มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 161 : บทที่ 161 สู่โลกมืด ตอน ใกล้จบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,053
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 264 ครั้ง
  18 มิ.ย. 62

บทที่ 161 สู่โลกมืด ตอน ใกล้จบ

 

บวกกับที่มากเมฆยังต้องการใช้เวลา ไปกับการฝึกฝนทักษะวิชาของเทพยุทธ์เก้าราชันย์ ที่คิดจะรับเขาเป็นลูกศิษย์อีกด้วย อันเป็นวิชาควบคุมกระบี่ที่เขาเองสัมผัสได้ถึงความพิเศษตั้งแต่แรก

 

และสมควรเป็นวิชาโบราณที่เหนือล้ำกว่า แสนคลื่นหมื่นกระทบ เป็นแน่ แถมหลังจากที่จัดการกับความต้องการต่างๆ ส่วนตัวหมดแล้วทุกอย่าง มากเมฆยังมีแผนที่จะกลับไปพัฒนาต่อยอด เหล่าวิทยาการต่างๆ ที่ซื้อเอาไว้ในบริษัทเมฆมายา ที่ล้วนแล้วแต่ยังไม่สมบูรณ์ และบางอย่างก็มีอันตรายอยู่ไม่น้อย เช่น กล่องมิติเก็บของ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมผลิตภัณฑ์เอาไว้ขาย สร้างรายได้หลักให้กับบริษัทของเขาต่อไปในอนาคต

 

ก่อนที่ทุกๆ อย่างจะลงตัวแล้ว มากเมฆจึงจะตัดสินใจครั้งสำคัญ เลือกวันในการย้ายฐานหลักการผลิตและงานบริหารบุคลากรทั้งหมดของเขา ไปยังสเปซโคโลนี อาณานิคมอวกาศ สุดล้ำนำอนาคตที่สร้างใกล้เสร็จแล้ว

 

โดยมีคุณพ่อตาเทเวศร์เป็นผู้ควบคุมงานการก่อสร้าง และออกแบบเพิ่มเติมหลายระดับ รวมไปถึงการวางระบบการป้องกันและความคุมการทำงานต่างๆ อันเป็นธรรมชาติภายในโคโลนี ด้วยฝีมือของคุณภรรยาสาวสวยเซเลเน่ ณ ดาวพฤหัส เขตพื้นที่วงแหวนรอบนอกอันเป็นความลับต่อไป ซึ่งมันเป็นแผนการระยะยาวที่อาจจะต้องใช้เวลาอีกนาน กว่าจะสำเร็จ 100% จนเป็นที่น่าพอใจของคุณภรรยา

 

**********

 

ตั้งแต่เมื่อราว 1 วันก่อนหน้านี้ ก่อนที่มากเมฆจะได้เข้าไปยังมิติโลกใบเล็ก กับเหล่าพันอสูรและหมื่นมาร

 

เขาได้รับการติดต่อจากซอนย่าเป็นการส่วนตัวเฉพาะ ผ่านทางข้อความพิเศษจากสายรัดข้อมือที่เข้ารหัสไว้แล้วของตัวเอง ว่าตัวเธอและคณะเหล่าเทพยุทธ์ทั้งสอง รวมไปถึงหกเทพเสรีเหล่าอาวุโสคนอื่นๆ พวกเขาและเธอได้เดินทางมาถึงเมืองลั่วหยางแล้วโดยสวัสดิภาพ และพักอยู่ที่คฤหาสน์สามราชวงศ์อันเก่าแก่

 

รอคอยที่จะเข้าร่วมงานชุมนุมของโลกมืดอย่างเปิดเผย เพราะเหมือนทุกๆ ครั้งที่มีการจัดงานชุมนุมแบบนี้ขึ้นมา มักจะมีตัวแทนของฝ่ายธรรมะบางส่วนเข้าร่วมอยู่แล้ว จึงไม่แปลกอะไรที่คนจำนวนมากของฝ่ายธรรมะในครั้งนี้ หลายสิบคนหรือมากกว่านั้น จะเข้าร่วมงาน แต่กระนั้นกฎก็ยังเป็นกฎอยู่เสมอของโลกมืด ทุกๆ คนที่เข้าร่วมงานชุมนุมหมื่นมารพันอสูร จำเป็นจะต้องมีบัตรเชิญ อันเป็นหยกล้ำค่าชิ้นหนึ่งอยู่กับตัวเสมอที่เข้าร่วมงาน ไม่เช่นนั้นคนที่ไม่มีหยกอันเป็นสัญลักษณ์ของบัตรเชิญอย่างเป็นทางการที่ผ่านการรับรอง แต่แอบเข้าร่วมงานโดยมิชอบ จะถูกคนของโลกมืดทำการสังหารในทันทีที่ตรวจสอบพบ ว่าไม่มีบัตรเชิญตามกฎที่มีมาแต่โบราณ

 

มากเมฆทำการเข้าโหมดเต็ม 100% พร้อมกับวาร์ประยะทางไกล ไปยังตำแหน่งที่ได้รับมาจากซอนย่า หลังจากที่ทราบถึงตำแหน่งที่ตั้งอันชัดเจนแล้วของคฤหาสน์สามราชวงศ์

 

เพื่อกลับไปบอกกล่าวถึงสถานการณ์ให้อีกฝ่ายรับรู้ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปร่วมงานให้วุ่นวายอีก โดยคนที่จะรู้ได้ถึงข้อมูลอันเป็นจริง จำเป็นจะต้องเป็นบุคคลที่มากเมฆวางใจให้รู้เท่านั้น

 

และมีเพียง 9 คนที่มากเมฆพอจะบอกให้รู้ถึงความจริงที่เกิดขึ้นได้ ประกอบไปด้วยเทพยุทธ์ทั้งสอง หกเทพเสรี และคนสุดท้ายคือ ซอนย่า ถึงแม้จะรู้จักกันได้ไม่นานนัก แต่ด้วยสัมผัสลี้ลับบรรพกาลอันพิเศษแตกต่างนี่เอง ช่วยให้มากเมฆสามารถจำแนกแยกแยะอุปนิสัยใจคอของแต่ละบุคคลได้โดยง่าย คนไหนสมควรคบหา คนไหนสมควรเป็นมิตรแท้จริงใจ หรือคนไหนสมควรจะอยู่ให้ไกล คนไหนเลวร้ายและเป็นตัวอันตราย สมควรตาย เขาสามารถรับรู้ได้ผ่านทางสัมผัสพิเศษ เช่น การหยั่งรู้ และจิตรสัมผัสได้อย่างชัดเจนรู้แจ้ง จึงทำให้สามารถวางใจในตัวบุคคลที่คบหาได้ในระดับที่หนึ่งตั้งแต่แรกเห็น

           

ณ คฤหาสน์สามราชวงศ์ ภายในห้องรับรองที่ถูกปิดกั้นด้วยเทคโนโลยีป้องกันการแอบฟังของตระกูลเมฆาเทพ ที่ถูกเรียกใช้งานโดยซอนย่า เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางทหารที่นิยมใช้กัน

 

คนทั้ง 9 ต่างก็มากันพร้อมหน้า ถึงแม้จะเป็นเวลานอนของพวกเขาก็ตาม

 

รวมถึงมากเมฆด้วยที่นั่งอยู่ในตำแหน่งหัวโต๊ะ ราวกับเป็นประธานหัวหน้าตระกูล แต่เดิมเขาไม่ได้อยากจะมานั่งตรงนี้เลย สุดท้ายด้วยสถานะใหม่ของเขาที่เป็นจักรพรรดิโลกมืดไปแล้ว จึงทำให้คนอื่นๆ ปฏิบัติกับเขาต่างออกไปเล็กน้อยจากเดิม เพื่อเป็นการสอนและบอกกล่าวให้มากเมฆรู้จักวางตัว ให้เหมาะสมกับสถานะของเขา ที่มีอยู่ในปัจจุบันให้ถูกต้องเหมาะสม ถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นอาจารย์หรือญาติผู้ใหญ่ก็ตาม

 

มากเมฆได้เริ่มเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเท่าที่สามารถ แผนการที่วางไว้ของเขาเอง สำหรับงานชุมนุมหมื่นมารพันอสูร และการปกปิดตัวตนของเขาต่อบุคคลภายนอก ออกไปสักระยะใหญ่ๆ เพื่อไม่ให้ล่อเป้ามากเกินไป จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันจากฝีมือของเฟิงเทียนอี้

 

รวมไปถึงการมีอยู่ของมิติลับโลกใบเล็ก อันเป็นมหาขุมทรัพย์ไร้จำกัด และเหมาะแก่การพัฒนาของชาวยุทธจักรผู้ฝึกฝนพลังลมปราณโบราณ ให้ทุกๆ คนภายในห้องรับรู้โดยละเอียด

 

เหล่าหกเทพเสรีกับเทพยุทธ์หานดูจะเป็นเฒ่าชราที่ตกใจมากที่สุด กับเรื่องราวที่ได้ยิน ผิดกับเทพยุทธ์เก้าราชันย์ที่ดูเหมือนจะรู้ถึงการมีอยู่ของมิติลับที่ว่าอยู่แล้ว แต่กระนั้นผู้อาวุโสจิ่วถันหลงเองก็อดไม่ได้ที่จะตกใจ กับการที่ได้รู้ว่ามากเมฆได้กลายเป็นผู้ครอบครองมิติโลกใบเล็กแห่งนั้นอย่างแท้จริง

 

".. มากเมฆ แล้วเจ้าคิดจะทำยังไงกับมิติโลกใบเล็กนั่น หรือจะปล่อยให้คนของเจ้าจากโลกมืด สามารถเข้าออกได้ตามใจชอบ พร้อมกับนำสิ่งที่มีอยู่ภายในนั้นมาใช้ได้โดยไม่จำกัดอะไร .." เทพยุทธ์หานกล่าวถามด้วยสีหน้าจริงจัง เพราะหลังจากที่ได้รับฟังข้อมูลต่างๆ มาแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะเป็นห่วงกับอนาคตของลูกหลานจากนี้ หากคนของโลกมืดแข็งแกร่งมากขึ้นในทุกๆ วันอย่างต่อเนื่องพร้อมกับทรัพยากรหายาก หากเป็นแบบที่คิดต่อไป รับรองได้เลยว่าฝ่ายธรรมะจะต้องถูกทำลายในสักวันอย่างแน่นอน

 

แม้แต่หกเทพเสรีเองก็คิดเช่นเดียวกัน ต่างก็มองมายังมากเมฆเป็นตาเดียวด้วยความหวังบางอย่าง ว่าชายหนุ่มคนนี้จะจัดการยังไงกับมิติโลกใบเล็ก ที่ราวกับเป็นขุนสมบัติอันไร้จำกัดเช่นนี้ ให้เหมาะสมและเป็นกลางทั้งสองฝ่ายอย่างเท่าเทียม ตามที่บรรพชนของทั้งสองฝ่ายได้ค้นพบสถานที่ลับพร้อมกัน ราวกับเป็นโชคชะตาฟ้าประทานเมื่อหลายพันปีก่อน

 

เพราะยังไงก็ตาม แต่เดิมมิติโลกใบเล็กแห่งนี้ มันก็เป็นการค้นพบร่วมกัน ระหว่างฝ่ายธรรมะและอธรรมอยู่ก่อนแล้ว และถึงแม้บรรพชนฝ่ายธรรมะในยุคก่อนจะเสียที ถูกลอบสังหารและสูญเสียป้ายหยกเลือดไป แต่กระนั้นลูกหลานชาวยุทธ์ฝ่ายธรรมะก็ยังคงมีสิทธิ์ ในการได้รับโอกาสในการเข้าสำรวจโลกใบเล็กนี้เช่นกัน พอๆ กับคนของโลกมืดที่ได้รับสิทธิ์ที่ว่าไปแล้ว หลังงานชุมนุมหมื่นมารพันอสูรได้จบลง

 

มากเมฆเข้าใจดีถึงความกังวลของทุกคนดี และเขาเองก็ได้เตรียมคำตอบไว้แล้ว

 

".. ในครั้งแรก ผมจะอนุญาตให้เหล่าคนของผมจากโลกมืดจำนวน 1,000 คน รวมไปถึง คนของฝ่ายธรรมะ 1,000 คน โดยไม่จำกัดขอบเขตพลังหรืออายุ ได้โอกาสเข้าไปยังโลกใบเล็กพร้อมๆ กันเป็นเวลา 1 เดือน และผู้ที่ได้รับสิทธิ์ไปก่อนแล้วในตอนนี้ ก็มีแต่เหล่าพันอสูรกับหมื่นมารในระดับชนชั้นนำเท่านั้นที่ผมวางใจเท่านั้น แต่ภายหลังจบงานชุมนุมไว้แจ้งให้ทางโลกมืดได้ทราบถึงโอกาสในครั้งนี้อีกที 1,000 ต่อ 1,000 เป็นกลางที่สุดแล้ว .."

 

".. โดยจุดที่ตั้งของทุกคนที่ได้เข้าไป มันจะเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่คนละทิศทางของป่าแห่งการฝึกฝนระดับต่ำลำดับที่ 1 ป่าแรกอสูร ซึ่งผมได้เพิ่มระดับความยากเข้าไปแล้ว แน่นอนว่าการเพิ่มระดับความยากเข้าไป มันก็คือการเพิ่มของจำนวนสิ่งตอบแทนต่างๆ ไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นมันจึง win win ทั้งสองฝ่าย .."

 

".. โดยทางโลกมืดจำนวน 1,000 คนจะได้ที่ตั้งพักเป็นหมู่บ้านทางทิศตะวันออก .."

 

".. ฝ่ายธรรมะเป็นหมู่บ้านทางทิศเหนือ ทั้งสองหมู่บ้านมีระยะห่างกันอย่างมาก และทุกหมู่บ้านจะมีม่านพลังในการป้องกันไม่ให้สัตว์อสูรบุกรุกได้ คล้ายกับเป็นเซฟโซนเขตพื้นที่ปลอดภัย 100% เป็นสถานที่พักที่ถูกเตรียมไว้แล้วตั้งแต่แรก และเป็นหมู่บ้านที่มีไว้สำหรับเทเลพอร์ตออกมานอกมิติโลกใบเล็กอีกด้วย จริงๆ มันมีหมู่บ้านแบบนี้อยู่แปดแห่งด้วยกัน ตามทิศต่างๆ แต่ที่ผมกำหนดให้แบบนี้ เพื่อไม่ให้ทั้งสองฝ่ายปะทะกันโดยไม่จำเป็น และมีธรรมชาติของภูมิศาสตร์เป็นปราการป้องกันกั้นกลางของทั้งสองฝ่าย .."

 

".. และด้วยขนาดที่กว้างใหญ่ไพศาลของป่าฝึกฝนระดับต่ำลำดับที่ 1 ป่าแรกอสูร โอกาสที่ทั้งสองจะต่อสู้กัน มีน้อยมาก เพราะจำเป็นจะต้องข้ามภูเขาและแม่น้ำจำนวนมาก กว่าจะข้ามเขตไปพบกันได้ .."

 

มากเมฆตัดสินใจเพิ่มจำหน่อยคน และกำหนดพื้นที่ไว้ให้ทั้งสองฝ่ายอย่างชัดเจนหลังจากที่ออกมาจากโลกใบเล็กแล้ว เพราะยังไงตัวเขาในเวลานี้ จำเป็นจะต้องแสดงพระเดชและพระคุณออกไปด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 

เพื่อที่ว่าหลังจากนี้ไป ในเวลาที่เขาได้รับตำแหน่งประมุขจากฝ่ายธรรมะแล้ว จะได้ง่ายในการกำหนดทิศทางพัฒนาและควบคุมความเป็นไปของทั้งสองฝ่ายให้อยู่ในเส้นกึ่งกลาง

 

หลังจากที่เหล่าอาวุโสทั้งแปดได้ฟังถึงแผนการของมากเมฆ ต่างก็ยอมรับด้วยกันทั้งหมด

 

เพราะโอกาสในครั้งนี้ มันเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าฟ้าประทานให้อย่างแท้จริง

 

มากเมฆได้มอบหมายให้เทพยุทธ์หานและหกเทพเสรี เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการคัดสรรฝ่ายธรรมะจำนวน 1,000 คนให้เรียบร้อย หลังจบงานชุมนุมหมื่นมารพันอสูร และให้ทั้งหมดมาเตรียมพร้อม ณ สถานที่แห่งนี้ในอีก 5 วันหลังจากนี้ เพื่อรับมอบป้ายหยกเลือดแบบใช้ได้เพียงครั้งเดียวสำหรับเข้าไปมิติโลกใบเล็ก

 

มากเมฆพูดคุยกับซอนย่าต่ออีกเล็กน้อย ด้วยหัวใจที่เต้นแรงแบบแปลกๆ เพื่อให้เขารับทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว และจากที่ได้รู้มา ดูเหมือนตั้งแต่ที่ตระกูลเมฆาเทพเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย หลังจากที่มีชื่อของมากเมฆหลุดออกไปว่าเขาคือหายนะสีเงิน พร้อมกับคลิปวีดีโอแห่งการทำลายล้างสุดยอดแห่งปี

 

ในช่วงขณะที่สถานการณ์กำลังร้อนแรงเอามากๆ อยู่ๆ ก็ดูเหมือนจะเย็นลงไปมาก โดยตระกูลเมฆาเทพ แถมตัวแทนฝ่ายการขายเทคโนโลยีระดับสูงของตระกูลเมฆาเทพ ที่น้อยครั้งจะออกมาทำงาน ยังได้มานำเสนอขายเครื่องมืออุปกรณ์ป้องกันภัยระดับสูง ให้กับทางรัฐบาลจีนในราคาถูกๆ อีก

 

จึงดูเหมือนรัฐบาลจีนกับตระกูลเมฆาเทพ คล้ายกับมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

 

ด้วยเหตุนี้เองพวกโลกมืดที่วางแผนร้ายๆ เอาไว้แล้ว เมื่อราว 3-4 วันก่อนที่เฟิงเทียนอี้ยังไม่ถูกจัดการ

 

พวกมันจึงได้สงบลงและเคลื่อนไหวอย่างระมัดระวังในช่วงเวลาที่ผ่านมา จนสุดท้ายมากเมฆไปจัดการอีกฝ่ายถึงที่ แผนการร้ายและการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่พวกมันเตรียมเอาไว้ จึงถูกยกเลิกไปทั้งหมดในเวลาต่อมา

 

ระหว่างที่พูดคุยกับซอนย่าเพียงไม่ถึง 10 นาทีอยู่นั้น

 

ตลอดเวลามากเมฆรู้สึกใจเต้นแรงผิดปกติเอามากๆ  เลือดรมดูร้อนแรงจนมองเห็นได้ จนแม้แต่ลมหายใจที่เคยสม่ำเสมอมาตลอด ตามหลักเคล็ดพื้นฐานการหายใจของวิชาลมปราณ กับแปรเปลี่ยนเป็นติดๆ ขัดๆ ยังไงชอบกล

 

คล้ายกับเวลาที่เขาได้อยู่ใกล้ๆ ภรรยาทั้งสองเป็นครั้งแรกๆ และเกิดความรู้สึกแปลกใหม่ที่ยากจะคุ้นเคย และด้วยความรู้สึกแปลกๆ เหล่านี้เอง

 

ทำให้หนุ่มเลือดร้อนแบบเขา กลัวว่าอาจจะกระทำอะไรผิดพลาดต่อภรรยา เช่นการนอกใจ ชายหนุ่มจึงได้เว้นระยะห่างออกจากซอนย่ามากขึ้น หลังจากที่พูดคุยกันจบ

 

แต่ยิ่งมากเมฆถอยห่างมากเท่าไหร่ อีกฝ่ายก็ยิ่งเข้ามาชิดใกล้มากขึ้นเท่านั้น

 

กลายเป็นสถานการณ์ที่แก้ไขได้ยาก ยิ่งกว่าไปสยบพวกโลกมืดขอบเขตสวรรค์ แล้วทำให้พวกมันคุกเข่าให้เสียอีก

 

ก่อนที่มากเมฆจะหนีไปพักยังห้องนอน เพื่อไม่ให้ซอนย่าตามมาได้อีก

 

ชายหนุ่มได้ติดต่อไปหารากไม้ เพื่อให้เตรียมห้องทดลองขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ไว้ด้วยที่คฤหาสน์ลอยฟ้า หลังจากที่กลับไปถึงในอีกไม่กี่วันจากนี้ และให้รากไม้ช่วยไปนำเอาวิทยาการต่างๆ ที่ไม่สมบูรณ์จำนวนมาก ที่ทางบริษัทเมฆมายาได้ซื้อไว้แล้ว และเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์ทางสิทธิบัตร นำพวกมันไปเก็บไว้ภายในห้องทดลองแห่งนั้นไว้ด้วย รวมไปถึงวิทยาการวิธีสร้างประตูมิติที่ได้จากชาวกีซูร่าด้วย เพราะงานนี้มากเมฆกะจะจบงานใหญ่ๆ ให้จบก่อนที่จะกลับไปออนไลน์เกมสามพิภพอีกครั้ง

 

และยิ่งมากเมฆได้รู้อยู่ก่อนแล้ว ตั้งแต่หลายอาทิตย์ก่อน ว่าหลังจากที่ภรรยาคนที่สามของเขา เฟรย่าเธอได้ตื่นจากการหลับใหลขึ้นมาอย่างสมบูรณ์ เหมือนกับพี่ๆ ทั้งสองคนก่อนหน้านี้ ระบบต่างๆ ของสามพิภพออนไลน์จะได้รับการแก้ไขใหม่ รวมไปถึงการอัพเดทเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวง

 

และมากเมฆก็จำเป็นจะต้องกลับไปฝึกฝน พัฒนาพลังพิเศษรวมไปถึงพลังลมปราณด้วยเช่นกัน ทุกๆ 6 วัน และอีก 1 วันต้องไปหาคุณพ่อตา เพื่อฝึกพิเศษเฉพาะอีก เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางไกลไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง เพื่อไปช่วยเหลือและตามหาคุณแม่ยาย ที่ได้ตกลงรับปากคุณพ่อตาเอาไว้เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน เมื่อครั้งเหตุการณ์วิญญาณร้ายนอกพิภพ

 

ดั่งนั้นมากเมฆจึงเหลือเวลาสำหรับเตรียมพร้อม พัฒนาตัวเองให้ได้มากที่สุดอีกไม่กี่ปี

 

ด้วยเหตุนี้เอง มากเมฆจึงต้องการจะเคลียร์หลายๆ ที่ต้องทำให้หมดก่อน ที่จะได้กลับไปตั้งใจฝึกฝนอย่างเต็มที่ ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร เพื่อให้ภรรยาอันเป็นสุดที่รักของเขา ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูกอีกครั้ง เช่นเดียวกับเขาที่ได้ครอบครัวที่รักเขาอย่างแท้จริงกลับมา

 

 --------

ตอบ #3234 นะครับ

ขอบคุณสำหรับการอ่านและติดตามนะครับ จริงๆ หากถามว่าไรท์ตันคิดไม่ออกหรือเปล่า ทำไมไม่สนุกเลย 

แต่งออกทะเลไปเรื่อยๆ อันนี้ไรท์กล้าบอกว่ายังไม่ตันนะ ออกทะเลไหมอันนี้อยู่ที่ผู้อ่านด้วยส่วนหนึ่งว่าจะมองยังไง

แต่ที่ไม่สนุกหรือรู้สึกไม่ดีในช่วงเวลาที่ผ่านมา อาจจะเพราะไรท์ไม่เก่งมากกว่าครับ หรือยังแต่งได้ดีไม่พอ

ฝีมือตก หรืออะไรก็แล้วแต่ ยอมรับเหมือนกันครับ อาจจะมีรีไรท์อีกหลายๆ รอบ

เนื้อหาของนิยายอาจจะมีการรีไรท์ปรับแก้เพื่อให้ดีขึ้นหลังจากจบภาคนั้นๆ ไปแล้ว ดักไว้ อิอิ

อันนี้ต้องขอภัยด้วยจริงๆ และคำแนะนำที่ให้ผมไปแต่งเรื่องใหม่ ผมขอรับไว้ก่อนแล้วกันนะครับ

เพราะได้วางพล็อตเรื่องไว้แล้วจนจบ และแม้แต่เรื่องพิภพพระเจ้าราชันย์เอง ผมก็เขียนพล็อตใหม่แล้วด้วย

แต่ยังเขียนไปได้แค่ 50% เอง กะจะเขียนแค่ 3 ภาคเท่านั้น สำหรับเรื่องแรกที่ยังแต่งไม่จบ

มีแววว่าในอนาคตผมอาจจะอัพทั้งสองเรื่องไปพร้อมๆ กันครับ เพราะมันเชื่อมต่อกันอยู่ทั้งสองเรื่องเลย


----------

มุมของไรท์ พูดคุยภาษาคนแต่งกับคนอ่าน

หากนักอ่านทุกท่านมีคำแนะนำอะไรดีๆ บอกได้นะครับ ยินดีรับฟังและนำไปปรับปรุงเสมอ

อย่างเช่นที่มีคนบอกว่าขอให้จบภาคโลกมืดได้แล้ว ยาวเกิน ไม่มีใครสู้พระเอกได้แล้ว โชว์เทพอยู่คนเดียว

จริงๆ มันหักดิบตัดจบเลยก็ได้ แต่ไรท์กลัวว่ามันจะไม่สมเหตุและสมผลเท่าที่ควร กับการเป็นจักรพรรดิ 

ดังนั้นมันจึงต้องมีบางสิ่งที่มาเป็นตัวกำหนด เพิ่มเติมเข้าไป อันเป็นผลร้ายและดีทั้งสองฝ่าย คล้ายกับอำนาจต่อรอง

และเพื่อให้มีอำนาจเด็ดขาดในการควบคุมไว้ด้วย สำหรับโลกมืด และแน่นอนว่ามีความมืดก็ต้องมีแสง 

ด้วยเหตุนี้เองไรท์จึงต้องมีมิติโลกใบเล็กมาเกี่ยวด้วย เพื่อให้เป็นสมดุลของพลังทั้งสองฝ่าย เป็นสิ่งที่ประมุข

หรือจักรพรรดิโลกมืดต้องมีไว้และมีอำนาจเด็ดขาด และมากเมฆจะกลายเป็น ผู้ควบคุมอย่างแท้จริง 

เหมือนเป็นเจ้าพ่อค้ายา ที่ทุกคนต้องการจะเสพ และเป็นผู้รักษากฎหมายไปในตัว เพื่อให้ทุกคนเกรงกลัว

ดังนั้นตอนนับสิบจากนี้ ที่เคยวางไว้ใกล้ๆ จบภาคที่สอง ไรท์จึงตัดออกไปเยอะพอควร จาก 10 เหลือ 5 ประมาณนี้


สกิลมโนของไรท์อาจจะไปเรื่อยๆ ได้ ทั้งทะเล จนตกขอบโลก แต่กระนั้นไรท์ก็จะพยายามแต่งให้จบครับ

-----------ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 264 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4318 sscrusher (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 กันยายน 2562 / 09:35
  ทำไมผมถึงไม่เห็นเนื้อหา ตอน 160-161 เป็นที่ผมคนเดียวหรือว่าคนอื่นก็เป็นด้วยครับ

  ปล.ผมอ่านผ่านแอพเด็กดีจากมือถือ.
  #4,318
  3
  • #4318-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   7 กันยายน 2562 / 15:22
   ลองออกแล้วเข้าใหม่ครับ แบบปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่ ตะกี้ลองแล้วเป็นปกติ
   #4318-1
  • #4318-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   7 กันยายน 2562 / 17:21
   ขอบคุณสำหรับคำชมนะครับ
   #4318-3
 2. #3301 ball~bally (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:20

  ได้หมดถ้าซดชื่น ติดตามทั้งสองเรื่งนั้นแหละ

  #3,301
  0
 3. #3240 เพื่อรักเธอ (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:53
  55555 สุดยอดเลยท่านไรท์ เขียนเต็มที่เลยผมรออ่านอยู่
  #3,240
  1
  • #3240-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   18 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:46
   ครับ พยายามอยู่เรื่อยๆ ครับ
   #3240-1
 4. #3239 Code; Ver.million (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:42
  ถ้ามากเมฆกลายเป็นพ่อคนภาค5 ผมคงกลายเป็นปู่แล้ว (555) ล้อเล่นครับจะติดตามต่อไปครับ
  #3,239
  1
  • #3239-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:59
   ขอบคุณครับ อยู่กันไปยาวๆ
   #3239-1
 5. #3238 joelamtan (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:24
  ขอบคุณครับ เอาตามไรท์สะดวกก
  #3,238
  2
  • #3238-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:46
   สะดวกอัพสะดวกเขียนชิมิ
   #3238-1
 6. #3237 นิค&NIck (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:54
  มีความเห็นนะครับ writer ในภาค 5ค่าจัดการเคลียร์เรื่องของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลเป็นเทพีลี้ลับบรรพกาลแทนก็แล้วกัน ในเมื่อเป็นเจ้าของไม่ได้ก็มาเป็นคนที่ 4 แทนก็แล้วกันเนอะ

  ไม่อยากเอาปวดตับแล้วแค่อดีตผมก็รู้สึกสงสารแล้วพระเจ้าคนนี้
  #3,237
  1
  • #3237-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:45
   หักดิบเกิน หุหุ.. ไว้ให้จบเป็นภาคๆ ไปก่อนแล้วกันเนอะ อิอิ
   #3237-1
 7. #3236 Green_pn (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:48
  งื้อออออออออออสัญญาว่าจะติดตามตลอดแม้จะหายไปบ้างแต่ไม่ทิ้งแน่ๆสัญญาเลย
  #3,236
  3
  • #3236-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:45
   ครับผม จำได้อยู่นะว่าตามมาจากเว็บ fictionlog อิอิ
   #3236-1
  • #3236-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:03
   อัพอยู่นะ แต่ชื่อนิยายเปลี่ยนไป ^_^

   https://fictionlog.co/b/5b6c90403edbcb1e5a682707
   #3236-3
 8. #3235 omy008 (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:38
  ใกล้จบภาคหรือว่ายังไงครับ
  #3,235
  4
  • #3235-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 161)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:42
   จบภาคครับ T^T เขียนสปอยไว้ท้ายๆ บนที่ 161 แล้วนะ เรื่องนี้มีทั้งหมด 5 ภาค ลองกดกลับไปอ่านดูใหม่นะครับ ล่างๆ เลย
   #3235-3
  • #3235-4 omy008(จากตอนที่ 161)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:46
   อ่าครับ สู้ๆตรับผมตามมานานและจะตามต่อไป
   #3235-4