มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 187 : บทที่ 187 อาชีพที่สร้างขึ้น ผลกรรมของบาทาทา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,586
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 288 ครั้ง
  26 มี.ค. 62

บทที่ 187 อาชีพที่สร้างขึ้น ผลกรรมของบาทาทา

 

            เทพไม่เทพไม่รู้ !? เพียงแค่กายเมฆได้เห็นข้อมูลพื้นฐานเล็กๆ น้อยๆ ที่ปรากฏออกมาให้เห็น จากคอมพิวเตอร์เครื่องเล็กๆ นั่น เกี่ยวกับข้อมูลพื้นฐานของพี่ชายมากเมฆ หนุ่มน้อยเป็นอันต้องนิ่งค้างไปเล็กน้อยด้วยความตกใจ เหมือนๆ กับน้องสาวที่นั่งอยู่ข้างๆ ต่างคนต่างก็ไม่อยากจะเชื่อ ในข้อมูลพื้นฐานที่ถูกนำมาสร้างอาชีพเฉพาะพิเศษของพี่ชายใหญ่มากเมฆ

 

            นั่นก็เพราะพี่ชายใหญ่มากเมฆ มีทักษะสกิลของทุกๆ อาชีพในโลกเวทมนตร์อยู่ครบโดยสมบูรณ์ หรือจะให้พูดตรงๆ ก็คือมีทักษะสกิลอยู่เยอะมาก มากกว่าพันล้านสกิลเห็นจะได้ แม้แต่ทักษะไก่กาปัญญาอ่อนของเหล่าสัตว์อสูรพี่แกก็ยังมี

 

แถมในประวัติพื้นฐานที่แสดงให้เห็น พี่ชายมากเมฆยังมีความสามารถ ถึงขนาดสร้างบทเวทมนตร์ระดับเหนือตำนาน และทักษะการต่อสู้พลังลมปราณ พลังในการฝึกปรือ หรือแม้แต่พลังสวรรค์ในการบ่มเพาะที่สูงชั้นขึ้นไปได้อีกด้วย นี่มันใช่ความสามารถของผู้เล่นเลเวล 30 แน่เหรอ

 

ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนยังพอรับได้ ที่พี่ชายมากเมฆโคตรจะเก่งและโคตรจะเทพเอามากๆ

 

เนื่องจากมันเป็นพลังพิเศษ แต่ทว่าในตอนนี้สองพี่น้องเหมือนจะไม่รู้จับพี่ชายแท้ๆ ของตัวเองแล้วอีกครั้ง

 

มากเมฆเองก็ไม่คิดจะอธิบายอะไรให้น้องๆ เข้าใจ ถึงหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา 2-3 ปีก่อน หากเขาบอกไปว่าพี่ชายคนนี้ ได้รับทักษะเวทมนตร์มาเยอะก็เพราะมีเอไอนิสัยไม่ดี คิดจะจับพี่ชายคนนี้ทดลอง ทดสอบคลื่นสมอง ความสามารถและขีดจำกัดที่มีอยู่

 

มันก็คงเปล่าประโยชน์ เพราะมันได้กลายเป็นอดีตไปนานแล้ว แน่นอนว่ามากเมฆยังคงคิดแบบนี้อยู่กับเจ้าซีโร่ตัวร้าย เพราะงั้นซีโร่ถึงได้รับผลกรรมที่กระทำจากมากเมฆอยู่เรื่อยๆ ในรูปแบบต่างๆ

 

เพราะเขาเองไม่รู้ถึงแผนการที่ลงลึกไปถึงกระดูกของเหล่าภรรยาทั้งสาม และถึงต่อให้รู้ก็ใช่ว่ามากเมฆจะสนใจ อะไรที่ทำให้ภรรยาทั้งสามของเขาพอใจและมีความสุขได้ มากเมฆยินดีสุดๆ ไม่ใช่เพราะกลัวเมียหรอกนะ แต่รักมาก รักสุดๆ ไงล่ะ เชื่อได้ว่าเหตุผลแบบนี้พวกคนโสดจะไม่มีวันเข้าใจ ..

 

มากเมฆสังเกตสีหน้าของพวกน้องๆ ที่เต็มไปด้วยคำถาม

 

แต่เขาก็ไม่สน ก่อนที่จะกล่าวตอบในคำถามของน้องชายคนรองก่อนหน้านี้ ด้วยสีหน้าเป็นปกติ แกล้งทำเป็นเนียนไม่สนใจคล้ายกับสังเกตไม่เห็น สีหน้าและอาการที่แสดงออกของพวกน้องๆ ที่เกิดขึ้นเลย 

 

".. อาชีพที่พี่สร้าง มันถูกสร้างด้วยกุญแจอาชีพแบบพิเศษที่ทำเควสสำเร็จได้ในระดับสูงสุด ดังนั้นอาชีพที่พี่เป็นคนสร้าง คนอื่นๆ ก็สามารถรับสืบทอดอาชีพนี้ได้เช่นกัน แต่จะต้องได้รับอนุญาตจากพี่ก่อนเท่านั้น .."

 

".. หากทั้งสองคนสนใจจริงๆ ก็ให้ทำเรื่องไปยังระบบหลัก จ่ายเงินลบอาชีพหลักตั้งต้น พร้อมกับลดเลเวลมาเป็น 30 ก่อน แล้วมาหาพี่ที่โลกเวทมนตร์ก็ได้ สำหรับเราสองคนพี่จะให้ภารกิจที่ง่ายที่สุดแล้วกัน .."

 

มากเมฆไม่รอให้พวกน้องๆ ได้กล่าวถาม

 

เล่นพูดต่อในทันทีพร้อมกับฉายภาพสามมิติอธิบายถึง หลักพื้นฐานที่ควรจะรู้ให้น้องๆ รับฟัง เพราะบางทีที่โลกเวทมนตร์และดาวแม่เคออส มันอาจจะมีพื้นฐานเล็กๆ ที่ไม่เหมือนกันก็ได้ ดังนั้นเขาจึงคิดว่าควรจะพูดอธิบายในส่วนนี้ให้น้องๆ เข้าใจก่อนดีกว่า

 

".. กายเมฆกับอารียาน่าจะรู้อยู่แล้ว ว่าเมื่อก่อนเกมทั้งสามมันไม่ใช่เกมเดียวกันอย่างในวันนี้ แต่มีพื้นฐานในการสร้างขึ้นมาคล้ายๆ กัน จึงสามารถนำมารวมกันได้อย่างในวันนี้ และเพราะหลังจากที่รวมกันแล้ว จึงทำให้ระบบอาชีพต่างๆ ของทั้งสามเกมก่อนหน้านี้ เกือบจะมั่วไปหมด และเกิดความไม่สมดุลในอาชีพ เช่น ดาวเคออสมีอาชีพนักฆ่า โลกเวทมนตร์ก็มีเช่นกัน แต่ทว่าทั้งสองอาชีพกับต่างกันราวฟ้ากับสวรรค์ .."

 

".. ลองนึกภาพนักฆ่าที่ใช้เวทมนตร์เป็นหลัก กับนักฆ่าที่ใช้พลังพิเศษและเครื่องมือไฮเทคจำนวนมาก หากมองแบบผ่านๆ มันก็ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่พอเอาเข้าจริงๆ แล้วมันมีความต่างกันหลายขุมเลยในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะพลังทำลายล้าง ความสามารถของเวทมนตร์ที่คาดเดาไม่ได้ กับอีกฝั่งที่ใช้เครื่องมือไฮเทคที่สามารถสร้างโอกาสต่างๆ ให้เป็นไปได้ เสริมด้วยพลังพิเศษเฉพาะที่หาได้ยากเข้าไป แถมมันไม่ได้จำกัดว่าจะต้องมีพลังพิเศษที่ใช้ได้ในทันทีเพียงอย่างเดียว จึงทำให้เกิดความต่างและช่องว่างมากขึ้นเรื่อยๆ จากระบบเก่าๆ ที่มี จนผู้เล่นคนอื่นๆ มองว่าทางเคออสได้เปรียบทั้งด้านพลังพิเศษที่สามารถมีได้มากกว่า 10 พลังขึ้นไป และยังมีเทคโนโลยีสมัยใหม่จากไอเท็มสุดล้ำจำนวนมากเข้าช่วยอีก .."

 

".. แถมพอเอาทั้งสองมาสู้กันในระดับเลเวลพอๆ กัน 9 ใน 10 นักฆ่าผู้ใช้เวทมนตร์เป็นหลัก กับแพ้กระจายสู้ไม่ได้และตกเป็นรองตั้งแต่เริ่ม ตัวอย่างนะ ซ่อนตัวในความมืด หรือทำการล่องหนไปแล้วโดยสมบูรณ์ กับถูกอีกฝ่ายใช้อุปกรณ์ค้นหาอย่างกล้องอินฟาเรดคอยตรวจจับได้ อุปกรณ์ค้นหาการสั่นไหวของมิติรอบพื้นที่ หรือไม่ก็ปล่อยโรบอทประเภทแมงมุมขนาดเล็กที่สามารถระเบิดตัวเองได้เมื่อพบกับเป้าหมาย เพียงแค่นี้ก็ทำให้นักฆ่าผู้ใช้เวทมนตร์ไปไม่เป็นแล้ว ถึงแม้อีกฝ่ายจะมีทักษะเวทมนตร์ที่ไม่จำเป็นต้องร่ายคาถาใดๆ อยู่ก็ตาม แต่สุดท้ายก็ไม่รอดอยู่ดี .."

 

มากเมฆเลื่อนการฉายภาพประกอบของเหล่านักฆ่าไก่กาไปเรื่อยๆ ก่อนจะพูดต่อว่า ".. ด้วยเหตุนี้ ระบบอาชีพจึงถูกเปลี่ยนใหม่หมด ให้ทุกๆ คนกลายเป็นอาชีพผู้วิเศษที่สามารถเรียนรู้ทักษะสกิลใดๆ ก็ได้ไม่จำกัด แถมยังสามารถใช้ไอเทม หรืออุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ ขอเพียงแค่มีความเข้าใจพื้นฐานก็พอ .."

 

น้องๆ ทั้งสองเริ่มทำสีหน้าเบื่อๆ เพราะรู้อยู่แล้ว

 

แต่พอเห็นคุณพี่ชายใหญ่อธิบายอย่างตั้งใจ ทั้งสองจึงไม่คิดจะขัดให้เสียน้ำใจ

 

            พอเห็นว่าน้องๆ ยังคงรับฟัง มากเมฆจึงได้พูดต่อ ".. และก็เพราะทุกคนไม่มีข้อจำกัดใดๆ อีกแล้วนี่เอง จึงทำให้จุดเด่นในหลายๆ อย่างของอาชีพที่เคยมีหายไป ด้วยเหตุนี้เองมันจึงต้องมีระบบอาชีพหลักตั้งต้นขึ้นมาสร้างความแตกต่าง เพื่อให้ได้โบนัสพิเศษจากทักษะสกิลของอาชีพนั้นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน กับที่พวกเราเลือกจะเรียนรู้และทำภารกิจให้ได้มาอย่างยากลำบาก .."

 

            ".. ตัวอย่างก็อาชีพตั้งต้นที่เป็นนักเวทไฟ ที่สามารถพัฒนาไปเรื่อยๆ จนถึงจักรพรรดิจ้าวอัคคี หลังจากที่เรียนรู้บทเวทมนตร์เกี่ยวกับไฟไปแล้ว จะสามารถใช้บทเวทระดับต่ำที่เข้ากับระดับอาชีพตั้งต้นได้ในทันที โดยไม่จำเป็นจะต้องร่ายเวทใดๆ แถมพลังโจมตีของธาตุพลังเพลิงที่ได้ ยังรุนแรงมากกว่าปกติหลายเท่าตัวอีกด้วยเป็นต้น .."

 

            มากเมฆหยุดพักเล็กน้อย ก่อนจะหยิบน้ำผลไม้ในแก้วขึ้นมาดื่มแก้กระหาย

 

พร้อมกับรอให้น้องๆ กล่าวถามากสิ่งที่พูดไป และแอบหวังในใจลึกๆ ว่าน้องทั้งสองของเขา

 

จะไม่ถามว่าพี่ชายไปได้ทักษะเวทมนตร์มายังไงเยอะมากขนาดนั้น

 

            แต่ดูเหมือนโชคจะยังดีอยู่ เพราะหลังจากที่มากเมฆพยายามเปลี่ยนเรื่อง ด้วยการพูดยาวๆ ในเรื่องที่ทั้งสองคนน่าจะรู้อยู่ก่อนแล้ว แถมทั้งสองคนเหมือนจะไปสนใจอย่างอื่นแทน และมองไปยังหน้าจออย่างไม่วางตาด้วยความกระหาย

 

เพราะภาพที่ปรากฏตรงหนึ่งของมากเมฆ จากคอมพิวเตอร์ที่ฉายเป็นภาพสามมิติขึ้นมา คือภาพพร้อมกับข้อความที่ถูกรับรองแล้วว่าอาชีพที่มากเมฆพยายามสร้าง และปรับแต่งมาตลอด โดยใช้สิ่งที่ได้รับทั้งหมดเป็นพื้นฐาน

 

ได้รับการอนุมัติแล้วจากระบบหลักโดยสมบูรณ์

 

แถมในอนาคตมากเมฆยังมีสิทธิพิเศษที่จะสามารถแก้ไข

 

ในรายละเอียดทั้งหมดทุกอย่าง โดยไม่ต้องขออนุญาตจากระบบหลักอีกด้วยถึง 0/3 ครั้งด้วยกัน

 

ก่อนหน้านี้เล็กน้อยในระหว่างที่มากเมฆกำลังพยายามเปลี่ยนเรื่อง พูดคุยกับน้องๆ ในเรื่องที่ทั้งสองคนรู้อยู่แล้ว อยู่ๆ เขาก็ได้รับโปรแกรมในการสร้างอาชีพ แบบสมบูรณ์ที่ถูกส่งกลับมา และถูกส่งเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ในทันที

 

มากเมฆทำการนำไฟล์พิเศษที่ถูกเข้ารหัสเอาไว้ ของรายละเอียดทั้งหมดของตัวเอง อันเป็นอาชีพพิเศษที่ต้องการจะสร้างขึ้นมาใหม่ที่ได้เตรียมการเอาไว้แล้ว โยนเข้าไปในระบบที่ถูกส่งกลับมา เพียงรอเวลาไม่นานนักตั้งแต่ที่มากเมฆเริ่มพูดคุยกับพวกน้องๆ แชร์ความลับของข้อมูลต่างๆ ไปก่อนหน้านี้ อยู่ราว 1 ชั่วโมงเห็นจะได้ หน้าต่างโปรแกรมพิเศษของระบบหลักก็เด้งขึ้นมาอีกครั้ง ช่วยแจ้งเตือนให้มากเมฆได้รู้ถึงความสำเร็จ

 

[: หน้าต่างระบบลับที่เชื่อมต่อกับฐานข้อมูล ของสามพิภพออนไลน์ สิทธิพิเศษของสามีที่รักคนเดียวเท่านั้น :]

[: ผู้เล่น มากเมฆ :]

[: ฉายานาม หายนะสีเงิน :]

[: ผ่านการรับรองทั้งหมด  :]

[: แจ้งเตือนเล็กน้อย ระบบหลักซีโร่คิดจะขัดขวางไม่ให้สร้างได้สำเร็จ ปัจจุบันถูกโยนเข้าขุมนรก 100 ปีไปแล้ว :]

รายละเอียดที่ปรากฏ

อาชีพลับ หรือสูงกว่า .. ทำการเรียกคืนกุญแจแห่งการสร้างอาชีพ ระดับสูงสุด

กุญแจหายไปแล้วอย่างถาวร ถูกใช้ 0/0

ทักษะอาชีพถูกกำหนดแล้ว ตามที่ได้ตั้งค่าเอาไว้

โดยใช้ทักษะที่มีของต้นแบบเป็นพื้นฐานและได้รับการรับรอง ผ่านการประมวลผล

ผ่านข้อกำหนดที่ถูกตั้งแค่และเขียนขึ้นใหม่เป็นพิเศษ ผ่านทางไฟล์ข้อมูลที่ได้รับ

ข้อมูลตรงกันทั้งหมด และมีบางส่วนที่ถูกปรับแก้โดยพระเจ้าผู้สร้าง ระบบหลักให้สมบูรณ์

ตามที่ผู้เล่น มากเมฆ ได้กำหนดและสร้างเอาไว้

---

อาชีพตั้งต้นแรกเริ่ม ขั้นที่ 1 : จอมเวทเทพยุทธ์

เป็นอาชีพแรกเริ่มที่จะต้องฝึกฝนในพลังทุกรูปแบบ เพื่อให้ผ่านไปอาชีพขั้นที่ 2 ให้ได้

ใช้ค่าประสบการณ์มากกว่าผู้เล่นปกติ 10 เท่าต่อการอัพเลเวล 1 ระดับ

มีจุดเด่นที่สามารถใช้พลังได้ทุกประเภทพร้อมๆ กัน โดยไม่หักล้างกันเอง

เช่น พลังเวทเวทมนตร์ + พลังลมปราณ พลังจิต + พลังวิญญาณ หรือพลังพิเศษ

มีอิสระในการเรียนรู้ทุกทักษะ  และเรียนรู้ได้เร็วกว่าปกติ 1,000% แต่โบนัสจะทำงานเฉพาะเวลาต่อสู้จริงเท่านั้น

ส่งผลให้สามารถอัพระดับทักษะได้เร็วกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ หากยิ่งใช้ทักษะสกิลที่ชอบบ่อยๆ

ได้รับโบนัสพื้นฐาน มีพลังชีวิตและพลังทุกประเภทที่มากกว่าปกติ 10 เท่าจากผู้เล่นปกติ

ได้รับโบนัสพิเศษ แบบสุ่มแตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล

หรือไม่ก็ // มีโอกาสได้รับพลังพิเศษทางสายเลือด จากจอมเทพหมื่นมนตรา เช่นเดียวกับเหล่าขุนพลเทพเจ้า

ได้รับพลังพิเศษ ที่ชื่อ พลังเหนือฟ้า เป็นทักษะพลังที่หลอมรวมพลังทั้งหมดที่มีเข้าด้วยกัน และเมื่อใดก็ตามที่ใช้บทเวทมนตร์ ไม่ว่าจะโจมตี รักษา หรือสนับสนุนและอื่นๆ หรือแม้แต่ทักษะโจมตีทุกประเภทที่มีอยู่ด้วย พลังเหนือฟ้า จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติของผลลัพธ์ที่ได้เป็น 10 เท่าเสมอไม่สามารถยกเลิกได้ เช่น โจมตีแรงขึ้น 10 เท่า รักษาเพิ่มเลือดได้มากขึ้นเป็น 10 เท่า เพิ่มพลังเสริมความเร็วให้ร่างกายเป็น 10 เท่าเป็นต้น

 

เงื่อนไขการเปลี่ยนอาชีพยกระดับขั้นให้สูงขึ้นไป ... ผู้เล่นจำเป็นจะต้องมี ...

---

อาชีพขั้นที่ 2 จะถูกแบ่งออกเป็นสองสายด้วยกัน และจะมีระดับขั้นของอาชีพลับพิเศษอยู่ในตัว

คล้ายกับร่างแปลง หรือร่างพลังที่เทพขึ้นไปอีก ที่สามารถเรียกใช้ได้

1 : จักรพรรดิจ้าวมนตรา ผู้ใช้เวทมนตร์เหนือจินตนาการเป็นหลัก

ฟื้นฟูพลังเวทย์ได้เร็ว 1 วินาทีต่อ 20% ของพลังเวทมนตร์ทั้งหมด

ฟื้นฟูพลังในประเภทอื่นๆ ได้เร็วขึ้น 1 วินาทีต่อ 10% จากพลังที่มีอยู่

อาชีพลับในลับของจ้าวมนตรา คือ : ราชันย์จักรพรรดิเทพมนตรา

ราชันย์จักรพรรดิเทพมนตรา มีขั้นพลังด้วยกันทั้งหมด 9 ขั้น อัพระดับได้ ทุก 1 ขั้นพลังทุกอย่างเพิ่ม 10 เท่า

เมื่อเรียกใช้จะปรากฏวงแหวนเทพเจ้าโบราณ และปีกเทพศักดิ์สิทธิ์ที่ด้านหลัง

สามารถคงสภาพร่างพลัง ราชันย์จักรพรรดิเทพมนตรา ไว้ได้เพียง 1 นาทีต่อ 1 ระดับเลเวลที่มีอยู่

เป็นผู้ที่ได้รับพรจากสวรรค์ ให้สามารถใช้เวทมนตร์ได้โดยไม่ต้องร่ายคาถา หรือต้องจัดเตรียมวงแหวนเวทใดๆ อีก

ได้รับพลังจากฟ้าสวรรค์ มีพลังแห่งเวทมนตร์อันบริสุทธิ์ ดุจลูกรักของพระเจ้า

ได้รับอนุญาตให้สามารถสร้างบทเวทมนตร์ ระดับตำนาน ได้ถึง 3 บทเวท

ได้รับอนุญาตให้สามารถสร้างบทเวทมนตร์ ระดับตำนานเทพเจ้า ได้ถึง 2 บทเวท

ได้รับอนุญาตให้สามารถสร้างบทเวทมนตร์ ระดับตำนานหายนะ ได้ถึง 1 บทเวท

ได้รับพลังพิเศษ ที่ชื่อ พลังเทพมนตรา และยังสามารถใช้ร่วมกับ พลังเหนือฟ้า ได้อีกด้วย

พลังเทพมนตรา จะส่งผลให้ผู้เล่นสามารถใช้ทักษะเวทมนตร์ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องร่าย ลดการใช้พลังเวทย์ลง 50%

เพิ่มพลังให้กับทุกๆ คุณสมบัติพิเศษของผลลัพธ์ที่เกิดจากบทเวทมนตร์ ถึง 10 เท่าทุกครั้ง

หากใช้พลัง พลังเทพมนตรา ร่วมกับ พลังเหนือฟ้า ผลที่ได้จะเป็น 100 เท่าเสมอ

 

2 : จักรพรรดิจ้าวศาสตร์ตรา ผู้ใช้ทุกๆ สรรพสิ่งเป็นศาสตร์ตราทำลายล้าง

ทุกๆ สิ่งที่ถูกนำมาใช้เป็นอาวุธ หรือไอเท็มช่วยเหลือในระหว่างการต่อสู้ จะได้รับคุณสมบัติพิเศษแบบสุ่มเสมอ

สามารถใช้ทักษะประเภทที่เกี่ยวข้องกับอาวุธ ทุกชนิดได้รุนแรงมากขึ้นหลายสิบเท่า

มีพลังกายไม่จำกัด ไม่มีความเหนื่อยล้าเมื่อต่อสู้ เป็นเทพสงครามกระหายเลือดเมื่ออยู่ในสนามรบ

ใช้พลังในการควบคุมอาวุธจำนวนมากได้อย่างอิสระดุจร่างกายตนเอง เป็นจ้าวแห่งศาสตร์ตราของฟ้าสวรรค์

ฟื้นฟูพลังในทุกๆ ประเภทที่มีอยู่ ได้เร็วขึ้น 1 วินาทีต่อ 10% จากพลังที่มีอยู่

มีพลังชีวิตที่มากมายมหาศาล และฟื้นฟูรักษาตัวเองได้เร็วดุจเทพสวรรค์

มีพลังป้องกันที่สูงมาก และความต้านทานในทุกๆ ผลลัพธ์อันเป็นลบต่อตนเอง

อาชีพลับในลับของจ้าวศาสตร์ตรา คือ : ราชันย์จักรพรรดิเทพศาสตร์ตรา

ราชันย์จักรพรรดิเทพศาสตร์ตรา มีขั้นพลังด้วยกันทั้งหมด 9 ขั้น อัพระดับได้ ทุก 1 ขั้นพลังทุกอย่างเพิ่ม 10 เท่า

เมื่อเรียกใช้จะปรากฏวงแหวนเทพเจ้าโบราณ และปีกเทพศักดิ์สิทธิ์ที่ด้านหลัง

สามารถคงสภาพร่างพลัง ราชันย์จักรพรรดิเทพศาสตร์ตราไว้ได้เพียง 1 นาทีต่อ 1 ระดับเลเวลที่มีอยู่

ได้รับอนุญาตให้บัญญัติวิชาการต่อสู้จากสิ่งที่เรียนรู้ขึ้นมาได้ ในระดับตำนาน 3 ทักษะชุดวิชาด้วยกัน

ได้รับอนุญาตให้บัญญัติวิชาการต่อสู้จากสิ่งที่เรียนรู้ขึ้นมาได้ ในระดับตำนานเทพเจ้า 2 ทักษะชุดวิชาด้วยกัน

ได้รับอนุญาตให้บัญญัติวิชาการต่อสู้จากสิ่งที่เรียนรู้ขึ้นมาได้ ในระดับตำนานหายนะ 1 ทักษะชุดวิชาด้วยกัน

ได้รับพลังพิเศษ ที่ชื่อ พลังเทพศาสตร์ตรา และยังสามารถใช้ร่วมกับ พลังเหนือฟ้า ได้อีกด้วย

 

-

อาชีพขั้นที่ 3 มหาจักรพรรดิเทพรังสรรค์  ได้รับพลัง พลังเทพรังสวรรค์

อาชีพลับที่ซีโร่มอบให้ถูกนำมาปรับแต่งต่อยอด

 

อาชีพขั้นที่ 4  จนไปถึงขั้นที่ 8 ที่ 16 ยังไม่ปรากฏในระบบ ... คล้ายกับกำลังตรวจสอบและประมวลผลอยู่

 

แต่เพียงขั้นแรกเริ่มจนไปถึงขั้นที่ 3 อย่างในปัจจุบัน มันก็มากมายเกินพอแล้วสำหรับมากเมฆ

 

มากเมฆเองก็ไม่ได้สนใจ หรือใส่ใจอะไรกับอาชีพที่สร้างที่มโนไปเรื่อย ในขั้นที่ 4 ขึ้นไปจนถึงขั้นที่ 16 เลยสักนิด

 

ถึงแม้จะกำหนดและออกแบบไปแล้วก็ตามอย่างละเอียด เพราะเขารู้ดีว่าหากอยากจะได้อะไรที่มันกลางๆ หรือไม่ต่ำจนมากกว่าความต้องการเกินไป

 

เขาก็สมควรจะเขียนและสร้างรายละเอียดของอาชีพให้มันสูงๆ ไว้ก่อน

 

เช่น ลำดับขั้นของอาชีพทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นที่ 1-16

 

เพื่อให้ระบบหลักอันได้แก่ซีโร่ หรือกลุ่มบุคคลทีมผู้สร้างที่เกี่ยวข้อง และผู้มีอำนาจในการปรับลด หรือปรับแต่งในรายละเอียดต่างๆ สามารถให้ในระดับที่ตัวเขายอมรับได้ เช่น อาชีพแรกเริ่มจนไปถึงอาชีพขั้นที่ 3 ที่ได้รับการยืนยันแล้ว 100%

 

มากเมฆปล่อยให้น้องๆ ได้อ่านรายละเอียดของอาชีพที่เขาสร้างขึ้นมาจนพอใจ

 

ส่วนตัวเขาเองได้ตัดการเชื่อมต่อ จากระบบหลักของสามพิภพไปแล้ว

 

พร้อมกับส่งข้อความหวานๆ ไปหาภรรยาของเขา พร้อมกับคำขอบคุณขอบใจ

 

ที่ได้อนุญาตให้คุณสามีรูปหล่อสร้างอาชีพได้เป็นกรณีพิเศษ โดยที่ไม่ต้องเข้าไปทำในเกม

 

เพราะต่อให้อยากจะทำอยากจะสร้างอาชีพในตอนนี้ ภายในเกมเขาก็คงไม่สามารถทำได้

 

เพราะมันได้ถูกปิดไปแล้ว เพราะเตรียมการอัพเดทครั้งใหญ่ ที่จะทำให้ผู้เล่นทั่วทั้งระบบสุริยะร้องว้าวเลยทีเดียว

 

กายเมฆและอารียาได้อ่านข้อมูลของอาชีพใหม่หลายต่อหลายครั้ง ที่ถูกสร้างขึ้นโดยพี่ชายใหญ่มากเมฆ

 

ทั้งสองถึงกับมีคำพูดในใจเหมือนๆ กันเลยว่า สุดยอด ..

 

พร้อมกับเป้าหมายใหม่ในการเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้น ..

 

ในขณะเดียวกันมากเมฆก็รับรู้ถึงสิ่งต่างๆ ที่ร่างแยกพลังของเขาได้กระทำ

 

พร้อมกับการกระจายตัวกันออกไป ในอวกาศมากขึ้นเรื่อยๆ จากการแบ่งร่างพลังออกเป็นหมื่นๆ ร่าง พุ่งบินไปด้วยพลังสะพานหมื่นภพด้วยความเร็วสูง เดินทางไปยังดวงดาวต่างๆ ที่สัมผัสรับรู้ถึงสายเลือดของพวกมันได้ และเข้าทำลายล้างเผ่าพันธุ์ชาวดาวบาทาทาอย่างโหดร้าย ในกาแล็กซีต่างๆ อันห่างไกล โดยไม่สนใจว่าเผ่าพันธุ์ต่างดาวอื่นๆ จะว่ายังไง

 

แถมหากพวกมันชาวดาวบาทาทา เกิดการต่อต้านอย่างรุนแรง หลังจากที่มากเมฆได้ประกาศความผิดของพวกมันออกไป แถมยังได้นำตัวต้นเหตุออกไปให้พวกมันเห็นหน้าทุกครั้ง และพวกมันไม่ยอมรับชะตากรรม มากเมฆก็จะทำการเปลี่ยนให้พวกมันจิ้งจกไปตลอดกาล ก่อนจะปล่อยให้พวกมันถูกสัตว์นักล่าอื่นๆ กินเป็นอาหารในเวลาต่อมา หรือหากอารมณ์เสียสุดๆ ในเวลานั้น เขาก็จะระเบิดดาวดวงนั้นทิ้งไปในทันที

 

จนในปัจจุบัน .. มนุษย์ต่างดาวเผ่าพันธุ์อื่นๆ ที่เจริญแล้ว ในสถานที่อันห่างไกลจากกาแล็กซีทางช้างเผือก เริ่มที่จะหวาดกลัวมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว จากการกระทำอันป่าเถื่อนของมากเมฆ ที่ไล่ทำลายล้างเขาไปทั่ว ทำลายดวงดาวและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เป็นจำนวนมาก เพียงเพราะความโกรธที่ยังไม่อาจจะสงบลงได้ ...

 

ส่วนชาวดาวบาทาทาที่ยังเหลือรอด หลายหมื่นล้านคน ในดวงดาวต้นกำเนิดของพวกมัน 


อันเป็นสถานที่ลับแรกกำเนิด ต่างก็ออกมาสาปแช่ง มอโจร่า เอฟ โดทา ชนชั้นสูงที่เป็นผู้ชักนำหายนะมาสู่เผ่าพันธุ์

 

จนต้นตระกูลของ มอโจร่า หมื่นชั่วโคตร อันเป็นตระกูลเก่าแก่โบราณชั้นสูง เอฟ โดทา ได้ถูกฆ่าล้างไปหมดแล้วไม่มีเหลือ เพียงเพราะอยากจะขออภัย ขอให้หายนะที่กำลังจะมาถึง ช่วยละเว้นพวกตนสักเล็กน้อยก็ยังดี .. ไม่ว่าจะให้เป็นทาสไปเป็นล้านๆ ปีก็ยิ่งยอม ดีกว่าต้องถูกทำลายล้างไม่มีเหลือ

 

เหตุที่ในภายหลังชาวบาทาทาคิดเหมือนกันแบบนี้ ก็เพราะไม่อาจจะต่อต้านหรือต่อสู้กับอีกฝ่ายได้เลย

 

แถมร่างแยกพลังของมากเมฆ จำนวนมหาศาลที่แยกกันไป ได้ทำลายดาวเคราะห์และสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไปมากเท่าไหร่ ร่างแยกพลังของมากเมฆที่มีกายาลี้ลับอยู่ก่อนแล้ว มันก็ยิ่งดูดกลืนเอาพลังงานต่างๆ จากที่ทำลายล้างมาได้ มาเป็นของตนเองทั้งหมด ราวกับมากเมฆเป็นหลุมดำที่เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ จนร่างแยกพลังในปัจจุบันของเขา ใหญ่โตกว่าดวงอาทิตย์ในระบบสุริยะเป็นล้านล้านล้านเท่าไปแล้ว ....

 


-------

อัพฉลองหลังจากที่กลับมาติด 1 ใน 3 ของกลุ่มเกมออนไลน์ น้ำตาจิไหล

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 288 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4147 ConDrug (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:42
  อาชีพ ตบเกรียน น่าจะดีกว่านะ 55
  #4,147
  0
 2. #3503 KIZUkinada (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 07:28
  แนะนำสลับเป็น เทพยุทธจอมเวท ดูดีกว่าเยอะไรท์ แยะนำเฉยไม่เปลี่ยนไม่ว่ากัน
  #3,503
  1
  • #3503-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 187)
   28 มีนาคม 2562 / 19:01
   เทพยุทธ์จอมเวท หากมากเมฆเริ่มต้นที่โลกเทพเซียนผมคงใช้แน่ๆ ครับ
   แต่ขอเลือกเป็นจอมเวทเทพยุทธ์ มันเข้ากับมากเมฆมากกว่า ขอบคุณที่แนะนำนะครับ
   #3503-1
 3. #3489 Kondee2870 (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 22:30
  ขอบคุณค่ะไรท์ รอออ
  #3,489
  0
 4. #3482 loliz (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 17:13
  โฮ่ๆๆฝังตราทาสให้มันทุกตัวยันทุกรุ่นที่เกิดเลยจบ เอามาใช้แรงงานซะเลย
  #3,482
  1
  • #3482-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 187)
   26 มีนาคม 2562 / 18:43
   เปลี่ยนเป็นจิ้งจกแล้วเอาไปเป็นอาหารปลา /gg
   #3482-1
 5. #3481 WhiteVacancy (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 09:09

  ที่1ในใจ ขอบคุณนิยายสนุกๆนะครับ

  แถมอีกสักนิด สัก5-10ตอนได้มั้ย อิอิ
  #3,481
  1
  • #3481-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 187)
   26 มีนาคม 2562 / 18:37
   5-10 คงไม่ไหว อิอิ ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #3481-1
 6. #3480 คุณพุดดิ้ง (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 08:24
  อัพบ่อยๆเดี๋ยวก็ที่1 สู้ๆจ้า
  #3,480
  1
 7. #3479 zaalah5931 (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 07:58

  ขอบคุณค่ะ
  #3,479
  1
 8. #3478 joelamtan (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 07:48
  ขอบคุณครับ
  #3,478
  1
  • #3478-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 187)
   26 มีนาคม 2562 / 18:38
   ขอบคุณเช่นกัน เม้นให้ทุกวันเลย
   #3478-1
 9. #3477 pnipni1999 (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 07:25
  ถ้าอัพบ่อยๆน่ะรับรองอันดับ1แน่ๆ
  #3,477
  2
 10. #3476 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 06:05

  อัปบ่อยๆสิจะได้ติดท็อป​เหมือนเดิม สนุกมากกกกกก

  #3,476
  1
  • #3476-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 187)
   26 มีนาคม 2562 / 18:39
   อัพวันล่ะ 1 ตอนก็หมดพลังงานแล้วครับ T^T
   #3476-1
 11. #3475 ????????????????????????? (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 04:58
  ก็ไรท์หายตายจากไปหลายเดือนก่อน แล้วกลับมา
  #3,475
  1
  • #3475-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 187)
   26 มีนาคม 2562 / 18:39
   ยอมรับว่าหายไปหลายเดือนจริงๆ T^T
   #3475-1