มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 149 : บทที่ 149 สู่โลกมืด ตอน เป้าหมายและการหลบหนี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,023
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 350 ครั้ง
  31 ม.ค. 62

บทที่ 149 สู่โลกมืด ตอน เป้าหมายและการหลบหนี

 

            ภาพที่เห็น เสียงที่ได้ยิน บรรยากาศและความรู้สึกต่างๆ ที่มากมายท่วมท้น ที่เกิดขึ้นราวกับมันเป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ และเหนือโลกอันไม่สมควรจะมีอยู่จริง

 

มันคงจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไป หากสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นภายในโลกเสมือนจริง ที่อะไรก็เป็นไปได้ไม่สิ้นสุด อย่างพวกเกมออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในปัจจุบัน สามพิภพออนไลน์ที่มีผู้เล่นนับแสนล้านคนไปแล้วในปัจจุบัน

 

            แต่ทว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นเหล่านี้ มันกับเป็นความจริงทุกๆ อย่าง

 

ทุกๆ ประการที่มองเห็นและสัมผัสได้ มันชัดเจนยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

 

มันเป็นความจริงที่มากเกินจริง จนแม้แต่ผู้ที่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น เต็มสองตา ยังตกตะลึงทำอะไรไม่ถูก และไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่มันเกิดขึ้นไปพักใหญ่ๆ อยู่เหมือนกันหลายสิบคน

 

            จนเมื่อเวลาได้ไหลผ่านไปเล็กน้อย อย่างช้าๆ

 

เหล่าฮีโร่จากสมาคมจีนจึงได้รู้สึกตัว เหตุและผล สติปัญญา ที่หายไปก่อนหน้านี้จึงได้กลับมาอีกครั้ง

 

และเริ่มทำการตรวจสอบอุปกรณ์บันทึกภาพ จากระยะไกลของตัวเอง รายงานสิ่งที่เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ กลับไปยังสมาคมฮีโร่ในทันที จนแม้แต่ทางผู้บริหารระดับสูงของสมาคมฮีโร่ ยังอดไม่ได้ที่จะนิ่งค้างไปหลายวินาที และยากที่จะยอมรับได้จริงๆ ถึงพลังทำลายล้างของอีกฝ่ายที่ได้ปลดปล่อยออกมาให้เห็น แถมเจ้าตัวยังได้ภาวนาให้คนคนนั้นไม่เป็นศัตรูกับมนุษยชาติ ไม่อย่างงั้นคงจะมีผู้คนมากมายตกตายราวกับใบไม้ร่วงหล่นแน่ๆ

 

            ".. วงแหวนเวทมนตร์อันใหญ่ยักษ์อลังการ อักขระเวทโบราณของสามพิภพออนไลน์ ทุกๆ รูปแบบที่เห็นวงแหวน วงเวท ตราสัญลักษณ์ของธาตุพลัง แสงและสี มันเหมือนกับในสามพิภพทุกอย่างเลย นี่มันคงไม่ใช่การกลับมาของหายนะสีเงินจริงๆ ใช่มั้ย หากคลิปวีดีโอที่บันทึกไว้ได้ทั้งหมดนี้  ถูกพวกเราแชร์ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทั่วโลกหรือแม้แต่ระบบสุริยะจักรวาลจะต้องลุกเป็นไฟแน่ๆ หายนะสีเงิน คุณเป็นใครกันแน่ .." ฮีโร่อาหมวยประจำกลุ่มกล่าวขึ้น พร้อมกับเรียกดูคลิปที่ว่าซ้ำอีกหลายครั้ง และเธอเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยเห็นหายนะสีเงินใกล้ๆ และหลังจากที่ดูคลิปหลายต่อหลายครั้ง ยิ่งทำให้เธอมั่นใจได้เลยว่า อีกฝ่ายจะต้องเป็นหายนะสีเงินคนนั้นอย่างแน่นอน และภายในหัวสมองของเธอก็เต็มไปด้วยคำถามมากมาย เกี่ยวกับคนคนนี้เต็มไปหมด

 

            ".. พลังพิเศษที่คล้ายๆ กับเวทมนตร์ จริงๆ มันก็มีอยู่นะคะ เคยเห็นจากในฐานข้อมูลของสมาคมฮีโร่ กับพวกอุปกรณ์บางอย่าง แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้มีประสิทธิภาพมากมายขนาดนั้น ที่สามารถทำลายกองทัพจักรกลได้หมดในพริบตา แต่พลังของคนที่พวกพี่ๆ เรียกว่าหายนะสีเงินอะไรนั่น หากนำพลังที่ว่าไปใช้ตอนอยู่บนพื้นโลก หรือใช้ในเมืองที่มีคนอยู่เยอะๆ แล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะต้องกลายเป็นหายนะของจริงเลยล่ะ .."

 

".. เอยแต่ว่านะคะ พอจะมีใครบอกได้มั้ย พอดีหนูไม่ได้เล่นเกมมาหลายเดือนแล้ว หายนะสีเงินที่พวกพี่ๆ พูดถึงกันอยู่นี่เป็นใครหรอคะ แล้วสามพิภพอะไรนั่นอีก มันเป็นเกมที่ฮิตมากเลยหรอ แต่ชื่อสามพิภพก็คุ้นๆ อยู่นะ .."

 

เด็กสาววัยรุ่นหน้าตาน่ารัก ฮีโร่หน้าใหม่ของทีมที่มีอายุน้อยที่สุด  เคยถูกทางสมาคมฮีโร่ทำการประเมินพลังพิเศษที่มี ให้อยู่ในระดับ  A- Class คนหนึ่งในกลุ่มถามขึ้น พร้อมกับบินเข้าไปยืนอยู่ข้างๆ หมวยฮีโร่รุ่นพี่ ในความอยากรู้อยากเห็น พร้อมกับหาข้อมูลของหายนะสีเงินจากเอไอส่วนตัวของเธอ

 

            ".. หายนะสีเงิน เป็นชื่อฉายาที่ได้รับจากภายในเกมสามพิภพ โลกเวทมนตร์ เกมออนไลน์เสมือนจริงอันดับหนึ่งในปัจจุบัน ที่มีสเกลของฐานข้อมูลและความเป็นไปได้ในหลายๆ หนทางแห่งความก้าวหน้าไม่จำกัด ทุกๆ คนที่ชอบเล่นเกม หรือพวกที่เป็นโปรอาชีพหาเงินจากการออนไลน์ หาไอเทมมาขาย หรือพวกที่คอยรับงานในโลกเสมือนจริง ต่างก็ต้องเคยได้ยินชื่อต้องสาปนี้อย่างน้อยหนึ่งหรือสองครั้งด้วยกันทั้งนั้น  .."

 

            ".. เพราะหายนะสีเงินเป็นตัวตนแห่งการทำลายล้าง วอดวายอย่างแท้จริง ไม่ว่ากับใครที่ไหนเวลาไหน คนคนนี้จะทำให้อริศัตรูที่เป็นฝ่ายตรงข้าม ได้พบกับสัจธรรมแห่งหายนะอย่างไม่รู้ลืม  แม้แต่คนที่เคยให้ความร่วมมือ ยังถูกทำให้เป็นระเบิดมนุษย์จนเลเวลกลับไปเป็นหนึ่งก็มี แต่คนพวกนั้นกับยอมทำด้วยความเต็มใจ จนหลายๆ คนเชื่อว่าหายนะสีเงินมีพลังพิเศษในการควบคุมจิตใจคน .." ฮีโร่เสือร้อนกล่าวตอบ พร้อมกับสั่นกลัวเล็กน้อยกับข้อมูลที่ครั้งหนึ่งเคยได้มา

 

            //-- เหตุการณ์มนุษย์ระเบิดที่ว่า คือครั้งที่มากเมฆใช้ให้พวกที่อยากจะช่วย NPC กว่า 20 ล้านคน และไม่กลัวตายหรือกลัวลำบากที่ต้องเริ่มเล่นใหม่ สละตนเองแลกกับพลังในการทำลายเครื่องกลปล่อยคลื่นสลายพลังเวท ให้ไประเบิดตัวเองใกล้ๆ จนถึงแก่ความตายนั่นเอง หากลืมสามารถกลับไปอ่านได้ในบทที่ 78-79 ครับ --//

 

            ".. และด้วยวีรกรรมอันมากมาย ราวกับคิดจะทำลายล้างโลกเวทมนตร์อยู่บ่อยครั้ง และข่าวลือในทางเลวร้ายต่างๆ นาๆ มากมายราวกับเทพนิยาย ที่ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริงของหายนะสีเงินผู้นี้จากกิลด์ชั้นนำต่างๆ บวกกับผู้เคราะห์ร้ายจำนวนมากหลักสิบล้านคน ในเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาอยู่เรื่อยๆ หายนะผู้นี้จึงมีค่าหัวมากถึง 4 แสนล้านสุริยะ มากที่สุดในประวัติศาสตร์โลกเสมือนจริงในปัจจุบัน และหากใครก็ตามที่สามารถจับเป็นหรือจับตายคนคนนี้ได้ ผู้เล่นคนนั้น หรือกลุ่มปาร์ตี้ที่ทำสำเร็จจะได้รับเงินรางวัลค่าหัวมากถึง 4 แสนล้านในทันทีอีกด้วย โดยไม่ถูกหักภาษีแม้แต่น้อยเป็นกรณีพิเศษ ด้วยเหตุนี้เอง เมื่อราวประมาณหนึ่งเดือนก่อน ตั้งแต่ข่าวของค่าหัวหายนะสีเงินหลุดลอยอย่างตั้งใจ ออกไปยังสื่อต่างๆ จึงทำให้มียอดผู้เล่นหน้าใหม่จำนวนมาก เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวันที่ผ่านมา แต่ทว่าอยู่ๆ หายนะสีเงินก็หายตัวไป ไม่ได้ประกอบวีรกรรมใดๆ อีกเลยเกือบจะ 4 ปีมาแล้วภายในเวลาของโลกเสมือน แต่ทว่าหลายๆ คนในเกมต่างก็เชื่อว่าเมื่อใดก็ตามที่คนคนนี้กลับมา หายนะสีเงินจะนำพาการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่บางอย่าง มาด้วยอย่างแน่นอน .."

 

ฮีโร่สกายแมนผู้ที่รักในการเล่มเกมเป็นชีวิตจิตใจกล่าวบอก และตัวมันเองก็เป็นคนแรกที่โพสต์คลิปวีดีโอ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเวทมนตร์ในโลกแห่งความเป็นจริง และการปรากฏตัวของหายนะสีเงินลงไปบนสื่อสังคมออนไลน์ส่วนตัว จนมันกลายเป็นกระแสฮอตฮิตแชร์ต่อๆ กันไปเป็นวงกว้างในเวลาต่อมา และเป็นสิ่งที่สื่อต่างๆ พูดถึงมากที่สุดติดต่อกันเป็นเดือนๆ อีกด้วย

 

            ในระหว่างที่เหล่าฮีโร่กำลังพูดคุยกันอยู่นั้น

 

มากเมฆได้พุ่งทะยานขึ้นไปในความสูงไม่ต่ำกว่า 20 กิโลเมตรจากพื้นโลกแล้ว ด้วยความเร็วที่สูงมากขึ้นเรื่อยๆ

 

และหากมองผ่านๆ โดยใช้สายตาปกติของมนุษย์ จะไม่สามารถมองเห็นยานบินรบหวงเทียนได้เลย

 

หรือแม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีจับคลื่นความร้อนก็ตาม ก็ไม่อาจจะมองเห็นได้ว่ายานบินรบที่ว่า ตอนนี้อยู่ที่ไหนกันแน่

 

แต่กระนั้นมันก็ไม่อาจจะหลุดรอดไปจากสัมผัสลี้ลับของมากเมฆได้

 

ภายในยานบินรบหวงเทียน ห้องบัญชาการของกัปตันที่เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากที่กำลังทำงานกันอยู่ ที่ต่างก็สวนหน้ากากจีนโบราณของโลกมืดด้วยกันทั้งนั้น

 

".. หัวหน้าหลง คนที่เราส่งออกไปขัดขวาง พร้อมกองกำลังหุ่นยนต์ทั้งหมดถูกทำลายแล้วครับ .." หลงที่ 410 กล่าวขึ้น พร้อมกับหันไปมองหน้าจอสังเกตการณ์ คลื่นความร้อนขนาดเล็กๆ ที่กำลังใกล้เข้ามาด้วยความเร็วสูง

 

".. เชี่ยแล้วไง!! ไอ้สารเลว ซันอา มันไม่ได้บอกว่าเป้าหมายลำดับที่หนึ่ง มีพลังมากมายขนาดนี้ในตอนที่รับภารกิจมา ไอ้ชาติชั่วเอ้ย หลงที่ 414 เหลือเวลาอีกเท่าไหร่ ถึงจะกำหนดที่ตั้งของเป้าหมายที่สามได้ .."

 

หัวหน้าหลงถามขึ้นเสียงดังอย่างเกรี้ยวกราด พร้อมกับความโกรธแค้นประการหนึ่งในใจ ที่หนึ่งในอสูรระดับสูงของหมื่นมารพันอสูร ไม่ได้ให้ข้อมูลทั้งหมดของเป้าหมายลำดับที่หนึ่งมาทั้งหมดในครั้งนี้ ทำให้ตัวมันเองต้องวางแผนรับมือผิดพลาดไปมาก จนอาจจะทำให้ตัวมันและลูกทีมถึงแก่ความตายด้วยกันทั้งหมดก็เป็นได้

 

".. ต้องการเวลาอย่างน้อย 53 วินาทีครับหัวหน้า เกาะลอยฟ้าเขตปกครองพิเศษของญี่ปุ่น มีระบบป้องกันการล็อคเป้าอยู่หลายชั้นมาก ทำให้ไม่สามารถเล็งยิงแบบเฉพาะเจาะจงได้ จำต้องเขียนระบบอัลกอริทึมพิเศษเฉพาะของมันขึ้นมา เพื่อให้หัวรบระเบิดพลังสเปกตรัมที่ปล่อยออกไป ทำการแก้ปัญหาการล็อคเป้าเอาเอง ในขณะที่พุ่งเข้าหาเป้าหมาย .."

 

หลงที่ 414 เป็นผู้มีทักษะพลังพิเศษ และยังมีคลื่นสมองความเร็วสูงมากคนหนึ่งของโลก เป็นเด็กที่ถูกขโมยมาจากห้องทดลองแห่งหนึ่งของรัฐบาลไทย เมื่อหลายสิบปีก่อนที่จะถูกรัฐประหาร แต่กระนั้นตัวมันก็ยังจงรักภักดีกับโลกมืดเอามากๆ เพราะถูกล้างสมองมาตั้งแต่เด็ก และหลงที่ 414 ยังเป็นหนึ่งในแฮกเกอร์ด้านมืด ที่เก่งกาจจนน่ากลัวด้วยพลังพิเศษของมัน และยังติดหนึ่งในสิบแฮกเกอร์ของระบบสุริยะจักรวาลอีกด้วย ในด้านเลวร้ายและวีรกรรมต่างๆ ที่มันได้ทำมาตลอดหลายสิบปี

 

หัวหน้าหลงรับภารกิจมาในครั้งนี้ มีเป้าหมายให้กำจัดทั้งหมด 3 เป้าหมายเท่านั้น

 

เป้าหมายที่หนึ่ง  กำจัด มากเมฆ เมฆาเทพ หากการระเบิดประสบความสำเร็จ เหล่ายอดฝีมือชั้นแนวหน้าของฝ่ายธรรมะ จะตกตายไปด้วยในครั้งนี้จำนวนมากเกือบ 30% และผลกำไรในครั้งนี้ ก็คือเทพยุทธ์ถึงสองคนที่จะต้องตายไปด้วยจากแรงระเบิด และความหวังหนึ่งเดียวของตระกูลไป๋ก็เช่นกัน

 

เป้าหมายที่สอง ทำลายการประชุมวาระสำคัญของเหล่าผู้นำกว่า 30 ประเทศที่เมืองซูโจว พวกที่คิดจะมาขัดขวางผลประโยชน์ต่างๆ ของโลกมืด ที่มีอยู่มาอย่างยาวนานนับพันๆ ปีให้หมดไปจากประเทศนั้นๆ ด้วยมาตรการที่เปิดเผยได้และรุนแรงในเวลาเดียวกัน และหากการยิงหัวรบระเบิดประสบความสำเร็จ จะก่อให้เกิดสงครามโลกอีกครั้งเกือบ 99% และโลกมืดจะได้ผลประโยชน์อย่างมากในระยะยาว จากการขายอาวุธต้องห้าม และสารเคมีอันตรายต่างๆ ให้กับกลุ่มบุคคลที่ต้องการอำนาจ ยิ่งมีสงครามยาวนานมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งกลายเป็นผลประโยชน์อันหอมหวานให้กับโลกมืดมากเท่านั้น

 

เป้าหมายที่สาม ยักษ์ใหญ่ก็มีโลหิตได้ จริงอยู่ว่าใครๆ ก็รู้ว่าเกาะลอยฟ้าของเขตปกครองพิเศษญี่ปุ่นเป็นของกลุ่มสามมหาอำนาจ ผู้มั่งคั่งร่ำรวยและทรงอำนาจในปัจจุบันของโลก แต่ในความจริงแล้ว เกาะลอยฟ้าแห่งนี้ มันเป็นของกลุ่มผู้สร้าง GOD ต่างหาก เพียงแต่ใช้ชื่อของกลุ่มสามมหาอำนาจและรัฐบาลญี่ปุ่นมาเป็นฉากหน้าเท่านั้น และหากโลกมืดสามารถประสบผลสำเร็จ ในการทำลายเกาะลอยฟ้าในครั้งนี้ลงได้ จะเป็นการทำให้ความน่าเชื่อถือของทีมผู้สร้าง GOD และเฒ่าปริศนาลดลงไปอย่างมากในครั้งเดียว และจะก่อให้เกิดผลกระทบแบบต่อเนื่องถึงประเทศต่างๆ อาณานิคมโดยรอบที่ให้การสนับสนุนทีมผู้สร้าง GOD อย่างแน่นอน จนสามารถเปิดโอกาสให้โลกมืดในระดับสูงที่ฝึกมาเป็นอย่างดี แฝงตัวเข้าไปในกลุ่มเหล่านี้ได้สำเร็จ จากวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น ตามแผนการในลำดับต่อๆ ไปที่เตรียมไว้แล้วของโลกมืด

 

เป้าหมายทั้งสามของพวกมัน หวังผลเพียงแค่สำเร็จ 100% เท่านั้น

 

โดยไม่ได้สนใจเลยว่าจะต้องมีผู้บริสุทธิ์ประชาชนตาดำๆ ต้องตายไปในครั้งนี้กี่มากน้อย และหากเป้าหมายที่หนึ่งที่สองประสบผลสำเร็จแล้วล่ะก็ เมืองทั้งสองถูกระเบิดจนพินาศไม่มีเหลือ ซูโจว , เซี่ยงไฮ้

 

ยอดผู้เสียชีวิตจะต้องมากถึงหลักร้อยล้านคนอย่างแน่นอน และทางรัฐบาลจีนคงจะนำความโกรธแค้นที่มี ประกาศสงครามกับประเทศโดยรอบราวกับผู้บ้าคลั่ง เพื่อหาผู้กระทำผิดมาให้ได้โดยไม่สนใจผลกระทบใดๆ แน่นอน และไม่แน่ว่าคนที่แฝงตัวอยู่ในรัฐบาลจีนในระดับสูงที่เป็นคนของโลกมืด อยู่ก่อนแล้วตั้งแต่แรกหลายคน จะต้องคอยชักใยหนทางเลวร้ายไปในทิศทางที่แย่มากกว่าเดิม เพื่อให้องค์กรของพวกมันได้ผลประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะสามารถกระทำได้แน่นอน

 

และจากประสบการณ์ของหัวหน้าหลงนับสิบๆ ปีที่ผ่านมา ผู้ที่มักรับภารกิจที่เป็นไปไม่ได้มาทำเสมอ มองเห็นภาพรวมและประมวลผลทั้งหมดของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และกำลังจะเกิดพร้อมกับการแปรเปลี่ยนจากสิ่งที่คาดไม่ถึง

 

ทำให้หัวหน้าหลงเจ้าแห่งการวางแผนมากฝีมือของโลกมืด จำต้องตัดใจจากเป้าหมายที่สาม และออกคำสั่งให้ยิงหัวรบไปยังสองเป้าหมายแรกที่กำหนดไว้แล้วในทันที

 

โดยเป้าหมายแรกที่เป็นมากเมฆนั้นกำหนดได้ง่าย เพราะมนุษย์ทุกคนมักจะมีคลื่นความร้อน และจากเทคโนโลยีในปัจจุบันของพวกมัน รวมไปถึงโปรแกรมสั่งการที่มีใหม่ล่าสุด ทำให้สามารถกำหนดบุคคลที่ต้องการให้ตายได้โดยง่าย

 

และในเป้าหมายที่สอง มันเป็นเพียงแค่กำหนดเป้าหมายของสถานที่เท่านั้น และคนของโลกมืดที่ยอมตายได้ในภารกิจสำคัญ ต่างก็คอยส่งสัญญาณชี้เป้าให้อยู่ตลอดเวลา จากภายในห้องประชุมเลยทีเดียว จึงทำให้สามารถกำหนดเป้าหมายที่สองได้โดยง่ายและหวังผลได้ถึง 100%

 

".. ไม่ทันการแล้ว เวลามันไม่พอ หลงที่ 414 ชีวิตของนายมีความสำคัญกับแผนการต่อไปมากกว่า สั่งยิงหัวรบของเป้าหมายที่หนึ่งและสองในทันที ตั้งเวลาให้ยานบินลำนี้ทำลายตัวเองใน 10 วินาทีหลังจากที่พวกเราออกไป ส่วนพวกที่เหลือใช้แผนหลบหนีที่ T16 หลบหนี และสละยานบินไปพร้อมๆ กันกับซากศพจำนวนมากของยานบินลำนี้ จำไว้ปลอมแปลงใบหน้าและลายนิ้วมือ จะต้องใช้ของศพจริงๆ ที่ถูกทำลายและเลือกไว้แล้วเท่านั้น ห้ามผิดพลาดโดยเด็ดขาด ห้ามใช้เทคโนโลยีปลอมแปลงใบหน้าใดๆ ช่วย เอาหน้ากากหนังมนุษย์พวกนั้นขึ้นมาสวมได้แล้ว อย่าลืมพ่นสเปรย์ผสานผิวหนังและนิ้วมือให้เพื่อนคนอื่นๆ ด้วย .." หัวหน้าหลง เลือกใช้แผนการหลบหนีและทำการสละยานบินขนาดใหญ่โดยไม่ลังเล

 

แผนหลบหนีที่ T16 เป็นการใช้ใบหน้ารูปพรรณสัณฐาน ข้อมูลทางชีวภาพของบุคคลที่เลือกสรรไว้แล้วของบุคลากรบนยานบินรบหวงเทียนลำนี้ ทำให้มีโอกาสน้อยมากที่จะถูกจับผิดได้ เพราะมักจะถูกมองว่าเป็นผู้เคาระห์ร้ายด้วยกัน และตัวตนจริงๆ ก่อนหน้าก็ถูกฆ่าตายไปแล้วโดยสมบูรณ์ พร้อมกับลอกเอาผิวหน้าและลอยนิ้วมือนิ้วเท้าออกมา รวมไปถึงจุดต่างๆ ที่น่าจะสังเกตได้ของตัวประวัติบุคคลของคนนั้นๆ อีกด้วยมาเป็นอย่างดี

 

และการหลบหนีในครั้งนี้ เป็นการสละยานทำลายตัวเอง โดยสร้างเรื่องราวให้มีกลุ่มทหารที่ไร้ชื่อเสียงกลุ่มหนึ่ง ที่รอดตายมาได้อย่างกับปาฏิหาริย์ ทำการหลบหนีออกไปพร้อมกับห้องรวมพล ที่เก็บร่างไร้วิญญาณของคนอื่นๆ ที่ถูกนำมาทิ้งรวมๆ กันไว้ภายในห้องแห่งนี้

 

ห้องรวมพลได้ทำการปลดล็อคออกมาได้โดยระบบที่ผิดพลาด โดยทางผู้ที่ตรวจสอบจะค้นพบว่าที่ห้องรวมพลหลุดออกมาได้อย่างไรในภายหลัง เป็นเพราะผู้ก่อการร้ายได้ใช้คำสั่งทำลายตัวเองของยานบินรบหวงเทียน และหนึ่งในระบบที่ผิดพลาดของมันหลังจากที่ถูกเจาะระบบเป็นเวลานาน ได้ทำการปลดห้องรวมพลที่ว่าให้หลุดออกมาอย่างพอดิบพอดี

 

คล้ายกับความโชคดี ที่ได้มาราวกับปาฏิหาริย์ของกลุ่มคนที่รอดชีวิต และภายในห้องที่หลุดออกจากการควบคุมของตัวยานหลักขนาดใหญ่ ก็ดันมีผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ อยู่ด้วย

 

รวมไปถึงข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้คล้ายกับพวกกล่องดำ แต่ทว่ากับมีข้อมูลที่ถูกเก็บไว้มากกว่าข้อมูลของเส้นทางการบินหรือสภาพอากาศ และทั้งหมดจะได้รับคำตอบในภายหลัง หลังจากที่เปิดดูข้อมูลภายในนั้นได้ และเหล่าคนที่รอดชีวิตมาได้ ทั้งหมดจะได้รับการรักษาและดูแลคุ้มครองป้องกันเป็นอย่างดี ในฐานะพยานปากเอกผู้เห็นเหตุการณ์ และยากต่อการเข้าถึงของคนกลุ่มอื่นๆ จากนั้นคนของโลกมืดก็จะปฏิบัติการต่างๆ เพื่อหลบหนีต่อไปตามยุทธวิธีที่เตรียมไว้แล้ว และหายไปจากการรับรู้ของทุกคนในเวลาต่อมา

 

มากเมฆสัมผัสได้ถึงการเคลื่อนไหว ภายในยานบินรบจากระยะไกล กลุ่มคนจำนวนมากหลายสิบคนต่างก็เคลื่อนไหวไปมาอย่างมีรูปแบบ และตรงไปยังห้องขนาดใหญ่ที่มีจุดหมายเดียวกัน

 

ต่างคนต่างก็เริ่มทำร้ายกัน ด้วยอาวุธต่างๆ ราวกับต้องการสร้างบาดแผลที่สาหัสแต่ไม่ถึงตาย ให้กันและกัน และพวกมันก็ทำได้ดีมากๆ อีกด้วย ราวกับว่าพวกมันเคยทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

 

ราวกับว่าบาดแผลที่เห็นเหล่านี้ หากใครก็ตามได้มาเห็น เช่นพวกสื่อต่างๆ อาจจะพูดได้เลยว่าคนที่ถูกกระทำขนาดนี้แล้วรอดตายมาได้ นี่มันปาฏิหาริย์ชัดๆ แต่สำหรับมากเมฆแล้วที่สามารถสัมผัสได้และรู้ในความจริงของสิ่งที่พวกมันทำ กับเป็นอะไรที่ทำให้มากเมฆอดที่จะนับถือในตัวพวกมันไม่ได้จริงๆ

 

แต่กระนั้นพวกมันก็ยังสมควรตายอยู่ดี

 

----

ได้หนึ่งตอนเอง ขออภัยที่ไม่สามารถลงสองตอนได้ T^T  ยังติดไว้ 1 ตอนเหมือนเดิม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 350 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3102 loliz (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:06
  สมกับเป็นโลกมืดชงทุนน่าดู แต่งานนี้สาปเป็นแมงสาบแล้วให้แมวตบเล่นเลย
  #3,102
  0
 2. #3099 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:52

  ค้างมากกกกกกกก

  #3,099
  0
 3. #3097 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:28

  ค้างไว้ 2 ตอนแล้ว ระวังจะเป็นดินพอกหางหมู

  #3,097
  0
 4. #3096 joelamtan (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 23:21
  ขอบคุณครับ ติด 2 แว้ววววว คิคิ
  #3,096
  0
 5. #3095 KurouNeko (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 22:59

  ลองคำสาป สารพัด บ้างสิ มีหนูมาให้ลองเต็มเลย

  #3,095
  0
 6. #3094 PpmkPaul (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 22:13
  แค่สกิลเดียวนะเนี่ย​

  ถ้าสำหรับพวกนี้.... อืม...ไว้อาลัยแปป
  #3,094
  0