มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 133 : บทที่ 133 สู่โลกมืด ตอน ใช้ชีวิตไม่โลภสวรรค์หาเรื่อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,551
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 372 ครั้ง
  13 ม.ค. 62

บทที่ 133 สู่โลกมืด ตอน ใช้ชีวิตไม่โลภสวรรค์หาเรื่อง

 

            เพียงช่วยเหลือหนึ่งครั้ง โดยที่ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย

 

แต่ก็ได้ใจทั้งดวงและความซื่อสัตย์ภักดี อย่างถึงที่สุดของบุคลากรคนสำคัญ ของโลกมืดสาขาญี่ปุ่นไปเต็มๆ

 

ชนิดที่เรียกได้ว่ามากเมฆได้กลายเป็นตัวแทนเทพเจ้าไปแล้ว ในจิตใจของพวกเขาและเธอที่อยู่ที่นี่

 

การที่ผู้นำสูงสุดอย่างมากเมฆ มีความสามารถโกงความตายได้ราวกับพระเจ้า แถมยังมีพลังในการรักษาในระดับเดียวกันที่เรียกได้ว่าปาฏิหาริย์ หากจะบอกว่านับแต่นี้ไป ทุกๆ คนของโลกมืดสาขาญี่ปุ่น เปรียบเสมือนกองทัพอมตะก็คงไม่ได้พูดเกินจริงนักนับแต่นี้

 

หลังจากร่วมกันวางแผนและแนวทางในการป้องกันการลอบโจมตีที่อาจจะเกิดขึ้นอีก ในระหว่างที่มากเมฆไม่อยู่ไว้แล้ว เขาจึงได้ขอตัวกลับมายังคฤหาสน์ลอยฟ้าโดยยานบินส่วนตัวขนาดใหญ่ พร้อมกับได้ให้รากไม้ไปเตรียมของและอุปกรณ์อีกเล็กน้อย ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังประเทศจีนพร้อมกับไป๋อวี้หลิงและสหายของเธอ

 

แต่ทว่าก่อนที่มากเมฆจะออกเดินทางไปยังจุดนัดพบที่นัดกันไว้กับไป๋อวี้หลิง

 

กองกำลังของตระกูลเมฆาเทพที่คุณพ่อไพศาลพูดถึงก่อนหน้านี้ ได้เดินทางมาถึงพอดิบพอดี และมีจำนวนมากกว่า 500 คน แบ่งเป็นชายและหญิงเท่าๆ กัน แถมแต่ละคนยังเป็นผู้ฝึกยุทธ์โบราณอันเก่งกาจ และยังเป็นผู้มีพลังพิเศษมากกว่าสองพลังขึ้นไปอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นกองกำลังที่แข็งแกร่งอย่างมาก มีพลังรบถึงขนาดที่สามารถบุกยึดประเทศขนาดเล็กๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยทีเดียว

 

 

และหัวหน้ากองกำลังที่มาในครั้งนี้ ยังเป็นหญิงสาวที่สวยเอามากๆ อีกด้วย และหากเธอไม่ได้มาเป็นทหารอาชีพของมหาตระกูลเมฆาเทพ และเลือกไปเป็นนางแบบแล้วล่ะก็รับรองได้เลยว่า เธอจะต้องเป็นหนึ่งในสิบของนางแบบสาวสวยตลอดกาลของดาวโลกได้แน่ๆ จากรูปร่างหน้าตาอันงดงามสมบูรณ์แบบของเธอ มากเมฆกล้าบอกได้เลยว่า อีกฝ่ายเป็นรองเพียงแค่ภรรยาของเขาเท่านั้น

 

ภายในห้องทำงานส่วนตัวของมากเมฆ

 

".. สวัสดีค่ะ ดิฉัน พันโท ซอนย่า เบลด สังกัดกองกำลังลับใกล้ดาวโลก กองกำลังทหารติดอาวุธเมฆาเทพที่ 9 รับผิดชอบให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้ากองกำลังพิเศษนี้ค่ะ และยังเป็นผู้บัญชาการสูงสุดของกองกำลังติดอาวุธที่ 9 ที่ขึ้นตรงกับผู้นำตระกูลเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน ดิฉันได้รับคำสั่งให้ขึ้นตรงกับคุณมากเมฆเพียงคนเดียวเท่านั้นค่ะ .."

 

ซอนย่ากล่าวแนะนำตัวแบบทหารหาญ ผู้มากประสบการณ์และความมั่นใจ และเครื่องแบบที่เธอได้สวมใส่อยู่นั้นก็เป็นชุดเสื้อคลุมสีขาวประดับยศลายเมฆของตระกูลเมฆาเทพ และกระโปรงเอวสูงสีขาวทรงสั้น

 

จนสามารถมองเห็นต้นขาขาวที่เรียวยาวน่าสัมผัส อันเป็นเอกลักษณ์ของผู้บัญชาการ ระดับสูงของตระกูลเมฆาเทพที่เป็นผู้หญิงได้โดยเฉพาะ และหากมองพิจารณาให้ดีๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าซอนย่านั้นน่าจะมีอายุเพียงแค่ 21-23 ปีเท่านั้น ถือได้ว่าเด็กมากหากเปรียบเทียบกับยศพันโทของเธอที่ได้รับในปัจจุบัน

 

//- - ซอนย่าปรากฏตัวครั้งแรกในบทที่ 88 และเป็นหญิงสาวที่ตกหลุมมหาเสน่ห์ ของมากเมฆเข้าเต็มๆ - -//

 

และที่ด้านหลังของเธอ ยืนอยู่ไม่ไกลกันนักก็เป็นสองชายหนุ่มที่มากเมฆเคยเห็นหน้ามาก่อน

 

ชายหนุ่มทั้งสองเคยรับภารกิจจากตระกูลเมฆาเทพ ให้มาจับกุมมากเมฆกลับตระกูล แต่ทั้งสองคนก็ทำงานพลาดเกือบจะตายและเอาชีวิตไม่รอดที่เกาะลอยฟ้าแห่งนี้

 

ร้อยเอกคิดส์ ร้อยโทออทิส พร้อมกับพรรคพวกคนอื่นๆ อีกหลายสิบคนที่ด้านหลัง ที่ต่างก็มีตำแหน่งสูงในกองกำลังที่นำมาในครั้งนี้ ต่างก็กล่าวแนะนำตัวตามมารยาท และมากเมฆก็แสดงออกถึงความเป็นมิตร กล่าวตอบรับและทักทายคนทั้งหมดอย่างเป็นกันเอง

 

มากเมฆใช้เวลาไม่นานนักจัดสถานที่และตึกสูงใกล้ๆ หลายตึกที่เช่าซื้อไว้แล้ว ข้างตึกที่ทำการหลักของบริษัทเมฆมายา ให้กองกำลังทั้งหมดเข้าพักอาศัยและรักษาการณ์อยู่ที่นั่น และยังได้ให้รากไม้มาทำงานร่วมกันกับกองกำลังเหล่านี้ด้วย เพื่อวางระบบในการป้องกันรักษาความปลอดภัยให้ดีขึ้น โดยให้สร้างใหม่ตั้งแต่ต้นทั้งหมด ให้มีระดับความปลอดภัยสูงสุดเท่าที่จะทำได้

 

หลังจากที่แจกจ่ายงานและหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบออกไปทั้งหมดแล้ว

 

มากเมฆมองดูเวลาในตอนนี้มันก็ใกล้จะบ่ายสองโมงแล้ว เขาจึงคิดว่าน่าจะพอได้แล้วสำหรับวันนี้

 

เขาจึงได้แยกตัวออกมาเพียงลำพัง เพื่อไปยังจุดนัดพบเพื่อเดินทางไปประเทศจีนกับไป๋อวี้หลิง

 

แต่เวรเจ้ากรรมกับมีหญิงสาวแสนสวยคนหนึ่ง คอยติดตามเขามาด้วยตลอดทาง

 

และไม่ว่ามากเมฆจะวาร์ปหนีไปไหน หรือหลบซ่อนยังไงก็ตาม ก็มักจะถูกอีกฝ่ายตามเจอได้ทุกที ทักษะพลังพิเศษของเธอเป็นอะไรที่สุดยอดเอามากๆ น่าจะแข็งแกร่งและสุดยอดที่สุดแล้ว เท่าที่เขาเคยเห็นพลังพิเศษทั้งหมดบนโลกใบนี้ แต่เนื่องจากอีกฝ่ายมาจากนอกดาวโลก มากเมฆจึงไม่เคยได้สัมผัสกับพลังของเธอมาก่อน

 

สุดท้ายมากเมฆไม่อยากจะเสียเวลามากไปกว่านี้ จึงได้ขอให้อีกฝ่ายออกมาพูดคุยกันดีๆ และถามถึงจุดหมายของการกระทำของเธอในครั้งนี้อย่างชัดเจน เพราะยังไงเธอก็เป็นคนของตระกูลเมฆาเทพ หากจะไปทำอะไรรุนแรงมากไปมันคงไม่ดี เพราะเป็นคนที่คุณพ่อส่งมา แสดงให้เห็นว่าอีกฝ่ายได้รับความไว้วางใจในระดับสูงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

".. คุณติดตามผมมาแบบนี้ มีจุดประสงค์อะไรหรือเปล่า .." มากเมฆกล่าวถาม ในขณะที่อีกฝ่ายปรากฏตัวออกมายืนอยู่ข้างๆ พร้อมรอยยิ้มเสน่หาชวนให้ตกหลุมรักได้ทุกเมื่อ จนมากเมฆหัวใจเต้นแรงเป็นระยะๆ อยู่เรื่อยๆ

 

และด้วยรูปร่างหน้าตาของเธอในเวลานี้ ดูยังไงมันก็เทพเจ้าชัดๆ เทพเจ้าที่สามารถวาร์ปไปไหนมาไหนก็ได้ เทพเจ้าแห่งการเดินทาง และการสื่อสาร เมอร์คิวรี่ แต่ทว่ากับอยู่ในลักษณะของเพศหญิงเช่นเดียวกับเจ้าของร่าง แต่กระนั้นก็ยังคงงดงามและสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ จนมากเมฆหวาดหวั่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว กับความรอยยิ้มทรงเสน่หาของอีกฝ่ายที่มีต่อเขาอย่างชัดเจน

 

แต่ในเอกสารข้อมูลที่มากเมฆได้รับมาก่อนหน้านี้ ไม่ใช่ว่า พันโท ซอนย่า เบลด หญิงสาวมากความสามารถระดับสูง ของกองกำลังทหารติดอาวุธเมฆาเทพ ที่ 9 สังกัดกองกำลังลับใกล้ดาวโลก

 

ผู้มีความสามารถพิเศษแต่กำเนิด ร่างปีศาจ เมื่อใดก็ตามที่เธอจินตนาการถึงปีศาจต่างๆ ในเทพนิยายจากความทรงจำ เธอจะสามารถกลายร่างเป็นปีศาจเหล่านั้นได้ พร้อมกับพลังพิเศษในรูปแบบที่แตกต่างกันไปของปีศาจนั้นๆ ไม่ใช่หรือไง

 

แล้วทำไมในตอนนี้ถึงเป็นแปลงร่างเป็นเทพเจ้าได้ ... อย่าบอกนะว่าเธอสามารถใช้พลังของร่าง ปีศาจ เทพ อสูร ได้ทั้งหมดทุกประเภทอยู่แล้วตั้งแต่แรก ตามแต่จินตนาการจากความทรงจำของเธอได้อย่างอิสระ

 

หลังจากที่ซอนย่าออกมายืนข้างๆ มากเมฆแล้ว เธอก็ถูกอีกฝ่ายใช้สายตาดุๆ ต่อว่าอย่างไร้เสียง

 

แต่หญิงสาวหุ่นสะบึมอย่างเธอก็หาได้ใส่ใจแม้แต่น้อย

 

ขอเพียงได้อยู่ใกล้ๆ ก็พอแล้ว และมันเหมือนกับสวรรค์เป็นใจให้กับเธออีกด้วย ที่อยู่ๆ ทางเบื้องบนระดับสูงของตระกูลเมฆาเทพ คุณพิมนภาได้ขอให้เธอมาเป็นหัวหน้ากองกำลัง และให้มาเป็นผู้ติดตามส่วนตัวพิเศษของชายหนุ่มที่เธอตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นอีกด้วยแบบนี้ มันเหมือนกับฝันที่เป็นจริงชัดๆ ด้วยเหตุนี้เธอจึงตั้งใจทำงาน และใช้โอกาสที่มีชนะใจของชายหนุ่มให้จงได้

 

".. ต้องขออภัยด้วยนะคะ ซอนย่าได้รับคำสั่งพิเศษ จากคุณพิมนภาเป็นการส่วนตัว ให้มาเป็นผู้ติดตามส่วนตัวของคุณมากเมฆ ดังนั้นไม่ว่าคุณมากเมฆจะไปที่ไหน ซอนย่าจำเป็นจะต้องไปด้วยเสมอ แม้แต่ในห้องน้ำก็ไม่เว้นค่ะ หากมันจำเป็นจริงๆ .." ซอนย่ากล่าวบอกมากเมฆอย่างตรงไปตรงมา และสายตาของเธอก็บอกกับมากเมฆด้วยว่าต่อให้ไล่ยังไงดิฉันก็จะไม่ไป จะตามไปให้สุดขอบโลกเลยทีเดียว

 

สัมผัสลี้ลับบรรพกาลของมากเมฆ ตั้งแต่วินาทีแรกที่พบหน้าของซอนย่าจนถึงเดี๋ยวนี้ มันได้ร้องบอกให้มากเมฆระวังตัวจากหายนะอยู่ตลอดเวลา แถมสัญชาตญาณดิบเถื่อนของเขาเอง ยังได้ร้องเตือนเป็นระยะๆ อยู่เสมอเช่นกัน ราวกับว่าหากมากเมฆอยู่ใกล้ๆ ผู้หญิงคนนี้อยู่เรื่อยๆ ในสักวันหนึ่ง อาจจะเกิดเรื่องอะไรบางอย่างขึ้นมาก็เป็นได้ และยิ่งได้เห็นแววตาที่อีกฝ่ายมองมาที่เขา มันกับเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกแห่งรักล้วนๆ ทุกวินาที

 

เป็นแบบนี้ต่อไปมีหวังได้ ... ไม่อยากจะคิดเลยจริงๆ ซอนย่าแลดูอันตรายมากกว่าไป๋อวี้หลิงเป็นพันๆ เท่าเลยทีเดียว

 

ในเมื่อไม่สามารถบังคับหรือออกคำสั่งให้เธอเปลี่ยนใจได้ มากเมฆเองจึงได้โทรไปหาคุณแม่ผ่านทางสายรัดข้อมือควอนตัมอัจฉริยะ แต่คำตอบที่ได้ก็คือถูกคุณแม่บังคับให้พาซอนย่าไปด้วยทุกที่

 

เพราะซอนย่าเป็นหญิงสาวมากความสามารถที่คุณแม่พิมนภาไว้ใจอย่างมาก และคัดสรรมาแล้วเพื่อให้มาเป็นผู้ติดตามส่วนตัว ของบุตรชายสุดที่รักของเธอเองโดยเฉพาะ ...

 

โดยที่คุณแม่ไม่รู้เลยว่าได้หาเรื่องให้ลูกชายตัวน้อยๆ ถูกรุมสะกำจากภรรยาทั้งสามในอนาคตอันใกล้โดยไม่ตั้งใจนั่นเอง

 

สุดท้ายมากเมฆก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจคุณแม่พิมนภาได้

 

เพราะทุกๆ อย่างที่คุณแม่ทำให้มากเมฆก็เพื่อตัวเขาเองล้วนๆ ด้วยรักและหวังดีของคนเป็นแม่ที่มีต่อลูก และเขาเองก็ไม่อยากจะขัดใจคุณแม่ด้วยเช่นกัน

 

จึงได้ยอมให้อีกฝ่ายติดตามไปด้วยได้ในที่สุด และหากเจ้ารากไม้มันมารู้เข้าทีหลังว่าตนเองพาหญิงสาวแสนสวยที่เพิ่งจะพบหน้าได้ไม่ถึงหนึ่งวันด้วยซ้ำ เดินทางไปต่างประเทศกันอย่างลับๆ ไม่รู้ว่าเจ้ารากไม้มันจะรายงาน เซเลเน่และราริอัสยังไงบ้าง ... ไม่อยากจะคิดเลยจริงๆ ...

 

และที่สำคัญกว่านั้น พลังพิเศษของซอนย่ามันคืออะไรกันแน่ !? และมันอาจจะไม่ใช่แค่พลัง ร่างปีศาจ อย่างที่รู้กันอยู่ก็เป็นได้ สัมผัสพลังของมากเมฆที่มีต่อเธอเองนั้น

 

ซอนย่าเป็นตัวตนที่อันตรายเอามากๆ หากเปรียบเทียบกับพลังพิเศษของทุกๆ คนที่เขารู้และเคยสัมผัสมาก่อนของมนุษย์ทุกคนบนโลก ยกเว้นก็แต่ภรรยาของเขาที่อยู่เหนือกว่าพลังสัมผัสลี้ลับบรรพกาล จนไม่อาจจะสามารถสัมผัสพลังใดๆ ได้เลย

 

สุดยอดภรรยา..

 

มากเมฆกับซอนย่าเดินทางไปถึงจุดนักพบด้วยการวาร์ปทั้งคู่ และทั้งหมดก็ขึ้นยานบินพาณิชย์ขนาดกลางที่ได้เหมาเช่าทั้งลำเอาไว้ก่อนแล้ว เดินทางออกจากเกาะลอยฟ้าในทันที และถึงแม้จะมีปัญหาอยู่เล็กน้อยที่ซอนย่าติดตามมาด้วย แต่ทางไป๋อวี้หลิงก็ไม่ขัดข้องอะไร เพราะคิดเผื่อสถานการณ์เหล่านี้เอาไว้ก่อนแล้ว จึงได้เตรียมเอกสารเดินทางข้ามประเทศเอาไว้ก่อน

 

ทั้งหมดใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเศษๆ เท่านั้น ด้วยความเร็วในการบินในปัจจุบันของยานพาณิชย์ระดับกลาง ทำให้ยานบินไปถึงจุดหมายอย่างรวดเร็วและลงจอดอย่างปลอดภัย

 

มากเมฆกับซอนย่าไม่ได้ถูกพาไปพักที่โรงแรม แต่ทั้งหมดได้นั่งยานบินขนาดเล็กภายในประเทศแบบ VIP ที่มีความเร็วสูง เดินทางต่อไปในทันที ไปยังคฤหาสน์จีนโบราณอายุหลายร้อยปีแห่งหนึ่งในเมืองเซี่ยงไฮ้

 

อาฟงสหายชาวยุทธ์ของไป๋อวี้หลิง หลังจากที่มาถึงก็ขอแยกตัวหายไปในทันที เพื่อไปแจ้งให้ทางเทพยุทธ์ที่ต้องการพบกับมากเมฆรู้ว่าเขาได้เดินทางมาถึงแล้ว

 

ภายในคฤหาสน์จีนโบราณตกแต่งอย่างเรียบง่ายและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ และคล้ายกับว่ารอบๆ บริเวณบ้านได้มีกับดักรวมไปถึงค่ายกลโบราณติดตั้งเอาไว้อยู่เกือบจะทุกที่

 

ดังนั้นเวลาจะไปไหนมาไหนภายในคฤหาสน์จีนโบราณหลังนี้ จำเป็นจะต้องมีข้ารับใช้นำทางเสมอ ไม่อย่างงั้นอาจจะหลงทางหรือไม่ก็ตายได้ง่ายๆ จากกับดักที่ถูกติดตั้งไว้

 

หลังจากที่มากเมฆกับซอนย่าได้เข้าไปในห้องรับรองแขก และได้พักผ่อนอยู่เล็กน้อยเกือบ 1 ชั่วโมงจนพระอาทิตย์ลับฟ้าไป ทั้งเขาและซอนย่าต่างก็ถูกหนึ่งในข้ารับใช้ของคฤหาสน์จีนโบราณ มาเรียนเชิญให้ไปเข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับเล็กๆ ที่ถูกจัดขึ้นโดยคนหนุ่มสาวที่เดินทางมาในครั้งนี้

 

แต่ทว่าหลังจากที่มากเมฆไปถึง มันกับไม่ใช่งานเลี้ยงธรรมดาทั่วไป เพราะภายในห้องจัดงานขนาดใหญ่ กับมีเวทีประลองยุทธ์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ และมักจะมีคนหนุ่มสาวหลายสิบคนจับคู่ขึ้นไปประลองกันอยู่เรื่อยๆ

 

และในระหว่างที่มากเมฆเดินเล่นไปมา พร้อมกับใช้สัมผัสลี้ลับบรรพกาลแอบฟังข่าวสารบทสนทนาต่างๆ ทั้งหมดอย่างตั้งใจอยู่นั้น จึงทำให้เขารู้ว่าเทพยุทธ์ชราที่นัดให้เขามาที่นี่ในวันนี้ แท้ที่จริงแล้วต้องการจะส่งมอบตำแหน่งเทพยุทธ์ของอาจารย์ไป๋หลงที่ยังว่างอยู่ให้กับเขา

 

แต่ทว่ามันกับติดปัญหาอยู่เล็กน้อย ตรงที่มียอดยุทธ์หลายๆ คนต่างก็ต้องการตำแหน่งฉายาเทพยุทธ์ด้วยเช่นกัน และสำหรับงานเลี้ยงในครั้งนี้ มันไม่เพียงมีแต่เรื่องของตำแหน่งเทพยุทธ์ที่ว่างเว้นอยู่เท่านั้น มันยังเป็นงานเลี้ยงหารือเกี่ยวกับการรับมือพวกหมื่นมารพันอสูรอีกด้วย

 

และคนใหญ่คนโตฝ่ายธรรมะทั้งหลาย ล้วนแล้วแต่วางแผนจะดึงให้มากเมฆเข้ามาเป็นพวกด้วยทั้งสิ้น

 

โดยคิดจะใช้ชื่อเสียงของศิษย์สืบทอดคนสุดท้ายของเทพยุทธ์ไป๋หลง มาเป็นแรงกระตุ้นกดดันให้เขาเข้าร่วมด้วยในครั้งนี้อย่างจำยอม แต่ที่มากเมฆอดที่จะขำไม่ได้ก็คือคนพวกนี้ ต่างก็ถูกคนของหมื่นมารพันอสูรแอบวางแผนซ้อนแผน มาแล้วอีกทีหลายชั้นโดยไม่รู้ตัว และในกลุ่มคนชั้นนำของเหล่าอาวุโสที่กำลังหารือกันอยู่อีกห้องใกล้ๆ ห้องจัดเลี้ยงที่มากเมฆยืนอยู่ มากกว่า 30% ภายในห้องพวกนั้นล้วนแล้วแต่เป็นพวกนกสองหัวทั้งสิ้น

 

และหากมากเมฆไม่ยอมเข้าร่วมกับฝ่ายธรรมะอย่างเปิดเผย แสดงตัวเป็นอริต่อโลกมืด

 

พวกมันก็คิดที่จะเปิดเผยถึงเรื่องราว ที่เขากำลังจะเข้าร่วมงานชุมนุมหมื่นมารพันอสูร และมีโอกาสอย่างมากที่จะได้เป็นจักรพรรดิแห่งโลกมืดอีกด้วยอย่างชอบธรรม และหากมากเมฆหัวอ่อนเข้าร่วมกับฝ่ายธรรมะอย่างง่ายๆ

 

เขาก็จะกลายเป็นศัตรูกับโลกมืดในทันที และมีผลถาวรตลอดจนกว่าจะตายไปข้างหนึ่ง หรืออีกหนึ่งผลลัพธ์หากเขาปฏิเสธเข้าร่วมกับฝ่ายธรรมะ เหล่าอาวุโสนกสองหัวก็จะเปิดเผยถึงเรื่องราวที่มารกระบี่ คิดจะยกตำแหน่งจักรพรรดิโลกมืดให้ทุกคนได้รู้ และกลายเป็นศัตรูกับอีกฝ่ายที่ตรงข้ามอยู่ดี

 

และถึงแม้ทุกคนที่นี่หรือใครก็ตามที่เป็นผู้ฝึกยุทธ์ ผู้มีชื่อเสียงแห่งโลกยุทธจักร ล้วนแล้วแต่ทราบกันดีว่าตัวเขามากเมฆ เป็นศิษย์คนสุดท้ายของทั้งเทพยุทธ์ไป๋หลงและมารกระบี่เฒ่าทันฮยองอูด้วยกันทั้งนั้น

 

แต่กระนั้นคนพวกนี้ก็มักจะเลือกข้าง และมองหาแต่ผลประโยชน์ของตนเอง และส่วนรวมองค์กรของพวกมันเท่านั้น

 

พูดง่ายๆ ไม่ว่าจะในสถานการณ์อะไรหลังจากนี้ มากเมฆก็เสียเปรียบเต็มๆ ไม่ว่าจะเลือกทางไหนก็ตาม

 

จึงอยู่ว่าความคิดที่จะมาพบเทพยุทธ์ชราที่นัดมาในครั้งนี้

 

โดยเนื้อแท้แล้วเป็นความหวังดีของคนผู้นั้นที่มีต่อเขาผู้เยาว์ ที่คิดอยากจะให้ลูกศิษย์ได้สืบทอดฉายานามของผู้เป็นอาจารย์ แต่กระนั้นเฒ่าชราไหนเลยจะทันความคิดมากเล่ห์ของคนชั่วช้าได้ สุดท้ายแม้แต่เทพยุทธ์ชราผู้นั้น ยังต้องตกเป็นเครื่องมือของคนอื่นเช่นกัน .. กลายเป็นหวังดีแต่กับให้ร้ายเสียได้ ..

 

มากเมฆเดินไปหยิบแก้วไวน์แดงที่รินไว้แล้วบนโต๊ะจัดเลี้ยงขึ้นมาสองแก้ว ส่งให้กับซอนย่าที่ติดตามมาด้วยอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะชนแก้วและดื่มด่ำไปกับงานเลี้ยงอย่างที่ควรจะเป็น พูดคุยสอบถามเรื่องราวของกันและกัน ราวกับเป็นเพื่อนสนิทกันมานาน

 

แต่ทว่า!!! อยู่ๆ บนเวทีประลองขนาดใหญ่กลางงานเลี้ยง กับมีชายหนุ่มคนหนึ่งตะโกนท้าทายมากเมฆอย่างเปิดเผยเสียงดังอหังการบนเวที

 

".. ไอ้ลูกหมาตระกูลเมฆาเทพ หากแน่จริงก็ขึ้นมาประลองบนเวที แสดงให้พวกเราในที่นี้ ได้เห็นหน่อยว่าทำไมเด็กน้อยอย่างเจ้าถึงสมควรได้รับฉายานามเทพยุทธ์ .." ชายหนุ่มคนนี้ตะโกนเสียงดัง พร้อมกับใช้พลังลมปราณในการเปล่งเสียง ทำให้ทุกๆ คนในงานเลี้ยงต่างก็ได้ยิน และหันมาสนใจเวทีประลองมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

".. หึ แต่หากเจ้าไม่กล้าก็ไสหัวไปเสีย ที่นี่พวกเราเหล่าผู้กล้าแห่งธรรมะแสงสว่าง ไม่ต้องการคนที่มีดีแต่พึ่งพาชื่อเสียงของอาจารย์หากินไปวันๆ  .."

 

".. ผู้ที่เอาแต่หลบอยู่หลังผู้หญิง ทำตัวเป็นขยะไร้ค่า อาศัยแต่ชื่อเสียงและบารมีตระกูล ขยะน้อยมากเมฆไสหัวขึ้นมาบนเวทีประลองเดี๋ยวนี้ หากเจ้ายังมีความละอายแก่ใจอยู่ .." ชายหนุ่มคนนั้นยังคงท้าทายไม่เลิก และถ้อยคำจากนี้ยิ่งมายิ่งเลวร้าย แต่ก็หาได้มีผลอันใดกับอารมณ์ของมากเมฆแม้แต่น้อย เพราะหากเขาจะฆ่าชายหนุ่มคนนี้จริงๆ เพียงหนึ่งห้วงความคิดให้ตาย มันก็ตายไปแล้วเป็นล้านๆ ครั้ง ก่อนที่จะรู้สึกตัวเสียอีก

 

มากเมฆมองไปยังชายหนุ่มคนนั้น ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาเบาๆ

 

ดูเหมือนพวกสารเลวพวกนั้น พวกนกสองหัวทั้งหนุ่มและแก่ชรา พวกมันจะทนไม่ไหวอีกแล้ว

 

หมากตานี้จะยอมเล่นด้วยก็ได้ .. มากเมฆยิ้มเล็กๆ ที่มุมปาก ก่อนที่จะหัวเราะเบาๆ ออกมาอย่างชอบใจ ...

 

ดูเหมือนบางทีหากเขาเองใช้ชีวิตแบบไม่โลภมากอะไรเลย สวรรค์คงจะทำร้ายเขาไม่เลิกเช่นกัน โลกมืด โลกสว่าง ... จะเป็นอะไรมั้ยหากยึดครองทั้งสองไปเลย

 

---------

ยังมิได้ตรวจคำผิดนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 372 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3848 lills (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 16:02
  มีแต่สาวมาติดอะนะ5555
  #3,848
  0
 2. #2950 Green_pn (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 15:33
  สุดยอดภรรยายกกำลัง3
  เฮียแกจะรอดไหมเนี้ย
  คุณ​แม่น่ะคุณ​แม่​เฮ้อออออ
  #2,950
  0
 3. #2949 skyh0me2 (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 10:16
  มีหยินต้องมีหยางรวบแม่งเลย
  #2,949
  0
 4. #2948 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 08:26

  ตบเกรียนเลยยยยย

  #2,948
  0
 5. #2947 joelamtan (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 20:09
  ขอบคุณครับ ข้าจะครองโลกๆๆๆ ทั้ง 3 โลก มืด สว่าง ในเกมมม
  #2,947
  0
 6. #2946 Nazzga2 (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 19:51
  ตอนหน้าถ้ามีฉากมากเมฆนอนใส่เฝือกทั้งร่างกายจะไม่แปลกใจเลย
  ส่วน-ฝ่ายธรรมะจิตใจอธรรมนี้โดนมากเมฆแปลงเพศให้แบบถาวรชัวร์
  #2,946
  1
  • #2946-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 133)
   14 มกราคม 2562 / 16:37
   มีพลังในการมองเห็นอนาคต
   #2946-1
 7. #2945 KurouNeko (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 19:34
  เมีย3แล้วแม่ยังจะหาให้อีก...
  #2,945
  1
  • #2945-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 133)
   14 มกราคม 2562 / 16:36
   คุณแม่ส่งมาให้เป็นผู้ติดตามครับ แต่คุณแม่คงไม่รู้ว่าสาวเจ้าตกหลุมรักมากเมฆมาก่อน
   #2945-1
 8. #2944 นิค&NIck (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 19:26
  ภรรยาลับของมากเมฆ มันต้องมีสักวันที่ภรรยาหลวงยอมอ่อนข้อให้นะ เพราะว่าด้วยใจที่รักบริสุทธิ์พอๆกับเธอไม่มีน้อยกว่าเธอนิดหน่อยหรืออาจจะมากกว่านะ ถ้าผ่านด่านได้มากเมฆ มากเมฆรับรองเละแน่

  ตามสโลแกนของชื่อที่เปลี่ยนใหม่ ข้านี่หรือกลัวเมีย

  ตอบด้วยครับ writer
  #2,944
  2
  • #2944-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 133)
   14 มกราคม 2562 / 16:36
   ยังไม่มีคำตอบให้นะครับ แต่ผู้อ่านสามารถจินตนาการได้เต็มที่เลย และอาจจะใช่และไม่ใช่อย่างที่คิดก็เป็นได้ อิอิ
   #2944-1
 9. #2943 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 19:07

  ตอนต่อไป เดินหมากยังไงให้ได้เปรียบ // ฝากตรวจคำผิดกับประโยคแปลกๆ ด้วยนะครับ

  #2,943
  2
  • #2943-1 Nadeas(จากตอนที่ 133)
   13 มกราคม 2562 / 19:40
   จะมาเร็วๆนี้ใช่ไหมครับจะได้ช่วยหาให้. ผมช่วยได้ก่อนถึงเที่ยงคืนนะครับ.
   #2943-1
  • #2943-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 133)
   14 มกราคม 2562 / 16:35
   ช่วงนี้ผมสะดวกอัพแบบวันล่ะตอนครับ
   #2943-2