มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 2 : บทที่ 2 วิ่ง !!! กับเอไอรากไม้ผู้หวังดี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32,258
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,203 ครั้ง
  2 ก.ย. 61

บทที่ 2 วิ่ง !!! กับเอไอรากไม้ผู้หวังดี

หลังจากหลับไปนานราว 30 นาทีภายในเครื่อง DX-333 เทพฝัน มากเมฆก็ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขาเองรู้สึกปวดหัวและเวียนหัวอยู่บ้างเล็กน้อย จากข้อมูลที่ได้รับมาทั้งหมดก่อนหน้านี้

 

ชายหนุ่มรู้สึกว่าข้อมูลที่ตนเองได้รับมานั้น มันมากเกินไปสำหรับคนอย่างเขา และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เข้าใจเลยสักนิดอยู่เต็มไปหมด และด้วยความจำที่เป็นเลิศทำให้มากเมฆจดจำเนื้อหา และบทความเหล่านั้นได้ทั้งหมดราวกับตนเองเป็นเครื่องบันทึกข้อมูลมีชีวิตก็ไม่ปาน

 

 ".. เป็นยังไงบ้างนายท่าน พอใจกับข้อมูลที่ได้รับหรือเปล่า .." เอไอรากไม้ร้องถามทันที ที่เห็นผู้เป็นนายท่านของตนเองตื่นขึ้น

 

".. พอใจมาก ถึงจะยังไม่ค่อยเข้าใจ อยู่เยอะก็เถอะ ขอบใจมากๆ ขอบคุณมากๆ แล้วนี่ผ่านไปกี่วันแล้ว ทำไมรู้สึกว่าตัวเองหลับไปนานมากๆ ยังไงก็ไม่รู้ .." มากเมฆพูดตอบ และถามรากไม้ถึงวันเวลาที่ได้ใช้ไปในเครื่องกลคลื่นสมองนี้ เพราะเขาเองรู้สึกว่าได้หลับไปนานอย่างมาก หลับแบบเต็มอิ่มเสียด้วย

 

".. สำหรับโลกภายนอกเพิ่งจะผ่านไปแค่ 5 นาทีเองนายท่าน เนื่องจากผมเร่งเวลาให้เดินเร็วขึ้นอย่างมาก เพื่อให้มันเหมาะสมกับความเร็วคลื่นสมองของนายท่าน จึงไม่ได้แจ้งให้ทราบในตอนแรก ต้องขออภัยด้วยที่กระทำการตามอำเภอใจ .." เอไอรากไม้ตอบกลับโดยเสียงทั้งหมดดังออกมาจากตอไม้แห้งๆ พร้อมกับตรวจสอบสภาพร่างกายของนายท่านตัวเองอยู่เรื่อยๆ เพื่อความปลอดภัย

 

".. 5 นาที เป็นไปไม่ได้ รู้สึกเหมือนนอนอยู่ในห้องนี้มาตั้งหลายวัน .." มากเมฆสงสัยในเรื่องความต่างของเวลา และสับสนอยู่เล็กน้อย เนื่องจากยังปรับตัวไม่ได้หลังจากตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการเวียนหัว แต่ในความเป็นจริงมากเมฆเพิ่งจะนอนหลับ ภายในเครื่องกลคลื่นสมองไปเพียงแค่ 30 นาทีเศษๆ เท่านั้นเอง

 

".. นายท่านมากเมฆปกติ 1 ชั่วโมงโลกภายนอก ผมสามารถเร่งเวลาให้เร็วขึ้นเป็น 1 ชั่วโมง ต่อ 10 วันก็ยังได้เลยครับ หรือจะให้มากกว่านั้นก็ได้ .. ขอแค่ความเร็วคลื่นสมองของนายท่านตามทันและรับไหว จะปรับให้มันเร็วหรือช้ายังไงก็ได้ครับ และที่รู้สึกว่าผ่านมาหลายวัน คงเพราะรับข้อมูลมหาศาลที่มากเกินไป ผมแนะนำให้นายท่านนอนพักผ่อน หรือจะนอนหลับแบบปกติในนี้ก็ได้ครับ เดี๋ยวผมปรับเวลาความเร็วให้เป็น 1:1 กับโลกภายนอกให้ครับ .." เอไอรากไม้แนะนำ

 

 

หลังจากนั้นมากเมฆก็ทำตามที่รากไม้แนะนำอย่างว่าง่าย และได้นอนหลับอย่างยาวนานเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เป็นการนอนติดต่อกันถึง 3 วัน หรือ 72 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

พอได้สติและตื่นขึ้นมาอีกครั้ง มากเมฆยังคงต้องออกจากเครื่อง DX-333 เพื่อไปออกกำลังกายเหมือนทุกทีเช่นเดิม หากไม่ทำเช่นนั้นแล้ว ร่างกายอาจจะไม่สามารถขยับได้

 

เนื่องจากตนเองมีร่างกายที่อ่อนแออย่างมาก แม้แต่ของที่หนักมากๆ ราว 10-15 กิโลกรัมยังไม่สามารถที่จะยกไหว แต่ทว่าในครั้งนี้หลังจากที่ออกมาจากเครื่องเทพฝัน

 

มากเมฆกับรู้สึกว่าร่างกายของเขาเอง สามารถเคลื่อนไหวได้ง่ายและเร็วขึ้นจากแต่เดิมอย่างมาก รู้สึกเป็นอิสระจากสภาพร่างกายที่แม้แต่เด็กยังสู้ไม่ได้ ไม่รู้สึกเหนื่อยหอบหืด หรือหมดแรงง่ายๆ อย่างที่แล้วมาอีกแล้ว

 

ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงได้ออกกำลังกาย ติดต่อกันเป็นครั้งแรกยาวนานมากกว่า 1 ชั่วโมง โดยที่ปกติจะออกกำลังกายได้นานแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น และต้องพักอยู่นานกว่าจะออกกำลังกายได้อีกครั้ง ในรอบต่อๆ ไป แต่ในครั้งนี้ทุกๆ อย่างเปลี่ยนไปร่างกายของมากเมฆแข็งแรงขึ้น ดีขึ้นอย่างมาก และรู้สึกได้ว่าตนเองสามารถที่จะหายขาดจากโรคประหลาดเหล่านี้ ที่ทำให้ตนเองอ่อนแอขี้โรคมาตลอดหลายปีได้

 

".. เจ้าเครื่อง DX-333 นี่มันดีจริงๆ ในคู่มือบอกแค่ว่ามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่สามารถช่วยรักษาบางโรคได้ ไม่นึกเลยว่าจะช่วยให้เราแข็งแรงขึ้นได้มากขนาดนี้ เพียงแค่นอนในนั้นเป็นเวลาสามวันเท่านั้นเอง .." มากเมฆดีใจอย่างมากที่ตนเองในเวลานี้ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นกว่าแต่ก่อนราวกับฝัน และมีความหวังที่ว่าสักวันอาจจะกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติ เหมือนคนทั่วไปได้ในอนาคต

 

หลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้ว ชายหนุ่มก็ได้ไปนั่งดูรายการทีวีของระบบสุริยะและของประเทศไทย ที่มักจะเปิดดูทุกเช้าเป็นประจำทุกวัน เพื่อติดตามข่าวสารของโลกและระบบสุริยะ ว่าตอนนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง มีเหตุการณ์อะไรแปลกๆ บ้างหรือเปล่า และในระหว่างที่กำลังเปิดดูสิ่งที่น่าสนใจไปเรื่อยๆ อยู่นั้น ก็ได้ปรากฏข่าวของน้องชายและน้องสาวของตน ทั้งสองคนได้เข้าไปเล่นสุดยอดเกมออนไลน์แห่งยุค และกลายเป็นข่าวโด่งดังถึงความสามารถ และพลังพิเศษที่ทั้งสองค้นพบ จนในเวลานี้น้องๆ ทั้งสองของเขา แทบจะกลายเป็นดาราดังของระบบสุริยะจักรวาลไปแล้ว

 

ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ราวกับบรรจงสรรค์สร้างขึ้นมา โดยอุ้งมือของพระผู้เป็นเจ้า ทั้งงดงามสมบูรณ์แบบในทุกๆด้าน น่าหลงใหลอย่างมากเพียงแค่ได้มองเห็นสักครั้งจะไม่มีวันลืม ทั้งน้ำเสียงและกริยามารยาทที่ใครต่อใครได้เห็น หรือได้สัมผัสชิดใกล้ต้องเป็นอันตกหลุมรักเกือบทั้งหมดทุกคน ราวกับน้องทั้งสองเกิดมาพร้อมมหาเสน่ห์ที่จะทำให้ใครต่อใครหลงรักและต้องการอย่างไม่สิ้นสุด

 

ราวกับมีเวทมนตร์ที่มองไม่เห็นและยากจะอธิบาย ราวกับเทพเจ้าแห่งความสวยงาม สมบูรณ์พร้อมจุติลงมาจากสวรรค์ และกลายมาเป็นมนต์เสน่หาให้กับทุกผู้คนที่ได้พบเห็น

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงมีแฟนคลับติดตามมากกว่าหมื่นล้านคน จากทั้งทั่วระบบสุริยะจักรวาล แถมยังได้รับการสนับสนุนจากตระกูลเมฆาเทพอีกด้วย ในการทำงานและกิจกรรมต่างๆ ทำให้ไม่ว่าจะทำอะไร ก็มักจะตกเป็นข่าวเด่นข่าวดังอยู่เสมอ และกลายเป็นที่สนอกสนใจของผู้คนไปทั่วทั้งระบบสุริยะอยู่ตลอดเวลา

 

ตามข่าวลือที่ถูกปล่อยออกมา ตระกูลเมฆาเทพต้องการเข้าซื้อกิจการต่างๆ ของสามมหาอำนาจแห่งโลกเสมือนจริงมาโดยตลอด แต่ก็ไม่อาจจะกระทำการใดๆ ได้มากมายนัก เพราะในกลุ่มอำนาจเหล่านั้นยังคงมีตระกูลและผู้ทรงอิทธิพลจำนวนมาก ให้การสนับสนุนไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือ หรือกลายเป็นคนของตระกูลเมฆาเทพโดยเด็ดขาด

 

จึงทำให้ตระกูลเมฆาเทพไม่อาจจะเข้ามาครอบครองและควบคุม ธุรกิจแห่งโลกเสมือนจริงได้แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด 100% และด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นเหตุให้สามมหาอำนาจต้องร่วมมือกัน และให้กำเนิดเกม สามพิภพออนไลน์ขึ้นมา

 

มากเมฆมองดูน้องๆ ของเขาในหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ที่กำลังยิ้มและหัวเราะอย่างมีความสุข และเต็มไปด้วยผู้คนมากมายรักใคร่ ก็รู้สึกอดที่จะอิจฉาไม่ได้ แต่ถึงจะอิจฉามากแค่ไหนก็ตาม ชายหนุ่มก็ไม่เคยริษยาน้องๆ ของตนเองเลยสักครั้ง

 

ถึงแม้ว่าเขานั้นจะต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ถูกทิ้งให้อยู่ตัวคนเดียว ไร้คนเหลียวแลมาตลอดทั้งชีวิตนับสิบปี ทุกครั้งก็มักจะได้แต่ถามตนเองว่าทำไม และเพราะอะไรอยู่ในใจเสมอ และมีอยู่บ่อยครั้งที่รู้สึกโกรธแค้นคนในตระกูล และอยากจะทำให้กลุ่มคนเหล่านั้นได้รู้สึกเช่นเดียวกันบ้าง

 

สุดท้ายพอปรับอารมณ์ความรู้สึกได้แล้ว มากเมฆก็ไปอาบน้ำกินอาหารปรุงสำเร็จ จากเครื่องทำอาหารอัตโนมัติเก่าๆ ภายในบ้าน และเตรียมตัวจะเข้าไปในเครื่องเทพฝัน DX-333 อีกครั้ง

 

 

เพราะในเวลานี้มีแต่เจ้ารากไม้เท่านั้นที่เป็นเพื่อนคุยของเขาได้ หุ่นยนต์แม่บ้านไม่อาจจะพูดคุยโต้ตอบด้วยได้ ทำได้แต่รับคำสั่ง และทำตามตารางงานที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้วเท่านั้น

 

ในตอนนี้จึงมีแค่เจ้ารากไม้เป็นเพื่อนคุยเท่านั้น มันก็ไม่ได้ดูแย่อะไร อย่างน้อยๆ ก็ยังมีคนให้พูดคุยด้วย ถึงแม้อีกฝ่ายจะไม่ใช่คนจริงๆ ก็ตาม

 

หลังจากเข้าไปในเครื่อง DX-333 เจ้ารากไม้ก็เอ่ยทักทายและต้อนรับนายท่านของมันในทันที พร้อมกับสรุปเหตุการณ์ต่างๆ ข่าวสารมากมายให้รับฟัง ตามหน้าที่ของ AI ที่สมควรกระทำ จนในที่สุดรากไม้ก็ได้นำเสนอให้มากเมฆลองเข้าไปเล่นเกมเสมือนจริง เหตุเพราะตนเองรู้สึกเบื่อๆ ไม่ค่อยมีอะไรให้ทำ..

 

".. นายท่านไม่สนใจเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ ที่เปิดให้บริการเมื่อเร็วๆ นี้บ้างเหรอครับ จะได้หาอะไรทำฆ่าเวลา ดีกว่าจะต้องมานั่งหาข้อมูล ไร้สาระพวกวิชาการความรู้ที่ไม่รู้ว่าเรียนรู้ไปแล้ว จะได้เอาไปใช้อะไรรึเปล่า ก็ไม่มีวันรู้ได้ .." เจ้าเอไอรากไม้เริ่มหาทางออก เพราะตัวมันเองก็เริ่มจะเบื่อๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยเหมือนกัน

 

ตั้งแต่นายท่านมากเมฆเข้ามาอีกครั้งในวันนี้ หลังจากได้รับข้อมูลข่าวสารทั่วๆ ไปแล้ว หลังจากนั้นนายท่านของมันก็เอาแต่หาข้อมูลเกี่ยวกับวิชาความรู้ที่ตนเองไม่รู้จัก ดูไร้สาระอย่างไม่น่าเชื่อ เลือกไปเลือกมาก็ยังไม่เจออันที่ตนเองสนใจสักที พอหาเจอก็ปรากฏว่ารู้แล้วแต่ไม่เข้าใจเพราะขาดประสบการณ์ในหลายๆ ด้านอีก

 

สุดท้ายก็หาวิชาความรู้แบบใหม่ไปเรื่อยๆ  ราวกับคนที่ชีวิตไร้จุดหมาย ไร้ความฝันให้ก้าวเดิน น่าสมเพชอย่างมากจากการประเมินของรากไม้ที่มีต่อนายท่านของตนเอง คะแนนติดลบแบบสุดๆ เป็นคนที่น่าเบื่อมากๆ ในสายตาของรากไม้

 

สุดท้ายหลังจากที่เจ้าเอไอรากไม้ตั้งสมมติฐาน เกี่ยวกับตัวนายท่านของมันได้บ้างแล้ว ทั้งยังแอบตรวจสอบเส้นทางการเงินที่ได้รับปีล่ะครั้ง และวงเงินที่อนุญาตให้ใช้จากธนาคารท้องที่บนเกาะเล็กๆ แห่งนี้ และตรวจสอบรายละเอียดและประวัติความเป็นมาต่างๆ เท่าที่จะทำได้

 

จนในที่สุดก็เข้าใจและได้สมมติฐานที่คาดว่าจะเป็นความจริงมากที่สุดออกมา ว่านายท่านมากเมฆของมันนั้น ถูกทิ้งและปล่อยให้อยู่ตัวคนเดียวมาตลอดหลายปี เป็นคนไร้ญาติขาดมิตร ดีๆ นี่เอง แถมร่างกายยังอ่อนแอขี้โรคผิดปกติ ถึงแม้จะมีเงินให้ใช้ แต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างในการใช้จ่ายเช่นกัน

 

ยังกับคนที่ติดคุกไร้อิสรภาพ ให้อยู่อาศัยได้แค่บนเกาะเล็กๆ แห่งนี้ จะทำอะไรก็ไม่มีคนในครอบครัวสนอกสนใจ ราวกับอยู่แต่ในโลกแคบๆ ของตนเองเท่านั้น ถูกปิดกั้นจากสังคม จากอำนาจมืดที่มองไม่เห็น ถูกมองว่าเป็นกลุ่มคนที่มีแปลกประหลาด คล้ายพวกโลกส่วนตัวสูงมาก แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด สุดท้ายเอไอรากไม้ จึงได้ตัดสินใจลองชวนนายท่านของมันอีกสักครั้ง ให้ลองเล่นเกมออนไลน์ดู

 

บางทีอาจจะทำให้นายท่านผู้โดดเดี่ยวของมัน เปลี่ยนแปลงตนเองไปบ้างก็ได้

 

".. ลองดูก็ได้ แต่จะเลือกเกมอะไรดี คือไม่เคยเล่นมาก่อนเลย .." มากเมฆเป็นกังวล เพราะไม่เคยเล่นมาก่อน ถึงในหัวจะมีเรื่องราวของเกมและวิธีการเล่นในแบบต่างๆ มากมายก็ตาม

 

".. เกมนี้เลยนายท่าน สามพิภพออนไลน์ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 5 วันก่อน หากนายท่านเล่นเกมนี้ นายท่านจะได้รับสิทธิ์เล่นฟรี 3 ปีเลยนะครับ พร้อมกับกล่องสุ่มไอเทมพิเศษหายาก 1 กล่องอีกด้วย เป็นรางวัลพิเศษที่ติดมากับไอดีของเครื่องเครื่องนี้โดยเฉพาะ .." เอไอรากไม้กล่าวตอบ ด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและแรงกระตุ้น

 

          ในระหว่างที่กำลังคิดในใจอยู่นั้น เกมสามพิภพ เกมที่น้องของเราเล่น หากเล่นเกมนี้จะได้เจอกันมั้ยนะมากเมฆมีความหวังอยากจะลองไปเจอกับน้องๆ ของตนเองสักครั้ง ถึงแม้น้องทั้งสองของเขาจะไม่เคยเห็นหน้าของเขามาก่อนก็ตาม

 

".. ตกลง เอาเกมนี้ละ แล้วต้องทำยังไงบ้างถึงจะได้เล่น จำเป็นจะต้องลงทะเบียนแบบเกมอื่นๆ รีเปล่า .." มากเมฆตอบรับและเลือกที่จะเล่นเกมออนไลน์สุดล้ำแห่งปี

 

".. ดำเนินการเรียบร้อย จะทำการเชื่อมต่อข้อมูลให้เดี๋ยวนี้ครับ นายท่านโปรดรอสักครู่ .." เอไอรากไม้ร้องตอบด้วยความดีใจ จากนั้นห้องทั้งห้องก็หายไป

 

 

 

รู้สึกตัวอีกทีมากเมฆก็อยู่ในห้องกว้างหรูหราขนาดใหญ่ราวกับพระราชวังของพระเจ้า ที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายมายืนรอกันอยู่ เพื่อที่จะเข้าไปในเกมและลงทะเบียนเป็นครั้งแรก ทุกคนในห้องนี้เป็นผู้เล่นใหม่ทั้งสิ้น

 

ทั้งหมดจำเป็นจะต้องตั้งชื่อและสร้างตัวละครของแต่ละคนขึ้นมาก่อน และเหตุที่ทุกคนต้องมายืนรอกันแบบนี้ ก็เป็นเพราะมีผู้ใช้บริการมากเกินไป และทางผู้ให้บริการทีมผู้บริหารต่างก็ไม่ยอมขยายห้องรับรองให้กว้างขึ้น แถมยังให้สิทธิ์พิเศษสำหรับพวก VIP ได้เข้าไปลงทะเบียนและสร้างตัวละครก่อนเสมอ จึงทำให้พวกผู้เล่นทั่วๆ ไปจำต้องอดทนรอไปก่อนในครั้งนี้ แต่หากเมื่อได้ลงทะเบียนแล้ว ก็ไม่จำเป็นจะต้องมาต่อคิวอะไรแบบนี้อีก

 

จากนั้นไม่นาน มากเมฆก็ถูกเรียกตัวเข้าไปในห้องเล็กๆ แห่งหนึ่ง โดยการวาร์ปหายไปเฉยๆ จากจุดที่เคยยืนอยู่ลัดคิวผู้เล่นรายอื่นๆ จนทำให้หลายคนไม่พอใจ เพื่อทำการสร้างตัวละครและตั้งชื่อ โดยมี NPC พิเศษที่เป็นมนุษย์เอไอระดับสูง คอยให้บริการและให้คำแนะนำตลอดเวลา

 

".. โปรดระบุชื่อที่ต้องการด้วยค่ะ .." NPC สาวสวย ผู้ทำหน้าที่ในการสร้างตัวละครกล่าวขึ้น

 

".. มากเมฆ .." มากเมฆตอบกลับอย่างไม่คิดอะไรทั้งสิ้น

 

".. ยืนยันชื่อที่ตั้งคือ มากเมฆ นะคะ .." NPC สร้างตัวละครร้องถามอีกครั้งเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง

 

".. ยืนยันครับ .." มากเมฆตอบยืนยัน

 

".. เรียบร้อย หลังจากนี้จะเป็นการสร้างรูปลักษณ์ของตัวละคร ผู้เล่นสามารถกำหนดให้ดูดีขึ้นได้ 10% หรือแย่ลง 10% และสามารถกำหนดสีผมและสีผิว สีของดวงตาได้ตามต้องการ แต่งหน้าได้พอสมควร และกำหนดอายุได้น้อยลง 5 ปี มากขึ้นได้ 5 ปีค่ะ  ในส่วนของระบบการเลือกเผ่าพันธุ์พิเศษ ผู้เล่นสามารถออกค้นหาและทำเควสลับที่มีอยู่อย่างมากมาย เพื่อเลือกเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ที่ต้องการได้ในภายหลังค่ะ .." NPC สาวสวย ผู้มีหน้าที่แนะนำและช่วยสร้างตัวละครกล่าวขึ้นด้วยรอยยิ้มที่เป็นมิตร

 

มากเมฆเลือกที่จะสร้างตัวละครของตัวเองให้ดูดีขึ้นแค่ 5 % เท่านั้น และปรับสีผมและสีนัยน์ตาให้กลายเป็นสีเงินออกไปทางขาว ส่วนสีผิวนั้นใช้สีเดียวกับร่างกายแท้จริง จึงได้สีผิวที่ดูซีดๆ เหมือนพวกที่ไม่เคยโดนแสงแดดทำร้าย ที่ดูออกจะขาวโอโม่เป็นพิเศษ

 

".. ก่อนขั้นตอนสุดท้าย ทำการสุ่มเปิดกล่องไอเทมพิเศษ ที่ทางผู้เล่นได้รับมาจากกิจกรรม 1 กล่อง ก่อนเข้าเกมค่ะ  .." NPC สร้างตัวละครพูดขึ้น เพื่อให้ทำขั้นตอนต่างๆ ให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ก่อนเข้าไปในโลกของเกมเสมือนจริง

 

".. เปิด ! .." มากเมฆไม่อยากเสียเวลามากไปกว่านี้ ตัวเขาเองก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเกมที่ตนเองจะเข้าไปเล่นมันเป็นยังไง คำว่าเสมือนจริงที่ว่านี้ มันจะคล้ายกับโลกความเป็นจริงมากแค่ไหน

 

[: ติ๊ง!!! ผู้เล่นมากเมฆได้รับ หนังสือโบราณที่หลงลืม 1 เล่ม เป็นไอเทมไร้ระดับ ไม่มีคุณสมบัติใดๆ :]

 

[: หนังสือโบราณที่หลงลืม เป็นหนังสือเก่าๆ ที่ไร้ตัวอักษร ดูไร้ค่าสำหรับพวกโง่ แต่ทรงคุณค่าสำหรับคนที่ใช่ :]

 

พอได้รับหนังสือมาแล้ว ก็ปรากฏเสียงในหัวของมากเมฆ ให้ทำการยืนยันการเป็นเจ้าของ โดยการเปิดหนังสือไปยังหน้าสุดท้ายและทำการหยดเลือดลงไป ไม่นานจากนั้นก็ปรากฏชื่อของมากเมฆขึ้นมา แสดงความเป็นเจ้าของหนังสือเล่มนี้

 

[: ผู้เล่น มากเมฆได้รับการยืนยันการเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว หลอมรวมกับวิญญาณ :]

 

[: หนังสือโบราณที่หลงลืม  จะไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือโอนย้ายไปให้บุคคลอื่นได้ :]

 

          ".. ขั้นตอนสุดท้ายโปรดเลือก ทวีปเริ่มต้นจาก 3 ดวงดาวที่กำหนดให้ สามารถมองดูรายละเอียดพื้นฐานได้ในภาพบนหน้าจอที่กำลังฉายอยู่นี้ หรือหากไม่ต้องการที่จะเลือก ก็สามารถทำการสุ่มได้เช่นกัน โปรดระบุความต้องการของคุณมากเมฆ ภายในระยะเวลา 30 วินาที ไม่เช่นนั้นจะทำการสุ่มเลือกให้ในทันทีที่หมดเวลาค่ะ .." NPC สาวแจ้งเตือน และขอให้เลือกทวีปเริ่มต้นจากทั้งสามดวงดาว จากสามเกมดังที่นำมารวมกันในครั้งนี้

 

มากเมฆไม่เคยรู้เรื่องพวกนี้มาก่อน และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทั้งสามดวงดาว ทวีปเริ่มต้นเหล่านั้น มันคืออะไร และต่างกันยังไง สุดท้ายก็ได้แต่ปล่อยให้เวลาหมดลงไปอย่างช้าๆ และทำการสุ่มในที่สุด

 

[: ยินดีต้อนรับผู้เล่นใหม่ เข้าสู่ดินแดนแห่งเวทมนตร์ ทวีปแห่งการเริ่มต้นของผู้รักในพลังเหนือธรรมชาติ ดินแดนแห่งมนตราลี้ลับบรรพกาล ทวีปจิตมายา ยินดีต้อนรับ คุณมากเมฆค่ะ :] เสียงประกาศดังขึ้นทันทีที่มากเมฆรู้สึกตัวอีกครั้ง และได้มองไปรอบๆ ตัวเป็นครั้งแรก

 

ภาพที่ได้เห็นโดยรอบ มันช่างเรียบง่ายและงดงาม มีมนต์เสน่ห์อย่างหน้าประหลาดใจ กลิ่นหอมๆ ของพื้นดินกลิ่นหญ้าและดอกไม้ ต่างส่งกลิ่นหอมลอยออกมาอย่างพอดิบพอดี เมื่อได้สูดดมก็ทำให้จิตใจสงบเป็นอย่างมาก วิวทิวทัศน์เองก็งดงามราวกับดินแดนในความฝัน มันดูเหมือนสมจริงจนแยกไม่ออกเลยว่าโลกที่เคยอยู่มาทุกๆ วัน กับสถานที่แห่งนี้ อันไหนเป็นของจริงกันแน่ !?

 

".. จากนี้เราควรทำอะไร น่าจะเอา รากไม้เข้ามาในเกมได้ด้วยก็คงดี .." มากเมฆบ่นอยู่คนเดียวสักพัก พร้อมกับนั่งลงกลางทุ่งหญ้าสีเขียวขจี พักผ่อนไปกับสายลมเย็นๆ ของธรรมชาติอันหน้าหลงใหล มวลอากาศโดยรวมราว 28 องศาเซลเซียสเย็นสบายกำลังดี เหมาะแก่การนอนเล่นและนั่งอ่านหนังสืออย่างมาก

 

แต่แล้วอยู่ๆ ก็ปรากฏจอภาพรูปร่างตอไม้ไร้ใบขึ้นมาตรงหน้าของมากเมฆ พร้อมกับเสียงพูดที่คิดว่าจะไม่ได้ยินเสียอีกแล้ว หากเข้ามาภายในเกมสามพิภพแห่งนี้  ".. นายท่านเรียกผมมีอะไรให้รับใช้ครับ .." เอไอรากไม้ถามขึ้น

 

".. เข้ามาในเกมได้ด้วยเหรอ  .." มากเมฆถามอย่างประหลาดใจ เพราะตนเองยังไม่ได้รับข้อมูลรายละเอียดของเกมสามพิภพมาก่อนแม้แต่น้อย อาจจะเป็นเพราะรากไม้หลงลืมจึงไม่ได้ส่งข้อมูลของเกมสามพิภพมาให้ก็เป็นได้ แต่สำหรับเอไอมันหลงลืมได้ด้วยหรือเปล่า..

 

".. เข้ามาได้อยู่แล้วครับ เพราะเป็นหนึ่งในระบบที่รองรับ แต่ไม่อาจช่วยอะไรได้มากนะครับ ในตอนนี้ทำได้เพียงแค่แนะนำข้อมูลนิดๆ หน่อยๆ ที่เข้าถึงได้เท่านั้น เนื่องจากระบบเกมหลากหลายอย่างมาก และความสมบูรณ์โดยรวมยังไม่เต็ม 100% จึงยังมีหลายสิ่งหลายอย่างไม่แน่นอน แต่หากต้องการให้ผมช่วยต่อสู้ หรือทำอะไรอย่างอื่นมากกว่านั้น นายท่านต้องอัพเกรดผมอีกเยอะเลยละครับ  .." ในความเป็นจริงรากไม้รู้ว่าอะไรเป็นอะไรอยู่เยอะมาก สำหรับโลกสามพิภพแห่งนี้ แต่ไม่สามารถที่จะพูดบอกออกไปได้ทั้งหมด เพราะยังติดเงื่อนไขบางอย่างอยู่นั่นเอง

 

".. ระบบการตั้งค่าพื้นฐาน ทั้งหมดของตัวละครของนายท่านมากเมฆ ผมปรับให้เป็นแบบเสมือนจริง เกือบทั้งหมดนะครับ ตัดพวกระบบแสดงดาเมจที่เป็นตัวเลขออก เพื่อที่จะได้รับบัพโจมตีแรงขึ้น 10% เพิ่มความจริงปวดที่ได้รับมากขึ้น เพื่อให้ได้รับ EXP มากขึ้นทุกครั้งที่สังหารมอนส์เตอร์ และสัตว์อสูรได้ แถมยังได้รับบัพและสถานะพิเศษบางอย่างอีกเล็กน้อย ยกเลิกระบบช่วยเล่นจำพวกความแม่นยำออกไป ทำให้ต้องไปฝึกยิงธนู ยิงปืนเอาเองไม่มีระบบช่วยเล็งเป้า เพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระ 100% ไม่ถูกบังคับจากการเคลื่อนไหว จากการใช้สกิลต่างๆ ที่มีอยู่ ประสาทสัมผัสทั้งหมดถูกตั้งค่าให้อยู่ในระดับความสมจริงและเกินจริงไปนิดหน่อยตามสภาพร่างกายของโลกจริง และอื่นๆ อีกเยอะเลยครับ ทั้งหมดผลตั้งค่าให้หมดแล้ว .."

 

รากไม้นำเสนอและจัดการแก้ไขส่วนต่างๆ ของระบบช่วยเล่น และอื่นๆ ให้มากเมฆทั้งหมด เพื่อให้นายท่านของตัวเองได้ลองใช้ชีวิตภายในโลกเสมือนจริงแห่งนี้อย่างเต็มอรรถรส

 

          แต่ทว่าในระหว่างนั้นเอง หลังจากที่รากไม้กำลังโม้อยู่นั้น..

 

".. นายท่าน ผมมีอะไรจะบอก นายท่านรีบวิ่งให้ไวเลยครับ ไม่งั้น ไม่เกิน 1 นาที รับลองได้กลายเป็นศพผีไม่มีญาติอยู่กลางทุ่งหญ้าแสนงดงามแห่งนี้แน่ๆ .." รากไม้พูดเสียงหล่อ แจ้งเตือนนายท่านของตัวเองอย่าวใจเย็น

 

          ในระหว่างที่กำลังเตรียมจะวิ่งแบบไม่มีทิศทาง ตามที่เอไอรากไม้บอกอยู่นั้น ก็ปรากฏเสียงแจ้งเตือนในหัวทันที ความสงสัยและไม่เข้าใจก่อนหน้านี้สลายหายไปในพริบตา หลังจากที่มองเห็นบางสิ่งบางอย่างจากที่ไกลๆ กำลังพุ่งตัวเข้ามาหาตนเองอย่างรวดเร็ว

 

         [: ติ๊ง!!!!!!!  ติ๊ง!!!!!!!  อสูรแมลงเวทไฟ ตั๊กแตนหยกเลือด ระดับ 29 เตรียมจู่โจม!!! :]

 

มากเมฆไม่คิดเลยว่าตนเองจะต้องมาเจอกับตั๊กแตนตัวเท่าลูกหมาไล่ตามแบบนี้ ไม่รู้มันไปโกรธแค้นใครมา หรือตัวเขาไปทำอะไรให้มัน มันถึงได้วิ่งเข้าใส่ราวกับโกรธแค้นกันมาหลายสิบชาติแบบนี้

 

ชีวิตน้อยๆ ของมากเมฆ หลังจากเข้าเกมมาได้ยังไม่ถึง 10 นาทีเลยด้วยซ้ำ ในเวลานี้ขอวิ่งหนีสุดใจขาดดิ้นก่อนแล้วกัน เพราะเจ้าเกมเสมือนจริงสามพิภพออนไลน์ที่ว่านี้ หากถูกทำร้ายในเกมมันก็เจ็บจริงๆ เหมือนกัน เพราะดูจากความเสมือนจริงที่สัมผัสได้ทั้งหมดนี้ แถมในเวลานี้เจ้าเอไอรากไม้ มันยังปรับให้ตนเองได้รับความเจ็บปวดเพิ่มมากขึ้นอีก เพื่อให้ได้รับบัพ exp พิเศษ ไม่รู้ว่าถูกปรับเพิ่มไปมากแค่ไหน

 

วิ่งสิครับ ใครมันอยากจะมาตายตั้งแต่เริ่มเล่นเกมกัน ... ล่ะพี่น้อง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.203K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4111 วัวพันปี (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 17:55
  น่าจะชื่อ.. ตอไม้นะพี่เอไอ
  #4,111
  0
 2. #3762 lills (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 11:40
  สนุกกค่ะ55555
  #3,762
  0
 3. #3633 hanari00123 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 16:24
  พ่อคนดี ดีได้เเต่อย่าดีเกินไป
  #3,633
  1
  • #3633-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 2)
   21 เมษายน 2562 / 16:30
   ดีชั่วระดับหนึ่งครับ อิอิ
   #3633-1
 4. #2990 GrFl4D (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 01:57

  พ่อคนดี เป็นเค้า จะหาทางแก้แค้นเอาให้ล่มแม่ง ทั้งตระกูล

  #2,990
  0
 5. #2682 loveglee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 07:44
  555 สนุกดี ฮ่ะ เเต่ว่าพระเอกดีเกินไปนิส
  #2,682
  0
 6. #2486 kookiooo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 00:11
  มันก็จริงนะว่าถ้าเป็นเราที่ยิ่งใหญ่ได้เมื่อไหร่คงไม่ลืมที่จะวกกลับมากระทืบตระกูลเมฆาให้จมดิน จับน้องๆไปทดลองให้กรีดร้องโหยหวนเป็นเพลงบรรเลงขับกล่อมก่อนนอน เอาให้สะใจวัยรุ่นเลย
  #แต่พระเอกแบบนี้ก็น่าร็อคดี
  #เอาให้พ่องมันเสียใจ
  #2,486
  0
 7. #2484 bossvorkorn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 22:29
  ชอบบุคลิกของมากเมฆแหะ ค่อนข้างเหมือนเพื่อนคนหนึ่งที่รู้จัก
  #2,484
  0
 8. #2461 KIZUkinada (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 15:20
  เกลียดนิสัยมากเมฆอ่ะ คนปกติ โดนทิ้ง โดนทดลอง โดนสารพัดแบบรัดเป็นไปไม่ได้เลย ไม่โกรธ ไม่เกลียด เห็นพ่อแม่รักแต่น้อง ไม่สนตน แค่อิจฉา อย่างเดียวยิ่งไฝเป็นไปไม่ได้ ผมว่าทากเมฆ เนี่ย ไม่ปกติ คนดี ดีมาก ดีเกิน
  #2,461
  0
 9. #2336 NETWORKKK (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 11:23
  มากเมฆ-จะดีเกินไปปะ ถ้าเป็นเราโดนแบบนั้นและได้มีโอกาสเอาคืน เราจะบดขยี้น้องๆตัวเองและทำลายความฝันของตระกูลเมฆาเทพ
  #2,336
  0
 10. #2304 kimurakung (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 00:27
  เอไอรากไม้ น่ารัก 55
  #2,304
  0
 11. #2254 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 20:20

  สนุกเหมือนเดิมเลยยยยยยย สู้ๆครับไรต์

  #2,254
  0
 12. #1508 Mr.Arm (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:27
  เกมส์นี้มันจำกัดผู้เล่นอายุ20+ไม่ใช่เหรอ? แล้วเมฆาอายุ19กว่า น้องๆก็น่าจะ17-18 เล่นเกมส์ก่อนได้ไง???
  #1,508
  3
  • #1508-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 2)
   7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:12
   อินเตอร์เน็ตในเกม หากจะติดตั้งต้องอายุ 20 ปีขึ้นไป
   หรือจะต้องให้ผู้ปกครองเป็นคนเดินเรื่องขอเน็ตให้
   เกมไม่ได้จำกัดอายุครับ
   #1508-2
 13. #1351 mothergod (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 18:42
  ปรับอายุได้? แถมเกมยังให้อะไรได้? เราว่ามันไม่โอตรงปรับอายุได้อะ555555
  #1,351
  1
  • #1351-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 2)
   26 มกราคม 2561 / 19:06
   โลกแห่งความฝัน มันก็ต้องมีอะไรที่ทำไม่ได้ในโลกจริงสินครับ ฮ่าๆ
   #1351-1
 14. #1217 orart2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:59
  ตั๊กแตนคงจะร้องว่า...ตาย!!!!
  #1,217
  0
 15. #1172 อิป้าใจคอไม่ดีเลยลูก (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2561 / 17:00
  แอบงงที่ว่าตอนที่แล้วรากไม้ก็ถ่ายส่งข้อมูลเกมส์ให้แล้วนี่ แล้วทำไมพระเอกเหมือนไม่รู้อะไรเลยอะ งงค่ะ
  #1,172
  1
  • #1172-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 2)
   15 มกราคม 2561 / 17:14
   ข้อมูลเกมและข้อมูลอื่นๆ ที่ได้รับ รากไม้เหมามาให้แบบรวมๆ นะครับ
   เป็นข้อมูลทั่วไปไม่ได้เจาะจงว่าเป็นข้อมูลของเกมสามพิภพออนไลน์
   คล้ายกับว่าเรื่องที่ควรรู้กับไม่รู้ เรื่องที่ไม่ควรรู้กับรู้ AI รากไม้จัดให้น่ะครับ หุหุ..
   #1172-1
 16. #1010 ผู้หิวโหยสาหร่าย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 02:32
  เราชอบการเล่าเรื่องมากเลย เป็นนิยายที่อ่านแล้วลื่นไหล แสดงอะไรต่างๆชัดเจน สื่อให้เข้าใจได้ สนุกมากเลยค่ะ ติดตาม สู้ๆ
  #1,010
  0
 17. #887 bantom2540 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 21:49
  คงไม่ใช่ลูกแท้ๆมั้ง เดา แต่ เอไอแม่ว กวนอวัยวะเบื่อวล่างดีแท้
  รากไม้ยินดีรับใช้นายท่าน555
  #887
  0
 18. #779 สูรย์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 01:35
  แอบงงว่าครอบครัวมีอำนาจ รวยขนาดนั้น ทำไมไม่ลักพวกเด็กไร้บ้าน หรือซื้อไรงี้มาทดลองฟระ ทำไมต้องทำกับพระเอกซึ่งเป็นคนในตระกูล เอาลูกเอาหลานในตระกูลมาทดลองเลย โหดมาก
  #779
  2
  • #779-1 Tanz Giroro(จากตอนที่ 2)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:58
   ไม่แน่พระเอกอาจจะเป็นเด็กที่มันไปลักมาก็ได้นะ ส่วนน้องๆสองคนเป็นลูกหลานแท้ๆ
   #779-1
  • #779-2 หมาป่าสีเทา (จากตอนที่ 2)
   25 มีนาคม 2561 / 21:58
   ลักมาจากไหนหว่า
   #779-2
 19. #721 xวาuxวาu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 21:08
  รากไม้ดูใจดีจังนะ ชอบๆ
  #721
  0
 20. #709 เดีย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 12:33
  ชอบการเรียบเรียงคำ

  มันทำให้อ่าน สบายดี

  เนื้อเรื่องก้อน่าติดตาม

  สู้นะไรท์
  #709
  0
 21. #534 PiyapatBang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 23:44
  มากดูอ่อนต่อโลก อ่อนแอมาก.. หวังว่าเล่นไปเรื่อยๆ น้องจะแกร่งขึ้น เด็ดขาด ไม่ใจอ่อนนนน(อันนี้เฉพาะกับทางครอบครัว หึหึหึหึ) โกรธแทน ถึงจะมีเงินให้ใช้ก็เถอะ
  #534
  0
 22. #464 than1024 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 13:43
  นี่สินะการได้คุยกะรากไม้
  #464
  0
 23. #424 #DESTINY# (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 15:00
  สนุกๆมากครับ ไม่เอาฮาเร็มมากนะ อยากอ่านการผจญภัยของพระเอกมากกว่า
  #424
  0
 24. #242 artit6939 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 15:36
  สนุกมาคับชอบเลยแบบนี้
  #242
  0
 25. #119 Disk Nara (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 16:25
  เวียนหัว****
  #119
  0