มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 151 : บทที่ 151 สู่โลกมืด ตอน คิดจะเหนือเมฆ ก็ต้องเจอเหนือกว่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,042
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 348 ครั้ง
  1 ก.พ. 62

บทที่ 151 สู่โลกมืด ตอน คิดจะเหนือเมฆ ก็ต้องเจอเหนือกว่า

 

            ทั่วทั้งโลกตกอยู่ในความโกลาหล ความวุ่นวายอย่างคาดไม่ถึงได้เกิดขึ้น กลางวันเปลี่ยนเป็นกลางคืน กลางคืนถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นกลางวัน และถึงแม้จะคงสภาพที่เกิดไว้เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

 

แต่มันก็ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับทุกๆ คนบนโลกเป็นอย่างมาก หลายๆ คนไม่กล้ากลับไปนอนอีก เพราะกลัวว่าจะพลาดอะไรไปในค่ำคืนนี้ และยิ่งเป็นสิ่งที่มนุษย์อย่างเราๆ ท่านๆ ล้วนแล้วแต่ไม่เข้าใจด้วยแล้ว

 

มันก็ยิ่งสร้างความหวาดกลัวให้ทุกๆ คนเพิ่มมากขึ้นไปอีก จนแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญปรากฏการบนท้องฟ้านับร้อยคน ต่างก็งงเป็นไก่ตาแตกไปตามๆ กันกับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่เข้าใจกับปรากฏการณ์เหล่านี้เลย

 

            สื่อต่างๆ จากทั่วโลก และสื่อยักษ์ใหญ่ในระดับสหพันธรัฐ

 

            ต่างก็นำเอาคลิปวีดีโอของหายนะสีเงินที่ได้สร้างเวทวงแหวนขนาดใหญ่ และการระเบิดของซูเปอร์โนวาขนาดเล็กออกมาฉายผ่านทางสื่อต่างๆ และพยายามผูกโยงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เข้าด้วยกันอย่างมีเหตุและผล แต่ทว่ากับมีผู้คนส่วนใหญ่ที่ไม่เชื่อ และยอมรับไม่ได้กับความจริงที่ว่า ในโลกใบนี้ มีมนุษย์ที่ทรงพลังขนาดนี้อยู่ได้ยังไง แถมวัยรุ่นส่วนใหญ่ต่างก็เชื่อว่าภาพที่เห็น เป็นคลิปจากในเกมที่ชื่อสามพิภพมากกว่า

 

            ".. ภาพที่เห็นมันต้องอัดมาจากในเกมแน่ๆ ใครมันจะไปเชื่อ .."

 

            ".. หากมีพลังขนาดสู้กับกองทัพจักรกลได้จริง ทำไมหายนะสีเงินไม่บุกไปดาวเคออสเลยวะ จะรออะไร .."

 

            ".. ดูยังไงก็อัดจากเกม สกายแมนของจีนแดงนี่มันต้องการอะไรวะ  .."

 

            ".. แต่ภาพที่เห็นนี่มันได้อารมณ์จริงๆ สงสัยต้องไปเล่นสามพิภพบ้างแล้ว .."

 

            ความคิดเห็นและคอมเม้นต่างๆ จากสื่อสังคมออนไลน์จำนวนมาก ต่างก็มีความคิดเห็นไปในทิศทางที่คล้ายๆ กัน เพราะโดยส่วนใหญ่ไม่ได้รับรู้เลยว่า ก่อนหน้านี้เล็กน้อย โลกทั้งใบเกือบจะเกิดสงครามโลกขึ้นมาอีกครั้งแล้ว จากมือมืดที่มองไม่เห็นคอยชักใยอยู่เบื้องหลัง

 

            แต่ทว่าเพียงเวลาผ่านไปไม่ถึง 15 นาทีเลยด้วยซ้ำจากเหตุการณ์ ปรากฏการณ์เหนือโลกที่ไม่เข้าใจ

 

โลกทั้งโลกก็ลุกเป็นไฟขึ้นมาอีกครั้ง จากข่าวที่ไม่น่าเชื่อสดๆ ร้อนๆ จากประเทศจีน และสื่อชั้นนำของโลกได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการลอบสังหารผู้นำกว่า 30 ประเทศ ทั้งหมดจนถึงแก่ความตายไม่มีเหลือ ด้วยการใช้มนุษย์ระเบิดที่เป็นสิ่งต้องห้ามของรัฐบาลโลกในปัจจุบัน ทำการระเบิดขึ้นพร้อมๆ กันถึง 100 คน จนพลังระเบิดรุนแรงมาก พอๆ กับขีปนาวุธขนาดเล็กเมื่อหลายร้อยปีก่อนเลยทีเดียว

 

            และสื่อมวลชนที่เชื่อถือได้ เจ้าอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ ยังได้รายงานสดเกี่ยวกับการระเบิดของตึกแห่งหนึ่งในเมืองซูโจวจนพินาศอีกด้วย และภาพวงจรปิดที่หามาได้จำนวนมาก ต่างก็ถูกเผยแพร่ให้เห็นทางสื่อต่างๆ มากมาย

 

รวมไปถึงกำหนดการอย่างลับๆ ของผู้นำกว่า 30 ประเทศที่ได้เดินทางมาที่นี่เพื่อหาลือลับ ในวาระการประชุมอย่างไม่เป็นทางการกับการต่อต้านองค์กรใต้ดิน แต่ทว่าเหล่าผู้นำทั้งหมดกว่า 30 ชีวิต รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องและประชาชนโดยรอบของตัวตึกสูงขนาดใหญ่ที่ว่า ได้เกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง จนเป็นเหตุให้ตึกที่สูงกว่า 180 ชั้น ถึงกับถูกทำลายในทันที และสรุปยอดผู้เสียชีวิตขั้นต่ำในตอนนี้มีมากถึง 14,123 คน เลยทีเดียว และคาดว่าน่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ หากยังไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

 

ในขณะเดียวกันข่าวลือจำนวนมาก ได้กล่าวไปถึง มากเมฆ บุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพคนปัจจุบัน ว่าชายหนุ่มคนนี้คือหายนะสีเงิน ผู้เลวร้าย ผู้ก่อให้เกิดหายนะที่สักวันอาจจะควบคุมไม่ได้ ผู้สร้างปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติถึงสองครั้งด้วยกัน

 

และเป็นต้นเหตุให้มนุษยชาติเริ่มหวาดกลัวในพลังอำนาจที่มากเกินไป และนักข่าวจำนวนมากของจีน ต่างก็ได้เดินทางไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้อย่างรู้งาน ทั้งๆ ที่สมควรใช้เวลาสักหลายชั่วโมงในการสืบหาที่อยู่ของมากเมฆในปัจจุบัน ว่าอยู่ที่ไหนกันแน่ แต่ทั้งหมดกับมุ่งหน้าไปยัง คฤหาสน์จีนโบราณ ของท่านเทพยุทธ์หานเป็นจำนวนหลักหลายร้อยคน

 

หลังจากที่สื่อต่างๆ เริ่มที่จะรายงานสิ่งที่เกิดขึ้นรอบโลก ออกไปได้ไม่ถึง 20 นาทีเลยด้วยซ้ำ

 

ราวกับว่ามีใครบางคนได้ปล่อยข่าวที่ว่านี้ออกไปอย่างตั้งใจ และต้องการให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น สร้างความลำบากใจให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับมากเมฆเอามากๆ

 

หรือมากเมฆจะเป็นพวกทำดีไม่ขึ้นกัน !?

 

ณ คฤหาสน์จีนโบราณ ลานกว้างใกล้ประตูทางออกหลัก สถานที่จัดไว้ให้นักข่าวจำนวนมากเข้ามาได้

 

อาไค่กับอาฟงสองผู้ช่วยคนสำคัญ ของท่านเทพยุทธ์หาน คนทั้งคู่ได้ออกมาเป็นตัวแทนของเหล่าผู้อาวุโส

 

ทำหน้าที่ทักทายและให้การต้อนรับนักข่าวจำนวนมากเป็นอย่างดี คอยตอบคำถามที่ตอบได้ และจัดสถานที่พักใกล้ๆ ให้ไว้สำหรับนักข่าวจำนวนมากเหล่านี้อยู่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

ส่วนภายในคฤหาสน์จีนโบราณ เหล่าอาวุโสท่านเทพยุทธ์ทั้งสอง และหกเทพเสรีอาวุโสที่น่าเคารพนับถือของฝ่ายธรรมะ รวมไปถึงคนอื่นๆ ที่ยินดีติดตามรับใช้มากเมฆ หลังจากที่ไม่สามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้ตามข้อตกลง ต่างก็กำลังหาลือกันอยู่ภายในห้องจัดเลี้ยง เกี่ยวสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับดูข่าวที่เกิดขึ้นจากสื่อโทรทัศน์ต่าง ๆ ที่เชื่อถือได้ ผ่านทางหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ 300 นิ้ว

 

".. ดูเหมือน พวกโลกมืดระดับอสูรหลายคน จะเริ่มเคลื่อนไหวแล้ว จากที่เห็นพวกมันต้องการให้เกิดมหาสงครามโลกขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง .." หลงเทียนจวินกล่าวขึ้นและมีอารมณ์ไม่พอใจอยู่เล็กน้อย พร้อมกับหันไปปรึกษากับเหล่าหกเทพเสรีด้วยกัน

 

".. เรื่องนั้นเอาไว้ก่อน ตอนนี้ปัญหาก็คือ พวกมันกล่าวหาว่าเจ้าหนูมากเมฆ เป็นหายนะสีเงินอะไรนั่น และจากข้อมูลที่หามาได้ จากเด็กน้อยไป๋อวี้หลิง เกี่ยวกับข้อมูลของหายนะสีเงิน กับเจ้าหนูมากเมฆน่าจะเป็นคนคนเดียวกัน แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นหรือไม่ก็ตาม ทำไมสื่อต่างๆ ถึงได้รายงานไปในหนทางที่เลวร้าย ทั้งๆ ที่เจ้าหนูมากเมฆพยายามช่วยชีวิตของผู้คนนับร้อยล้านเอาไว้แท้ๆ หรือจะบอกว่าภายในสื่อชั้นนำเหล่านั้น พวกโลกมืดได้แฝงตัวเข้าไปแล้ว แล้วคนของเราหายไปไหนหมดทำไมถึงได้ปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาได้ .." เทพยุทธ์หานซิ่น กล่าวบอกพร้อมกับคิดหาหนทางในการแก้ไขของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เพราะในเวลานี้สื่อต่างๆ ได้กล่าวหาหายนะสีเงินไปในหนทางที่เลวร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าอาจจะเป็นตัวการสำคัญในการกระทำทั้งหมดที่เกิดขึ้นมาเหล่านี้

 

แถมยังระบุด้วยว่ามากเมฆ เมฆาเทพ อาจจะเป็นหายนะสีเงินก็เป็นได้จากแหล่งข่าวที่ไม่น่าเชื่อถือ

 

ด้วยเหตุนี้เองหากมากเมฆยังไม่รีบออกมาแก้ต่าง อีกไม่นานเจ้าตัวคงจะถูกใส่ร้ายไปเรื่อยๆ จากที่ไม่จริงก็จะกลายเป็นจริงอย่างแน่นอน ดูเหมือนการทำลายมากเมฆ ถึงแม้แผนการแรกจะไม่ประสบผลสำเร็จ

 

แต่พวกโลกมืด พวกมันต่างก็ได้เตรียมแผนสำรองเอาไว้แล้วเช่นกัน เช่นเดียวกับแผนสำรองที่เตรียมไว้สำหรับเหล่าผู้นำทั้ง 30 ประเทศเหล่านั้น ที่ถูกฆ่าตายทำลายหลักฐานไปทั้งหมด

 

".. แล้วนี่พวกเจ้ามีใครติดต่อเจ้าหนูมากเมฆได้หรือยัง ทำไมถึงได้หายไปนานแบบนี้ หรือจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นบนท้องฟ้านั่น .." พี่เก้ากล่าวถามขึ้น เพราะอดที่จะเป็นห่วงเจ้าเด็กคนนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว การที่ต้องแบกรับชีวิตของคนนับร้อยล้านคน บินทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า ถึงแม้จะเป็นการปกป้องตัวเองในตอนแรก แต่กระนั้นหากมองแบบภาพรวมแล้ว มันก็ยังเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ประชาชนตาดำๆ ที่ไม่รู้อะไรอยู่ดี

 

".. พี่เก้าไม่ว่าพวกเราจะติดต่อไปยังไง ก็ไม่ได้รับการตอบกลับมาเลย แถมพอจะใช้วิธีการพิเศษสืบหาตำแหน่งที่อยู่ของเจ้าหนูมากเมฆ ก็คล้ายกับถูกระบบป้องกันอะไรสักอย่างมาขัดขวางอยู่เสมอ สุดท้ายพวกเราก็ยอมแพ้ .." เทพยุทธ์หานกล่าวตอบพี่เก้า เพราะตัวมันเองและพรรคพวกต่างก็ใช้ทุกหนทางแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อใดๆ กับเจ้าหนูมากเมฆได้

 

".. แล้วนักข่าวที่ด้านนอกนั่น พวกเราจะเอายังไง .." พี่เก้ากล่าวถามอีกครั้ง เพราะเรื่องราวนี้แล้ว สำหรับคนที่ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับทางโลกมานาน ปัญหาที่เกิดขึ้นดูเหมือนว่าจะน่าปวดหัวเกินไปสำหรับเฒ่าชราอายุหลายร้อยปีแบบตน

 

แต่ทว่าทันใดนั้น บุคคลที่ถูกลืมคนที่เดินทางมาพร้อมๆ กับมากเมฆ ได้เดินเข้ามาภายในห้อง

 

รูปร่างหน้าตาของเธอ ความสวยงามที่ไม่ธรรมดาระดับเลิศภพ ได้สะกดให้ชายหนุ่มหรือแม้แต่เฒ่าชราอดไม่ได้ที่จะหยุดหายใจไปเล็กน้อย เพื่อจะใช้พลังงานในส่วนนั้น หันมามองพิจารณาหญิงสาวคนนี้อย่างตั้งใจ จนลืมไปแม้แต่การหายใจที่ต้องทำในแต่ละทุกวินาที

 

เธอคนนี้คือ ซอนย่า เบลด ผู้ติดตามของมากเมฆนั่นเอง

 

ซ่อนย่าก้าวเดินเข้าไปภายในห้องจัดเลี้ยง ก่อนที่จะกล่าวขอเป็นคนจัดการปัญหาที่เกิดสำหรับมากเมฆด้วยตนเอง

 

".. ขอบคุณในความห่วงใยที่มีต่อ มากเมฆนะคะ ไว้ปัญหาเฉพาะหน้ากับนักข่าวที่อยู่ด้านนอก ปล่อยให้ดิฉันเป็นคนจัดการเอง และสำหรับเวลาแบบนี้ ดิฉันคิดว่าพวกคุณเหล่าอาวุโสของฝ่ายธรรมะ สมควรหาลือเกี่ยวกับการรับมือพวกโลกมืดจะดีกว่านะคะ การที่คนเหล่านั้นพวกหมื่นมารพันอสูร เคลื่อนไหวอย่างเปิดเผยแบบนี้ได้ บ่งบอกเลยว่า พวกมันได้เตรียมความพร้อมต่างๆ มานานแล้ว และอาจจะไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ ในเมื่อมีแผนที่หนึ่งหรือสอง ทำไมจะมีที่แผนการที่สามสี่ห้าไม่ได้ ดิฉันซ่อนย่า อยากจะเสนอให้เหล่าอาวุโสทุกท่าน สมควรเตรียมพร้อมเอาไว้ เพราะพวกมันคงไม่หยุดแค่นี้แน่ .."

 

".. ขอตัวค่ะ .." ซอนย่ากล่าวจบ เธอก็เดินออกจากห้องไปทันที

 

ในระหว่างที่กำลังเดินไปยังจุดที่นัดไว้แล้ว สำหรับตอบคำถามนักข่าวจำนวนมากที่ลานกว้างหน้าประตูหลัก ร่างกายของซอนย่าคอยๆ เปล่งแสงสว่างมากขึ้นเรื่อยๆ ทีละนิดละน้อยจนในที่สุด ซอนย่าก็กลายเป็นมากเมฆไปแล้วโดยสมบูรณ์ ไม่ว่าจะรูปร่างหน้าตา น้ำเสียง หรือแม้แต่เสื้อผ้าหน้าผม ทุกๆ องค์ประกอบของเธอในเวลานี้ คือชายหนุ่มที่เธอตกหลุมรักแบบหมดหัวใจ และจากที่เธอมักคิดถึงและจินตนาการถึงอีกฝ่ายอยู่บ่อยๆ ทำให้เจ้าตัวสามารถแปลงกายเป็นอีกฝ่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ 100% จะแตกต่างก็ตรงที่พลังพิเศษเท่านั้นที่มีไม่เหมือนกัน

 

ซอนย่าในร่างแปลงของมากเมฆ ชายหนุ่มรูปงามที่ไม่ว่าจะมองยังไงก็หล่อจนเหลือร้าย ซอนย่าเธอเรียกให้เอไอส่วนตัวของระบบสายรัดข้อมือออกมา ช่วยทำการตรวจสอบรูปลักษณ์ภายนอกของเธอ

 

และในขณะเดียวกัน ซอนย่ายังได้ส่งรายงานถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงแผนการในการปลอมตัวเป็นมากเมฆ ส่งไปบอกให้ทางผู้นำตระกูลท่านไพศาลและภรรยา รวมไปถึงมากเมฆคนล่ะหนึ่งฉบับอีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้คนเหล่านี้สงสัยเข้าใจผิดในสิ่งที่เธอกำลังทำ

 

และด้วยพลังในการแปลงกายของ ร่างปีศาจ ซอนย่าสามารถแปลงกาย หรือเปลี่ยนรูปโฉม รูปร่าง ให้เป็นเหมือนกับบุคคลหรือตัวตนที่เธอจินตนาการไว้ได้

 

และพลังของเธอไม่ได้จำเพาะแต่ปีศาจในเทพนิยายโบราณเท่านั้น เพราะในภายหลังเมื่อไม่กี่ปีก่อน พลังพิเศษของเธอได้ตื่นขึ้นอีกครั้ง จนยกระดับความสามารถไปไกลโขจากที่เคยเป็น เธอสามารถแปลงกายเป็นสิ่งใดก็ได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเทพเจ้า อสูรโบราณ ปีศาจในตำนาน หรือแม้แต่มนุษย์ด้วยกันก็ตาม

 

แถมหากซอนย่ารู้ถึงความสามารถ หรือพลังพิเศษของอีกฝ่ายโดยละเอียด หรือเท่าที่เธอรู้ เธอก็สามารถใช้พลังพิเศษของอีกฝ่ายได้เช่นเดียวกันเกือบ 100%

 

และปัจจุบัน ซอนย่าเรียกพลังพิเศษที่เหมือนกับจุติใหม่ของเธอว่า เทพมายา มันเป็นพลังพิเศษแสนสะดวก เพราะไม่ว่าเธอจะตกอยู่ในสถานการณ์อะไร หรือไปพบเจอกับตัวตนที่แข็งแกร่งกว่ามากๆ เธอก็ยังสามารถเอาตัวรอดมาได้ กับพลังพิเศษที่สามารถพลิกแพลงไปมาได้ไม่รู้จบ

 

ซอนย่าในร่างของมากเมฆเดินออกไปทักทายสื่อมวลชนต่างๆ ด้วยรอยยิ้ม และผลจากรอยยิ้มสุดเสน่หานี่เอง ทำให้นักข่าวจำนวนมาก ที่มารออยู่นานอารมณ์เสีย กลับกลายเป็นใจเย็นลงในพริบตา และแลดูเกรงอกเกรงใจ ชายหนุ่มรูปงามบ้านรวยรายนี้เป็นพิเศษ ทั้งที่เตรียมการไว้แล้ว ว่าจะมาหาเรื่องโจมตีเล่นแง่ให้เสียกระบวน

 

ซอนย่ากล่าวทักทายนักข่าวทุกๆ คนอย่างเป็นมิตร และด้วยวาทศิลป์ระดับนางงามจักรวาล ทุกๆ คำพูดของซอนย่าล้วนแล้วแต่ตรงประเด็น และเป็นคำตอบที่น่าพอใจทั้งสิ้น จนแม้แต่นักข่าวหลายๆ คนที่เตรียมการมาแล้ว สุดท้ายยังต้องไหลไปตามคำพูดของเธอ จนไม่อาจจะกระทำในสิ่งที่ต้องการได้เลย

 

".. คุณมากเมฆ กำลังจะบอกว่าคุณไม่ใช่หายนะสีเงิน จริงๆ ใช่มั้ยครับ .." นักข่าวคนหนึ่งถามขึ้น และมันเป็นหนึ่งในคนของโลกมืดที่ถูกส่งมา พยายามมาตลอดหลายสิบนาที เพื่อจะทำให้อีกฝ่ายยอมรับให้ได้ เพื่อที่จะได้เริ่มขั้นตอนของแผนการต่อไป

 

".. ผมอยากตอบนะ แต่การพูดตอบอะไรออกไป มันมีผลกระทบด้วยกันทั้งนั้น แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น ข่าวที่ผมได้รับมาจากสมาคมฮีโร่ของจีน สมาคมฮีโร่ของรัฐบาลโลก ต่างก็รายงานออกมาแล้วว่าหายนะสีเงิน ที่ถูกนับเป็นฮีโร่เถื่อนคนนั้น ได้ช่วยเหลือและยับยั้งไม่ให้ยานบินรบหวงเทียนที่ถูกขโมยไป ยิงหัวรบระเบิดทำลายล้างสูงออกมา  .."

 

".. และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันถึงร้อยล้านคน จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่ทำไมสื่อต่างๆ ยังพยายามทำให้คนคนนั้นเป็นตัวตนที่เลวร้าย เรื่องนี้ผมไม่เข้าใจจริงๆ และที่แย่กว่านั้น ผมเห็นคุณนักข่าวพยายามถามคำถามแบบเดิมๆ มาเกือบ 10 นาทีแล้ว และคำตอบของผมในตอนแรกก็น่าจะคลายความสงสัยได้บ้าง แต่คุณก็ยังพยายามทำให้ผมดูเหมือนเป็นคนที่คุณกล่าวหามาตลอด ผมไม่รู้จริงๆ ผมไปทำอะไรให้คุณ หรือผมทำผิดอะไรไปก็ขอโทษด้วย หรือจะบอกว่าเป็นเพราะผมใช้นามสกุลเมฆาเทพ คุณถึงได้มองผมเป็นแบบนั้นกัน .."

 

ซอนย่าใช้คำพูดที่แลดูเป็นกลาง แต่กระนั้นก็แลดูหน้าเห็นใจไม่น้อย ในคำพูดของตัวเอง เล่นทำเอานักข่าวหลายๆ คนที่มาด้วยกัน มองนักข่าวกํามะลอคนนั้นด้วยแววตาไม่เป็นมิตรอีกเลย

 

แถมซอนย่าจะออกสื่อทั้งที ถึงแม้จะไม่ใช่รูปโฉมอันงดงามของตัวเอง

 

แต่เจ้าตัวยังได้ออกคำสั่งให้คนของตระกูลเมฆาเทพที่อยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ทำการไลฟ์สดเหตุการณ์ที่บุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพ กำลังถูกสื่อต่างๆ สัมภาษณ์ออกไปเป็นวงกว้างเช่นกัน

 

ในเมื่ออีกฝ่ายคิดจะใช้สื่อและมวลชนเป็นเครื่องมือ เธอเองก็ทำได้เช่นกัน และทำได้ดีกว่าด้วย ด้วยบริษัทและอำนาจเงินทองที่มองเห็นได้ และมองไม่เห็นของตระกูลเมฆาเทพ และการได้รับไฟเขียวจากคุณไพศาลคุณพ่อแท้ๆ ของมากเมฆอนาคตว่าที่สามี อนุญาตให้ใช้สิ่งต่างๆ ของตระกูลได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้การไลฟ์สดในครั้งนี้ มีผู้ชมพร้อมๆ กันมากถึงหลักแสนล้านคนไปแล้วทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาล ผ่านทางช่องทางต่างๆ ของตระกูลเมฆาเทพ มหาอำนาจอันดับหนึ่งในปัจจุบัน ที่พร้อมจะออกมาปกป้องลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างสุดกำลัง หรือจะให้ตระกูลเมฆาเทพประกาศสงครามกับโลกมืดในเวลานี้ ทางคุณไพศาลเองก็ยินดี และไม่ลังเลเลยหากจะให้ตนเองเป็นผู้ออกคำสั่งให้ทำลายดาวโลกทิ้งไปทั้งดวงก็ตาม

 

 ------

หมดตอนที่ค้างแล้วนะครับ พรุ่งนี้อัพตามปกตินะ แต่หากผมว่างก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะอัพสองตอน อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 348 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3125 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:09

  สนุกมากกกกกกก

  #3,125
  0
 2. #3124 RazeLosT (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:55
  ว่าที่ภรรยาคนนี้ใช้ได้เลย 555
  #3,124
  0
 3. #3123 ball~bally (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:23

  ขอไเอาซอนย่าได้มั้ย. เอาแค่มหาเทพเมียสามคนก็พอ

  #3,123
  0
 4. #3122 joelamtan (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:34
  ขอบคุณครับ
  #3,122
  0
 5. #3121 ErictiesE (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:27

  เนื้อเรื่องไส่ได้ขยับไปใหนมาซักพักละ

  #3,121
  0
 6. #3120 SanStty (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:40
  มากเมฆหาย
  #3,120
  0
 7. #3119 Green_pn (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:55
  เหมือนขึ้นจากอ่างน้ำร้อนแล้วเจอน้ำแข็งสาด
  ชาไปหมดเลย
  #3,119
  0
 8. #3118 L3esrer (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:25
  ขอบคุนครับ
  #3,118
  0
 9. #3117 torahoshi (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:32
  ขอบคุณครับ รอๆๆๆอ่านครับ
  #3,117
  0
 10. #3116 neonna (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:24

  ขอบคุณค่ะไรท์ ใจดีมากๆๆ

  #3,116
  0
 11. #3115 loliz (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:49
  ค่าตัวพระเอกมันแพงต้องหายซักหน่อยเดี๋ยวค่าตัวขึ้นเอาตัวสำรองลงแทนก่อน ำด้เวลาล้างโลกมืดมั่งก็ดีนะ
  #3,115
  0
 12. #3114 นิค&NIck (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:06
  ซอนย่าทำไมถึงไม่ไปเล่นเกมสามพิภพออนไลน์เครื่องแบบพิเศษกับมากเมฆล่ะรับรองเลยว่า จะโคตรเทพไปอีกเมื่อรวมกับกิจการของเมฆาเทพที่คุณน้องทั้งสองต่างยกให้พี่ชายโดยตัวเองเป็นคนดูแลแทน
  #3,114
  0
 13. #3113 KurouNeko (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:05
  พี่มาก ท่าทางจะหายยาวๆละรอบนี้
  #3,113
  0
 14. #3112 นิค&NIck (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:59
  มีความบอกว่าที่สามีด้วยรักหลงรักหมดใจจริงๆสินะผู้หญิงคนที่สี่ของมากเมฆ
  #3,112
  0
 15. #3111 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:48

  ตอนที่ 152 จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโลกมืด อิอิ

  #3,111
  0