มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 194 : บทที่ 194 แลกเปลี่ยนแรกกำเนิด จบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,410
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 285 ครั้ง
  2 เม.ย. 62

บทที่ 194 แลกเปลี่ยนแรกกำเนิด จบ

 

            พลังจักรวาลแรกกำเนิดเป็นพลังที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์ และเต็มไปด้วยความเร้นลับมากมายซ่อนอยู่ ราวกับปริศนาการกำเนิดขึ้นของพระเจ้า รวมไปถึงจักรวาลนับหมื่นนับพันที่ผ่านมาในมหาเอกภพต่างๆ ที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนยากจะเข้าใจ ที่ไม่อยากให้ผู้ใดได้รับรู้ ถึงความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเหล่านั้น

 

            แต่ทว่าในเวลานี้ มากเมฆและภรรยาทั้งสามได้รับรู้ถึงหนึ่งในหนทางที่ซ่อนอยู่ การให้กำเนิดบุตรที่เป็นพระเจ้าผู้สมบูรณ์พร้อมของจักรวาลวัยเยาว์ ให้ได้รับสติปัญญาและความสามารถเหนืออนันต์ตั้งแต่ต้น โดยจะมีต้นแบบของพลัง อุปนิสัย รูปร่างหน้าตา และความสมบูรณ์พร้อมจากบิดามารดาผู้ให้กำเนิด

 

            มากเมฆรู้ดีว่าในเวลานี้ตนเองสมควรทำอะไร ในฐานะคนเป็นพ่อ

 

            ".. ถึงเวลาแล้ว พลังจักรวาลแรกกำเนิด ได้โปรดปรากฏตัวออกมาด้วย .." มากเมฆเดินไปยังพื้นที่โล่งห่างจากจุดที่ภรรยาและลูกๆ นั่งอยู่ พูดตะโกนให้พลังแรกกำเนิดที่ไม่เข้าพวก ทำการแยกตัวออกมาจากสถานที่ที่หลบซ่อน เพื่อทำการแลกเปลี่ยนให้สิ้นสุด

 

            ทันใดนั้นเองเหนือนภาไร้หมู่เมฆ ในห้วงแห่งจิตวิญญาณแท้จริงของมากเมฆ ได้ปรากฏกลุ่มก้อนพลังงานที่เป็นเอกเทศไม่ธรรมดาเหนือสวรรค์ ที่สามารถสร้างได้แม้แต่พระเจ้าและจักรวาลนับหมื่นพัน

 

ก่อตัวสร้างรูปลักษณ์เป็นหมู่ดาวขึ้นจากความว่างเปล่าสุดไพศาล ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนไปเป็นเด็กชายตัวน้อยน่ารักอายุราว 2-3 ขวบ ลักษณะอ้วนกลมสมบูรณ์ด้วยโภชนาการจ้ำม่ำน่ากอดจับฟัดเป็นไหนๆ แถมยังมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับมากเมฆในวัยเด็กอีกด้วย แต่ทว่ากับมิได้สวมใส่เสื้อผ้า เปิดโชว์มากเมฆน้อยอย่างมั่นใจ ก่อนที่จะค่อยๆ นั่งอยู่บนก้อนเมฆมลคลสีทองประกายแสง ดุจเทพสวรรค์เหนือชั้นฟ้าผู้มากด้วยบารมี มองลงมาที่มากเมฆด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ร้ายกาจ คล้ายกับรอคอยเวลานี้มาตลอดตั้งแต่ต้น

 

มากเมฆไม่เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายได้พูดก่อน

 

หลังจากที่สังเกตเห็นมุมปากของเด็กน้อยกำลังจะขยับเปิดขึ้น

 

มากเมฆจึงรีบเป็นฝ่ายพูดขึ้นก่อน เพื่อเปิดการเจรจาต่อลองในทันที และแน่นอนว่าเขาทำไปด้วยสัญชาตญาณ

 

".. แลกเปลี่ยนพลังระดับพระเจ้า ที่สำเร็จแล้วโดยสมบูรณ์ 3 พลังด้วยกัน เพื่อแลกกับการปลดปล่อยให้บุตรสาวของเราทั้งสาม ที่มีพลังแรกกำเนิดที่มาจากวิญญาณของเราและภรรยา เมื่อครั้งจุติมายังเอกภพแห่งนี้ ได้หลุดพ้นจากการควบคุมโดยสมบูรณ์ ไม่ผูกติดกับกลุ่มก้อนพลังงานจักรวาลแรกกำเนิดหลักของเจ้าอีกต่อไป  .."

 

มากเมฆกล่าวเสียงเรียบและเย็นชาอยู่เล็กน้อย เพราะรู้ดีว่าหากอีกฝ่ายไม่ยอมตกลง มันก็คงยากอย่างมากที่จะสยบอีกฝ่ายลงได้ในระยะเวลาสั้นๆ ต่อให้เป็น 4 รุม 1 ก็ตาม

 

แถมในเวลานี้พลังจักรวาลแรกกำเนิดหลัก อันเป็นพลังเฉพาะเอกเทศที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับจักรวาลวัยเยาว์แห่งนี้ ยังได้เข้ามาภายในห้วงจิตวิญญาณแท้จริงของเขาแล้วอีกด้วย พร้อมๆ กับบุตรสาวทั้งสามที่ต้องการจะเข้ามาหาบิดา เพื่อบอกความจริงต่างๆ ให้รู้ ก่อนที่จะสายเกินไปหลังจากนี้ และถูกพลังแรกกำเนิดหลัก กลืนกินหลอมรวมจนสมบูรณ์

 

เด็กชายตัวน้อยน่ารักว่าทีพระเจ้าของจักรวาลวัยเยาว์ ที่ใกล้จะถึงเวลากำเนิดเกิดขึ้นมา

 

ยิ้มขึ้นมาเล็กน้อย ถึงแม้จะอารมณ์เสียนิดๆ ที่ถูกอีกฝ่ายกล่าวพูดขึ้นก่อนในขณะที่กำลังตั้งใจจะเปิดตัว

 

แต่กระนั้นก็ยังปล่อยผ่านไปได้ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ

 

".. 3 พลังพระเจ้าที่สมบูรณ์แล้ว สำหรับกลุ่มก้อนพลังงานจิตวิญญาณแรกกำเนิดนั่น ได้! เราตกลง เหมือนทั้งสามคนจะบอกเจ้าแล้ว ถึงสิ่งที่เราต้องการจะแลกเปลี่ยนสินะ .."

 

".. ไหนๆ ขอดูพลังพระเจ้าของเจ้าหน่อย ที่ต้องการจะใช้แลกกับอิสระไม่ถูกผูกมัดของบุตรทั้งสามของเจ้า .." เด็กชายตัวน้อยพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงน่ารักเหมือนเด็กๆ จริงอยู่ดูเหมือนจะมากเล่ห์ร้ายกาจ และกล้าใช้ชีวิตของคนอื่นมาแลกเปลี่ยน ทั้งที่ตัวเองมีแต่ได้ไม่มีเสีย แต่กระนั้นก็เป็นการกระทำ ที่ทำไปโดยแสวงหาความแข็งแกร่ง เพื่อไม่ให้ถูกรังแกเท่านั้นของเด็กน้อยว่าทีพระเจ้าองค์นี้

 

มากเมฆไม่พูดตอบ แต่ทำการหลับตาเรียกให้กลุ่มก้อนพลังพระเจ้าของตัวเองที่เลือกไว้แล้วออกมา

 

พลังแรกที่ปรากฏให้เห็น ก็คือ กายาลี้ลับ ของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลด้านดีงาม ที่มากเมฆได้รับมาผ่านทางสายเลือด ซึ่งมีพลังในการดูดกลืนทุกๆ สิ่งมาเป็นพลังของตัวเอง โดยไม่มีผลกระทบใดๆ เป็นพลังที่ลี้ลับสามารถพัฒนาตัวมันเองได้อย่างต่อเนื่อง จนระยะหลังๆ มากเมฆสามารถดูดกลืนกาแล็กซีนับร้อยๆ มาเป็นพลังของตัวเองได้อย่างง่ายดาย และนี่ก็ยังไม่นับรวมกับพลังพิเศษอื่นๆ ที่ยังหลับใหลอยู่ของกายาลี้ลับอันนี้อีกด้วย

 

พลังที่สองปรากฏออกมาเป็นกลุ่มก้อนของพลังงานที่แตกต่าง จิตสัมผัสลี้ลับบรรพกาล หรือที่มากเมฆมักเรียกสั้นๆ ว่าสัมผัสลี้ลับอยู่บ่อยๆ เป็นหนึ่งในพลังที่ได้รับผ่านทางสายเลือด เป็นพลังของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลผู้เก่งกาจ พลังที่ว่าทำให้มากเมฆรับรู้และสัมผัสได้ถึงหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น จิตใจ ความนึกคิด การดำรงอยู่ และอุปนิสัยของผู้คน คนไหนคบได้ คนไหนคบไม่ได้ สัมผัสลี้ลับจะบอกให้รับรู้ได้ในทันที แถมพลังลี้ลับนี้ยังสามารถตรวจสอบสิ่งต่างๆ ได้ เป็นสัมผัสพลังพิเศษแบบวงกว้างไร้ขีดจำกัด ขึ้นอยู่กับระดับพลังของผู้ที่ถือครอง และมีคุณลักษณะพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย จัดได้ว่าเป็นพลังในหมวดหมู่ครอบจักรวาลอย่างแท้จริง

 

พลังที่สามเป็นพลังพระเจ้าที่มากเมฆไม่นิยมใช้นัก

 

หากไม่เจอกับศัตรูที่เกินจะรับมือไหวจริงๆ จิตเมฆลอยล่อง เป็นพลังที่ได้รับมาพร้อมๆ กับการตื่นขึ้นของมิติความคิดไร้สุด และพลังมิติรังสรรค์เมื่อครั้งในอดีต พลังจิตเมฆลอยล่องจะเป็นการปลดปล่อยให้ร่างกาย และพลังของผู้ที่ถือครองขยับเคลื่อนไหวไปเอง โดยใช้สัญชาตญาณมายาสำนึกคติ ที่สมบูรณ์แบบของผู้เหนือกว่า ใช้ออกด้วยพลังที่มีจนถึงขีดสุดตลอดเวลา เป็นหนึ่งในพลังพระเจ้าที่จะทำให้ผู้ใช้ไร้พ่ายต่อผู้อื่น แต่จะเหมือนกับพ่ายแพ้ให้กับตนเอง คล้ายกับดาบสองคมที่ต้องรู้จักใช้ให้ถูกเวลา เนื่องจากทุกครั้งที่ใช้จิตเมฆลอยล่อง วิญญาณหลักของผู้ใช้จะถูกดึงเข้าไปในห้วงแห่งจิตวิญญาณแท้จริง เพื่อให้เฝ้ามองสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายนอกเท่านั้น ให้มองดูความเหนือชั้นและเหนือกว่าของจิตเมฆลอยล่องที่สามารถใช้พลังทุกๆ อย่างของร่างหลักได้แบบเกินขีดจำกัด ..

 

การปรากฏขึ้นของกลุ่มก้อนพลังพระเจ้าทั้งสาม เล่นทำเอาเด็กชายตัวน้อยมองมาที่พลังทั้งสามด้วยตาเป็นประกายแห่งความอยากได้แบบเด็กๆ ที่เห็นของเล่นน่าสนใจ เนื่องจากเด็กชายตัวน้อยสัมผัสรับรู้ได้ว่า พลังทั้งสามนั้นยังสามารถต่อยอดพัฒนาได้อย่างไร้ขีดจำกัดอีกด้วย คำว่าสมบูรณ์พร้อมแล้วของพระเจ้าก็คือการที่มันสามารถพัฒนาต่อยอด ได้อย่างไม่สิ้นสุดนั้นเอง ..

 

แท้จริงแล้วในร่างวิญญาณแท้จริงของมากเมฆ ยังมีพลังพระเจ้าที่น่าสนใจกว่านี้อีกมาก

 

แต่ด้วยความเป็นเด็กของว่าที่พระเจ้าตัวน้อย ทำให้ไม่รู้จักกับการต่อรองให้ได้ผลประโยชน์มากกว่านี้

 

จึงเข้าทางมากเมฆผู้ซึ่งเป็นฝ่ายนำเสนอออกไปเอง แถมยังพูดขึ้นก่อนเพื่อให้อีกฝ่ายหลงลืมขั้นตอนปฏิบัติพื้นฐาน

 

เด็กชายตัวน้อยยิ้มและหัวเราะมีความสุข

 

ก่อนที่จะมอบโซ่กระแสพลังอันไม่ธรรมดา ที่ผูกติดกับตัวเองออกมาสามกระแสโซ่พลังแรกกำเนิดด้วยกัน

 

มอบให้กับมากเมฆที่ยืนรออยู่ใกล้ๆ อย่างใจเย็น พร้อมกับตัดขาดพลังที่เชื่อมโยงของเด็กหญิงตัวน้อยทั้งสามออก และเปลี่ยนเป้าหมายการผูกมัดใหม่ไปที่พลังพระเจ้าทั้งสาม ที่ลอยอยู่ใกล้ๆ ในทันที โดยใช้โซ่กระแสพลังที่ว่าทำการผูกมัดเข้ากับกลุ่มก้อนพลังงานพระเจ้าทั้งสามอย่างรวดเร็ว เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะเปลี่ยนใจหรือเล่นขี้โกง

 

ทันใดนั้นเอง ภรรยาทั้งสามและบุตรตัวน้อยผู้น่ารัก รวมไปถึงท่านพ่อตาได้มาปรากฏตัวยังที่ที่มากเมฆ และเด็กชายตัวน้อยยืนอยู่ พร้อมกับมอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสนใจ ก่อนที่จะเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด

 

บุตรตัวน้อยของมากเมฆผู้มีดวงตาสีทองประกายแสง ได้กระโดดลงมาจากอ้อมกอดของราริอัส

 

ก่อนจะเดินเข้าไปหาเด็กชายตัวน้อยใกล้ๆ ก่อนที่จะพูดขึ้นมาว่า ".. จะไปแล้วจริงๆ หรอคะ .."

 

บุตรสาวทั้งสองคนที่เหลือของมากเมฆเอง ก็กระโดดลงมาจากอ้อมกอดอุ่นของเหล่าภรรยา

 

เพื่อเข้ามาพูดคุยกับเด็กชายตัวน้อย ด้วยความเป็นห่วงเนื่องจากผูกพันกันมานาน นับพันๆ ปี

 

เด็กชายตัวน้อยมีท่าทางลำบากใจ และน้ำตาคลอนิดๆ ที่ดวงตาทั้งสองอย่างเห็นได้ชัด เพราะตั้งแต่เกิดมาจากความว่างเปล่าที่ไม่รู้ว่าเวลา ได้ไหลผ่านไปนานแค่ไหนแล้วในชีวิต ในวันหนึ่งได้มารู้จักและผูกพันกับทั้งสามคนที่มาจากที่ไหนก็ไม่รู้ด้วยความบังเอิญ ของพลังแรกกำเนิดที่คล้ายๆ กันแต่อ่อนแอกว่ามาก

 

จนก่อให้เกิดความรักความผูกพันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จากที่เคยเหงาเดียวดายมาตลอด จนเกือบจะไร้หัวใจโดยสมบูรณ์ แต่ทว่าในแต่ล่ะวันที่ผ่านมากับเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และเรื่องราวความคาดหวังมากมายให้เกิดขึ้น แต่เด็กชายตัวน้อยรู้ดีว่าไม่สามารถเอาเปรียบและเห็นแก่ตัวได้ หากยังให้ทั้งสามคนอยู่ใกล้ๆ ต่อไปนานกว่านี้ ต้องมีสักวันหนึ่งที่ตนเองควบคุมพลังแรกกำเนิดไม่ได้ ทำการกลืนกินทั้งสามคนเพื่อให้กลายเป็นพลังหนึ่งเดียวอย่างแน่นอน ดังนั้นสู้กลับไปเหงาไปเดียวดายเหมือนเดิม ดีกว่าที่จะต้องมาเสียใจไปตลอดชีวิตที่เหลือดีกว่า

 

เพราะทั้งสามคนนั้นแล้ว เด็กชายตัวน้อยจึงได้รู้จักกับ ความรัก การให้อภัย ความฝัน ความปรารถนาในชีวิต เพราะตั้งแต่ต้นเด็กชายตัวน้อยไม่รู้จักอะไรเลย มันว่างเปล่าจนไร้สีสันใดๆ มาเติมเต็มได้ รอคอยการถือกำเนิดขึ้นเป็นตัวตนที่สมบูรณ์พร้อม เมื่อถึงเวลาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

จากที่มากเมฆมองเห็นและเหล่าภรรยามองออก

 

ความรู้สึกของทั้งบุตรสาวทั้งสาม และว่าที่พระเจ้าตัวน้อยที่มองมายังบุตรของตนด้วยความรักและความหวัง

 

มันช่างคุ้นเคยและคล้ายคลึง กันเสียจริงๆ ..

 

จะมีก็แต่คุณพ่อตาเทเวศร์เท่านั้นที่มองออกและมองขาดไปไกลเลยทีเดียว

 

พยักหน้าหลายครั้งในข้อสรุปของตัวเองที่มี อย่างพึงพอใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

อีกไม่นาน เจ้าหนูมากเมฆก็จะเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อตาเหมือนกัน ฮ่า ฮ่า ฮ่า ไม่เลวเลยคุณพ่อตาเทเวศร์คิดในใจ พร้อมกับความสนุกที่รอคอยอยากจะเห็นเมื่อเวลานั้นมาถึง

 

เด็กชายตัวน้อยแท้จริงแล้วไม่อยากจะแยกจากไปไหนเลย อยากจะอยู่ใกล้ๆ

 

แต่ตนเองรู้ดีถึงอันตรายจากพลังจักรวาลแรกกำเนิด ที่ยากจะควบคุม ดังนั้นสมควรอยู่ให้ห่างๆ จากคนทั้งหมดจะดีกว่า ยอมที่จะทนเหงา ยอมที่จะทุกข์ทรมานเพียงลำพังจากความว่างเปล่าที่ต้องเผชิญ

 

".. ขอโทษนะ ต้องไปจริงๆ .." เด็กชายตัวน้อยยิ้มทั้งที่ยังมีน้ำตาหยดเล็กๆ ไหลรินลงมาอาบแก้มทั้งสอง

 

".. พวกเราจะรอนะ .."

 

".. จะรอจนถึงเวลาที่ที่พวกเราได้อยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง .."

 

".. สัญญานะ สัญญา .." เด็กทั้ง 4 คนเกี่ยวก้อยสัญญา

 

บุตรสาวทั้งสามของมากเมฆ ที่ดูเหมือนจะมีหัวใจดวงเดียวกันตั้งแต่แรก ได้สลับกันพูดคนล่ะประโยคด้วยความหวัง

 

พร้อมกับน้ำตาน้อยๆ ที่หยดลงมา อย่างควบคุมไม่ได้

 

ภรรยาทั้งสามของมากเมฆ ได้เข้าไปสวมกอดเด็กชายตัวน้อยเอาไว้อย่างอ่อนโยน เต็มไปด้วยไออุ่นของผู้เป็นมารดา พร้อมกับพูดขึ้นมาประโยคหนึ่งว่า ".. แม่เองก็จะรอนะ รอให้เรามาเป็นลูกเขยของแม่ มาเป็นอัศวินผู้กล้าคอยปกป้องลูกๆ ของแม่เอาไว้ แม่เชื่อนะว่าเราทำได้ .."

 

ราริอัส เซเลเน่ และเฟรย่าต่างก็มองออก เข้าใจความคิดความรู้สึกของบุตรสาวตัวน้อย ที่ถึงแม้จะดูภายนอกเป็นเด็ก 2 ขวบก็ตาม แต่ระยะเวลาที่ทั้งสี่คนเติบโตขึ้นมา มันก็ผ่านมาระยะเวลานับพันๆ ปีแล้ว ดังนั้นจะมองว่าเป็นเด็กไปตลอดก็ไม่ได้ แต่ถึงจะยังเป็นเด็กตัวน้อยก็เถอะ

 

จะมีก็แต่คุณพ่อมากเมฆที่ยังยืนนิ่งอยู่ คล้ายกับกำลังคิดอะไร ..

 

ก่อนที่จะก้าวเดินเข้าไปใกล้ๆ เด็กชายตัวน้อยที่น่าคล้ายตนเอง ด้วยสายตาดุดันและพูดตะโกนขึ้นมาว่า

 

".. 5 ปี ภายในห้าปีของเวลาระบบสุริยะของเรา หากเจ้ายังไม่สามารถควบคุมพลังแรกกำเนิด จนบังคับให้ตนเองสามารถจุติขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์ ก็อย่าได้เสนอหน้ามาให้เห็นอีก บุตรสาวของเรา เรามากเมฆ เมฆาเทพ เราจะปกป้องดูแลเอง หากเจ้าไร้ความสามารถ เจ้ามันก็ไม่คู่ควร .."

 

".. และบุตรสาวของเราทั้งสามคน ก็ยังต้องใช้เวลาอีก 5 ปีเช่นเดียวกัน เพื่อสะสมพลังงานแรกกำเนิดที่มีอยู่ภายในร่างของมารดา เพื่อจุติขึ้นมาใหม่ในครรภ์อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นเจ้าหนู เจ้ามีเวลาแค่ 5 ปีเท่านั้น หากเลยกำหนดเวลาไปแล้วอย่าหาว่าเราใจร้าย ต่อให้เจ้าเป็นพระเจ้าของจักรวาลแห่งนี้ เรามากเมฆ ก็ไม่เกรงใจเช่นกัน .."

 

มากเมฆพูดกดดันเด็กชายตัวน้อย ที่สักวันหนึ่งจะมาแย่งบุตรสาวผู้น่ารักของตัวเองไป

 

ฟังดูอาจจะดูว่ามากเมฆไร้หัวใจแสนเย็นชา แต่ทั้งหมดที่พูดไปก็เพื่อบอกให้รู้ว่าตนเองยอมรับกว่า 50% ในตัวอีกฝ่าย และได้ให้โอกาสกับเด็กชายตัวน้อยแล้ว เพราะใช่ว่าเขาเองจะสัมผัสไม่ได้ ต่อให้ไม่มีสัมผัสลี้ลับแล้วก็ตาม ทั้งสี่คนตรงหน้า ช่างเหมือนกับตนเองและเหล่าภรรยาทั้งสามเสียจริงๆ ...

 

เด็กชายตัวน้อยพยักหน้าเข้าใจ รับรู้ได้ถึงความตั้งใจแท้จริงของอีกฝ่าย จากสัมผัสลี้ลับที่แจ้งบอกให้รู้

 

ก่อนที่จะลุกขึ้นยืนอย่างท้าทาย มองไปยังว่าที่พ่อตาที่เหมือนจะทรงพลังมากขึ้น กว่าแต่ก่อนเสียอีก

 

".. เราว่าที่พระเจ้าผู้ไร้นาม แต่ต่อจากนี้ไป นามของเราคือ กันต์กริช ผู้ที่สักวันหนึ่งจะทำให้เจ้ายอมรับให้ได้ .."

 

เสียงพูดน้อยๆ ของเด็กชายผู้ตั้งมั่น สร้างแรงสั่นสะเทือนเล็กๆ ในหัวใจของมากเมฆไม่น้อย

 

เหล่าบรรดาแม่ๆ ภรรยาที่รักที่เข้าใจ รับรู้ความรู้สึกและจุดมุ่งหมายของสามีได้เป็นอย่างดี

 

แอบยิ้มและหัวเราะเบาๆ ถึงความหวงลูกสาวตั้งแต่ยังไม่ได้เกิดมากขนาดนี้

 

มากเมฆยิ้มพอใจในปฏิกิริยาตอบกลับของอีกฝ่าย

 

".. ดีมากเจ้าหนู ไม่สิ กันต์กริช นับจากนี้เราจะรอเจ้า 5 ปี .."

 

".. หวังว่าเจ้าจะมาปรากฏตัวในวันที่บุตรสาวของเราลืมตาดูโลก และใช้ชีวิตร่วมกันนับแต่นั้น .." มากเมฆมองไปยังเด็กชายตัวน้อยด้วยสายตาที่อบอุ่นของคนเป็นพ่อ เพราะถึงแม้จะไร้ซึ่งพลังในการสัมผัสพิเศษแล้วก็ตาม แต่มากเมฆรู้สึกว่าเจ้าเด็กคนนี้ที่มีหน้าตาเหมือนกับตนเองอยู่หลายส่วน สมควรเกิดจากเสี้ยวแห่งดวงจิตวิญญาณที่ยังไม่สลายโดยสมบูรณ์ และหลุดรอยมาถึงจักรวาลวัยเยาว์แห่งนี้มากกว่า

 

บังเอิญงั้นหรอ มากเมฆคิดว่าไม่ใช่

 

... แต่มันคือสิ่งที่ถูกกำหนดไว้แล้ว จากตัวตนที่อยู่สูงขึ้นไปอีก ... ต่างหาก


--------

อัพช้าขออภัยด้วยนะครับ ... ฝากตรวจคำผิดด้วยนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 285 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3547 RazeLosT (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 18:20
  สูญเสียพลังของพระเจ้าบรรพกาลไป แต่น่าจะได้ความสามารถตั้งต้นของตัวเองกลับมาชดเชยแทน
  #3,547
  2
  • #3547-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 194)
   4 เมษายน 2562 / 12:58
   สุดยอด ซื้อหวยถูกบ่อยแน่ๆ เลย
   #3547-1
 2. #3545 loliz (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 08:35
  กรณีนี้พลังของเจ้ามากเมฆที่ใช้แลกนี่จะยังอยกับตัวรึหายไปหว่า
  #3,545
  1
 3. #3543 Lucky_777 (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 21:12
  ผมว่าถ้าเป็นคนสมัยยุคกลางพวกยุคขุนนางเนี้ยเหมือนแบบนัดกันว่าเดี่ยววันนี้เดือนนี้ปีนี้เาจะปั๊มลูกพร้อมกัน4คนแล้วใครได้ชายได้หญิงยังไงงต้องแต่งงานกันเท่านั้นนะไรงี้
  #3,543
  1
  • #3543-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 194)
   2 เมษายน 2562 / 21:23
   แนวคิดคล้ายๆ กันครับ แต่จะเห็นได้บ่อยในหนังจีน
   ขุนนางหรือพวกคนรวยที่จะให้บุตรหลานแต่งงานกัน แม้จะไม่รู้ว่าเด็กที่เกิดจะเป็นเพศอะไร
   เป็นการแสดงมิตรภาพแก่กันของสองตระกูล แนวคิดโบราณ ..

   แต่ในบทนี้ได้เกิดความผูกพันกันมาก่อนแล้ว จากดวงจิตวิญญาณทั้ง 4 ไม่ได้รอให้เกิดแล้วมีรัก
   แต่ก็มีความรู้สึกให้กันมาก่อนแล้ว จากสิ่งที่ได้เรียนรู้และอาศัยอยู่ร่วมกันในรูปแบบหนึ่งมาก่อน

   หนึ่งคนเกิดจากความว่างเปล่า .. อีกสามคนมาจากที่อื่นที่แตกต่าง
   และมาเพื่อสอนให้รู้ถึงความหมายของชีวิต มาเพื่อให้เด็กชายตัวน้อย เป็นได้ยิ่งกว่าพระเจ้าผู้เฝ้ามอง
   #3543-1
 4. #3542 Tanaba (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 20:40
  พระเอกโดนเนิฟซะแล้ว
  #3,542
  5
  • #3542-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 194)
   2 เมษายน 2562 / 21:25
   อันนั้นก็มีส่วนนะ อิอิ บ้านไหนมีลูกสาวสวยน่ารัก
   คุณพ่อตาทุกท่าน มักจะมีพลังเร้นลับที่ทำให้แข็งแกร่งขึ้นเสมอ

   แต่ของมากเมฆขอเฉลยในบทต่อไปนะครับ
   #3542-3
  • #3542-4 ExonBlade(จากตอนที่ 194)
   2 เมษายน 2562 / 21:26
   เดียว gm ก็บัฟ
   #3542-4
 5. #3541 Nekozilla (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 20:16
  สูงกว่านี้ ก็น่าจะเป์นพระเจ้าผู้ควบคุมของจักรวาลที่บรรพบุรุษรามนภาอยู่ รึไง เยอะเกินโอ้ยยยย
  #3,541
  3
  • #3541-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 194)
   2 เมษายน 2562 / 20:24
   อ่านคอมเม้นนี้แล้วเหมือนโดนฟ้าฝ่าเลย ... ไม่คิดว่าจะมีคนเดา . . . ร้ายกาจมาก
   #3541-1
 6. #3540 joelamtan (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 20:14
  ขอบคุณครับ
  #3,540
  1
 7. #3539 KurouNeko (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 19:44

  ลูกสาวได้แฟนตั้งแต่ยังไม่เกิดเลยเรอะ

  #3,539
  1
 8. #3538 zaalah5931 (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 19:42
  ขอบคุณค่ะ
  #3,538
  1
 9. #3537 putipongjack (จากตอนที่ 194)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 19:40
  ถ้าสเกลตัวละครใหม่สูงกว่านี้ผมก็ไม่ไหวแล้วครับ
  #3,537
  1
  • #3537-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 194)
   2 เมษายน 2562 / 20:27
   ไรท์แต่งไปตามจินตนาการเลยครับ ..

   อย่าเพิ่งหนีไปไหนนะ ติดตามอ่านกันยาวๆ ฟ้าเหนือฟ้า ... ย่อมมีเสมอ ..
   #3537-1