มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 198 : บทที่ 198 รายการ “ทำไมต้องสามพิภพ” 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,347
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 311 ครั้ง
  18 เม.ย. 62

บทที่ 198 รายการ ทำไมต้องสามพิภพ” 2

 

            เทียร่าทำไปตามหน้าที่ของเธอที่ได้รับมอบหมายให้ทำ แม้ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสด ออกไปทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลก็ตาม ซึ่งมันกดดันเอามากๆ หากมีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้น แต่กระนั้นเธอก็ยังคงดำเนินรายการไปตามปกติเท่าที่สามารถ ตามที่สคริปต์ใหม่ได้เด้งขึ้นมาแทนอันเก่า เปลี่ยนแปลงทุกๆ อย่างที่เธอและทีมงานได้วางแผนจัดเตรียมเอาไว้ และด้วยความเป็นมืออาชีพจากการทำงานมายาวนาน ทำให้เทียร่าสามารถปรับอารมณ์และสีหน้าได้ไว รับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

 

ในขณะเดียวกันเหล่าทีมงานที่ทำหน้าที่ผู้ควบคุมรายการ ต่างก็ติดต่อไปยังเบื้องบนว่ามันเกิดอะไรขึ้น

 

ก่อนที่จะได้รับคำตอบว่าให้ดำเนินรายการไปตามปกติเช่นทุกครั้ง แม้ว่าจะมีการแทรกแซงจากระบบหลักซีโร่ก็ตาม เพราะอีกฝ่ายมีสิทธิ์ที่จะทำได้ เนื่องจากระบบหลักซีโร่เป็นผู้ควบคุมเซิร์ฟเวอร์เสมือนจริง ที่ถูกแยกออกมาเป็นพิเศษในครั้งนี้ ซึ่งทางรายการและผู้เล่นที่เป็นแขกรับเชิญทั้งหมดกำลังใช้ออนไลน์อยู่นั่นเอง แถมเวลาในการเชื่อมต่อยังเป็นแบบ 1 : 1 กับเวลาของดาวโลกอีกด้วย

 

ภายในรายการ

 

ไรดีน จักรพรรดิเคออส ลำดับที่ 7 ยังคงพูดถึงข้อเปรียบเทียบของตนเอง กับหายนะสีเงินต่ออีกเล็กน้อยอย่างมั่นใจ ว่าตนเองกับหายนะสีเงินอะไรนั่นอยู่คนล่ะระดับคนละชั้นอย่างชัดเจน ก่อนที่จะถูกบรรดาผู้ชมจากทางบ้าน คอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเข้ามาอย่างรัวๆ เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านั้นเคยได้ประสบพบเจอกับหายนะสีเงินมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น

 

คอมเมนต์ยอดนิยมจากทางบ้าน ได้ที่เด้งแจ้งเตือนขึ้นมาให้ผู้ร่วมรายกายและคนที่ดูรายการผ่านทางสื่อต่างๆ ได้เห็น

 

".. อยากเห็นจักรพรรดิโดนตบจังค่ะ ชอบดูผู้ชายหล่อๆ ทรมาน ใครเห็นด้วยกดเลย .." มีผู้เห็นด้วย 193 ล้านคน

 

".. หายนะสีเงินอาจจะเก่ง แต่ก็ไม่เคยออกจากโลกเวทมนตร์เลย กากว่ะ เก่งแต่ในบ้าน .." มีผู้เห็นด้วย 227 ล้านคน

 

".. ขอให้รายการเชิญหายนะสีเงินมาได้เถอะ จะได้รู้ๆ กันไปเลย ว่าใครเก่งกว่ากัน .." มีผู้ไม่เห็นด้วย 876 ล้านคน

 

".. ไรดีนหล่อมาก อยากเป็นแฟนลับๆ ของเขาจัง ได้ข่าวว่ายังโสดอยู่ด้วย .." มีผู้เห็นด้วย 11 ล้านคน

 

".. ได้ข่าวว่าไรดีนเป็นเกย์นะ ชอบความรุนแรงระดับตัวพ่อของวงการ .." มีผู้เห็นด้วย 33 ล้านคน

 

".. เทียร่ายิ้มแล้วโลกสดใสสุดๆ อยากเป็นแขกรับเชิญพิเศษที่กำลังจะสุ่มจัง .." มีผู้เห็นด้วย 3,375 ล้านคน

 

เทียร่าสาวสวยยังคงทำหน้าที่พิธีกรต่อไปอย่างเต็มที่ พร้อมกับคอยถามคำถามต่างๆ กับแขกรับเชิญที่ถูกเชิญมา เพราะภายในรายการไม่ได้มีแค่ไรดีนเท่านั้นที่เข้าร่วมแบบ VIP

 

แต่ในปัจจุบันได้มีแขกรับเชิญที่ถูกเชิญเพิ่มเข้ามาอีก 2 คน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงแทรกแซงจากระบบหลัก ZERO จึงทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปมาก ต่างจากช่วงเวลาของเมื่อวาน ราวกับเป็นคนล่ะรายการเลยทีเดียว จึงทำให้ช่วงเวลานี้เต็มไปด้วยผู้ชมจากทางบ้านจำนวนมาก ที่ได้มานั่งดูรายการพร้อมครอบครัว ไปพร้อมๆ กับรอคอยคำตอบที่ว่าหายนะสีเงินจะเข้าร่วมรายการหรือไม่ !?

 

ส่วนแขกรับเชิญที่มาใหม่ทั้งสองท่านนั้นประกอบไปด้วย

1.คุณ สดจริง ตัวแทนสื่อของบริษัทยักษ์ใหญ่ เป็นผู้มากประสบการณ์ของวงการเกมโลกเสมือนจริงมากว่า 30 ปี

 

2.เจ้าหน้าที่พิเศษ  “GM ยุงลาย จากฝ่ายตรวจสอบส่วนกลาง

 

และนี่แทบจะเป็นครั้งแรกของสามพิภพออนไลน์เลยก็ว่าได้ ที่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่พิเศษภายในของตัวเอง ได้ออกสื่อเพื่อตอบคำถามที่สงสัยต่างๆ ของทางบ้าน รวมไปถึงผู้ร่วมรายการเป็นกรณีพิเศษได้ โดยเหล่าผู้บริหารระดับสูงต่างก็ได้อนุญาตให้ GM ยุงลายนำกล่องคัดกรองคำถามไปด้วย โดยจะมีระบบหลัก ZERO คอยช่วยเหลือและเป็นผู้ตัดสินใจว่าสามารถ จะเปิดเผยข้อมูลในส่วนนั้นๆ ของคำถามได้หรือไม่อีกทอดหนึ่ง

 

เทียร่าหยิบแผ่นกระดาษโปร่งใสที่ได้รับขึ้นมาอ่าน ซึ่งจะมีแต่เธอเท่านั้นที่มองเห็นได้ ก่อนที่จะพูดต่อ และรินน้ำชาให้แขกรับเชิญทั้งสามของเธอ  ".. คุณไรดีนนี่ไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพียงแค่เข้ามาร่วมรายการของเราเป็นครั้งแรกแท้ๆ ก็ทำให้มียอดผู้ชมสูงมากขนาดนี้แล้ว เทียร่าดีใจมากๆ เลยค่ะที่คุณไรดีนมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษของเราในวันนี้ .."

 

".. ส่วนคำท้าประลองระหว่างคุณไรดีนกับหายนะสีเงินนั้น อยู่ในระหว่างดำเนินการ หากคุณไรดีนต้องการจะท้าประลองกับอีกฝ่ายจริงๆ อีกเดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามาค่ะ .."

 

ไรดีนไม่ได้สนใจกับคำตอบอยู่แล้ว เพราะมันเองรู้ดีว่าโอกาสที่อีกฝ่ายจะตอบตกลงนั้นต่ำมาก ด้วยเหตุนี้เองไรดีนจึงไม่สนใจ ได้ทำเท่ห์ต่อหน้าหญิงสาวที่ตนเองชอบ แถมยังได้หน้าได้ชื่อเสียงจากการถ่ายทอดสดอีก

 

เทียร่าเธอหันไปสบตากับตัวแทนสื่อชั้นนำที่ถูกเชิญมา ซึ่งเป็นชายวัยกลางคนอายุใกล้จะ 50 ปี ก่อนที่จะกล่าวถามตามสคริปท์ที่ได้รับมาสดๆ ร้อนๆ ก่อนหน้านี้อย่างเป็นกันเอง ถึงแม้ก่อนหน้านี้หลายปีชายวัยกลางคนคนนี้จะโจมตีและหาเรื่องวิจารณ์สามพิภพอย่างเสียๆ หายๆ มาตลอด  ".. คุณสดจริงคะ เทียร่าจำได้ว่าในสมัยที่สามพิภพประกาศว่าจะรวมแนวเกมทั้งสามเข้าด้วยกัน ในเวลานั้นคุณต่อต้านเอามากๆ และไม่เห็นด้วยเลย ถึงขนาดเขียนบทความโจมตีอยู่หลายครั้งอย่างรุนแรง แต่ในปัจจุบันหลังจากที่รวมเกมทั้งสามเข้าด้วยกันแล้วผ่านไปราว 1 ปีกว่าๆ บทความโจมตีเหล่านั้นก็หายไป เทียร่าจึงสงสัยเอามากๆ ว่าในเวลานี้คุณคิดเห็นยังไงกับสามพิภพออนไลน์คะ .." เทียร่าถามด้วยใบหน้างดงามที่กำลังสงสัย ขาที่ขาวเรียวยาวสมบูรณ์แบบของเธอ ขยับเล็กน้อยเพื่อเปลี่ยนท่านั่ง แต่ก็ทำให้ทางบ้านหลายๆ คน เกิดอารมณ์และจินตนาการไปไกลเลยทีเดียว

 

สดจริงนั้นเป็นชื่อที่ใช้ในวงการเท่านั้น ชื่อจริงๆ มีน้อยคนมากๆ ที่จะรู้ หลังจากที่ถูกถามด้วยคำถามที่คาดไว้แล้ว จากประสบการณ์ที่มีอยู่มากมาย ทำให้สดจริงกล่าวตอบอย่างตรงไปตรงมา เป็นคำกล่าวที่จริงจังจริงใจ เพราะสดจริงถือว่าตนเองเป็นคนหนึ่งที่ทำงานด้านสื่อได้อย่างมีคุณภาพอย่างยิ่ง

 

".. เมื่อก่อน ตอนที่ทั้งสามยังเป็นเกมใครเกมมัน ในยุคนั้นเมื่อ 7 ปีก่อน มันเป็นอะไรที่สุดยอดอยู่แล้วน่ะครับ .."

 

".. เกมอันแรกเป็นรูปแบบโลกเสมือนเกี่ยวกับ พลังพิเศษวิทยาศาสตร์ วิทยาการล้ำสมัย  .."

 

".. เกมที่สองเป็นเกมที่ฮิตถึงแม้จะเป็นรูปแบบเก่าๆ โลกกำลังภายใน โลกเทพเซียน การบ่มเพาะพลัง .."

 

".. เกมที่สามโลกเสมือนของโลกแฟนตาซี เวทมนตร์ที่มีอยู่อย่างทั่วไป แต่ก็ทำออกมาได้แตกต่างจากเกมอื่นๆ .."

 

".. ทั้งสามมันสมบูรณ์แบบและโอเคอยู่แล้ว ในช่วงแรกๆ ผมเองก็เขียนบทความมากมายคอยสนับสนุน แต่พอผมรู้ว่าจะเอาแนวเกมทั้งสามที่มันคนละแนวแบบสุดขั้วมารวมกัน แถมยังมีสเกลของพลังรวมไปถึงเรื่องราว ที่สามารถบุกเบิกจักรวาลได้อีกเพิ่มเติมเข้ามาอีก ผมถึงกับรับไม่ได้เลยครับ มันดูไม่เข้ากันสักนิด .."

 

".. วิทยาศาสตร์ เวทมนตร์ พลังบ่มเพาะ พลังลมปราณ มันไม่เข้ากันเลย บ้าปัญญาอ่อนมันย้อนแย้งกันแบบสุดๆ ในทุกๆ ด้าน ในตอนนั้นผมหัวเสียเอามากๆ รับไม่ได้จริงๆ เป็นเหตุให้กว่า 8 เดือนที่ผมเขียนบทความมากมาย โจมตีสามพิภพในเวลานั้นไปอย่างเสียๆ หายๆ สารพัด จนวันหนึ่งผมได้เห็นคลิปของหายนะสีเงิน ผู้ที่ใช้พลังเวทมนตร์สุดอลังการ พลังแห่งเทคโนโลยีอย่างหุ่นกลแมงมุม หัวรบระเบิด และทักษะการต่อสู้ของจีนโบราณที่ดูเหมือนวิชาไม้เท้า เมื่อครั้งที่รับมือกับ กิลด์ราชันย์หายนะโดยลำพัง รับมือกับ ราชันย์หายนะเยือกแข็ง ในครั้งนั้น ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทำให้ผมมองเห็นในสิ่งที่ผมมองข้ามไปหลายๆ อย่าง ผมในเวลานั้นได้มองข้ามอคติที่มันบังตาผมเอาไว้ได้สำเร็จ และเข้าใจในความจริงบางอย่างขึ้นมาได้ .."

 

เทียร่ารับฟังอย่างตั้งใจขยับตัวเข้าไปนั่งใกล้ๆ คุณสดจริงอย่างไม่รู้ตัว คนทางบ้านหรือแม้แต่ผู้ที่ร่วมรายการคนอื่นๆ เองก็เช่นกัน ต่างก็เกิดความสนใจในคำพูดของตัวแทนสื่อนายนี้ขึ้นมาเอามากๆ ก่อนที่เสียงเล็กๆ น่ารักสดใสจะดังขึ้น พร้อมกับกลล่าวถามอย่างตรงไปตรงมา  ".. มองเห็นอะไรหรอคะคุณ เข้าใจความจริงอะไรขึ้นมาได้ อย่าเงียบนานสิคะ คุณสดจริงอย่างแกล้งพวกเราและทุกคนทางบ้านสิ .."

 

สดจริงหัวเราะออกมาเล็กน้อย หลังจากนึกถึงอดีตอันโลกแคบของตัวเอง ก่อนที่จะกล่าวพูดต่อไปว่า ".. มองเห็นอนาคตและความเป็นจริงที่เราต้องเผชิญน่ะครับ หากให้อธิบายขยายความออกไป ในยุคปัจจุบันนี้ของเรากับยุคก่อนๆ เมื่อหลายพันปีก่อน ผมได้ใช้ความคิดเก่าๆ มองสามพิภพออนไลน์ที่นำเอาเกมทั้งสามมารวมกัน ซึ่งมันมีรูปแบบที่แตกต่าง ผมในเวลานั้นไม่ได้เปิดกว้างรับเอาสิ่งแปลกใหม่เหล่านี้ได้ ทำให้ผมมองข้ามจุดประสงค์หลายๆ อย่างที่ทีมผู้สร้างตั้งใจ จนกลายเป็นผมเขียนบทความโจมตีแทน  .."

 

".. แต่พอผมมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น ผู้เล่นคนหนึ่งที่สามารถใช้พลังความสามารถได้หลากหลายรูปแบบ ในตัวคนคนเดียว สร้างความแตกต่างจากสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นให้เป็นจริง ทำให้ไม่ใช่แค่ผม แต่รวมไปถึงผู้เล่นทุกๆ คน ต้องคิดกันใหม่ทั้งหมด คิดนอกกรอบและมองความเป็นจริงให้มากขึ้น  .."

 

".. ปัจจุบัน พ.ศ 44xx เป็นยุคที่มนุษย์โลกได้รับการติดต่อมากมาย จากเผ่าพันธุ์ที่เจริญแล้วนับหมื่นๆ จากนอกโลกจากในอวกาศอันลึกลับ ทั้งที่เป็นมิตรและตั้งตัวเป็นศัตรูกับพวกเรา มนุษย์โลกได้ก้าวไปบนเวทีใหม่กับความท้าทายที่มากกว่าเดิมในทุกๆ ปี และจากการติดต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกันตลอดพันปีที่ผ่านมากับมนุษย์ต่างดาวที่เป็นมิตร ทำให้เรารู้ว่าพลังพิเศษที่เกิดขึ้น กับเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ต่างดาวต่างๆ นั้นเป็นเพียงเรื่องธรรมดาปกติทั่วไป .."

 

".. บางเผ่าพันธุ์เกิดมาพร้อมกับพลัง และร่างกายที่แข็งแกร่งกว่ามนุษย์โลกเป็นพันๆ เท่า บางเผ่าพันธุ์เกิดมาร่างกายอ่อนแอ แต่กับมีสติปัญญาที่สูงจนน่ากลัว และบางเบาเผ่าพันธุ์เกิดมาไร้พลัง แต่กับมีองค์ความรู้ที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ของพลังแบบหนึ่งจากการฝึกฝนได้ จักรวาลของเรานั้นเต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ องค์ความรู้มากมายให้ต้องตกใจ มันกว้างไกลสุดไพศาลจนแม้แต่ผมเองที่เปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ยังอดตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้รู้ ถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในจักรวาลไม่ได้ และสามพิภพเองก็ถูกสร้างขึ้นมา ให้อยู่ในกฎพื้นฐานเหล่านั้น หากจะให้สรุปแบบง่ายๆ สามพิภพออนไลน์ คือความเป็นไปได้มากมายไม่จำกัดนั่นเอง อยู่ที่คุณอยู่ที่ผู้เล่นคนนั้นๆ จะสามารถมากน้อยแค่ไหน  .."

 

".. สามพิภพออนไลน์ยังเป็นจักรวาลแห่งการเรียนรู้ และการฝึกฝนของมนุษย์โลกอย่างแท้จริง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับความเป็นไปของจักรวาลอันไม่จำกัดที่พวกเราดำรงอยู่ และอย่างที่พวกคุณรู้มาตลอดกว่า 2 พันปีที่ผ่านมา มนุษย์เรานั้นเกิดมาบางคนมีพลังพิเศษตั้งแต่เกิด นับตั้งแต่ที่บรรพบุรุษเมฆาเทพของตระกูลมหาอำนาจนั่น ได้กระทำบางอย่างกับบรรพบุรุษของพวกเรา ทำให้มนุษย์โลกในยุคนั้นหลุดจากการเป็นทาสของเผ่าพันธุ์ผู้ปกครองได้สำเร็จ แถมยังทำการเปิดเผยถึงการมีอยู่ของพลังโบราณที่รู้เฉพาะกันอย่างลับๆ ให้คนทั้งโลกได้รู้จัก และหากใครที่ขยันมีความตั้งใจจริง ก็ยังสามารถฝึกปรือบ่มเพาะพลังเหล่านั้นได้ จนในปัจจุบันเวลาได้ไหลผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ 2 พันปีแล้ว ที่เทคโนโลยีของพวกเราก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด ทำให้มีเครื่องไม้เครื่องมือสุดวิเศษต่างๆ มากมาย พวกคุณไม่คิดว่ามันคล้ายๆ กันหรอกหรอกับสามพิภพออนไลน์ ที่มีแนวคิดแบบวิทยาศาสตร์ พลังพิเศษ พลังลมปราณโบราณของมนุษย์ พลังเวทมนตร์ที่วิทยาศาสตร์วิทยาการต่างๆ กำลังไล่ตาม เพื่อให้มันเกิดขึ้นจริงๆ และหากมีคนถามผมว่าในโลกของเรามีเวทมนตร์อยู่หรือไม่ ไม่สิเอาเป็นในจักรวาลของเรามีเวทมนตร์อยู่หรือไม่ ผมตอบได้เลยว่ามี เพราะสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ มักจะเกิดขึ้นได้อยู่เสมอเช่นกันครับ .." สดคิดกล่าวตอบในสิ่งที่คิดและสรุปอย่างย่อๆ ออกมาให้ทุกคนรับฟัง ผ่านทางรายการที่ถ่ายทอดสดไปยังผู้คนนับพันนับหมื่นล้าน

 

เจ้าหน้าที่ยุงลายเองก็มีความคิดคล้ายๆ กัน ว่าสามพิภพเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ และมีความเป็นไปได้ไม่จำกัดเช่นกันในแต่ละคน มันเป็นอะไรที่มากกว่าเกมไปไกลแล้ว เพราะหากจะเป็นเกมเฉยๆ ก็ไม่เห็นต้องมาลงทุนสร้างสารอาหาร สารเหลว ชุดนาโน หรืออุปกรณ์สนับสนุนต่างๆ ที่รู้เลย ...

 

ส่วนไรดีนนั้นแต่เดิมก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเพียงเกมก่อนอยู่แล้ว เพราะเจ้าตัวได้เดิมพันชีวิตตัวเองเอาไว้กับสามพิภพมาตลอดตั้งแต่ตกงาน และไรดีนเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลอย่างมาก จากที่ได้เห็นคลิปของหายนะสีเงินที่สามารถใช้พลังอันแตกต่าง ของทั้งสามดวงดาวได้ถึงขีดสุดในเวลานั้นได้ด้วยตัวคนเดียว

 

จนเป็นเหตุให้มันเองต้องเดินทางไปยังดาวแม่ทั้งสาม เพื่อทำภารกิจต่างๆ จนสำเร็จและได้รับทักษะพลังต่างๆ ที่ต้องการมาครอบครอง จนกลายเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งเอามากๆ คนหนึ่งอย่างในปัจจุบัน เพียงแต่ไม่ได้พูดให้ใครฟังเท่านั้น ว่าตนเองมีต้นแบบเป็นใคร และที่ตนเองใช้สกิลปากกับหายนะสีเงิน ก็เพียงแต่หวังว่าหากมีโอกาสก็อยากจะสู้กับไอดอลกับตัวเองสักครั้ง แต่กระนั้นมันเองก็ยังมั่นใจว่าไม่แพ้เช่นกัน

 

เทียร่าได้ฟังความคิดเห็นของสดจริงอย่างตั้งใจ เปิดมุมมองใหม่ๆ ที่เธอมองแบบผ่านๆ มาตลอด เป็นเหตุให้เธอรู้สึกอยากจะลองเล่นสามพิภพขึ้นมาบางแล้ว ..

 

ในขณะเดียวกัน ... คำตอบที่ได้รับจากหายนะสีเงินก็มาถึง ?!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 311 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3581 zaalah5931 (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 23:24

  ค้างสิค่ะ
  #3,581
  0
 2. #3580 Abซินthe (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 19:28

  อัปๆๆๆค้างมาก
  #3,580
  0
 3. #3577 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 10:14
  ค้างงงงงง
  #3,577
  0
 4. #3576 sirisak123 (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 08:25
  ค้างๆๆๆๆ ร้อนรน ผายในเลยที่เดียวมสไวๆๆนะครับ
  #3,576
  0
 5. #3575 RazeLosT (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 04:43

  ค้าง Nooooooo!!!
  #3,575
  0
 6. #3574 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 20:51

  หายนะตอบกลับมาแล้ววววว

  #3,574
  0
 7. #3573 torahoshi (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 20:44
  รอข้ามวันเลย มาแล้วๆ
  #3,573
  0
 8. #3572 joelamtan (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 20:30
  ขอบคุณครับ ค้างอ่ะ
  #3,572
  0
 9. #3571 kingsland2 (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 19:59
  ไปตบจักพรรดิกันเถอะ5555
  #3,571
  0
 10. #3570 KurouNeko (จากตอนที่ 198)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 19:59
  จะส่งใครไปตบเกรียนไหมหนอ
  #3,570
  0