มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 137 : บทที่ 137 สู่โลกมืด ตอน แสงคลื่นหมื่นกระทบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 385 ครั้ง
  18 ม.ค. 62

บทที่ 137 สู่โลกมืด ตอน แสงคลื่นหมื่นกระทบ

 

            พวกเฒ่าชรานกสองหัวทั้งแปด ต่างก็ได้สารภาพความผิดที่ปกปิดเอาไว้ออกมาทั้งหมด

 

ไม่เว้นแม้แต่วิธีการต่างๆ ในการติดต่อสื่อสารอย่างลับๆ กับคนของโลกมืดออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละองค์กรภายในโลกมืดหมื่นมารพันอสูร หรือนิกายมารปีศาจต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีวิธีในการติดต่อสื่อสารแตกต่างกันไป

 

ข้อมูลในส่วนนี้ช่วยให้มากเมฆสามารถจำแนก ผู้คนของโลกมืดได้ง่ายขึ้นมากในอนาคต ในขณะที่เขาใช้พลังของสัมผัสลี้ลับบรรพกาลแบบครอบคลุม สัมผัสรับรู้ถึงสิ่งต่างๆ ของโลกทั้งใบ ราวกับมากเมฆเป็นพระเจ้าที่รู้ได้ในทุกๆ สิ่งและทุกความเป็นไป

 

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ อีกมาก เกี่ยวกับแผนการสร้างความแตกแยกในครั้งนี้แล้ว

 

ทำให้มากเมฆได้รู้มาอีกว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเฒ่าชรานกสองหัวเหล่านี้ ที่แท้มันก็คือ เฟิงเทียนอี้ สมาชิกอาวุโสระดับสูงของหมื่นมารพันอสูร อดีตคนสนิทของมารกระบี่ทันฮยองอู และยังเป็นมันอีกด้วย ที่มักจะคอยสร้างปัญหาต่างๆ มากมาย ให้กับมากเมฆอยู่เรื่อยๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

เสียดายที่ไม่มีข้อมูลรูปถ่ายของอีกฝ่าย ว่ารูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงกันแน่ และในฐานข้อมูลประชาชนของรัฐบาลโลกเอง ก็ไม่มีข้อมูลที่ต้องการ

 

และถึงจะมีคนที่ชื่อคล้ายๆ กันอยู่มากทั้งในดาวโลก และอาณานิคมอวกาศต่างๆ แต่หลังจากที่มากเมฆตรวจสอบแล้ว กับเป็นเพียงแค่คนธรรมดาเท่านั้น หาไม่แล้วมากเมฆจะเปิดโหมดพระเจ้า แล้วออกไปตบกระบาลอีกฝ่ายถึงที่เลยจริงๆ จะได้จบๆ ปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นเหล่านี้ไปสักที

 

หลังจากที่ได้ในทุกๆ สิ่งที่ต้องการหมดแล้ว มากเมฆจึงได้ทำลายพลังลมปราณ รวมไปถึงวรยุทธ์ทั้งหมดตลอดชีวิตของพวกมัน และคิดที่จะเปลี่ยนเพศของเฒ่าชราทั้งแปดให้กลายเป็นผู้หญิงอย่างถาวร และเปลี่ยนให้ทั้งหมดกลับไปเป็นหญิงสาวแรกรุ่นหน้าตาดี พร้อมกับส่งพวกมันไปขายยังโรงบำเรอชายระดับต่ำสุด ให้ได้รับแขกวันล่ะหลายๆ ร้อยคน ผ่านทางตัวแทนสาขาโลกมืดที่ญี่ปุ่น

 

แต่ทว่าหลังจากที่ได้บอกกล่าวความคิดนี้ออกไป ให้เหล่าอาวุโสผู้มีจิตใจรักในคุณธรรมและความถูกต้องภายในห้องประชุมได้รับรู้แล้วนั้น มากเมฆกับถูกสั่งห้ามในทันที และท่านอาวุโสเทพยุทธ์หานก็เป็นฝ่ายก้าวเดินเข้ามาหามากเมฆ เพื่อขอความเมตตาให้กับคนพวกนี้เป็นครั้งสุดท้าย

 

".. เจ้าหนูพอแค่นี้เถอะ จริงอยู่คนพวกนี้สมควรได้รับกรรมที่ก่อขึ้น ต่อให้ถูกฆ่าตายนับหมื่นๆ ครั้ง มันก็ยังไม่พอ แต่วิธีการของเจ้าก็โหดร้ายเกินไปสำหรับคนอายุน้อยเช่นเจ้า หากฆ่าได้ก็ฆ่าเถอะ บางครั้งเจ้าเองก็สมควรมีเมตตา ต่อศัตรูของเจ้าบ้างเช่นกัน .."

 

น้ำเสียงของเทพยุทธ์หานหาได้อ่อนโยนโอนอ่อน เห็นอกเห็นใจแก่พวกนกสองหัวทั้งแปดไม่ ไม่มีเลยสักนิด

 

แต่เป็นเพราะท่านเทพยุทธ์หานมิอยากให้มากเมฆที่ยังเป็นผู้เยาว์ ใช้วิธีการที่โหดร้ายจนเคยตัว จนกลายเป็นสามัญสำนึกปกติพื้นฐานของชีวิตโดยมิตั้งใจมากกว่า

 

บางครั้งการฆ่าให้ตายๆ ไปชะ ก็เป็นความเมตตาอย่างมากเช่นกัน .. ตัดปัญหาและความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้น

 

นี่คือสิ่งที่เทพยุทธ์หานต้องการจะสื่อให้มากเมฆได้รู้

 

มากเมฆเองในตอนแรกก็แค่อยากจะลงโทษอีกฝ่ายให้สาสมใจก็เท่านั้น

 

แต่หลังจากที่ได้ฟังคำกล่าวของท่านอาวุโสเทพยุทธ์หานแล้ว ก็ดูเหมือนว่าตนเองจะเสพติดการทรมานฆ่าให้ตายแต่ไม่ตายมากเกินไปจริงๆ หลังจากที่ได้รับพลังเพลิงอมตะกลับคืนมา

 

หลังจากที่คิดได้ และเข้าใจในความหมายที่เทพยุทธ์หานต้องการจะสื่อแล้ว

 

มากเมฆจึงได้พยักหน้ารับคำ และทำการใช้พลังเพลิงอมตะเผานกสองหัวทั้งแปดให้หายไปจากโลกตลอดกาล จนแม้แต่เทาธุลีใดๆ ก็ไม่มีให้เห็นอีกเลย

 

หลังจากที่เห็นคนทรยศทั้งแปดถูกเผาไหม้ทำลายหายไปหมดแล้ว

 

เหล่าอาวุโสคนอื่นๆ รวมไปถึงเทพยุทธ์หาน จึงได้เอ่ยชวนมากเมฆไปยังห้องลานกว้างแห่งหนึ่งภายในส่วนกลางของคฤหาสน์จีนโบราณ มันเป็นห้องที่มีไว้สำหรับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ขนาดใหญ่ และเต็มไปด้วยอาวุธนานาชนิดที่เป็นจีนโบราณ และที่สำคัญภายในห้องยังได้ติดตั้งเครื่องสร้างแรงโน้มถ่วงจำลองไว้ด้วย

 

ทำให้พอเดินเข้าไปภายในห้องกว้างแล้ว มากเมฆรู้สึกเหมือนตัวเขาเองจะหนักขึ้นมาก และเคลื่อนไหวได้ลำบากมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่พยายามเดินเข้าไปใกล้จุดศูนย์กลาง ที่กำลังเดินตามอาวุโสทุกๆ ท่านเข้าไป

 

".. ถึงเวลาแล้ว ที่เราผู้ชราจะได้พูดคุยกับเจ้าจริงจังเสียที .." เทพยุทธ์หานมองดูมากเมฆอีกครั้งอย่างตั้งใจ ก่อนที่จะ พยักหน้าคล้ายกับตัดสินใจอะไรได้แล้ว หลังจากที่ลังเลอยู่นาน ก่อนจะหันไปสบตากับคนอื่นๆ ภายในห้อง ที่ล้วนแล้วต่างก็เป็นอาวุโสชนชั้นที่น่านับถือของยุทธภพฝ่ายธรรมะด้วยกันทั้งนั้น

 

".. เจ้าหนูเจ้าใช้เวลาเพียงหนึ่งปี ฝึนฝนพลังลมปราณตั้งแต่แรกเริ่ม จนตอนนี้พลังลมปราณของเจ้ามาถึงขอบเขตเบิกภพเป็นความจริงใช่หรือไม่ .." เทพยุทธ์หานถามเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง ถึงแม้จะเคยได้รับข้อมูลในส่วนนี้มาก่อน

 

".. จริงครับ แต่ที่ผมฝึกฝนพัฒนาได้เร็ว มันมีปัจจัยช่วยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเครื่องเทพฝันที่ช่วยให้สามารถโคจรพลังลมปราณได้เร็วขึ้นมาขึ้นจากปกติ มีความเสถียรอย่างมากและสม่ำเสมอ จึงทำให้ร่างกายหลอมรวมเข้ากับพลังลมปราณ อันเป็นพลังธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้วได้ง่ายขึ้น .."

 

มากเมฆตอบกลับเทพยุทธ์หานอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่คิดจะปิดบังใดๆ เพราะอีกไม่นานเรื่องพวกนี้ หลังจากที่ภรรยาคนที่สามของเขาตื่นขึ้น เซเลเน่ก็คงจะประกาศถึงความสำเร็จ ของวิทยาการสมัยใหม่ที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับการฝึกฝนพลังลมปราณของมนุษย์โลกได้อยู่ดี

 

".. ดี ดีมากๆ เจ้าหนูเจ้ามีพรสวรรค์มากจริงๆ และหากอาจารย์ของเจ้าไม่ได้โกหก ในเรื่องที่เจ้าสามารถฝึกฝนพลังลมปราณสองเคล็ดวิชาที่แตกต่างกันสุดขั้วได้สำเร็จ เป็นตำนานที่มีชีวิต เจ้าก็เหมาะสมแล้วที่วันข้างหน้ากับตำแหน่งประมุขยุทธภพ และเป็นจักรพรรดิ์แห่งโลกมืดในเวลาเดียวกัน .."

 

".. และที่เราผู้ชราเรียกเจ้ามาในห้องฝึกยุทธ์ด้วยกัน ก็เพราะอยากจะส่งมอบวิชาลมปราณชุดหนึ่งให้กับเจ้า ถึงเราสองจะไม่ใช่ศิษย์กับอาจารย์ แต่อย่างน้อยเจ้าก็เป็นลูกศิษย์ผู้สืบทอดของไป๋หลง และวิชาโบราณชุดนี้ก็เป็นไป๋หลงเองที่ค้นพบเป็นคนแรกจากถ้ำหินแห่งหนึ่ง จากสมัยที่เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อฝึกฝนโดยลำพัง แต่ทว่าไป๋หลงในเวลานั้นกับไม่สามารถฝึกฝนมันได้ เพราะมีเคล็ดวิชาพลังลมปราณจักรวาลลึกล้ำอยู่ก่อนแล้ว เจ้านั่นในเวลานั้นจึงได้มอบวิชาที่ว่าให้กับเราผู้ชรา ที่ในสมัยนั้นยังเป็นหนุ่มเลือดร้อนชอบการต่อยตีไปวันๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า คิดไปแล้วก็ชวนให้นึกถึงวันเก่าๆ เสียจริง.... .." เทพยุทธ์หานกล่าวบอกเรื่องราวให้มากเมฆรับฟังด้วยความเอ็นดู เห็นลูกศิษย์ผู้สืบทอดของสหายรัก ไม่แตกต่างอะไรกับลูกศิษย์สืบทอดของตัวเองเลยสักนิด

 

".. และนี่คือวิชาที่ว่านั่น แสงคลื่นหมื่นกระทบ  เป็นวิชาที่ประหลาดแตกต่างไปจากพลังลมปราณอื่นๆ ทั่วไปอย่างมาก เพราะเป็นเคล็ดวิชาที่มีลักษณะเฉพาะ เกี่ยวกับแสงและคลื่นโดยอนุภาคทั้งสองจะหลอมรวมเข้ากับพลังลมปราณ กลายเป็นพลังทำลายล้างอันไม่สิ้นสุด และเมื่อใดที่ฝึกฝนจนสำเร็จ จะก่อให้เกิดสัมผัสพลังพิเศษที่ไวต่อแสงอย่างมาก และก็ด้วยวิชาชุดนี้ที่ทำให้เราผู้ชรารับรู้ได้ถึงการมีอยู่ของเจ้าในเวลานั้น .."

 

เทพยุทธ์หานส่งมอบคัมภีร์โบราณ ที่ทำขึ้นด้วยหนังสัตว์ไม่ทราบชนิดให้กับมากเมฆ เพียงแค่ได้มองผ่านๆ เล็กน้อยเท่านั้น ดวงเนตรที่เอาแต่ใจมาโดยตลอด เนตรทฤษฎี และไม่รู้ว่าจะควบคุมมันยังไงดี

 

ถึงกับอุ่นร้อนกระวนกระวายไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น จนดวงตาทั้งสองของมากเมฆเปล่งแสงสว่างสีทองอ่อนๆ ออกมาอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่อ่านอย่างตังใจ และถึงแม้ภาษาที่เขียนเอาไว้จะเป็นภาษาจีนยุคโบราณ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคใดๆ กับเขาเลย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้มากเมฆประหลาดใจก็เพราะ หนังสัตว์ เลือดที่ใช้เขียน และรายละเอียดของวิชายุทธ์ในมือของเขา มันไม่ใช่ของดาวโลก เพราะมีหลายส่วนที่คล้ายกับการฝึกฝนพลังวิญญาณพื้นฐานที่มากเมฆได้รับจากบรรพบุรุษเมฆาเทพ และหากมากเมฆเดาไว้ไม่ผิด วิชา แสงคลื่นหมื่นกระทบ  อาจจะมาจากพิภพราชันย์ก็เป็นได้

 

ในระหว่างที่มากเมฆกำลังอ่านอยู่นั้น

 

".. วิชาชุดนี้ถือได้ว่าเป็นสุดยอดวิชาอย่างแท้จริง แต่ก็น่าเสียดายที่สามารถฝึกฝนได้เพียง ห้าส่วนจากสิบส่วนเท่านั้น เคล็ดวิชาในส่วนหลังจากขั้นที่หกขึ้นไป กับเป็นอะไรที่ไม่อาจจะเข้าใจได้จริงๆ และไม่น่าจะใช่เคล็ดพลังลมปราณอย่างที่ควรจะเป็น แต่กระนั้น เพียงแค่ฝึกฝนห้าขั้นแรกได้สำเร็จครบถ้วน วิชายุทธ์ชุดนี้ก็ไม่ได้อ่อนด้อยไปกว่า ลมปราณจักรวาลลึกล้ำหรือแม้แต่ ลมปราณเคลื่อนพิภพแม้แต่น้อย .." เทพยุทธ์หานบอกกล่าวให้รู้ ถึงแม้ว่ามันจะทำให้ตนเองดูแย่ทั้งที่เป็นถึงเทพยุทธ์แต่กับไม่อาจจะฝึกฝนวิชาที่ถือครองได้สำเร็จ แต่ด้วยความหวังดีต่ออีกฝ่าย จึงได้บอกกล่าวข้อมูลในส่วนนี้ให้รู้ จะได้ช่วยให้มากเมฆ ไม่ต้องดันทุรังพยายามโดยเปล่าประโยชน์ ในขั้นที่ 6 ถึง 10 โดยไม่จำเป็น

 

ตาก็อ่านหูก็ฟังไปด้วย หากเป็นคำกล่าวที่ได้ฟังก่อนหน้านี้ ที่จะมารู้จักและได้เรียนรู้เกี่ยวกับพลังวิญญาณพื้นฐาน ของพิภพราชันย์ที่ได้รับมาจากคุณปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพแล้วล่ะก็ ชายหนุ่มคงจะเชื่อและไม่ดันทุรังฝึกฝนในขั้นที่สูงกว่าขั้นที่ห้าแน่ๆ แต่ทว่ามากเมฆกับอ่านและเข้าใจในทุกๆ อย่างโดยละเอียด และยิ่งตัวเขาที่เข้าใจในพลังวิญญาณอยู่ก่อนแล้วหลายส่วน ก็ยิ่งทำให้มากเมฆเข้าใจในส่วนต่างๆ ของเคล็ดวิชา แสงคลื่นหมื่นกระทบ  ได้โดยง่าย และยิ่งได้รับความเหลือจากดวงเนตรที่สุดแสนจะขี้โกง เนตรทฤษฎี ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มากเมฆเข้าใจสิ่งที่ตนเองกำลังเรียนรู้ได้อย่างลึกซึ้ง และคงใช้เวลาฝึกฝนจริงจังเพียงไม่กี่ครั้งก็น่าจะสำเร็จขั้นสูงสุดได้โดยไม่ยากเย็นอะไร

 

ระหว่างที่เห็นว่ามากเมฆกำลังอ่านเนื้อหาในหนังสัตว์อย่างสนใจ

 

ท่านเทพยุทธ์หานจึงได้เรียกใช้คำสั่งจัดเตรียมพื้นที่ และเตรียมหุ่นกลสำหรับการทดสอบออกมาให้พร้อม จำนวนหลายตัวภายในห้องฝึกยุทธ์แห่งนี้ ด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง ผ่านเอไอส่วนตัวที่มักจะรอคอยคำสั่งอยู่เสมอตามความต้องการของผู้เป็นนาย

 

".. เจ้าเฒ่าหาน เจ้าในเวลานี้สามารถสร้างคลื่นกระทบได้กี่ทบแล้ว .."

 

อาวุโสหนึ่งในหกที่ติดตามมาด้วยท่านหนึ่งถามขึ้น ท่านผู้นี้มีชื่อว่า หลงเทียนจวิน เป็นยอดยุทธ์ที่ชำนาญการต่อสู้ใต้น้ำเป็นอย่างมาก และวิชาที่อีกฝ่ายใช้เป็นประจำก็มักจะเกี่ยวข้องกับพลังคลื่นลมปราณทั้งสิ้น และเป็นอีกหนึ่งคนที่เทพยุทธ์หานแบ่งปันสุดยอดวิชาแสงคลื่นหมื่นกระทบให้เช่นกัน แต่กระนั้นก็มิได้ฝึกฝนจริงจังนัก เพราะมันไปขัดแย้งกับวิชาหลักของเดิมที่เกี่ยวกับคลื่นกระแทก ของพลังลมปราณธาตุน้ำอยู่พอสมควร

 

".. เจ้าเฒ่าหลง เจ้าดูด้วยตาของตัวเองแล้วกัน .."

 

เทพยุทธ์หานเคลื่อนไหวช่วงหัวไหล่ ขยับชัดฟาดฝ่ามือแสงไร้เสียงออกไปยังหุ่นกลที่เพิ่งจะถูกส่งลงมา ก่อนที่จะมีเสียงดัง ปัง !!! เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ราวกับมีการยิงปืนใหญ่ออกจากฝ่ามืออย่างไงอย่างงั้น

 

และในขณะที่เทพยุทธ์หานสำแดงพลัง มากเมฆก็หันไปมองอีกฝ่ายในทันที และได้เห็นการเคลื่อนไหวที่น้อยนิด

 

แต่ทุกครั้งที่ขยับแขนและหัวไหล่รวมไปถึงลำตัว กับเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ ไม่มีขาดและไม่มีเกินเลยแม้แต่น้อย สมแล้วที่เป็นถึงเทพยุทธ์ผู้แกร่งกล้าดุจเทพ เคลื่อนไหว ขับผ่าน โคจรพลังลมปราณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จนยากที่จะมองเห็นและสังเกตได้ถนัดตา แต่กับสามารถสำแดงเดชพลังทำลายล้างได้อย่างหมดจดงดงามเหลือจะกล่าว หากเทพยุทธ์หานคิดจะลอบสังหารหรือฆ่าใครสัก คงจะเป็นเพียงเรื่องกล้วยๆ สำหรับท่านแน่ๆ ที่จะทำการปิดชีพอีกฝ่ายโดยการขยับตัวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

หุ่นกลทดสอบที่สร้างด้วยโลหะผสมที่แข็งแกร่งทนทาน ราวกับเกล็ดมังกรจากสวรรค์แท้ๆ ตามตำนานของจีน

 

แต่ในเวลานี้ที่ส่วนหน้าท้องของมัน กับเต็มไปด้วยการรอยแตกร้าวเป็นวงกว้าง และที่จุดใจกลางของมัน ยังแหลกสลายกลายเป็นผงและถูกเจาะทะลุไปถึงด้านหลัง ทั้งที่ลำตัวของมันเป็นเหล็กผสมที่หนาไม่ต่ำกว่า 30 เชนติเมตรแท้ๆ แต่กับยังทะลุได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว

 

".. 1721 คลื่นแสงกระทบ เจ้าแก่นี่นับวันยิ่งน่ากลัวเกินไปแล้ว .." อาวุโสหลงเทียนจวินถึงกับตกใจในพลังฝีมือของสหายเก่าอยู่พอสมควร

 

เพราะครั้งล่าสุดที่ขอให้อีกฝ่ายแสดงพลังฝีมือให้เห็น เทพยุทธ์หานเพียงสามารถทำได้แค่ 1017-1030 คลื่นแสงกระทบเท่านั้น แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะก้าวหน้าไปไกลมาก ในช่วงเวลาหลายสิบปีที่ไม่ได้พบหน้ากัน และที่สำคัญกว่านั้น หากอาวุโสหลงเทียนจวินไม่ใช่ผู้ฝึกพลังลมปราณคลื่นพลังธาตุวารีอันหาได้ยาก คงจะไม่สามารถรู้ได้แน่ๆ ว่าอีกฝ่ายสามารถสร้างคลื่นกระทบได้กี่ครั้ง และด้วยสัมผัสพลังผ่านคลื่นลมปราณวารีนี่เอง ทำให้อาวุโสหลงเทียนจวิน สามารถนับจำนวนคลื่นกระทบของอีกฝ่ายได้อย่างชัดเจน

 

".. คนเราหากยังไม่ตายก็ต้องก้าวเดินต่อไป เป็นเจ้าเองไม่ใช่หรือไงที่บอกกับข้าแบบนี้ ฮ่าฮ่าฮ่า .."

 

".. เห็นหรือยังเจ้าหนูมากเมฆ หากเจ้าสามารถฝึกฝนมันได้ถึงขึ้นที่ห้าโดยสมบูรณ์และเข้าใจ เจ้าจะสามารถนำพลัง แสงคลื่นหมื่นกระทบ  ไปประยุกต์ใช้กับเคล็ดวิชาใดๆ ก็ได้ในการต่อสู้ .." เทพยุทธ์หานต้องการแสดงให้เห็นถึงพลังอันเป็นเอกลักษณ์ของวิชาชุดนี้ และอยากให้มากเมฆสืบทอดวิชาที่ว่าต่อจากตนเอง เพราะแม้แต่ศิษย์สืบทอดของเทพยุทธ์หานเอง ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ฝึกฝน แสงคลื่นหมื่นกระทบ เพราะอีกฝ่ายมองว่าไม่สมบูรณ์ แต่กระนั้นในตลอดระยะเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมา เทพยุทธ์หานก็ได้คิดค้นวิชาใหม่ขึ้นมาได้สำเร็จ โดยมีพื้นฐานพลังมาจากแสงคลื่นหมื่นกระทบนั่นเอง และได้ถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์สืบทอดที่ไว้ใจได้จำหน่วยหนึ่ง

 

".. เป็นวิชาที่รุนแรงมากครับ เป็นไปได้มั้ยที่ผมอยากจะลองทดสอบกับหุ่นกลบ้าง .." มากเมฆเอ่ยถาม

 

".. เจ้าหนู เจ้าเพิ่งจะอ่านมันจบไม่ใช่หรือไง หรือว่าเจ้ามั่นใจว่าสามารถใช้พลังของมันได้แล้ว เพียงแค่อ่านไม่กี่ครั้ง .."

 

".. เอาอย่างงี้เป็นไง หากเจ้าสามารถสร้างคลื่นแสงกระทบได้สัก 10 ครั้งในหนึ่งฝ่ามือ ไม่สิเอาแค่ 3 ครั้งก็ได้ เราผู้ชราจะมอบสุดยอดเคล็ดวิชาการต่อสู้ใต้น้ำให้กับเจ้า เต่าฟ้ามหาสมุทร ให้แก่เจ้าเลยเอ้า!! แต่หากเจ้าทำไม่ได้ เจ้าต้องจำบทเรียนครั้งนี้เอาไว้ อย่าได้ริใจร้อนมากเกินไป และสมควรใจเย็นๆ เอาไว้อย่าได้ร้อนวิชา .."

 

อาวุโสหลงเทียนจวิน ได้กล่าวบอกมากเมฆอย่างเอ็นดู เพราะมันเองก็เป็นสหายรักเก่าแก่ของไป๋หลงเช่นกัน และเห็นลูกศิษย์ของอีกฝ่ายไม่แตกต่างอะไรกับบุตรหลานแท้ๆ ของมัน และคำกล่าวเตือนเหล่านี้ที่บอกออกไป ก็เพื่อไม่ให้มากเมฆหลงระเริงมากเกินไปกับสิ่งที่พึ่งได้รับมา หรือก็คือบอกเป็นนัยๆ ว่า ให้รู้จักประมาณตนเอง

 

คำกล่าวของเฒ่าชราหลงมากเมฆเข้าใจดี และรู้สึกดีๆ กับอีกฝ่ายอยู่ไม่น้อย และเวลาที่ได้อยู่ใกล้ๆ เหล่าอาวุโสทั้ง 7 คนนี้ ทำให้มากเมฆรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ๆ กับอาจารย์ไป๋หลงอย่างไงอย่างงั้น แต่ทว่ามากเมฆกับเป็นคนที่หากไม่มั่นใจ จะไม่คิดแสดงและทดสอบพลังให้เห็นเช่นกัน

 

".. ขอบคุณอาวุโสหลงสำหรับความห่วงใยนะครับ แต่ผมรู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไร .."

 

มากเมฆยิ้มก่อนที่จะพูด พร้อมกับชัดฟาดฝ่ามือที่เต็มไปด้วยพลังแสงสว่าง ไปยังหุ่นกลเหล็กที่เตรียมไว้แล้วในทันที ทุกการเคลื่อนไหวดูเรียบง่ายและน่ามอง ทุกอย่างดูสอดคล้องเป็นหนึ่งเดียวกับสวรรค์และโลก เพียงขยับข้อต่อพริบฝ่ามือ คลื่นพลังแสงที่เดินทางได้เร็วสุดขั้วก็ปรากฏ

 

ปัง !!!! ตูมมมมมมม !!!! ครืมมมมมมมมมม

 

".. ขอโทษด้วยนะครับ เผลอระเบิดบ้านของอาวุโสหานไปแล้ว หากอาจารย์รู้เข้าต้องโกรธแน่ๆ เลย.."

 

มากเมฆก้มหน้าพูดขอโทษเพราะสำนึกผิดจริงๆ และไม่คิดเลยว่าพลังฝ่ามือของตนเอง มันจะสามารถระเบิดห้องฝึกยุทธ์สุดแสนจะไฮเทคราคาแพงจนพินาศได้ ในหนึ่งฝ่ามือแบบนี้ ไม่ใช่ว่าห้องฝึกฝนมันควรจะสร้างออกมาให้มีความแข็งแกร่งมากๆ ไม่ใช่หรือไง

 

ในเวลาเดียวกันเหล่าอาวุโสคนอื่นๆ ต่างก็ปากอ้าตาค้างไปตามๆ กันอย่างช่วยไม่ได้

 

เชี่ยยยยย!!!  นี่มันไม่ใช่พลังของขอบเขตเบิกภพแล้ววว !??

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 385 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2985 ford042 (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 18:10
  หัวใจจะวายตายกันไหมเนี้ยย ยิ่งแก่ๆกันอยู่555
  #2,985
  0
 2. #2984 นิค&NIck (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 16:46
  หาวิชาลับสุดยอดมาเพิ่มอีกเอามาเรื่อยๆเลยเอามาจาก back ของเรานี่แหละ
  #2,984
  0
 3. #2983 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 15:28

  ทำกับอาวุโสเดี๋ยว​ก็หัวใจวายตายหรอกกกกก

  #2,983
  0
 4. #2982 joelamtan (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 14:07
  ขอบคุณครับ ความบีน้ทิงกำลัง9ะมาพร้อม หายนะ
  #2,982
  0
 5. #2981 KurouNeko (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 14:05

  ผู้อาวุโสจะตายก็ตอนเฮียโชว์เทพนี่แหละ

  #2,981
  0
 6. #2980 วรุฒ (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 13:27

  อย่าทำคนแก่หัวใจวายซะละมากเมฆ555

  #2,980
  0
 7. #2979 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 13:17
  ถ้าจะ OP ขนาดนี้นะ
  #2,979
  0