มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 139 : บทที่ 139 สู่โลกมืด ตอน ฮีโร่แห่งมวลมนุษย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,334
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 400 ครั้ง
  20 ม.ค. 62

บทที่ 139 สู่โลกมืด ตอน ฮีโร่แห่งมวลมนุษย์

 

            มากเมฆตั้งแต่แรกแล้วที่เข้าได้รับจากแจ้งเตือนจากหน้ากากเทพสีเงินอบราซัส ถึงตำแหน่งลับที่ซ่อนเอาไว้ของประตูหลังภายในระบบธนาคารของตระกูลเทพบารมี ที่ได้ถูกค้นพบ โดยเหล่าโปรแกรมเมอร์ และแฮกเกอร์ด้านมืดจำนวนมาก และพวกมันทั้งหมดต่างก็พยายามจะเจ้าเข้าไปภายในประตูหลังที่ว่า เพื่อยึดสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของประตูให้จงได้ ทั้งเป็นการป้องกันไม่ให้มากเมฆสามารถผ่านประตูที่ว่าเข้าไปภายในระบบได้อีก พวกมันยังสามารถสืบต่อให้รู้ถึงตัวตนของผู้สร้างประตูหลังที่ว่านี้ได้อีกด้วย

 

            และเนื่องจากมากเมฆยังไม่ว่าง ที่จะเข้าไปเล่นกับพวกกองทัพแฮกเกอร์จำนวนมากเหล่านั้น โดยสงครามแห่งโลกไซเบอร์ยุคใหม่ เป็นอะไรที่น่าปวดหัวอย่างมาก เพราะในทุกๆ ระบบป้องกันในปัจจุบัน ที่มีการเจาะระบบขโมยข้อมูล หรือกระทำการใดๆ อันเป็นการละเมิดกฎบนโลกดิจิตอลนั้นๆ ของผู้สร้าง จำจะต้องเล่นตามกฎหรือแบบแผนของผู้ที่สร้างโปรแกรมระบบที่ว่าเหล่านั้นอย่างช่วยไม่ได้

 

            โดยกฎที่ว่าจะถูกแบ่งออกเป็น การแข่งขัน การทำลาย และวัดความเร็ว ไว้ภายในระบบป้องกันนั้นๆ ของโปรแกรมอยู่เสมอ คล้ายกับเกมเกมหนึ่งของยุคโบราณเลยก็ว่าได้ ที่บังคับให้ทุกคนต้องเล่น

 

แต่มันก็ไม่ใช่อะไรที่ง่ายแบบนั้น เพราะหากใครก็ตามที่พยายามเจาะระบบโดยฝ่ายตรงข้ามรู้ตัวได้ก่อนที่จะเข้าไปภายใน และผู้สร้างระบบคนนั้นๆ หรือเอไอที่รักษาการณ์อยู่ เรียกใช้กฎของโลกดิจิตอลที่ว่าของระบบเข้าให้ ทุกๆ คนที่พยายามเจาะระบบในขณะนั้น จะต้องเข้าร่วมอย่างช่วยไม่ได้นั่นเอง

 

และสำหรับในก่อนๆ หน้าที่มากเมฆเจาะระบบของคนอื่นๆ ได้โดยง่าย และไม่ต้องทำตามกฎของผู้ดูแลระบบใดๆ เลยก็ตาม นั่นก็เพราะมากเมฆผ่านทุกๆ การป้องกันด้วยความเร็วอันไม่อาจจะประเมิน และมีตัวช่วยอย่างหน้ากากเทพสีเงินอบราซัส คอยจัดการปัญหาอื่นๆ ให้เสมอ จึงทำให้เขาสามารถบุกทะลวงด้านป้องกันของอีกฝ่ายได้โดยสมบูรณ์ หรือแม้ว่าจะโชคร้ายเข้าไปในกฎของพื้นที่ที่ถูกเรียกใช้ไว้ก่อนแล้ว ด้วยความเร็วของคลื่นสมองของมากเมฆ บวกกับพลังมิติรังสรรค์ของเขา ไม่ว่าจะเข้าร่วมกฎของเกมหรือกติกาใดๆ พี่ท่านก็สามารถกลายเป็นจอมมารภายในระบบนั้นๆ ได้เสมอ และเอาชนะอีกฝ่ายได้อย่างหมดจดงดงามมาโดยตลอด ด้วยความเร็วอันเหลือเชื่อ จนแม้แต่ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ควอนตัมที่มีความเร็วสูง ก็ยังไม่อาจจะตามความเร็วของมากเมฆได้ทัน แม้แต่เครื่องควอนตัมที่มีวิทยาการเทคโนโลยีสูงที่สุดของระบบสุริยะจักรวาลในปัจจุบันเองก็ตาม

 

ด้วยเหตุผลที่กล่าวอ้างมาตั้งแต่แรก หากใครคิดจะเป็นแฮกเกอร์ระดับเทพแล้วก็ตาม

 

จำเป็นจะต้องเป็นมนุษย์ที่มีความเร็วคลื่นสมอง ที่เร็วกว่ามนุษย์ปกติธรรมดาทั่วไปสองถึงสามเท่านั่นเอง เพราะไม่อย่างงั้นแล้ว คงจะไม่มีคุณสมบัติพิเศษอะไรไปงัดข้อกับเอไอปัญญาประดิษฐ์ทั้งหลาย ที่คอยดูแลปกป้องระบบโปรแกรมนั้นๆ อยู่ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงได้นั่นเอง

 

ยังไม่ว่างด้วยสิ ให้รากไม้มาจัดการแทนแล้วกันมากเมฆคิดในใจ เพราะในเวลานี้เขากำลังจะกลับไปยังเวทีประลองภายในงานเลี้ยงอยู่พอดี

 

เพื่อรับมือกับพวกบรรดาเฒ่าชราที่โลภมาก และคิดจะชกมวยข้ามรุ่นกันอยู่ในเวลานี้หลายสิบคน และหากยังให้ร่างแยกรับมือต่อไป มีหวังได้พ่ายแพ้แน่ๆ ด้วยข้อจำกัดของพลังพิเศษที่ถูกลดทอนลงไปพอสมควร จากอุปกรณ์ต่อต้านผู้มีพลังพิเศษที่ถูกติดตั้งเอาไว้ ที่บริเวณด้านล่างของเวทีประลองตั้งแต่แรก

 

และถึงแม้โอกาสที่จะแพ้โดยใช้ร่างแยกต่อสู้ไปเรื่อยๆ จะมีไม่ถึง 5% แต่ระวังไว้ดีกว่าแก้ เพราะต่อให้มีโอกาสที่จะแพ้ 1% มากเมฆก็คงไม่ยอมรับความเสี่ยงที่ว่านี้ หากไม่ใช่ตัวเขาเองจริงๆ เป็นผู้รับมือ

 

และในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เอาตั้งแต่สำเร็จการฝึกฝนพลังลมปราณที่แตกต่างกันสุดขั้วได้สำเร็จ ได้กลายเป็นตำนานที่มีชีวิตของโลกยุทธจักร

 

และทำการหลอมรวมสร้างใหม่หลายต่อหลายครั้ง จนกลายเป็นพลังปราณทมิฬอันมีคุณสมบัติไม่ธรรมดา สามารถยับยั้งพลังพิเศษของผู้มีพลังได้ 100% และยังได้รับพลังทางสายเลือดจากบรรพบุรุษเมฆาเทพมาอีก

 

แถมพลังพิเศษที่ตื่นขึ้นกับยกระดับกันรั่วๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา การได้รับโลหะเทพอบราซัสหลอมรวมเข้ากับร่างกาย ก็ทำให้สามารถใช้พลังพิเศษเฉพาะตัวได้มากขึ้นถึง 70% เป็นอย่างน้อย และรองรับกับความเร็วคลื่นสมองของเขาได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับข่ายเทพ เครือข่ายของทีมผู้สร้าง GOD ที่มีความเร็วสูงที่สุดในระบบสุริยะได้ตลอดเวลาที่ต้องการ และสุดท้ายการได้รับดวงเนตรที่สุดแสนจะขี้โกงมาอีกถึงสองดวงด้วยกัน

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มากเมฆยังไม่เคยต่อสู้อย่างจริงจังเลยสักครั้ง เพราะหากทำแบบนั้นเหตุการณ์ต่างๆ อันเป็นเหตุแห่งหายนะทำลายล้างภายในโลกเสมือนจริง จะต้องมาบังเกิดที่โลกแห่งความจริงอย่างแน่นอน

 

            เพราะแบบนี้มากเมฆจึงได้แต่ต้องอดทน และก็อดทนเอาไว้

 

            ************

 

            รากไม้ได้รับสายด่วนจากมากเมฆ

 

            ".. อะไรเนี่ยนายท่าน หนีไปเที่ยวกับสาวสาวสองต่อสอง ไกลถึงประเทศจีน แล้วยังจะหางานมาเพิ่มให้ผมอีกแบบนี้ มันจะไม่แฟร์นะครับ หรือจะให้รากไม้รายงานเหล่าอาเจ๊ดีมั้ยนะ ที่นายท่านเดินทางไปประเทศจีนกับสองสาวสวยอย่างลับๆ ฮ่า ฮ่า และทำตัวน่าสงสัยผิดปกติอีกด้วย .." รากไม้ได้ทีหาเรื่องแกล้งเจ้านายตัวเองอย่างเมามันส์ เพราะในระหว่างที่มากเมฆกำลังเดินทางไปยังจุดนัดพบอยู่นั้น รากไม้มันได้แอบตามมาด้วยจากระยะไกลๆ ด้วยพลังพิเศษที่มีอยู่อย่างหลากหลาย ทั้งยังแอบถ่ายภาพบันทึกไว้ทุกอย่างตั้งแต่แรกแล้วนั่นเอง

 

            แถมภาพที่ถ่ายไว้แต่ละมุมมันยังชวนให้บ้านแตกเอามากๆ อีกด้วย และรากไม้ก็โชว์ภาพเหล่านั้น ให้มากเมฆเห็นผ่านทางกล้องฉายภาพสายรัดข้อมือควอนตัมอัจฉริยะอีกต่างหาก

 

            เล่นทำเอามากเมฆรู้สึกได้ถึงความเย็นเยียบ จากภายในร่างกายของเขาได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

 

            ครั้งนี้นายชนะรากไม้ ฝากไว้ก่อนเถอะเอ็ง ไอเพื่อนทรยศมากเมฆคิดในใจ แต่ก็ยังทำหน้านิ่งๆ ไว้เช่นเดิม และบอกกับตัวเองให้ล้างแค้นทีหลังก็ยังไม่สาย ก่อนที่จะบอกกล่าวกับรากไม้ด้วยสีหน้าจริงจัง

 

            ".. เลิกเล่นได้แล้วรากไม้ ที่มอบหมายให้ทำคิดว่าพอจะไหวมั้ย เพราะอีกฝ่ายได้เตรียมกำลังรบไซเบอร์ และเหล่าแฮกเกอร์ระดับเทพมาด้วยจำนวนมาก .."

 

            ".. หากไม่มั่นใจขอให้รีบบอก จะได้ติดต่อไปหา ZERO ให้ช่วยจัดการในเรื่องนี้แทน .."

 

มากเมฆกล่าวถามด้วยสีหน้าจริงจังพอสมควร

 

จนรากไม้รู้สึกได้รางๆ ว่าเรื่องที่จะให้ตนเองไปต่อสู้ขัดขวาง กับเหล่าแฮกเกอร์ในครั้งนี้ มันอาจจะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ก็เป็นไปได้ แต่กระนั้นมันก็ไม่ยอมให้นายท่านที่เคารพรักของมัน ไปใช้งานคนอื่นโดยเด็ดขาด ทั้งๆ ที่มีสุดยอดอัจฉริยะอยู่แล้วทั้งคนที่นี่

 

".. ไม่เล่นแล้วครับ ที่เหลือนายท่านมากเมฆปล่อยให้รากไม้จัดการเอง ฮีโร่แห่งมวลมนุษย์ลงมือทั้งที จะมีใครหน้าไหนใจกล้ามาต่อกรได้อีก .." รากไม้กล่าวตอบอย่างมั่นใจ

 

พร้อมกับได้รับช่องทางพิเศษให้เชื่อมต่อเข้าไปยังประตูหลัง ที่มากเมฆสร้างเอาไว้ในทันที

 

แต่กระนั้นรากไม้ก็ยังกลับไปยังเครื่องกลคลื่นสมองขนาดใหญ่ของตนเองเช่นกัน เพื่อที่จะได้ใช้พลังสมองที่ได้รับให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเครื่องกลคลื่นสมองที่ว่าก็เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ของอาเจ๊เซเลเน่อยู่แล้ว ดังนั้นรากไม้จึงมั่นใจในคุณภาพอย่างเต็มที่

 

รากไม้ทำการเชื่อมต่อเข้าไปยังระบบประตูหลังที่ว่า หลังจากที่ออนไลน์แล้ว

 

สิ่งที่รากไม้กำลังมองเห็นอยู่นั้น ก็คือกองกำลังทหารไซเบอร์จำนวนมาก ไม่ว่าจะหุ่นกลรถถังและอื่นๆ อีกมากหลายพันประเภท หลายแสนยูนิตที่กำลังพยายามทำลายกำแพงป้องกัน เพื่อเข้ามาภายในอยู่ในขณะนี้

 

แต่ดูเหมือนกำแพงพลังงานที่นายท่านมากเมฆ ได้สร้างเอาไว้จะแข็งแกร่งเอามากๆ แต่ทว่าหากไม่ตอบโต้อะไรกลับไปเลย และปล่อยให้อีกฝ่ายบุกโจมตีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ มีหวังโปรแกรมกำแพงพลังงานได้ถูกทำลายภายใน 72 ชั่วโมงแน่นอน

 

รากไม้ทำการตรวจสอบสิทธิต่างๆ ที่ตนเองเข้าถึงได้ ฮีโร่แห่งมวลมนุษย์ถึงกับตาลุกวาว ฉายประแสงความกวนตอออกมาในทันที

 

เพราะมากเมฆได้ยกสิทธิพิเศษต่างๆ ภายในประตูหลังทั้งหมดให้รากไม้จัดการเองได้ตามสะดวก

 

และด้วยคำสั่งที่ว่า ตามสะดวก อันนี้นี่เองที่ทำให้รากไม้สามารถทำอะไรก็ได้ จะตั้งกฎของโลกดิจิตอลภายในประตูหลังอันนี้ยังไงก็ได้ .. เป็นพระเจ้าดีๆ นี่เอง และที่สำคัญกว่านั้น โปรแกรมที่นายท่านมากเมฆสร้างเอาไว้ เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ก็สุดยอดด้วยกันทั้งนั้น

 

".. ได้เวลาสนุกแล้วสิ ฮ่าฮ่าฮ่า ไหนๆ ก็ไหนๆ อีกฝ่ายเป็นตระกูลเทพบารมีที่ตั้งใจมาหาเรื่องกันก่อนเอง เล่นสกปรกคงไม่เป็นอะไร แต่ยังก่อน เอาเป็นว่าเล่นซ่อนแอบกันก่อนแล้วกัน อิอิ .." รากไม้หัวเราะราวกับเด็กที่ได้ของเล่นโรคจิต

 

รากไม้ทำการเรียกใช้แผงควบคุมประตูหลังออกมา และทำในสิ่งที่เหล่าบรรดาแฮกเกอร์ไม่คาดคิด ว่ามันจะเกิดขึ้นมาได้จริงๆ กับโลกดิจิตอล หรือแม้แต่โปรแกรมเมอร์มากประสบการณ์นับร้อยปี ต่างก็ยังไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน

 

เจ้าแสบรากไม้ เล่นทำการวาร์ปประตูหลังที่ว่า หายไปที่ไหนก็ไม่รู้ !!??

 

ภายในระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารเทพบารมี ต่อหน้าต่อตาทุกๆ คน ที่กำลังพยายามทำลายกำแพงพลังงานเข้ามาอย่างเอาเป็นเอาตาย

 

การที่อยู่ๆ ประตูหลังที่ถูกค้นพบเล่นหายตัวไปต่อหน้าต่อตา

 

ฝ่าฝืนทุกๆ กฎของโลกดิจิตอลในปัจุบันเอามากๆ เล่นทำเอางงเป็นไก่ตาแตกกันเลยทีเดียว กับสิ่งที่เห็นและเกิดขึ้นไปแล้วตรงหน้าเหล่านี้ แถมการหายไปของอีกฝ่ายยังได้ทิ้งของแถมเอาไว้ด้วย เป็นระเบิดโบราณที่เรียกกันว่า C4 ไว้สำหรับระเบิดทำลายกองทัพไซเบอร์นับแสนยูนิตให้หายไปในพริบตา

 

ตูมมมมมมม !!!

 

กองทัพยูนิตจักรกลทหารติดอาวุธ ยานบินรบ กองกำลังรถถังนับแสนๆ ของเหล่าบรรดาแฮกเกอร์ขั้นเทพทั้งหลายที่ถูกว่าจ้างเข้ามาในครั้งนี้ ต่างก็ได้ถูกทำลายหายไปในพริบตา และเป็นภาพดอกไม้ไฟอันงดงามที่ยากจะลืมเลือนไปอีกนานแสนนาน

 

และการที่โปรแกรมเหล่านี้ ถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ มันก็คือหายนะดีๆ สำหรับแฮกเกอร์ด้วยเช่นกัน

 

เพราะกว่าจะเขียนโปรแกรมออกแบบ และสร้างพวกมันขึ้นมาได้ทีละมากๆ หรือจะสร้างออกมาทีล่ะตัว และให้มีคุณภาพระดับสูงขนาดนี้ได้อย่างในปัจจุบัน

 

จำเป็นจะต้องใช้เงินลงทุนไปเป็นจำนวนมาก ไปกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เฉพาะทางนับแสนๆ สุริยะพลังงาน กว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการมาในแต่ละครั้ง และยังต้องใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ความเร็วสูง ระดับโคตรจะเทพอีกด้วยหลายสิบเครื่อง ในการประมวลผลและออกคำสั่งสั่งการต่างๆ .. ในระหว่างที่ออกปฏิบัติการ และเมื่อใดก็ตามที่กองทัพไซเบอร์ที่ว่าถูกทำลาย เครื่องเซิร์ฟเวอร์ความเร็วสูงราคาแพงแสนแพงพวกนั้น ก็มักจะถูกทำลายไปด้วยเช่นกัน และไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก เพราะเครื่องทั้งเครื่องได้ถูกเข้ารหัสของกองทัพไซเบอร์ที่ถูกทำลายไปแล้วนั่นเอง

 

//-- สุริยะพลังงาน คือค่าเงินที่ใช้ในปัจจุบัน --//

 

นี่จึงกลายเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ ในชีวิตของเหล่าบรรดาแฮกเกอร์ระดับเทพของโลกเลยทีเดียว

 

".. หนีสิวะ ไอ้เหี้ยยยยยยยย ไม่ทันแล้ว จบกัน ระเบิดบ้าอะไรว่ะเนี่ยยยย นับเลข 5 4 3 0 บึ้งเลย บ้านพ่องมันสิ ตกเลขหรือไงวะไอเลวเอ้ยยย .."  HVDC เทพเจาะตูด แฮกเกอร์มากประสบการณ์ ที่มักจะประสบความสำเร็จมากกว่า 90% ในการเจาะระบบต่างๆ ของรัฐบาลโลก และหน่วยงานความมั่นคงต่างๆ มาตลอดทั้งชีวิต ถึงกับหัวเสียเป็นอย่างมาก อยู่ภายในเครื่องกลคลื่นสมองของตัวเอง

 

".. กรี๊ดดดดดดด!!!  ม่ายยยย!!!  โปรแกรมหุ่นเทพของฉันนนพวกมัน ไอ้บ้าเอ้ยย!! เอาเงินกว่า 10 ล้านของฉันคืนมานะ รู้มั้ยกว่าจะสร้างพวกมันขึ้นมาได้มันยากแค่ไหน ไหนจะต้องขอซื้อ Code รุ่นต้นแบบจากมหาเทพแห่งวงการมาอีก  แงแง หมดแล้ว หมดแล้วกองทัพของฉัน .." เอ็มมาเซเว่นวัน แฮกเกอร์สาวสวยที่รับงานมาเจาะประตูหลังในครั้งนี้โดยเฉพาะ กองทัพของเธอถูกทำลายไปมากที่สุด เพราะหวังจะเข้าระบบประตูหลังของอีกฝ่ายให้ได้เป็นคนแรก เพื่อเงินรางวัลสูงสุดที่ท่านผู้ว่าจ้างได้เสนอไว้ให้ จึงทุมเท่กำลังทหารเทพจำนวนมาก ทำลายกำแพงของอีกฝ่ายอย่างเต็มที่ต่อเนื่อง แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าเจ้าประตูหลังสุดไฮเอนด์บ้านั่น มันจะมีลูกเล่นประหลาดแบบนี้ได้ วาร์ปหายและก็ตูม ซึ่งมันเหี้ยมาก

 

ยังมีแฮกเกอร์อีกหลายๆ คน กล่าวคำอุทาน คำพูดออกมาเหมือนๆ กันอีกมากมายหลายร้อยคนอย่างช่วยไม่ได้ เพราะต่างคนต่างก็สูญเสียอย่างไม่คิดฝัน บางคนถึงกับปิดประตูอาชีพทางสายนี้ไปเลยก็มี เพราะหมดตัวแล้วกับสิ่งที่จ่ายออกไป

 

แต่ตัวตนเหตุในเวลานี้ กับกำลังนั่งหัวเราะชอบใจจากที่ไกลๆ และเฝ้ามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความสนุกสนาน

 

".. นายท่านมากเมฆเป็นสุดยอดโปรแกรมเมอร์แท้ๆ สร้างภาษาโปรแกรมของตัวเองขึ้นมาก็ได้  โอ้ยจะบ้าตายเอาเวลาที่ไหนไปสร้างมาละเนี่ย แถมยังสร้างลูกเล่นสนุกๆ ไว้อีกเพียงเลย ยังกับประตูหลังผู้มีพลังพิเศษ ฮ่า ฮ่า ฮ่า แบบนี้มันต้องศึกษาแล้วเอาไปโชว์ให้ ZERO มันดู จะได้เห็นสีหน้าอิจฉาตาร้อนของมัน ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."

 

".. ไหนๆ ก็ได้คำสั่งให้ทำตามสะดวกหรือก็คือทำตามใจตัวเองได้ไม่จำกัด ไหนๆ มาดูหน่อยซิที่นี่มันเป็นระบบของอะไรกันแน่ ทำไมถึงได้มีแฮกเกอร์ และกองทัพไซเบอร์มากขนาดนั้น .." รากไม้พอมีเวลาว่าง ก็เริ่มที่จะตรวจสอบไปรอบๆ ระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารเทพบารมีในทันที

 

".. เชี่ยยย เงินไม่ใช่น้อยๆ หรือตอนที่เราไม่อยู่กับนายท่าน นายท่านจะหาอาชีพเสริมเล่นเป็น โรบินฮูด กัน .."

 

หลังจากที่รากไม้ได้ตรวจสอบข้อมูลทางการเงิน ที่ถูกโอนย้ายออกไปจำนวนมาก มากกว่า 2.4 แสนล้าน และจริงอยู่ว่าข้อมูลในส่วนนี้ มันได้ถูกลบไปแล้วจากระบบปฏิบัติการพิเศษของธนาคารเทพบารมี

 

แต่ทว่าข้อมูลการโอนย้ายต่างๆ ยังคงถูกเก็บไว้เป็นอย่างดีที่ประตูหลังที่มากเมฆได้สร้างขึ้นมา

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้รากไม้ ได้รู้แหล่งที่มาของเงินทั้งหมด และแหล่งที่ไปจ่ายออกของเงินด้วยเช่นกัน

 

และปลายทางทั้งหมดก็ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ ที่ต้องการเงินด้วยกันทั้งนั้น เพื่อต่อชีวิตของผู้คนที่ต้องการมันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านรับเลี้ยงเด็กกำพร้า โรงพยาบาลยากจนในบางประเทศ หน่วยงานที่ขาดแคลน บ้านพักคนชราที่ถูกทอดทิ้งเป็นต้น

 

".. ไหนๆ ก็ไหนๆ ทำดีก็ต้องทำให้ถึงที่สุด ฮ่า ฮ่า .." รากไม้ทำการเชื่อมต่อออกไปยังโลกภายนอก โดยการแบ่งจิตวิญญาณประดิษฐ์ของตัวเองออกไป เพื่อหาข้อมูลที่ต้องการในทันที และเจ้าตัวยังไม่วายไปรบกวนขอความช่วยเหลือ จากพวกอาเจ๊ที่ยังอยู่ว่างๆ อีกด้วย มาเป็นกำลังเสริมในครั้งนี้

 

จากงานเล็กๆ ที่ให้ทำตามสะดวกได้ของมากเมฆ ดูเหมือนจะเป็นต้นเหตุให้ตระกูลเทพบารมี อาจจะล้มละลายได้เลยนะเนี่ย !!!

 

รากไม้ ... ฮีโร่แห่งมวลมนุษย์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 400 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3151 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:48
  เชี้ยแบล็กดอร์วาปได้ 55555
  #3,151
  1
  • #3151-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 139)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:53
   มิติใหม่แห่งการ HACK
   #3151-1
 2. #3012 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 11:38
  ขอบคุณค่ะ
  #3,012
  0
 3. #3011 joelamtan (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 21:02
  ขอบคุณครับ
  #3,011
  0
 4. #3010 april7 (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 19:35
  ฮีโร่แห่งมวลมนุษยชาติ จริงๆนะ เจ้ารากไม้
  #3,010
  0
 5. #3009 loliz (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 18:46
  บรรเทิงกันเลยทีเดียว
  #3,009
  0
 6. #3008 Green_pn (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 18:40
  จากเทพบารมีจะกลายเปันเทพบารมิมี
  #3,008
  0
 7. #3007 KurouNeko (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 18:03

  สนุกสนานเลยนะรากไม้

  #3,007
  0
 8. #3005 namace_ne (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 15:38

  รากไม้จัดใหญ่ไปเลยครับ
  #3,005
  0