มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 166 : บทที่ 166 สู่โลกมืด ตอน จบภารกิจสู่โลกมืด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,180
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 327 ครั้ง
  22 ก.พ. 62

บทที่ 166 สู่โลกมืด ตอน จบภารกิจสู่โลกมืด

 

            มารแมลงพิษไม่กล้าชักช้า มันรีบค้นหาตำราเล่มหนึ่งจากภายในกระเป๋าลับของมันออกมา พร้อมกับส่งมอบให้จักรพรรดิพระองค์ใหม่อย่างว่าง่าย เพราะก่อนหน้านี้หลายวัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหมื่นมารที่หมดประโยชน์ไปแล้ว และใกล้ที่จะตาย แต่อย่างน้อยๆ มันก็ยังเป็นคนของโลกมืดและมีเส้นสายอยู่ไม่น้อยภายใน มันจึงได้รับข่าวสารต่างๆ มาพอสมควร จึงพอจะคาดเดาได้ว่าอีกฝ่าย จักรพรรดิพระองค์ใหม่ที่ยังเยาว์เป็นคนเช่นใด

 

            ".. ดีมาก ที่เจ้ายังรู้ความ .." มากเมฆเปิดอ่านตำราลับการปรุงยาทั้งหมดจนจบผ่านดวงเนตรสีทองที่หลอมรวม ภายในเวลาไม่ถึง 1 วินาที ก่อนที่จะโยนตำราลับที่ว่าเข้าไปเก็บในท้องพระคลังในมิติโลกใบเล็ก

 

            ก่อนที่จะมองไปยังมารแมลงพิษอีกครั้ง

 

            ".. นำตำราวิชา บุปผารักรัญจวน ออกมาให้กับเรา .." รอยยิ้มเย็นชาของมากเมฆปรากฏขึ้นอีกครั้งที่พูดจบ

 

การกระทำของเขาในเวลานี้ มันไม่ได้แตกต่างไปจากทรราชย์ผู้ชั่วร้ายเลยสักนิด ที่มักจะใช้อำนาจที่มีกดขี่ข่มเหงรังแกผู้อ่อนแอ เพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ

 

            และก็เป็นอีกครั้งที่มารแมลงพิษไม่กล้าจะต่อต้านใดๆ

 

เพราะตลอดหลายปีที่ผ่านมา มันได้พยายามกระทำการทดลองอย่างลับๆ ด้วยวิธีการที่เลวร้ายเกินมนุษย์ปกติธรรมดาจะทำได้ หนึ่งในนั้นก็คือทำการจับหญิงสาวบริสุทธิ์จำนวนมาก จากหลายสิบประเทศอย่างผิดกฎหมาย มาทำการล้างสมองด้วยวิธีการต่างๆ ขององค์กร และบังคับให้หญิงสาวจำนวนมากเหล่านั้น ทำการฝึกฝน บุปผารักรัญจวน และหากหญิงสาวคนไหนสามารถฝึกฝนจนสำเร็จได้เล็กน้อย มารแมลงพิษจะให้อีกฝ่ายมีเพศสัมพันธ์อันป่าเถื่อนด้วยยาปลุกกำหนัด ยาวนานหลายชั่วโมงกับผู้ชายไม่ซ้ำหน้า หลายสิบคนติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายวัน ตามช่วงเวลาที่หญิงสาวคนนั้นๆ จะมีโอกาสตั้งท้องมากที่สุด เพื่อให้หญิงสาวเหล่านั้นตั้งท้องตามกระบวนการทางธรรมชาติ

 

แต่ผลที่ได้ กับไม่มีหญิงสาวคนไหนตั้งท้องเลยสักคน และด้วยอายุขัยของมันมารแมลงที่ใกล้จะหมดลง จึงทำให้มันเป็นบ้าเสียสติอยู่หลายครั้ง พลาดไปสังหารเหล่าหญิงสาวที่อุตส่าห์บ่มเพาะมา จนเสียเวลาไปหลายเดือน เพื่อหาคนใหม่ๆ มาแทนที่

 

แต่มันก็ยังมีหวังอยู่ไม่น้อยในครั้งนี้เช่นกัน หลังจากที่ถูกเรียกให้มาพบ หากมันทำตามความต้องการของจักรพรรดิโลกมืดพระองค์ใหม่ให้ดีๆ อีกฝ่ายอาจจะมอบโอกาสแห่งชีวิต ให้กับมันก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้มันจึงไม่คิดต่อต้านใดๆ ทำตามคำสั่งของอีกฝ่ายอย่างว่าง่ายตั้งแต่แรก

 

ไหนเลยมากเมฆจะจับสัมผัสอารมณ์และความต้องการของมารแมลงพิษไม่ได้

 

ถึงแม้จะอ่านใจพวกมันแบบ 100% ไม่ได้ในสถานที่แห่งนี้ ที่ไม่ใช่มิติของโลกใบเล็ก

 

แต่ด้วยสัมผัสพลังลี้ลับอันพิเศษของเขาที่มี ทำให้สามารถอนุมานถึงสิ่งที่มารแมลงพิษต้องการได้เป็นอย่างดี

 

มากเมฆเปิดอ่านตำรา บุปผารักรัญจวน จนจบก่อนที่จะโยนเก็บเข้าไปภายในมิติโลกใบเล็ก

 

และตอบแทนอีกฝ่ายตามที่มันต้องการ ช่างเป็นองค์จักรพรรดิผู้มีเมตตาเหลือเกิน

 

เพลิงอมตะลุกไหม้มารแมลงพิษจนมันกลับกลายไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง ก่อนที่จะถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นหญิงสาวในเวลาต่อมาด้วยความเจ็บปวดสุดแสน โดยมากเมฆได้ให้เหตุผลที่แลดูเหมือนจะรับได้กับมารแมลงพิษ

 

".. เนื่องจากเจ้าฝึกฝนบ่มเพาะ จนพลังหยินมากกว่าหยางจนเสียสมดุลไปแล้ว ก่อนหน้านี้เจ้ามักจะเสียสติบ่อยๆ หนทางรอดของเจ้า จึงจำเป็นจะต้องกลายเป็นหญิงเท่านั้น ไปได้แล้ว ไปปรับพื้นฐานพลังแล้วเจ้าจะเข้าใจได้เอง .."

 

กล่าวจบมากเมฆทำการสร้างอักขระมารประทับ ไปยังดวงจิตวิญญาณของมารแมลงพิษหลายสิบตัวอักษร

 

โดยส่วนใหญ่จะมีผลคล้ายๆ กับที่เหล่าพันอสูรหมื่นมารสายเลือดโบราณที่ถูกตราประทับลงไป ให้กลายเป็นผู้ซื่อสัตย์ภักดีต่อมากเมฆไปตลอดกาล

 

มากเมฆได้รับสารเลวน่าตายโคตรๆ มาเป็นข้าทาสอีกหนึ่งคน

 

และยังได้เขียนอักขระตราประทับติดตามไว้ที่ดวงจิตวิญญาณของมันอีกด้วย

 

เพื่อที่ว่าจะเอาไว้ให้เด็กน้อยลั่วเอ๋อร์ในอนาคตจากนี้ สามารถติดตามล้างแค้นมารแมลงพิษได้ หากอีกฝ่ายต้องการ

 

เหตุที่มากเมฆไม่ลงมือสังหารมารแมลงพิษไปให้มันจบๆ เสียตั้งแต่ตอนนี้ นั่นก็เพราะเขาไม่เห็นถึงความจำเป็นต้องทำ สู้ปล่อยเอาไว้ให้ลั่วเอ๋อร์มีเป้าหมายสักอย่างสองอย่าง เมื่อเติบโตขึ้นมาจัดการล้างแค้นเองดีกว่า และมากเมฆก็ไม่คิดจะเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับครอบครัวคนอื่นให้มากเกินไปเช่นกัน

 

            หลังจากได้ในสิ่งที่ต้องการหมดแล้วจากมารแมลงพิษ มากเมฆจึงเรียกให้เหล่าพันอสูรกับหมื่นมารสายเลือดโบราณที่ล้วนแล้วแต่ก็เป็นชนชั้น ระดับผู้นำผู้บริหารด้วยกันทั้งนั้น เข้ามาประชุมและปรึกษาหารือเกี่ยวกับแผนการต่อจากนี้ และแผนการระยะยาวออกไปอีกหลายปีของโลกมืด

           

            ข้อสรุปที่ได้ก็คือ ทั้งหมดจะต้องเก็บตัวเงียบเป็นระยะเวลา 3 ปี ไม่กระทำการใดๆ ที่เกิดผลร้ายต่อโลกหรือระบบสุริยะโดยเด็ดขาด และให้เคลื่อนไหวในเงามืดให้มากที่สุด

 

ปกปิดข้อมูลเกี่ยวกับจักรพรรดิโลกมืดองค์ใหม่เท่าที่สามารถ

 

แต่อนุญาตให้ปล่อยข่าวลือมั่วๆ ออกไปได้ เท็จและจริงให้สมดุลเพื่อทำให้เกิดความสับสนให้มากที่สุด

 

และหากมีผู้ทรยศให้ทำการกำจัดมันทิ้งทั้งตระกูล รวมไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทำลายหลักฐานทุกๆ อย่าง

 

และให้ทั้งหมดทั้งมวลปฏิบัติการลับเฉพาะกิจ เช่นแต่เก่าก่อน กระจายบุคลากรและสายลับระดับสูงออกไปยังหน่วยงานต่างๆ ในทุกๆ องค์กรของโลก และระบบสุริยะจักรวาล ในอาณานิคมอวกาศทั้งใน และรอบนอกของระบบสุริยะในดวงดาวที่ห่างไกลอีกด้วย

 

เพื่อควบคุมข้อมูลและความลับที่หามาได้ จากหลังฉากเช่นเดิม และพยายามแฝงตัวเข้าไปในระดับสูงของผู้บริหารในทุกๆ องค์กระ แม้แต่รัฐบาลโลกหรือสหพันธรัฐเช่นกัน

 

และหลังจากจบงานชุมนุมหมื่นมารพันอสูรแล้ว ทุกๆ 6 เดือน โลกมืดจะได้รับสิทธิ์พิเศษ 1 พันคนให้สามารถเข้าไปยังมิติโลกใบเล็กได้

 

เพื่อฝึกฝนและหาของวิเศษตามที่ต้องการ และหากโลกมืดมีผลงานที่ดีเป็นที่น่าพอใจ จักรพรรดิจะเพิ่มจำนวนคนและจำนวนเดือนในการฝึกฝนให้ ตามแต่ละองค์กรที่สร้างผลงานได้เป็นกรณีพิเศษ

 

ในขณะเดียวกัน มากเมฆยังได้เปิดเผยถึงความลับเกี่ยวกับการฝึกฝน พลังลมปราณบริสุทธิ์ให้เร็วยิ่งขึ้น

 

พร้อมกับคุณสมบัติของสารเหลวประเภทต่างๆ ที่รู้ให้กับทุกๆ คนอีกด้วย พร้อมกับออกคำสั่งพิเศษให้โลกมืดทั้งหมด ออกคำสั่งให้รุ่นเยาว์ขององค์กร หรือกลุ่มคนที่สนใจและมีพรสวรรค์ในระดับสูง แบ่งจำนวนคนออกไปแฝงตัวในสามพิภพออนไลน์ตลอดเวลา สร้างกองกำลังโลกมืดเอาไว้ภายใน ไม่ว่าจะเป็น ดาวเคออส โลกเวทมนตร์ และโลกเทพเซียน เพื่อรอคอยการเรียกใช้ ของมากเมฆต่อไปเมื่อถึงเวลา

 

ผลตอบรับที่ได้คือสร้างความประหลาดใจ และความหวังให้กับเหล่าหมื่นมารพันอสูรเป็นอย่างยิ่ง

 

มากเมฆมอบป้ายหยกเลือดหนึ่งพันชิ้นไว้ที่ราชันย์พันอสูร ป้ายทุกป้ายจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อถึงวันที่กำหนดให้เข้าไปเท่านั้น และทุกๆ ป้ายหยกเลือด มากเมฆยังได้เขียนอักขระมารประทับเอาไว้อีกด้วย

 

ทุกๆ หนึ่งพันคนที่ได้ใช้และเป็นคนของโลกมืด จะถูกตราประทับดวงจิตวิญญาณทุกคน

 

เพื่อให้กลายเป็นทาส เป็นผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์ภักดีต่อมากเมฆไปตลอดกาล

 

ก่อนที่มากเมฆจะจากไป ชายหนุ่มยังได้ออกคำสั่งพิเศษเพิ่มเติมให้กับทุกๆ คนไว้ด้วย ต่อแต่นี้ไปหากใครคิดจะติดต่อใดๆ หรือมีธุระสำคัญ ให้ทำการติดต่อผ่านทางเลขาสาวซายูริ ของโลกมืดสาขาญี่ปุ่นเท่านั้น และทุกๆ องค์กรที่เคยทรยศสาขาญี่ปุ่นให้ทำการจ่ายเงินชนเชยด้วย ไม่อย่างงั้นจักรพรรดิจะลงโทษด้วยตนเอง

 

และห้ามมิให้ติดต่อเข้าหาโดยตรงโดยเด็ดขาด ยกเว้นราชันย์พันอสูรเท่านั้นที่เป็นผู้นำสูงสุด ที่มีรหัสลับของข้อความพิเศษที่อนุญาตให้ใช้ได้ แต่จะต้องเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เท่านั้น

 

            หลังจากที่หมดธุระแล้ว มากเมฆจึงได้สลายร่างพลังของร่างแยก หายไปต่อหน้าต่อตาทุกๆ คน ในขณะที่เหล่าพันอสูรและหมื่นมารสายเลือดโบราณ ที่กลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง ต่างก็คุกเข่าคำนับอำลาด้วยความซื่อสัตย์ภักดี

 

และสำหรับเหล่าพันอสูรและหมื่นมารคนอื่นๆ ที่ได้เข้าร่วมในครั้งนี้ ต่างก็ถูกมากเมฆเขียนอักขระมารประทับดวงจิตวิญญาณกันทุกคน ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงไม่จำเป็นต้องหวาดระแวง ว่าจะถูกทรยศอีกแล้วจากคนเหล่านี้

 

เพราะหากมีคนทรยศ ราชันย์พันอสูรเหล่าสานเลือดโบราณ คงจะเป็นกลุ่มบุคคลแรกๆ ที่บุกไปทำลายองค์กรของพวกมัน และรามไปถึงฆ่าล้างตระกูลจนหมดสิ้นในคืนเดียวแน่ๆ

 

*******************

 

            ณ ห้องทดลองลับ บนเกาะลอยฟ้า ภายในคฤหาสน์ลอยฟ้าอันประเมินค่าไม่ได้

 

            ในปัจจุบันเหลือร่างแยกพลัง เพียงหนึ่งร่างเท่านั้น

 

แต่ด้วยการหลอมรวมของดวงเนตร เนตรทฤษฎี และ เนตรทรราชย์ ที่ใกล้จะหมดเวลาลง จึงทำให้มากเมฆต้องพยายามอย่างสุดขั้ว จนเหมือนคนบ้าในทุกๆ วินาที เพื่อใช้คุณสมบัติพิเศษที่ได้รับให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด

 

ดังสุภาษิตที่ว่า น้ำขึ้นให้รีบตัก!

 

โชคยังดีที่ทุกครั้งใช้มิติความคิดไร้สิ้นสุดแบบเป็นรอบๆ ละ 10 ปีภายในหนึ่งห้วงความคิด

 

เขาจะสามารถทำให้เนตรที่เกิดจากการหลอมรวมทั้งสอง มีเวลาคงสภาพไว้ได้นานเต็มที่ภายในมิติความคิด

 

แต่ในเวลานี้มันใกล้จะถึงขีดสุดแล้วอย่างช้าๆ ด้วยเวลาที่คงสภาพได้น้อยลงเรื่อยๆ ประกายแสงสีทองในดวงตาก็น้อยลงจนใกล้จะหมดไป

 

ก่อนที่พลังที่ว่าจะหมดลง มากเมฆได้ลืมตาขึ้นมาพร้อมกับรอยยิ้มแห่งความพึงพอใจ ในความสำเร็จที่ได้รับ

 

            รากไม้เห็นเจ้านายของตนเองยิ้มอย่างมีความสุข ก็อดไม่ได้ที่จะถามสักเล็กน้อย ถึงผลสำเร็จที่ได้รับ

 

            ".. นายท่าน ยิ้มแบบนี้แสดงว่าสามารถสร้างอะไรดีๆ ได้แล้วล่ะสิเนี่ย .." รากไม้เดินเข้าไปใกล้ๆกล่าวถาม พร้อมกับเก็บพิมพ์เขียวอื่นๆ ที่ถูกอ่านจนหมดแล้ว ลงไปในกล่องพิเศษที่ถูกจัดเตรียมเอาไว้ โดยไม่รู้หรอกว่านายท่านมากเมฆนั้น ได้ประสบความสำเร็จแบบสุดๆ เลยต่างหาก

 

            ".. เยอะเลยล่ะ หลังจากที่กลับจากประเทศจีนแล้ว คงได้วุ่นวายต่อไปอีกสักอาทิตย์ เพื่อสร้างโรงผลิตและวางแผนการควบคุม การป้องกันขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในระดับที่แตกต่างจากเดิม โครงการทั้งหมดจากนี้ อาจจะต้องขอความร่วมมือจาก ตระกูลเมฆาเทพ และคุณพ่อตาร่วมด้วยอยู่หลายส่วน ไม่อย่างงั้น เพียงแค่บริษัทเมฆมายาที่ไร้พันธมิตรช่วยเหลือของพวกเรา คงจะรับมือได้ไม่ไหวและไม่หมด จากพวกหิวกระหายที่แสดงตัวเป็นนักบุญเหล่านั้น  .."

 

มากเมฆกล่าวบอกรากไม้ด้วยอารมณ์ที่ดี แต่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยสิ่งที่สำเร็จออกไป

 

ส่วนพวกนักบุญที่มากเมฆพูดถึง ก็เป็นพวกรัฐบาลต่างๆ รัฐบาลโลก อาณานิคม สหพันธรัฐจำนวนมาก

 

เพราะมันยังไม่ถึงเวลา และรากไม้เพียงคนเดียวอาจจะรับมือไม่ไหว กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

เพราะทุกๆ อย่างที่มากเมฆได้รับและประสบผลสำเร็จด้วยดี ในระดับสูงสุดของวิทยาการนั้นๆ มันสามารถปฏิวัติระบบสุริยะจักรวาลได้สบายๆ

 

และจะก่อให้เกิดการสูญเสียสมดุลของอำนาจ อย่างรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะในหลายๆ ด้าน ที่ดูเหมือนจะเป็นมิตรที่ดีต่อกัน

 

แต่ทั้งสองแท้ที่จริงแล้ว มันก็เหมือนน้ำกับไฟที่ต้องมีการดำรงอยู่ แต่ก็เข้ากันไม่ได้

 

และหากทั้งสองรับรู้ถึงการมีอยู่ของวิทยาการอันสมบูรณ์แบบ และไม่ก่อให้เกิดผลเสียใดๆ เช่น ประตูมิติที่ทำให้การเดินทางกลายเป็นเรื่องง่ายๆ แม้ว่าจะไกลแค่ไหนก็ตาม แร่ไทโอที่มีคุณสมบัติราวกับความฝัน ของเทพโลหะสสารทุกชนิด แหล่งพลังงานที่เรียกว่าบ่อเลือดที่ใช้ได้ไม่มีวันหมด นี่ยังไม่นับรวมกับวิทยาการอื่นๆ อีกจำนวนมาก ที่มากเมฆได้ศึกษาค้นคว้าจนบรรลุระดับความเข้าใจถึงขีดสุด ผ่านการมองเห็นและช่วยเหลือของดวงเนตรวิเศษทั้งสอง ไม่ว่าจะเป็นวิทยาการทางการแพทย์ อาหารและยา ชีวภาพพฤกษศาสตร์ และอื่นๆ อีกมาก

 

ทั้งรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะคงรวมตัวกัน ร่วมมือแบบเฉพาะกิจเพื่อผลประโยชน์ และเรียกกำลังเสริมพันธมิตรจำนวนมาก โดยกล่าวอ้างถึงคุณภาพชีวิตของมนุษยชาติอะไรแบบนี้แน่ๆ

 

ออกมาเรียกร้องขอในสิ่งที่ไม่ใช่ของของพวกมัน อย่างหน้าด้านๆ กับบริษัทเมฆมายาที่ยังอ่อนแออยู่

 

เพื่อให้มากเมฆมองวิยาการทั้งหมดที่มี หรือมากกว่า 50% ให้กับพวกมันฟรีๆ แน่นอน

 

ด้วยเหตุนี้เอง มากเมฆจึงคิดที่จะดึงเอาตระกูลเมฆาเทพมาเป็นพวก และเปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างมากเมฆกับคุณพ่อตาออกไป แต่นี่ก็เป็นเพียงแผนการขั้นต้นเท่านั้น ทุกๆ อย่างอาจจะปรับเปลี่ยนได้จากนี้ หากใช้พลังของโลกมืด แต่กระนั้นไว้แก้ไขตามสถานการณ์อีกที

 

รากไม้เห็นด้วยกับความคิดเห็นของนายท่าน เพราะการเติบโตที่รวดเร็วมากเกินไปในหลายๆ ด้าน

 

อาจจะนำมาสู่การล่มสลายได้ จากการที่มีรากฐานไม่แข็งแรงนั่นเอง

 

การขอให้ใครสักคนมาช่วย มันก็ไม่ใช่อะไรที่ดูแย่แม้แต่น้อย แต่เป็นการที่เรามองเห็นภาพรวมและขีดจำกัดของตัวเองรวมไปถึงองค์กรมากกว่า และในโลกธุรกิจอันโหดร้ายไร้หัวใจอันเห็นผลประโยชน์เป็นที่ตั้ง การต่อสู้เพียงลำพังมันเป็นอะไรที่โง่มาก ดูเหมือนนายท่านมากเมฆจะมาถูกทางแล้ว

 

".. รากไม้ ฝากไปบอกให้คุณไคโต เร่งทำการกวาดซื้อวิทยาการที่ไม่สมบูรณ์มาให้หมด ตามที่ข้อมูลที่ให้ไปภายใน 7 วันจากนี้ หลังจากนั้นให้ทำการวางแผน จัดลำดับความสำคัญของวิทยาการที่ต้องเร่งพัฒนาให้สมบูรณ์ และแบ่งงานกันไปทำตามแต่ละหน่วยงานในทันที .."

 

".. ส่วนวิทยาการต่างๆ ที่รากไม้นำมาในวันนี้ ให้แยกออกจากกลุ่มงานวิจัยที่ไม่ต้องวิจัยแล้ว ในส่วนอื่นๆ และประกาศให้รู้เฉพาะเหล่าผู้บริหารระดับสูง และหัวหน้าทีมนักวิจัยเท่านั้น ว่าทั้งหมดถูกศึกษาค้นคว้าวิจัยจนสมบูรณ์แล้ว โดยเรามากเมฆเป็นผู้วิจัยและรับรองผลด้วยตัวเอง ส่วนนักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆ ที่ทำการวิจัยในส่วนนี้อยู่ก่อนแล้ว ให้มอบเงินรางวัล และจ้างงานต่อไปอีกหลายปี หรือไม่ก็เสนอให้คนที่สนใจเข้าร่วมกับงานวิจัยอื่นๆ หาไอเดียความคิดใหม่ๆ ที่กำลังถูกเพิ่มเข้ามา หรือหากเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่เป็นเจ้าของวิทยาการงานวิจัยอย่างแร่ไทโอ กล่องมิติ ต้องการดูผลสำเร็จของงานวิจัยอย่างแท้จริง ว่ามันเป็นความจริงหรือไม่ ให้ทำการนัดเวลามาหลังจากนี้อีก 2 สัปดาห์ เพื่อให้เข้ามาชมงานที่สำเร็จสมบูรณ์แล้วได้ .."

 

".. ฝากด้วยนะรากไม้ ไปหล่ะ .." ร่างแยกพลังของมากเมฆกล่าวจบก็สลายหายไป

 

ปล่อยให้รากไม้เก็บกวาดห้องทดลองอยู่คนเดียว และถึงแม้มากเมฆจะทดลอง พร้อมกับทำการวิจัยสิ่งต่างๆ อยู่ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุด

 

แต่ก็มีอยู่หลายต่อหลายครั้ง ต้องออกมาทดสอบประสิทธิภาพที่โลกภายนอกด้วยเช่นกัน บางทีก็ระเบิด บางทีก็ล้มเหลว ด้วยเหตุนี้เองห้องทดลองลับ จึงมีสภาพเละเทะไปหมด

 

ร่างพลังทั้งหมดสลายหายไปหมดแล้ว และกลับคืนสู่ร่างหลักแล้วอย่างสมบูรณ์

 

มากเมฆร่างหลักยังคงศึกษาเคล็ดวิชาต่างๆ และทำการหลอมรวมเข้าด้วยกันต่อไป

 

เคล็ดวิชาใดๆ ที่มีรากฐานมาจากพลังลมปราณโบราณ หรือเคล็ดพลังวิญญาณในการโคจรและการหมุนเวียน

 

ไม่ว่าจะเป็นพลังภายใน หรือพลังภายนอก พลังธาตุที่แตกต่าง พลังธาตุที่ขัดแย้ง หรือสนับสนุนส่งเสริมกันและกัน

 

มากเมฆจะนำพวกมันมาหลอมรวมเข้ากับ หมื่นลมปราณดาราทมิฬ และหลายต่อหลายวิชาที่มีและได้รับมาในครั้งนี้จากโลกมืด มันได้ส่งเสริมให้พลังลมปราณที่มากเมฆบัญญัติขึ้น มีอนุภาคสูงสุดจนน่ากลัว มีคุณสมบัติแห่งเอกอุของพลังสุดไพศาลไปแล้ว จะเรียกพวกมันว่าปราณวิญญาณก็ยังได้ แต่กระนั้นมันก็ยังมีคุณสมบัติ ในการดูดกลืนพลังในรูปแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

และสำหรับเคล็ดวิชาใดๆ เกี่ยวกับการต่อสู้ การเคลื่อนไหว หรือเคล็ดวิชากายา การควบคุม ตอบโต้ และอื่นๆ ที่มี มากเมฆจะนำพวกมันมาหลอมรวมเข้ากับ หมื่นศาสตราดาราทมิฬ ที่ถูกแบ่งออกเป็น 12 เคล็ดวิชาเฉพาะที่ใช้ออกได้หลากหลาย ร่วมกับพลังพิเศษเฉพาะตัวของเขา การมาถึงของหลากหลายเคล็ดวิชาที่ได้รับมา ทำให้มากเมฆสามารถหลอมรวมแนวคิดแปลกใหม่ และทำการลดจุดด้อยเสริมจุดแข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

หลายชั่วโมงผ่านไปในที่สุดมากเมฆก็ลืมตาตื่นขึ้น พลังลมปราณบริสุทธิ์ของมากเมฆ ไม่ได้อยู่ในขอบเขตเบิกภพอีกต่อไป มันได้ก้าวทะยานสวรรค์ขึ้นไปถึงขอบเขตเบิกสวรรค์ไปแล้วโดยสมบูรณ์ แถมยังอยู่ในสุดสูงสุดอีกด้วย

 

แถมยังมีความเสถียรภาพในคลื่นพลังที่ปลดปล่อยออกมาเป็นอย่างมาก

 

จนแม้แต่เหล่าอาจารย์คนอื่นๆ ที่อยู่ในขอบเขตพลังเดียวกัน ยังอดไม่ได้ที่จะนับถือในพรสวรรค์

 

ในการปรับสมดุลแห่งพลังของอีกฝ่าย ที่ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก็สามารถปรับสมดุลพลังให้เข้าทีเข้าทางได้โดยเร็วขนาดนี้

 

มากเมฆออกจากการฝึกฝนและหลอมรวม ชายหนุ่มทำการขอให้อาจารย์ทุกๆ คนกลับเข้ามาภายในห้อง พร้อมกับมอบป้ายหยกเลือด 1000 ป้าย และมอบป้ายหยกเลือดพิเศษ 8 ป้ายให้กับท่านอาจารย์ของเขา

 

เพื่อให้อาจารย์ทั้งแปดสามารถเข้าไปฝึกฝน เมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้ตามที่ต้องการ แถมไม่จำกัดวันเวลาอีกต่างหาก และในป้ายหยกเลือด 1 พันป้ายที่มอบออกไป มากเมฆยังได้เขียนอักขระมารไปด้วย โดยทุกๆ คนที่ใช้ป้ายจะไม่มีใครกล่าวถึงการมีอยู่ของมิติโลกใบเล็กออกไปได้ได้ ยกเว้นแต่คนที่รู้ความลับเหล่านี้เหมือนๆ กันเท่านั้น

 

และแน่นอนมากเมฆได้ควบคุมจิตใจ ของคนของฝ่ายธรรมะเล็กน้อย

 

แต่ไม่ถึงกับทำให้กลายเป็นทาส แบบเดียวกับคนของโลกมืดที่สมควรตายเอามากๆ จากสิ่งที่พวกมันทำ

 

และมากเมฆยังได้เสนอให้เหล่าอาจารย์ทั้งแปดของเขา ลองเข้าไปออนไลน์ในเกมสามพิภพดูบ้าง

 

เพราะมันส่งเสริมให้สามารถฝึกฝนบ่มเพาะ พลังลมปราณบริสุทธิ์ได้เร็วขึ้นมากเช่นกันแถมยังปลอดภัยสุดๆ

 

มากเมฆยังได้เปิดเผยข้อมูลอีกหลายๆ อย่างเกี่ยวกับเครื่องเทพฝันที่สามารถทำได้ ให้เหล่ากับอาจารย์ผู้ตกยุคไปแล้วได้รับรู้ เช่น เร่งความเร็วของพลังลมปราณในการโคจรภายในร่าง ทำให้ทะลวงจุดชีพจรทำได้โดยง่าย เร่งความเร็วในการฝึกฝนเคล็ดวิชาที่ต้องใช้เวลานานๆ โดยเฉพาะวันเวลาที่มากขึ้นของสามพิภพเป็นตัวช่วยเหลือ

 

และเครื่องเทพฝันยังสามารถปรับปรุง แก้ไขและช่วยพัฒนากล้ามเนื้อรวมไปถึงอวัยวะภายในให้ดีขึ้นได้ ผ่านทางสารเหลวระดับสูง และอาหารพิเศษเฉพาะต่อระบบร่างกายที่สมควรได้รับ และที่สำคัญมันยังช่วยในการรักษาโลกร้ายต่างๆ ได้อีกด้วย และที่สุดยอดที่สุดก็คือเหล่าอาจารย์ จะได้พบกับคู่ต่อสู้ที่เก่งกาจมากมาย เปิดโอกาสให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

 

การเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้ทำให้อาจารย์ทั้ง 8 ที่ไม่ได้สนใจอะไรเกี่ยวกับเกมออนไลน์เลย

 

เริ่มมีความสนใจขึ้นมาแล้ว และมากเมฆเองก็เสนอตัว ขอเป็นคนจัดเตรียมเครื่องเทพฝันแบบพิเศษ ให้กับเหล่าอาจารย์ของเขาเอง เพราะหากให้อาจารย์ทั้ง 8 ไปซื้อเครื่องเทพฝันมาเองแบบคนปกติทั่วไป คงได้เปลี่ยนเครื่องใหม่ทุกๆ 3 เดือนเป็นแน่ จากคลื่นพลังลมปราณขอบเขตสวรรค์ของแต่ละคน ที่สามารถทำลายได้แม้แต่รถถังแบบนี้

 

*************

 

ค่ำคืนไร้หมู่ดาว งานชุมนุมหมื่นมารพันอสูร ที่ไร้ผู้คน

 

งานชุมนุมที่ฝ่ายธรรมะไม่ได้เข้าร่วม และฝ่ายโลกมืดที่เข้าร่วมเพียงเล็กน้อย แถมส่วนใหญ่ยังอยู่ในระดับต่ำสุดๆ ก็ผ่านเลยไปพร้อมกับข่าวลือที่จับต้องอะไรไม่ได้เลยจำนวนมาก

 

เหล่าสายลับและตัวแทนจากตระกูลเก่าแก่ ของตัวแทนประเทศ ล้วนแล้วแต่ไม่ได้อะไรกลับไปเลย แถมดูเหมือนการที่ทั้งหมดทุกคนพยายามเข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ ยังเป็นการเปิดเผยถึงสถานะตัวตนของประเทศ และตระกูลที่คิดไม่ซื่อกับโลกมืดให้อีกฝ่ายรับรู้อีกด้วย

 

ค่ำคืนแห่งความไม่เข้าใจ และหลงคิดไปเองของหลายๆ คนก็ผ่านไป

 

การมีอยู่ของมากเมฆยังคงเป็นข่าวลือต่อไป มันเหมือนความลับแต่ก็ไม่ลับเสียทีเดียว และข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่าบุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพ ผู้ที่มีสิทธิ์ในการเป็นจักรพรรดิโลกมืดคนใหม่ต่อจากอาจารย์มารกระบี่ ก็ยังคงเป็นแค่ข่าวลือต่อไป ร่วมกับอีกข่าวลือจำนวนมากต่อไปเช่นเดิม ต้องยอมรับเลยว่าโลกมืดมีทักษะในการวางแผน และการทำงานร่วมกันเพื่อผลประโยชน์อย่างแท้จริง

 

และสำหรับทุกๆ คนที่แอบเข้าร่วมงานชุมนุมแน่นอนว่า ทั้งหมดถูกหมายหัวเอาไว้แล้ว และหลังจากนี้อีกสามปี หากพวกมันยังไม่ตายหรือเป็นอะไรไปก่อน มากเมฆเชื่อได้เลยว่า จะต้องมีใครสักคนในโลกมืดระดับสูง แอบไปเล่นสนุกกับกลุ่มคนและตระกูลรวมไปถึงองค์กรของพวกมันแน่ๆ

 

การจัดการแบบมีพระเดชและพระคุณ นกสองหัว ใช้ประโยชน์ หรืออะไรก็แล้วแต่

 

มันไม่ใช่วิธีการที่ดีนัก แต่สำหรับสถานการณ์เฉพาะหน้าในขณะนี้

 

มากเมฆเชื่อว่าสิ่งที่เขากำลังทำ และได้ทำไปแล้วไม่น้อยในตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

มันโอเคแล้ว และเขาควรจะคอยดูการเปลี่ยนแปลงต่อไปจากนี้ก็พอ

 

เหมือนกับคำที่ว่า ปล่อยให้เงินทำงานของมันไป .. ของโลกนักลงทุน โลกธุรกิจ

 

แต่สำหรับโลกมืดนั้น ปล่อยให้อำนาจ ทำงานของมันไปต่างหาก ...

 

อำนาจที่มาพร้อมกับผลประโยชน์ เกินกว่าที่เงินจะหาซื้อมาได้ ....

 

***************

 

มากเมฆกล่าวอำลาอาจารย์ทั้งแปดของเขา หลังจากที่ไม่มีสถานการณ์ใดๆ เกิดขึ้นให้ปวดหัวอีก

 

และชายหนุ่มยังได้มอบป้ายหยกอันหนึ่งให้กับลั่วเอ๋อร์ โดยมันเป็นป้ายติดตามตัวมารแมลงพิษ คนที่เคยสังหารโหดแม่ของลั่วเอ๋อร์มาก่อน

 

แต่ดูเหมือนเด็กน้อยจะมีจิตใจที่ดีงามและแข็งแกร่งอยู่ไม่น้อย

 

ลั่วเอ๋อร์ได้เลือกที่จะทำลายป้ายหยกติดตามทิ้งไป และไม่คิดติดตามล้างแค้นใดๆ อีก

 

แต่หากอีกฝ่ายไม่ยอมเลิกรา ลั่วเอ๋อร์ในวัยเพียง 5 ขวบกับกล้าที่จะกล่าวอย่างตั้งมั่นต่อสวรรค์

 

ว่าจะสังหารอีกฝ่ายด้วยตนเอง  แม้ว่าจะไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ จากพี่ชายมากเมฆก็ตาม

 

ส่วนอดีตพี่เลี้ยงสารเลวในปัจจุบัน มากเมฆได้เปลี่ยนให้มันกลายเป็นไส้เดือนดิน และถูกนกรับประทานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่เมื่อหลายวันก่อน เป็นการจบชีวิตที่น่าอนาถมาก

 

ในตอนแรกมากเมฆคิดจะรับลั่วเอ๋อร์เป็นศิษย์ เป็นลูกศิษย์แบบจริงๆ ที่ไม่ใช่แบบลูกศิษย์ในเกมเหมือนเด็กน้อยสี่คนก่อนหน้านี้ แต่จากนิสัยของเด็กน้อยลั่วเอ๋อร์ที่ได้รับการรักษา จนกลายเป็นเด็กปกติที่มีสติปัญญาเกินวัย และมีความคิดอ่านเป็นของตัวเองแบบนี้แล้ว

 

มากเมฆจึงไม่อยากทำให้ชีวิตจากนี้ของลั่วเอ๋อร์ ต้องเต็มไปด้วยเรื่องราววุ่นวายอีก

 

เขาจึงไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับการรับอีกฝ่ายเป็นลูกศิษย์ออกไปเลย

 

เพราะด้วยสถานะของเทพก็ไม่ใช่ มารก็ไม่เชิงของมากเมฆเองในปัจจุบัน

 

ในวันหน้าหากลั่วเอ๋อร์ได้มาติดตามมากเมฆ อาจจะพบเจอแต่เรื่องร้ายๆ ก็เป็นได้

 

และที่สำคัญลั่วเอ๋อร์ยังเด็กอยู่มาก สมควรปล่อยให้เด็กน้อยอ้วนกลมได้ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวที่นี่

 

อย่างมีความสุขน่าจะดีกว่า

 

มากเมฆก่อนที่จะจากไป ได้ถ่ายทอดคลื่นวิญญาณความทรงจำ ที่เต็มไปด้วยเคล็ดวิชาจำนวนหนึ่งให้กับลั่วเอ๋อร์

 

เพื่อเอาไว้ให้เด็กน้อยได้ฝึกฝนด้วยตัวเองจากนี้

 

มากเมฆขึ้นเครื่องบินกลับมายังเกาะลอยฟ้า พร้อมกับซอนย่าและคนในคณะของซายูริ ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

 

แต่ยังไม่ทันได้ลงจากเครื่องเลยด้วยซ้ำ ... กับต้อง ...


---------

ฝากตรวจคำผิดด้วยนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 327 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3299 Nazzga2 (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:46
  ถ้า 2 เมียสาวลอยตัวถือสากรอมากเมฆอยู่กลางทางคงเป็นฉากที่ฮาพิลึก
  #3,299
  1
  • #3299-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 166)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:28
   แค่คิดตามก็ฮาแล้ว อิอิ
   #3299-1
 2. #3297 Lucky_777 (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:08
  -_-'
  ....ค้าง
  #3,297
  0
 3. #3296 joelamtan (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:46
  ขอบคุณครับ
  #3,296
  0
 4. #3295 Green_pn (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:30
  ชอนย่าเป็นไรป่ะ
  โอ้ยยยค้างเว้ย
  #3,295
  0
 5. #3294 WhiteVacancy (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:23
  ยาวแต่ก็ยังไม่จุใจ

  ค้างงงงงงง
  #3,294
  0
 6. #3293 KurouNeko (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:21

  ซอนย่า สลายร่าง......

  #3,293
  0
 7. #3292 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:14

  เจออะไรอีกแล้วละเนี้ย เรื่องวิ่งเข้ามาไม่หยุดเลยยยยย สนุกมากกกกกกกกกก

  #3,292
  0