มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 131 : บทที่ 131 สู่โลกมืด ตอน มหาตระกูลที่มองข้ามไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,496
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 400 ครั้ง
  12 ม.ค. 62

บทที่ 131 สู่โลกมืด ตอน มหาตระกูลที่มองข้ามไป

 

            ไป๋อวี้หลิงมองดูมากเมฆเดินหายไปอย่างช้าๆ เข้าไปยังห้องว่างของชั้นบนของอาคาร เธอมองสลับไปมาระหว่างเขาและเพื่อนสนิทสหายชาวยุทธ์ของเธอ ด้วยความประหลาดใจ เพราะถึงแม้เพื่อนของเธอจะถูกเปลวไฟเผาไหม้อยู่ในขณะนี้

 

แต่ทว่าเสื้อผ้าที่สวมใส่หาได้ถูกเผาไหม้ทำลายไปด้วย แต่สิ่งที่เธอประหลาดใจแบบสุดๆ จนต้องเอามือมาปิดปากไม่ให้ร้องตะโกนออกมาก็คือ เพื่อนของเธอที่เป็นผู้ชายตั้งแต่เกิด ในเวลานี้ได้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นหญิงสาวไปแล้วอย่างสมบูรณ์ 100% แถมยังมีรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณที่น่าอิจฉาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

โดยเฉพาะหน้าอกทรงสวยเร้าอารมณ์ที่แลดูใหญ่โตเป็นพิเศษ จนแม้แต่เธอที่เป็นผู้หญิงแท้ๆ ยังรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจอยู่เล็กๆ อย่างบอกไม่ถูกเหมือนกันหลังจากที่เห็น

 

*********

 

            ภายในห้องที่เก็บศพของทั้ง 6 คน รวมไปถึงเหล่าสายลับ

 

เสียงพูดบอกของมากเมฆหนักแน่นน่ากลัวมากขึ้นทุกที

 

หลังจากที่บอกให้อีกฝ่ายปรากฏตัวออกมาเสียดีๆ ตั้งแต่แรกแล้วหลายรอบ

 

แต่ดูเหมือนสายลับที่แกล้งตายด้วยพลังพิเศษเฉพาะตัวนายนี้ จะทำเป็นไม่สนใจต่อคำบอกกล่าวของเขาเลย แกล้งทำเป็นตายต่อไปอย่างแนบเนียนด้วยพลังพิเศษที่มี

 

            โดยเจ้าสายลับของโลกมืดนายนี้ มันหารู้ไม่ว่าต่อให้มันจะใช้พลังพิเศษที่มีอยู่ แกล้งตายได้สมจริงมากขนาดไหน ก็ไม่อาจจะหลุดรอดไปจากสัมผัสลี้ลับบรรพกาลของเขาได้แม้แต่น้อย และในเมื่อพูดบอกไปหลายต่อหลายครั้งแล้ว อีกฝ่ายยังคงนิ่งเฉย มองไม่เห็นหัวกันแบบนี้ จากที่อารมณ์ดีๆ ของมากเมฆก็เปลี่ยนไปได้เหมือนกัน

 

            มากเมฆจึงได้ตัดสินใจทำให้มันตายไปจริงๆ เสียเลยแล้วกัน แต่กระนั้นก็ขอทรมานมันเล่นก่อนปล่อยให้ไปสบาย

 

            ".. ในเมื่ออยากจะแกล้งตายให้สมจริงมากขนาดนั้น งั้นผมจะส่งเสริมให้แล้วกันนะครับ .." มากเมฆพูดยังไม่ทันจบ

 

เขาก็ได้สร้างวงแหวนเวทมนตร์ระดับสูงออกมาอย่างรวดเร็ว อันเป็นหนึ่งในทักษะสกิลของสามพิภพออนไลน์ออกมายังโลกแห่งความเป็นจริง เช่นเดียวกับที่เคยใช้สร้างพลังเวทมนตร์ในรูปแบบต่างๆ ตอนที่ได้ประมือกับวิญญาณร้ายนอกพิภพเป็นครั้งแรก

 

โดยใช้พลังของมิติรังสรรค์สร้างออกมา ให้กลายเป็นวงแหวนเวทมนตร์ที่เต็มไปด้วยพลังคำสาปอันร้ายแรง

 

ถึงสองบทเวทด้วยกัน ลอยเด่นเปล่งแสงแห่งความตายอันแน่นอน อยู่เหนือร่างกายของสายลับคนนั้นอย่างพอดิบพอดี

 

คำสาปหมื่นฝนเข็ม

//-- คำสาปหมื่นฝนเข็ม เป็นคำสาปร้ายแรงที่ใช้สำหรับทรมานเป้าหมายให้ตายอย่างช้าๆ ภายในร่างกายทุกส่วนจะปรากฏว่ามีเข็มขนาดเล็กทั้งเย็นและร้อนนับพันนับหมื่นเล่ม คอยทิ่มแทงอวัยวะภายในอยู่ตลอดเวลาไปทั่วทั้งร่างกาย ให้ได้รับความเจ็บปวดอย่างสุดแสน --//

 

คำสาปใบมีดแหลมคม

 // - - บทเวทที่ 2 คำสาปใบมีดแหลมคม เป็นเวทมนตร์คำสาปทรมานระดับสูง ที่จะคอยสร้างใบมีดเล็กๆ จำนวนมากพุ่งเข้าใส่โจมตีเป้าหมาย จากหลากหลายทิศทาง ให้ความรู้สึกคล้ายกับกำลังถูกมีดบาดครั้งละจำนวนมากๆ จนเลือดสดๆ ไหลนองพื้น และขาดใจตายไปในที่สุด - - //

 

".. สายไปแล้ว .." มากเมฆเห็นอีกฝ่ายขยับเปลือกตา คล้ายกับพยายามจะตื่นขึ้นมาให้ได้โดยเร็วที่สุด แต่ทว่ามันก็สายเกินไปแล้ว หลังจากที่ให้โอกาสมานาน

 

อ๊ากกกกก!!!    เสียงร้องแห่งความเจ็บปวดที่ดังลั่นออกมาอย่างสุดเสียง

 

สุดท้ายสายลับนายนั้นต้องเผชิญชะตากรรมอันโหดร้ายอยากตายไม่ได้ตาย และต่อให้ตายไปจริงๆ หลายต่อหลายครั้ง มากเมฆก็ชุบชีวิตมันกลับขึ้นมาใหม่วนซ้ำไปเรื่อยๆ หลายสิบรอบในช่วงเวลาแค่ไม่กี่นาที

 

แต่สำหรับสายลับนายนี้แล้ว มันเหมือนกับตกนรกทั้งเป็นเลยทีเดียว ไหนจะเข็มไหนจะมีดจนเลือดนองพื้นเต็มไปหมดแล้ว แล้วยังต้องมาถูกไฟเผาให้ต้องได้รับความเจ็บปวดซ้ำอีก พอขาดใจตายไปได้สักพักอยู่ๆ สติสัมปชัญญะก็กลับมาอีกครั้งและอีกครั้ง

 

หากนี่เป็นความฝัน มันก็เป็นฝันร้ายที่โหดร้ายเกินไปจริงๆ ตั้งแต่เกิดมา

 

ในที่สุดสายลับผู้มีพลังพิเศษในการปกปิดพลังชีวิตและการดำรงอยู่ ก็กลายเป็นมนุษย์ที่ว่านอนสอนง่ายไปซะอย่างงั้น ไม่ว่าถามอะไรก็ตอบออกมาหมดอย่างไม่ปิดบัง ร้องขอแต่ความตายอันไม่ทรมานอยู่เรื่อยๆ ราวกับเป็นความต้องการสูงสุดมาตลอดชีวิต แถมตลอดเวลาที่ผ่านมาสายลับนายนี้ ได้แสดงอาการสั่นกลัวราวกับกำลังเผชิญหน้าอยู่กับเทพปีศาจจากขุมนรกอยู่ก็ไม่ปาน

 

".. ที่เล่ามาทั้งหมดเป็นความจริงใช่มั้ย .." มากเมฆถามย้ำอีกครั้งด้วยน้ำเสียงที่เย็นไปถึงดวงจิตวิญญาณของอีกฝ่าย

 

อีกฝ่ายไม่พูดตอบได้แต่พยักหน้าหงึกๆ อยู่หลายครั้ง จนในที่สุดก็ตายจากไปอย่างไม่เจ็บปวดอะไรอีก พร้อมกับสีหน้าแห่งความพึ่งพอใจอย่างที่สุดเท่าที่ต้องการก่อนจะตาย

 

และสำหรับข้อมูลที่ได้มาจากสายลับนายนี้ ที่เพิ่งจะสิ้นใจตายไป ถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่ช่วยมากเมฆได้เป็นอย่างมาก เพราะสายลับทั้งสามคนที่ถูกส่งมาในภารกิจครั้งนี้ แต่เดิมแล้วเป็นคนของทางโลกมืดก็จริง แต่ทว่าทั้งสามคนแท้ที่จริงแล้วกับเป็นคนของตระกูลโบราณที่ชื่อ เทพบารมี ที่ได้ส่งคนของตัวเองจำนวนหนึ่ง เข้าไปแฝงตัวอยู่ในองค์กรต่างๆ ของโลกมืดอยู่ก่อนแล้วอีกทีหนึ่งนั่นเอง

 

และจากข้อมูลที่มากเมฆได้ให้โลหะเทพอบราซัส ไปสืบค้นข้อมูลที่อยากจะรู้มาให้ ทำให้เขาได้รู้ว่าตระกูลเทพบารมีเป็นตระกูลเก่าแก่โบราณ ที่มีมาตั้งแต่สมัยสองพันปีก่อนแล้ว เป็นตระกูลที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย ตลอดหลายพันปีที่ผ่านมา และมักจะทำตัวอ่อนแอ และเสียเปรียบกลุ่มอำนาจอื่นๆ อยู่เสมอในการทำธุรกิจต่างๆ ของครอบครัว ประวัติต่างๆ ที่หามาได้ดูเป็นเพียงตระกูลเล็กๆ ที่แลดูธรรมดาเท่านั้น

 

แต่ทว่าหลังจากที่ได้สืบค้นมากขึ้นเรื่อยๆ ลึกลงไปในระดับที่ยากจะเข้าถึง ทำให้มากเมฆได้รู้ความจริงที่น่าเหลือเชื่อของตระกูลโบราณเล็กๆ ที่ชื่อ เทพบารมี เข้าให้เต็มๆ หลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเหมืองแร่ในอวกาศมากที่สุด ใหญ่ที่สุด มีอำนาจทางการเงินที่ไหลเวียนในรูปแบบที่ยากจะสังเกตได้ในหลายๆ ธุรกิจ ที่อยู่เบื้องหลังจำนวนหลายหมื่นบริษัททั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาล แถมยังมีขั้วอำนาจหลายคนในระดับสูง ที่คอยเป็นหูเป็นตาให้อยู่เสมอภายในสหพันธรัฐสุริยะอีกด้วย เป็นเจ้าของดวงดาวที่เต็มไปด้วยทรัพยากรจำนวนมากหลายสิบดวง ภายใต้ชื่อของดวงดาวที่อยู่ภายใต้การดูแลของสหพันธรัฐสุริยะอีกต่างหากในดาราจักรใกล้เคียง

 

และหากให้นำตระกูล เทพบารมีมาเปรียบเทียบกับตระกูล เมฆาเทพแล้วนั้น ถือได้ว่าทั้งสองตระกูลอยู่ในระดับเดียวกันเลยก็ว่าได้ จะมีก็แต่ตระกูลเทพบารมีที่ไม่แสดงตัวโดดเด่นอะไรเลย ชอบเดินเกมหลังฉากคอยจัดการสิ่งต่างๆ อย่างลับๆ ไม่เปิดเผย เป็นพวกดำมืดน้ำเย็นไหลลึก

 

ถือได้ว่าเป็นมหาตระกูลที่ร้ายกาจ และเจ้าเล่ห์มากจนน่ากลัวเลยทีเดียว ใช้โลกมืดเป็นทางผ่าน ใช้โลกมืดเป็นกำแพง ใช้คนของตัวเองเป็นสายลับในสายลับ เพื่อให้ทำงานในที่มืด ช่างเป็นตระกูลที่สามารถสร้างคนขึ้นมาให้จงรักภักดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

และสำหรับภารกิจของทั้งสามสายลับในครั้งนี้ก็คือ พวกมันถูกส่งเข้ามาเพื่อขโมยงานวิจัยที่ใกล้จะสำเร็จแล้ว ของกล่องมิติเก็บของที่มากเมฆเพิ่งจะให้คุณไคโต ที่เป็น CEO ซื้องานวิจัยกล่องมิติ พร้อมกับว่าจ้างทุกคนในทีมงานรวมไปถึงทีมนักวิจัยที่ว่า เข้ามาเป็นคนของบริษัทเมฆมายานั่นเอง ดูเหมือนจะเป็นเพราะมากเมฆไปตัดหน้า ในสิ่งที่พวกมันต้องการและเล็งเอาไว้ก่อนแน่ๆ พวกมันตระกูลเทพบารมีถึงได้ทำอะไรแบบนี้

 

".. รู้สึกว่าจะมองข้ามพวกตระกูลเล็กๆ ไม่โดดเด่นไม่ได้แล้ว ต้องหาข้อมูลให้มากกว่านี้ .."

 

มากเมฆตัดสินใจป้องกัน และวางระบบรักษาความปลอดภัยให้ดีมากขึ้น ภายในบริษัทเมฆมายาอีกครั้ง และคงจะต้องขอความช่วยเหลือจากคุณพ่อไพศาลในเรื่องนี้ เพราะอีกฝ่ายมีประสบการณ์การที่มากกว่า และตระกูลเมฆาเทพก็มีกองกำลังรูปแบบการจัดการที่มีประสิทธิภาพมากกว่า คนของสามมหาอำนาจที่ประจำอยู่ในจุดต่างๆ ในปัจจุบัน

 

หลังจากที่ไม่ได้มีธุระอะไรกับร่างไร้วิญญาณ ของสายลับทั้งสามอีกแล้ว มากเมฆจึงได้ทำลายศพของพวกมันทิ้งแบบไม่เหลือแม้แต่เท่าธุลี ก่อนที่ชุบชีวิตคนทั้งสามที่มากเมฆเลือกให้มาทำงานที่บริษัทเมฆมายา และได้ให้รากไม้ทำการติดต่อเรียกรถพยาบาลใกล้เคียง นำคนทั้งสามไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้ๆ เป็นอย่างดี

 

ก่อนที่จะให้กลับมาทำงานอีกครั้ง พร้อมกับข้อตกลงบางอย่างที่จะไม่เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

แต่ต่อให้มากเมฆบอกไปว่า พวกคุณทั้งสามคนได้ตายไปแล้วหนึ่งครั้ง มากเมฆก็เชื่อว่าคนทั้งสามพนักงานของเขาก็คงจะไม่เชื่อแน่ๆ เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ถูกฆ่าให้ตายอย่างทรมาน แต่เป็นการลอบสังหารให้ตายตอนที่นอนหลับไปแล้วบนเตียงนอนนั่นเอง

 

            ************

 

            มากเมฆเดินกลับมาคุยกับไป๋อวี้หลิง คุณเหลนสาวแสนสวยของท่านอาจารย์อีกครั้ง

 

เพื่อนัดหมายวันเวลาที่จะเดินทางไปพบเทพยุทธ์อาวุโส ที่ต้องการจะพบกับเขาเป็นการส่วนตัว โดยจะเป็นวันพรุ่งนี้เวลาบ่ายสองโมง จุดหมายในการเดินทางคือเมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน

 

โดยการเดินทางในครั้งนี้ทุกๆ อย่างจะต้องเป็นความลับทั้งหมด นั่นก็เพราะมากเมฆไม่อยากจะมีปัญหาอะไรเพิ่มเติมกับพวกหมื่นมารพันอสูร จนกว่าจะได้ตำแหน่งที่ต้องการด้วยวิธีการที่ฆ่าให้น้อยที่สุด โดยที่ไม่ต้องทำตามคำแนะนำของมารกระบี่ที่ให้ฆ่าไปเรื่อยๆ ฆ่ามันให้หมดทุกคนที่ต่อต้านอะไรแบบนั้น

 

โดยที่ตลอดเวลาที่พูดคุยกันนั้น สหายชาวยุทธ์ที่ถูกมากเมฆเปลี่ยนจากชายให้กลายเป็นหญิง เธอได้มองมาที่เขาตลอดเวลา อย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อแต่ไม่พูดอะไร และจนสุดท้ายก็เป็นไป๋อวี้หลิงเป็นคนขอร้อง ขอให้ช่วยทำให้เพื่อนของเธอกลับมาเป็นอย่างเดิม

 

            ".. คุณมากเมฆคะ ได้โปรดยกโทษให้กับเพื่อนของฉันได้มั้ยคะ อาฟงเขาก็แค่เป็นคนอารมณ์ร้อนเฉยๆ คุณมากเมฆช่วยทำให้อาฟงกลับมาเป็นเหมือนเดิมทีได้มั้ยคะ .." ไป๋อวี้หลิงร้องขออย่างน่าสงสาร

 

แต่เพื่อนของเธอกับเต็มไปด้วยความโกรธแค้น จนดวงตาแดงก่ำราวกับปีศาจกระหายเลือด แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาให้ได้ยิน เพราะหลังจากที่มากเมฆสังเกตดีๆ แล้ว ก็ได้คำตอบ มันเป็นเพราะอีกฝ่ายถูกสกัดจุดชีพจรเอาไว้นั่นเอง ไม่อย่างงั้นคงไม่สามารถสงบเสงี่ยมได้ดีแบบนี้

 

            ".. ได้ครับ คราวหลังก็อย่าได้จู่โจมใส่ผมอีก .."

 

มากเมฆพูดตอบอย่างเฉยชา พร้อมกับยิงลูกบอลเพลิงสีเงินขนาดเล็กๆ เข้าใส่ร่างกายของอีกฝ่าย

 

และในครั้งนี้มากเมฆไม่ได้กำหนดอะไรให้มากมาย และปล่อยให้อีกฝ่ายได้รับความเจ็บปวดทรมานไปแบบเต็มๆ แตกต่างไปจากตอนแรกที่ถูกเปลี่ยนจากชายให้กลายเป็นหญิง ที่ไม่ได้เจ็บปวดอะไรเลยแม้แต่น้อย แต่ในครั้งนี้จากหญิงเปลี่ยนไปเป็นชาย มากเมฆตั้งใจให้อีกฝ่ายต้องทนทรมานไปกับเปลวเพลิงอันร้อนแรง โดยไม่ควบคุมพลังอย่างที่ควรจะเป็น

 

            เสียงกรีดร้องทรมานร้องดังออกมาไม่ขาดสาย แม้ว่าจะถูกสกัดจุดชีพจรเอาไว้แล้วเป็นอย่างดีก็ตาม

 

ก่อนที่จะหมดสติลงไปอย่างสิ้นสภาพ และในครั้งนี้แม้แต่เสื้อผ้า มากเมฆก็ไม่เหลือไว้ให้เหมือนในตอนแรก

 

ปล่อยให้อีกฝ่ายนอนแก้ผ้าไปอย่างงั้น พร้อมกับเดินออกไปจากภายในอาคารโดยไม่สนใจอะไรอีกเลย

 

            เพราะยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำในวันนี้ หนึ่งในนั้นก็คือกลับไปเปิดดูไดรฟ์ข้อมูลพกพา ที่ได้มาจากวิญญาณร้ายนอกพิภพว่าภายในนั้นเก็บข้อมูลอะไรไว้บ้าง

 

            อะไรที่มีประโยชน์ อะไรที่เอามาใช้งานได้ ... มากเมฆไม่เคยปฏิเสธเลยสักครั้ง..

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 400 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2933 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 05:46

  สนุกมากกกกกก

  #2,933
  0
 2. #2932 loliz (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:10
  เกรียนมาเกรียนกลับไม่โกง แต่ควรมรู้สึกบางทีรำคาญพวกธรรมะ อ้างธรรมะแต่ร้ายกว่าพวกมืดอีก
  #2,932
  0
 3. #2931 Meemiza (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 20:16
  ลุยเลยมากเมฆ~
  #2,931
  0
 4. #2930 joelamtan (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 20:03
  ขอบคุณครับ
  #2,930
  0
 5. #2928 KurouNeko (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 19:26
  สนุกสนานกันละทีนี้
  #2,928
  0