มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 191 : บทที่ 191 พลังจักรวาลแรกกำเนิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,513
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 269 ครั้ง
  29 มี.ค. 62

บทที่ 191 พลังจักรวาลแรกกำเนิด

 

            งานเลี้ยงเป็นอันจบลงด้วยหัวข้อสนทนา ที่เป็นบวกต่อตระกูลเมฆาเทพ แขกผู้มีเกียรติต่างตกใจและคาดไม่ถึงไปตามๆ กัน ของผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ที่ไม่เพียงเป็นการสั่งสอนอีกฝ่ายให้รู้ถึงสถานะความต่างชั้นเท่านั้น ยังเป็นการฉีกหน้าแบบไม่เห็นหัวอีกฝ่ายอย่างแท้จริง ว่าไม่ได้อยู่ในสายตาเลยแม้แต่น้อย กับการกระทำอันเด็ดขาดป่าเถื่อนตามแบบฉบับ ของตระกูลเมฆาเทพในอดีตตั้งแต่ยุคแรกๆ ของผู้ก่อตั้ง

 

            ด้วยเหตุนี้เองผลลัพธ์ที่ได้และคาดไม่ถึงจากการกระทำของมากเมฆ ส่งผลให้ความเชื่อมั่น ความนิยม ชื่อเสียงที่เคยถูกทำลายไปก่อนหน้านี้ ถูกกอบกู้คืนมาได้สำเร็จ แม้จะไม่ทั้งหมดเต็ม 10 ส่วนเต็ม

 

แต่ก็ยังส่งผลดีต่อภาครวมของตระกูลอยู่ไม่น้อย ทำให้เกิดการลงทุนในดวงดาวที่ตระกูลเมฆาเทพปกครองอยู่ มากขึ้นหลายพันโครงการธุรกิจด้วยกัน เป็นเงินมูลค่าไม่ต่ำกว่าพันล้านล้านสุริยะพลังงาน ในแต่ละดวงดาวเลยทีเดียว จากตระกูลผู้มีอันจะกินและกลุ่มนักลงทุนที่มองเห็นโอกาสในครั้งนี้ และยอมที่จะเสี่ยงไปกับตระกูลเมฆาเทพ ที่ดูเหมือนกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น จากจุดที่เคยตกต่ำลงไปก่อนหน้านี้

 

ที่บ้านพักของตระกูลเมฆาเทพ หลังจากที่น้องทั้งสองและคุณแม่เข้านอนไปก่อนแล้ว

 

มากเมฆกับคุณพ่อไพศาลยังคงนั่งพูดคุยกันอยู่ ภายในห้องทำงาน และมีที่ปรึกษาทั้งสองร่วมอยู่ด้วย

 

ก่อนที่จะเริ่มการพูดคุย มากเมฆได้แสดงอาการแปลกๆ ออกมาเล็กน้อย

 

ก่อนที่จะแบ่งร่างแยกพลังไว้ที่ห้องทำงานของคุณพ่อไว้ 1 ร่างพลังด้วยกัน สร้างความประหลาดใจอยู่ไม่น้อยให้กับทุกๆ คนที่ได้เห็นเป็นครั้งแรก เพราะร่างแยกทั้งสองของมากเมฆ มันเหมือนกันแบบ 100%

 

จนแม้แต่ความรู้สึกที่สัมผัสได้ ไม่มีความรู้สึกใดๆ เลยว่าร่างแยกพลังที่เห็นอยู่นี้ เป็นเพียงแรกแยกที่ไม่ใช่ร่างหลักแม้แต่น้อย และในขณะเดียวกันร่างหลักแท้จริงของมากเมฆ ได้ขออนุญาตคุณพ่อไพศาลออกไปจัดการปัญหาบางอย่าง

 

ก่อนจะปล่อยให้ร่างแยกพลังทำหน้าที่เป็นตัวแทน พูดคุยกับคุณพ่อไพศาลในครั้งนี้แทนร่างจริง เพราะถึงอย่างไรความนึกคิดของร่างแยกพลัง และร่างหลักล้วนเชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอเป็นหนึ่งเดียว จึงไม่ใช่ปัญหาที่จะแบ่งร่างพลังไว้ที่นี่

 

จริงอยู่ว่าต่อให้มากเมฆไม่ได้บอกว่าคนตรงหน้า ที่หน้าตาเหมือนกับเขา ว่าเป็นเพียงร่างพลังที่ถูกแยกออกไว้ก่อน

 

เขาก็เชื่อเหลือเกินว่า ไม่มีใครสามารถแยกออกได้เด็ดขาด ยกเว้นก็แต่ภรรยาสุดที่รักของเขาทั้งสามคนเท่านั้น

 

ดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรนัก ที่จะให้ร่างแยกพลังจำนวนมากของเขาในปัจจุบัน คอยทำหน้าที่ต่างๆ แทน ในขณะที่ร่างหลักมีเรื่องที่สำคัญกว่าให้ต้องไปจัดการด้วยตัวเอง

 

*******

 

ในอวกาศกว้างไกลสุดไพศาล ห่างไกลออกไปยังเกือบสุดขอบของจักรวาลแห่งนี้ ที่กำลังขยายขอบเขตออกไปเรื่อยๆ ... อย่างไม่สิ้นสุด ด้วยความเร็วที่คำนวณไม่ได้ บริเวณพื้นที่โดยรอบไม่มีหมู่ดาวหรือสิ่งใดๆ ไม่มีแม้แต่แสง หรือแม้แต่เวลาที่พึ่งจะมี มันเป็นสถานที่ที่ว่างเปล่าของมิติเกิดใหม่ที่แยกออก ก่อนที่จะปรากฏหรืออุบัติขึ้นของสิ่งอื่น ก่อนที่จะกลายมาเป็นกาแล็กซีมากมายในอีกไม่กี่แสนล้านล้านล้านปีแสนหลังจากนี้ ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมตามกลไกที่เป็นไปได้ และเกิดการหลอมรวมมิติอันว่างเปล่าที่แยกออก เข้ากับจักรวาลที่พวกมันดำรงอยู่ดุจเลือดเนื้อเดียวกัน กลับคืนมาเป็นหนึ่งเดียวในภายหลัง

 

ร่างแยกพลังของมากเมฆที่มีขนาดอภิมหามหึมา ใหญ่โตยิ่งกว่ากาแล็กซีนับแสนนับล้านมารวมกัน ได้มานั่งสมาธิสงบจิตสงบใจอยู่ที่นี่ ราวกับกำลังพยายามจะตัดขาดจากทุกสิ่ง เพื่อปรับสมดุลพลังงานอันมากล้นภายในร่างให้เหมาะสมโดยเร็ว แต่กระนั้นหลังจากที่มาถึงสุดขอบของจักรวาลที่กำลังขยายตัวออกไปเรื่อยๆ

 

กายาลี้ลับอันเป็นพลังทางสายเลือดที่ได้จากบรรพบุรุษเมฆาเทพ ซึ่งเป็นหนึ่งในพลังลี้ลับอันสุดยอด ที่ได้รับต่อมาอีกทีจากพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลด้านดีงามเมื่อนานมาแล้ว จากพิภพราชันย์ในอดีตตั้งแต่เมื่อหลายพันปีก่อน

 

แต่ทว่า กายาลี้ลับเกิดไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งขึ้นมาเสียอย่างงั้น เกิดการต่อต้านผู้เป็นนาย คล้ายกับมันพยายามจะทำในบางสิ่งตามสัญชาตญาณ แปรเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นหลุมดำขนาดใหญ่ ที่ราวกับเป็นเด็กอ้วนเกเรนิสัยเสียที่หิวกระหาย กินเท่าไหร่ก็ไม่มีวันอิ่ม กลืนกินและดูดกลืนทุกๆ สิ่งเข้ามาภายในกายาร่างพลังอย่างบ้าคลั่ง

 

จนแม้แต่พื้นที่สุดขอบของจักรวาลแห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยมิติพลังแห่งความว่างเปล่า อันไร้ธาตุมิติแห่งเวลาใดๆ ดำรงอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ยังถูกดูดกลืนเข้ามาหมดไม่มีเหลือเลยสักนิด ก่อให้สมดุลของพลังจักรวาลน้องใหม่ ที่กำลังขยายตัวออกไปหยุดชะงัดเอาดื้อๆ เกิดการต่อต้านของขุมพลังที่แข็งแกร่งเอามากๆ จากภายนอกและพื้นที่โดยรอบ พยายามจะลบล้างตัวตนของร่างแยกพลังมากเมฆให้หายไป

 

พร้อมๆ กับการเกิดขึ้นของปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่ยังไม่ถึงเวลา และไม่สมควรจะเกิดของ พลังจักรวาลแรกกำเนิด อันหาได้ยากยิ่งในมหาเอกภพวัยเยาว์ ที่ราวกับว่าพระเจ้าหนึ่งเดียวของจักรวาลแห่งนี้ กำลังจะจุติขึ้นมาและอยู่เหนือกว่าทวยเทพใดๆ ทั้งปวง เพื่อทำลายล้างสิ่งที่เป็นปรปักษ์ ต่อการดำรงอยู่ของจักรวาลให้ดับสูญไปอย่างถาวรด้วยองค์เอง

 

พลังจักรวาลแรกกำเนิด เป็นพลังของจักรวาลเกิดใหม่ที่ยังไม่มีพระเจ้าผู้ปกครองจุติขึ้นมาอย่างแท้จริง เป็นหนึ่งในพลังที่คล้ายกับมีจิตสำนึก และไร้สำนึกแห่งจิตในเวลาเดียวกัน

 

โดยพลังที่ว่าจะเป็นการดำรงอยู่ของสภาวะเหนืออนุภาค แห่งพลังไร้ขีดจำกัดของจักรวาลนั้นๆ ที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของการสร้าง รักษา ทำลาย แปรเปลี่ยน เปลี่ยนแปลง จิตวิญญาณ ความรอบรู้ และการดำรงอยู่ที่เป็นไปได้อันพึ่งจะมีทั้งหมดทั้งมวลในจักรวาล เช่น ความพิเศษที่แตกต่าง กาลเวลา ความเร็ว ความคิด ความฝัน ความจริง ความว่างเปล่า วิญญาณ ความรู้แจ้ง พลัง สวรรค์ นรก กฎแห่งสังสารวัฏ หรือแม้แต่มิติที่แตกต่างอันไม่จำกัด ด้วยบางสิ่งจากภายนอกของพลังแรกกำเนิดที่ได้สร้างขึ้น .. .. อนุญาตให้ดำรงอยู่ .. พร้อมๆ กับควบคุมโดยสมบูรณ์ ..

 

ฟังดูเหมือนจะเป็นสุดยอดของพลังที่สมควร จะมีไว้ในครอบครองของพระเจ้า

 

แต่แท้จริงแล้วกับเป็นเหมือนดาบสองคมอันเลวร้าย ที่ขยันจะทำร้ายผู้เป็นเจ้านายหรือผู้ครอบครองเอามากๆ

 

เพราะ พลังจักรวาลแรกกำเนิด เป็นอะไรที่บังคับควบคุมได้ยากเป็นอย่างยิ่ง หรือหากจะบอกว่าควบคุมไม่ได้ก็น่าจะเป็นอะไรที่ถูกต้องที่สุด พลังแรกกำเนิดอันเป็นที่สุดนี้ จะไม่ยอมสยบให้กับใคร

 

แม้ว่าจะเป็นพระเจ้าผู้สมบูรณ์แล้ว จากนอกมหาเอกภพ จักรวาลอื่นที่อยู่สูงกว่าก็ตาม พลังที่ว่าจะฆ่าล้างสังหารผู้ที่คิดจะครอบครองมันด้วยความป่าเถื่อน ด้วยพลังที่อยู่เหนือกว่าอย่างไม่สนใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

 

มันจะคอยฉีกกระชากดวงจิตวิญญาณความนึกคิด ของใครก็ตามที่คิดจะครอบครองมันให้ตายอย่างโหดร้ายมากที่สุดแม้จะเป็นพระเจ้าผู้เป็นอมตะก็ตาม เพราะกฎเกณฑ์ใดๆ ใช้กับพลังที่ว่าไม่ได้เลย และผู้โชคร้ายจะต้องแตกดับไปตลอดกาลอย่างถาวร

 

จนแม้แต่ทุกๆ ความทรงจำมากมายทั้งหมด ที่มีเกี่ยวกับตัวตนของบุคคลที่ถูกทำลายล้างไป ที่อยู่ในความทรงจำขององค์เทพหรือบุคคลอื่นๆ มากมายในจักรวาลนั้นๆ จะถูกลบหายไปตลอดกาลเช่นกัน จากความทรงจำของทุกๆ คน เป็นการตายที่ถูกลืมอย่างแท้จริง เป็นการตายหายจากที่โดดเดี่ยวอย่างที่สุด

 

//-- ตายไม่พอยังถูกลืม ถูกลบไปจากการดำรงอยู่ที่เคยมี --//

 

ด้วยเหตุนี้เองพระเจ้าจากเอกภพอื่นๆ เวลาเห็นพลังจักรวาลแรกกำเนิดตรงหน้า จะพยายามหนีให้ไกลมากกว่าอยู่ใกล้ๆ และปล่อยให้ความเป็นไปของจักรวาลแห่งนั้นดำรงอยู่ไปของตัวมันเอง พร้อมกับทำตามหน้าที่ของมันต่อไปอย่างที่ควรจะเป็น ไม่ว่าจะสร้างจักรวาลขึ้นมาใหม่ หรือใดๆ ก็ตาม

 

แต่ความซวยเหมือนจะมาถึงเร็วกว่าที่คาดไว้มาก หรือเป็นเพราะผลกรรมมันติดจรวดพร้อมพลังพิเศษทำให้วาร์ปได้กันแน่ หากจะบอกว่าเป็นความบังเอิญล้วนๆ ที่อยู่ๆ พลังจักรวาลแรกกำเนิดอยู่ๆ ก็มาก่อร่างสร้างตัวอยู่ข้างๆ ร่างพลังของมากเมฆที่ได้กลายเป็นเด็กอ้วนเกเรไปแล้ว

 

แถมยังได้ดูดกลืนพลังที่กำลังจะก่อร่างสร้างตัวขึ้นมา ของพระเจ้าแห่งจักรวาลนี้เสียอย่างงั้น

 

ร่างแยกพลังของมากเมฆ ถึงกับแสดงสีหน้าและอารมณ์ที่ไปไม่เป็น แสดงอาการไม่ถูกเลยทีเดียว

 

พอดูดกลืนเข้ามาแล้วทั้งหมดไม่มีเหลือ ความเจ็บปวดแบบสุดแสนจะบรรยายออกมาได้ ได้ถูกส่งผ่านไปยังร่างแยกพลังทุกๆ ร่างด้วยกันอย่างรวดเร็ว จนแม้แต่ร่างหลักในก่อนหน้านี้ของมากเมฆ ที่กำลังจะพูดคุยกับคุณพ่อไพศาล ยังต้องแสดงสีหน้าแปลกๆ ของความเจ็บปวดที่ได้รับไปถึงวิญญาณออกมา

 

ก่อนที่จะรีบพุ่งบินข้ามดวงดาวและกาแล็กซีมากมาย มายังร่างแยกพลังของตนเองด้วยความเร็วสูงสุด โดยใช้พลังสะพานหมื่นภพในการเดินทาง พร้อมกับออกคำสั่งทางความคิดไปยังร่างแยกพลังที่ว่า พยายามปรับสมดุลของพลังที่มีอยู่ให้ได้ ควบคุมพลังแรกกำเนิดเอาไว้ให้ได้นานที่สุด

 

ก่อนที่ร่างหลักมากเมฆจะไปถึง ไม่อย่างงั้นถึงแม้ว่ามากเมฆจะไม่ตายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

แต่ก็จะเกิดความสูญเสียอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เพราะร่างที่ดูดกลืนพลังต้องห้ามเข้าไปนั้น ถึงจะเป็นร่างแยกพลังก็ตามที่ไม่ส่งผลความเสียหายต่อร่างหลักมากนัก

 

แต่ร่างพลังที่ว่าได้ดูดกลืนและสะสมพลังงานไว้มาก แถมยังเอาพลังที่สะสมไว้ มาเพิ่มพลังให้กับร่างหลักได้อีกด้วย

 

มากเมฆพุ่งบินไปด้วยความเร็วสูง ... พร้อมกับหัวใจที่เต้นรัว

 

********

 

สามสาวที่พยามปรับสมดุล แก้ไข วางระบบใหม่ พร้อมกับตั้งกฎเกณฑ์ความเป็นไปต่างๆ ของจักรวาลสามพิภพมาตลอดหลายวันที่ผ่านมา ตั้งแต่ประกาศอัพเดทครั้งใหญ่ ได้ทำการย้ายจิตแท้จริงกลับมายังร่างหลัก ที่โลกภายนอกในทันที

 

พร้อมกับมองไปยังทิศทางที่มากเมฆกำลังพุ่งบินไปด้วยความเร็วสูง

 

ด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขบนใบหน้าอันงดงามหาใดเปรียบ และที่ด้านข้างของทั้งสามสาวที่ทั้งดีใจและเป็นกังวลพอๆ กัน ยังมีคุณพ่อเทเวศร์ที่ได้ฉีกประตูมิติ ออกมายืนอยู่ข้างๆ ด้วยรอยยิ้ม

 

เซเลเน่เหมือนจะคิดอะไรอยู่เล็กน้อย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น

 

ก่อนที่จะพูดขึ้นมาว่า ".. ถึงจะเป็นเรื่องที่ดี แต่หนูว่ามันบังเอิญมากเกินไปนะคะ ที่อยู่ๆ พลังจักรวาลแรกกำเนิดที่คุณพ่อพยายามสืบหามาตลอด จากพิภพวัยเยาว์แห่งนี้ ได้ปรากฏตัวขึ้นเพียงเพราะมากเมฆดูดกลืนพลังงานต่างๆ ไปมาก เพราะก่อนหน้านี้คุณพ่อก็เคยทำเหมือนกัน แต่ไม่เห็นมีผลอะไรเลย .."

 

เฒ่าปริศนาเทเวศร์มองไปยังบุตรสาวทั้งสาม ที่ถึงแม้จะยิ้มยินดีในโอกาสอันหายากของสามีสุดที่รัก

 

แต่ก็ยังแสดงสีหน้าเป็นกังวลอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน

 

ก่อนจะพูดขึ้นมาหลังจากที่คิดได้ว่า ".. บางทีอาจจะเป็นเพราะโชคชะตาเล่นตลกก็เป็นได้ แต่เดิมมากเมฆก็มีพลังที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์อยู่แล้วมากมาย แถมยังมาได้รับพลังส่วนหนึ่งของศัตรูอย่างพระเจ้าลี้ลับด้านดีงาม ผ่านทางสายเลือดที่ได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ทั้งๆ ที่การแตกดับของพระเจ้าเช่นพวกลูกๆ ไม่สมควรจะกลับมาจุติได้ใหม่ได้อีกครั้งแท้ๆ .."

 

".. พลังลี้ลับของพระเจ้าบรรพกาลที่พ่อรู้ ก็ประกอบไปด้วย สัมผัสลี้ลับ กายาลี้ลับ เนตรลี้ลับ วิญญาณลี้ลับ มิติลี้ลับ พลังลี้ลับ ข้ารับใช้ลี้ลับ พลังจักรวาลไม่สิ้นสูญ เฮ้อมันน่าเหนื่อยใจ มากเมฆกับได้รับถึงสองพลังด้วยกัน กายาลี้ลับและสัมผัสลี้ลับ ทำให้สามารถใช้พลังที่มีร่วมกับพลังพระเจ้าดังเดิมของตัวเองได้ แต่พ่อก็ยังไม่รู้ถึงคุณสมบัติของพลังที่มากเมฆมี เพราะต่อให้ได้พลังที่ชื่อเหมือนกัน อย่างเช่น พ่อที่ได้พลังมิติลี้ลับกับเพื่อนรักของพ่อเจ้าเฒ่ารามนภาที่เป็นต้นตระกูลของมากเมฆเขา เราสองคนกับมีพลังที่แตกต่างกัน ของพ่อสามารถทะลุมิติไปได้ทุกที่ ควบคุมมิติของตนเองและผู้อื่นได้ตามใจปรารถนา แตกต่างไปจากของเฒ่ารามนภาที่สามารถใช้มิติลี้ลับในการเก็บสิ่งของ และทำให้สิ่งของนั้นๆ กลายเป็นจำนวนไม่จำกัดได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับพลังที่มีอยู่ แถมภายในมิติของเจ้านั่นยังสามารถเชื่อมต่อไปยังมิติลี้ลับแก่นหลักของพระเจ้าลี้ลับได้อีกด้วย ทำให้สามารถอัญเชิญสิ่งมีชีวิตระดับใกล้เคียงกับพระเจ้าออกมาได้ และให้เป็นข้ารับใช้ .."

 

".. พูดไปก็เท่านั้นอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แต่อะไรที่เป็นไปไม่ได้ กับเกิดขึ้นรอบๆ ตัวของพวกลูกๆ อยู่ตลอด และการที่พลังแรกกำเนิดได้ปรากฏตัวขึ้นมา ก็เท่ากับว่าโอกาสในการไปและกลับของมากเมฆ รวมไปถึงพวกลูกๆ จากมหาเอกภพอันตราแห่งนั้น มันก็มีมากขึ้นถึง 60% แล้ว โดยที่ไม่ต้องรอกู้คืนพลังจากภายในสามพิภพก็ได้ .."

 

".. พ่อรู้ว่าพ่อเห็นแก่ตัวที่โยนภาระนี้ให้พวกลูกๆ ต้องทำแทนพ่อ แต่หากพ่อสามารถข้ามมิติไปยังมหาเอกภพที่ว่านั่นได้ พ่อจะไปในทันทีด้วยตัวเอง เพื่อพาแม่ของลูกกลับมา .." เฒ่าปริศนาผู้ที่เต็มไปด้วยรักแท้มากมายต่อภรรยา เต็มไปด้วยความหวังและรู้สึกผิดอยู่ไม่น้อย กับสิ่งที่เกิดขึ้นและผ่านๆ มาทั้งหมด

 

".. หากตอนนี้สามารถพูดคุยกับเจ้าเฒ่ารามนภาได้ คงจะดีไม่น้อย อย่างน้อยๆ จะได้รู้ว่าทางโน้นพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลด้านเลวร้ายได้ปรากฏตัวขึ้นมาหรือยัง เหตุการณ์ที่เกิดในจักรวาลวัยเยาว์ที่นี่มีส่วนเกี่ยวกับทางฝั่งโน้นหรือไม่ .."

 

".. จะได้เบาใจลงสักหน่อย ไม่ต้องหวาดผวาว่าอีกฝ่ายจะทะลุมิติจักรวาล มาแก้แค้นตอนไหนก็ไม่รู้อยู่แบบนี้ และหากในอนาคตสามารถจบเรื่องของพ่อได้ แต่เรื่องต่อจากนี้ของพวกลูกๆ ก็ยังคงหนักหนาอยู่ไม่น้อย .."

 

".. พระเจ้าลี้ลับบรรพกาลด้านเลวร้ายเป็นตัวตนที่แพ้ไม่เป็น เจ้าคิดเจ้าแค้น และจะต้องกลับมาแก้แค้นในสิ่งที่เกิดขึ้นแน่ๆ หวังแค่ว่าขอให้เจ้าหนูมากเมฆแข็งแกร่งขึ้นให้เร็วและมากกว่านี้ก็พอ .." เฒ่าปริศนานึกถึงอนาคตต่อจากนี้ ต่อให้มากเมฆประสบความสำเร็จ หลอมรวมกับพลังแรกกำเนิดได้และไม่เกิดโทษหรือผลเสีย

 

แต่ก็ยังห่างไกลจากจุดที่จะสามารถเผชิญหน้า ตัวต่อตัวกับพระเจ้าลี้ลับได้ ...

 

เพราะรายนั้น พระเจ้าลี้ลับอยู่คนละระดับกับความเป็นจริงที่คิดได้ไปไกลโข ...

 

เฟรย่าเดินเข้าไปกอดคุณพ่อเป็นคนแรก เพื่อให้กำลังใจ อีกสองคนก็ทำเหมือนๆ กัน เพราะรู้สึกได้ถึงความเศร้า ความเสียใจ ของคุณพ่อที่ทรมานมานานกับความเหงา ความโดดเดี่ยวและไม่อยากให้คุณพ่อต้องคิดมาก เพราะหน้าที่นี้พวกตนยินดีทำแม้ว่าจะลำบากก็ตาม

 

ในบรรยากาศที่กำลังซึ้งและอบอุ่นของครอบครัวที่มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

 

เฟรย่าได้พูดขึ้นมาว่า ".. พ่อคะ หนูว่าคุณพ่อรีบๆ ไปช่วยสามีหนู หลอมรวมพลังแรกกำเนิดได้แล้วนะ .."

 

".. หากช้ากว่านี้ และไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพลังมิติลี้ลับของคุณพ่อ ในการแยกส่วนของพลังแรกกำเนิด หนูกลัวว่าจะไม่มีจักรวาลแห่งนี้ ให้ดำรงอยู่อีกต่อไปนะคะ เพราะการระเบิดขึ้นของร่างแยกพลังของสามีหนู สมควรจะรุนแรงเอามากๆ เลย ฝากด้วยนะคะคุณพ่อ .."

 

เฟรย่าเป็นห่วงคุณพ่อก็จริงจากใจ

 

แต่คุณเธอกับเป็นห่วงคุณสามีที่รักมากกว่า เพราะหากจะให้มากเมฆหลอมรวมพลังที่ว่าด้วยตัวเอง

 

โอกาสในการสำเร็จยังมีไม่ถึง 50% เลยด้วยซ้ำ แม้ว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากกายาลี้ลับก็ตาม

 

เซเลเน่กับราริอัสเองก็พยักหน้าเห็นด้วยเหมือนๆ กัน .. พูดขอร้องคุณพ่อให้รีบๆ ไปช่วยด้วยท่าทางน่าสงสาร

 

เฒ่าปริศนารู้สึกน้อยใจเล็กน้อย ที่อยู่ๆ ความสำคัญลดน้อยลงไปเยอะ หลังจากที่ลูกๆ ของตนมีสามีที่รัก

 

แต่สุดท้ายก็ทนในท่าทางน่าสงสารขี้อ้อนของพวกลูกๆ ที่รักยิ่งกว่าชีวิตของตนไม่ได้ จำใจต้องรีบไปให้ถึงเพื่อช่วยเหลือ ให้สามารถหลอมรวมกับพลังที่ว่าได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะฉีกมิติวาร์ปไปยังสถานที่ ที่ร่างพลังของมากเมฆนั่งสมาธิอยู่

 

เฒ่าปริศนาคิดไว้ในใจว่า ฝากไว้ก่อนนะเจ้าลูกเขย

 

ดูเหมือนพ่อตาและลูกเขยไม่ว่ากับใคร ครอบครัวไหน ความเป็นอริเล็กๆ มักจะมีอยู่เสมอจริงๆ

 

แต่ทางคุณพ่อตานี่ก็ดีอยู่ไม่น้อย ชัดเจนในหน้าที่ของพ่อ และชัดเจนเสมอในเป้าหมายที่จะช่วยเหลือภรรยา


----------

พบคำผิดแจ้งด้วยนะครับ อัพช้าขออภัยด้วย T^T 

บทต่อไปการกลับมาของประยุทธ์ สยบฟ้า 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 269 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3517 joelamtan (จากตอนที่ 191)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 23:04
  ขอบคุณครับ
  #3,517
  0
 2. #3515 pnipni1999 (จากตอนที่ 191)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 21:07
  โอ้ไม่น่ะอย่าเอามันมาอีกเลย
  ใครชุบชีวิดให้มันฟ่ะบักหมาน้อย
  #3,515
  0
 3. #3514 loliz (จากตอนที่ 191)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 20:03
  อารายว้า
  #3,514
  2
  • #3514-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 191)
   29 มีนาคม 2562 / 20:05
   งงตรงไหนครับ ??
   #3514-1
  • #3514-2 loliz(จากตอนที่ 191)
   29 มีนาคม 2562 / 20:07
   ป่าวครับ แค่มันจะโชคดีรึร้ายกันแน่ที่อยู่ๆก็มีขแงจอมแสบมาให้โอ๋อีก1
   #3514-2