มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 171 : บทที่ 171 ติดตามสถานการณ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,612
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 314 ครั้ง
  4 มี.ค. 62

บทที่ 171 ติดตามสถานการณ์

 

            ภาพร่างของชายหนุ่มรูปงาม ผู้มีเส้นผมสีเงินเงางามเป็นประกาย ผู้มีนัยน์ตาสีเงินอันบริสุทธิ์ ดุจเทพเจ้าของสวรรค์และโลกผู้เร้นลับเหนือสามัญ บุรุษหนุ่มผู้มีใบหน้าและร่างกายอันเป็นเอกลักษณ์ หล่อเหลาดูดวิญญาณแก่ผู้พบเห็น ทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้ ได้มาปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งหลังจากที่หายไปนานเกือบ 4 ปีเต็มๆ ของสามพิภพออนไลน์

 

สถานที่ที่มากเมฆได้อยู่เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะออกจากสามพิภพไปอย่างเร่งรีบ ด้วยเวลาที่จำกัดนั้น ก็คือมิติลับเมฆมายาของเขา ซึ่งในปัจจุบันควรจะถูกเรียกว่า มิติพระเจ้าเมฆมายา มากกว่า เพราะได้รับการอัพเกรดยกระดับโดยคุณภรรยาที่ได้บุกเข้ามาในมิติลับของเขา จนเกือบจะฉีกกระชากทำลายมิติลับของคุณสามีออกเป็นชิ้นๆ ด้วยความเป็นห่วงร้อนใจในเวลานั้น

 

การปรากฏตัวของมากเมฆที่ลานกว้างใจกลางเมืองขนาดใหญ่ แลดูหรูหราแบบสุดๆ ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นหมู่บ้านอันเป็นสถานที่ที่มากเมฆได้จัดสรรเอาไว้ให้เหล่าลูกหลานจอมเทพหมื่นมนตรา ได้สร้างความประหลาดใจดีใจให้กับใครหลายๆ คนในที่นี้เป็นอย่างมาก

 

เพราะการหายไปนานของมากเมฆนั้น หากจะนับเวลาแล้ว สามพิภพออนไลน์คือ 4 ปีเต็มๆ แต่หากเป็นภายในมิติพระเจ้าอันเป็นมิติลับแห่งนี้แล้ว ที่เวลาเดินไปเร็วมากกว่าภายนอกถึง 5 เท่าด้วยกัน

 

มากเมฆผู้เป็นนายเหนือหัวของทุกๆ คนในที่นี้ไม่ได้ปรากฏตัวออกมานานถึง 20 ปีเต็มๆ เข้าไปแล้ว จนเหล่าเด็กๆ ในวันวานได้กลายเป็นผู้ใหญ่ไปหมดแล้ว จากความต้องการของแต่ละคนที่อยากจะโตขึ้น โดยจะปล่อยให้ร่างกายและจิตใจจิตวิญญาณเติบโตไปพร้อมๆ กับวันเวลาที่ไหลผ่าน

 

แต่ยังไงก็ตามเหล่าลูกหลานเทพเจ้าหมื่นมนตรา ก็ถือได้ว่ามีอายุขัยเป็นอนันต์อยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับพลังของแต่ล่ะคนทางสายเลือดจะมากจะน้อยแตกต่างกันไป จะเรียกว่าพวกกึ่งเทพก็ได้

 

แต่พอมาอยู่ในมิติพระเจ้าเมฆมายากันแล้ว กับกลายเป็นเทพไปแบบเต็มๆ และยิ่งพอมาอยู่ในมิติพระเจ้านานวันเข้าของแต่ละคน การจะกลับไปเป็นคนหนุ่มสาวหลังจากที่อายุมากขึ้นแล้ว ก็ยังสามารถทำได้ หรือจะหยุดเวลาเอาไว้ก็ได้เช่นกัน เพื่อให้ร่างกายคงความหนุ่มสาวไปตลอดกาลก็ยังได้ นี่คือหนึ่งในความพิเศษสุดของมิติพระเจ้าแห่งนี้ ที่มอบให้กับทุกๆ ชีวิตที่อาศัยอยู่และจงรักภักดีต่อผู้เป็นเจ้าของมิติอย่างจริงใจ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าภูติและสัตว์อสูรที่มีสติปัญญาชั้นสูงไปแล้วจากช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

ข่าวการปรากฏตัวของมากเมฆนายเหนือหัวของทุกๆ คน ได้ทำให้ผู้นำหมู่บ้านท่านผู้เฒ่า วอเตอร์ เวอริทัส ที่ครั้งก่อนยังอยู่ในรูปลักษณ์ของเฒ่าชราผมขาว อายุหลายร้อยปีที่อ่อนแอขี้โรค และยังต้องนั่งอยู่บนก้อนเมฆสีทอง อันมีบทเวทมนตร์ในตำนาน ลมหายใจมหาเทพ อยู่ตลอดเวลา ในปัจจุบันได้กลับกลายเป็นคนหนุ่มอีกครั้งไปแล้ว แต่ดูเหมือนจะเลือกช่วงอายุวัยกลางคน อยู่ในระหว่าง 40-55 ปี มากกว่า ได้มาปรากฏตัวตรงหน้าของมากเมฆในทันทีด้วยความเร็วสูงดุจสายฟ้า พร้อมกับก้อนเมฆสีทองคู่ใจ

 

".. ยินดีต้อนรับกลับขอรับ นายท่านมากเมฆ .." ท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ได้ลงมาจากก้อนเมฆสีทอง แสดงความเคารพต่อผู้เป็นนายเหนือชีวิต พร้อมกับรายงานสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในหมู่บ้าน และการเปลี่ยนแปลงไปจนกลายเป็นเมืองขนาดใหญ่สมัยใหม่ในปัจจุบันที่ผ่านมาตลอด 20 ปี

 

มากเมฆได้รับฟังรายละเอียดต่างๆ ของช่วงเวลาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เขาก็อมที่จะไม่ยิ้มไม่ได้ด้วยความดีใจ เพราะคนที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆ มากที่สุด ก็คือเหล่าภรรยาสุดที่รักของเขา ที่ต่างก็ได้เข้ามาบริหารจัดการมิติพระเจ้าเมฆมายาด้วยตัวเอง ในทุกๆ ครั้งที่พวกเธอว่าง

 

ไม่ว่าจะเซเลเน่พระเจ้าแห่งการสร้าง หรือราริอัสพระเจ้าแห่งการทำลาย ทั้งสองพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ของสามพิภพแห่งนี้ จนในปัจจุบันเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่เคยมีอยู่ไม่กี่เกาะ ในปัจจุบันมันได้เพิ่มมากขึ้นเป็น 16 เกาะสวรรค์รังสรรค์เข้าไปแล้ว

 

แถมแต่ล่ะเกาะยังมีขนาดใหญ่กว่าเดิมเป็นพันเท่า บางเกาะเป็นหมื่นเท่าก็มี พร้อมด้วยสิ่งมีชีวิตโบราณเก่าแก่ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะสัตว์เทพ สัตว์อสูร สัตว์วิเศษหลากหลายสายพันธุ์ ที่หาได้ยากเอามากๆ และบางสายพันธุ์ที่ภายนอกได้สูญพันธุ์ไปแล้วจากน้ำมือของซีโร่

 

พวกมันทั้งหมดได้มาปรากฏอยู่ที่นี่ทั้งหมด โดยแยกไปอยู่ในสถานที่ที่ได้ถูกกำหนดไว้ ไม่เพียงเท่านี้เกาะที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ต่างก็มีระบบนิเวศแตกต่างกันไป เช่น เกาะน้ำแข็ง เกาะวายุ เกาะเพลิงสวรรค์ และทุกๆ เกาะสรรค์รังสรรค์เหล่านั้น ยังเต็มไปด้วยสมุนไพรหายากและแร่ธรรมชาติ วัตถุดิบทรงคุณค่าอีกมากมายที่ใช้ยังไงก็ไม่หมด

 

//- - แต่เดิมมากเมฆมีเกาะสวรรค์รังสรรค์อยู่เพียง 5 เกาะเท่านั้นตามฤดูกาล - -//

 

//- - แต่ในปัจจุบันได้ถูกเหล่าภรรยาสร้างให้ใหม่ ขยายเพิ่มเติมจนกลายเป็น 16 เกาะสวรรค์ พร้อมกับสิ่งต่างๆ อีกมากมาย ชนิดที่เรียกได้ว่ากะจะเอามิติพระเจ้าของมากเมฆ เป็นแหล่งเก็บสำรองของสิ่งต่างๆ ก็ว่าได้ - -//

 

            จากสิ่งที่เกิดขึ้นภายในมิติพระเจ้าเมฆมายา มากเมฆก็ตกใจมากแล้ว กับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

 

ยิ่งพอมาได้ยินว่าเหล่าขุนพลเทพเจ้าของเขา ของทั้ง 9 กองกำลังหลักของแต่ละคนที่ได้นำออกไป ต่างก็ได้ปลดผนึกทวีปหลักไปได้มากถึง 8 ทวีปเข้าไปแล้ว หากนับรวมกับทวีปเริ่มต้นก็เท่ากับว่าปลดผนึกทวีปไปแล้วถึง 9 ทวีปด้วยกัน

 

และเหลือเพียงทวีปสุดท้ายเท่านั้นที่ยังปลดผนึกไม่ได้ เพราะมันไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของดวงดาวบนโลกเวทมนตร์ แต่มันเป็นทวีปในมิติพิเศษที่เรียกว่าสวรรค์และนรก และในปัจจุบันเหล่าขุนพลเทพเจ้าทั้ง 9 ของเขา ต่างก็กำลังพยายามออกตามหาที่ตั้งของประตูสวรรค์และนรกกันอยู่

 

ในระหว่างที่รับฟังข้อมูลต่างๆ จากท่านผู้เฒ่าวอเตอร์อยู่นั่นเอง ระบบแจ้งเตือนต่างๆ ก็ได้ดังขึ้น บอกถึงจำนวนจดหมายนับหมื่นๆ ฉบับที่ค้างอยู่ และข้อความด่วนพิเศษแบบเสียเงินส่งมาถึง เพื่อบังคับให้ต้องสนใจอีกนับพันๆ ข้อความได้เด้งขึ้นมาให้เขาต้องอ่านอยู่เต็มไปหมด ล้วนแล้วแต่เป็นข้อความเก่าๆ ที่ค้างมานานทั้งนั้น โดยทั้งหมดล้วนแล้ว ต่างก็มาจากสหพันธ์การค้าเมฆมายา ระดับผู้บริหารทั้งสิบสองคนของเขา และบางส่วนก็มาจากเหล่าลูกศิษย์ตัวน้อย

 

จะให้มากเมฆไล่อ่านให้หมดคงจะไม่ไหว เพราะมันเยอะเหลือเกิน ดังนั้นชายหนุ่มจึงคิดจะไปรับเอาภูติที่เป็นรางวัลมาทำหน้าที่จัดการกับเหล่าจดหมายและข้อความต่างๆ แทน มากเมฆจึงได้ขอตัวลากับท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ พร้อมกับออกคำสั่งให้ท่านผู้เฒ่าเรียกให้เหล่าขุนพลเทพเจ้าทั้ง 9 ของเขากลับมา พร้อมกับกองกำลังพิเศษสนับสนุน อันมีคู่หมั่นของเซารอนเป็นผู้นำกลับมาด้วย โดยมากเมฆจะทำการชุบชีวิตให้กับ เซารอน คาร์บิลัส ขุนพลคนที่ 10 จ้าวแห่งพิษ

 

            บนเกาะสวรรค์รังสรรค์แห่งหนึ่ง อันเป็นที่ตั้งของ ป่าแห่งภูติโบราณ ก่อนหน้านี้ที่แลดูเหมือนจะขยายใหญ่ออกไปมากกว่าเดิม มากกว่าครั้งสุดท้ายที่มากเมฆเห็นเกือบ 1000 เท่าเห็นจะได้  ทั่วทั้งป่าแห่งภูติเต็มไปด้วยภูติโบราณและแฟรี่น้องฟ้าตัวน้อยๆ ผู้งดงามอยู่เต็มไปหมด แถมภายในป่ายังเต็มไปด้วยสัตว์วิเศษต่างๆ ที่เป็นมิตรจำนวนมากอีกด้วย

 

            การมาถึงของมากเมฆทำให้ท่านเทพผู้พิทักษ์ ที่อดีตเป็นเพียงภูติผู้พิทักษ์ที่ผ่านการวิวัฒนาการปรากฏตัวขึ้น เพราะครั้งล่าสุดหลังจากที่มากเมฆทำภารกิจที่เป็นไปไม่ได้จนสำเร็จในระดับสูงสุด  ความอยู่รอดของภูติโบราณพอเขาพาเหล่าภูติทั้งหมดมาอยู่ที่มิติพระเจ้า เหล่าภูติทั้งหมดรวมไปถึงผู้พิทักษ์ดันเข้าสู่กระบวนการจำศีล ยกระดับวิวัฒนาการตัวเอง จนเขาผ่านโอกาสใสการรับของรางวัลต่างๆ ไปในเวลานั้น

 

            ".. น้อมรับการมาถึงของเจ้าแห่งมิติผู้สูงสุด ผู้ได้รับฉายานาม สหายแห่งภูติโบราณนิรันดร์เพียงหนึ่งเดียว .." ภูติเทพพิทักษ์ที่อยู่ในรูปร่างของดวงแสงกล่าวขึ้น

 

            ".. ไม่ได้พบกันนานนะครับ ท่านผู้พิทักษ์ ตอนนี้เป็นยังไงกันบ้างออกจากการจำศีล ยกระดับตัวเองกันหมดแล้วหรือยัง .." มากเมฆกล่าวถาม พร้อมกับเดินเข้าไปภายในป่าเพื่อมองดูสิ่งต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปให้เต็มสองตา พร้อมกันนั้นก็พยายามมองไปที่ดวงแสงของเทพผู้พิทักษ์ชรา ว่าแท้ที่จริงแล้วมีรูปร่างยังไงกันแน่ ยังจะเหมือนเดิมที่เคยเป็นภูติแฟรี่ชายชราแก่ๆ เหมือนครั้งที่เคยเห็นหรือเปล่า

 

            ".. จากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ต้องขอบคุณท่านผู้ยิ่งใหญ่จิตมายาเป็นอย่างมากที่ช่วยเหลือ และเป็นเพราะพวกเราเองต้องปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม อันเป็นมิติพระเจ้าเมฆมายาอันยิ่งใหญ่นี้ จึงทำให้ต้องยกระดับตัวเองด้วยการจำศีลในทันที เพื่อความอยู่รอด จนไม่สามารถมอบของรางวัลให้ได้ในคราวนั้น  .."

 

".. ช่างเป็นเรื่องที่น่าละอายเสียจริงๆ และสำหรับคำถามที่ท่านผู้ยิ่งใหญ่ต้องการคำตอบ พวกเราทั้งหมดได้ผ่านการยกระดับวิวัฒนาการไปแล้วกันเกือบทั้งหมดทุกคน และผ่านการเกิดใหม่อีกหลายหน เพียงแต่ว่าภูติโบราณนิรันดร์ที่สมควรจะเป็นคู่หูของท่านผู้ยิ่งใหญ่ ยังไม่หลุดออกมาจากรังไหมของการจำศีลเลย คาดว่าจะต้องใช้เวลาอีกสักระยะ .."

 

".. ไม่ทราบว่าท่านผู้ยิ่งใหญ่จิตมายา ต้องการจะรับเอาของรางวัล อันเป็นเครื่องประดับระดับ SSS สองชิ้นที่สมควรจะได้ไปก่อนเลยหรือไม่ เพราะส่งของเหล่านี้ได้ถูกจัดเตรียมเอาไว้แล้ว .." เทพผู้พิทักษ์ลอยมาหยุดอยู่ตรงหน้าของมากเมฆ พร้อมกับนำของรางวัลที่ว่าออกมา

 

ตรงหน้าของมากเมฆปรากฏออกมาเป็นแหวนสีทองประกายม่วงสองวงด้วยกัน

 

พวกมันมีลวดลายที่งดงาม เรือนแสงสีอันเป็นเวทมนตร์และพลังเทพบริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลา สลับไปมาไม่สิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้หายากหรือมังกรฟ้าในตำนาน และสรรพสิ่งสิ่งต่างๆ ของสวรรค์และโลก มองดูเพียงภายนอกก็รู้แล้วว่า แหวนสองวงนี้พวกมันล้ำค่ามากแค่ไหน

 

".. ยังดีกว่าครับ ไว้มารับไปพร้อมๆ กับ คู่หูของผมดีกว่า ผมรู้สึกว่าแหวนสองวงนี้ วงหนึ่งเป็นของผม อีกวงเป็นของภูติที่กำลังจะตื่นขึ้นมา และหากผมนำมันไปทั้งสองวงในเวลานี้ จะยิ่งทำให้การตื่นขึ้นของภูติคู่หูของผม ต้องใช้เวลามากขึ้นแน่ๆ ฝากไว้ก่อนแล้วกันนะครับ .." มากเมฆเชื่อในสัมผัสพลังของตัวเอง จึงได้ยังไม่รับแหวนระดับ SSS มา

 

".. ตามที่ท่านผู้ยิ่งใหญ่จิตมายาต้องการ ขอบคุณในความหวังดีของท่าน  .." เทพผู้พิทักษ์กล่าวขึ้นพร้อมๆ กับการหายไปของแหวนทั้งสองวง และมากเมฆก็ออกมาจากป่าแห่งภูติโบราณ เพราะเหมือนจะมาเสียเที่ยวเสียแล้ว

 

มากเมฆทำการเรียกใช้กำไลเวทมิติสหพันธ์การค้าของเขา ทำการเรียกให้หัวหน้าทั้งสิบสองคนของสหพันธ์การค้าเมฆมายาที่ต่างก็กำลังออนไลน์อยู่กันครบ ให้มาประชุมพร้อมกันที่ห้องประชุมใหญ่ ของตึกหลักศูนย์กลางในอีกสิบนาทีที่เมืองเฟยอวี่ของเขา

 

เมืองเฟยอวี่ศูนย์ใหญ่

 

เตียวเสี้ยนเป็นเพียงคนเดียวที่ได้ออกมาต้อนรับมากเมฆที่ทางเข้าของตึกหลัก เนื่องจากเทพลิโป้ได้ออกไปช่วยเหลือเหล่าขุนพลเทพเจ้าทั้ง 9 และกองกำลังทั้งหมดของพวกเขาที่โลกภายนอกมิติเป็นการด่วน

 

และจำเป็นจะต้องใช้ความสามารถของร่างเทพเจ้าแบบ 100% เต็มอีกด้วย เพราะมันเป็นหนึ่งในเงื่อนไขในการเข้าไปภายในทวีปลำดับที่เก้าที่เพิ่งจะได้รับการปลดผนึกได้แห่งนั้น ทวีปจิตเทพอมตะ พร้อมกับทำการรับมือกับกองทัพอมตะโบราณ ภายในทวีปแห่งนั้นอย่างเต็มกำลัง เนื่องจากมันเป็นทวีปที่แปลกแข็งแกร่งแบบสุดๆ และเต็มไปด้วยกฎสวรรค์และเงื่อนไขต่างๆ มากมายในการเข้าถึงดำรงอยู่ แถมยังไม่สามารถใช้ไอเทมพิเศษใดๆ ได้เลยที่เกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายระยะไกล เพื่อกลับไปยังมิติพระเจ้าเมฆมายาให้ได้ในทันที เช่นปกติทุกครั้งที่ผ่านมาของทวีปต่างๆ ก่อนหน้านี้ จึงเป็นเหตุให้เทพลิโป้ต้องออกโรงออกไปช่วยเป็นการด่วน เพื่อพากองกำลังเทพเจ้าทั้งหมดกลับออกมาให้ได้ ไม่อย่างงั้นคงจะเกิดการสูญเสียขึ้นชนิดที่ว่าหายนะสำหรับมากเมฆแน่ๆ


มีต่อในบทต่อไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 314 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3340 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 21:47

  รอเลยยยยยยยยยยยย

  #3,340
  0
 2. #3339 pnipni1999 (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 20:45
  รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจราาาาาา
  #3,339
  0
 3. #3338 zaalah5931 (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 15:09
  ขอบคุณค่ะ..รอๆๆ
  #3,338
  0
 4. #3337 loliz (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 14:50
  กลับมาทีนี่วุ่นไปหมด
  #3,337
  0
 5. #3336 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 14:22
  ขอบคุณค่าา
  เข้าเกมแล้วตื่นเต้นๆ
  #3,336
  0
 6. #3335 joelamtan (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 12:16
  ขอบคุณครับ
  #3,335
  0