มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 170 : บทที่ 170 เข้าเกมก่อนการอัพเดท

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,889
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 314 ครั้ง
  3 มี.ค. 62

บทที่ 170 เข้าเกมก่อนการอัพเดท

 

            ค่ำคืนแห่งความสุขและความร้อนแรงของชายหนุ่มหญิงสาวคู่หนึ่ง ที่โหยหากันและกันมาตลอดได้ผ่านพ้นไป  ในค่ำคืนที่ผ่านมา มันอาจจะถูกมองว่าฝ่ายชายหื่นกระหายเอามากๆ แลดูเป็นคนไม่ดีคล้ายกับพวกสัตว์ป่าที่ดุร้าย และมีความอดทนที่ต่ำเอาจนใช้ไม่ได้

 

ทั้งที่ฝ่ายหญิงสาวผู้งดงามเพิ่งจะตื่นจากการหลับใหลมาเป็นเวลานานแท้ๆ แต่กระนั้นชายหนุ่มกับรู้ดีถึงสิ่งที่ตนเองได้กระทำ ว่าการกระทำของเขาทั้งหมดในคืนวันหรรษาที่ผ่านไปนั้น

 

มันเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้หญิงสาวที่ตนเองรัก สามารถเพิ่มระดับพลังที่อ่อนแอให้ฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติ และเพิ่มความเสถียรภาพของจิตวิญญาณ ให้อยู่ในจุดที่ดีที่สุดได้โดยเร็ว เพียงหนึ่งค่ำคืนเท่านั้น

 

ด้วยการผูกพันธะสัญญาแห่งรักนิรันดร์ อันแท้จริงของเขาและเธอเข้าด้วยกันอีกครั้ง และเมื่อใดก็ตามที่พันธะสัญญาณแห่งรักทั้งสามได้กลับมาสมบูรณ์พร้อมอีกครั้ง จะส่งผลให้ ราริอัส เซเลเน่ หรือแม้แต่ เฟรย่า สามารถใช้พลังดั้งเดิมของตัวเองได้เกือบจะเต็ม 100% และในปัจจุบันหากมีใครสักคนได้มาถามว่า ใครคือคนที่แข็งแกร่งที่สุดในระบบสุริยะจักรวาล หรือแม้แต่ในจักรวาลที่ดำรงอยู่แห่งนี้

 

หากเป็นแต่ก่อนมากเมฆคงตอบไปว่าท่านพ่อตาเทเวศร์ หรือที่ทุกๆ คนรู้จักกันภายใต้ชื่อ เฒ่าปริศนา แต่สำหรับมากเมฆในเวลานี้แล้ว ภรรยาทั้งสามของเขาต่างหากที่แข็งแกร่งที่สุด

 

การดำรงอยู่ของพวกเธอคือตัวตนที่แม้แต่วิญญาณร้ายนอกพิภพ ที่เคยสร้างเรื่องไว้กับตระกูลเมฆาเทพเป็นอันมากตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา ยังเป็นได้เพียงหนอนแมลงตัวเล็กๆ จะบีบก็ตายจะคลายก็รอด สำหรับพวกเธอเท่านั้น

 

ภายในห้องนั่งเล่นหลังเวลาทานอาหารเช้า พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัวไปแล้ว และนี่เป็นครั้งแรกที่มากเมฆได้มีโอกาสร่วมโต๊ะทานอาหารเช้า พร้อมกับคุณพ่อตาที่น่าเคารพนับถือ

 

โดยทั้งหมดในเวลานี้ ต่างก็กำลังนั่งพูดคุยถึงสิ่งที่จะต้องทำหลังจากนี้กันทั้งนั้น

 

".. พ่อยังต้องกลับไปเคลียร์งานเก่าๆ ที่ค้างไว้อยู่ พวกลูกๆ คุยกันไปก่อนแล้วกัน อ้อเกือบจะลืมอีกแล้ว มากเมฆหลังจากนี้ ให้เราหาเวลาไปที่โคโลนีที่พ่อยกให้เราไปเมื่อครั้งที่แล้วด้วย พ่อต้องการจะใช้ระบบยืนยันตัวตนแบบใหม่กับพวกลูกๆ ทั้งราริอัส เซเลน่า มากเมฆ และเฟรย่าในระบบบริหารและการจัดการสูงสุด อย่าลืมหล่ะ  .." คุณพ่อเทเวศร์กล่าวจบก็เดินกอดลูกสาวสุดน่ารักทั้งสาม ก่อนที่จะส่งยิ้มพิฆาตให้กับมากเมฆ เพราะถึงอย่างไรพ่อตากับลูกเขย มันก็คล้ายกับเป็นศัตรูกันโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ก่อนที่คุณพ่อเทเวศร์จะเปิดช่องว่างของมิติออกเป็นประตูและหายไป

 

มากเมฆยิ้มและคิดสนุกเล็กน้อย อยากจะลองแกล้งภรรยาของเขาดูบ้าง ตามภาษาของคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์แห่งรัก และมีความสุขสุดจะล้นของเขา โดยเข้าไปกอดและหอมแก้มภรรยาทั้งสามแบบเด็กๆ พร้อมกับแกล้งทำเป็นแอบจับแอบสำรวจหน้าท้องของพวกเธอว่าอ้วนกันหรือเปล่า ก่อนที่จะถูกพวกเธอจัดการจนพ่ายแพ้ด้วยระดับพลังที่เหนือกว่า และต้องกลับมานั่งที่เดิมบนโซฟาอย่างว่าง่าย

 

".. มากเมฆคะ มาจับ มาลูบหน้าท้องของหญิงสาวได้ยังไง คนลามก รู้มั้ยห้ามไปทำแบบนี้กับผู้หญิงคนอื่นๆ นะ .." ราริอัสเห็นสามีของเธอถูกจัดการได้โดยง่าย ก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะคิกคักออกมา พร้อมกับใบหน้าของผู้ชนะเลิศและรอยยิ้มเสน่หาที่สยบได้แม้แต่องค์เทพ ก่อนที่จะเดินเข้าไปนั่งบนตักของมากเมฆที่ทำสีหน้าเหมือนจะน้อยใจ พร้อมกับเริ่มพูดคุยถึงสิ่งที่จะต้องทำ เพื่อให้เป็นไปตามแผนการที่เคยวางเอาไว้ก่อนหน้านี้

 

โดยเซเลเน่เป็นฝ่ายเริ่มพูดขึ้นมาก่อน เพราะเธอคือคนที่คิดแผนการรวมไปถึงขั้นตอนต่างๆ ทั้งหมด

 

".. มากเมฆจำได้มั้ยคะ ราวหนึ่งเดือนที่แล้วที่เซเลเน่เคยบอกเอาไว้ว่า หลังจากที่น้องสาวคนเล็กเฟรย่าได้ตื่นขึ้นมาแล้ว พวกเราสามคนจะทำการอัพเดทแก้ไขสามพิภพออนไลน์ใหม่เกือบทั้งหมด และจะเป็นการอัพเดทโลกเสมือนจริงครั้งใหญ่ที่สุด หลายสิ่งหลายอย่างจะถูกปรับแก้ ปรับเปลี่ยนเพื่อให้กลายเป็นสถานที่ฝึกฝนพัฒนาของมนุษยชาติทุกๆ คนได้ แต่โดยจุดประสงค์แท้จริงแล้ว ก็เพื่อมีไว้ให้มากเมฆสามารถเข้าถึงพลังดั้งเดิมของตัวเองได้

 

".. และยกระดับพลังที่กู้คืนมาได้ จากเศษชิ้นส่วนของวงแหวนพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลหมื่นสังสารวัฏอมตะ 1 ชิ้นที่มีอยู่ หรือที่มากเมฆรู้จักในชื่อ เศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ ตามที่คุณพ่อเคยได้เล่าให้มากเมฆฟัง .."

 

".. การอัพเดทแก้ไขในครั้งนี้ พวกเราทั้งสามคนจะทำการคลายผนึกของพระเจ้าแห่งการหลงลืมให้ตื่นขึ้นมา นั่นก็คือร่างพลังสถิตพระเจ้าของมากเมฆที่สามารถกู้คืนมาได้ อาจจะไม่เต็ม 100% นะคะ แต่ก็ยังทรงพลังเป็นอย่างมาก จนแม้แต่พวกเราสามคนต้องร่วมมือกันเท่านั้นถึงจะสยบลงได้ และได้ถูกตั้งชื่อให้ว่า พระเจ้าจอมปลอม เป็นพระเจ้าปลอมๆ แต่มีพลังในระดับที่เหนือกว่าพระเจ้าแห่งการควบคุมอย่างซีโร่เสียอีก .."

 

".. มากเมฆจะต้องเอาชนะอีกฝ่ายให้ได้ หรือทำทุกวิถีทางอะไรก็ได้ ทำการหลอมรวมพลังเข้ากับพระเจ้าจอมปลอมนั่น เพื่อให้ได้รับพลังที่มีกลับคืนมา แต่กว่าผนึกจะคลายออกอย่างสมบูรณ์ 100% ก็น่าจะใช้เวลานานพอสมควร .."

 

".. ในระหว่างนี้เวลาที่มากเมฆอยู่ภายในจักรวาลสามพิภพ บนโลกเวทมนตร์ มากเมฆจะต้องยกระดับเลเวล ตามหานามแห่งเทพ ยกระดับพลังของตัวเองให้เร็วที่สุด โดยจะต้องเป็นไปตามกฎพื้นฐานของสามพิภพด้วย .." เซเลเน่เดินเข้าไปนั่งข้างๆ คุณสามี พร้อมกับยกแก้วน้ำผลไม้ของคุณสามีที่รักขึ้นมาดูดแก้กระหาย

 

เฟรย่าเองพอเห็นพี่สาวคนรองเงียบไปเล็กน้อย คงเพราะกระหายน้ำ

 

เจ้าตัวจึงได้กล่าวพูดแทน พร้อมกับดึงเอาพี่สาวคนโตราริอัสลงมานั่งข้างๆ คุณสามี

 

ส่วนตัวเธอเองกระโดดขึ้นไปนั่งตักแทน สองพี่น้องเล่นกันแบบเด็กๆ

 

สร้างรอยยิ้มให้กับชายหนุ่มที่ถูกเอาใจเป็นไหนๆ

 

".. มากเมฆคะ มากเมฆจะต้องยกระดับเลเวลให้สูงขึ้น สร้างอาชีพที่ทิ้งค้างเอาไว้ให้สมบูรณ์ ตามหานามแห่งเทพที่ทรงพลังให้ได้ก่อนที่เลเวลจะถึง 1,000 เพื่อให้ได้โบนัสพิเศษแห่งกฎเกณฑ์สวรรค์ นามแห่งเทพสามารถเปลี่ยนได้นะคะ แต่ซื้อขายไม่ได้ แต่หากสามารถหานามแห่งเทพมาได้ก่อนที่เลเวลจะถึง 1,000 มากเมฆจะได้ค่าสถานะพิเศษจำนวนมาก บวกกับคุณสมบัติอันร้ายกาจมากกว่าปกติ .."

 

".. และจะมีพลังที่แตกต่างกันไปอีกด้วย เช่น คนที่ระดับเลเวล 999 กับ คนที่มีระดับเลเวล 1,100 ได้รับนามแห่งเทพที่ชื่อ เหนือนภา พร้อมๆ กัน คนที่ได้ก่อนเลเวลหนึ่งพัน จะมีพลังนภาที่มาจากนามแห่งเทพที่สูงกว่าคนเลเวล 1,100 ถึง 10 เท่า พร้อมกับสถานะร่างกายที่สูงกว่า 10 เท่า และการได้รับภารกิจจากเหล่าเทพเจ้าผู้ที่มอบนามแห่งเทพให้ จะมีโอกาสได้มากขึ้นอีกในอนาคต และเป็นภารกิจที่ง่ายขึ้นมาเอามากๆ ด้วยล่ะ แต่มากเมฆจะต้องตามหาภารกิจของการตื่นขึ้นของแห่งพลังด้วยนะคะ ภารกิจการตื่นขึ้นของพลัง 1 คนสามารถทำได้ 1 ครั้งเท่านั้น หากพลาดก็ต้องลบไอดีตัวตนเก่า และเริ่มใหม่เท่านั้น เป็นภารกิจที่หาได้ยาก และทำสำเร็จได้ยากเช่นกัน บอกข้อมูลให้มากเมฆแบบนี้ เป็นเด็กเส้นไปแล้วรู้มั้ย  คิกคิก .." เฟรย่าหัวเราะคิกคักเล็กน้อย เพราะดูๆ ไปแล้ว มากเมฆก็เด็กเส้นดีๆ นี่เองไม่ใช่เหรอ

 

มากเมฆรับฟังและจดจำข้อมูลที่ได้รับเอาไว้ ก่อนที่จะกล่าวถามบางสิ่งออกไป ไหนๆ ตนเองก็เป็นเด็กเส้นไปแล้ว จะรู้เพิ่มเติมอีกมากหน่อยมันก็เหมือนๆ กัน สู้ถามออกไปตรงๆ เลยน่าจะดีกว่า

 

".. แล้วจะมีอะไรที่ถูกปรับเปลี่ยนแก้ไขบ้าง พอจะบอกก่อนได้มั้ย  .." มากเมฆที่ได้รับความทรงจำบางส่วนกลับมา ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปหน่อยๆ เพราะหากเป็นมากเมฆก่อนหน้านี้ อะไรจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนไปสิ นิสัยแบบคูลๆ ไม่สนใจโลกหล้านั่นเอง

 

".. เปลี่ยนเยอะเลยค่ะ ที่แน่ๆ ก็ระบบสงครามภายในดวงดาว จะถูกตัดออกและแก้ไขเกือบทั้งหมด ให้สามารถประกาศสงครามได้โดยอิสระไม่มีข้อบังคับใดๆ แม้ว่าอีกฝ่ายจะมีทรัพย์สมบัติท้าทายสงครามน้อยกว่า ผู้ที่ถูกท้าทาย แต่หากสามารถทำลายตราสัญลักษณ์พิเศษได้ อันเป็นตัวแทนของกิลด์ สหพันธ์ อาณาจักร พรรคนิกาย หรืออื่นๆ ได้ ก็เป็นการชนะแล้ว ทุกๆ อย่างจะถูกปรับแก้ให้สมจริงชนิดที่ว่าไม่แตกต่างไปจากโลกจริงหรือพวกนิยายแนวทางโลก ที่ระบบข้อบังคับในหลายๆ อย่างจะถูกนำออกไป .." ราริอัสกล่าวตอบแทนพวกน้องๆ พร้อมกับเรียกข้อมูลจากสายรัดข้อมือขึ้นมาฉายเป็นภาพให้ได้เห็น

 

".. แบบนี้ไม่เท่ากับว่า จะเป็นใครก็ได้มาท้าทายมิติเฟยอวี่ได้ตลอดเวลางั้นเหรอ .." มากเมฆกล่าวถามขึ้นพร้อมด้วยความสงสัย และแอบเป็นห่วงผลประโยชน์ของตัวเองเล็กน้อย

 

".. ใช่ค่ะ หากมีคนคิดจะท้าทายและเตรียมลับลอบเข้ามาภายในเมืองเพื่อก่อสงคราม ก่อการร้ายต่างๆ หรือเข้าไปยังสถานที่ที่เก็บตราสัญลักษณ์พิเศษเอาไว้ คนเหล่านั้นจะได้รับเควสสงครามพิเศษในทันที พร้อมกับการแจ้งเตือนช่วยเหลือเล็กน้อยจากทางระบบหลักให้คนในกิลด์ หรือสหพันธ์ในระดับสูงได้รับรู้เท่านั้น และจะมีเวลาป้องกันตัวอีกเล็กน้อย เท่ากับว่าหลังจากที่อัพเดทแล้วสถานการณ์ของสามพิภพจะเป็นเหมือนโลกจริงๆ เกือบจะทุกอย่างถึง 80% ระบบช่วยเหลือที่ทำให้ง่ายจำนวนมาก จะถูกนำออกไป มากเมฆจะต้องมีแหล่งข่าว สายสืบ สายลับ และอื่นๆ เตรียมพร้อมเอาไว้อีกมาก เพื่อป้องกันภัยร้ายทุกๆ รูปแบบที่อาจจะเกิดขึ้น .."

 

".. แต่มิติเฟยอวี่ ราริอัสเชี่อว่าไม่มีใครสามารถจะไปยึดครองได้หลอกนะ เพราะมิตินั้นถูกตั้งไว้บนยานอวกาศขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยจักรกลสงคราม ระดับเลเวลหลักล้านอัพกันทั้งนั้น และตัวมิติเฟยอวี่เองก็เป็นแบบพิเศษส่วนบุคคลที่ยังไม่ได้กำหนดระบบหรือรูปแบบสงครามไว้เลย ดังนั้นหมดสิทธิ์ค่ะ .."

 

".. แต่หากเปลี่ยนไปเป็นเมืองเฟยอวี่ที่เป็นเมืองการค้าของมากเมฆ น่าจะสิทธิ์ที่ถูกพวกโลภมากมาท้าทายมากกว่า และอาจจะก่อสงครามอยู่เรื่อยๆ แน่นอนเพื่อผลประโยชน์ แต่ราริอัสก็เชื่ออีกว่าเทพลิโป้ของมากเมฆ คงไม่อยู่เฉยๆ รอให้คนพวกนั้นมาถึงประตูบ้านแน่นอนจริงมั้ยคะ .." ราริอัสรู้ทันความเป็นห่วงของคุณสามี จึงได้เฉลยสิ่งที่บอกได้ออกไปพอสมควร

 

".. จร้า เท่านี้ก็หมดห่วงแล้ว ไม่ได้เข้าเกมนานแล้ว ไม่รู้ตอนนี้เป็นยังไงกันบ้าง .." มากเมฆยิ้มหลังจากที่สบายใจเล็กน้อย เพราะสิ่งที่มากเมฆห่วงไม่ใช่ผลประโยชน์ แต่เป็นห่วงว่าตัวเองจะถูกภรรยาทั้งสามแกล้มมากกว่า เพราะในตอนนี้ เขาไม่สามารถทำอะไรหรือต่อต้านคุณภรรยาอันเป็นที่รักได้เลย

 

เซเลเน่และคนอื่นๆ ยังได้เปิดเผยข้อมูลบางส่วนให้มากเมฆได้รู้อีกเป็นจำนวนไม่น้อย เช่นการนำออกของระบบช่วยเหลือต่างๆ  หนึ่งในนั้น เช่น ระบบการสร้างอาวุธ ผ่านทางหน้าจอระบบ การสร้างไอเทมที่ใช้ระบบได้ ที่ต่อจากนี้ไป ทุกๆ อย่างจะต้องทำผ่านขั้นตอนจริงๆ  ผ่านมือและอุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

//- - ระบบช่วยเหลือ แบ่งออกเป็นหลายประเภท เช่น ประเภทส่งเสริมการต่อสู้ ทำให้คนที่ยิงธนูไม่เป็นสามารถยิงธนูได้ พวกที่ยิงปืนไม่เป็นสามารถใช้ปืนได้ ทั้งๆ ที่ไม่เคยฝึกมาก่อน และมีความแม่นยำในระดับสูงถึง 55% - - //

 

// - - ระบบช่วยเหลือ ประเภททักษะอาชีพ เช่น ผู้เล่นอยากเป็นนักปรุงยา แต่ไม่มีความรู้พื้นฐานมาก่อน แต่ก็มีระบบช่วยในการหลอมยา ควบคุมไฟ เวลา อุณหภูมิ หรือวิธีในการกลั่นยา การแยกส่วนสมุนไพร จําแนก เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะถูกนำออก และผู้เล่นจะต้องฝึกฝนและเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเอง ในอนาคตต่อจากนี้เป็นต้น - - //

 

ไม่สามารถนำเอาทุกๆ อย่างโยนเข้าใส่ระบบช่วยเหลือได้อีกต่อไปแล้ว 


แต่กระนั้นหากใครอยากจะใช้ระบบช่วยเล่น ช่วยเหลืออื่นๆ ที่ถูกนำออกไปแล้วต่อ ก็ยังสามารถทำได้อยู่เช่นกัน

 

แต่จะมาในรูปแบบการเช่าใช้งาน โดยจะมีราคาที่สูงมาก และด้วยเหตุนี้เองราคาสินค้าต่างๆ มันจะต้องสูงขึ้นแพงไปอีกหลายเท่าตัวอย่างแน่นอน การที่มากเมฆรู้ข้อมูลในส่วนนี้ก็จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างมาก

 

สำหรับการเตรียมความพร้อมในอนาคต เช่น รีบเข้าเกมหากสามารถ และทำการกวาดชื่อไอเทมอุปกรณ์ที่สร้างได้ยาก อันเป็นงานฝีมือเสียส่วนใหญ่ จากทั้งผู้เล่นสายอาชีพ และจากเหล่า NPC เช่น พวกขวดแก้วเปล่า งานฝีมือของช่างประดิษฐ์ ศิลปะบางจำพวก อาวุธระดับสูงเป็นต้น

 

ทั้งหมดคุยกันต่ออีกเล็กน้อย และมากเมฆก็ได้มอบพิมพ์เขียวแบบใหม่ อันเป็นประตูมิติที่สมบูรณ์แล้วให้กับเซเลเน่ไว้ใช้งาน พร้อมกับวิทยาการที่สมบูรณ์แบบแล้ว และสำเร็จด้วยดี 100% ให้กับภรรยาของเขา เพื่อนำไปสร้างประโยชน์เป็นการภายใน และสิทธิบัตรทางปัญญาทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นของมากเมฆเพียงผู้เดียว โดยเหล่าภรรยาที่รัก ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ใช้อำนาจไปจดสิทธิบัตรทั้งหมดให้ในภายหลัง โดยใช้อำนาจของทางทีมผู้สร้าง GOD ป้องกันปัญหาที่พวกโลภมากจะมาหาเรื่องคุณสามีได้ในอนาคต

 

และมากเมฆยังได้ขอร้องให้เซเลเน่ ช่วยสร้างเครื่องเทพฝันให้กับเหล่าอาจารย์ของเขาอีกด้วย

 

แต่เซเลเน่ได้บอกให้มากเมฆรู้ว่า เครื่องเทพฝันแบบใหม่ได้ถูกเตรียมพร้อมไว้แล้ว และจะถูกขายหลังจากนี้อีกหนึ่งเดือน หลังจากที่อัพเดทแก้ไขสามพิภพต่างๆ เสร็จสมบูรณ์แล้ว

 

เพื่อให้ลองรับกับการพัฒนาต่อจากนี้ของมนุษยชาติ และทีมผู้สร้าง GOD จะจัดการแถลงข่าวครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เป็นครั้งแรก ถึงผลของการวิจัยด้านพลังพิเศษ อาหาร ยา เครื่องมือไฮเทคต่างๆ ที่ทำให้มนุษยชาติทุกคน เป็นคนพิเศษได้ด้วยความพยายาม พรสวรรค์ที่มี และเปิดเผยถึงการส่งเสริมพัฒนาการ ของศาสตร์โบราณทางด้านพลังลมปราณ ในระดับสูงให้ทุกๆ คนได้รับรู้พร้อมๆ กันอีกด้วย

 

มากเมฆรู้ได้เลยว่าหลังจากนี้ เหล่าภรรยารักทั้งสามของเขา จะปฏิวัติโลกหล้าอย่างแท้จริงแล้ว

 

เพื่อให้มนุษยชาติแข็งแกร่งขึ้น และดำรงอยู่ได้ภายในจักรวาลแห่งนี้ไปอีกนานเท่านาน

 

ส่วนมากเมฆนั้นหลังจากที่พูดคุยกันจบแล้ว เขาได้ถูกเหล่าภรรยาทั้งสามขอร้องให้ไปทดสอบเครื่องเทพฝันเฉพาะตัวของเขาใหม่ที่ใต้ภูเขาไฟจำรองเป็นระยะเวลา 4 ชั่วโมงโลกภายนอก หรือคิดเป็น 8 วันภายในเกมเป็นอย่างน้อย เพื่อจะได้ปรับปรุงเครื่องเครื่องนี้อีกครั้งให้สมบูรณ์ เพื่อให้รองรับกับระดับพลังของมากเมฆให้ได้ในปัจจุบัน

 

".. มากเมฆคะ เข้าไปนอนในเครื่อง และเข้าไปสามพิภพตามปกตินะ จากนั้นทุกๆ 1 ชั่วโมงจากนี้ หรือจะคิดเป็นสองวันภายในสามพิภพก็ได้ มากเมฆจะต้องทดสอบระดับพลัง ตามที่ได้แจ้งไปทางข้อความด้วยนะ .."

 

".. เข้าไปได้แล้ว แล้วก็มากเมฆเข้าไปดูสถานการณ์ของสหพันธ์การค้าเมฆมายาด้วยตัวเองแล้วกันนะ เพราะในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา เกิดเรื่องขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ หวังว่ามากเมฆจะไม่โกรธนะที่พวกเราไม่ได้เข้าไปช่วย เพราะยังไงเซเลเน่กับพี่ราริอัสก็ยังต้องทำหน้าที่เป็นกลางอยู่ ขอโทษด้วยนะคะ .." เซเลเน่ที่สวมแว่นตากลมๆ และใส่เสื้อกาวน์ตัวยาวแขนสั้น คล้ายกับคุณหมอยืนอยู่ข้างๆ พูดขึ้น

 

".. พูดซะอยากรู้แล้วสิ งั้นขอใช้เวลา 4 ชั่วโมงจากนี้ให้คุ้มค่าแล้วกัน เพราะยังไงก็จะไม่ได้เข้าไปอีกตั้ง 1 เดือน .."

 

มากเมฆอยากรู้อยู่ไม่น้อย เพราะเขาเองก็ไม่ได้ติดตามข่าวสาร ของสหพันธ์การค้าเมฆมายามานานเหมือนกัน

 

มันเกิดอะไรขึ้นกันนะ ต้องไปดูให้เห็นกับตาเสียแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 314 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3334 loliz (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 10:43
  พูดงี้แสดงโดนหนัก แต่คงไม่ใช่พวกน้องๆมาเล่นแน่ เพราะน่าจะรู้แล้วว่าเป็นของพี่ชาย
  #3,334
  0
 2. #3333 joelamtan (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 09:41
  ขอบคุณครับ
  #3,333
  0
 3. #3332 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 09:04

  แน่จริงมาแต่งอีกตอน กากกกก

  #3,332
  0
 4. #3331 zaalah5931 (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 08:27

  ขอบคุณค่ะ
  #3,331
  0
 5. #3330 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 08:25

  หายนะกลับมาแล้ววววววววว

  #3,330
  0
 6. #3329 Green_pn (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 07:08
  เข้าไปแล้ววววววววววว​ ลุ้นๆติดตาม​ต่ออีกนิด​ แต่ก็ยังค้างได้อีกเช่นเคย
  #3,329
  0