มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 140 : บทที่ 140 สู่โลกมืด ตอน หมดจดและหมดตัวในเวลาเดียวกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,339
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 391 ครั้ง
  21 ม.ค. 62

บทที่ 140 สู่โลกมืด ตอน หมดจดและหมดตัวในเวลาเดียวกัน

 

            เรื่องเล็กๆ แบบฝากให้ช่วยในเวลานี้ มันได้กลายมาเป็นปัญหาระดับวิกฤตการณ์ หายนะของใครบางคนไปแล้ว โดยเฉพาะจำนวนเงินอย่างลับๆ เงินที่ได้มาอย่างผิดกฎหมายและไม่ชอบธรรม ที่ต่างก็ถูกแอบเก็บซ่อนเอาไว้ภายในธนาคารของตัวเอง ของเหล่าบรรดาชนชั้นผู้นำของตระกูลเทพบารมี จำนวนเงินหลักล้านล้าน จำนวนมากของพวกเขาเจ้าใหญ่นายโต อยู่ๆ ก็ลดจำนวนลงเป็นอันมากอย่างช่วยไม่ได้

 

            ".. โอนเงินจำนวน 30,000 ล้านสุริยะ ไปยังโรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดต่างๆ ที่ขาดแคลนในประเทศไทยด้วย บริจาคให้ทุกโรงพยาบาลไปเลย เห็นว่ากำลังประสบปัญหาที่ไม่ลงตัวกับทางรัฐบาลทหาร ที่ไม่ยอมให้งบสนับสนุนเท่าที่ควรทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนที่นั่นแย่ลงมาก ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา .." เซเลเน่ที่เข้าระบบมาแล้ว และอยู่ในรูปลักษณ์ของอวตารราชนีแห่งดวงจันทร์ผู้งดงาม ได้สั่งการหนึ่งในทาสที่นำมาด้วยอย่างโลลิน้อย ZERO ให้ไปโอนเงินที่ว่าของตระกูลเทพบารมีที่หามาได้โดยมิชอบ จากธุรกิจใต้ดินอันน่ารังเกียจทั้งหลาย และทำการลบประวัติการโอนเงินจำนวนมากและการบริจาคที่ปลายทางไปพร้อมๆ กัน เพื่อไม่ให้ใครก็ตามสามารถสืบหาแหล่งที่มาได้อีก และทำให้เงินที่บริจาคออกไปเหล่านี้ เป็นเงินสะอาดและพร้อมใช้ชำระได้ตามกฎหมายรับรองได้โดยไม่มีปัญหาอะไรในภายหลัง

 

            ".. ตระกูลบ้านี่ทำแต่เรื่องชั่วๆ ทั้งนั้นเลย ตั้งแต่หัวขาวไปจนถึงหัวดำ ไหนจะค้ายาเสพติดหลายประเภทเอ่ย ค้าประเวณีที่ไม่ได้รับการรับรองเอ่ย หลอกลวงและบังคับหญิงสาวหน้าตาดี ให้มาขายตัวเพื่อเปิดบริสุทธิ์วันล่ะไม่ต่ำกว่าพันคนในสถานบริการของพวกมัน เลวมากเลวที่สุด แถมยังชอบทำการค้าไร้ต้นทุนอยู่บ่อยๆ อีกด้วย เหล่าโจรสลัดอวกาศคิ้วขาวและโจรสลัดอวกาศลมแดง ที่มักจะคอยดักปล้นยานอวกาศขนส่งสินค้าของรัฐบาลโลก และอาณานิคมอวกาศต่างๆ มากกว่า 40% เป็นคนของตระกูลเทพบารมีทั้งนั้น นี่ยังไม่หมดอีกนะ ไอ้พวกเลวตระกูลบ้านี่ยังขยันส่งสายลับที่ฝึกแล้วจำนวนมาก เข้าไปยังบริษัทห้างร้านต่างๆ ที่พวกมันสนใจ หรือให้เข้าไปร่วมงานกับงานวิจัยที่มีอนาคตสดใส และทำทุกๆ ทางให้อีกฝ่ายเสียหายให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ยึดครองผลงานและบริษัทนั้นๆ มาได้ในราคาถูกโดยทำทีว่าเข้ามาช่วยเหลือด้วยคุณธรรมน้ำใจ สร้างภาพให้ตระกูลของตัวเองดูดีทั้งที่จริงๆ แล้วพวกมันเป็นปรสิต เป็นพยาธิที่มาเกาะคนอื่นอยู่อาศัยมากกว่า ช่างเป็นพวกที่น่ารังเกียจจริงๆ เลย .." ราริอัสที่อยู่ในอวตารรูปลักษณ์ของราชะนีเพลิงผู้งดงาม ได้ขอให้เจ้าหน้าที่พิเศษมากความสามารถของคุณพ่อเทเวศร์ ช่วยสืบหาข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ มาให้เกี่ยวกับตระกูลเทพบารมี ที่คิดจะมาหาเรื่องคุณสามีสุดที่รักของเธอ และหลังจากที่ได้รับข้อมูลต่างๆ มาแล้ว ราริอัสถึงกับอารมณ์เสียเลยทีเดียว เพราะไม่คิดว่าอีกฝ่ายที่เธอเคยคิดจะเมตตา เหลือเงินให้ใช้นิดหน่อย หลังจากที่ทั้งหมดเสร็จธุระแล้ว พวกมันจะเลวระยำชาติชั่วแบบนี้ได้ แบบนี้จะต้องเอาให้พวกมันหมดตัวและล้มละลายมันไปเลยทั้งตระกูลถึงจะสาสม และหลักฐานความผิดต่างๆ ที่หามาได้ ราริอัสก็คิดว่าสมควรจะเปิดเผยให้รัฐบาลโลกรับรู้ เพื่อให้อีกฝ่ายไปจัดการกันเอาเอง แต่พอโทรไปถามความเห็นของมากเมฆแล้ว คุณสามีกับบอกให้ส่งหลักฐานที่หาเพิ่มเติมได้มาให้เขาแทน เพราะอยากจะเป็นคนจัดการทุกอย่างเอง..

 

            ".. อาเจ๊เซเลเน่ค่ะ ซีโร่จัดการบริจาคไปหมดตามที่สั่งแล้วนะคะ มีอะไรให้ทำอีกมั้ยไม่อย่างงั้น อยากจะขอตัวกลับไปดูแลสามพิภพต่อค่ะ .." โลลิน้อยซีโร่ในร่างอวตารของปีศาจงูขาว ได้พูดถามขึ้นหลังจากที่จัดการทุกๆ อย่างตามคำสั่งเสร็จหมดแล้ว

 

            ".. จะรีบไปไหน ยังมีเงินอีกเยอะเลยนะ ที่ยังไม่ได้บริจาคออกไป หรือไม่พอใจที่ถูกพวกพี่เรียกให้มาช่วยงาน .." ราริอัสกล่าวเสียงดุและมองเจ้า ZERO ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเต็มใจทำความดีสักเท่าไหร่

 

            ".. นี่ ZERO หากเธอช่วยงานพวกพี่เสร็จและทำผลงานที่ได้ออกมาดีมากๆ ไอ้เจ้าประตูมิติซูร่าดอร์ที่อยากจะศึกษาทำการวิจัยนั่น พี่จะยกให้เราด้วยแล้วกัน โดยจะมีเพียงพี่ มากเมฆ และก็ ZERO เท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงพิมพ์เขียวต้นแบบของประตูมิตินี้ได้ โอเคมั้ย .." เซเลเน่รู้ดีถึงนิสัยของเจ้าซีโร่ถึงแม้จะถูกแก้ไขไปแล้วหนึ่งครั้ง แต่ดูเหมือนหลังจากที่ถูกมากเมฆจับให้เล่นเป็นแมลงสาบปีเตอร์ 1 ปีเตอร์ 2 กับรากไม้อยู่นานสองนาน ไอ้นิสัยเดิมๆ ที่หวังแต่ผลประโยชน์ อยากจะเก่งและเหนือกว่าใครๆ มันจะกลับมาทั้งหมด หลังจากที่จิตหลุดกลายเป็นแมลงสาบในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็ยังดีที่ ZERO ถึงจะเห็นแก่ตัวไปบ้าง แต่ก็ทำทุกๆ อย่างเพื่อส่วนรวมไปพร้อมๆ กันด้วยเช่นกันอย่างสมดุล หากไม่เป็นแบบนั้น คงจะถูกคุณพ่อเทเวศร์กำจัดทิ้งไปนานแล้ว และคงไม่ให้ตำแหน่งสำคัญมากๆ ภายในสามพิภพออนไลน์แน่นอน

 

            ".. และก็นะ หาก ZERO ทำตัวดีๆ เชื่อฟังว่าง่ายๆ พวกพี่ทั้งสามคน หลังจากที่เฟรย่าตื่นแล้ว อาจจะช่วยให้เราย้ายดวงจิตประดิษฐ์กลับเข้าไปยังร่างไบโอโรติกเพศชาย ตามที่ต้องการก็ได้นะ .." ราริอัสพูดขึ้นให้ความหวังอีกฝ่าย เพราะยังไงเจ้า ZERO จะดีจะร้ายมันก็เป็นน้องชายของเธอเหมือนกัน ถึงแม้จะเคยทำเรื่องร้ายๆ ไว้กับมากเมฆพอสมควร แต่ในเมื่อมันก็ผ่านมานานแล้ว และมากเมฆก็ไม่ได้ติดใจอะไร มันก็คงสมกับเวลาแล้วที่จะยกโทษและให้อภัยอีกฝ่าย

 

            ZERO เหมือนได้ความหวังในการมีชีวิตอีกครั้ง หลังจากที่ได้ฟังคำพูดของพี่สาวคนโตอย่างราริอัส เจ้าแม่แห่งการทำลายล้าง และด้วยสติปัญญาระดับเลิศภพจบแดนดินของ ZERO ทำให้มั่นใจได้เลยว่า หลังจากนี้เจ้าตัวจะกลายเป็นเด็กดีว่านอนสอนง่ายในทันที และจะไม่มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นอย่างแน่นอนแม้จะสั่งให้ไปยึดครองโลกก็ตาม เพื่อความหวังที่จะได้ย้ายร่างก่อนกำหนดเวลานับร้อยปี ที่ต้องเปลี่ยนเพศของดวงจิตวิญญาณประดิษฐ์อีกครั้ง และหากได้รับการช่วยเหลือจากพี่สาวทั้งสามคนแล้วล่ะก็ รับรองผลได้เลยว่าทุกๆ อย่างไม่ว่าจะอะไรก็สำเร็จ 100% แน่นอน

 

            ".. อาเจ๊ใหญ่พูดจริงๆ ใช่มั้ยคะ .." ซีโร่กระโดดเข้าไปใกล้ๆ รอคอยคำสั่งของอีกฝ่ายอย่างใจจดใจจ่อ ดูไม่ต่อต้านเรื่องมากมากเรื่องเหมือนในตอนแรกๆ ที่เรียกให้มาช่วยที่นี่เลยแม้แต่น้อย

 

            ".. พูดจริง พี่เคยโกหกเราด้วยหรือไง .." ราริอัสทำเสียงดุ ก่อนที่จะไปจัดการโอนเงินจำนวนมากของตระกูลเทพบารมีไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก

 

            ********

 

            ในขณะเดียวกันผู้นำตระกูลเทพบารมี และเหล่าอาวุโสที่กำลังประชุมสำคัญกันอยู่ภายในห้อง

 

            ต่างคนต่างก็กำลังมองดูจำนวนเงินอันมากมายมหาศาลของตระกูลค่อยๆ ถูกโอนย้ายออกไปเรื่อยๆ อย่างควบคุมไม่ได้ เพราะระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารเทพบารมี ได้ถูกอีกฝ่ายควบคุมไปแล้วโดยสมบูรณ์ จะสั่งให้ปิดหรือระเบิดเครื่องเซิร์ฟเวอร์ก็ไม่ได้ เพราะมันอยู่ในเขตพื้นที่ส่วนกลางที่ได้รับการดูแลป้องกันในระดับสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง

 

            ".. เจ้าพิชัยมันมั่วทำอะไรอยู่ ทำไมจนปานนี้แล้วยังควบคุมสถานการณ์เอาไว้ไม่ได้ .." อดีตผู้นำตระกูลรุ่นก่อน นามว่า ดับเทพ คุณปู่แท้ๆ ของพิชัยพูดกล่าวขึ้นอย่างโมโห รับไม่ได้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพราะไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่ตระกูลเทพบารมีถูกกระทำอยู่ฝ่ายดียวแบบนี้ แม้แต่ศัตรูที่บุกรุกเข้ามาหาเรื่องเป็นใครก็ยังไม่รู้

 

            ".. ท่านพ่อใจเย็นๆ ก่อนครับ ผมว่าพวกเราควรโอนย้ายเงินทั้งหมดที่เหลือ และยังเข้าถึงได้เป็นรายบุคคลของใครของมัน ออกไปยังธนาคารกลางสุริยะก่อนดีกว่า ส่วนเรื่องที่พิชัยไม่สามารถทำอะไรได้ ผมจะเป็นคนลงโทษเขาเอง และสำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ พวกเราควรจะคิดหาทางทำยังไงให้เงินของเราสูญเสียให้น้อยที่สุดมากกว่า .." ผู้นำตระกูลคนปัจจุบัน นามว่า แสงเหนือ เทพบารมีกล่าวให้คำแนะนำทุกๆ คนภายในห้องประชุมทุกคนทั้งที่อยู่ที่นี่ และหลายร้อยคนที่ประชุมลับจากห้องทำงานของตัวเอง จากสถานที่แตกต่างกันไปในระยะไกล

 

            และก่อนที่แสงเหนือจะให้คำแนะนำ ให้กับทุกๆ คนโอนย้ายเงินที่ฝากเอาไว้ออกไป ตนเองและครอบครัวคนสนิทได้ทำการโอนย้ายเงินทั้งหมดที่เป็นของตัวเอง และของลูกๆ ที่เข้าถึงได้ออกไปก่อนหมดแล้ว

 

จึงค่อยมาให้คำแนะนำกับทุกๆ คนในห้องประชุมทีหลัง เพราะหากบอกให้ทุกๆ คนโอนเงินออกไปตั้งแต่แรกพร้อมๆ กัน อาจจะเป็นไปได้ว่าอีกฝ่ายที่เป็นใครก็ไม่รู้ ที่บุกเข้ามายึดระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารเทพบารมี พวกมันอาจจะรู้ตัวและสั่งยกเลิกการทำรายการที่ว่าเหล่านั้นไปก็เป็นได้ และในเมื่อตนเองไม่มีธุระใดๆ ที่ต้องห่วงกับธนาคารเทพบารมีแล้ว แถมคำแนะนำของตนเองยังได้ใจและได้รับแรงสนับสนุนศรัทธาจากทุกคนในตระกูลด้วยแล้ว เหตุการณ์ในครั้งนี้ถึงจะเสียหายไปบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในจุดที่พอรับได้.. ถึงแม้จะไม่อาจนำเงินออกไปได้แบบ 100% ทั้งหมดก็ตาม

 

**********

 

".. แย่แล้ว พวกเราช้าเกินไปในระหว่างที่กำลังตรวจสอบบัญชีของแต่ละคนภายในตระกูลเทพบารมี ตอนนี้พวกกลุ่มผู้นำของตระกูลคนปัจจุบัน ได้โอนย้ายเงินจำนวนมากของพวกมันออกไปเกือบหมดแล้ว .."  ZERO แจ้งให้ทุกๆ คนรับถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

 

แต่ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเป็นพี่สาวทั้งสองของตนเอง ที่อยู่ๆ ก็หัวเราะออกมาอย่างควบคุมไม่ได้

 

".. ฮ่า ฮ่า ฮ่า เป็นไปตามที่นายท่านมากเมฆคาดการณ์ไว้จริงๆ ด้วย สะใจจริงๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า .." รากไม้หัวเราะออกมาอย่างเต็มที่ หลังจากที่เห็นพวกผู้นำตระกูลและสมาชิกระดับสูงในครอบครัว โอนย้ายเงินจำนวนมากออกไป โดยหารู้ไม่ว่าปลายทางที่พวกมันโอนเงินออกไปนั้น เป็นหลุดดำชัดๆ และอะไรก็ตามที่หลุดเข้าไปแล้ว อย่าหวังว่าจะได้กลับมา

 

".. นี่มันเกิดอะไรขึ้น .." ZERO เหมือนรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนนอกยังไงก็ไม่รู้

 

".. คืออย่างนี้นะ ZERO พอดีว่าก่อนหน้านี้ตอนที่พี่ได้ติดต่อออกไปปรึกษากับมากเมฆเขา มากเมฆได้แนะนำให้พวกเราเมินเฉยต่อการโอนเงินออกไปจำนวนมากของเหล่าผู้นำตระกูลและครอบครัว และให้รากไม้ทำการสร้างปลายทางพิเศษเอาไว้ โดยเป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างรอไว้แล้ว และหลังจากที่พวกผู้นำตระกูลเทพบารมีโอนเงินที่ว่านี้ออกไป ไม่ว่าปลายทางจะเป็นที่ไหน ไม่เว้นแม้แต่ธนาคารกลางสุริยะ จำนวนเงินที่โอนออกไปเหล่านั้น จะกลายเป็นเงินบริจาคแบบไม่ระบุชื่อในทันที เข้าองค์กรการกุศลที่ถูกสร้างขึ้นมาแบบลอยๆ และเงินจำนวนมากเหล่านั้น จะถูกโอนให้กับหน่วยงานต่างๆ ต่อไป ประหยัดเวลาในการทำรายการให้พวกเราได้เยอะมาก แถมต่อให้มีการตรวจสอบในภายหลังอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เงินจำนวนเหล่านั้นก็จะถูกมองว่าเป็นเงินที่มอบให้โดยบริสุทธิ์ใจอยู่ดี .." ราริอัสหัวเราะคิกคักหลังจากที่แผนการแบบเด็กๆ ของสามีเธอประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว ในการคัดกรองบัญชีหลักบัญชีรองของแต่ละคน โดยไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับบัญชีธนาคารของประชาชนคนทั่วไปโดยไม่จำเป็น

 

ZERO หลังจากที่ได้ฟังคำอธิบายของอาเจ๊ใหญ่ราริอัส ก็อดที่จะยอมรับไม่ได้ถึงความคิดอันรอบคอบ จนรอบด้านของมากเมฆที่ดูเหมือนจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนน่ากลัวมากขึ้นทุกที

 

สุดท้ายแล้วหลังจากที่ประตูหลังอยู่ในโหมดล่องหนราวกับใช้เวทมนตร์ ในโลกของดิจิตอลและเหล่าบรรดาแฮกเกอร์ระดับโลก ต่างก็ไม่สามารถตามหาประตูที่ว่าได้พบ

 

ราริอัสและเซเลเน่รวมไปถึงรากไม้และซีโร่ จึงมีเวลามากเป็นพิเศษ ในการทำรายการโอนย้ายเงินต่างๆ ของตระกูลเทพบารมีจนแทบจะหมดเนื้อหมดตัว เพียงแค่เวลาไม่ถึง 3 นาที จนเป็นเหตุให้ตระกูลเทพบารมีล้มละลายในเวลาต่อมา แต่กระนั้นมันก็เหมือนกับว่ามากเมฆได้ไปปลุกหมาบ้าตัวหนึ่งให้ตื่นขึ้นเช่นกัน เพราะในภายหลังตระกูลเทพบารมีได้กระทำบางสิ่งที่เลวร้าย โดยไม่สนใจวิธีการใดๆ อีกแล้วนั่นเอง...

 

***********

 

โลกภายนอกประเทศจีน เซี่ยงไฮ้

 

คฤหาสน์จีนโบราณ เวลาตี 3.30 นาทีตามเวลาท้องถิ่น

 

มากเมฆได้กลับเข้าร่วมงานเลี้ยงอีกครั้ง และทำการสลับตัวกับร่างแยกในพริบตา .. เพื่อรับมือกับใครบางคน

 

หลังจากที่คู่ต่อสู้ต่อมาของเขา กับกลายเป็นชายวัยกลางคนหน้าตาดุดันราวกับพยัคฆ์ มีลักษณะแห่งมารมากกว่าที่จะเป็นคนของฝ่ายธรรมะ และยังมีร่างกายสูงใหญ่เกือบ 2.5 เมตร ร่างกายใหญ่โตราวกับคนยักษ์โบราณ ผู้ฝึกฝนกล้ามเนื้อจนแข็งแกร่งทรงพลังไม้แตกต่างไปจากเหล็กกล้า แต่งกายด้วยชุดของนักบวชพุทธะสายมารที่กินเนื้อและดื่มสุรา และมันผู้นี้ได้สร้างแรงกดดันให้กับมากเมฆเป็นอันมาก เพราะว่าอีกฝ่ายคือผู้ฝึกยุทธ์ขอบเขตปราณเบิกนภา ผู้ที่มีพลังลมปราณบริสุทธิ์มากกว่า 300 ปีขึ้นไปและอาจจะมากกว่านั้น

 

เพียงแค่มันผู้นี้ตบฝาดฝ่ามือแบบไม่ตั้งใจ ยังรุนแรงถึงขนาดทำให้เวทีประลองที่ทำด้วยหินถึงกับแตกร้าวได้ ..

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 391 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4495 mvcar1234 (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 10:51
  มีแขวะเครื่องรัฐบาลกับรพด้วยนะไรท์555
  #4,495
  1
 2. #3020 Meemiza (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 18:01
  ระวังตัวด้วยนะ หมาจนตรอกพวกนี้ค่อนข้างอันตรายมากเลยล่ะ
  #3,020
  0
 3. #3019 Lucky_777 (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 07:06
  กระจอกอะดิควบคุมพลังตัวเองยังไม่เป็นเลยกะแรงไม่ได้ฝีมือไม่มีกระจอกๆๆ
  #3,019
  0
 4. #3017 joelamtan (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 22:24
  ขอบคุณครับ
  #3,017
  0
 5. #3016 Ray (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 20:46

  ถ้าจะบีบให้หมามันจนตรอกซะขนาดนี้เด็ดหัวล้างโครตมันไปให้หมดเลยดีกว่า

  #3,016
  0
 6. #3015 PpmkPaul (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 20:12
  แค่ไม่ได้ตั้งใจทำได้แค่นี้​ อย่าให้มากเฆกไม่ตั้วใจนะ​

  เละ
  #3,015
  0
 7. #3014 KurouNeko (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 20:06
  หมาจนตรอกมันอันตรายนะ
  #3,014
  0