มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 180 : บทที่ 180 ช่วยให้คิดไปทางอื่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,430
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 279 ครั้ง
  19 มี.ค. 62

บทที่ 180 ช่วยให้คิดไปทางอื่น

 

            ถึงแม้เจ้าโลลิน้อยซีโร่จะบ่นอยู่เรื่อยๆ กับภาระหน้าที่ของตัวเองที่ได้รับมอบหมายมา กับการที่จะต้องมาคอยควบคุมความเสียหายที่เกิดขึ้น ให้ลดน้อยลงมากที่สุดเท่าที่จะสามารถ แต่กระนั้นผลงานที่ทำได้ของเจ้าตัวก็ออกมาเพอร์เฟคทุกครั้ง สมแล้วกับการที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระเจ้าแห่งการควบคุมของสามพิภพออนไลน์

 

            เหนือขึ้นไปบนท้องฟ้าไกอาริอุสได้บินพุ่งเข้าหามากเมฆอย่างบ้าคลั่ง

 

ความเร็วของมันทำให้มิติที่ว่างเปล่ารอบข้าง ถึงกับแตกออกเป็นชิ้นๆ จนมองเห็นได้

 

ก่อนที่มิติว่างเปล่าเหล่านั้น จะคืนสภาพเป็นปกติในภายหลัง ตามกลไกของธรรมชาติของจักรวาลสามพิภพแห่งนี้

 

".. บทเวทแห่งราชันย์นิรันดร์บรรพกาล แห่งยุคแรกเริ่ม มังกรหายนะแห่งนวภาพ 9 จุติ 9 จุดจบ .."

 

ไกอาริอุสดราก้อน เรียกใช้บทเวทมนตร์อันทรงพลังจากยุคแรกเริ่ม ออกมาแบบไม่เกรงใจสถานที่แม้แต่น้อย ด้วยภาษาพูดและคำร่ายที่สาบสูญหายไปแล้วนับล้านปี ของเผ่าพันธุ์เทพเจ้ามังกรวิญญาณยุคโบราณ

 

หมายจะสังหารอีกฝ่ายให้ตกตายอย่างเหนือชั้น เช่นเดียวกับพฤติกรรมของเหล่าเทพเจ้าที่มักจะมองลงมาจากที่สูด ด้วยมังกรหายนะที่มีร่างพลังวิญญาณทำลายล้าง อัดแน่นอยู่ขนาดใหญ่มหึมาถึง 9 ร่างพลัง 9 วงแหวนเวทด้วยกัน

 

เพื่อให้ทำการระเบิดร่างวิญญาณอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กันถึง 721 ครั้ง ในเขตแดนของมิติพื้นที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ อันเป็นเวทมนตร์แห่งนิรันดร์ยุคแรกเริ่มที่สามารถแสดงผลต่อเป้าหมายได้ 100% เต็มไม่มีพลาด เป้าหมายที่ถูกระบุจะไม่สามารถหลบหนีหรือตอบโต้ใดๆ ได้ เป็นทักษะเวทมนตร์ทรงพลังที่สามารถล็อคเป้าหมายไว้ได้ 100% ในระยะสายตาที่มองเห็นได้

 

บริเวณพื้นที่โดยรอบในจุดที่มากเมฆลอยตัวอยู่นั้น อยู่ๆ ก็ถูกปิดกั้นด้วยเขตแดนมิติแบบพิเศษ

 

จากวงแหวนเวทมนตร์ทรงพลังโบราณขนาดใหญ่ ในรูปแบบผนึกทั้งพื้นที่และเป้าหมายเอาไว้โดยสมบูรณ์

 

จนแม้แต่จะขยับร่างกาย หรือแม้แต่กระพริบตาก็ยังทำไม่ได้เลย

 

ไกอาริอุสดราก้อนได้เห็นเป้าหมายสิ้นไร้ซึ่งอิสระในการตอบโต้

 

ความโกรธแค้นที่ถูกอีกฝ่ายโจมตีกลับด้วยการตบ จนตกไปกระแทบกับพื้นดินเป็นครั้งแรก จนก่อให้เกิดความอับอายอย่างมาก อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนตั้งแต่ได้จุติขึ้นมา ก็ดูเหมือนจะเบาบางลงไปไม่น้อย เพราะมันรู้ดีถึงผลลัพธ์โดยสมบูรณ์แบบของบทเวทมนตร์ที่เลือกใช้ ว่าต่อให้เป้าหมายเก่งกาจมากแค่ไหน หรือต่อให้เป็นระดับเทพเจ้าโบราณด้วยกัน สุดท้ายต่อให้ไม่ตายก็ต้องเจ็บหนักอยู่ดี

 

".. เป็นเพียงมนุษย์ชั้นต่ำ ริอาจคิดจะหลอมรวมกลืนกินข้า อย่าได้คิดฝันตายไปซะ .." ไกอาริอุสตะโกนออกมาอย่างโกรธแค้น พร้อมกับสั่งการทางความคิด เชื่อมต่อเข้ากับวงแหวนเวทมนตร์ทรงพลังทั้ง 9 เพื่อลำดับการเบิดในทันที

 

ตู้มมม!!!! 

 

ครืนนนน

 

ตูมมมมมมม!!!

 

เสียงระเบิดของร่างพลังมังกรหายนะทั้ง 9 ได้ดังขึ้นอย่างต่อเนื่องจนใจสั่นสะท้าน ผู้เล่นที่สังเกตการณ์ที่ทนไม่ไหวถึงกับร่างกายระเบิดออก แตกสลายกลายเป็นผุยผงไปแล้วหลายร้อยคน

 

แรงระเบิดพร้อมกับคลื่นพลังงานสะสมอันมหาศาล กลางท้องฟ้าเหนือชั้นเมฆ ที่ไม่สามารถหลุดรอยออกไปจากโลกเวทมนตร์ได้ อย่างที่มันสมควรจะเป็นไปตามธรรมชาติ มันได้รวมตัวเข้าด้วยกัน จนส่งผลให้เกิดคลื่นพายุหายนะและสายฟ้า อันบ้าคลั่งกระจายตัวออกไปทั่วทั้งโลกเวทมนตร์อย่างรวดเร็ว สร้างความเดือดร้อนไปในทุกๆ ที่ และทวีปจิตมายาก็เป็นจุดศูนย์กลางที่รับไปเต็มๆ กับความเสียหายที่เกิดขึ้น มากที่สุดอีกด้วย

 

ชีโร่ได้เห็นทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นจนมันอยากจะกระโดด ออกจากช่องว่างของมิติที่ซ่อนตัว แล้วไปปะฉะดะกับคุณพี่เขยและเจ้ามังกรบ้าพลังนี่ให้มันรู้แล้วรู้รอดจริงๆ

 

".. เอาเลย เอาให้มันพังไปเลย  .." ซีโร่พูดประชดออกมาอย่างเหลืออด พร้อมๆ กับวาร์ปไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อสลายคลื่นพลังสะสม และพายุหายนะสายฟ้าที่ก่อตัวขึ้น จนมันเองอยากจะยกเลิกม่านพลังป้องกันดวงดาวเสียเหลือเกิน คลื่นพลังบ้าๆ เหล่านี้ จะได้หลุดลอยออกไปตามทางตามธรรมชาติกลไกเป็นไปที่ได้ตั้งค่าเอาไว้

 

มากเมฆถูกโหมกระหน่ำระเบิดเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง แรงระเบิดพอๆ กับเวทมหานวดาราขนาดเล็กเลยก็ว่าได้

 

ไกอาริอุสแรกเริ่มคิดว่าตนเองคงได้รับชัยชนะไปแล้วอย่างง่ายๆ แต่ภายหลังที่ระเบิดทั้ง 721 ครั้งได้หยุดลง ร่างของมนุษย์ที่ถูกผนึกเอาไว้ไม่ให้สามารถเคลื่อนไหวไปไหน หรือแม้จะตอบโต้ใดๆ ได้ มันก็ยังคงลอยตัวยืนอยู่กลางอากาศเช่นเดิม ไร้ซึ่งความเสียหายใดๆ แม้แต่เส้นผม

 

".. เป็นไปได้ยังไง .." ไกอาริอุส !! ผู้เป็นมังกรเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ ถึงกับทำใจเชื่อไม่ลงกับสิ่งที่เห็น

 

มากเมฆที่เพิ่งจะหลุดออกจากเวทเขตแดนผนึก ได้ยิ้มให้กับไกอาริอุสดราก้อน ก่อนที่จะพูดตอบกลับไปว่า ".. หากว่าเจ้าใช้บทเวทแรกเริ่ม มังกรระเบิดอะไรนี่กับเราตั้งแต่แรก ก่อนที่เราจะเรียกให้เพลิงอมตะเหล่านี้ออกมา เจ้าก็คงชนะไปแล้ว เจ้าจะแพ้ก็เพราะเห็นอีกฝ่ายเป็นมดปลวกนั่นหล่ะ .."

 

พูดจบมากเมฆก็เริ่มตอบโต้ไกอาริอุสอย่างหนัก ด้วยสารพัดบทเวทมนตร์ระดับสูงมากมาย

 

พร้อมกับใช้ลูกเล่นสกปกรกเท่าที่คิดได้ เล่นงานอีกฝ่ายให้บอบช้ำทั้งกายและจิตใจอยู่เรื่อยๆ

 

ในหลายๆ ครั้งที่ไกอาริอุสเผยพลาดท่า ถูกจับเปลี่ยนให้กลายเป็นหญิงสาวหรือไม่ก็เด็กสาว แต่ด้วยพลังระดับพระเจ้าแห่งหายนะนิรันดร์ของมัน ที่สามารถแปรเปลี่ยนความเป็นจริงได้ ให้เป็นไปตามที่ต้องการในระดับหนึ่ง ก็ทำให้มันหนีสามารถหนีรอดจากชะตากรรมอันยอมรับไม่ได้อยู่หลายครั้งอย่างน่าสังเวช

 

จนนานๆ เข้ามันเริ่มมีผลกระทบกับจิตใจมากขึ้น มากขึ้น และต่อสู้ด้วยความยากลำบากมากขึ้นไปอีกด้วยความไม่สบายใจ และข้อจำกัดของพลังที่มีขีดสุดของตัวมันเอง เพราะไม่ว่ามันจะใช้บทเวทมนตร์ทรงพลังมากแค่ไหน ก็มักจะถูกอีกฝ่ายสกัดกั้น พร้อมกับสลายพลังเวทมนตร์ของมันได้ก่อนเสมอ จนไกอาริอุสแทบอยากจะเป็นบ้า ทั้งระแวงไอ้มนุษย์ชั่วที่เล่นสกปรกไม่เลิก

 

การะปะทะกันของทั้งสองยังคงคำเนินต่อไปอย่างรุนแรง ราวกับวันนี้จะเป็นวันสิ้นโลก เป็นวันที่ล่มสลาย เป็นจุดจบของมนุษยชาติของโลกเวทมนตร์ และไม่มีผู้เล่นคนไหนที่ใจกล้า ถึงขนาดกล้าเข้าไปยุ่งหรือร่วมแจมแม้แต่คนเดียว

 

เพราะเพียงแค่แอบเข้าไปใกล้ในระยะ 30 กิโลเมตรเท่านั้น เพื่อหวังผลอย่างใดอย่างเห็นของตัวเอง หรือของกลุ่มอำนาจ ร่างกายของผู้เล่นสุดแกร่งที่มีระดับเลเวล 2500+ ยังถูกคลื่นพลังที่มองไม่เห็น สลายและทำลายจนหายไปอย่างถาวร ได้นับ 1 ใหม่ตามผลกระทบที่ได้แจ้งเตือนไปก่อนหน้าแล้วหลายสิบคน

 

โดยส่วนใหญ่ที่กล้าลอบเข้าไปใกล้ๆ ก็เพื่อหวังไว้ว่า หากหายนะสีเงินพลาดท่าใกล้ตายและอยู่ในจุดที่สามารถหวังผลจากทักษะโจมตีได้ พวกที่ยอมเสี่ยงเหล่านี้จำนวนสิบกว่าคนตามจุดต่างๆ

 

หากสามารถโจมตีหายนะสีเงินในครั้งสุดท้าย จนอีกฝ่ายตายด้วยน้ำมือของตนเอง ต่อให้ร่างกายสูญสลายและต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ มันก็ยังคุ้มค่าอยู่ดีกับเงินรางวัล 4 แสนล้านที่จะถูกโอนให้ทันที ผ่านธนาคารกลางที่เชื่อถือได้ของระบบสุริยะจักรวาล

 

หรือแม้จะสังหารหายนะสีเงินไม่ได้ อย่างน้อยๆ ก็ขอให้ขโมยหรือแอบเก็บไอเท็มที่ดรอปจากหายนะสีเงินได้ก็ยังดี

 

ด้วยผลประโยชน์ที่คุ้มค่าจะเสี่ยงเหล่านี้นี่เอง ผู้เล่นชั้นยอดนับสิบๆ คนก่อนหน้านี้ ที่ได้ตายเพราะความโลภมากของตัวเอง หรือไม่ก็ได้รับคำสั่งพิเศษจากกลุ่มอำนาจที่สังกัด จึงยอมรับได้กับผลที่ตามมาแม้ว่าจะล้มเหลวก็ตาม

 

ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร ในจุดที่เหล่าผู้เล่นเฝ้าสังเกตการณ์กันอยู่จำนวนหลายร้อยคน เป็นจุดที่ผู้เล่นหลายๆ คนได้งัดเอาไม้ตายก้นหีบ เช่น สกอเวทมนตร์ ม้วนคัมภีร์ป้องกันโบราณ หรือแม้แต่ไอเท็มชั้นยอดระดับสูงของตัวเองออกมา

 

เพื่อป้องกันยอดเขาแห่งนี้เอาไว้ให้ได้ จนเวทมนตร์และคุณสมบัติที่ใช้ออกจำนวนมาก มันได้หลอมรวมเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นม่านพลังป้องกันที่แข็งแกร่งมากๆ ไปแล้ว

 

".. หมดแล้ว สกอเวทที่อุตส่าเก็บไว้ 3 เล่มสุดท้ายยอมจำเป็น เล่มล่ะสามสิบล้านเสียด้วย .."

 

".. ใช้ไปหมดเหมือนกัน ไม่เหลือแล้ว ใครมีอะไรที่พอจะเอามาเสริมการป้องกันได้ เอาออกมาให้หมด .."

 

".. หากม่านพลังถูกทำลาย พร้อมเราทั้งหมดก็จะตายไปด้วย และนับหนึ่งใหม่ในทันที อย่าเอาเปรียบเอาออกมาเลยไม่งั้นพวกเราไม่มีใครรอดไปได้แน่ๆ  .."

 

".. ม่านพลังนี่น่าจะทนได้อีกสักพัก ขอให้ทนได้จนถึงตอนที่คนใดคนหนึ่งแพ้ชนะทีเถอะ .."

 

".. เพื่อน พวกนายคิดว่าหายนะสีเงินมันจะเก่งเกินไปมั้ย ผ่านมาจะ 30 นาทีแล้ว เห็นใช้มหาเวทรัวๆ เลย .."

 

".. มันใช้เวทมนตร์โดยไม่ร่ายเวทอีกด้วย ต่อให้สามารถเรียนรู้จนสามารถพัฒนาไปจนถึงขั้นไร้ร่ายได้ แต่ยังไงก็ต้องใช้สมาธิสูงมาก แต่นี่อะไรใช้มหาเวทออกมาพร้อมๆ กัน 8-16 บทเวทในทีเดียว มันโกงเกินไปแล้ว .."

 

".. เห็นไม้เท้าในมือของหายนะสีเงินมั้ย หากจำไม่ผิดมันน่าจะเป็นไม้เท้าแห่งการหลงลืม ไม้เท้าเวทมนตร์ระดับ SSS ความลับของความเก่งกาจ อาจจะอยู่ที่ไม้เท้านั่นก็เป็นได้ อย่างที่ข่าวลือของกิลด์ราชันย์หายนะได้ปล่อยออกมา .."

 

".. อาจจะมีส่วน เพราะกิลด์ราชันย์หายนะได้ประกาศออกไปอย่างไม่เกรงกลัวว่าจะผิด ข้อมูลที่พวกนั้นได้มาก็สมควรจะถูกต้องมากกว่า 80% ไม่งั้นหากประกาศหรือปล่อยข่าวลือมั่วๆ ออกไป ชื่อเสียงของพวกมันก็คงจบสิ้นกันพอดี .."

 

".. แต่ยังไงตอนนี้ หายนะสีเงินมันก็เก่งเวอร์เกินไปมั้ย มันไม่น่าที่จะเก่งแบบนั้นได้ ต่อให้เล่นมาพร้อมๆ กับพวกเราตั้งแต่สมัยยังไม่นำทั้งสามเกมมารวมกัน หรือว่ามันจะได้พลังพิเศษมาจากเควสลับที่ทำ แบบพลังสถิตร่างชั่วคราว หรือไม่ก็ได้โอกาสแห่งฟ้า ให้ได้สัมผัสกับพลังอันยิ่งใหญ่ .."

 

".. นั่นดิ แม่งเก่งเวอร์ไปจริงๆ นั่นล่ะ .."

 

ในมุมที่หลายๆ คนไม่ได้สังเกตเห็น ถึงการมาของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีผมสีทองหน้าตาหล่อเหลาระดับนายแบบระดับโลกยังต้องอาย ได้เดินเข้าไปใกล้ๆ เหล่ากลุ่มผู้เล่นที่ยังคงสังเกตการณ์สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างตั้งใจ

 

".. จากที่เห็นหายนะสีเงิน น่าจะได้พลังเสริมเข้ามาจากบทบาทของเควสที่กำลังทำอยู่นะ ยังจำได้มั้ยที่มังกรไกอาริอุสพูดว่าพลังพระเจ้า 2% มีความเป็นไปได้สูง .." หนุ่มผมทองพูดขึ้นลอยๆ แต่กับทำให้หลายๆ คนเชื่อไปกับสมมติฐานเหล่านี้

 

".. มีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว เพราะผมเองก็เคยได้รับพลังแบบนั้นมา แต่มันเป็นเควสระดับกลางเท่านั้น .."

 

".. งั้นหายนะสีเงินก็กำลังทำเควสที่ยากแบบสุดๆ อ่ะดิ .."

 

ชายหนุ่มผมสีทองเป็นใคร และทำไมต้องมาหาเหตุหาผลเพิ่มเติมให้กับหายนะสีเงินด้วย ..


-------

ตากฝนกลับบ้านวันเดียวไข้รับประทานเลยครับ 3 วันแล้ววันนี้ก็หยุดอีก ปวดหัวมาก ทำได้เท่าที่สามารถ ขออภัยจริงๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 279 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3426 pnipni1999 (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 20:06
  หัวทองหล่อๆด้วย
  รากไม้รากไม้ใช่ป่ะต้องใช่แน่ๆหัวทองๆจำได้55555
  #3,426
  0
 2. #3425 joelamtan (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 20:04
  ขอบคุณครับ หายไวๆคร้าบบ
  #3,425
  0
 3. #3424 Kondee2870 (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 19:07
  ขอให้หายเร็วๆแล้วก็พักผ่อนเยอะๆนะคะไรท์
  #3,424
  0
 4. #3423 K_Harriet (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 16:40
  รากไม้ใช่ไหมลู๊กกกกก 5555
  #3,423
  0
 5. #3422 loliz (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 15:36
  หัวทอง มีตัวเกียวช่ะมั้ง
  #3,422
  0