มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 159 : บทที่ 159 สู่โลกมืด ตอน ดินแดนแห่งความฝัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,058
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 322 ครั้ง
  12 ก.พ. 62

บทที่ 159 สู่โลกมืด ตอน ดินแดนแห่งความฝัน

 

            ระบบแบบแผนการทำงาน การบริหารงานในระดับต่างๆ ตั้งแต่ต่ำไปสูง ภายในโลกมืด องค์การลับ องค์กรใต้ดินนับร้อยนับพัน หรือแม้แต่ในนิกายโบราณ สำนักอสูรปีศาจ สมาคมนักฆ่าและอื่นๆ

 

พวกเขาเหล่านั้น ล้วนแล้วแต่มีวิธีปฏิบัติ วิธีการเป็นของตัวเองทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงไม่ต้องเข้าไปวุ่นวายอะไรอีก ในการบริหารจัดการพวกมัน ปล่อยให้บริหารจัดการกันต่อไป รอคอยรับแต่ผลประโยชน์ที่ควรได้ก็พอ

 

ต้องยอมรับเลยว่าจักรพรรดิโลกมืดรุ่นก่อนๆ นับตั้งแต่สมัยโบราณยาวนานนับพันๆ ปี

 

พวกเขาเหล่านั้นในตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้วางแผนการทำงาน การบริหารจัดการของโลกมืดมาแล้วเป็นอย่างดี

 

มีรูปแบบเฉพาะอันทรงพลังและเป็นหนึ่งเดียว ด้วยผลประโยชน์ของงานและความสำเร็จขององค์กร

 

แต่ทว่าในทุกๆ 2-3 ร้อยปี อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนบ้างเล็กน้อย ในรูปแบบการบริหารงานให้เข้ากับยุคสมัย

 

            ด้วยระบบแบบแผนการทำงานที่มีอยู่ก่อนแล้วนี่เอง เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบพอสมควร เล็งเห็นผลประโยชน์ของภาครวมเป็นสำคัญ และคงความลับอันเป็นความดำมืดเลว ร้ายไว้เป็นอย่างดีเช่นกาลก่อน เป็นเอกเทศของโลกมืดเอาไว้อย่างชัดเจน

 

ป้องกันความผิดพลาดและความลับต่างๆ ของสมาคม องค์กรพันธมิตรด้านนอกมากมาย มิให้หลุดรอดออกไป และที่สำคัญกว่านั้นก็คือ เหล่าพันอสูรล้วนแล้วแต่เป็นระดับผู้บริหารมากความสามารถอันหาได้ยาก ด้วยกันทั้งนั้นของโลก จึงเป็นเรื่องง่ายมากๆ ที่จะกระจายงานออกไป เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าพึ่งใจมากที่สุดในแต่ภารกิจที่รับทำ

 

            และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือเหล่าหมื่นมาร เหล่ายอดฝีมืออันร้ายกาจที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าเหล่าพันอสูร

 

พวกเขาและเธอจำนวนนับหมื่นๆ คน ล้วนแล้วแต่ทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุม ป้องกันความลับต่างๆ มากมาย และเป็นมือมืดในการจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกตลอดเวลา คล้ายกับเป็นผู้พิทักษ์ แต่ก็เป็นเพชฌฆาตบวกสายลับสองหน้าด้วยเช่นกัน

 

            มากเมฆเคยได้ปวดหัวกับวิธีการ กับพวกโลกมืดมาพักใหญ่ๆ หลังจากที่ได้รู้ถึงระบบการทำงานของพวกเขาแบบง่ายๆ ยังต้องยอมรับเลยว่า ทำไมโลกมืดถึงยากที่จะทำลายนัก

 

แม้ว่าจะฆ่าคนทั้งหมดในหมื่นมารพันอสูรทิ้งไป แต่สุดท้ายโลกมืดก็ยังจะกลับมาอยู่ดี

 

เมื่อใดก็ตามที่มีผลประโยชน์ให้ฉกฉวย เมื่อใดก็ตามที่ยังมีความลับในความลับของผู้คนและองค์กร เมื่อใดก็ตามที่ยังมีแสงก็ยังคงมีความมืด เงาของผีร้ายที่ยากจะเห็นอยู่เสมอ

 

            วันต่อมา

 

ภายในค่ำคืนที่ไร้แสงสว่างจากดวงจันทร์ เมฆมารมืดทมิฬลอยล่องอยู่กลางนภา บัดบังแม้แต่แสงสว่างจากหมื่นพันดวงดาว บริเวณโดยรอบถูกทำให้ไฟดับเป็นพื้นที่กว้าง

 

เหล่าพันอสูรระดับสูงสายตรงจากยุคโบราณ และเหล่าหมื่นมารชั้นยอดอันมีโลหิตเป็นที่ประทับจากบรรพชนหลายรุ่น ได้นำทางมากเมฆองค์จักรพรรดิพระองค์ใหม่ของโลกมืด มายังฐานทัพลับอันหน้าเหลือเชื่อ อันเป็นความลับสุดยอดที่บอกให้รู้เฉพาะบุคคลที่ไว้ใจได้เท่านั้น และใช่ว่าจักรพรรดิของโลกมืดทุกคนจะได้รู้

 

            ณ ถ้ำหินประตูมังกร ผาหลงเหมิน เมืองลั่วหยาง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของโลก แห่งโบราณสถานทางพระพุทธศาสนา พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยภูเขาหินขนาดใหญ่ มีพระพุทธรูปหินถูกสลักมากกว่า 100,000 องค์ และถูกแกะสลักศิลาจารึก สลักอักษรจีนและหมายเหตุบันทึกต่างๆ ไว้มากมาย

 

            ทั้งมากเมฆและเหล่าอาวุโสนับร้อยคน หาได้มาเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่อลังการของโบราณสถานไม่

 

ทั้งหมดมาที่นี่เพื่อที่จะผ่านไปยังฐานลับของโลกมืด ที่มีมาแต่สมัยโบราณหลายพันปี

 

ก่อนที่จะมีราชวงศ์จีนใดๆ เกิดขึ้นมาเสียอีก หากนับแบบง่ายๆ มันมีมาก่อนแล้วถึงแปดพันปี หรือมากกว่านั้น

 

ผู้นำทางในครั้งนี้คือ ราชันย์พันอสูร เฒ่าชราอายุหลายร้อยปี ผู้รับผิดชอบในการดูแลปกป้องฐานลับแห่งนี้

 

ต่อจากบรรพบุรุษของตนมายาวนาน ตั้งแต่สมัยยังหนุ่มๆ หนทางที่ก้าวข้ามและจังหวะการก้าวผ่านไปยังเส้นทางต่างๆ ในราตรีนี้ ทั้งหมดกระทำโดยไร้เสียง ไปยังเส้นทางที่สลับซับซ้อนเป็นอย่างยิ่ง

 

และหากไม่มีผู้ชำนาญในการนำทางที่แท้จริง รับรองได้เลยว่าหลงทางแน่ๆ 100%

 

ผาหิน ป่าไม้ พื้นที่เฝ้าระวัง ทั้งหมดใช้เวลาอยู่ราว 35 นาทีก็สามารถผ่านเข้าไปถึงที่หมายได้สำเร็จ

 

แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจมากเมฆก็คือ ที่ซ่อนของฐานลับโลกมืดที่มีมาแต่โบราณนั้น กับเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ก้องหนึ่งที่คล้ายกับว่าในสมัยก่อน มันเคยถูกแกะสลักให้เป็นพระพุทธรูปหิน แต่กับถูกสลักไว้ได้เพียงแค่ 40% เท่านั้น

 

สิ่งที่แปลกกว่านั้นก็คือ หลังจากที่เฒ่าราชันย์พันอสูรนำป้ายหยกเลือดออกมาสองชิ้นถือไว้ในมือ ก้อนหินขนาดใหญ่ก้องนั้นกับแปรสภาพกลายเป็นประตูหินโบราณไปเสียได้

 

หากสิ่งนี้มีมาแต่โบราณจริงๆ ไม่ใช่สิ่งที่สร้างขึ้นมาโดยวิทยาการสมัยใหม่ ต้องบอกได้เลยว่ามันคือความมหัศจรรย์เหนือโลกไปแล้ว ที่แม้แต่มากเมฆเองก็ยังไม่เข้าใจ จนกว่าจะได้ตรวจสอบโดยละเอียดอีกที

 

เมื่อประตูเปิดออกคนทั้งหมดก็พากันเข้าไปด้านใน รวมไปถึงมากเมฆด้วย

 

ก่อนที่ประตูหินจะปิดลงอย่างช้าๆ และแปรเปลี่ยนกลับไปเป็นพระพุทธรูปหินเช่นเดิมในเวลาต่อมา

 

ที่ด้านในสิ่งที่มากเมฆได้เห็นก็คือ ดินแดนแห่งความฝัน หรือจะบอกว่ามันคือ ลับฟ้าปลายฝัน ก็ยังได้

 

เพราะสิ่งที่เห็นอยู่นี้ มันเหมือนกับเป็นโลกขนาดเล็กๆ แห่งหนึ่งเลยทีเดียว เต็มไปด้วยป่าเขาต้นไม้สูงใหญ่อายุหลายหมื่นปีอยู่มากมาย และธรรมชาติสวยงามของโลกเทพเซียน ในนิยายจีนโบราณ ตามความฝันความนึกคิดของคนสมัยก่อน อันมีสภาวะให้ความรู้สึกเหนือล้ำไม่สิ้นสุดอยู่ร่ำไป

 

มีดวงจันทร์สีทองประกายแสง ดวงอาทิตย์สีฟ้าครามที่แตกต่างไปจากดาวโลกอย่างชัดเจน และสถานที่แห่งนี้เองมากเมฆยังสัมผัสได้ถึงพลังลมปราณอันบริสุทธิ์ พลังวิญญาณแห่งธรรมชาติของสวรรค์และโลก พลังเวทมนตร์ปาฏิหาริย์อันคุ้นเคยจากความทรงจำในชาติก่อน เขาสัมผัสสิ่งเหล่านี้ได้อย่างชัดเจน หลายสิบเท่าในทุกๆ ลมหายใจเข้าออก

 

นี่มันแปลกประหลาดมาก แปลกเกินไปแล้ว ภายในโลกใบเล็กๆ ใบนี้ ยังมีสถานที่อันน่ามหัศจรรย์อยู่อีกหรือ

 

หรือเรื่องราวของเทพยุทธ์หานที่ว่าท่านอาจารย์ไป๋หลงเคยได้สุดยอดวิชาโบราณ จากสถานที่แปลกประหลาดคล้ายมิติเล็กๆ ภายในถ้ำแห่งหนึ่งจะเป็นความจริง

 

เหล่าอาวุโสปล่อยให้มากเมฆมองไปรอบๆ จนพอใจ

 

เพราะในครั้งแรกที่ทุกๆ คนเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ ต่างก็ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันทั้งนั้น

 

ก่อนที่จะพากันขึ้นเขาสูงใหญ่เทียบฟ้า ข้ามทะเลสาบขนาดเล็กไปอีกสักพัก โดยเรือที่ถูกเตรียมไว้แล้ว

 

เพื่อมุ่งหน้าไปยังพระราชวังโบราณขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง สถานที่แห่งนั้นมีความยิ่งใหญ่เกินกว่าที่มนุษย์ธรรมดาจะสร้างขึ้นมาได้ เพียงแค่ประตูวังที่สร้างจากอัญมณีขนาดยักษ์ ตัดและตกแต่งด้วยวิทยาการที่เกินมนุษย์จะไปถึง

 

ราวกับเพชรเจ็ดสีอันวิจิตรตระการตา ในหมื่นความฝันของผู้คน เพียงแค่ขนาดของมันก็เกินกว่าที่จะหาได้แล้วในโลกใบนี้ มากเมฆเริ่มเต็มไปด้วยคำถาม มากขึ้น มากขึ้นทุกๆ ครั้งที่เห็นสิ่งแปลกใหม่

 

แถมตลอดการเดินทาง มากเมฆได้พบเห็นกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดจำนวนมาก และมีมากกว่าหลายสิบชนิดและสายพันธุ์ที่สมควรมีแต่ในเทพนิยายเท่านั้น แต่มันกับมาปรากฏตัวอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะกวาดขาวมงคลนิรันดร์ คชสารเทพสี่งาที่ตัวใหญ่ยังกับตึก 9 ชั้น กิเลนเพลิงวายุและสายฟ้า วานรทองคำ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

มากเมฆถูกเหล่าอาวุโสพาเข้าไปภายในท้องพระโรง เพื่อขึ้นไปนั่งบนบัลลังก์มังกรทองของที่นี่

 

และจากคำอธิบายตลอดทางของเหล่าอาวุโสพันอสูรหลายคน การที่พามากเมฆมายังสถานที่แห่งนี้

 

อันเป็นความลับสุดยอดของโลกมืด ก็เพื่อให้ชายหนุ่มได้กลายเป็นหนึ่งในจักรพรรดิโลกมืดอย่างแท้จริง และหากบัลลังก์มังกรทองของพระราชวังโบราณแห่งนี้ยอมรับ คนของโลกมืดทั้งหมดทั้งมวลจะได้ประโยชน์ไปเต็มๆ เช่นกัน และทั้งหมดจะไม่สามารถทรยศหักหลังมากเมฆได้อีกตลอดกาล นี่คือคำบอกเล่าอฃของเหล่าอาวุโสระดับสูงหลายคนที่บอกกล่าวต่อมากเมฆ

 

พอได้ฟังอย่างนั้นชายหนุ่มอดที่จะยิ้มเล็กๆ ที่มุมปากไม่ได้ เพราะโลกมืดยังไงก็คือโลกมืดอย่างแท้จริง

 

สุดท้ายพวกมันก็ทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองล้วนๆ อยู่เสมอเป็นอันดับแรก ในเมื่อคนพวกนี้จริงใจบอกความจริงโดยไม่ปิดบังอะไรให้มันมากนัก มากเมฆเองก็อยากจะทดสอบดูสักครั้งเช่นกัน และอยากจะรู้ว่าคนพวกนี้ พวกเฒ่าชราใกล้ตาย จะได้ประโยชน์อะไรจากการที่เขาได้รับการรองรับจากบัลลังก์มังกรทองแล้ว

 

แต่ที่แน่ๆ ตลอดทางที่ผ่านมา มีเหล่าสัตว์อสูรโบราณมากมายคิดจะโจมตีพวกเฒ่าชราตลอดการเดินทาง

 

แต่โชคยังดีที่ป้ายหยกเลือดทั้งสองในมือของราชันย์พันอสูร ได้สร้างม่านแสงป้องกันเอาไว้ ทำให้ไม่มีสัตว์อสูรร้ายตนใดกล้าเข้ามาหาเรื่อง หรือจะเป็นเรื่องนี้ที่พวกผู้ชราใกล้ตายต้องการ

 

แต่มากเมฆกับรู้สึกว่ามันไม่น่าจะมีแค่นั้นแน่ ?

 

มากเมฆเองยังคงระมัดระวังตัวอยู่เต็มที่ตลอดเวลา เพราะยังมิได้วางใจคนของตัวเองมากนัก หรือจะให้ได้ทำงานร่วมกันมากกว่านี้ มากเมฆก็ไม่คิดไว้ใจคนพวกนี้อยู่ดี ไม่มีวัน ดังนั้นระวังไว้ดีกว่าแก้

 

ก่อนที่จะก้าวเดินไปนั่งลงบนบัลลังก์มังกรทองตรงหน้า ชายหนุ่มได้ใช้สัมผัสพลังลี้ลับบรรพกาลของตนเอง

 

ทำการตรวจสอบบัลลังก์พร้อมกับบริเวณโดยรอบพื้นที่หลายต่อหลายครั้ง หลังจากที่ไม่พบอะไรผิดปกติจนไม่อาจจะรับมือได้ และไม่มีภัยอันตรายอะไรกับตนเองมากนัก

 

มากเมฆจึงก้าวเดินขึ้นไปนั่งบนบัลลังก์อย่างตั้งมั่น ทุกก้าวเดินไปบนบันไดมังกรฟ้า จะก่อให้เกิดมโนภาพสำนึกแห่งโลกทัศน์ออกมามากมาย เป็นการท้าทายราชันย์เทพ ผู้ที่คิดจะนั่งบัลลังก์มังกรทองอย่างแท้จริง

 

ผ่านการต่อสู้เป็นตาย หากแพ้มากเมฆก็จะตายหายไปตลอดกาล หากชนะชายหนุ่มก็จะได้รับความความเคารพนับถือและการยอมรับอย่างแท้จริง จากเหล่าสัตว์เทพอสูรโบราณมากมาย และจะได้รู้ถึงความจริงของมิติดินแดนโลกขนาดเล็กแห่งนี้ คู่ต่อสู้ที่ต้องเผชิญในแต่ละขั้นบันได้ประกอบไปด้วย มังกรฟ้า” , เต่าทมิฬ” , พยัคฆ์สวรรค์ , กิเลนมังกร” , ปี่เซียะ” , หงส์อมตะ” , คุนเผิง” , เจิ้นพญาพิษ” , จิ่วเฟิ่น  สัตว์อสูรโบราณ ที่คล้ายกับฟีนิกซ์ , “เซี่ยจื้อ ชายหนุ่มรู้สึกได้ถึงคลื่นพลังที่กำลังจะปะทุขึ้น มากขึ้น แรงขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ขั้นบันไดทั้ง 10 ล้วนแล้วแต่เป็นขั้นพลังในการทดสอบมากเมฆทั้งสิ้น พลาด พ่ายแพ้ คือตาย .. จุดจบ

 

มากเมฆต่อสู้กับเทพอสูร สัตว์เทพโบราณผ่านทางมโนภาพสำนึกแห่งโลกทัศน์อย่างจริงจัง ดังนั้นเขาจึงสามารถใช้พลังของตนเองได้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับเวลาที่ออนไลน์ในสามพิภพทุกอย่าง

 

ด้วยเหตุนี้เองการต่อสู้ที่สมควรจะท้าทายสวรรค์ และเป็นไปไม่ได้ที่จะสยบราชันย์ทั้งหลาย จึงกลายเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับมากเมฆไปในที่สุด

 

เพราะไม่ว่าอีกฝ่ายจะมาให้รูปแบบไหน มีพลังเหนือล้ำเพียงใด

 

สุดท้ายมันก็เป็นไปได้แค่ความคิดจากจิตที่ปลดปล่อยออกมาเท่านั้น ตัวตนจริงๆ ของพวกมันไม่ได้อยู่ที่นี่ ดังนั้นในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามที่ต้องการจะทดสอบและเอาชนะเขา สามารถใช้พลังได้เพียงแค่หนึ่งในพัน

 

แต่มากเมฆกับใช้ได้แบบร้อยเต็มร้อย ผลลัพธ์ที่ชัดเจนตั้งแต่แรกจึงปรากฏ

 

มากเมฆก้าวเดินผ่านทั้งสิบขั้นบันไดไปโดยง่าย ไม่เพียงแค่นั่งลงบนบัลลังก์มังกรทองได้เท่านั้น

 

แต่กับได้รับการส่งเสริมจากพลังของดินแดนนี้ ราวกับเป็นพระเจ้าเสียเอง คลื่นพลังแห่งลมปราณเทพมังกรสวรรค์โบราณอันยิ่งใหญ่เกรียงไกรของดินแดนนี้

 

มันได้ปะทะขึ้นจากบัลลังก์มังกรทอง ราวกับมันเป็นภูเขาไฟขนาดมหึมาเสียเอง

 

พยายามจะผลักดันส่งเสริมให้จุดชีพจรทั่วร่าง เส้นลมปราณ สติปัญญา จิตวิญญาณ และกายาลี้ลับบรรพกาลของมากเมฆตื่นขึ้นไปอีกหนึ่งระดับขอบเขตใหญ่ คลื่นพลังที่ปะทุออกได้กระจายออกไปโดยรอบบริเวณกว้าง สร้างแรงสั่นสะท้านไปถึงท้องนภาจนเปลี่ยนสี ก่อนที่จะก่อรูปเป็นมังกรทองตัวตัวเขื่องโข ม้วนทะยานกลางนภาฟ้าคะนอง เป็นลมปราณเทพมังกรสายหนึ่งพุ่งเข้าใส่มากเมฆที่ถูกบังคับให้เปิดโหมดพระเจ้า 100% ไว้แล้วรออยู่ ของกายาลี้ลับดูดกลืนพลังที่มอบให้เหล่านี้จนหมดสิ้น ยกระดับพลังไปไกลโขในเวลาเพียงไม่นาน

 

สร้างความแตกตื่นรนลานให้กับเหล่าผู้เฒ่า เหล่าพันอสูรและหมื่นมารที่มาด้วยเป็นไหนๆ

 

จนบ้างคนก้มกราบกับพื้น น้ำตาไหลนองหน้าอย่างไม่รู้ตัว เพราะนึกไปถึงคำสั่งสอนเก่าก่อน และคำบอกเล่าเรื่องราวที่คล้ายกับเทพนิยายโบราณหลอกเด็ก ของเหล่าบรรพชนออกมาได้ในที่สุด

 

แต่เดิมพวกเหล่าอาวุโสพันอสูรที่เป็นสายเลือดโบราณเก่าแก่ ผู้ที่รู้ถึงความลับเหล่านี้เป็นอย่างดี

 

เพียงแค่ต้องการจะให้จักรพรรดิองค์ใหม่ของโลกมืด มาทดสอบขีดสุดของพรสวรรค์ของราชันย์หมื่นไพศาลที่นี่ก็เท่านั้น และหากสามารถก้าวเดินไปได้หนึ่งขั้นบันไดมังกรฟ้า โดยที่ไม่ตายไปเสียก่อน แต่ถึงจะตายพวกมันก็จะชุบชีวิตกลับมาให้อยู่ดีได้ 1 ครั้ง ด้วยเหตุนี้พวกมันจึงกล้าที่จะเสี่ยงโดยไม่บอกรายละเอียดใดๆ ออกไปมากนัก

 

และหากเจ้าหนูมากเมฆจักรพรรดิองค์ใหม่สามารถยืนอยู่ที่ขั้นที่ 1 ได้โดยปลอดภัย และได้รับการยอมรับแท้จริง

 

พวกมันทุกคนที่เป็นสายเลือดโบราณ และมีป้ายหยกเลือดของโลกมิติใบเล็กแห่งนี้ จะได้สิทธิ์ในการเข้าไปในเขตแดนฝึกฝนระดับต่ำสุด ของดินแดนมิติแห่งนี้ได้ 1 เขตเป็นระยะเวลานานเท่าใดก็ได้

 

โดยจะไม่ถูกคำสาปจากมังกรฟ้าเล่นงานจนตาย จากความโลภมากของคนรุ่นก่อนๆ และยังสามารถนำเอาสมบัติล้ำค่าและสมุนไพรที่หาได้ยาก สรรพคุณเหนือโลก ออกไปใช้ยังนอกมิติดินแดนนี้ได้อีกด้วย

 

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าจักรพรรดิองค์ใหม่ของพวกเห็นแก่ได้พวกนี้ จะสามารถก้าวไปถึงบัลลังก์มังกรทองได้สำเร็จเป็นคนแรกตลอดระยะเวลาหลายพันปี กลายเป็นผู้ปกครองดินแดนมิติขนาดเล็กแห่งนี้ไปแล้วอย่างสมบูรณ์ ผลประโยชน์ที่พวกมันจะได้ จึงมากมายเกินกว่าที่พวกมันจะคาดคิดหรือแม้แต่จะฝันถึง

 

แต่กระนั้นก็ยังจำเป็นจะต้องขออนุญาตองค์จักรพรรดิเสียก่อน

 

มากเมฆได้รับพลังแห่งเทพมังกรทอง ซึ่งเป็นปราณเทพแต่โบราณของมิติแห่งนี้มาทั้งหมด แถมกายาลี้ลับยังยกระดับขึ้นไปอีกหนึ่งขอบเขตใหญ่ๆ และถึงแม้มากเมฆจะไม่รู้ว่าระดับขั้นของกายาที่ตนเองครอบครองอยู่ จะมีความสามารถถึงขีดสุดเช่นใดบ้าง

 

แต่ขอแค่ให้มันแข็งแกร่งขึ้นเท่านี้ก็พอแล้ว ที่เหลือก็แค่อาศัยเวลาในการเรียนรู้มันไปเรื่อยๆ ก็เท่านั้น

 

แต่สิ่งหนึ่งที่ถูกใจมากเมฆเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อได้รับพลังปราณเทพมังกรแล้ว มากเมฆกับได้รับพลังพิเศษมาอย่างหนึ่ง นั่นก็คือพลังในการอ่านใจอ่านความคิดและความทรงจำทั้งหมดของผู้คน หรือสิ่งของที่อยู่ในมิติขนาดเล็กแห่งนี้ได้ตามต้องการ เป็นที่น่าเสียดายที่พลังพิเศษนี้ไม่สามารถใช้ที่นอกมิติได้ แต่กระนั้นมันก็มากพอให้มากเมฆ ได้รู้ถึงความตั้งใจ และแผนการของพวกมันแต่ละคน

 

แต่ที่สุดยอดจริงๆ ก็คือมิติโลกใบเล็กดินแดนแห่งนี้ ที่เป็นก้อนหินสลักพระพุทธรูปก่อนหน้า มันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายมากเมฆไปแล้วโดยสมบูรณ์

 

ชายหนุ่มสามารถเข้ามายังดินแดนมิติส่วนตัวแห่งนี้ได้ตลอดเวลา และหากใครก็ตามที่มีป้ายหยกเลือดสำหรับดินแดนนี้ก็ตาม จำเป็นจะต้องขออนุญาตมากเมฆก่อนเสมอ และทุกๆ ชีวิตที่เข้ามา เขามีสิทธิ์ในการควบคุมชีวิตเป็นตายของพวกมันได้อย่างเต็มที่ ราวกับเป็นพระเจ้าแท้จริงที่ปฏิเสธไม่ได้ของทุกผู้คน

 

ทันใดนั้นเอง

 

ข้อมูลจำนวนมากมหาศาลได้ไหลหลากเข้าสู้จิตสำนึกของมากเมฆ ราวกับธาราสวรรค์อันเชี่ยวกรากฟ้าคะนอง ข้อมูลต่างๆ ที่อยากรู้ ความเป็นมาทุกๆ อย่าง ได้ปรากฏขึ้นภายในจิตใจของมากเมฆอย่างชัดเจน

 

มากเมฆยิ้มดีใจเป็นที่สุด

 

ดูเหมือนครั้งนี้ตนเองจะถูกหวยเข้าให้แล้ว.. หลังจากที่ซวยมานาน ปวดหัวมาก็มากจากหลายๆ เรื่อง

 

-------

ภาคสองใกล้จบแล้วครับอีกไม่กี่สิบตอน ภาคสามเป็นเกมล้วนๆ แล้ว

มีเรื่องจะมาปรึกษา คือตั้งแต่แรกนิยายเรื่องนี้มันเป็น แฟนตาซี ที่ไม่ได้หนักไปทางเกมเท่าไหร่

แต่จุดต้นเรื่องมันมาจากเกม เลยเลือกมาอยู่หมวดนี้ครับ

เคยมีความคิดว่าอยากจะเปลี่ยนไป หมวดแฟนตาซีหลายครั้ง แต่ก็อยากอยู่หมวดเกมเหมือนกัน

รู้สึกเป็นคนหลายใจอย่างบอกไม่ถูก มาเป็นเดือนๆ แล้ว

หรืออยู่มั้นทั้งสองหมวดไปเลยได้มั้ยเนี่ย อิอิ ใจคอของไรท์เหมือนอารมณ์คนมีบ้านเล็กบ้านน้อย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 322 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3313 snasxbng (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:21

  ตั้งไปสองหมวดเลยค่ะ เพราะเรื่องนี้มันก็เข้าข่ายทั้งแฟนตาซีและเกมออนไลน์อยู่แล้ว ~ สนุมากค่ะไรท์
  #3,313
  0
 2. #3225 Alliance (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:23
  มันก็ทั้งสองอย่างนะจริงๆแล้ว
  #3,225
  1
  • #3225-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 159)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:31
   อยู่เกมไปก่อนแล้วกันเนอะ
   #3225-1
 3. #3224 เพื่อรักเธอ (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:27
  2ทางได้อยู่นะ
  #3,224
  1
  • #3224-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 159)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:32
   เนื้อเรื่องมันออกไปสองแนวน่ะครับ ผมจึงลังเลหน่อยๆ
   #3224-1
 4. #3223 KurouNeko (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:19

  มันก็ทั้ง2หมวดอะแหละ..........มั้ง

  #3,223
  1
  • #3223-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 159)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:47
   กลัวโดนด่านะครับ แต่ก็อยากจะแอบเกรียนแกล้งไปหมวด นิยายวายอยู่นะ 555+
   #3223-1
 5. #3222 joelamtan (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:10
  ขอบคุณครับ
  #3,222
  0
 6. #3221 PpmkPaul (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:43
  #ทั้งสองหมวดเลยครับ​
  จรองก็อยู่ในหมวดเกมออนไลน์​ก็โอเคอยู่นะครับ
  #3,221
  0
 7. #3220 Bagdow (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:33

  หมวดเกมเหมือนเดิม​ดีแล้วคับ

  #3,220
  1
 8. #3219 Green_pn (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:47
  รอภาค3333
  #3,219
  0
 9. #3218 หมาหิมะ (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:40
  ผมว่าอยู่หมวดเกมอย่างเดิมแหละดีแล้ว
  #3,218
  0
 10. #3217 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:32

  สนุกมากกกกกก

  #3,217
  0
 11. #3216 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:27

  ที่ติดตามอ่านมานานก้เพราะมันเป้นเกมกึ่งแฟนตาซีนี่แระ

  #3,216
  0
 12. #3215 Code; Ver.million (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:24
  หมวดเกมนี่แหละครับ
  #3,215
  0
 13. #3214 preda19304 (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:19
  ผมแนะนำว่าคุณควรเขียนไปให้เนื้อเรื่องมันไหลไปตามทางที่ควรจะเป็นไม่ต้องไปสนว่ามันอยู่หมวดไหนเพราะถ้าเนื้อเรื่องดีและสนุกคนก็จะติดตามอ่านของคุณต่อไปครับ
  #3,214
  1
  • #3214-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 159)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:33
   สนอยู่นะ เพราะอยากลองเปลี่ยนแปลงอะไรดูบ้าง ทดสอบดูเฉยๆ ประมาณนี้ แต่ไว้จบภาคสองก่อน จะคิดดูอีกที
   #3214-1
 14. #3213 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:19
  หมวดเกมนี่แหละฮะดีแล้ว เพราะถึงภาคนี้จะออกไปนอกเกมยังไง สุดท้ายก็กลับไปหาเกมอยู่ดี
  #3,213
  1
  • #3213-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 159)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:33
   ต้องกลับไปฝึกพลังต่อ ฝึกแบบปกติมันช้าเกินไป
   #3213-1