มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 196 : บทที่ 196 อัพเดทข้อมูลช่วงที่หลับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,500
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 273 ครั้ง
  6 เม.ย. 62

บทที่ 196 อัพเดทข้อมูลช่วงที่หลับ

 

            มากเมฆร่างหลักได้ค่อยๆ ลืมตาตื่นขึ้นมาอย่างช้าๆ หลังได้ปลุกให้สติสำนึกของตนเองได้ตื่นขึ้น จากห้วงจิตวิญญาณแท้จริงในอดีตที่ล่มสลายไปแล้ว มากเมฆในเวลานี้ได้ลอยตัวยืนอยู่ ภายในห้วงมิติพิเศษที่เต็มไปด้วยพลังงานแห่งชีวิต และพลังในการพื้นฟูเหนือธรรมชาติ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยท่านพ่อตาเทเวศร์ก่อนหน้านี้

 

และในขณะเดียวกันร่างแยกต่างๆ ที่อยู่ไกลออกไปจำนวนทั้งหมด 6 ร่างพลังด้วยกัน 5 ร่างอยู่ที่ดาวโลก และอีก 1 ร่างยังอยู่ที่โลกเมฆาที่ 333 กับครอบครัวเมฆาเทพ ก็ทำการเชื่อมต่อเชื่อมโยงเข้าหากันเป็นปกติเหมือนเดิมอีกครั้ง

 

ทำให้มากเมฆได้รู้ว่าตนเองได้หลับลึกไปเป็นเวลานานถึง 10 วันด้วยกัน

 

และเหลือเวลาเพียงแค่ 10 วันเท่านั้นที่สามพิภพออนไลน์จะกลับมาให้บริการอีกครั้ง

 

แถมใน 10 วันที่ผ่านมานี้ที่ดาวโลก บนเกาะลอยฟ้าเขตปกครองพิเศษ ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นมามากมายไม่หยุดเลยสักวัน หนึ่งในนั้นก็คือร่างแยกพลังของมากเมฆ ได้ทำการคัดสมาชิกเก่าออกไปกว่า 2 พันคน

 

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสายลับพวกสองหน้าสามหน้าที่มีประสบการณ์สูง ในชีวิตจริงที่แฝงตัวมาทำงานภายในสหพันธ์ตั้งแต่แรก ซึ่งในจำนวนกว่าสองพันคนเหล่านั้น ยังได้มีคนของรัฐบาลต่างๆ และสหพันธรัฐสุริยะรวมอยู่ด้วย

 

แถมยังรอดจากการตรวจสอบเฝ้าสังเกตการณ์ จากกำไลเวทมิติมาได้อีก โดยคนเหล่านี้จะทำการรายงานผล ของปฏิบัติการที่ต้องการจะรู้เฉพาะเวลาออฟไลน์แล้วเท่านั้น ทำให้กำไลเวทมิติไม่สามารถตรวจสอบคนเหล่านี้ได้

 

แต่เนื่องจากมากเมฆได้ให้คนของโลกมืด รวมไปถึงหน่วยสืบข้อมูลลับของกองกำลังเมฆาเทพ ที่รักษาการณ์อยู่ที่เกาะลอยฟ้าเข้ามาช่วยเหลือ และดึงคนที่สนใจเข้าร่วมออนไลน์ และยังให้รากไม้สุดหล่อผมทอง ช่วยสแกนสมาชิกคนอื่นๆอีกหลายๆ ครั้ง จึงทำให้สามารถคัดคนออกไปได้สำเร็จจำนวนมาก

 

เหตุที่ทำแบบนี้ก็เพราะมากเมฆ อยากจะให้สิ่งที่ตนเองวางรากฐานเอาไว้ ใสสะอาดให้มากที่สุดเสียก่อน

 

ก่อนที่มันจะเป็นสีเทา ขุ่นๆ อีกครั้งในภายหลังจากนี้เมื่อเวลาไหลผ่านไป เพราะเขารู้ดีว่าน้ำใสปลาจำนวนมาก มันอยู่ไม่ได้นาน เดี๋ยวก็ตาย สุดท้ายก็ยังต้องอาศัยอยู่ในน้ำขุ่นอยู่ดี และหากไม่ใช่เพราะความผิดของเขาเอง ที่ไม่ได้เข้าออนไลน์เลยกว่า 4 ปีเวลาในเกมก่อนหน้านี้ เมื่อครั้งที่เครื่องเกมเฉพาะตัวพังเสียหายไป มากเมฆก็คงไม่ต้องมาลำบาก จัดการ คอยกำจัดเนื้อร้ายที่ควบคุมไม่ได้แบบนี้ในภายหลัง

 

ปัจจุบันมากเมฆเหลือสมาชิก ของสหพันธ์เก่าไว้ทั้งหมด 8,800 คน และได้เปิดรับสมัครสมาชิกใหม่ โดยอนุญาตให้กองกำลังทหารเมฆาเทพที่ประจำอยู่บนเกาะลอยฟ้า ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ แต่ก็จะต้องทำงานร่วมกันกับงานประจำไปด้วย รวมไปถึงอนุญาตให้คนของโลกมืดที่อยากจะประจบสอพลอจักรพรรดิโลกมืดคนใหม่ ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานภายในสหพันธ์อีกด้วย และในขณะนี้สมาชิกที่แต่เดิมมีอยู่น้อยและเน้นไปในทางค้าขายหารายได้ ปัจจุบันได้ก่อให้เกิดกลุ่มสมาชิกที่มีประสบการณ์ในการต่อสู้จริง ฆ่าคนจริงๆ มาแล้ว เพิ่มขึ้นเป็นหลักแสนคนในเวลาไม่นาน

 

นับรวมตอนนี้สมาชิกทั้งหมด ของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา มีมากถึง 217,536 คนเข้าไปแล้ว

 

สมาชิกเก่า 8,800 ที่เหลือเป็นสมาชิกใหม่ทั้งหมด และไม่ได้มาเพื่อค้าขาย แต่มาเพื่อเป็นกำลังรบเท่านั้น ..

 

สมาชิกใหม่เหล่านี้ มากเมฆไม่จำเป็นต้องฝึกฝนอะไรเลย หรือต้องเป็นห่วงว่าพวกมันจะทรยศหักหลัง เพราะทั้งหมดล้วนถูกประทับอักขระมารไปแล้วทั้งสิ้น เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษ อนุญาตให้เข้าไปยังโลกใบเล็กได้มากขึ้น

 

และในคนจำนวนมากเหล่านั้น ยังมีเหล่าพันอสูรระดับสูงและหมื่นมารรุ่นใหม่รวมอยู่ด้วย เพราะกลุ่มคนระดับสูงเหล่านี้ ต่างก็ได้รับรู้ข้อมูลลับๆ จำนวนมากไปจากมากเมฆแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่หากออนไลน์สามพิภพออนไลน์เป็นระยะเวลานานๆ โดยเครื่องเทพฝันรุ่นใหม่หลังจากนี้ ในแต่ละวัน จะทำให้สามารถฝึกฝนพลังลมปราณบริสุทธิ์ ได้เร็วขึ้นหลายสิบหลายร้อยเท่านั่นเอง .. และนี่ก็ยังไม่นับรวมกับข้อมูลอื่นๆ ที่คนในโลกมืดต่างก็รู้อยู่ก่อนแล้วอีกด้วยจำนวนมาก

 

ดังนั้นเพื่อให้ได้หาโอกาสดีๆ มาประจบและทำตัวให้เป็นประโยชน์ ต่อสายตาของจักรพรรดิโลกมืดพระองค์ใหม่ พวกมันไม่อายเลยแม้แต่น้อย ที่ว่าตนเองจะมีอายุหลายร้อยปีไปแล้วก็ตาม ต้องมาออนไลน์เล่นเกมเหมือนเด็กๆ ทั่วไป

 

เพราะในปัจจุบันโลกแห่งการฝึกปรือ ฝ่ายธรรมะและเหล่าเทพยุทธ์ทั้งหลาย ต่างก็ชักชวนผู้ฝึกยุทธ์ทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่า ให้เข้าไปออนไลน์ในสามพิภพโลกแห่งเทพเซียนทั้งสิ้น เพราะข้อมูลที่ได้รับไปจากมากเมฆนั้น คนทั้งหมดเชื่อถืออย่างจริงจัง โดยดูผลลัพธ์ที่ได้จากร่างกายพลังลมปราณจำนวนมาก ของมากเมฆเป็นหลักนั่นเอง แถมยังได้รู้มาอีกว่า สารเหลวและอาหารเสริมต่างๆ ที่กำลังจะเปิดให้ซื้อในเร็วๆ นี้ จะส่งผลให้ร่างกายแข็งแกร่งขึ้น ฝึกฝนพลังต่างๆ ได้เร็วขึ้นอีกมาก และผลลัพธ์ดีๆ แบบนี้ ไม่ได้มีเฉพาะเหล่าผู้ฝึกยุทธ์เท่านั้น ยังรวมไปถึงเหล่าผู้มีพลังพิเศษอีกด้วย เพราะในปัจจุบันมันได้มีข่าวลือออกไปเป็นวงกว้างแล้วว่า สามพิภพออนไลน์ เปิดโอกาสให้ผู้มีพลังพิเศษสามารถใช้พลังที่มีฝึกฝนและพัฒนาได้อย่างไม่กำจัดอีกด้วย แถมยังมีอุปกรณ์ และอาหารเสริมแบบพิเศษให้อีก เพียงแต่ให้รอฟังข่าวที่กำลังจะจัดแถลงพร้อมๆ กันเท่านั้น

 

ด้วยเหตุนี้เองสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา จึงได้มีกำลังรบที่แข็งแกร่งแบบสุดๆ ที่เป็นมนุษย์โลก เพียงแต่รอเวลาให้คนเหล่านั้นคุ้นชินกับสามพิภพออนไลน์เสียก่อน และนี่ก็ยังไม่ได้นับรวมกับกองกำลังขุนพลเทพเจ้า ของมากเมฆอีกที่ในปัจจุบันไม่รู้ว่าแข็งแกร่งทรงพลังไปถึงไหนแล้ว

 

ส่วนอีกข่าวที่เด่นดังสะเทือนโลกสะเทือนไปทั่วระบบสุริยะจักรวาล มาตลอด 10 วันที่ผ่านมาไม่มีหยุด ก็คือการจัดรายการพิเศษของสามพิภพออนไลน์ แบบยิงสุดตลอด 24 ชั่วโมงทั้งวันทั้งคืน แบบถ่ายทอดสดจากเซิร์ฟเวอร์จำลองพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นเป็นกรณีพิเศษ เพื่อไม่ให้กระแสความนิยมของเกมต้องลดลง

 

โดยรายการพิเศษที่ชื่อ ทำไมต้องสามพิภพ ได้แขกรับเชิญระดับเทพๆ ยอดฝีมือในแต่ละด้าน และเหล่าดาราดังนักแสดง นางแบบนายแบบยอดนิยมของโลกออนไลน์จำนวนมาก ต่างก็มาเป็นแขกรับเชิญอยู่เรื่อยๆ ในแต่ละวันที่ผ่านมา

 

รวมไปถึงเหล่าผู้เล่นที่ได้ฉายานาม จักรพรรดิที่ถูกจัดอันดับโดยระบบหลักจากผลงานและความสามารถ ต่างก็ได้เข้ามาร่วมรายการเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนดังที่เป็นหัวหน้ากิลด์ชั้นนำ ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงต่างๆ อีกมากมาย

 

เป็นรายการพิเศษที่สามารถเข้าร่วมชม ได้แบบผ่านเครื่องเทพฝัน หรือไม่ก็ดูสดผ่านทางจอโทรทัศน์ที่บ้านได้ตลอด หรือหากต้องการจะมาแสดงตัว เข้าร่วมโชว์ต่างๆ แบบตัวเป็นๆ แบบจริงจังๆ ทางสามมหาอำนาจก็ยินดี อำนวยความสะดวกให้ทุกๆ อย่าง พร้อมกับค่าตัวมหาศาลที่มากกว่าดาราดังอันดับหนึ่งของโลกเสียอีก จ่ายให้เฉพาะผู้ที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แถมยังจ่ายแบบเป็นวินาทีต่อวินาทีให้อีกด้วย ..

 

รายการพิเศษที่ทุมเงินฉีดอัดเข้าไปอย่างมหาศาล เพื่อสร้างกระแสให้เวอร์วังกว่าเดิม

 

นับเวลาถอยหลังการประกาศความสำเร็จในการอัพเดทสิ่งใหม่ๆ เข้าไปหลังจากนี้ อีก 10 วัน ..

 

มากเมฆร่างหลักได้รับเอาข้อมูลต่างๆ จากทั้ง 6 ร่างแยกพลังที่ได้ทำสิ่งต่างๆ ไปมากมายตลอด 10 กว่าวันที่ผ่านมาอยู่นานหลายนาที ก่อนที่จะกลับมามีสติโดยสมบูรณ์อีกครั้ง เพราะทั้ง 6 ร่างพลังนั้นต้องบอกเลยว่า จะขยันไปไหน ไม่มีร่างพลังที่ขี้เกียจเลย ยกเว้นร่างหลัก ..

 

และในขณะเดียวกันมากเมฆก็ได้คำตอบแล้วว่าทำไม น้องชายกายเมฆและน้องสาวอารียาทั้งสองคนถึงไม่ได้ รับอนุญาตให้ฝึกฝนพลังลมปราณ ที่แท้ก็เป็นเพราะวิญญาณร้ายนอกพิภพสารเลวนั่น ได้ทำการดึงเอาเส้นพลังภายในร่างของพวกน้องๆ ไปนั่นเองตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อนำไปทดลองลับบางอย่างของมัน ด้วยเหตุนี้น้องทั้งสองจึงฝึกพลังลมปราณไม่ได้ .. และในอนาคตน้องทั้งสองของมากเมฆ จะต้องมีอายุขัยที่สั้นลงเอามากๆ เมื่อเทียบกับคนอื่นๆ ที่ได้ฝึกฝนพลังลมปราณ และต้องพึงพาวิทยาการวิทยาศาสตร์เพียงอย่างเดียว ในการขยายช่วงเวลาของอายุออกไป

 

แถมเมื่อหลายวันก่อน มากเมฆร่างแยกได้ลองใช้เพลิงอมตะ ฟื้นฟูเส้นพลังภายในร่างของพวกน้องๆ ดู แต่ก็ไร้ผล คล้ายกับว่าภายในร่างของพวกน้องๆ ไม่มีเส้นพลังที่ว่าอยู่ตั้งแต่แรก ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆร่างแยกจึงได้หยุดเรื่องปวดหัวนี่ไว้ก่อน และเข้าช่วยงานคุณพ่อตลอด 10 วันที่ผ่านมาแทน ทำให้ตระกูลเมฆเทพได้รับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากองค์ความรู้ของชาวดาวบาทาทาที่ล่มสลายไปแล้วจำนวนมาก

 

สร้างความแตกต่างทางเทคโนโลยีของตระกูลเมฆาเทพ จากกลุ่มอำนาจตระกูลอื่นๆ ทิ้งระยะห่างออกไปไกลเกือบจะ 3,000 ปีแล้ว ในทุกๆ ด้านของทุกๆ วิทยาการเทคโนโลยีต่างๆ ที่มนุษย์ต้องการ ไม่เว้นแม้แต่ในด้านของเทคโนโลยีอาหาร สุขภาพ แพทยศาสตร์ อื่นๆ อีกมากมาย และในปัจจุบัน 10 กว่าวันที่ผ่านมา ของทุกๆ ดวงดาวอย่างโลกเมฆาลำดับ 1-333 และสเปซโคโลนีต่างๆ ของตระกูลเมฆาเทพ

 

ต่างก็ได้ติดตั้งประตูมิติสำหรับการเดินทางของพลเมืองผู้มีสิทธิ์ และประตูมิติพิเศษขนาดใหญ่ สำหรับการทหารและการผลิตต่างๆ ของตระกูลไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้สร้างโรงผลิตพลังงานทางเลือกใหม่ คริสตัลไทโอไลฟ์ ไว้บนดาวและโคโลนีต่างๆ ไว้ทั้งหมดเช่นกัน รวมไปถึงการติดตั้งข่ายเทพและเทคโนโลยีเทเลพอร์ตอีกด้วย

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ตระกูลเมฆาเทพ ต้องสูญเงินไปมากถึง 50% จากทั้งหมดที่เคยมีในธนาคาร จ่ายให้กับบุตรชายคนโตมากเมฆ ที่ได้เป็นคนผลิตและติดตั้งเทคโนโลยีให้ในทุกๆ ดวงดาวและสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการ

 

โดยมากเมฆได้แบ่งงานกันไปทำ ระหว่างร่างแยกพลังที่ยังเหลืออยู่นั่นเอง

 

จึงสามารถกระทำสิ่งต่างๆ ได้รวดเร็ว และวางระบบป้องกันต่างๆ ไว้ได้ในระดับสูงทั้งหมด

 

หลังจากที่ประกาศเปิดตัวถึงความสำเร็จที่ว่าออกไป ก็ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านอย่างรุนแรง ถึงความไม่เชื่อถือของผู้คนจำนวนมาก พวกที่รับจ้างมาสร้างปัญหาให้โดยเฉพาะ

 

แต่ในภายหลังที่มีคนใจกล้าลองทดสอบใช้งานฟรีๆ จำนวนหลายร้อยคน ลองใช้งานประตูมิติแบบข้ามดวงดาวระยะทางไกลดูหลายร้อยคน อย่างกล้าๆ กลัวๆ และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

 

แถมยังไม่ก่อให้เกิดผลเสียใดๆ กับร่างกายอีกด้วยแม้แต่คนเดียว กระแสต่อต้านเหล่านั้นจึงหมดไป และกลายเป็นข่าวใหญ่เด่นดังไปทั่วระบบสุริยะจักรวาลในเวลาอันรวดเร็ว พอๆ กับข่าวของสามพิภพออนไลน์ที่ตั้งใจหลุดออกมาในแต่ละวัน

 

จนในเวลานี้ได้มีการติดต่อเข้ามาหาตระกูลเมฆาเทพจำนวนมาก แสดงตัวอย่างชัดเจนว่าต้องการเทคโนโลยีประตูมิติเหล่านี้เช่นกัน ถึงขนาดคิดจะใช้กำลังบังคับกันเลย จากหน่วยงานของรัฐบาลโลก และคนของสหพันธรัฐสุริยะ

 

แต่เนื่องจากคุณพ่อไพศาลและมากเมฆ ได้ปรึกษาหาลือกันไว้แล้วก่อนหน้านี้ และยังได้เตรียมทางหนีทีไล่มาก่อนเป็นอย่างดี ว่าได้รับเทคโนโลยีนี้มาจากเฒ่าปริศนาผู้ลึกลับ เพียงแค่ชื่อชื่อนี้ได้หลุดออกไปไม่นาน

 

//-- คนที่ถือครองเทคโนโลยีประตูมิติแบบสมบูรณ์ มีแค่มากเมฆและคุณภรรยาเท่านั้น แต่ใช้ชื่อพ่อตามาอ้าง --//

 

ผู้คนที่โลภมากอยากจะได้จำนวนมาก เป็นอันต้องสงบปากสงบคำลงในทันที เพราะต่างก็หวาดกลัวในเฒ่าปริศนาเอามากๆ มาตลอดหลายพันปี ท่าทีที่เคยแข็งกร้าวก่อนหน้านี้ กลายเป็นอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด และไม่มีใครกล้าที่จะใช้กำลังกับตระกูลเมฆาเทพอีก เพียงแต่เข้าหาทางอื่น เพื่อแบ่งชิ้นเค้กจากเทคโนโลยีที่ว่าอย่างหน้าไม่อาย

 

ในส่วนของธุรกิจของมากเมฆก็เป็นไปได้ด้วยดี เนื่องจากได้ผู้บริหารมากความสามารถมาช่วยเหลือ และด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใครต่อใครต่างก็ต้องการอยากจะได้ ยิ่งทำให้พวกมันทั้งหมดขายดีเอามากๆ แถมในปัจจุบันเพียงแค่ 10 กว่าวันที่ผ่านมา บริษัทเมฆมายาได้เปิดขายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกไปอย่างต่อเนื่อง จากแผนธุรกิจต่างๆ ที่มากเมฆเปิดโอกาสให้เหล่าผู้บริหารและทีมงานอื่นๆ แสดงผลงาน แสดงฝีมือกันได้อย่างเต็มที่

 

จนในปัจจุบันบริษัทเมฆมายาของมากเมฆ ได้ติดอันดับ 1 ใน 100 ของผู้ทรงอำนาจที่ร่ำรวยของโลก ส่วนอันดับในระบบสุริยะจักรวาลมนุษย์นั้น  บริษัทเมฆมายานั้นได้ติด 1 ใน 10,000 เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน และกำลังไต่อันดับขึ้นมาอย่างรวดเร็วอีกด้วย

 

จนแม้แต่คนที่ตั้งใจจะหาเรื่องบริษัทของมากเมฆโดยเฉพาะ อย่างนายน้อยประยุทธ์เองยังต้องจนด้วยปัญญา ไปกับการขัดขวางหาเรื่องบริษัทแห่งนี้ เพราะไม่ว่าจะไปว่าจ้างองค์กรใต้ดินใดๆ ให้ไปหาเรื่อง หรือสืบหาข้อมูล ล้วนได้รับแต่คำตอบปฏิเสธกลับมาทั้งสิ้น แถมองค์กรหรือหน่วยงานเหล่านั้น เริ่มที่จะมองตระกูลสยบฟ้าเป็นศัตรูไปแล้วด้วย ..

 

จนนายน้อยประยุทธ์หัวเสียหนักกว่าเดิม และคิดที่จะลงมือด้วยตัวเอง พร้อมกับพวกกลุ่มอำนาจที่ยังมีแรงแค้นอยู่

 

มากเมฆนั่งขัดสมาธิรับข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดอยู่นาน ก่อนที่จะดูดกลืนเอาพลังงานต่างๆ จำนวนมาก ภายในมิติพิเศษของคุณพ่อตามาจนหมดไม่มีเหลือ และไม่สามารถคงสภาพมิติได้อีกต่อไป แตกสลายหายไปอย่างช้าๆ ก่อนที่เจ้าตัวจะใช้สะพานหมื่นภพ เดินทางกลับไปหาพวกน้องๆ เพื่อแก้ไขปัญหาสภาพร่างกายที่ผิดปกติให้ต่อไป

 

มากเมฆกลับมาถึงโลกเมฆาที่ 333 ที่คุณพ่อคุณแม่และน้องๆ อาศัยอยู่ โดยใช้เวลาไม่ถึง 2 วินาทีเลยด้วยซ้ำ

 

แถมในครั้งนี้มากเมฆยังเดินทางกลับมาแบบสงบ ไม่ได้ระเบิดหรือทำลายดวงดาวใดๆ เลยทั้งสิ้น เพราะสามารถควบคุมพลังของสะพานหมื่นภพที่กระจายออกของตนเอง ได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้วนั่นเอง จึงไม่ได้ทำลายดวงดาวใดๆ เลยแม้แต่ดวงเดียว

 

*********

 

มากเมฆกับร่างแยกพลังหลอมรวมเข้าด้วยกัน ก่อนที่ชายหนุ่มจะรีบเข้าไปภายในห้องนอนส่วนตัว เพื่ออาบน้ำที่ไม่ได้อาบมาหลายวันพร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนที่จะรีบไปยังสถานที่นัดกันไว้กับพวกน้องๆ ทั้งสอง

 

เพื่อตรวจดูสภาพร่างกายอีกครั้งอย่างละเอียด โดยไม่ให้คุณแม่พิมนภารู้เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่อย่างงั้นคุณแม่คงจะเสียใจมากแน่ๆ ที่ร่างกายของพวกน้องๆ มีอาการผิดปกติไม่เหมือนคนทั่วไป

 

บนยอดเขาสูงจุดชนวิวที่ถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงาม ใกล้เมืองที่กำลังถูกพัฒนาของโลกเมฆาที่ 333 บนยอดเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย และจุดชมวิวสวยๆ ระดับติดดาว

 

แต่ทว่าในเวลานี้ทั้งหมดกับถูกเหมาโดยสองพี่น้องตระกูลเมฆาเทพ ตั้งแต่ก่อนบ่าย 3 โมง

 

เพื่อไว้เป็นที่นัดพูดคุยของสามพี่น้องในค่ำคืนนี้ และเหลือบริกรไว้เฉพาะเหล่าหุ่นยนต์บริการเท่านั้น

 

อารียาเดินไปเดินมาในชุดกันหนาวน่ารักกระต่ายสีขาว โดยมีกายเมฆในชุดกันหนาวเช่นกันแต่เป็นแบบปกตินั่งอยู่ใกล้ๆ มองดูดวงดาวบนท้องฟ้าอย่างใจเย็น

 

ทันใดนั้นเองอารียาที่กระโดดเล่นไปมา ก็พูดขึ้นเสียงดัง ".. พี่มากเมฆมาแล้ว .." อารียากระโดดเข้าไปกอดแขนมากเมฆเอาไว้ ก่อนที่จะลากพี่ชายใหญ่ไปนั่งตรงข้ามกับพี่กายเมฆ ส่วนตัวองค์หญิงน้อยของบ้านนั่งอยู่ข้างๆ เพราะทั้งสองต่างก็สนใจในเรื่องที่ทำกันมาหลายวัน หากสามารถฝึกพลังลมปราณได้จริง ชีวิตนี้คงมีอะไรสนุกๆ ให้ทำอีกเยอะ

 

".. พี่มากเมฆตรวจร่างกายผมและอารียาไปแล้วหลายครั้ง ไม่ใช่มันมีความผิดปกติตั้งแต่เกิดหรอครับ .." กายเมฆกล่าวถามขึ้น เพราะไม่รู้ว่าที่อยู่ตรงหน้าเป็นร่างแยก หรือร่างจริงกันแน่ เลยไม่รู้ถึงสิ่งที่พี่ชายมากเมฆในร่างหลักทำได้ แถมเจ้าตัวยังแยกไม่ออกอีกด้วยอันไหนร่างจริงหรือร่างพลังกันแน่

 

".. นั่นสิ จริงๆ หากใช้พลังพิเศษได้ ก็น่าจะฝึกพลังลมปราณได้นี่คะ เห็นกลุ่มเพื่อนผู้หญิงของอารียาตั้งหลายคนก็มีคนที่มีพลังพิเศษ แถมยังใช้พลังลมปราณได้อีกด้วย เหลือก็แต่เวทมนตร์นี่ล่ะที่ใช้ไม่ได้ ว่าจะลองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์อยู่เหมือนกันนะ .."  องค์หญิงของบ้านหัวเราะกวนๆ หลังพูดเล่นยิงมุขขำๆ ออกไป แต่ทว่าพี่ชายทั้งสองกับไม่ขำเลย เล่นทำเอาสาวน้อยหน้างอไปเลยในพริบตา

 

สุดท้ายมากเมฆต้องแกล้งหัวเราะ พร้อมกับใช้พลังเวทมนตร์ให้ดู จากที่หน้างอๆ กลายเป็นสงสัยแทน แต่สุดท้ายพี่ชายใหญ่ก็ไม่ได้ให้คำตอบใดๆ เกี่ยวกับเวทมนตร์แม้แต่น้อย ก่อนที่จะกลับเข้าเรื่องอีกครั้ง

 

".. ให้พี่ตรวจสอบอีกรอบแล้วกัน ระหว่างนี้กายเมฆปลดปล่อยพลังพิเศษที่มีออกมาด้วยเลยนะ เอาแบบปลดพลังทั้งหมดที่มีให้ถึงขีดสุด อ้อ อารียาคนเก่งของพี่ พี่ว่าเราไปหลบอยู่ในร้านอาหารใกล้ๆ ก่อน .." มากเมฆกล่าวบอก

 

แต่ทางอารียากับไม่ไป เพราะคุณเธออยากจะยืนดูอยู่ใกล้ๆ ".. ไม่เอา อารียามีพลังพิเศษในการป้องกันอยู่นะ ไม่ต้องเป็นห่วง ให้อารียาอยู่ใกล้ๆ นะ นะคะ นะนะ  .." สุดท้ายมากเมฆก็พ่ายแพ้ ยอมให้น้องสาวคนเล็กอยู่ใกล้ๆ ในระหว่างที่ตรวจสอบ

 

กายเมฆระเบิดพลังพิเศษของตัวเองออกมา ถึงขีดสุดในเวลาไม่ถึง 10 วินาที กลายเป็นคลื่นพลังสายฟ้าสีทอง และก่อให้เกิดสนามพลังพิเศษรอบๆ ตัว พลังสายฟ้าสีทองที่ว่าได้ไหลผ่านร่างกายของกายเมฆอย่างรวดเร็ว แปรเปลี่ยนให้กระดูก ผิวหนัง และกล้ามเนื้อ ประสาทรับรู้เปลี่ยนไปทั้งหมด ช่วยเพิ่มพลังในทุกๆ ด้านของกายเมฆให้ถึงขีดสุด พร้อมกับดวงตาที่เปลี่ยนไปเป็นสีทองประกายแสงอย่างช้าๆ

 

ในขณะเดียวกันอารียาน้องเล็กของบ้านเมฆาเทพ จะใช้พลังพิเศษของเธอ สร้างชุดเกราะพลังงานโปร่งใสขึ้นมาป้องกันตัวเองเอาไว้อย่างสมบูรณ์ คล้ายกับเสื้อคลุมพลังงานที่สามารถมองเห็นได้เป็นสีม่วงอ่อนๆ ถึงคลื่นพลังงานที่กระจายตัวออกมาอยู่รอบๆ ร่างกาย หลังจากที่อารียาป้องกันตัวเองไว้แล้ว จึงได้เดินเข้าไปหาพี่ชายใหญ่ เพื่อที่จะดูว่าพี่ชายกายเมฆเป็นยังไงบ้าง หลังจากที่ใช้พลังถึงขีดสุดอยู่ตลอดเวลา

 

 มากเมฆที่สูญเสียสัมผัสลี้ลับไปแล้ว

 

ในตอนแรกเจ้าตัวคงจะลำบากไม่น้อย หากคิดจะตรวจสอบน้องทั้งสองโดยละเอียด

 

แต่ด้วยพลังแต่เก่าก่อนของมากเมฆ ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ได้รับกลับคืนมาเมื่อ 10 วันก่อน ทำให้เขาแน่ใจและมั่นใจยิ่งกว่าตอนที่มีพลังสัมผัสลี้ลับเสียอีก หากคิดจะตรวจสอบหรือใช้งานพลังที่ว่า ในแบบครอบจักรวาลในทุกๆ ด้านยิ่งกว่า จนแม้แต่มากเมฆเองยังอดคิดไม่ได้เลยว่า พระเจ้าลี้ลับบรรพกาล เป็นศัตรูโดยธรรมชาติกับพลังที่ตนเองถือครองในอดีตแน่ๆ นั่นก็เพราะพลังที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาเหล่านี้ และกำลังแข็งแกร่งทรงพลังมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

 

พลังที่ว่านั่นก็คือ จิตสัมผัสแห่งการรู้แจ้ง .. พลังระดับพระเจ้าที่มีพลังพิเศษเป็นเอกอุ ในการรับรู้ระดับสูง หยั่งรู้ในสิ่งที่ควรรู้ และทุกๆ สรรพสิ่งแห่งความเป็นไป รู้แจ้งในความจริง รู้แจ้งในทุกสิ่งที่ต้องการ ของเหตุและผล เป็นพลังที่คล้ายกับมีกายวิเศษ จิตอมตะ วิญญาณพิเศษแห่งการหยั่งรู้ในระดับสูง เป็นพลังที่อยู่เหนือกฎแห่งการดำรงอยู่ เช่นเดียวกับจิตสัมผัสลี้ลับบรรพกาล หนึ่งเป็นลี้ลับยากเข้าใจ หนึ่งเป็นการรู้แจ้งเห็นจริง .. ซึ่งทุกสิ่ง

 

มากเมฆยิ้มก่อนที่จะเดินเข้าไปใกล้ๆ กายเมฆ และใช้มือข้างขวาวางไปบนศีรษะของน้องชาย เพื่อถ่ายพลังผ่านฝ่ามือลงไปยังร่างกายของกายเมฆ อย่างอ่อนโยน ตรวจสอบและหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน แต่ดูเหมือนมากเมฆจะไม่ต้องใช้เวลานานแม้แต่น้อย เพราะเขาได้คำตอบแล้ว ...


------

ล่าช้าขออภัยด้วย ..

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 273 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3557 5555asam (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 16:17

  ขอบคุณครับที่ให้ของฟรี

  #3,557
  0
 2. #3556 loliz (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 21:52
  มาๆๆเจเาร่งหลักขี้เกียจเป็นแกบ้าพลังไง เลยพังแคปซูลไม่ใช่เรอะ บักปอบ
  #3,556
  0
 3. #3555 joelamtan (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 17:39
  ขอบคุณครับ
  #3,555
  0
 4. #3554 คนใจดีมีอยู่จริง (จากตอนที่ 196)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 17:24
  ติดตามครับอัพต่อเลยยาวๆ
  #3,554
  0