มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 176 : บทที่ 176 ฟ้าเหนือฟ้า ขึ้นไป ..

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,730
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 293 ครั้ง
  11 มี.ค. 62

บทที่ 176 ฟ้าเหนือฟ้า ขึ้นไป ..

 เปิดเพลงฟังไปด้วยอ่านไปด้วยนะ สำหรับอ่านบน PC / บนมือถือจะมองไม่เห็น

Violin – We Don't Talk Anymore

            


             มากเมฆได้ออกแบบ พร้อมกับวางเงื่อนไขใหม่เกือบทั้งหมดอีกครั้งหลังผ่านพ้นจากประชุมไปแล้ว

 

สำหรับวิธีการรับคะแนนสะสมเมฆมายาขึ้นมาใหม่ อย่างยุติธรรม ซึ่งแต่เดิมจะได้รับมาจากการค้าขาย และการแลกเปลี่ยนที่สามารถหาสินค้าหรือวัตถุดิบที่ต้องการมาได้ และตัวคะแนนสะสมเองก็มีไว้เพียง เพื่อยกระดับขั้นให้สูงขึ้นของสมาชิกเพียงอย่างเดียวเท่านั้นก่อนหน้านี้

 

เพื่อให้สมาชิกได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น การลดภาษีการนำเข้าของสินค้า การเข้าพักในโรงแรมได้ฟรี หรือสามารถว่าจ้าง NPC ภายในเมืองเฟยอวี่ได้ในราคาที่ถูก โดยทางสหพันธ์จะออกเงินช่วยเหลือ 30% ทุกครั้ง ที่มีกิจกรรมหรือกิจการใดๆ ภายในเมืองหรือหมู่บ้านใกล้เคียง หลังจากที่ได้เป็นสมาชิกระดับสูงแล้วตามลำดับ

 

และยังสามารถเข้าถึงสินค้าต่างๆ ได้โดยตรง เพื่อนำไปขายในราคาที่ถูกลงได้อีกด้วย

 

แต่ทว่ามากเมฆได้ปรับลดการรับคะแนนจากการค้าขายใหม่ และเพิ่มวิธีในการรับคะแนนสะสมเมฆมายาขึ้นมาใหม่ให้ง่ายขึ้น โดยนำเข้าไปยังบอร์ดภารกิจหลักของสหพันธ์ ตามตึกการค้าต่างๆ และที่ศูนย์ใหญ่ภายในเมืองเฟยอวี่

 

โดยจะอยู่ในรูปแบบของเควสและภารกิจพิเศษจำนวนมาก ให้สามารถเลือกรับทำได้ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่มปาร์ตี้ตามความยากง่าย ซึ่งจะมีเทพลิโป้และเตียวเสี้ยนเป็นผู้ดูแล และคอยบริหารจัดการ ช่วยออกแบบพร้อมกับกำหนดรูปแบบภารกิจเหล่านั้น และจะมีบางส่วนที่จะรับมอบภารกิจจากผู้ว่าจ้างที่เป็น NPC โดยตรงอีกด้วย โดยทางสหพันธ์จะมอบคะแนนสะสมเมฆมายาให้เช่นกัน

 

เพื่อให้สมาชิกไม่มุ่งเน้นไปกับการค้าขายจนมากเกินไป เหมือนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

 

ไม่งั้นก็จะเป็นเหมือนเดิมที่ดีแต่ค้าขายไปวันๆ หาแต่กำไร แต่กับสู้ใครไม่เป็นเลย

 

ในตอนนี้คะแนนสะสมเมฆมายา ยังคงสามารถใช้อัพระดับขั้นได้เช่นเดิม

 

แต่จะต้องใช้จำนวนคะแนนสะสมที่สูงมากขึ้นถึง 10 เท่าด้วยกันจากปกติ

 

และคะแนนสะสมจะมีคุณค่ามากขึ้นไปอีกในอนาคต เพื่อนำไปซื้อสินค้า หรือแลกเปลี่ยนเป็นไอเท็มหายากต่างๆ ได้อีกด้วย ภายในตึกสหพันธ์ที่ ร้านค้ามหาเทพ ของศูนย์ใหญ่ โดยภายในร้านจะเต็มไปด้วยไอเท็มพิเศษต่างๆ มากมายที่มากเมฆเป็นคนสร้างขึ้นมาเองโดยเฉพาะ และจะสามารถใช้ได้เฉพาะสมาชิกของสหพันธ์เท่านั้น เช่น การ์ดเวทมนตร์แบบบรรจุเวท ที่มากเมฆยังมิได้ตั้งชื่อให้กับมันอย่างเป็นทางการนั่นเอง

 

เวลาปัจจุบัน

 

เกาะรกร้างอันห่างไกล  ภายในมิติเฟยอวี่ เขตมหาสมุทรกว้างใหญ่สุดไพศาล

 

วันชัยหลังจากที่ได้สติแล้ว เจ้าตัวได้เดินกลับไปหามากเมฆ พร้อมกับความคิดดีๆ และคำแนะนำที่คิดได้ ".. คุณมากเมฆครับ การ์ดเวทที่ให้ลองทดสอบ มันออกจะรุนแรงเกินไปหากจะนำไปใช้งานจริงๆ มันเหมาะไว้กับสงครามขนาดใหญ่มากกว่า และที่สำคัญตัวการ์ดเวทไม่สามารถใช้ทักษะหรือสกิลใดๆ ตรวจสอบข้อมูลได้เลย มีแต่ต้องนำมาทดลองใช้งานก่อนเท่านั้นถึงจะรู้ เป็นไปได้มั้ยครับ หากคุณมากเมฆจะทำการเพิ่มคำอธิบายเข้าไปภายในตัวการ์ด นอกจากชื่อของบทเวทที่มี และทำการเพิ่มจุดสังเกตหรือตราสัญลักษณ์ถึงระดับพลังของการ์ดนั้นๆ เอาไว้ด้วย .."

 

มากเมฆเองก็มีความคิดจะทำแบบที่วันชัยเสนออยู่ก่อนแล้ว เขาจึงรับปากว่าจะแก้ไขให้มันสะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากกว่านี้ ".. ไม่มีปัญหาครับพี่วันชัย จริงๆ ผมก็คิดจะแก้ไขปรับเปลี่ยนอยู่พอสมควรเหมือนกัน .."

 

หลังจากเวลาผ่านไปราว 1 ชั่วโมงกว่าๆ เพื่อรอให้หัวหน้ากลุ่มการค้าทั้ง 11 คนที่เหลือ ได้ทดลองเรียกใช้งานการ์ดที่ถืออยู่ในมือจนครบ แต่ละคนก็มีอารมณ์และความคิดแตกต่างกันไป หลังจากที่ได้สัมผัสประสบการณ์โดยตรง พร้อมกับเดินกลับไปหาและพูดคุยกับมากเมฆ ที่กำลังถือสมุดพร้อมปากกาคอยจดบันทึกสิ่งต่างๆ เอาไว้ หลังจากที่สังเกตเห็นถึงสิ่งที่ต้องปรับปรุงของการ์ดในแต่ละประเภท

 

โรสหนึ่งในหญิงงามของสหพันธ์ เธอได้กระโดดเข้ามาหามากเมฆ พร้อมกับคำถามที่ชวนให้หลายๆ คนต้องคิด ".. การ์ดเวทมนตร์แต่ละใบนี่สุดยอดมากๆ เลยนะคะ ระดับมหาเวทในตำนานทั้งนั้นเลย หากการ์ดพวกนี้ไปตกอยู่ในมือของศัตรูที่คอยแต่กดดันเล่นงานพวกเรามาตลอด 4 ปี คงได้เกิดสงครามทำลายล้างแบบไม่จบไม่สิ้นแน่ๆ มากเมฆคะ โรสว่ามันอันตรายเกินไปมากๆ หากคนภายนอกสามารถมาแย่งชิงการ์ดเวทมนตร์พวกนี้ไปใช้ได้ .."

 

มากเมฆได้ฟังก็อดไม่ได้ที่จะยิ้มเล็กๆ ที่มุมปาก ก่อนที่จะพูดตอบไปว่า ".. โรสครับไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอกนะ การ์ดเวทมนตร์ระดับสูงพวกนี้ คนภายนอกสหพันธ์ไม่สามารถใช้งานมันได้ คนที่สามารถใช้การ์ดเวทมนตร์พวกนี้ได้ มีแต่คนของสหพันธ์ในระดับสูงเท่านั้น และยังถูกควบคุมระดับการใช้งานไว้ด้วยอีกต่อหนึ่ง จากระบบพิเศษผ่านกำไลเวทมิติ ป้องกันคนทรยศที่แอบนำการ์ดไปใช้งานแบบผิดวัตถุประสงค์ด้วย .."

 

คำตอบของมากเมฆทำให้หลายๆ คนรู้สึกสบายใจขึ้นมาไม่น้อย

 

".. แต่ยังไงบทเวทมนตร์ที่บรรจุเอาไว้ภายในการ์ด มันก็ยังรุนแรงเกินไปอยู่ดีนะคะ 1-3 วินาทีก็สามารถปลดปล่อยบทเวทขนาดใหญ่ออกมาได้แล้ว เพราะโดยปกติกว่าจะสามารถเตรียมบทเวทได้ จำจะต้องสร้างวงแหวนเวทของธาตุพลังต่างๆ และร่ายคำร่ายของคาถาจนเสร็จสมบูรณ์ พร้อมๆ กับจ่ายพลังเวทมนตร์เข้าไปในวงแหวน อักขระเวท ตราสัญลักษณ์พิเศษ พร้อมๆ กับคอยควบคุมทุกๆ ขั้นตอนอย่างละเอียด อย่างน้อยๆ ต่อให้เก่งแค่ไหน มีสมาธิสูงมากๆ ระดับเดียวกับพระสงฆ์ของศาสนาพุทธชั้นสูง ก็ยังจะต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3-5 นาทีต่อครั้ง สำหรับบทเวทระดับมหาเวทในตำนานขนาดใหญ่แบบนี้ ยกเว้นก็แต่หายนะสีเงินที่สามารถใช้มหาเวทได้เลยในทันที แบบโกงๆ และยังคงเป็นปริศนาว่าสามารถทำได้ยังไงจนถึงปัจจุบัน หากพวกเราใช้การ์ดเวทมนตร์ที่มีพลังอำนาจทำลายล้างสูงแบบนี้ได้ง่ายๆ สมาชิกในสหพันธ์จะตกเป็นเป้าให้โจมตีมากขึ้นแน่ๆ ค่ะ ยุนอาคิดว่ามากเมฆควรจะเน้นสร้างการ์ดเวทมนตร์ในการป้องกัน รักษา และสนับสนุนก่อนดีกว่า เพื่อให้คนของเราสามารถเอาชีวิตรอดได้ง่ายขึ้น มากขึ้น จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนะคะ .." ยุนอาได้กล่าวพูดแนะนำตามความคิดเห็นของเธอ พร้อมกับมองมาที่มากเมฆ เพื่อสังเกตสีหน้าของอีกฝ่ายอย่างจริงจัง ในขณะที่พูดถึงหายนะสีเงินไปด้วย เพื่อจับผิดอีกฝ่ายว่าจะแสดงอาการอย่างไร จะมีหลุดอะไรให้เห็นหรือเปล่า แต่สุดท้ายก็คว้าน้ำเหลวเหมือนเดิม

 

ทักษิณเองก็เดินเข้าไปหามากเมฆเพื่อพูดคุยเช่นกัน ".. ผมเห็นด้วยกับยุนอานะครับบอส เพราะในตอนนี้พวกเราอ่อนแอเอามากๆ อ่อนจนไม่รู้จะอ่อนยังไงแล้วกับสภาพโดยรวมของพวกเรา พวกเราไม่สามารถต่อต้านการโจมตีของกลุ่มอำนาจอื่นๆ ได้เลย หากไม่ได้ว่าจ้างกิลด์การทหารที่รู้จักกัน ให้มาปกป้องตึกการค้าไว้ให้ และหากตึกการค้าของเราที่เมืองต้นไม้สีทองถูกทำลายอีกครั้งจนหมด พวกเราจะถูกตัดขาดทางเชื่อมต่อระหว่างบุคคลภายนอก ของกลุ่มผู้เล่นคนอื่นๆ กับเมืองเฟยอวี่ในทันที และรายได้จากการ์ดบัตรเชิญจำนวนหลายร้อยล้านเหรียญทองต่อวัน ของคุณมากเมฆก็จะสลายหายไปในอากาศเช่นกัน และภาพรวมของเศรษฐกิจภายในมิติเฟยอวี่ที่กลุ่มการค้าต่างๆ ได้ลงทุนลงแรงไปก็จะล้มลงในอีกไม่กี่เดือนต่อมา หมู่บ้านต่างๆ แหล่งเก็บเลเวล ดันเจี้ยนยอดนิยมที่ได้พัฒนาแผนเมืองและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จนกลายเป็นเมืองขนาดเล็ก ขนาดกลางไปแล้ว หลายสิบหมู่บ้านก่อนหน้านี้ ก็จะได้รับผลกระทบอย่างหนักแบบลูกโซ่ไปเรื่อยๆ และอาจจะขาดทุนในระยะยาว หากยังไม่สามารถแกไขสถานการณ์ที่เป็นอยู่ได้ให้ดีขึ้น .."

 

ชะตาไทยเองก็มองว่าการ์ดเวทมนตร์ที่กำลังจะเป็นไพ่ตายของสหพันธ์เป็นสิ่งที่ดี รวมไปถึงลูกเล่นต่างๆ ของกำไลเวทมิติที่ถูกเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน มันช่วยให้สหพันธ์แข็งแกร่งขึ้นได้ในเวลาอันสั้น แต่ทว่าสถานการณ์ในปัจจุบันและสมาชิกที่เหลืออยู่นิดเดียว หากยังไม่ได้รับการแก้ไขที่ดีพอ สหพันธ์คงไม่สามารถอยู่รอดได้นานนัก ".. คุณมากเมฆมีวิธีอะไรดีๆ ที่สามารถแก้ไขสถานการณ์ของสหพันธ์ในตอนนี้ได้มั้ยครับ นอกจากการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น และไพ่ตายต่างๆ ที่ยังอยู่ในช่วงพัฒนาตอนนี้ .."

 

คำถามของชะตาไทยทำให้หลายๆ คนกลับมาคิดถึงปัญหาสำคัญที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข

 

มากเมฆเก็บสมุดจดบันทึกเข้าไปในมิติเก็บของ ก่อนที่จะพูดตอบออกมาว่า ".. เท่าที่ตรวจสอบจากกำไลเวทมิติและระบบตรวจสอบที่ประมวลผลแล้วโดยละเอียด กลุ่มอำนาจที่จัดหนักพวกเรามากที่สุดก็คือ กิลด์เซอร์รัส ซึ่งเป็นผู้ที่คอยออกเงินทุนและวางแผนการต่างๆ เล่นงานสหพันธ์ของเรา ผ่านทางกิลด์และกลุ่มอำนาจต่างๆ ที่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน และวิธีในการแก้ปัญหาก็ง่ายๆ คือ ผมจะไปคุยกับพวกน้องๆ เอง และคิดว่าน้องของผมคงให้ความร่วมมือแน่นอน .."

 

".. ส่วนกิลด์และกลุ่มอำนาจอื่นๆ ที่ต้องการจะเข้ามายึดครองสหพันธ์ของเราอย่างหิวกระหาย คอยสร้างสถานการณ์ความลำบาก กดดันพวกเรา เล่นงานจนตึกการค้าต่างๆ ถูกทำลาย และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังคนทรยศจำนวนมาก เท่าที่ตรวจสอบแล้ว มันมีมากกว่า 2 พันกิลด์เห็นจะได้ ทั้งของโลกเวทมนตร์และจากดาวเคออส การจะให้จัดการกับพวกมันทั้งหมด ในเวลาอันสั้นคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นบัญชีแค้นครั้งนี้จะถูกเก็บพักไว้ก่อน เราจะล้างแค้นพวกมันในภายหลัง หลังจากที่การอัพเดทครั้งใหญ่ผ่านพ้นไป .." มากเมฆพูดจบก็ทำการใช้เวทมนตร์ พาทุกๆ คนกลับมายังห้องประชุม

 

ภายในห้องประชุมที่ศูนย์ใหญ่

 

หลายๆ คนเข้าใจดีถึงอำนาจเงินของตระกูลเมฆาเทพ และคิดว่ามากเมฆซึ่งเป็นพี่ชายคนโตของครอบครัว

 

สมควรจัดการปัญหาคลื่นใต้น้ำจากกิลด์เซอร์รัสลงได้แน่ๆ จึงหมดห่วงและคลายความกังวลลงไปมาก

 

โคนัน หัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 6 เองก็รู้สึกว่าสถานการณ์ของสหพันธ์ได้รับการแก้ไข และเป็นไปในทิศทางที่ดี

 

แต่เขาเองก็อยากจะเตือน และบอกกล่าวข้อมูลเพิ่มเติมให้บอสใหญ่มากเมฆได้รับรู้ ก่อนที่จะเลิกประชุมและแยกย้ายกันไปซื้อวัตถุดิบและไอเท็มตามใบสั่งซื้อจำนวนมากของมากเมฆ

 

เจ้าตัวจึงได้รีบเดินออกมาที่กลางห้องประชุมหลังจากที่ทุกคนได้สติ พร้อมกับนำเอาภาพถ่าย และเอกสารลับบางส่วนที่ได้สืบค้นมาได้ ส่งมอบให้ทุกๆ คนได้อ่านพร้อมๆ กัน

 

".. ทุกคนครับ ศัตรูที่พวกเราต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษและมีอันตรายต่อพวกเราอย่างมาก ไม่ได้มีแค่ กิลด์เซอร์รัส เท่านั้นนะ พวกเราจะต้องเฝ้าระวัง สหพันธ์ราชันย์หมื่นอสูร ซึ่งเป็นกลุ่มกิลด์ที่รวมตัวกันนับหมื่นกิลด์ ซึ่งมีสมาชิกมากกว่าร้อยล้านคนเข้าไปแล้ว และอย่าได้ลืม กิลด์แห่งความมืดโอโรโบรอส ด้วย ซึ่งตลอด 4 ปีที่ผ่านมา พวกมันได้ลอบสังหารคนของพวกเราจนกลับไปเลเวล 1 ไปแล้วไม่ต่ำกว่าแสนคน และยังสามารถทำลายยานบินขนส่ง ยานบินรบของพวกเราอีกด้วย จนพวกเราขาดอาวุธเครื่องมือในการต่อต้าน จนทำให้สมาชิกของสหพันธ์เมื่อ 2 ปีที่แล้วลดลงอย่างต่อเนื่อง จนพวกเราลดมาตรฐานในการรับสมัครสมาชิกเข้ากลุ่มการค้า จนก่อให้เกิดสายลับ พวกนกสองหัว และเหล่าคนทรยศจำนวนมากในเวลาต่อมา และสหพันธ์อื่นๆ อีก ตามเอกสารที่ได้ให้ไป  พวกเราไม่ได้รับมือเพียงแค่ผู้เล่นด้วยกันเท่านั้นนะ อย่าได้ลืมว่า NPC ชนพื้นเมืองในปัจจุบันแข็งแกร่งขึ้นมากเช่นกัน พวกขุนนางของเมืองต้นไม้สีทองเอง ก็เริ่มหาเรื่องเล่นงานตึกการค้าของพวกเราแล้วด้วย รายละเอียดอยู่ในเอกสารลองอ่านดูแล้วกันนะครับ .."

 

มากเมฆรับฟังข้อมูลเพิ่มเติมเหล่านี้อย่างตั้งใจ เพราะอย่างน้อยๆ หลังจากที่ได้ยินชื่อ กิลด์แห่งความมืดโอโรโบรอส เขาก็รู้สึกได้ถึงความเกลียดชังเล็กน้อยต่อพวกมัน ต่อกิลด์แห่งความมืดกิลด์นี้ ที่มักกระทำสิ่งเลวร้ายต่างๆ ได้ทุกอย่าง เพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ

 

โคนันยังคงพูดอธิบายสถานการณ์ที่หัวหน้าคนก่อนๆ ไม่ได้พูดถึงออกมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องที่ในทวีปหลักในเวลานี้ ไม่มีกลุ่มผู้เล่นทรงอำนาจอาศัยอยู่แม้แต่คนเดียวแล้ว ทั้งหมดได้อพยพกลับมายังทวีปเริ่มต้น หลังจากที่พ่ายแพ้ในสงครามให้กับเหล่า NPC ชั้นสูง จากข้อมูลล่าสุดที่ได้รับมาเมื่อเช้าของวันนี้ และมันมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้

 

และผู้เล่นจำนวนนับหมื่นๆ ล้านคนที่ครั้งหนึ่งเคยได้กระจายตัวกันออกไป ทำการสำรวจทวีปหลักต่างๆ ปัจจุบันได้กลับมาที่ทวีปเริ่มต้นกันหมดแล้ว หลังจากที่ถูกต่อต้านอย่างหนัก และน่าจะเกิดสถานการณ์ใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง บนทวีปจิตมายาแน่ๆ หลังจากที่กลุ่มอำนาจต่างๆ ที่พ่ายแพ้ คิดอยากจะตั้งหลักปักฐานที่ทวีปเริ่มต้นอีกครั้ง เพื่อสะสมทรัพยากร พัฒนากองกำลังของตัวเอง เพื่อกลับไปยังทวีปหลักอีกครั้ง ซึ่งภายในทวีปจิตมายานั้น ยังมี NPC ที่ยังไม่แข็งแกร่งมากอาศัยอยู่และง่ายต่อการเข้าปกครองอย่างยิ่ง

 

มากเมฆเองหลังจากที่ฟังโคนันพูดจนจบ เขาก็ได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับโคนันและคนอื่นๆ อีกเล็กน้อย

 

ก่อนที่จะถูกถามกลับถึงการอัพเดทครั้งใหญ่ว่ามันคืออะไร และมากเมฆจึงได้บอกออกไปเล็กน้อย ว่าได้ข้อมูลวงในมาอย่างลับ ว่าสามพิภพจะหยุดให้บริการหลายวัน และนั่นคือการอัพเดทครั้งใหญ่ที่ใกล้จะมาถึง และมันพอดีกับช่วงเวลาที่ทุกๆ คนจะได้มีเวลาหยุด เดินทางมาหาเขาที่เกาะลอยฟ้าได้

 

หลังจากที่จบการประชุม

 

หัวหน้ากลุ่มการค้าหลายคนได้ชวนให้มากเมฆ ไปทานอาหารด้วยกันที่ภัตตาคารใกล้ๆ ศูนย์ใหญ่

 

แต่มากเมฆได้ปฏิเสธเพราะเขายังไม่หิว และอยากจะวาร์ปออกไปยังเมืองต้นไม้สีทองมากกว่า

 

เพื่อดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นของตึกการค้าด้วยตาของตัวเอง

 

พร้อมกับเดินเล่นเสพบรรยากาศของเมืองไปเรื่อยๆ พอรอข้อความจากเซเลเน่ว่าจะให้ตนเองไปทดสอบพลังที่ไหน

 

แต่ดูเหมือนหลังจากที่เขาได้ขอตัวออกมา จะมีสองสาวผู้งดงามไม่ยอมหนีห่างจากมากเมฆเลย และเดินตามเขามายังกับเป็นเงาที่ไม่สามารถแยกออก ทำการประกบทั้งซ้ายและขวาเอา จนในเวลานี้มากเมฆกลายเป็นจุดสนใจไปแล้ว จากสายตาอิจฉานับร้อยๆ ที่มองมา แม้ว่าจะเดินอยู่ในซอยเล็กๆ ของเมืองต้นไม้สีทองก็ตาม

 

".. ลี่อิ่งคนงาม ลูน่าคนสวย ทั้งสองคนกอดแขนผมไว้แบบนี้ รู้มั้ยหน้าอกได้รูปของทั้งสองคน มันมาโดนแขนของผมแล้วนะ หากจะบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย ก็คงโกหกคำโตแล้ว แต่ยังไงพวกเราเป็นเพื่อนกัน ไม่ต้องใกล้ชิดกันขนาดนี้ก็ได้นะ .." มากเมฆพูดบอกอีกฝ่ายตรงๆ เพราะเขากลัวว่าอยู่ๆ จะมีสายฟ้าฝ่าลงมาที่หัวเอามากๆ และเขาอาจจะกลายเป็นสาเหตุให้เมืองต้นไม้สีทองถูกลบออกไปจากแผนที่ก็เป็นได้

 

".. พวกเราเป็นผู้หญิงยังไม่ถือเลย มากเมฆเป็นผู้ชายแท้ๆ ไม่ต้องคิดมากหรอกนะ ป่ะพวกเราไปเดินดูของในเมืองกัน วันนี้มากเมฆจะต้องเป็นเจ้ามือเลี้ยงข้าวพวกเรานะ .." ลี่อิ่งผู้ที่ได้เป็นนางแบบอาชีพอยู่ก่อนแล้ว จากที่เธอมีรูปร่างและหน้าตาที่เรียกได้สมบูรณ์แบบ งดงามและดีพร้อมไปหมด เธอเป็นคนสวยที่หาได้ยาก และเป็นหญิงสาวในฝันที่ผู้ชายหลายคนหมายปอง เธอกล่าวบอกขึ้นด้วยน้ำเสียงที่อ่อนหวาน ราวกับเวลาที่หญิงสาวมากมาย ได้ใช้น้ำเสียงแบบนี้กับชายหนุ่มที่ตนเองหลงรัก และถึงแม้เธอจะอายอยู่ไม่น้อย แต่เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับคนที่ชอบ มันก็ต้องมีลงทุนกันบ้าง และลูน่าเองก็รู้ดีถึงได้ไม่ยอมแพ้ และเผชิญหน้ากับคู่แข่งอย่างตรงไปตรงมา

 

จะมีก็แต่มากเมฆเท่านั้นที่รู้สึกได้ว่า บนชั้นเมฆที่สูงขึ้นไปราวกับจะทะลุโลกเวทมนตร์ ภายในชั้นบรรยากาศ

 

มันได้แปรเปลี่ยนไปแล้ว พร้อมกับการรวมตัวของ ...

 

แค่สัมผัสได้บางๆ ยังถึงกับขนลุก และสั่นนิดๆ แล้ว .....


-----

ยังมิได้ตรวจคำผิด และมีเรื่องให้ช่วยหน่อยนะครับ

คือคิดชื่อของคำเรียก ของการ์ดเวทมนตร์ไม่ได้เลย จะเรียกว่า การ์ดเวทมนตร์ตลอดก็ยังไงอยู่

ใครมีชื่อดีๆ เสนอมาหน่อยนะครับ หรือจะเรียกว่า ไพ่เหนือเมฆ แบบไทย ๆ ไปเลย โอ้ยปวดหัว...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 293 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3439 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 16:29

  เหนือพระเจ้ายังมีเมีย

  #3,439
  0
 2. #3390 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 17:03
  รอตอนต่อไปน้าาาา
  #3,390
  0
 3. #3389 RazeLosT (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 19:52
  ตายแน่นอนเมฆเอ้ย!!
  #3,389
  0
 4. #3388 00Luciferkid00 (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 17:24
  ระวังจบไม่สวยน่ะมากเมฆ
  #3,388
  0
 5. #3387 นิค&NIck (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 16:46
  G มหาเวทย์ดาวตก
  #3,387
  0
 6. #3386 pnipni1999 (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 14:52
  การ์ดมายา
  #3,386
  0
 7. #3385 Nazzga2 (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 13:28
  2 สาวไม่โดนผ่าหรอก -ที่โดนหนักจริงๆคือเอ็งนี้แหละมากเมฆเอ้ย
  #3,385
  0
 8. #3384 คุณชาย ไร้ลีลา (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 13:26
  เตรียมเก็บศพได้เลย555
  #3,384
  0
 9. #3383 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 12:38
  ขอบคุณค่าาาา อยากอ่านตอนบู้แล้วววว
  #3,383
  0
 10. #3382 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 12:27

  ระวังจะโดนฟ้าผ่านะ 555555555

  #3,382
  0
 11. #3381 omy008 (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 12:10
  น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นสมาพันคนรักครอบครัวนะอิอิ
  #3,381
  0
 12. #3380 Lucky_777 (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 11:42
  จะให้เปิดเพลงไรไรท์ไม่บอกคนอ่านมันจะไปรู้มั้ย
  #3,380
  1
  • #3380-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 176)
   11 มีนาคม 2562 / 11:58
   อิอิ เปิดเพลงฟังไปด้วยอ่านไปด้วย เพลินๆ นะครับ
   #3380-1
 13. #3379 l3erserkz2 (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 11:32
  ผมว่าชื่อการ์ดเวทมนต์ ก็ไม่ได้แย่นะครับเข้าใจตรงตัวดี แล้วต่อด้วยระดับของการ์ด B-SS ไรงี้อะครับ
  #3,379
  0
 14. #3378 joelamtan (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 11:16
  ขอบคุณครับ ยืนไว้อาลัย 3นาที ขอให้เป็นสุขๆเทอญ มากเมฆ
  #3,378
  0
 15. #3377 loliz (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 11:12
  แล้วเควสของเด็กๆที่ให้ไว้ล่ะ เป็นยังไงบ้างไม่เห็นจะพูดถึงเลย แต่ที่แน่ๆ จะโดนเมียบึ้มล่ะมั้ง
  #3,377
  3
  • #3377-1 (จากตอนที่ 176)
   11 มีนาคม 2562 / 11:18
   ล้มเหลวไปแล้วน่ะครับ จึงไม่ได้พูดถึงอีก แต่มีเขียนไว้อยู่นะ
   จำตอนที่ถูกลูกคนรวยบังคับให้ทางโรงเรียน ช่วยให้กลุ่มปาร์ตี้ 4 คนหลุดออกมาจากเกมได้มั้ย
   แล้วอาติเฟค 3 ชิ้นที่หามาได้ก็หลุดลงพื้น และถูกคนอื่นๆ แย่งไปหมด
   ในช่วงที่พานากำลังวาดฝันว่าอยากจะเอาอาติเฟคไปขาย เพื่อหาเงินรักษาแม่ที่ป่วยนะครับ

   และพอรู้ว่าเด็กๆ ถูกแกล้ง มากเมฆก็ส่งรากไม้เข้าไปป่วน ไปเกรียนจนสุดท้ายเควสล้มเหลวกันหมด
   ถูกสายฟ้าลงโทษจากลิโป้ไปตามกัน และไม่มีใครได้รับรางวัลเลยสักคน
   #3377-1
  • #3377-2 (จากตอนที่ 176)
   11 มีนาคม 2562 / 11:24
   อ่านบทที่ 94 อีกครับน่าจะได้คำตอบ
   #3377-2