี้ ...

 

ตระกูลเมฆาเทพ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 822 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4681 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2562 / 19:29
  ผู้หญิงที่พูดนั่นร่างแยกเราแน่ๆเลยค่ะ--- 55555 พบพวกเดียวกัน หญิงปกติที่ไหนจ้องน้องชายคนอื่นโดยไม่มียางอายใดๆทั้งสิ้น

  ครับ โทษสถานเบ๊าเบา เบามากๆ ชอบๆ
  #4,681
  0
 2. #3300 วายุจัง (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:10
  GM เหมือนตำรวจเลย ในหนังตำรวจมักจะมาตอนจบเสมอๆ
  #3,300
  2
  • #3300-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 20)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:31
   หนังไทยใช่มั้ย อิอิ
   #3300-1
 3. #2297 Natsh091 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 00:04
  GMเป็นใครจะขอกราบงามๆสัก1ที
  #2,297
  0
 4. #2295 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 19:04

  โคตรโหดด ด ดด ดด ด ดดดดดด

  #2,295
  0
 5. #2294 KurouNeko (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 18:50
  มันต่างจากก่อนรีไรท์ยังไงหว่า จำไม่ค่อยได้
  #2,294
  0
 6. #1544 riva0 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:53
  จะแปลงเสียงเพื่อ ในเมื่อยังใช้คำว่าผมอยู่ในรูปประโยคอยู่เลย แก้ด้วย
  #1,544
  2
  • #1544-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 20)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:55
   ลองจินตนาการดูครับ เวลาพูดด้วยเวทดัดเสียงของมากเมฆ
   จะมีเสียงที่ได้ยินพร้อมๆ กันสองเสียง
   เป็นเสียงผู้ชาย กับเสียงผู้หญิง

   ส่วนรูปประโยคคำพูด ผมแทนตัวด้วย ผมเพราะเสียงของผู้ชาย

   ส่วนเสียงของผู้หญิง ก็เป็นอีกแบบหนึ่งผมแค่ไม่ได้ลงรายละเอียดลงไป
   เพราะให้ไปมโมกันเอาเองน่าจะดีกว่า อิอิ
   #1544-1
  • #1544-2 Ryoto mana(จากตอนที่ 20)
   6 มีนาคม 2561 / 05:43
   ผมว่าน่าจะใช้ ข้า ก็ได้นะ เพราะไม่ระบุชายหญิงแถมยังโบราณอีกด้วย อะนะ
   #1544-2
 7. #1377 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 18:26
  Zero เป็นระบบมีอารมณ์ขัน 555+
  #1,377
  0
 8. #582 Whisper 21 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 17:52
  แล้วที่ไปกวาดล้างกลุ่มโจรตอนที่แล้ว ได้รับรางวัลค่าหัวไหมอะครับ
  #582
  0
 9. #581 Whisper 21 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 17:51
  เฮ้ย! นี่มันพวกขายชาติอย่างแท้จริง
  #581
  0
 10. #517 Fayrious (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 13:23
  นี่ขนาดเบานะเนี่ย สะใจมาก ฮ่าๆๆ
  #517
  0
 11. #462 #DESTINY# (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 10:28
  ขอบคุณครับ
  #462
  0
 12. #309 minggg- (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 00:29
  ชอบการลงโทษสถาบเบาของ GM นะคะ
  ไม่อยากคิดถ้าเป็นแบบโหดเลยย
  โฮะโฮะ

  ปล. ตอนนี้ยังเป็นคติ ปิดได้คือปิดอยู่เลย

  "กลับ" เป็นกังวล
  สังเกตเห็น "หรอก" ว่า
  "ขอ" ร้อง


  #309
  1
  • #309-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 20)
   25 พฤศจิกายน 2560 / 02:27
   แก้ไขตามที่บอกแล้วนะครับ ขอบคุณมากๆ
   #309-1
 13. #197 amporn (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 19:06
  ขอบคุณค่ะ
  #197
  0
 14. #195 MewThanayot (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 17:50
  ขอบคุณครับ
  #195
  0
 15. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 16:24
  ไปๆ มาๆ ซักอยากเห็นคนตระกูลเมฆาเทพไฟว์กันเองซะแล้วสิ
  #194
  0
 16. #192 haremkinglv100 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 14:27
  อ่านรวดเดียวโคตรหนุกอะ
  #192
  0
 17. #191 นิค&NIck (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 00:42
  อันนี้โดนเนิฟแล้วนะเพราะทางพระเอกมันทำเองถ้าคนอื่นฝึกคงอีกนานที่ดูมีหวังก็คู่ปรับน้องๆมันไงถึงจะเทพไม่เท่าพี่ที่อดีดร่างกายอ่อนแอแต่ตอนนี้คงนำในเรื่องเทคโนโลยีไปก่อนแต่ไม่เป็นไรเดียวมากเมฆไปตามโหลดความรู้อีก2โลกแต่ก่อนไปคงต้องหาชุดเซ็ทพระเจ้าแห่งการหลงลืมให้ครบพร้อมอาชีพพิเศษที่ต้องไปนั่งเรียนพื้นฐานทั้งหมดจนตันถึงปลดล็อคออกมา มากเมฆปลดแล้วเหลือตรวจสอบอาชีพเท่านนั้น
  #191
  0
 18. #190 DEVILSAKETO (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 23:43
  นิสัยเมฆเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เอาตรงๆนะผมติมตามเรื่องนีิเพราะพระเอกมันดูแปลกตาดีไม่เหมือนเรื่องอื่น แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นเทพทรู+ร้ายขึ้นตามมา มันจะมีแต่เนื้อเรื่องแบบนี้ทุกเรื่องเลยป่าววะ
  #190
  4
  • #190-3 สาว[ Y ]สายรั่ว (จากตอนที่ 20)
   19 พฤศจิกายน 2560 / 01:26
   เราว่าไม่เทพทรูนะ เรียกว่าลูกแอดมินจะใช้กว่าเพราะเทพทรูไม่โหดขนาดนี้ค่ะ ล้วอีกอย่าง ตอนนี้ที่อ่านมาก็เฉยๆนะ เพราะการทำให้พวกนี้โดนโทษขนาดนี้ก็ถูกแล้ว คิดสะว่าถ้าเราเล่นเกมส์ที่เพิ้งเคยเล่นแล้วโดนไร่กดจนไม่ได้เวล แล้วมีคนมาช้วยไร่กดคนที่ฆ่าคุณคืนที่ว่าสมเหตุสมผลค่ะ
   #190-3
  • #190-4 minggg-(จากตอนที่ 20)
   25 พฤศจิกายน 2560 / 00:36
   ไม่รู้สึกว่าร้ายนะคะ แต่แค่รู้สึกว่าทำอะไรไม่เนียนน
   จะฆ่าต้องฆ่าเงียบๆ ไม่กระโดกกระดาก
   นี่ฆ่าหมู่ที ดาวพังไปครึ่งดวง
   อยากให้เวลาฆ่าเนียนกว่านี้หน่อยย

   ไปฝึกสาย assassin ด้วยไหมม
   #190-4
 19. #189 aonkiki (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 22:24
  ชอบๆมาต่อนะค้าา
  #189
  0
 20. #187 goinlove1 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 21:39
  อ่านเพลินไม่ได้ดูเลย อิอิ
  #187
  0
 21. #186 phonphimon0123 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 21:34
  ต่ออออ
  #186
  0
 22. #185 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 21:07
  หากพบคำผิดรบกวนแจ้งผมด้วยนะครับ

  จะได้แก้ไขให้ดีขึ้น ขอบคุณครับ
  #185
  0