มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 175 : บทที่ 175 ไพ่ตายในมือคุณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,564
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 326 ครั้ง
  10 มี.ค. 62

บทที่ 175 ไพ่ตายในมือคุณ

 

            แม้จะรู้อยู่ก่อนแล้วว่าประธานสหพันธ์อย่างมากเมฆ มักจะเป็นคนที่ชอบทำอะไรแปลกๆ อยู่เหนือความคาดหมายมาตั้งแต่แรกๆ อยู่ก่อนแล้ว และเต็มไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างที่ยากจะเข้าใจ แต่ทั้งหมดก็ไม่คิดเลยว่าเป้าหมายของคุณท่าน มันจะล่อบาทาเข้าหาตัวได้มากมายขนาดนี้

 

หากเป้าหมายและความต้องการของมากเมฆ ได้หลุดรอดออกไปให้คนอื่นๆ ที่ภายนอกได้รับรู้โดยทั่วกัน

 

เชื่อได้แบบไม่ต้องมีพลังพิเศษที่ทำให้มองเห็นอนาคตเลยว่า สหพันธ์ได้โดนรุมสกัดดาวรุ่งหนักกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

            มากเมฆมองดูทุกๆ คนแสดงสีหน้าป่วยๆ แตกต่างกันไป

 

เขาก็เข้าใจดีถึงความกังวลของทุกคน และเตรียมพร้อมที่จะเปิดเผยถึงความสามารใหม่ๆ และไพ่ตายที่เตรียมไว้แล้วของเขา ที่จะมอบให้ทุกๆ คนได้ลองเอาไปใช้ และน่าจะทำให้ทุกๆ คนหมดความกังวลไปได้แน่ๆ

 

            ".. ไม่ต้องตกใจขนาดนั้นหรอกครับ มันคือเป้าหมายที่ผมอยากจะทำให้มันเป็นจริงอยู่แล้วตั้งแต่แรก จริงๆ ผมว่าพวกคุณก็เคยคาดเดาความต้องการของผมได้ถูกต้องมาแล้วนะ เมื่อครั้งที่ผมนำเอาพวก ยานบินขนส่ง ยานบินรบ กับพวกหุ่นจักรกลสงครามออกมาให้ดู และให้ยานบินบางส่วนกับพวกคุณไปทดลองใช้งาน เมื่อครั้งที่พวกเราประชุมกันครั้งแรกที่ตึกศูนย์ใหญ่แห่งนี้ .." มากเมฆยิ้มก่อนตอบ คำพูดของเขาทำให้หลายๆ คนที่ลืมไปแล้วของเหตุการณ์ในครั้งนั้นคิดได้

 

            12 ผู้นำกลุ่มการค้า รวมไปถึงเหล่าผู้ติดตามคนสนิท ใช่ว่าจะเป็นคนโง่เสียที่ไหน พวกเขาและเธอล้วนมีความสามารถในระดับสูง และได้ผ่านสถานการณ์ยากลำบากต่างๆ มาแล้วมากมาย จึงทำให้สามารถปรับอารมณ์กลับเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว และรอฟังในสิ่งที่มากเมฆจะพูดบอกต่อจากนี้อย่างตั้งใจ เพราะอะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิด แม้ว่าจะต้องกลายเป็นศัตรูกับทุกๆ คนหลังจากนี้ก็ตาม

 

            ".. ต่อจากนี้การเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจะเกิดขึ้น พวกคุณทุกคนจะมีเงินเดือน มีสวัสดิการ มีค่าจ้างมีโบนัสพิเศษจากตำแหน่งงานที่ทำ และยังคงผลประโยชน์แบบเดิมที่ได้เคยได้รับ จากกำไรจากการค้าขายของพวกคุณเอาไว้ทุกอย่าง สิทธิ์ในการบริหารกลุ่มก็เช่นกัน แต่สมาชิกทั้งหมดจะต้องมาลงทะเบียน สมัครเข้าทำงานกับผมอย่างเป็นทางการ ให้ถูกต้องตามกฎหมายรับรอง โดยดูรายละเอียดต่างๆ ได้จากเอกสารที่ผมจะส่งไปให้พวกคุณหลังจบการประชุม ส่วนค่าใช้จ่ายและเอกสารสำคัญต่างๆ ในการเดินทางมายังสถานที่ที่ผมจะรับสมัครพวกคุณที่ดาวโลก เกาะลอยฟ้าเขตปกครองพิเศษ ญี่ปุ่น ทั้งหมดไม่ว่าจะมากจะน้อย ผมจะออกค่าใช้จ่ายให้เอง รวมไปถึงโรงแรมที่พักตลอดระยะเวลาที่อยู่บนเกาะลอยฟ้า .."

 

            การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นโชคครั้งใหญ่ของสมาชิกทั้งหมดที่เหลืออยู่ของสหพันธ์อย่างแท้จริง

 

ทุกคนจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะยากจน ทนทรมาน ทนรับแรงกดดันจากการที่ขายสินค้าไม่ได้ หรือขาดรายได้จนครอบครัวต้องเดือดร้อนอีกต่อไปแล้ว คล้ายกับความหมายของคำว่าฟ้าหลังฝนอย่างแท้จริง และนี่ก็เป็นโอกาสครั้งสำคัญที่มากเมฆมอบให้กับทุกๆ คน เพื่อสร้างกลุ่มคนที่ภักดีต่อเขาภายในสามพิภพออนไลน์

 

            ส่วนไอ้พวกที่ทรยศหรือพวกที่ทนแรงกดดันไม่ได้ พวกที่ได้ออกจากสหพันธ์ไปแล้วก่อนหน้านี้ หลักล้านคนเห็นจะได้ มากเมฆได้ทำการขึ้นบัญชีหนังหมา ของพวกมันทั้งหมดเอาไว้แล้ว และจะไม่รับกลับเข้าสหพันธ์โดยเด็ดขาด และหากพวกมันจะมาทำการซื้อสินค้าหรือใช้บริการใดๆ อันเกี่ยวข้องกับทางสหพันธ์ พวกมันทั้งหมดจะได้ราคาพิเศษที่แพงกว่าปกติอยู่เสมอ จนกว่าเวลาจะผ่านไป 20 ปีของโลกภายนอก หรือเท่ากับว่าเวลา 960 ปีของสามพิภพออนไลน์

 

และในภายหลังที่การอัพเดทครั้งใหญ่ได้ผ่านพ้นไปแล้ว พร้อมๆ กับการปล่อยข่าวให้หลุดออกมาอย่างตั้งใจของมากเมฆ ทำให้เหล่าคนทรยศรวมไปถึงคนที่ทนแรงกดดันไม่ได้ก่อนหน้านี้ ที่ได้ออกจากสหพันธ์ไปแล้วจำนวนมาก ล้วนแล้วแต่จิตตกหมดหวังและรู้สึกเสียดายไปตามๆ กันอย่างช่วยไม่ได้ กับสิ่งที่เพิ่งจะได้รู้ ว่าตนเองได้สูญเสียโอกาสที่จะได้รับไปมากแค่ไหน ไม่ว่าจะเงินเดือนที่สูงมากๆ สวัสดิการที่ดูแลอย่างดีทั้งครอบครัว สิทธิพิเศษ และบริการพิเศษอื่นๆ อีกมากมายที่เรียกได้ว่าหลังจากนี้ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างหมดห่วงสุขสบายใจไปจนตายได้เลย

 

ในปัจจุบันมากเมฆเริ่มจะชินกับอาการที่แสดงออกของแต่ละคนแล้ว ดูเหมือนความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงและการเปิดเผยของเขา ต่อสหพันธ์มันจะส่งผลรุนแรงต่อสภาพจิตใจ และอารมณ์แต่ละคนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะหลังจากที่เขาได้พูดจบทุกๆ คนก็แสดงสีหน้าตื่นเต้นตกใจแตกต่างกันไปอีกครั้ง

 

".. ผมรู้พวกคุณมีคำถามนะ แต่เอาไว้ก่อน พวกคุณน่าจะรู้อยู่แล้วว่ากำไลเวทมิติทำอะไรได้บ้าง แต่สิ่งที่ผมจะเปิดเผยก็คือ ลูกเล่นบางอย่างที่พวกคุณได้มองข้ามไป และเท่าที่พวกคุณรู้เกี่ยวกับกำไลเวทมิติอันนี้ คงจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การใช้บัพพลังสนับสนุนร่างกาย การส่งของข้ามมิติ การเปลี่ยนรูปแบบเครื่องประดับ แต่พวกคุณเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมไม่มีลูกเล่นในการต่อสู้เลย หรือมีแต่พวกคุณไม่รู้ .."

 

            หลังพูดจบมากเมฆทำการสาธิต พร้อมกับอธิบายถึงหนึ่งในสิ่งที่กำไลเวทมิติสามารถทำได้ นั่นก็คือการหลอมผสานเข้ากับอาวุธชุดเกราะ ทำการยกระดับไอเท็มนั้นๆ ให้อยู่ในระดับ B-SS ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมันเป็นอะไรที่เรียกว่าโกงเห็นๆ

 

โดยมากเมฆเรียกความสามารถพิเศษนี้ว่า โอเวอร์ฟิวชั่น หลังจากที่โอเวอร์ฟิวชั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไอเท็มนั้นๆ จะเปลี่ยนรูปร่างไปอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น ดาบไม้ธรรมดาที่มากเมฆนำออกมา

 

มันได้กลายเป็นดาบไม้ที่เต็มไปด้วย แสงประกายม่วงของสายฟ้า พลังโจมตีที่ตอนแรกมีเพียงหลักสิบ ได้เปลี่ยนเป็นหลักพันในพริบตา และมีลวดลายน่ากลัวของมังกรไม้โบราณอยู่รอบๆ ตัวดาบ พร้อมกับมีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่างแบบสุ่มเกิดขึ้น 3-10 คุณสมบัติด้วยกัน

 

โดยคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่จะได้รับนั้น จะขึ้นอยู่กับไอเท็มต้นแบบนั้นๆ เป็นสำคัญที่นำออกมาเป็นต้นแบบในการฟิวชั่น ว่ามีคุณสมบัติไปในทิศทางไหน และสามารถคงสภาพการโอเวอร์ฟิวชั่นไว้ได้ถึง 1 ชั่วโมงเต็ม ไอเท็มนั้นๆ จะอยู่ในสถานะไม่มีวันถูกทำลาย

 

การที่มากเมฆเปิดเผยถึงความสามารถอันสุดยอดของกำไลเวทมิติ ในรูปแบบการต่อสู้นี้ในครั้งนี้ออกไป ทำให้หลายๆ คนที่ได้เห็นและเข้าใจถึงหลักในการทำงานเพียงแค่การมองในครั้งแรก ได้ลองนำเอาอาวุธคู่ใจของตัวเองออกมา และเริ่มทดลองใช้ โอเวอร์ฟิวชั่น ในทันที ต่างคนต่างก็ตกใจดีใจกันอีกครั้งกับสิ่งที่ได้รับ ช่วยทำให้พลังการต่อสู้โดยรวม ของแต่ละคนสูงมากขึ้นอีกนับสิบนับร้อยเท่าเลยทีเดียว

 

".. จะบอกลับให้อีกอย่างนะ ภายใน 1 ชั่วโมงของการ โอเวอร์ฟิวชั่นภายใน 1 ชั่วโมงนี้ สามารถแยกออกและเปลี่ยนทำการฟิวชั่นกับไอเทมอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่นตอนแรกเป็นดาบ พอใช้ไป 17 นาที ก็เปลี่ยนไปฟิวชั่นกับธนูได้เป็นต้น ทำให้สามารถเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ได้หลากหลายมากขึ้น แต่เวลา 1 ชั่วโมงที่ใช้ตั้งแต่ครั้งแรก จะถูกนำเอาเวลามานับรวมกันทั้งหมด ดังนั้นเวลาต่อสู้ก็คำนวณเวลาให้ดีๆ ด้วย เทพได้แค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น  .."

 

มากเมฆไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ เขายังคงอธิบายและเปิดเผยถึงลูกเล่นอื่นๆ ให้ทุกคนได้รู้อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นม่านพลังในการต่อต้านการสลายพลังเวทของชาวเคออส การเรียกใช้งานเมฆสีทองอันเป็นยานพาหนะความเร็วสูง การเปิดใช้งานมิติเก็บของขนาด 200 ตารางเมตรจากกำไลเวทมิติ และการที่ได้รับรู้ถึงลูกเล่นและคุณสมบัติแปลกใหม่ในครั้งนี้ ได้ทำให้หลายๆ คนรู้สึกว่าที่ผ่านๆ มาตัวเองโง่มากแค่ไหน มีของดีอยู่กับตัวแท้ๆ แต่ไม่รู้จักใช้ให้เป็น

 

หลังจากที่เห็นทุกๆ คนได้ลองผิดลองถูก ลองใช้งาน และเล่นกับลูกเล่นใหม่ๆ ของกำไลเวทมิติจนพอใจแล้ว

 

มากเมฆจึงได้บอกให้ทุกๆ คนหยุดในสิ่งที่กำลังทำอยู่ก่อน  และเริ่มประชุมต่ออีกครั้งในทันที

 

".. ตอนนี้ผมก็ได้เปิดเผยตัวตน เป้าหมายของสหพันธ์ และความสามารถของกำไลเวทมิติไปแล้ว ทีนี้มาเข้าเรื่องที่ผมอยากจะให้พวกคุณไปทำ หลังจากนี้เป็นการเร่งด่วนนะครับ หลังจากที่จบการประชุมไปแล้ว ในส่วนของแผนธุรกิจที่ล่มไปแล้วให้พักไว้ก่อน ค่อยหาเวลาไปเริ่มใหม่ทีหลังและเราคงจะต้องปรับเปลี่ยนอีกสักเล็กน้อย .."

 

มากเมฆได้ออกคำสั่งให้ทุกๆ คนหลังที่จบการประชุมไปแล้ว ให้ช่วยกันออกไปซื้อวัตถุดิบและไอเท็มต่างๆ ที่ต้องการ และได้ระบุไว้แล้วภายในเอกสารการสั่งซื้อ ที่จะส่งไปให้ทุกคนในภายหลัง โดยเขาจะมอบเงินให้กับทุกๆ คนไปเป็นจำนวนมาก แต่คนที่จะได้รับคำสั่งซื้อนี้ จะมีเพียงแค่สมาชิกที่ไว้ใจได้เท่านั้น

 

เพื่อให้นำไปใช้จ่ายสั่งซื้อกับสิ่งที่ต้องการตลอดหลายวัน และหามาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถ

 

หรือไม่ก็ทำการกวาดซื้อมาให้หมดอย่าให้เหลือเป็นดีที่สุด

 

ก่อนที่จะจบการประชุมด้วยหัวข้อสุดท้ายที่ทำให้ทุกๆ คนมองมาที่มากเมฆอีกครั้ง ด้วยความไม่อยากจะเชื่อ ว่าชายหนุ่มที่กำลังมองเห็นอยู่นี้ พ่อรูปหล่อพ่อชายงามใช่ผู้เล่นเหมือนกันจริงๆ หรือเปล่า

 

หรือจะเป็นลูกเจ้าของเกมมาออนไลน์กันแน่ แต่ก็ไม่น่าจะใช่ ทำไมแต่ละอย่างที่เขาทำได้

 

แต่ละอย่างที่เห็นและที่ผ่านมา มันช่างแตกต่างกันเหลือเกิน กับความสามารถที่เห็นในปัจจุบัน

 

".. มากเมฆคะ สิ่งที่ถือในมือของมากเมฆ มันเป็นการ์ดบัตรเชิญเข้ามิติเฟยอวี่ใบละ 2-6 ล้านเหรียญทอง ส่วนอีกมือหนึ่งมันเป็นการ์ดมิติเก็บของที่ได้รับ หลังจากสั่งซื้อสินค้าจากกล่องมิติไม่ใช่เหรอคะ และมันใช้ได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้นก่อนที่จะสลายหายไป ทำไมถึงบอกว่าต่อไปนี้ มันจะเป็นไพ่ตายของพวกเราหล่ะคะ .." นานา หัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 10 กล่าวถามขึ้นอย่างสงสัย

 

คนอื่นๆ เองก็เช่นกัน  

 

".. การ์ดมิติเก็บของแบบใช้ครั้งเดียว การ์ดบัตรเชิญ ทั้งสองอาจจะมีรูปร่างรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่ทั้งคู่คือการ์ดเวทมนตร์ อันเป็นศาสตร์เวทชั้นสูงในการบรรจุบนเวทเข้าไปภายใน และมีพลังงานเวทมนตร์ในตัวของมันเอง มันเป็นหนึ่งในวิทยาการเวทมนตร์ที่ผมคิดค้นขึ้น จะเรียกว่าวิศวกรรมศาสตร์เวทมนตร์ชั้นสูงแบบเมฆๆ ก็ได้ พวกคุณลองคิดดูนะ หากต่อจากนี้หลังจากที่พวกเราเริ่มแผนการครองโลกออกไปแล้ว คนของเราเท่านั้นที่มีการ์ดเวทมนตร์ แบบที่สามารถใช้บทเวทระดับสูงได้ โดยที่ไม่ต้องร่ายเวทหรือเตรียมคำร่ายใดๆ ให้เสียเวลา ไม่ต้องเสียพลังเวทที่มี เพียงแค่นำการ์ดเวทมนตร์ออกมาและเรียกใช้ในทันที มันจะก่อให้เกิดอะไรขึ้น และหากการ์ดเวทมนตร์เหล่านั้น มีหลากหลายบทเวท ทั้งโจมตี ป้องกัน รักษา หรือแม้แต่คำสาป ลองคิดเล่นๆ ดูนะ .."

 

มากเมฆเก็บการ์ดทั้งสองลงไปในมิติเก็บของส่วนตัวของเขา ก่อนที่จะนำการ์ดเวทมนตร์ขนาดพอๆ กับไพ่โร่ออกมา ตัวการ์ดมีเอกลักษณ์ที่สวยงามน่าใช้ โดยการ์ดเวทมนตร์ในมือของมากเมฆนั้น มีภาพวาดเป็นรูปอุกกาบาตดาวตกสีเพลิงจำนวนมาก และตัวอักษรที่เขียนอยู่บนการ์ดใบนั้นว่า มหาเวทดาวตก หรือก็คือการ์ดใบนี้สามารถเรียกอุกกาบาตขนาดยักษ์ได้ถึง 16 ลูกด้วยกัน เป็นบทเวทแบบโจมตีเป็นวงกว้างและมีพลังในการทำลายล้างสูง

 

มากเมฆนำการ์ดออกมาทั้งหมด 12 ใบ และมี 11 ใบที่ไม่เหมือนกับอันที่เขาถือเอาไว้ในตอนแรก

 

พร้อมกับส่งไปให้หัวหน้ากลุ่มทั้งสิบสองคนทำการตรวจสอบ และสีหน้าของแต่ละคนก็เปลี่ยนสีไปอีกครั้ง

 

การ์ดแต่ละใบ ล้วนแต่เป็นบทเวทระดับมหาเวทด้วยกันทั้งนั้น

 

ในขณะนั้นเองภายในห้องประชุมได้เกิดวงแหวนเวทมนตร์ขนาดใหญ่ พร้อมๆ กับการเทเลพอร์ตคนทั้งหมดภายในห้องประชุม ออกไปยังสถานที่แห่งหนึ่งในพริบตา มันเป็นพื้นที่รกร้างแบบกว้างมากๆ ภายในมิติเฟยอวี่

 

แต่แท้ที่จริงแล้วมันเป็นเกาะร้าง เกาะหนึ่งอันห่างไกลเท่านั้น

 

ซึ่งมันเหมาะมากๆ กับการทดสอบอะไรที่รุนแรงได้โดยไม่ต้องเกรงใจสิ่งรอบข้าง

 

คนทั้งหมดมอบไปรอบๆ พื้นที่กว้างสุดลูกหูลูกตาแบบโง่ๆ ถึงแม้จะรู้ตัวว่าถูกบังคับให้เทเลพอร์ตมาในสถานที่อันห่างไกล แต่ก็อดไม่ได้ที่จะช็อคอยู่เล็กน้อย เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่นี้ มันใช่อะไรที่คนเลเวล 30 สามารถทำได้จริงๆ เหรอ

 

".. ทั้งสิบสองคน ลองไปทดสอบใช้การ์ดเวทมนตร์ในมือด้วยตัวเองดูแล้วกันนะครับ น่าจะเป็นอะไรที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดแล้วจากประสบการณ์ตรง .." มากเมฆพูดจบก็เดินถอยออกมาเล็กน้อย พร้อมกับเหล่าผู้ติดตามที่ดูเหมือนจะรู้งานอยู่ไม่น้อย เว้นระยะห่างเอาไว้ให้เหล่าหัวหน้ากลุ่มทั้งสิบสองคนที่ถือการ์ดไว้คนละใบ และดูเหมือนว่าการ์ดที่ทุกคนมี จะไม่เหมือนกันแม้แต่คนเดียว และมีภาพวาดอธิบายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

คนแรกที่กล้าออกไปทดลองเรียกใช้การ์ดเวทมนตร์ก็คือพี่ใหญ่ที่แก่ที่สุดในกลุ่ม วันชัย ใจรบ หัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 1 นั่นเอง

 

การ์ดที่ถือในมือก็คือ มหาเวทดาวตก เพียงเวลาไม่ถึง 2-3 วินาที ภาพเหตุการณ์ที่ปรากฏให้ทุกคนได้เห็นก็คือหายนะวันสิ้นโลกดีๆ นี่เอง แต่มันเป็นแบบใกล้ชิดเอามากๆ ของอุกกาบาตขนาดใหญ่ยักษ์จากท้องฟ้าจำนวนมาก ได้พุ่งลงมายังเป้าหมายที่ตั้งใจไว้แล้วของวันชัยอย่างรุนแรง อันเป็นภูเขาขนาดใหญ่ใจกลางเกาะแห่งนี้ ซึ่งมันอยู่ห่างจากทุกคนในกลุ่มออกไปเพียงไม่กี่กิโลเมตร

 

จนก่อให้เกิดการระเบิดขึ้นของพลังงานทำลายล้าง ที่คำนวณไม่ได้เป็นบริเวณกว้าง ขยายออกไปเรื่อยๆ ด้วยความเร็วสูงคล้ายกับสารคดีวันสิ้นโลก จากพื้นที่อันห่างไกลจุดศูนย์กลางออกไปอีกหลายพันกิโลเมตร และหากมากเมฆไม่รีบสร้างม่านพลังป้องกันเอาไว้ให้สำหรับทุกๆ คนก่อนหน้านี้ และรวมไปถึงรอบบริเวณตัวเกาะรกร้างแห่งนี้ก่อน บอกได้เลยว่างานนี้ได้มีตายหมู่อย่างแน่นอน

 

ตูมมมมมมม!!! เกาะทั้งเกาะสั่นไหวจนเหมือนจะจมลงไปในมหาสมุทร

 

สีหน้าของแต่ละคน เหมือนจะช็อคอย่างหนักไปแล้วกับสิ่งที่เห็นและสัมผัสอย่างใกล้ชิด

 

".. เจ้านี่ละไพ่ตายของพวกเราหลังจากนี้ เป็นไงถูกใจกันหรือเปล่า .." มากเมฆยิ้มก่อนที่จะถามคนอื่นๆ พร้อมกับนำสมุดเล่มหนึ่งออกมา จดบันทึกในรายละเอียดที่ต้องปรับปรุงของการ์ดเวทมนตร์อีกเล็กน้อย

 

ที่สุดแล้วก็ไม่มีใครตอบกลับมากเมฆเลยสักคน เพราะยังคงช็อคไม่หายกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

ดูเหมือนไพ่ตายที่เตรียมไว้เฉพาะสหพันธ์ จะหนักเกินไปหน่อยสำหรับคนอื่นๆ .. มากเมฆจึงคิดได้ว่าเขาคงต้องเลือกบทเวทมนตร์ที่เบาลงกว่านี้ให้มากๆ พร้อมกับตั้งกฎและเงื่อนไขในการแลกเปลี่ยนการ์ดเวทมนตร์ พวกนี้ให้เหมาะสม และจะมีเพียงคนของสหพันธ์เท่านั้นที่สามารถใช้ได้

 

แต่ลึกๆ ในใจของมากเมฆก็คิดที่จะทำการ์ดเวทมนตร์ระดับต่ำออกขายเหมือนกัน เพื่อหารายได้เพิ่มอีกทาง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 326 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3940 lills (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 08:40
  สนุกค่ะ55555
  #3,940
  0
 2. #3376 K_Harriet (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 15:39
  สมกับหายนะสีเงิน
  คือแบบ..กุมขมับแล้วก็คิดกับตัวเองว่า
  คนเขียนคิดได้ไงวะ ฉลาดดดด
  #3,376
  0
 3. #3375 kcwindy (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 11:39
  ขออีกตอนสินะๆๆๆๆค้างมาก
  #3,375
  0
 4. #3374 joelamtan (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 10:57
  ขอบคุณครับ
  #3,374
  0
 5. #3373 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 10:22

  หายนะกำลังมาเยือนแล้ว

  #3,373
  0
 6. #3372 loliz (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 10:03
  สรุปนี่แกจะให้ลูกน้องแกถล่มดาวใช่ไหมเจ้าหาย งานนี้ได้หายนะเพิ่มบาน
  #3,372
  0
 7. #3371 pnipni1999 (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 09:28
  มันเป็นเรื่องเดียวกันใช่ไหมมม
  อย่าใช่บ่อยน่ะทุกคนสงสาร
  #3,371
  2
  • #3371-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 175)
   10 มีนาคม 2562 / 09:52
   ช่วงนี้ช่วงปล่อยของอิอิ เสริมกำลังรบให้กับสหพันธ์
   #3371-1
 8. #3370 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 09:01

  ยังไม่ได้ตรวจคำผิดเลย ฝากตรวจให้ด้วยนะครับ

  #3,370
  0