มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 123 : บทที่ 123 นานๆ ยิ้มที ตอนจบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,101
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 389 ครั้ง
  1 ม.ค. 62

บทที่ 123 นานๆ ยิ้มที ตอนจบ

 

ทั่วทั้งดวงโลก ทุกๆ ประเทศ และอาณานิคมใกล้เคียงจำนวนมาก

 

ข่าวสารต่างๆ ทั้งในทีวีและในอินเตอร์เน็ตทุกช่องทาง

 

อยู่ๆ ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การนำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันแล้วว่า

 

ทั้งหมดเป็นข่าวปลอมเป็นการใส่ร้าย เป็นการปลุกระดมโจมตี และเป็นการสมคบคิดของสามตระกูลใหญ่ ที่เป็นศัตรูกับตระกูลเมฆาเทพอย่างลับๆ มาตลอดหลายสิบปี

 

".. เชี่ยยยย ซวยแล้วไงตระกี้เพิ่งไปขโมยกางเกงลิง จากในห้างของตระกูลเมฆาเทพมา ไอ้เชี่ยเอ้ยยย แบบนี้จบสิ้นแน่ ตัวละแค่ 39 พลังงานสุริยะ แต่ตูดันไปขโมย จบกันน .."

 

".. ม่ายยยยยย ทำไมมีภาพหลักฐานรูปใบหน้า ตูชัดแบบนี้ได้ยังไง คนพวกนั้นเพิ่งจะว่าจ้างให้ก่อกวนและช่วยปล่อยข่าวมั่วๆ ยังไงก็ได้ในเน็ตแลกกับเงินแค่ 3 หมื่นสุริยะเองนะ ต้องหนี ต้องไปกดเงินสดออกมาก่อน .."

 

".. เวรแล้วไง อยู่ๆ ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิเศษก็เอาจักรกลตรวจการรุ่นใหม่ และยานบินขนาดเล็กแบบพิเศษ ออกมาเต็มไปหมด ซวยแล้ว ก่อนหน้านี้เพิ่งไปทำลายกระจกห้องน้ำกับแอบกินไก่ทอดแล้วไม่ได้จ่ายเท่านั้น  เชี่ยยยย !! ไอ้หุ่นบ้ามันสแกนหน้าตูแล้ว โดนแน่ๆ จบกัน .."

 

".. พวกเราถูกหลอกเหรอเนี่ย แถมหากมีการบาดเจ็บใดๆ เกิดขึ้น ไอ้พวกที่ปล่อยข่าวกับพวกผู้นำที่ก่อหวอดก่อนหน้าตั้งหลายสิบคน ก็ไม่มารับผิดชอบอะไรด้วย แถมในตอนนี้พวกมันก็หนีไปหมดแล้ว ไม่อยากมีคดีอาญาติดตัวเลย ทำไงดีละเนี่ยมอบตัวเลยดีมั้ย เพื่ออาจจะช่วยแก้ไขอะไรได้บ้าง .."

 

".. ต้องรีบเอาของที่ขโมยมาไปคืน ไม่งั้นซวยแน่ ไม่น่าตามกระแสเลยตู  เห็นไอสองข้างบ้านมันทำ ตูก็เลยทำตามเพื่อได้ของดี ไอ้เชี่ยยย คนโคตรเยอะแล้วจะเอาไปคืนยังไงละเนี่ย หลบหน่อยยยย หนีๆ ตูจะเอาของที่ขโมยมาไปคืน .."

 

ประชาชนผู้ไม่ตรวจสอบอะไรให้ดีก่อนจำนวนมาก และพวกที่หวังฉกฉวยตั้งแต่แรก

 

ในเวลานี้ต่างก็เต็มไปด้วยความทุกข์ระทมจากสิ่งที่ตนเองกระทำ

 

และด้วยเทคโนโลยีในสมัยนี้ของพวกเขาตระกูลเมฆาเทพในปัจจุบัน การกระทำผิดใดๆ ในสถานที่ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงๆ

 

มักจะถ่ายรูปใบหน้าและจดจำตัวตนของบุคคลนั้นๆ ได้อยู่แล้ว

 

แถมในยุคนี้ใครต่อใคร ต่างก็มีเอไอส่วนตัวที่สายรัดข้อมือด้วยกันทั้งนั้น เวลาไปไหนมาไหนในสถานที่ต่างๆ จึงมีการยืนยันสถานที่ที่ไปอยู่เสมอ มีทั้งคุณและโทษในเวลาเดียวกัน เช่นไปในที่ที่อันตรายถูกทำร้าย เอไอที่ว่าจะติดต่อแจ้งความและเรียกรถพยาบาลในทันที

 

แต่หากผู้ใช้ไปทำอะไรที่เป็นความผิดเอาไว้ เช่นขโมยของ เอไอที่ว่าก็จะจดจำและส่งหลักฐานภาพและเสียงให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทันที

 

กลายเป็นว่าคนทั้งหมดที่กระทำผิด ทั้งลักขโมยและทำลายข้าวของของตระกูลเมฆาเทพ ทั้งแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ

 

ในภายหลังกว่าหลายสิบล้านคน ที่มีหัวแต่ไม่มีสมอง

 

ต่างก็ถูกดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ถึงแม้จะเอาของที่ขโมยไปแล้วเอากลับไปคืนก็ตาม

 

ทั้งหมดต่างก็ถูกกฎหมายของประเทศและอาณานิคมนั้นๆ ลงทุนอย่างเป็นธรรมทั้งหมดทุกคน

 

**********

 

ในขณะเดียวกันภาพเหตุการณ์อันสุดยอด ราวกับภาพยนตร์ก็ได้ปรากฏขึ้นอีกครั้ง

 

ตามสื่อสังคมต่างๆ ไม่ว่าจะอินเตอร์เน็ต ใต้ดินบนดิน หรือแม้แต่สำนักข่าวของรัฐบาลโลก ที่มักจะนำเสนอข่าวที่เป็นความจริงที่ผ่านการตรวจสอบแล้วเท่านั้น

 

ความจริงอันน่าเหลือเชื่อได้ถูกเปิดเผย  ได้ปรากฏขึ้นภายในค่ำคืนเดียวหลากหลายเหตุการณ์

 

พวกชั่วหน้าด้านที่หวังขโมยผลงานของคนอื่นมาเป็นของตนเอง ได้ถูกเปิดเผยแบบหมดเปลือก

 

ฉายชัดอยู่บนจอภาพขนาดใหญ่กว่า 1,000 นิ้ว บนศูนย์กลางค้าแห่งหนึ่งในประเทศไทย

 

มันได้ฉายภาพภารกิจสุดยอดวีรกรรมแบบคมชัด ของชายหนุ่มสุดหล่อผมสีทองในชุดพ่อบ้านมืออาชีพสีดำงดงาม ราวกับเทพบุตรผู้สมบูรณ์พร้อมที่ลงมาจากสวรรค์

 

ได้เข้าไปช่วยเหลือทุกๆ คนบนดวงจันทร์ที่ถูกจับเป็นตัวประกันเอาไว้ ราวกับเทพนักรบก็ไม่ปาน ชายหนุ่มผมทองคนนั้น ได้เข้าไปทำลายระเบิดขนาดใหญ่ ลูกแล้วลูกเล่าอย่างไม่เกรงกลัวความตาย

 

เข้าไปต่อสู้กับผู้มีพลังพิเศษสุดแข็งแกร่มไร้พ่าย อย่างชาวดาวกีซูร่าผู้มีชื่อเสียงอย่างถึงพริบถึงขิง

 

เพื่อช่วยเหลือมนุษยชาติและดาวโลกเอาไว้ได้ในที่สุด

 

ทั้งหมดถูกบันทึกเป็นภาพคลิปวีดีโอที่มีความยาวไม่ต่ำกว่า 30 นาที แบบหมุนดูได้ 360 องศา

 

สื่อต่างๆ ทั่วโลกได้กระจายข่าวที่ว่าออกไปในเวลาเดียว กับข่าวการเปิดเผยแผนการชั่ว การสมคบคิดของสามตระกูลใหญ่ อย่างเจาะเด่นประเด็นร้อน แบบถึงลูกถึงคนกันเลยทีเดียว

 

เล่นทำเอาเหล่าสมาชิกของสามตระกูลใหญ่ ถึงกับพยายามติดต่อไปหาเหล่าผู้นำของพวกเขา พร้อมกับน้ำตานองหน้า เพราะถูกสื่อต่างๆ กดดันมาถึงหน้าบ้านกันแทบจะทุกคน อับอายไม่รู้จะอายยังไงแล้ว

 

แต่ทั้งหมดก็ทำอะไรไม่ได้

 

เพราะถูกปิดกั้นการติดต่อสื่อสารเอาไว้แล้วทุกอย่าง จากการกระทำของพวกมันเองแท้ๆ ที่คิดอยากจะปิดกั้นสัญญาณสื่อสาร ทั้งหมดของกองยานบินรบของตระกูลเมฆาเทพเอาไว้

 

แต่หารู้ไม่ พวกมันเองในเวลานี้ ก็หูหนวกตาบอดไปแล้วด้วยเช่นกัน

 

*******

 

หลังจากที่พวกมันใช้เวลาในการประชุมหาทางออกไปถึง 5 นาที

 

อยู่ๆ พวกมันก็ทำการฉายแสงโฮโลแกรม 3 มิติขึ้นมา ปรากฏเป็นรูปใบหน้าของผู้นำสูงสุดของพวกมัน ขึ้นอยู่เหนือยานเรือธงอย่างโดดเด่น

 

และยังได้เปิดช่องสัญญาณสื่อสารระยะใกล้ แบบส่งไปส่งกลับเฉพาะ ส่งตรงมายังมากเมฆอีกด้วย เพื่อคิดที่จะสนทนาบางสิ่งบางอย่างกับอีกฝ่ายอย่างลับๆ

 

".. พวกเรามีข้อเสนอมาให้  หากท่านผู้มีพลังพิเศษของเฒ่าปริศนาเห็นด้วย และไม่คิดยุ่งเกี่ยวอะไรกับตระกูลเมฆาเทพ พวกเรายินดีเสนอทรัพย์สินกว่า 30% ของตระกูลเมฆาเทพหลังจากนี้ ที่พวกเรายึดครองมาได้ส่งมอบให้ แลกกับการที่ท่านผู้มีพลังพิเศษช่วยทำลายหลักฐานของพวกเราทั้งหมดที่มีด้วย .."

 

".. พวกเราจะรอคำตอบของท่าน ผู้มีพลังพิเศษ ได้โปรดมอบคำตอบที่น่าฟังแก่เฒ่าชราผู้นี้ด้วย ไม่อย่างงั้นท่านจะต้องหายไปพร้อมๆ กับตระกูลเมฆาเทพ ด้วยกองกำลังนับหมื่นของพวกเรา .."

 

เสียงที่ว่าได้ถูกส่งมายังมากเมฆโดยตรง และแน่นอนว่าเขาอยากให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ไปด้วย

 

ชายหนุ่มจึงได้สั่งให้หน้ากากสีเงินอบราซัส แชร์ข้อมูลเสียงที่ตนเองได้รับทั้งหมด

 

ส่งกลับไปยังคุณพ่อไพศาล และยานบินอวกาศที่ภรรยาทั้งสองโดยสารมาด้วยเช่นกัน

 

ไพศาลได้ฟังข้อความเสียงที่ว่า ถึงกับอดที่จะหัวเราะเสียงดังออกมาไม่ได้

 

หากพวกมันรู้ว่าคนที่ยืนอยู่กลางอวกาศราวกับเทพสงครามคนนั้น เป็นลูกชายของเขาเองล่ะก็ ยังจะกล้าพูดแบบนี้อยู่อีกมั้ยนะ แต่พวกมันก็ถือว่าฉลาดอยู่ไม่นาน ที่ยอมแลกได้แม้จะสูญเสียสิ่งที่ควรจะได้หากพวกมันสำเร็จถึง 30%

 

ส่วนภรรยาสาวทั้งสองและรากไม้กับคิดไปอีกอย่างว่า คนบนยานลำนั้นเกือบทั้งหมดโดยส่วนใหญ่ น่าจะหวาดกลัวคุณพ่อเทเวศร์เอามากๆ ถึงกับยอมแตกหักกับตระกูลเมฆาเทพได้

 

แต่ยังเกรงอกเกรงใจคุณพ่อเทเวศร์อยู่ไม่น้อย

 

มากเมฆเพียงนิ่งไปเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนที่จะปลอมเสียงพูดแล้วตอบกลับไปว่า

 

".. เราต้องการเงินที่นี่และเดี๋ยวนี้ เพื่อให้เข้าธนาคารกลางสุริยะทันที หากพวกเจ้ายอมมอบเงินจำนวนมากๆ จนเราพอใจได้ เราจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย และจะช่วยบอกให้ทางผู้เฒ่าปริศนา มองผ่านเรื่องที่เกิดขึ้นกับตระกูลเมฆาเทพเช่นกัน เราให้เวลาพวกเจ้าตัดสินใจเพียง 1 นาทีเท่านั้น .."

 

มากเมฆพูดตอบด้วยน้ำเสียงเหมือนไม่ใส่ใจ คล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องอะไรของเขาเลย ต้องการแค่เงินเท่านั้น แล้วฉันจะไป !?

 

พร้อมกับได้สร้างจอภาพขนาดใหญ่ขึ้นมา เป็นภาพที่เข้ารหัสคล้ายกับบาร์โค้ดอย่างหนึ่งของทางธนาคารกลางออกมา เพื่อให้อีกฝ่ายสามารถสแกนข้อมูลที่เปิดเผยได้ และโอนเงินของพวกมันเข้าธนาคารกลางสุริยะได้ในทันที

 

ผู้นำสูงสุดของสามตระกูลใหญ่ และเหล่าผู้นำคนอื่นๆ ได้ทำการสแกนข้อมูลที่ว่าจากโค้ดลับที่ให้มา เผื่อหวังว่าจะได้รู้ชื่อเสียงและข้อมูลของอีกฝ่ายก็ยังดี

 

แต่ที่ไหนได้หลังจากที่สแกนไปแล้ว กับปรากฏเพียงแค่ตัวเลขที่เข้ารหัสเอาไว้เท่านั้น ก่อนที่อยู่ๆ จะปรากฏเป็นข้อความออกมาว่า หมดตูดให้เห็นกันทุกคน

 

แต่สิ่งที่ทำให้คนทั้งหมดภายในห้องประชุมถึงกับหน้าถอดสีไปตามๆ กันก็คือ วงเงินทั้งหมดจำนวนมากของพวกมันหลายล้านล้านที่เก็บสะสมเอาไว้ ที่ได้ผูกเข้ากับระบบบัญชีธนาคารกลางสุริยะของพวกมัน

 

กับถูกรหัสลับบางอย่างบังคับให้โอนเงินจำนวนมาก แบบยกเลิกไม่ได้

 

ทำการดูดเงินที่มีทั้งหมดภายในบัญชีของพวกมันออกไป ไม่ว่าจะบัญชีหลักบัญชีรองก็ตาม

 

เงินทั้งหมดค่อยๆ หายไปจนหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือ ในเวลาไม่ถึง 60 วินาที ตั้งแต่ที่พวกมันใช้ระบบสแกนส่วนตัวที่ทางธนาคารกลางออกให้ ทำการสแกนบาร์โค้ดที่ว่าเข้าเต็มๆ

 

มากเมฆมองดูจำนวนเงินมหาศาล จำนวนมากไหลเข้ามายังบัญชีธนาคารกลางสุริยะของเขา ที่ถูกทำให้เป็นแบบพิเศษ VIP แบบโคตรๆ เอาไว้ก่อนแล้วป้องกันการตรวจสอบ ด้วยศรีภรรยาเซเลเน่ก่อนหน้านี้

 

จำนวนเงินที่ได้รับ มีมากกว่า หมื่นล้านล้านเสียอีก จากยอดโอนของบัญชีธนาคารจำนวนมาก ที่ทำการดูดมาได้เรื่อยๆ ของคนที่อยากรู้อยากเห็น เพียงแค่อยากจะรู้ข้อมูลชื่อของเขา

 

มากเมฆยิ้มหวานที่มุมปากอีกครั้ง และเป็นรอยยิ้มที่นานๆ ครั้งจะได้เห็น

 

แต่สำหรับพวกผู้นำพันธมิตรสามตระกูลใหญ่ หรือแม้แต่ผู้นำกองกำลังพันธมิตรจันแดงที่เข้าร่วมด้วย พวกมันถึงกับเห็นรอยยิ้มของอีกฝ่าย เป็นภาพเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่ในชีวิตไปแล้วก็ว่าได้

 

แถมพอพวกมันได้สติกลับมา ก็คิดที่จะทำการติดต่อไปยังธนาคารกลางสุริยะ

 

เพื่อยกเลิกจำนวนเงินที่โอนไปเหล่านั้น พร้อมกับคิดจะทำการเรียกคืนเงินทั้งหมดกลับมา เพราะยังสามารถทำได้อยู่หากยังอยู่ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ของกฎหมาย ในการโอนเงินจำนวนมากของระบบสุริยะจักรวาล

 

แต่ดูเหมือนพวกมันจะลืมไปอย่าง ว่าพวกมันทั้งหมดได้ปิดกั้นสัญญาณการติดต่อสื่อสารเอาไว้

 

พอผู้นำของเหล่าพันธมิตรสามตระกูลสั่งให้เปิดระบบการสื่อสารด้วยอารมณ์ที่ร้อนรน

 

เพื่อที่จะได้เรียกคืนเงินทั้งหมดกลับมาให้เร็วที่สุด กลับถูกสัญญาณคลื่นปริศนาปิดกั้นสัญญาณสื่อสารเอาไว้อีก

 

แต่ดันปล่อยผ่านการทำงานของระบบการเงินของธนาคารกลางสุริยะไว้ตลอดเวลา

 

จึงทำให้พวกมันทั้งหมดได้แต่มองดูจำนวนเงิน อันมากมายมหาศาลที่เก็บสะสมเอาไว้มาตลอดทั้งชีวิต ค่อยๆ ลดน้อยลงไปเรื่อยๆ โดยที่ทำอะไรไม่ได้

 

            ตั้งแต่แรกมากเมฆได้ทำการปกปิดหนทางรอด และสร้างช่องทางพิเศษเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

 

จึงทำให้พวกมันทั้งหมดไม่สามารถติดต่อสื่อสารใดๆ ได้ แม้จะอยากมากแค่ไหนก็ตาม

 

แต่ยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อยู่ เพราะเป็นสิ่งที่มากเมฆต้องการแต่แรก

 

แต่ทว่าพวกมันจำเป็นจะต้อง เป็นฝ่ายเปิดระบบสแกนข้อมูลขึ้นมาเองเท่านั้น ไม่อย่างงั้นสิ่งที่มากเมฆสร้างขึ้นมาก็จะไม่สามารถทำงานได้

 

คล้ายกับการทำงานของไวรัสโทรจัน และการผสานแรงกันระหว่างประตูหลังของระบบ ที่เจาะเข้าทางหลังบ้านของพวกมัน แต่ก็เป็นพวกมันเองเหล่าผู้นำตระกูลทั้งหลาย ที่เป็นฝ่ายเปิดให้เข้าไปเอง สบายล่ะทีนี้

 

".. ม่ายยยยย เงินรางวัลที่เพิ่งได้รับจากรัฐบาลโลก มันหายไปหมดแล้ว .." ผู้นำกองกำลังพันธมิตรจันแดง ร้องเรียกเสียงหลง รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเอง เงินทั้งหมดหายไปไม่มีเหลือ กลายเป็นยาจกไปแล้วในพริบตา

 

".. ไม่จริงงงงง ทำอะไรไม่ได้เลย ไหนว่าระบบของธนาคารกลางไม่สามารถเจาะได้ไง แล้วนี่อะไร เงินทั้งหมดมันหายไปหมดแล้ว ต่อให้ไปยืนยันว่าเป็นการโอนเงินที่ไม่ตั้งใจ แต่ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงคงไม่มีใครเชื่อแน่ๆ .."

 

ผู้นำคนหนึ่งมองข้อมูลที่ฉายออกมาจากสายรัดข้อมูลควันตั้ม และยังมีเอไอส่วนตัวช่วยสรุปผลให้ฟังอีก ถึงกับอยากตายไปให้พ้นๆ เสียจริง

 

มันจบแล้ว ตระกูลมหาอำนาจที่อยากจะเป็น จบสิ้นไปตลอดกาล

 

และอีกหลายๆ คนก็มีชะตากรรมไม่แตกต่างกัน ยิ่งพวกนายทหารบางคน ที่คิดพิเรนสั่งให้เอไอส่วนตัวทำการสแกนโค้ดที่ว่าให้ดูหน่อย ต่างก็ถูกดูดเงินไปด้วยเช่นกัน

 

แน่นอนว่ารากไม้เอง มันก็เกือบจะสแกนเล่นๆ เช่นกัน

 

เพราะมันเองก็อยากรู้อยากเห็นไม่น้อย กับสิ่งที่นายท่านกำลังจะทำ

 

ยังดีที่ถูกอาเจ๊เซเลเน่ผ่านมาเห็นเข้าก่อน จึงรีบเข้าไปตบหัวรากไม้ทิ่มพื้นแบบไม่มีหล่อ ไม่อย่างงั้นเงินสะสมส่วนตัวของรากไม้ ได้ถูกนายท่านผู้แสนดีดูดไปหมดแน่ๆ และมีแววว่าอาจจะไม่ได้คืนเสียด้วย

 

หลังจากที่ไม่เห็นยอดเงินมีการเคลื่อนไหวใดๆ อีกแล้ว มากเมฆจึงได้เอ่ยปากพูดออกไปว่า

 

".. เงินจำนวนนี้ เรามากเมฆ เมฆาเทพพอใจมาก แล้วก็ ช่วยเป็นฝุ่นผงอยู่ในอวกาศนี้ต่อไปด้วยแล้วกัน .." มากเมฆยิ้มอีกครั้ง แต่รอยยิ้มในครั้งนี้ให้ความรู้สึกถึงหายนะอย่างแท้จริง แถมยังไม่วายเปิดเผยตัวตนอีกเล็กน้อย ให้พวกมันทั้งหมดตกใจเล่น และทำอะไรไม่ถูก

 

ทันในนั้นเองราริอัสภรรยาสุดสวยของมากเมฆ ผู้รอมานานกับคำสั่งให้ทำลายล้างให้สิ้น

 

เธอก็ได้รับคำสั่งจากคุณสามีสุดที่รัก ราริอัสจึงได้ระเบิดพลังทำลายล้างออกมาแบบไม่ปกปิดใดๆ และออกจากการล่องหน

 

เข้าไปทำลายล้างกองบินรบพันธมิตรของสามตระกูลใหญ่ให้หายไปในทันที ในขณะที่อีกฝ่ายยังไม่ทันได้ตั้งตัวหรือออกคำสั่งใดๆ และยังตกใจรับไม่ได้กับสิ่งที่เพิ่งจะได้รับรู้

 

กองกำลังจำนวนมากนับหมื่นๆ ถูกทำลายหายไปในพริบตา ด้วยพลังแห่งเนตรพระเจ้าแห่งการทำลายล้าง ที่ไม่ว่าจะมองผ่านไปที่ไหน ทุกๆ อย่างที่อยู่ในการมองเห็นล้วนแล้วแต่ถูกทำลายไม่มีเหลือ

 

ยังดีที่กองยานบินรบของตระกูลเมฆาเทพ คุณพ่อไพศาลได้นำมาด้วยไม่มากนัก และสามารถเข้ามาอยู่ในพื้นที่เล็กๆ จัดรูปขบวนรบในพื้นที่ใกล้ๆ กันได้

 

จึงไม่ถูกพลังทำลายล้างของราริอัสทำลายไปด้วย รอดปลอดภัยกันทุกคน แม้แต่คุณพ่อไพศาลเองยังถึงกับมองภาพที่เห็นแข็งค้างไปนานหลายวินาที พร้อมกับพูดออกมาเบาๆ คล้ายแนะนำมากเมฆด้วยว่า อย่าได้ไปทำอะไรให้ภรรยาสาวคนนี้โกรธเด็ดขาด พ่อยังไม่อยากจะเสียลูกชายไป

 

กองยานบินรบของพวกพันธมิตรสามตระกูลใหญ่

 

รวมไปถึงพวกพันธมิตรจันแดง พวกมันทั้งหมดตกตายไม่มีเหลือ เศษซากยังหาไม่ได้แม้แต่ชิ้นเดียว ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็กลายเป็นความว่างเปล่าอันดำมืดสมบูรณ์แบบทั้งสิ้น

 

โชคยังดีที่สมัยนี้ยานอวกาศ และยานบินรบส่วนใหญ่ มักจะใช้หุ่นยนต์เอไอในการควบคุมเกือบ 95%

 

และใช้มนุษย์จริงๆ ในการควบคุมน้อยมาก เพราะเอไอสามารถทำหน้าที่ได้ดีกว่าในทุกๆ ด้าน จึงทำให้มียอดผู้เสียชีวิตในครั้งนี้จริงๆ แล้วมีเพียง 41 คนเท่านั้น จากยานบินรบอวกาศจำนวนนับหมื่นๆ ที่ถูกทำลายไป

 

มากเมฆมองภรรยาสาวของเขา ออกอาการสั่นนิดๆ ไม่ใช่ว่าเพราะหนาวหรืออะไร

 

แต่มันอดไม่ได้ที่จะสั่น .. อย่างไม่มีสาเหตุ หลังจากที่ได้เห็นพลังทำลายล้างของคุณภรรยาคนสวย ที่กำลังเอาอารมณ์หงุดหงิดที่ต้องรอคำสั่งมานาน ไประบายลงกับกองกำลังของศัตรู..

 

          --------------

      น่าจะชื่อตอนว่า นานๆ สั่นที อิอิ


กลอนปีใหม่ 

ขอให้สุขทุกวารกาลสมัย
ขอสุขะ พลานามัย สมสุขศรี
เจริญลาภยศลือไกลชัยทวี
แลครอบครัวมั่งมีทวีเจริญ
บทกลอนปีใหม่ดีๆจาก : http://www.tlcthai.com/

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 389 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2864 ball~bally (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:59

  สวัสดีปีใหม่ครับ ปี62 อยู่กันไปยาวๆครับ

  #2,864
  0
 2. #2863 MewThanayot (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:16
  นิยายเรื่องนี้รับอิทธิพลจากชีวิตจริงด้วยใช่ไหมครับ
  #2,863
  1
  • #2863-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 123)
   4 มกราคม 2562 / 13:43
   ปริศนาที่หาคำตอบมิได้
   #2863-1
 3. #2862 Neednox (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:30
  รักชีวิตอย่าคิดสู้เมีย เลยเฮียเชื่อผมสิ
  #2,862
  3
  • #2862-1 RazeLosT(จากตอนที่ 123)
   4 มกราคม 2562 / 16:20
   ตั้งแต่เพื่อนผมมีแฟน ตอนนี้ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนกับเพื่อนอีกเลย 555
   #2862-1
  • #2862-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 123)
   4 มกราคม 2562 / 19:35
   มันคือชะตากรรมที่ต้องเผชิญ
   #2862-3
 4. #2861 KurouNeko (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 12:43

  หายหงุดหงิดยังหนอ สงสัยคุณสามีต้องไปเอาใจซักหน่อย

  #2,861
  0
 5. #2860 Code; Ver.million (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 12:24

  สวัสดีปีใหม่

  ครอบครัวเมฆาเทพตัวจริงโคตรน่ารัก ไรต์ก็บิลด์อารมณ์ตอนแรกซะเป็นตระกูลที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เลยนะ

  #2,860
  1
  • #2860-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 123)
   4 มกราคม 2562 / 13:42
   ร้ายจริงๆ ครับ แต่อาจจะร้ายกับศัตรูจนกลายเป็นตำนาน
   #2860-1
 6. #2859 Green_pn (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 11:08
  เฮีย​ อย่าได้ไปทำเจ๊ใหย่โกรธ​น่ะ
  #2,859
  0
 7. #2858 joelamtan (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 10:45
  ขอบคุณครับ สวัสดีปีใหม่ 2019 คร้าบบบ
  #2,858
  0
 8. #2857 MewThanayot (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 09:43
  ขอบคุณครับ
  #2,857
  0
 9. #2856 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 09:33

  สนุกมากกกกกกกกก

  #2,856
  0
 10. #2855 zaalah5931 (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 09:13

  ขอบคุณค่ะ..สวัสดีปีใหม่
  #2,855
  0
 11. #2854 loliz (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:30
  อืม ยินดีด้วยมากเมฆสู่สมาคมพ่อบ้านใจกล้า
  #2,854
  0
 12. #2851 torahoshi (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 07:13
  สวัสดีปีใหม่ครับ
  #2,851
  0
 13. #2850 A Witch Of Time (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 05:56
  คุณพ่อมีแววเป็นคนรื่นเริงนะเนี่ย
  #2,850
  0
 14. #2849 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 123)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 03:51
  สวัสดีปีใหม่ค่าาา
  #2,849
  0