มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 143 : บทที่ 143 สู่โลกมืด ตอน จบด้วยดีและไม่รู้ว่าใคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,787
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 311 ครั้ง
  24 ม.ค. 62

บทที่ 143 สู่โลกมืด ตอน จบด้วยดีและไม่รู้ว่าใคร

 

            ดังคำท่านว่า ผู้ไม่รู้ย่อมไม่ผิด และเหล่าแฮกเกอร์จำนวนนับร้อยๆ ที่ถูกว่าจ้างเข้ามาในครั้งนี้

 

คงจะไม่มีใครคาดคิดได้หลอกว่า มหาเทพแห่งวงการที่เป็นดังเทพเจ้า ผู้อยู่ในจุดสูงสุดของวงการมาโดยตลอดหลายปี จะไปอยู่ในกลุ่มของฝ่ายตรงข้ามเสียได้

 

แถมอยู่ภายในปราการหลังของประตูหลังอันพิสดารและยากจะเข้าใจเสียนี่

 

            หลังจากที่ได้เห็นผลกระทบที่เกิดขึ้น กับบริเวณโดยรอบของพื้นที่รอบประตูหลัง และการถูกปิดล้อมไว้โดยโดมแสงขนาดใหญ่ทรงพลัง รวมไปถึงสิ่งต่างๆ รอบนอกต่างก็ถูกแช่แข็งไปแล้วในพริบตา

 

            รากไม้ ราริอัส เซเลเน่ทั้งสามคนถึงกับหันมามอง ZERO เป็นตาเดียว

 

และในสายตาพิฆาตเหล่านั้น ดูเหมือนจะต้องการคำตอบของสิ่งที่เกิดขึ้นเอามากๆ

 

เพราะสิ่งที่ ZERO เพิ่งจะบอกเมื่อเร็วๆ นี้ มันตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้เอามากๆ และดูเหมือน ZERO จะหน้าซีดไปแล้วจากสิ่งที่เกิดขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่จะกลับมาปกติโดยเร็วพร้อมรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ที่ไม่น่าไว้ใจ

 

            ".. ไอ้คนทรยศ ทรยศได้แม้แต่อาเจ๊ใหญ่และอาเจ๊เซเลเน่ ผู้ให้โอกาสครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อให้กลับตัวกลับใจ ดูเหมือนสงสัยอยากจะลงไปเที่ยวขุมนรกอีกสักหมื่นปีแน่ๆ ถึงได้ทำอะไรแบบนี้ เสียใจจริงๆ ไม่น่าเลย ZERO ผู้คิดไม่ได้ .."

 

รากไม้ได้ทีทำน้ำเสียงเจ็บปวดราวกับจะขาดใจ และเต็มไปด้วยความโศกเศร้าระดับดาราตุ๊กตาทอง

 

แต่ในความเป็นจริงกำลังสะใจในความผิดพลาดของเจ้าโลลิน้อย ZERO มากกว่า ที่ดันไปขายโปรแกรมสุดยอดของตัวเอง ให้อีกฝ่ายเอามาเล่นงานพวกเดียวกันได้แบบนี้

 

            อาเจ๊ทั้งสองยังคงมองมาที่ ZERO ด้วยแววตาที่เย็นเยือกมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรอคำตอบที่น่าพอใจ

 

แต่เจ้า ZERO กับยิ้มตอบอย่างสบายใจอารมณ์

 

ราวกับว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้ เป็นอะไรที่โลลิน้อยรู้อยู่ก่อนแล้วทุกอย่าง

 

แถมยังได้เตรียมเครื่องไม้เครื่องมือมาพร้อมเสร็จสรรพ สำหรับสถานการณ์ในตอนนี้อีกด้วย

 

            ".. ที่ออกไปตะกี้ ไม่ใช่แค่ออกไปขายของหารายได้พิเศษเท่านั้นนะอาเจ๊ แต่ซีโร่ยังได้สร้างโอกาสในการเข้าควบคุมโลกดิจิตอลของระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารแห่งนี้ไว้ด้วย แบบ 100% เพื่อประหยัดเวลาในการตรวจสอบข้อมูลบัญชีการเงินของแต่ละคน ให้ได้เร็วขึ้นมากกว่านี้ โดยที่ไม่ทำให้ประชาชนทั่วไปที่ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งนี้เดือดร้อน และยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ได้ตามปกติทุกอย่าง .." ซีโร่กล่าวตอบเสียงน่ารัก และไม่ลืมทำสวยให้ใครบางคนได้เห็น พร้อมกับนำโปรแกรมควบคุมบางอย่างออกมา และเริ่มกดพิมพ์คำสั่งแบบสมัยโบราณลงไปราวกับกำลังเล่นเกมอะไรบางอย่างอยู่

 

            โปรแกรมที่ซีโร่ขายให้กับกลุ่มแฮกเกอร์ไปนั้น เดิมที่ก็เป็นสุดยอดโปรแกรมอยู่แล้ว และมันยากมากๆ ที่จะตรวจสอบรายละเอียดของโปรแกรมที่ว่าได้ทั้งหมด และผู้ที่ซื้อโปรแกรมไปก็น่าจะหวังผล กับสิ่งที่ต้องการให้มันเกิดขึ้นได้แบบ 100%

 

แต่ทว่าหลังจากที่ซีโร่รู้ว่าอีกฝ่าย จะเอาโปรแกรมของตนเอง มาใช้ที่ระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารเทพบารมี

 

เจ้าตัวอยากจะทำคะแนนความดีให้สองอาเจ๊ได้เห็น เพื่อที่จะได้กลับไปเป็นผู้ชายและรับร่างกายไบโอโรติกใหม่เร็วๆ เจ้าตัวจึงได้แอบวางยาเอาไว้ภายในระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะขายมันออกไป และด้วยชื่อเสียงที่สะสมมาตลอดหลายปี ทำให้น้อยคนมากๆ ที่จะสงสัยในโปรแกรมของมหาเทพแห่งวงการ และแอบแกะโปรแกรมที่ว่าตรวจสอบ

 

ด้วยเหตุนี้เองหลังจากที่อีกฝ่ายเรียกใช้โปรแกรมที่ว่า และได้รับอนุญาตจากผู้ที่มีสิทธิ์ในการควบคุมโลกดิจิตอลของระบบปฏิบัติการพิเศษนี้แล้ว จากหนึ่งในสามคนที่สามารถ มันก็เข้าเงื่อนไขที่วางยาเอาไว้โดยพอดิบพอดี

 

ทำให้ในเวลานี้ ZERO ได้กลายเป็นพระเจ้าไปแล้ว สำหรับโลกดิจิตอลของธนาคารแห่งนี้โดยสมบูรณ์ และยังสามารถใช้ประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลควอนตัม ของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของที่นี่ได้ แบบเต็มประสิทธิภาพสูงสุดได้อีกด้วย ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำสิ่งต่างๆ ที่ต้องการได้เป็นอย่างมาก

 

แถมยังสามารถไล่พวกแฮกเกอร์นับร้อยๆ และคนของตระกูลเทพบารมี ออกไปได้ทั้งหมดเป็นการชั่วคราว

 

ก่อนที่อีกฝ่ายจะต้องใช้เวลาอย่างมากหลายชั่วโมง ในการเจาะระบบเข้ามาอีกครั้ง

 

แต่กว่าจะถึงตอนนั้นซีโร่และสองอาเจ๊ รวมไปถึงรากไม้ก็คงออกจากโลกดิจิตอลระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารแห่งนี้ไปแล้ว .. และอีกฝ่ายก็จะไม่สามารถสืบหาร่องรอยใดๆ เกี่ยวกับพวกเขาได้อีกต่อไปตลอดกาล .. เป็นการ HACK อย่างสมบูรณ์แบบ ไปมาราวกับวิญญาณแห่งโลกไซเบอร์

 

หลังจากที่ซีโร่ได้อธิบายสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรวมถึงแผนการทุกๆ อย่างของตัวเอง ให้อาเจ๊ทั้งสองได้ฟังโดยละเอียดแล้ว

 

พร้อมกับได้รับคำกล่าวชมจากทั้งสองเป็นระยะๆ อีกด้วย เจ้าตัวจึงได้หันไปมองรากไม้ในเวลานี้ ที่กลายเป็นผู้แพ้ไปแล้วโดยสมบูรณ์

 

ทั้งหมดใช้เวลาต่ออีกไม่นาน ก็สามารถโอนย้ายเงินทั้งหมดของตระกูลเทพบารมีไปบริจาคได้ทั้งหมด

 

พร้อมกับออกจากระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคาร โดยสวัสดิภาพด้วยกันทั้งหมด

 

แต่กระนั้นรากไม้ก็ยังทำตามคำสั่งของนายท่านมากเมฆ ที่ให้ทิ้งประตูหลังเอาไว้ในจุดที่ยากจะตรวจสอบ และเข้าถึงได้ในจุดที่เป็นคลื่นสมองของผู้สร้างระบบที่ว่าที่ถูกฆ่าตายไปแล้ว พร้อมกับทำการล่องหนประตูหลังเอาไว้โดยสมบูรณ์

 

*********

 

พร้อมกันนั้นทั่วโลกต่างก็ได้รับข่าวที่สุดแสนจะเหลือเชื่อ เป็นข่าวดีรับวันใหม่ที่กำลังจะมาถึงเลยก็ว่าได้

 

เพราะอยู่ๆ ก็มีอภิมหาเศรษฐีที่ไม่ต้องการแสดงตัว และไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน ได้บริจาคเงินออกไปเป็นจำนวนมากมายมหาศาล ให้กับองค์กรต่างๆ ผ่านองค์กรการกุศลเพื่อมวลมนุษย์ เป็นจำนวนเงินที่มากเป็นประวัติการที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นเลยทีเดียว

 

นักข่าวหลายสำนักต่างก็พยายามสืบหาให้ได้ว่าเป็นใคร แต่สุดท้ายก็คว้าน้ำเหลว

 

แต่ทว่าอยู่ๆ ในเว็บสังคมยอดฮิตแห่งหนึ่งของโซเชียลมีเดีย ที่เป็นที่นิยมสูงมากในปัจจุบัน อยู่ๆ ก็มีการพูดถึง โรบินฮูดยุคใหม่ หรือไม่ก็เซียวจับอิดนึ้งแห่งโลกไซเบอร์ขึ้นมา และก่อให้เกิดกระแสชวนให้คิดไปว่าเงินจำนวนมาก ที่บริจาคไปทั่วโลกในเวลานี้ มันอาจจะเป็นเงินที่ได้มาจากพวกคนเลวๆ และเกิดจากคนคนเดียวหรือไม่ก็กลุ่มคนสักกลุ่มที่ขโมยเงินคนเลวออกมาช่วยคนจนก็เป็นได้

 

แต่พอได้มีการตรวจสอบไปยังธนาคารกลางสุริยะ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง และทุกๆ ธนาคารทั่วโลกที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กับไม่มีธนาคารไหนเลยที่มีเงินสูญหายไปเป็นจำนวนมาก และต่างก็ให้คำตอบมาในเชิงให้ความมั่นใจได้ 100% ในประสิทธิภาพของระบบป้องกันของธนาคารกันทั้งนั้น

 

สุดท้ายนักข่าวหลายสำนักต่างก็ต้องยอมแพ้ในเวลาต่อมา .. และเขียนข่าวไปในเชิงปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้ หรือไม่ก็เชิงกล่าวขอบคุณ ในความใจดีและใจกว้างของมหาเศรษฐีที่บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก

 

*********

 

ในขณะเดียวกัน ที่คฤหาสน์ของตระกูลเทพบารมี

 

".. ทางผมได้แจ้งให้กับพวกนักข่าวทั่วโลก ที่สงสัยในธนาคารของเราไปแล้วครับ ว่าทางเราไม่ได้มีการสูญเสียใดๆ เกิดขึ้นเลย และยังสามารถทำรายการ ทำธุรกรรมทางการเงินได้ตามปกติเหมือนเดิม ระบบความปลอดภัยยังคงทำงานได้ 100%  และได้ว่าจ้างให้สำนักข่าวที่เป็นพันธมิตรของเราในหลายประเทศ ช่วยกระจายข่าวสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนทุกคนที่ตื่นกลัวแล้วครับ .." พิชัยเพิ่งกลับมาจากงานแถลงข่าว ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับธนาคารและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปทั่วโลก ออกไปกล่าวคำโกหกคำโต และพยายามรักษาสถานการณ์ในปัจจุบันให้เป็นปกติมากที่สุด

 

".. อย่าให้รู้นะว่าเป็นฝีมือของใคร ต่อให้เป็นหนึ่งในสิบมหาตระกูลผู้ทรงอำนาจก็ตาม จะต้องลากพวกมันมาจมโคลนด้วยให้ได้ .." คุณปู่ดับเทพ อดีตผู้นำตระกูลตะโกนออกมาอย่างเหลืออด พร้อมกับมองไปยังหลานชายแท้ๆ ด้วยแววตาเย็นชาและโกรธแค้น ราวกับกำลังหาที่ระบายอารมณ์ที่คั่งค้างมานานให้สาสม

 

แสงเหนือเห็นคุณพ่อของตัวเอง มองมาที่บุตรชายลำดับที่สามอย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ และก่อนที่อีกฝ่ายจะเอาอารมณ์มาลงที่บุตรของตัวเอง แสงเหนือจึงได้ไล่อีกฝ่ายออกไป พร้อมกับเหตุผลที่ทำให้อดีตผู้นำตระกูลที่เป็นคุณพ่อแท้ๆ ถึงกับพูดไม่ออก

 

".. ออกไปได้แล้ว นี่เป็นความผิดครั้งแรก และพิชัย ลูกเป็นบุตรสายตรงของผู้นำตระกูล ลูกยังเหลือโอกาสอีก 2 ครั้ง หากยังผิดพลาดอีก ก็มีเพียงความตายจากกฎของตระกูลเท่านั้นที่รออยู่ ไปซะ .." แสงเหนือกล่าวบอก แต่ภายในใจก็ยังอดที่จะโกรธแค้นชิงชังอยู่ไม่น้อย ต่อผู้ที่บุกเข้ามาเจาะระบบและโอนเงินทั้งหมดของตระกูลที่ฝากไว้ในธนาคารออกไปแบบนี้

 

แต่ในเมื่อจับมือใครดมไม่ได้ และไม่รู้ว่าใครที่เป็นคนทำ ทั้งตระกูลเทพบารมีก็จำยอมอดทนอดกลั้นไปก่อน รอคอยโอกาสในสักวันว่าจะมี ที่จะได้รู้ว่าศัตรูในเงามืดเป็นใคร และจะได้ล้างแค้นอีกฝ่ายให้สาสมกับสิ่งที่มันได้ทำ

 

แสงเหนือและเหล่าอาวุโสของตระกูลได้ประชุมหารือกันต่ออีกเล็กน้อย และตัดสินใจขายสินทรัพย์ในตระกูลที่สะสมไว้กว่าพันปีออกไปเป็นจำนวนมาก ผ่านทางพวกโลกมืดที่เป็นพรรคพวกเดียวกัน พร้อมกับทำการส่งออกสารเสพติดตัวใหม่ที่ทางรัฐบาลโลกยังไม่รู้จัก ออกไปในจำนวนมหาศาลออกสู่ตลอด ในราคาที่ถูกกว่าที่ตั้งไว้ในตอนแรกถึงครึ่งหนึ่ง เพื่อนำเงินที่หาได้มาอุดรอยรั่วของการเงินที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข และอะไรที่สามารถทำเงินได้ ตระกูลเทพบารมีได้โดดเข้าร่วมรับงานที่ว่าในทันที ไม่ว่าจะใต้ดินหรือบนดิน จนในภายหลังจากนี้อีกหลายปี ตระกูลเทพบารมีกลายเป็นตระกูลของผู้หิวกระหายเงินทองไปแล้วอย่างไม่รู้ตัว ก่อนที่จะมาถูกมือพิฆาตทำลายตระกูลแบบถอนรากถอนโคนไม่มีเหลือแม้แต่หมา หลังจากที่ไปลอบทำร้ายคนคนหนึ่งเข้า จนถึงแก่ความตายอย่างทรมาน และทำให้ชายหนุ่มคนหนึ่งต้องลงมืออีกครั้ง

 

********

 

 มีอีกตอนนะครับ รอสักครู่

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 311 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3041 KurouNeko (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 21:16

  จะกัดไม่เลือกแล้วสิ

  #3,041
  0