มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 122 : บทที่ 122 นานๆ ยิ้มที ตอนแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,397
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 411 ครั้ง
  1 ม.ค. 62

บทที่ 122 นานๆ ยิ้มที ตอนแรก

 

            ชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากสีเงิน ในชุดเทพสงครามนาโนเทคอันทรงพลังล้ำสมัย และชุดนาโนเทคที่ว่ายังเป็นที่รู้จักกันดีของทุกๆ คนในระดับสูงของกองทัพรัฐบาลโลก และสหพันธรัฐสุริยะกันแทบจะทุกคน

 

หลังจากที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์อันน่าเหลือเชื่อที่ส่งต่อๆ กันไปภายในกองทัพ

 

และระดับผู้นำหลายๆ คน กับภาพเหตุการณ์ การกวาดล้างกองทัพจักรกล ยานรบอวกาศจำนวนมาก และกองกำลังผสมของชาวดาวกีซูร่าหลายหมื่น แบบดอกเดียวกวาดผ่านไม่มีเหลือ

 

โดยพลังทำลายล้างทั้งหมด ต่างก็เป็นฝีมือของราริอัสเมื่อเร็วๆ นี้

 

และราริอัสก็เป็นคนที่สวนใส่ชุดนาโนเทค ในรูปเทพสงครามที่คล้ายๆ กัน

 

จึงยิ่งทำให้ใครต่อใครที่ได้เห็นในเวลานี้ และเข้าถึงข้อมูลได้มากน้อยแตกต่างกันไป

 

ต่างก็คาดเดาถึงที่มาของชายหนุ่มหน้ากากสีเงิน ที่ลอยตัวอยู่กลางอวกาศในขณะนี้ อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับเฒ่าปริศนาและหญิงสาวผู้ทำลายล้างคนนั้นก็เป็นได้

 

สร้างความกริ่มเกรงแบบสุดๆ ให้กับทุกๆ คนที่รู้ และเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้อย่างมาก

 

แม้แต่เหล่าผู้นำระดับสูงที่นั่งรอคอยความสำเร็จ อยู่ภายในห้องประชุมระดับสูงก็ตาม

 

พวกมันทุกคนยังอดไม่ได้ที่อยู่ๆ จะมีเหงื่อกาฬไหลออกมาจากร่างกาย ทั้งๆ ที่อากาศก็ไม่ได้ร้อนอะไร ออกจะเย็นเสียด้วยซ้ำ

 

********

 

ชายหนุ่มคนนั้นหาได้แยแส หาได้มีปฏิกิริยาอะไร กับกองกำลังจำนวนมากที่รายล้อมอยู่ใกล้ๆ กินอาณาเขตเป็นวงกว้าง

 

ชายหนุ่มคนนั้นได้ลอยตัวกลางอวกาศกว้างไกลราวกับไร้กังวล ไม่เกรงกลัวหรือให้ความสนใจอะไร กับกองยานอวกาศตรงหน้าแม้แต่น้อย ทั้งๆ ที่พวกมันต่างก็มีจำนวนไม่ต่ำกว่าหนึ่งหมื่นลำหรือมากกว่านั้น และพร้อมทำสงครามเป็นตายอยู่ตลอดเวลา

 

ในขณะที่ทุกๆ คนพยายามตรวจสอบ และบันทึกภาพการปรากฏตัวของชายหนุ่มปริศนาเอาไว้

 

ชายหนุ่มคนนั้นได้ยกมือขึ้นมาอย่างช้าๆ และปรากฏเป็นจอภาพขนาดใหญ่ยักษ์จำนวนนับร้อยแตกต่างกันไป สร้างความประหลาดใจให้กับทุกๆ คนที่ได้เห็นอย่างมาก ที่อยู่ๆ ก็มีจอภาพขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ

 

และภาพที่ฉายแต่ละภาพนั้น ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเรื่องเหลือเชื่อ และไม่อยากจะเชื่อสำหรับใครหลายคน

 

เหล่าผู้นำแต่ล่ะคนที่ได้เห็นภายในห้องประชุมบนยานอวกาศเรือธงพันธมิตรสามตระกูลใหญ่

 

ต่างก็มองไปยังคนของตัวเอง มองไปยังหน้าของคนที่อยู่ใกล้ๆ สลับไปมา เรื่องแบบนี้ มันเกิดขึ้นได้ยังไง

 

มันเป็นไปไม่ได้เลย และหากข้อมูลและภาพเหตุการณ์ที่กำลังฉายอยู่บนจอภาพของชายหนุ่ม ผู้สวมหน้ากากสีเงินนั่น มันได้หลุดหรือถูกปล่อยออกไปให้กับสื่อมวลชนรับรู้

 

รับรองได้เลยว่า .. ตอนจบของชีวิตพวกมันนั้น

 

ได้จบสิ้นแน่ๆ และไม่ใช่แค่จบที่พวกมันเท่านั้น มันยังเป็นจุดจบของตระกูลหลัก ของพวกมันแต่ละคนอีกด้วย ที่สมคบคิดกันวางแผนเล่นงานตระกูลเมฆาเทพในครั้งนี้ เพราะอีกฝ่ายสามารถใช้สิทธิ์โดยชอบธรรมได้ทันทีหลังจากที่หลักฐานต่างๆ ได้หลุดออกไป แค่คิดนรกก็ลอยมาอยู่ตรงหน้าแล้ว

 

ภาพที่กำลังฉายอยู่นั้นเกือบทั้งหมด ล้วนแล้วแต่เป็นภาพที่เหตุการณ์จริง ที่เกิดขึ้นไปแล้วก่อนหน้านี้

 

ล้วนเกี่ยวกับการประชุมวางแผนทุกๆ อย่าง ทุกขั้นตอนแบบละเอียด ภาพเสียงคมชัด และรายงานหลักฐานการติดต่อกับนักข่าวจำนวนมากที่รับเงินของคนพวกนี้เอาไว้

 

เพื่อให้ช่วยกระจายข่าวที่ต้องการ และวางแผนไว้แล้ว ออกไปยังสาธารณชนเป็นวงกว้างให้เร็วที่สุด เพื่อให้ทำลายชื่อเสียงของตระกูลเมฆาเทพ ปลุกระดมคนที่โกรธแค้นหลงเชื่อ ทั้งยังใส่ร้ายอีกฝ่ายต่างๆ นาๆ แบบใส่สีตีไข่สูตรพิเศษ

 

เพื่อให้พวกมันมีประชาชนเป็นพวก และจะได้แจ้งบอกให้ทุกๆ คนว่าการกระทำของพวกมันนั้นถูกต้อง ด้วยเหตุและผลอย่างแท้จริง เป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวนั่นเอง ทำลายตระกูลเมฆาเทพ การกระทำและแผนการต่อจากนี้ จะมีประชาชนเป็นพวก และทุกๆ อย่างจะเป็นไปตามที่ต้องการทุกๆ อย่าง

 

ภายในห้องประชุมระดับชนชั้นผู้นำ

 

".. ภาพหลักฐานการสมคบคิด ภาพหลังฐานการโอนเงิน และการติดต่อทั้งหมดกับบุคคลที่ว่าจ้างให้ก่อการจำนวนมาก มันเอาไปได้ยังไง .."

 

".. เป็นไปไม่ได้ภายในห้องประชุมลับแห่งนี้ ไม่มีระบบการบันทึกภาพใดๆ ทั้งสิ้น แล้วสิ่งที่เห็นอยู่นั่น มันเป็นไปได้ยังไง .."

 

".. ต้องกำจัดชายสวมหน้ากากนั่นซะ ไม่งั้นหากข้อมูลในส่วนนี้หลุดออกไป พวกเราทั้งหมดต้องจบสิ้นแน่  พวกกองกำลังของตระกูลอื่นๆ จะใช้ข้ออ้างเหล่านี้มาเล่นงานพวกเราได้ ต่อให้เราได้ทุกสิ่งที่เป็นของตระกูลเมฆาเทพมาก็ตาม  .."

 

".. ไม่เห็นชุดที่มันใส่หรือไง คิดก่อนสิ ใจเย็นๆ มันต้องมีหนทางสิ โอกาสอยู่ตรงหน้าแท้ๆ  .."

 

เสียงบ่นพึมพำราวกับคนที่สติหลุดรอย พูดออกมาจากปากของระดับผู้นำหลายต่อหลายคนอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ไม่อยากจะเชื่อ และไม่เคยจะคิดเลยว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น

 

แน่นอนว่าภาพที่ฉายจำนวนมากเหล่านั้น แม้แต่คำสารภาพเกี่ยวกับกองกำลังพันธมิตรจันแดง ที่ได้ออกมาพูดถึงความจริงทุกๆ อย่างแบบลับๆ ว่าพวกมันไม่ใช่คนที่ช่วยเหลือ หรือสร้างวีรกรรมอะไรทั้งนั้นบนดวงจันทร์

 

ทั้งหมดต่างก็ถูกบันทึกไว้ด้วย และเล่นฉายภาพที่ว่าอย่างกับหนังกลางแปลง

 

ล้วนแล้วแต่เป็นภาพเหตุการณ์ในระหว่างที่ถูกพวกผู้นำระดับสูง จากทั้ง 3 ตระกูลใหญ่ของโลกที่ได้สมคบคิดในครั้งนี้ ได้รับพวกมันเหล่าพันธมิตรจันแดงมาเป็นพวกอย่างลับๆ

 

และถูกบังคับให้พูดความจริงทั้งหมดออกมา เพื่อที่จะได้เก็บไว้ใช้เล่นงานอีกฝ่ายได้ในอนาคต หากพวกมันคิดจะทรยศในภายหลัง แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าจะถูกนำมาใช้เล่นงานพวกมันเร็วขนาดนี้

 

 และในจอภาพต่างๆ ที่กำลังฉายอยู่นั้น ยังคงมีภาพประวัติรายบุคคล ของคนที่พวกมันได้ว่าจ้างให้เล่นงานตระกูลเมฆาเทพในครั้งนี้ทั้งหมดอีกด้วย แถมยังมีภาพเหตุการณ์สดๆ ร้อนๆ ที่พวกมันเพิ่งจะพูดคุยกันไปเมื่อไม่นานนี้ เกี่ยวกับแผนการหลังจากที่ฆ่าหรือจับกุมตัวไพศาลได้แบบเต็มๆ อีกด้วย

 

แต่ละหลักฐานที่ฉายชัดอยู่บนจอภาพที่อยู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นกลางอวกาศนั้น ได้ช่วยยืนยันในการปิดฝาโลง ของพวกมันชนชั้นผู้นำทั้งสามตระกูลใหญ่ได้ทั้งสิ้น

 

ภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งภายในภายนอกล้วนถูกรากไม้บันทึกไว้ทั้งสิ้น

 

และด้วยวิทยาการล้ำสมัยของเซเลเน่ พระเจ้าแห่งการสร้าง จึงทำให้ในเวลานี้รากไม้มีของเล่นในมือเยอะมากเยอะแบบน่ากลัวก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเจาะระบบก็ทำได้ง่าย หรือจะตั้งกล้องแอบถ่ายยังไงก็ได้ในภารกิจครั้งนี้  คนพวกนั้นจะไม่มีวันรู้ตัวแม้แต่น้อย

 

 

*********

 

ภายในห้องประชุมระดับสูง บนยานเรือธงของเหล่าพันธมิตรสามตระกูลใหญ่ที่กำลังจะถูกลบ

 

".. ต้องกำจัดเจ้าคนสวมหน้ากากนี่ ไม่งั้นพวกเราจบแน่ๆ .." ชายหนุ่มที่มีลักษณะเหมือนนายน้อย ได้พูดขึ้นเสียงดังอย่างร้อนรน คล้ายกับมีใครบ้างคนกำลังเอาไพร้อนๆ มารนที่ไข่ของมันยังไงก็ไม่รู้

 

".. ไม่เห็นหรือไง ว่าอีกฝ่ายสวมใส่ชุดนาโนเทค เทพสมครามของเฒ่าปริศนา หากโจมตีอีกฝ่ายโดยไม่ชอบอาจจะทำให้พวกเราทั้งหมดที่นี่ ถึงจะรอดกลับไปได้ทำตามแผนสำเร็จ พวกเราก็ตายอยู่ดี .."

 

".. ท่านผู้เฒ่า ในที่นี้ท่านอาวุโสที่สุด พวกเราสมควรทำยังไงกันดี .." ชายวัยกลางคนที่ก่อนหน้านี้ ที่แลดูอารมณ์ดี และคิดว่ากำลังจะชนะพูดถามขึ้น แต่ในปัจจุบันสีหน้าท่าทางราวกับคนที่เพิ่งไปตกบ่อขี้มาอย่างไงอย่างงั้น

 

".. แต่เดิมตระกูลเมฆาเทพ ไม่ได้ติดต่อหรือคบค้าอะไรกับเฒ่าปริศนาแม้แต่น้อย การที่คนคนนั้นสวมชุดเทพสมครามของเฒ่าปริศนาได้ จำจะต้องมีความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดา  และอาจจะเป็นคนที่ผ่านมาก็เป็นได้ ใครๆ ก็รู้ว่าเฒ่าปริศนามักจะมีผู้ช่วยที่มีพลังพิเศษที่แกร่งกล้าอยู่มากมาย พวกเจ้าก็ใจเย็นๆ ลงหน่อยแล้วกัน ทุกอย่างยังอยู่ในการควบคุมของพวกเราอยู่ มองดูไปที่ยานอวกาศ ยานบินรบนับหมื่นๆ ของพวกเราก่อนสิ .."

 

เฮ้อ เสียงถอนหายใจดังขึ้น ... ก่อนที่จะกล่าวต่อ

 

".. สิ่งที่พวกเราไม่รู้ในตอนนี้ก็คือ ความสัมพันธ์ของชายหนุ่มคนนี้กับตระกูลเมฆาเทพ หากเราสามารถพูดคุยหรือตกลงกันได้ อาจจะเป็นหนทางที่ดีกว่าทำลายอีกฝ่ายให้ตายไปจริงๆ เพราะทั้งสามตระกูลของพวกเรา อาจจะรับไม่ไหวหากเฒ่าปริศนาเกิดโกรธขึ้นมาจริงๆ แม้แต่รัฐบาลโลกเองก็คงไม่คิดช่วยพวกเรา .."

 

ในขณะเดียวกันที่เหล่าพันธมิตรทั้งสามตระกูลใหญ่ กำลังปรึกษาหารือกันอยู่นั้น

 

มากเมฆได้ติดต่อไปหารากไม้อย่างลับๆ

 

".. รากไม้เริ่มขั้นตอนต่อไปได้ ปฏิบัติการที่สอง สอนความจริงให้โลกรู้ เริ่มได้ .."

 

มากเมฆพูดติดต่อสื่อสาร ผ่านทางหน้ากากสีเงินอบราซัสโลหะเทพสารพัดประโยชน์ ส่งตรงไปหารากไม้ในทันที

 

รากไม้ที่อยู่ในโหมดล่องหนภายในยานอวกาศขนาดเล็ก ที่นั่งมากับพี่สาวทั้งสองนั้น

 

ภายในยานกับเต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ล้ำสมัยจำนวนมาก

 

".. อาเจ๊ อาเจ๊ อาเฮียใหญ่มากเมฆ บอกให้เริ่มแผนที่สองได้แล้ว .."

 

".. แล้วก็อาเจ๊ใหญ่ ออกไปเตรียมพร้อมได้แล้วครับ .."

 

รากไม้ลุกออกจากที่นั่งของเขาก่อนหน้านี้ ที่ได้นั่งบังคับแบ่งจิตให้หุ่นจักรกลขนาดเล็ก ระดับใกล้เคียงกับอนุภาคจำนวนมาก แอบเข้าไปเจาะข้อมูล และบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ภายในยานเรือธงของศัตรูออกมา

 

".. ติดต่อไปยัง ZERO บอกให้เริ่มแผนเก็บกวาดได้เลย หลังจากที่สื่อทุกช่องทางบนโลก และอาณานิคมใกล้เคียงต่างๆ ได้รู้ความจริงหมดแล้ว แน่นอนว่าจะต้องเป็นข้อมูลที่พวกเราอยากจะให้รู้เท่านั้น .." เซเลเน่กล่าวบอกออกคำสั่งกับรากไม้ เพื่อให้ทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน

 

ส่วนตัวเธอนั้นได้ติดต่อไปหาคุณพ่อเทเวศร์ เพื่อขอร้องให้อีกฝ่ายช่วยติดต่อกับรัฐบาลโลกและสหพันธรัฐสุริยะ พร้อมกับสื่อต่างๆ ทั้งหมดที่เข้าถึงได้

 

ช่วยนำเสนอข้อมูลที่เตรียมไว้แล้ว กระจายออกไปทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลในทันที

 

ส่วนราริอัสนั้น เธอได้เตรียมพร้อมในการระเบิดกองยานบินรบของพวกพันธมิตร สามตระกูลอยู่ก่อนแล้วอย่างลับๆ

 

เพียงแต่รอคำสั่งจากคุณสามีสุดที่รักก็เท่านั้น

 

แต่ดูเหมือนยิ่งรอนานเท่าไหร่ อารมณ์ของคุณเธอก็ดูเหมือนจะร้อนขึ้นเรื่อยๆ ราวกับดวงอาทิตย์ รับรองผลภารกิจได้เลยนะเนี่ย

 

***********

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 411 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2853 loliz (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:23
  ระเขิดลงแล้ว สวัสดีปีใหม่
  #2,853
  0
 2. #2852 torahoshi (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 07:25
  สวัสดีปีใหม่ 2562 ครับ

  รออ่านเลยครับ สนุกมากๆ
  #2,852
  0