มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 178 : บทที่ 178 พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,546
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 272 ครั้ง
  15 มี.ค. 62

บทที่ 178 พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

 

            ณ พระมหาวิหารพระเจ้าอันไกลโพ้น ภายในสวนธรรมชาติแห่งหนึ่งอันวิจิตรตระการตา ที่คล้ายกับโลกใบเล็กที่แตกต่างและหาดูได้ยาก มิติพระเจ้าที่ถูกแยกออกโดยตั้งใจ ภายในมิติล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยดอกไม้และพืชพันธุ์นานาชนิด ธรรมชาติอันงดงามเหลือจะกล่าว

 

สวรรค์ที่เป็นยิ่งกว่าสรวงสวรรค์ใดๆ ที่เคยมีมา เหล่าสัตว์ป่าโบราณบรรพกาล เหล่าภูติและผีเสื้อมากมาย ต่างก็วิ่งเล่นบินไปบินมาอย่างมีความสุขสนุกสนาน อย่างเสรีไร้กังวล

 

ดอกไม้สวรรค์มากมายต่างก็ส่งกลิ่นหอมลอยไปในอากาศ กลายเป็นมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลของเทพดินแดนบรรพกาลแห่งนี้ พร้อมกับสายลมแห่งความรู้สึกยินดี ท้องฟ้าและหมู่เมฆต่างเป็นใจ คล้ายกับกำลังเต้นระบำอย่างมีความสุข หลังจากที่ได้เห็นพระเจ้าผู้สร้างทั้งสาม ได้มาปรากฏตัวอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง

 

            เฟรย่าเดินเข้าไปหาพี่สาวทั้งสองของเธอ ที่ดูเหมือนกำลังอมยิ้มอย่างมีความสุข หลังจากที่ได้แกล้งคุณสามีที่รัก ด้วยข้อหาที่รู้อยู่แล้ว ว่าไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นมาได้

 

และทั้งสองคนก็ไม่ได้มีลักษณะท่าทางเหมือนคนที่กำลังโกรธ หรือหึงหวงเลยสักนิดเดียว พอรู้แบบนี้แล้วเฟรย่าจึงได้เดินเข้าไปใกล้ๆ พร้อมรอยยิ้มขี้เล่นน่ารักอย่างรู้ทันกัน ก่อนที่จะกล่าวพูดขึ้นมาว่า ".. พวกพี่นี่ล่ะก้อ ไปแกล้งมากเมฆแบบนั้นไม่ดีนะ เดี๋ยวมากเมฆรู้ความจริงเข้าว่าพวกพี่ๆ แกล้งเล่นเฉยๆ คืนนี้พวกพี่ไม่ได้นอนแน่ๆ เฟรย่าไม่รู้ด้วยนะ เพราะเมื่อวานมากเมฆเหมือนสัตว์ป่าที่หื่นกระหายเอามากๆ พวกพี่โดนหนักแน่ๆ .."

 

            ราริอัสได้ยินน้องคนเล็กพูดเตือนด้วยความหวังดี เธอก็อดที่จะหัวเราะออกมาเบาๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่งดงามหาใดเปรียบ จนเป็นเหตุให้หมู่ดาวที่ฉายแสงงดงามมากมาย ต่างรู้สึกอับอายที่เทียบไม่ได้แม้แต่หนึ่งในล้าน ถึงกับอับแสงไปแล้วหลายพันหลายหมื่นดวง ก่อนที่เธอจะยิ้มและพูดขึ้นมาว่า ".. นานๆ ทีจะมีโอกาสได้แกล้งมากเมฆนะ พี่เชื่อว่ามากเมฆเขาน่าจะรู้ตัวอยู่แล้วล่ะว่าพวกเราไม่ได้โกรธ หรือหึงหวงอะไรเหมือนพวกผู้หญิงทั่วไป เพราะยังไงความรู้สึกของพวกเราก็เชื่อมต่อกันอยู่แล้ว แต่ในครั้งนี้พิเศษออกไปนิดหน่อย เพราะมันไม่ใช่แค่การทดสอบเครื่องเทพฝันเท่านั้น แต่เป็นหนึ่งในแผนการพิเศษอย่างลับๆ ของเซเลเน่ ที่อยากจะฉวยโอกาสในครั้งนี้ ที่พลังของมากเมฆยังไม่คงทีหลังจากได้รับความทรงจำเกี่ยวกับพวกเราทั้งสามกลับคืนมา ทำการหลอมรวมเข้ากับร่างพลัง ที่กู้คืนมาได้บางส่วน ก่อนที่จะถูกพระเจ้าแห่งการหลงลืม ที่กำลังจะหลุดออกมาจากผนึกนั่น ทำการดูดกลืนแย่งชิงไปก่อน หากทั้งหมดผ่านไปได้ด้วยดี มากเมฆเขาจะสามารถต่อกรกับพระเจ้าจอมปลอมนั่นได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ร่างพลังที่กู้คืนมาได้ จะมีไม่มากก็ตาม .."

 

            เฟรย่าได้ฟังก็แสดงสีหน้าป่วยๆ ออกมาเล็กน้อย เธอรู้ว่าพวกพี่ๆ หวังดี แต่เธอกลัวว่ามากเมฆจะเข้าใจผิดมากกว่า ".. พี่ราริอัสคะ เฟรย่ากลัวว่าผลที่ได้ มันจะตรงกันข้ามกับที่พี่ต้องการมากกว่านะ เฟรย่าได้อยู่กับมากเมฆช่วงที่เป็นซอนย่า รู้ดีถึงนิสัยเกรงอกเกรงใจภรรยาของมากเมฆเอามากๆ ช่างเถอะ หวังว่ามากเมฆจะคิดได้นะ ไม่งั้นหากพลาดโอกาสในการหลอมรวมพลังไป คงจะน่าเสียดายแย่เลย .."

 

            เซเลเน่ที่ได้ลงมือปรับแต่งร่างพลังของไกอาริอุสจนเสร็จสมบูรณ์ เธอจึงได้เดินเข้าไปหาพี่สาวน้องสาวของเธอ พร้อมรอยยิ้มขี้เล่นจากผลที่ได้ พร้อมกับภาพถ่ายหน้าตลกของคุณสามีจำนวนมาก นำมาให้ทุกๆ คนได้ดู และหัวเราะไปด้วยกัน หลังจากที่มากเมฆเห็นข้อมูลของไกอาริอุส และแสดงสีหน้าแบบมึนๆ ออกมา  

 

".. เฟรย่าน้องไม่ต้องกังวลหรอกนะ พี่รู้นิสัยของมากเมฆเขาดี เหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นพวกพี่เองที่อยากจะแกล้งมากเมฆเล่นเฉยๆ และใช้โอกาสอันหาได้ยากทดสอบปฏิกิริยามากเมฆเขาด้วย .."

 

".. ขนาดเมื่อครั้งที่มากเมฆแอบจับมือผู้หญิงที่ชื่อลูน่า ด้วยความอยากรู้ ว่าจะรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่าเวลาจับมือกับพี่เมื่อนานมาแล้ว เพราะไม่เคยได้ใกล้ชิดกับผู้หญิงมาก่อน เจ้าตัวยังมาสารภาพกับพี่เลย .."  

 

".. มากเมฆเขาอาจจะดูเหมือนมีนิสัยคล้ายกับเด็กอยู่บ้างนะ แต่นิสัยพวกนี้จะปรากฏเฉพาะเวลาอยู่กับพวกเราเท่านั้น นิสัยขี้อ้อนเนี่ยน่ารักดีออก แต่หากถึงเวลาที่จำเป็น มากเมฆเขาก็กลายเป็นผู้ใหญ่ที่หนักแน่นจริงจังจนน่ากลัว และหากมองจากมุมมองบุคคลภายนอก อาจจะเห็นได้ว่ามากเมฆเหมือนกลัวพวกเราเอามากๆ ที่แสดงสีหน้าท่าทางออกมาแบบนั้นหากพวกเขารู้ แต่ในความจริงแล้ว มากเมฆไม่ได้กลัวพวกเราเลยสักนิด .."

 

".. แต่มากเมฆเขาเกรงใจ และกลัวว่าพวกเราจะเข้าใจเขาผิดมากกว่า เห็นมั้ยสามีของพวกเราน่ารักแค่ไหน เฟรย่าน้องต้องเข้าใจนะ มากเมฆเขาไม่ใช่คนเดิมที่เคยเป็นเช่นแต่ก่อนที่พวกเรารู้จักอีกแล้ว พวกเราเองก็เช่นกัน ต่างคนต่างก็นิสัยเปลี่ยนไปบ้างหลังจากที่ได้จุติขึ้นมาใหม่อีกครั้ง แต่ที่ยังเหมือนเดิมก็คือความรัก ความห่วงหา และความเข้าใจกันและกันของพวกเรา ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน มันก็จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง .."

 

เซเลเน่รู้ว่าน้องคนเล็กนั้นรักมากเมฆเอามากๆ จึงเป็นกังวลในหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับมากเมฆ เจ้าหล่อนจึงได้พูดเตือนสติน้องคนเล็กให้เข้าใจถึงบางสิ่งที่มองข้ามไป ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเนี่ย ! แค่แกล้งกันเฉยๆ เท่านั้น ไม่ได้โกรธหรือหึงหวงแบบจริงจังอะไรเลย และมันเป็นส่วนหนึ่งของสีสันชีวิตคู่ที่ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว และถึงแม้มากเมฆจะตื่นตกใจในตอนแรก แต่เชื่อเถอะ มากเมฆไม่ใช่คนโง่สุดท้ายแล้วเจ้าตัวก็ต้องคิดได้อยู่แล้ว

 

เฟรย่ายิ้มหวานหลังจากที่เข้าใจพวกพี่ๆ ถึงแม้จะรู้อยู่ก่อนแล้ว ว่าทั้งคู่ไม่ได้โกรธหรือหึงหวงอะไร

 

แต่เป็นเพราะตัวเองที่คิดมากไป เป็นกังวลคิดแทนมากเมฆจนเกินเหตุไปเอง

 

".. พี่คะ แล้วมากเมฆมีโอกาสแค่ไหนที่จะชนะไกอาริอุสได้ ที่เป็นร่างพลัง 2% ของร่างหลักที่กู้คืนกลับมาได้ของมากเมฆ เฟรย่ากลัวว่ามากเมฆจะไม่ไหว ถึงแม้จะได้รับความทรงจำกลับมาแล้วก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ช่วงเวลาที่อยู่กับพวกเรา มากเมฆเขาไม่ได้ใช้พลังอะไรมากนัก พี่เซเลเน่ช่วยปรับลดพลังลงได้มั้ยคะ เพื่อให้มากเมฆเขามีโอกาสมากขึ้น .." เฟรย่าก็ยังคงเป็นเฟรย่าหญิงสาวผู้งมงายในรัก และเป็นห่วงเป็นใยมากเมฆยิ่งกว่าสิ่งอื่นได้อยู่เสมอ

 

เธอรู้ดีถึงความทรงจำของมากเมฆที่ได้กลับคืนมา นั้นล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับพวกเธอสามพี่น้องทั้งสิ้น ชะนั้นพลังของพระเจ้าที่มากเมฆพอจะนึกออก คงจะมีอยู่ไม่มากนัก เธอจึงเป็นห่วงสามีของเธอเอามากๆ และอยากจะออกไปช่วยต่อสู้เหลือเกิน แต่ก็คงทำไม่ได้ เพราะหากออกไปก็เท่ากับทำให้มากเมฆล้มเหลวในการหลอมรวมพลัง และโอกาสในครั้งต่อๆ ไปจะยากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

 

".. โอกาสมีอยู่นะ งั้นพวกเราไปดูให้เห็นพร้อมๆ กันดีกว่า ส่วนเครื่องเทพฝันที่สร้างมาให้มากเมฆโดยเฉพาะก็ยังทำงานได้เต็มที่ ไม่มีปัญหาอะไร .." เซเลเน่ทำการเคลื่อนย้ายมิติที่ดำรงอยู่ ไปปรากฏตัวอยู่ใกล้ๆ กับไกอาริอุสกับมากเมฆ แต่ก็แยกตัวอยู่คนล่ะมิติที่แตกต่างจากเดิม อยู่ระหว่างกึ่งกลางการมีอยู่และความว่างเปล่าอันเป็นอิสระ แต่ก็ทำให้สามารถมองเห็นและได้ยินทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นได้ และไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากการต่อสู้ของทั้งสองแม้แต่น้อย

 

ไกอาริอัส ดราก้อน ได้ปรากฏตัวออกมาจากวงแหวนอัญเชิญแล้วอย่างสมบูรณ์

 

พร้อมๆ กับเสียงแจ้งเตือนที่ดังออกไปทั่วโลกเวทมนตร์ ถึงการดำรงอยู่ของมันที่นี่

 

พร้อมกับบทลงโทษที่ทำให้ทุกๆ คนถึงกับหวาดผวาไปตามๆ กัน หากถูกสังหารโดยไกอาริอุสในวันนี้

 

[: ติ๊ง!!!  บททดสอบจากพระเจ้าผู้สร้างทั้งสาม บนทวีปเริ่มต้นจิตมายา :]

 

[: ไกอาริอุส ดราก้อน ฉายานาม หายนะแห่งนิรันดร์ เทพเจ้าของเหล่ามังกรโบราณ ผู้มีชีวิตเป็นอมตะ :]

 

[: ไม่สามารถวัดระดับเลเวลได้ !? ข้อสรุปโดยรวม เป็นตัวตนที่ไม่อาจจะท้าทายได้ในปัจจุบัน :]

 

[: บทลงโทษ หากผู้เล่นหรือ NPC ถูกไกอาริอุสสังหาร ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม :]

 

[: จะสูญสลายหายไปตลอดการ ผู้เล่นกลับไปสร้างตัวละครใหม่ตั้งแต่ต้น ไอเทมทุกๆ อย่างจะถูกทำลาย :]

 

[: ไอเทมใดๆ ที่ติดสถานะทำลายไม่ได้ จะเข้าสู่กระบวนการหายสาบสูญแทน และรอการห้วนคืนอีกครั้ง :]

 

[: สำหรับ NPC ต่อให้มีศิลาเก้าชีวิตคอยช่วยเหลือ ก็จะดับสูญสิ้นสุดลงในทันที เป็นการตายอย่างถาวร :]

 

[: ขอให้ผู้เล่นและ NPC ที่ได้ยินและเห็นประกาศที่แจ้งเตือนในครั้งนี้ เลือกในหนทางที่ถูกต้องด้วยตัวเอง :]

 

[: ไกอาริอุส ดราก้อน จะเริ่มเปิดฉากโจมตีทุกๆ เป้าหมายในอีก 240 วินาที เริ่มจับเวลา :]

 

[: ขอให้โชคดี :]

 

การแจ้งเตือนในครั้งนี้ เล่นทำเอาผู้เล่นหลายๆ คนรีบกดปุ่มออกจากเกมอย่างไว

 

แต่ส่วนใหญ่ภายในเมืองต้นไม้สีทอง ยังติดอยู่ในสถานะสู้รบ หลังจากเหตุการณ์ปะทะที่เกิดขึ้นของหายนะสีเงิน กับพลังมังกรม่วงสายฟ้าก่อนหน้านี้ ส่วนคนอื่นๆ ที่อยู่ห่างไกลออกไปในเมืองต่างๆ สามารถกดหนีออกไปจากสามพิภพได้ในทันที ส่วนเหล่า NPC ล้วนแล้วแต่หน้าซีดตัวซีด จนไร้เลือดไปหล่อเลี้ยงหมดแล้ว เพราะไร้หนทางในการหลบหนี

 

มากเมฆที่ลอยเด่นอยู่กลางท้องฟ้า ถึงแม้ในตอนแรกจะตกใจกลัวว่าภรรยาจะเข้าใจผิด คิดว่าเขาเจ้าชู้ ที่ไปสัมผัสน่าอกของผู้หญิงคนอื่น จนเป็นเหตุให้ส่งมังกรเทพเจ้าไกอาริอุสออกมาสั่งสอนเขา

 

แต่หลังจากที่ได้สัมผัสกับคลื่นพลังของเจ้ามังกรยักษ์ตัวนี้แล้ว มากเมฆก็เข้าใจทั้งหมดทุกอย่างได้ในทันที

 

".. ภรรยาฉลาดล้ำแบบนี้ คุณสามีจะนอกใจได้ไงจริงมั้ย รักที่สุดเลย ทั้งทดสอบเครื่องเทพฝันไปด้วย ทั้งยังหาโอกาสดีๆ ให้ได้หลอมรวมเข้ากับพลังที่กู้คืนมาได้อีก และถึงแม้ ไกอาริอุส จะเป็นร่างพลังจากร่างหลักในอดีต ที่มีพลังพระเจ้าอยู่แค่ 2% ก็ตาม แต่คงจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะเอาชนะและหลอมรวมพลังทั้งหมดได้ .." มากเมฆที่เคยเข้าใจผิดคิดไปเอง ว่าภรรยารักกำลังโกรธและกำลังงอนเขาอยู่ และกลัวว่าราริอัสกับเซเลเน่จะเข้าใจผิดไปก่อนหน้านี้

 

เหมือนจะไม่มีอยู่อีกแล้ว หลังจากที่เข้าใจถึงความต้องการจริงๆ ของภรรยาของเขาเกี่ยวกับบททดสอบ และโอกาสสำคัญในครั้งนี้ ถึงแม้เจ้าตัวจะยังไม่รู้หรอกว่า ข้อความลับก่อนหน้านี้ที่ถูกส่งมา แท้ที่จริงแล้วก็เป็นแค่การหยอกล้อ แกล้งเล่นให้คิดไปเองเท่านั้น

 

".. หากต่อสู้กันจริงๆ มีแววว่าผู้เล่นและ NPC ในเมืองต้นไม้สีทองคงจะไม่รอด .." มากเมฆถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าการต่อสู้ในครั้งนี้ คงจะยากลำบากมิใช่น้อย คงจะก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างแน่ๆ

 

แต่ด้วยความคิดดีๆ ที่เพิ่งนึกขึ้นมาได้ และเป็นโอกาสในการกู้ชื่อเสียงของสหพันธ์ของตัวเองอีกครั้ง จากวิกฤตการณ์ในปัจจุบัน ในสถานการณ์ที่ผู้เล่นและ NPC มากกว่า 60 ล้านคน ล้วนแล้วแต่กำลังสิ้นหวัง ให้ได้รับโอกาสรอดด้วยกันทั้งหมด

 

ร่างแยกพลังของมากเมฆจำนวนหนึ่ง ได้กลับมาปรากฏตัวที่เมืองต้นไม้สีทองอีกครั้ง  ร่างแยกแต่ละร่างมุ่งหน้าไปยังตึกการค้าทั้ง 5 เพื่อปรับเปลี่ยนสถานที่ และดำเนินการอะไรอีกเล็กน้อย เพื่อให้สามารถรองรับคนจำนวนมากได้ พร้อมกับแก้ไขรูปแบบการซื้อสินค้าใหม่ โดยผู้เล่นและ NPC สามารถกระทำได้เองโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องรอคิวสำหรับการซื้อสินค้า

 

พร้อมกับใช้บทเวทมนตร์ขยายเสียง ประกาศคำพูดของตัวเองออกไปทั่วทั้งเมือง หลังจากที่เตรียมการทุกๆ อย่างจนเสร็จเรียบร้อยแล้วในเวลาต่อมาด้วยความเร็วสูง

 

เสียงที่ถูกขยายจนดัง และได้ยินกันทั่วทั้งเมืองต้นไม้สีทอง ".. ทุกคนหากไม่อยากจะตายภายใน 4 นาทีนี้ คนที่ติดสถานะร่วมต่อสู้ไปแล้ว และคนที่หนีไปไหนไม่ได้ อย่างเหล่า NPC คนของที่นี่ หากไม่อยากจะตายก็รีบๆ ไปซื้อการ์ดบัตรเชิญเพื่อเข้าไปยังเมืองเฟยอวี่ เห็นว่าตอนนี้เพื่อที่จะช่วยให้ทุกๆ คนรอดชีวิตไปได้อย่างปลอดภัย และไม่ต้องนับหนึ่งใหม่กันทั้งหมด ทางตึกการค้าทั้ง 5 ของสหพันธ์เมฆมายาที่อยู่รอบๆ มุมเมือง ได้ปรับลดราคาการ์ดบัตรเชิญลง 70% และสำหรับคนที่มีเงินไม่พอ สามารถค้างชำระไว้ก่อนได้โดยทำสัญญาเวทมนตร์เอาไว้ แต่จะได้ส่วนลดแค่ 50% เท่านั้น ทุกคนผมจะประกาศซ้ำอีกไม่กี่ครั้งเท่านั้น ที่เหลือก็ตัวใครตัวมัน ผมเองก็ไม่อยากตายและไม่อยากเริ่มใหม่หรอกนะ .."

 

เสียงประกาศของมากเมฆได้ช่วยให้หลายๆ คนหลุดออกจากความสิ้นหวัง

 

ถึงแม้จะได้เงินกลับมาน้อย แต่ก็ได้ในสิ่งที่ตามองไม่เห็นและจับต้องไม่ได้กลับมาแน่นอน

 

สองสาวอย่างลูน่าและลี่อิ่งถึงกับมึนงงไปชั่วขณะ กับสิ่งที่มากเมฆได้ทำลงไป

 

จนคนทั้งคู่พูดออกมาเหมือนๆ กันว่า ".. เจ้าเล่ห์จริงๆ แถมไม่วายหาเงินเข้ากระเป๋าได้อีกด้วย .." ทั้งสองหัวเราะเล็กน้อย ก่อนที่จะกลับไปยังตึกการค้าใกล้ๆ เพื่อช่วยเหลือ และเข้าควบคุมสถานการณ์ที่อาจจะวุ่นวาย จากผู้เล่นและ NPC จำนวนมากที่กำลังยกขบวนกันมา

 

ใจกลางเมืองอาคารสูงที่ยังอยู่ปกติดี จากพลังงานที่มองไม่เห็น เงาร่างของเด็กน้อยโลลิได้ค่อยๆ ปรากฏตัวขึ้น

 

".. สามอาเจ๊บอกให้มาคอยควบคุมความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น ให้เจ็บน้อยที่สุด แต่ดูเหมือนจะไม่ต้องแล้ว .."

 

".. ใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสเก่งจริงๆ เลยนะ แต่ความคิดของพวกอาเจ๊นี่ นับวันก็ยากจะเข้าใจ .." พูดจบร่างเงาโลลิตัวน้อยน่ารักก็ค่อยๆ จางหายไป

 

ก่อนที่จะร่างเงานั่นจะจางหายไปทั้งหมด ร่างแยกพลังของมากเมฆได้มาปรากฏตัวยืนอยู่ข้างๆ และพูดขึ้นมาว่า ".. ซีโร่ ผู้หญิงหากได้รวมตัวกันแล้ว เหี้ยม ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ คำคำนี้ก็ยังคงใช้ได้เสมอ เช่นเดียวกับที่ราริอัสและเซเลเน่ ฉวยโอกาสที่เป็นไปได้ สร้างสถานการณ์นี้ขึ้นมา ถึงแม้จะบอกว่าทดสอบ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นโอกาส ความคิดของพวกผู้หญิงนะผู้ชายอย่างเราๆ ไม่มีวันเข้าใจทั้งหมดหรอกนะ .."


ซีโร่อยากจะเถียงเอามากๆ เพราะตอนนี้ มันเองก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน เฉพาะร่างกายอ่ะนะ มันก็ยังไม่เข้าใจเลย

 

เรื่องบางเรื่องซีโร่ถึงจะเป็นเอไอที่มีปัญญาประดิษฐ์ชั้นสูง มันก็ยากจะเข้าใจจริงๆ ไอ้เรื่องผัวเมียเนี่ย ...


--------

ยังมิได้ตรวจคำผิด อัพช้าจะโดนบ่นมั้ยเนี่ย

รักที่ให้ ได้ไม่หมด คือรักแท้      รักที่แพ้ แม้ว่าใช่ คือความฝัน

          รักที่พร้อม รอได้ คือรางวัล         รักของฉัน ให้พวกเธอ จนหมดใจ

     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 272 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3440 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 16:47

  ตีกันทีโลกเกือบแตก

  #3,440
  0
 2. #3411 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 06:46

  กำลังมันเลยยยย ขออีกตอนนนนนนน

  #3,411
  0
 3. #3410 pnipni1999 (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 22:06
  แหมๆมีการทิ้งกลอนไว้ด้วย
  อัพเร็วอัพช้าม่ายบ่นหรอกจ้ะ
  แต่ที่บ่นน่ะเจ๊เบาๆหน่อยเดียวเดีนยากน่ะจ๊ะ
  #3,410
  0
 4. #3409 loliz (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 21:54
  ลำไย้ลำไย เยอะกันจริง
  #3,409
  0
 5. #3408 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 21:12
  ฮัลน่อลลลลล มีกลอนทิ้งท้าย

  //หยอกๆ นะคะ
  #3,408
  0
 6. #3407 joelamtan (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 21:11
  ขอบคุณครับ อัพช้าม่ายบ่น แต่ทำค้างดิรับม่ายได้
  #3,407
  0
 7. #3406 Tan_IcE (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:56
  อัฟช้าไม่บ่นหลอกคับอับบ่อยก็พอระ
  #3,406
  0