มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 12 : บทที่ 12 พลังวิเศษที่ค้นพบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,329
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,027 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 12 พลังวิเศษที่ค้นพบ

 

          หากในเกมนี้จะมีใครทำเรื่องบ้าๆ ได้อย่างไม่รู้สึกผิดอะไรเลยละก็คงจะมีมากเมฆรวมอยู่ในกลุ่มคนเหล่านั้นด้วยแน่ๆ เพราะตั้งแต่ได้กล่องเครื่องมือช่างระดับสุดยอดมาแล้ว

 

มากเมฆจึงตั้งใจออกตามหาเหล่าสุดยอดอาจารย์ช่างฝีมือ เพื่อให้ได้รับเควสเกี่ยวกับการเรียนทักษะสกิลสายวิชาช่างอาชีพเกือบทั้งหมดอยู่ตลอดทั้งเดือน

 

โดยวิ่งวุ่นไปมาทำเควส เดินหาเควส หาของ สำรวจแร่ แยกโลหะ ตัดไม้ แกะสลัก เรียนงานปั้น ลองสร้างอาวุธ ซ่อมแซมไอเทม สร้างสิ่งประดิษฐ์และช่วยงานต่างๆ ของบรรดาอาจารย์ราวกับทาสที่ไม่ได้ค่าแรงอะไรเลย

 

ชายหนุ่มใช้เวลาในการทำเควสและเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายที่คนปกติไม่อยากจะเรียนไปรู้ โดยใช้เวลาไปแล้วไม่ต่ำกว่า 22 วันในเกม หากเป็นคนปกติทั่วไป อย่างมากเลือกทำเควสและเรียนทักษะสกิลเฉพาะที่สนใจอย่างใดอย่างหนึ่งก็มากเกินพอแล้ว เช่น สกิลซ่อมแซมไอเทม สกิลสำรวจแร่ หรือสกิลตรวจสอบไอเทมและประเมินราคาไอเทมเป็นต้น

 

แต่มากเมฆในเวลานี้กับได้เรียนทักษะช่างพื้นฐานมาครบ จนหมดแล้วนั่นเอง ไม่เว้นแม้แต่ทักษะสกิลลับของเหล่า NPC นั้นๆ ภายในเมืองแห่งช่างอีกด้วย เรียกได้ว่าบ้ามากๆ หรือว่างมากๆ เลยก็ว่าได้

 

ทั้งที่ในเวลาแบบนี้ควรจะเอาเวลาทั้งหมดที่มีไปพัฒนาระดับเลเวลให้มากขึ้นดีกว่า

 

เพราะอยู่ในช่วงกิจกรรมพิเศษทำให้เก็บเลเวลและอัพทักษะสกิลได้เร็วขึ้นง่ายขึ้นหลายเท่า คนบางกลุ่มผู้เล่นอิสระยังได้อัพระดับกันรัวๆ เลยทีเดียว แต่สำหรับมากเมฆกับไม่สนใจอะไรแบบนั้น เพราะในตอนนี้มากเมฆได้สโลแกนสำหรับการเล่นเกมของเขามาแล้วนั่นเอง

 

 

(;° °) {  เราเล่นเกมไม่ใช่ให้เกมมาเล่นเรา  }

 

แต่ในความเป็นจริงถึงมากเมฆจะไปเก็บระดับเหมือนคนอื่นๆ ก็คงจะไม่ได้อะไรเพราะยังติดคำสาปด้านลบของมารเทพ ทั้งใช้ทักษะสกิลเวทมนตร์ไม่ได้ ทั้งสถานะร่างกายอ่อนแอลง 50% เลเวล 1 อัพระดับให้ตัวเองก็ไม่ได้เป็นระยะเวลา 1400 กว่าวันในเกม

 

มากเมฆจึงไม่ได้สนใจอะไรในส่วนนี้ สู้เล่นเกมและลองหาอะไรแปลกใหม่ ทำตามแต่ใจชอบของตัวเองจะดีกว่า แถมแค่อยู่ในเมืองแห่งการช่างก็มีอะไรให้ทำมากมายอยู่แล้ว

 

ด้วยความขยันบวกลูกบ้าใจกล้าหน้าด้านของมากเมฆ ทำให้เหล่าบรรดาอาจารย์ปรมาจารย์ช่างประทับใจในความหน้าด้านของลูกศิษย์คนนี้ จึงได้ให้มากเมฆได้มีโอกาสเรียนรู้อาชีพลับของสายวิชาช่างอื่นๆ อีกหลายสิบอาชีพ และทั้งหมดต่างก็เป็นอาชีพที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการต่อสู้เลย แต่สำหรับในด้านการสร้างสรรค์และความสำคัญในอนาคตแล้วละก็ถือได้ว่าเป็นอาชีพลับที่ใครๆ ก็อยากได้กันทั้งนั้น เช่น ช่างกลพลังแสงและความมืด ช่างเครื่องยนต์พลังงานมืดเร้นลับ ช่างประปาต่างดาว ช่างตัดเสื้อมายาเวทอสูร ปรมาจารย์ศิลปะโบราณผู้หลงลืม ผู้วิเศษสร้างไอเทมเหนือตำนาน และอื่นๆ อีกจำนวนมาก

 

แต่ถึงแม้มากเมฆจะใช้เวทมนตร์ไม่ได้ ทักษะสกิลจำพวกใช้พลังเวทมนตร์เป็นหลัก แต่เขาเองก็มีเจ้าเอไอรากไม้ผู้ช่วยระดับเหนือโลกอยู่ด้วย จึงได้ขอให้รากไม้ช่วยทำในส่วนที่ตนเองทำไม่ได้แทนอยู่เสมอ ไม่ว่าเควสนั้นๆ จะยากแค่ไหน แค่มากเมฆมีเจ้ารากไม้ก็สบายตัวสบายใจไปกว่า 90% แล้วนั่นเอง และด้วยความแปลกประหลาดอย่างหนึ่ง หลังจากที่ได้ใช้เวทมนตร์ต้องห้ามช่วยแม่วานรและลูกๆ ไปแล้ว แหล่งพลังเวทมนตร์ของตัวเองกับไม่ได้หายไปไหน และไม่ได้น้อยลงเลย

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มากเมฆมีพลังเวทมนตร์ที่สูงมากกว่าคนปกติหลายเท่า ทั้งที่ตัวเองเลเวล 1 แต่กับมีพลังเวทมนตร์มากถึงหลักสิบล้านเลยทีเดียว

 

การมีเอไอผู้ช่วยระดับสูงสุดยอดมันดีแบบนี้นี่เอง ไม่ว่าขอให้ทำอะไรก็มักจะทำได้ตามคำขอเสมอและดัวยการที่เจ้ารากไม้เห็นนายท่านของมันชอบทำเควสและตามหาสกิลแปลกใหม่อยู่เรื่อย มันจึงเสนอให้นายท่านของมันเรียนรู้สกิลพื้นฐานจนไปถึงสกิลระดับสูง ให้ครบไปเลยน่าจะดีกว่า เพราะยังไงก็ออกไปเก็บระดับอะไรไม่ได้อยู่แล้ว

 

รากไม้จึงได้ชวนมากเมฆนายท่านของมัน พากันไปเรียนเสริมเกี่ยวกับพวกทักษะปรุงยาจากสมุนไพร การปฐมพยาบาล การทำอาหารเพิ่มเติมไปด้วยเลย เพราะมีโอกาสอย่างมากที่จะได้ใช้ในชีวิตจริงและถือได้ความเป็นความรู้พื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนควรจะมีในยุคปัจจุบัน

 

แถมเจ้ารากไม้ก็เลือกพาไปเรียนรู้กับ NPC AI ระดับสูงผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถสอนวิชาชีพเหล่านั้นได้อย่างแท้จริงข้อมูลถูกต้องเหมาะสม และทุกอย่างต้องทำเองกับมือและเรียนรู้การใช้เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ เครื่องปรุงรสและวัตถุดิบต่างๆ ที่สามารถหาได้จากโลกภายนอกที่ได้จำลองมาไว้แล้ว มากเมฆในเวลานี้จึงได้เรียนรู้และเข้าสังคมในแบบที่ไม่เคยได้พบได้เจอมาก่อน แรกๆ ก็สร้างความลำบากใจให้กับมากเมฆพอสมควร แต่พอเคยชินแล้วมากเมฆกับรู้สึกสนุกกับสิ่งต่างๆ ที่ได้ทำมากขึ้น พร้อมกับการได้เจอกับผู้คนหลากหลายประเภทที่มาเรียนวิชาชีพและการทำอาหารในเกมไปด้วยกัน ถึงแม้จะมีแต่บรรดาแม่ๆ ป้าๆ ก็เถอะ หนุ่มสาวปกติมีน้อยมากที่จะมาเรียนรู้อะไรแบบนี้

 

".. ไม่รู้มาก่อนเลยว่าการได้ทำอาหารทานเองแบบนี้ มันสนุกและอร่อยกว่าให้เครื่องปรุงอาหารอัตโนมัติทำให้ทานมากๆ เลย รู้อย่างงี้หัดทำเองก็ดี .." มากเมฆพูดบอกรากไม้ที่ในเวลานี้ ได้กลายมาเป็นลูกมือของเชฟมากเมฆไปแล้ว พร้อมกับบ่นไปเรื่อยเพราะติดนิสัยขี้บ่นจากป้าๆ คนอื่นๆ ที่เข้ามาเรียนการทำอาหารด้วยกันก่อนหน้านี้พอสมควร

 

 

".. อย่ามัวแต่คุย หากทำไม่อร่อยก็ไม่ให้ผ่านและต้องจ่ายค่าปรับมาสิบเท่าอีกด้วย .." NPC หัวหน้าเชฟผู้สอนมากเมฆและรากไม้เรียนรู้การทำอาหารแบบดั้งเดิม ถึงแม้หน้าตาจะน่ากลัวไปหน่อย แต่หากเป็นเรื่องการใช้มีดการทำอาหารแล้วละก็ ต้องบอกเลยว่านี่ละสุดยอดพ่อครัวของแท้เลยยิ่งกว่าโซมะมาเอง

 

มากเมฆและรากไม้ใช้เวลาเรียนรู้สิ่งต่างๆ ไปด้วยกันอย่างมากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมา จนไม่รู้เลยว่าในตอนนี้ตัวเขาเองนั้น ได้ถูกส่งเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์ที่ทางสามมหาอำนาจได้จัดเตรียมเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ชายหนุ่มยังคงนอนหลับเล่นเกมต่อไปแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย จนได้เวลาที่รากไม้ร้องขอให้ออกจากเกมเพื่อที่ทั้งสองจะได้ไปสำรวจบ้านหลังใหม่และจัดการสิ่งต่างๆ ที่ยังค้างคาอยู่

 

..........................

 

มากเมฆลุกออกจากเครื่อง DX-333 ก็มาอยู่ในห้องกว้างขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างหรูหราราคาแพง และเต็มไปด้วยผลงานศิลปะที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว และบางชิ้นงานอาจจะประเมินค่าไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

 

ชายหนุ่มตัดสินใจออกไปเดินดูให้รอบๆ ห้องและบริเวณบ้านเท่าที่จะเดินไหวก็ต้องประหลาดใจกับสิ่งต่างๆ มากมายที่ตัวเขาเองไม่เคยเห็นหรือรู้จักมาก่อนเลยอยู่เต็มไปหมด พวกเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและไฮเทคเกินกว่าที่ตัวเขาเองในเวลานี้จะเข้าใจมันได้ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก็ปรากฏอยู่ตรงหน้าเต็มไปหมด

 

ตู้เสื้อผ้าที่ถูกสร้างด้วยเครื่องมวลสารใยไหมราคาแพง ที่สามารถออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าให้มากเมฆได้ดั่งใจทุกอย่างที่ต้องการ โดยไม่ซ้ำแบบและยังมีรูปแบบสีสันให้เลือกมากมายยิ่งกว่าไปเลือกซื้อในห้างหรือศูนย์การค้าขนาดใหญ่เสียอีก

 

ห้องอาบน้ำที่ดูยังไงก็ไม่แน่ใจว่ามันใช่ห้องอาบน้ำจริงๆ หรือเปล่า เพราะภายในห้องอาบน้ำกลับเต็มไปด้วยมวลน้ำที่มนุษย์สามารถเข้าไปและหายใจได้ พร้อมกับสามารถว่ายน้ำดำน้ำเล่นไปด้วยได้อย่างอิสระ พร้อมๆ กับการตกแต่งที่หรูหรา ราวกับอยู่ในพระราชวังของเจ้าสมุทรผู้ยิ่งใหญ่ก็ไม่ปาน

 

และนี่ยังเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ภายในห้องและบริเวณใกล้เคียงสำหรับให้มากเมฆ ไว้สำหรับเล่นเกมและใช้งานอย่างง่ายๆ เท่านั้น พอมากเมฆต้องการจะออกจากภายในห้องไปยังบริเวณต่างๆ ภายในโดยสั่งการแค่ความคิดเท่านั้น ก็จะปรากฏเครื่องวาปเคลื่อนย้ายมวลสารออกมาอยู่ตรงหน้าในทันที หากต้องการไปไหนมาไหนในระยะไกลๆ ภายในคฤหาสน์หลังนี้ แต่หากเป็นห้องใกล้ๆ กันก็จะปรากฏประตูโลหะสสารที่เคลื่อนไหวได้ขึ้นมาแทนที่ และมีระบบป้องกันการบุกรุกและความเป็นส่วนตัวในระดับที่สูงมาก

 

มากเมฆลองคิดในใจเล่นๆ อยากได้เป็นประตูเดินเข้าออกได้มั้ยเนี่ย? แต่แล้วอยู่ๆ ที่กำแพงห้องก็ปรากฏประตูถูกสร้างขึ้นมาในทันที มากเมฆในเวลานี้ก็เริ่มๆ จะกลัวบ้านหลังใหม่ของเขาแล้วเหมือนกัน อะไรมันจะอ่านใจรู้ใจกันขนาดนี้และใช้เทคโนโลยีอะไรเป็นพื้นฐานกันแน่

 

แต่พอลองสำรวจร่างกายตนเองให้ดูดีๆ แล้ว ก็ปรากฏว่าตัวของมากเมฆในเวลานี้มีกำไลข้อมือสีดำเล็กๆ อยู่สองอันบนข้อมือทั้งสองข้าง

 

ปกติมากเมฆไม่เคยมีเครื่องประดับหรือสิ่งของใดๆ จำพวกนี้มาก่อน แล้วกำไลข้อมือของพวกนี้มันมาจากไหน ในระหว่างที่กำลังคิดหาคำตอบอยู่นั้น รากไม้ก็เดินเข้าห้องเล่นเกมมาพอดิบพอดี และพอได้รู้ถึงสิ่งที่นายท่านกำลังสงสัยรากไมจึงได้เริ่มอธิบายทั้งหมดให้ฟัง และพาออกไปข้างนอกเพื่อดูบ้านหลังใหม่ที่ได้รับมา

 

".. นายท่าน กำไลข้อมือสองอันนี้คือหนึ่งในกุญแจ ที่เป็นอุปกรณ์ในการควบคุมเกาะลอยฟ้าและคฤหาสน์แห่งนี้ครับ นายท่านลองออกไปด้านนอกกับผม ก็จะเข้าใจได้เองครับ .." เอไอรากไม้ในร่างชายหนุ่มรูปงามผมสีทองแต่งกายด้วยชุดพ่อบ้านสีดำสง่างาม เดินนำทางมากเมฆออกไปยังด้านนอกของคฤหาสน์หลังนี้

 

สิ่งที่เห็น สิ่งที่ได้ยิน สิ่งที่อยู่ตรงหน้าทั้งหมดในสายตา ต่อให้มีเงินเป็นหมื่นหมื่นล้านหรือมากกว่านั้น ก็คงไม่อาจจะซื้อทั้งหมดที่เห็นนี้ได้ เพราะสิ่งที่อยู่ตรงหน้าของมากเมฆมันเป็นเมืองลอยฟ้าขนาดใหญ่ยักษ์ ที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมกับธรรมชาติอันงดงามราวกับสรวงสวรรค์ในโลกมนุษย์ดินแดนในอุดมคติของใครหลายคน

 

วิวธรรมชาติทั้งหมดที่มากเมฆได้เห็นและสัมผัส มันคือวิวทิวทัศน์ราคาแพงที่สุดบทเกาะแห่งนี้ก็ว่าได้ เพราะคฤหาสน์หลังนี้ไม่สิต้องเรียนว่ามหาคฤหาสน์หลังนี้ คือบ้านของมากเมฆที่ระบบหลัก ZERO กับทางสามมหาอำนาจได้มอบให้เป็นการแลกเปลี่ยน และมันก็อาจจะเป็นคฤหาสน์ที่แพงที่สุดในโลกในเวลานี้อีกด้วย

 

เพราะมันถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีไอเทคระดับสูงสุด ของสามมหาอำนาจในปัจจุบันและเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของระบบหลัก ZERO ในการออกแบบที่เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับเหนือจินตนาการของคนปกติธรรมดาจะคิดได้

 

คฤหาสน์สีขาวงดงามราวกับเมฆสวรรค์มงคลลอยกลางเวหา ไม่ว่าจะมองดูสิ่งที่เห็นนี้นานแค่ไหน ก็ชวนให้หลงใหลคล้ายอยู่ในดินแดนแห่งความฝันพันราตรีกาลกลางหมู่ดาวและจันทรา ทำให้จิตใจและอารมณ์สงบลงอย่างบอกไม่ถูก ช่างเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวาระสุดท้ายของชีวิต และปล่อยวางทุกสิ่งที่ถือไว้เสียจริง

 

ในขณะเดียวกันรากไม้ก็แจ้งให้มากเมฆทราบว่าทางระบบหลัก ZERO ได้โอนเงินจำนวนสามล้านล้านล้านเข้าบัญชีเงินฝากของมากเมฆแล้ว และยังให้ความช่วยเหลือต่างๆ อีกมากมายเท่าที่ทำได้

 

มากเมฆไม่รู้ตัวหรอกว่าที่ตนได้รับสิ่งต่างๆ มากมายขนาดนี้เกินกว่าที่ได้พูดคุยตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้นั้น เป็นเพราะตัวเขาคือหนึ่งในตัวแปรสำคัญที่ทำให้ปัญญาประดิษฐ์ทั้งหมดในมิติเสมือนจริง ที่หยุดพัฒนามานานกว่า 200 ปี เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไปในทิศทางที่ดี โดยได้นำเอาแบบจำเพาะของรูปแบบคลื่นสมองของมากเมฆ ไปเป็นตัวตั้งในการพัฒนาสิติปัญหาอารมณ์เชิงลึกให้กับเหล่า AI เพื่อให้เกิดความนึกคิดและความรู้สึกในแบบของคนจริงๆ ขึ้นมาได้สำเร็จ

 

ระบบหลัก ZERO  จึงได้ตอบแทนสิ่งต่างๆ ให้กับมากเมฆอย่างมากมายด้วยเพราะเหตุนี้ รูปแบบคลื่นสมองอันสุดแสนจะวิเศษสุดล้ำของมากเมฆ ที่อาจจะเป็นกุญแจไขความลับที่สำคัญและอาจจะทำให้คนที่กำลังจะตายในโลกแห่งความจริง สามารถย้ายจิตสำนึกเข้าไปอยู่ในเกมหรือโลกเสมือนจริงได้อย่างอิสระก็เป็นได้ และยังมีความเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบพิเศษของคลื่นสมองของมากเมฆ ในการนำคนตายให้กลับมามีชีวิตในร่างมนุษย์สังเคราะห์ได้อีกด้วย

 

ZERO ได้ตรวจสอบและค้นพบเข้ากับความจริงอันหน้าเหลือเชื่อ ของพลังวิเศษของมากเมฆที่ไม่ธรรมดาเอาเสียเลย เกี่ยวกับคลื่นสมองที่มีความเร็วและเสถียรภาพไร้ขีดจำกัด เป็นรูปแบบคลื่นสมองที่ไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อนของมนุษยชาติคนไหนบนโลกหรือแม้แต่ในระบบสุริยะจักรวาลแห่งนี้ หรือแม้แต่มนุษย์ที่เกิดขึ้นด้วยการตัดต่อตัดแต่งพันธุกรรมโดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดมาพร้อมๆ กับความสามารถอันหลากหลายและเป็นสุดยอดมนุษย์ผู้สมบูรณ์แบบตั้งแต่เกิด

 

การค้นพบนี้ทำให้ ZERO และทีมผู้สร้างระดับสูงที่เรียกตัวเองว่า GOD ต้องทำการปกป้องไข่มังกรที่ชื่อว่ามากเมฆเอาไว้เป็นอย่างดี ไม่เช่นนั้นแล้วพวกเขาเหล่านั้นจะสูญเสียหนึ่งในความลี้ลับและความน่าเหลือเชื่อความน่าจะเป็นของมากเมฆไปแน่ๆ และจนกว่าจะเข้าใจและสามารถดึงเอาความสามารถทั้งหมดของคลื่นสมองรูปแบบพิเศษของมากเมฆมาใช้ได้และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด มากเมฆจะถูกปกป้องอย่างดีที่สุดชีวิตของชายหนุ่มมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะมากเมฆจะเป็นตัวแปรสำคัญในการพัฒนาอันไร้ขีดจำกัดของมนุษย์ ให้สามารถต่อก่อและอยู่รอดให้ได้กับจักรวาลอันกว้างใหญ่ไร้สิ้นสุดนี้ และด้วยสิ่งที่ ZERO ได้ค้นพบเมื่อเร็วๆ นี้ คือคลื่นสมองรูปแบบพิเศษของมากเมฆ ที่ได้มีคุณสมบัติในการวิวัฒนาการและแปรสภาพรูปแบบพลังงานสสารที่มีในจักรวาลได้ และหากการค้นพบนี้สามารถพัฒนาต่อยอดให้เป็นความจริงขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์แล้วละก็ มนุษย์ก็จะสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้จากความว่างเปล่าของจักรวาลอันไร้ที่สิ้นสุดนี้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด และมนุษยชาติจะกลายเป็นเผ่าพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังอำนาจมากที่สุดในจักรวาลแห่งนี้ แต่นี่ก็เป็นเพียงการค้นพบเล็กน้อยเท่านั้นแต่ไม่อาจจะนำออกมาใช้จริงๆ ได้ คาดว่าคงจะต้องใช้เวลาในการพัฒนาและศึกษาอีกไม่ต่ำกว่าร้อยๆ ปีถึงจะพอมีความหวังมากขึ้น

 

แต่ถึงจะมีคลื่นสมองที่วิเศษแค่ไหน มากเมฆในเวลานี้ก็ยังไม่ได้รับรู้อะไรเกี่ยวกับมันแม้แต่น้อย แม้แต่คลื่นสมองของตนเองที่มีความเร็วที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อ สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ในโปรแกรมคลื่นสมองและรับเอาความรู้มากมายได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ โดยไม่มีปัญหาหรือผลกระทบมากเมฆก็ยังไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย แต่ทว่าชายหนุ่มมากเมฆก็ใช่ว่าจะเป็นไก่กาหรือหนูทดลองให้ใครฟรีๆ เพราะไม่ว่าจะช้าหรือเร็วยังไงสิ่งที่มากเมฆเคยสงสัยและคาใจ ในความหวังดีอันมากล้นของสามมหาอำนาจ ชายหนุ่มก็จะค่อยๆ รับรู้สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ด้วยตัวเอง และช่วงชิงทุกสิ่งที่เป็นสิทธิ์ของเขากลับมา

 

 

ส่วนเจ้ารากไม้เองก็ไม่คิดจะบอกรายละเอียดต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับมากเมฆ เพราะมันเองก็คิดเองเออเองไปแล้วว่านายท่านของมันคงรู้ตัวอยู่ก่อนแล้ว ถึงพลังวิเศษที่ตนเองได้ครอบครองอยู่ และก็เพราะรากไม้ได้เจอกับคลื่นสมองประหลาดๆ ของมากเมฆตั้งแต่ครั้งแรกที่ทั้งสองได้พบกัน ก็เป็นผลให้รากไม้นั้นเริ่มหัดคิดหัดทำอะไรที่เกินเลยจากคำสั่งที่ได้รับมอบหมายไว้ จนในระยะหลังๆ แม้แต่ภายในเกมรากไม้มักจะเลือกและทำในสิ่งที่ต้องการอย่างอิสระ แถมมากเมฆก็ไม่ได้บังคับหรือออกคำสั่งอะไรกับรากไม้มากมายราวกับทาสเหมือนกับคนอื่นๆ ที่มักจะปฏิบัติกับเอไอส่วนตัวแบบนั้น แต่มากเมฆกับปฏิบัติกับรากไม้ไม่ต่างอะไรกับเพื่อนแท้และพี่น้องของตนด้วยความจริงใจ

 

..........................

 

มากเมฆมองดูสิ่งต่างๆ ตรงหน้าและบริเวณโดยรอบอยู่นาน เพราะสิ่งที่ได้เห็นในวันนี้มันเกินกว่าที่จะคาดคิดและหวังไว้ไปเยอะ มากเมฆมองดูสิ่งต่างๆ จนพอใจแล้วก็หันกลับเข้าไปยังคฤหาสน์เพื่อพักผ่อน และบอกให้รากไม้พาไปยังห้องสำหรับนั่งเล่นเสียหน่อย เพราะในตอนนี้มากเมฆรู้สึกเหนื่อยๆ ยังไงบอกไม่ถูก

 

พอทั้งสองมาถึงห้องนั่งเล่น ก็ต้องพบกับความหรูหราเกินบรรยายของผู้ออกแบบที่ได้สร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ ไว้มากมายจนแค่เข้ามาในห้องนั่งเล่นห้องนี้ ก็รู้สึกสบายกายสบายใจอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว มากเมฆให้รากไม้นั่งลงและเริ่มพูดคุยถึงสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับบ้านหลังนี้อย่างละเอียด และให้อธิบายถึงวิธีการใช้งานของกำไลควบคุมที่ตนครอบครองอยู่ด้วย

 

รากไม้เริ่มอธิบายถึงบ้านหลังนี้ว่าเป็นสิ่งที่วิเศษสุดในยุคนี้แล้วสำหรับดาวโลกในปัจจุบัน เพราะเป็นคฤหาสน์ที่ถูกออกแบบโดยระบบหลัก ZERO และถูกสร้างด้วยสุดยอดเทคโนโลยีที่เป็นความลับระดับสูง พร้อมกับอธิบายถึงความสามารถสุดจินตนาการมากมายให้มากเมฆได้รับฟัง พร้อมๆ กับบอกถึงวิธีในการควบคุมและใช้งานต่างๆ ของกำไลควบคุมนี้ด้วยอย่างละเอียด

 

สุดยอดกำไลควบคุมเป็นสุดยอดเทคโนโลยีที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่างพร้อมๆ กัน มันไม่ได้เป็นแค่กุญแจบ้านหรือโปรแกรมควบคุมทั่วไปเท่านั้นเท่านั้น มันยังตอบรับกับความนึกคิดของเจ้านายของมันถูกอย่างและจัดสรรให้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไม่ว่าจะคิดหรือต้องการอะไรมันจะตอบรับในทันที

 

และเจ้ากำไลอันนี้ยังมาพร้อมๆ กับคำสั่งพิเศษไม่ว่าจะบาเรียพลังงาน เคลื่อนย้ายพริบตาทางไกลภายในคฤหาสน์ ระบบเรียกกำลังเสริมหุ่นกลองครักษ์เทพขนาดจิ๋วและอื่นๆ อีกมากมาย

 

ตัวคฤหาสน์ยังมีระบบป้องกันภัยในระดับสูงอย่างมาก จนถึงระดับที่เรียกได้ว่าการป้องกันสมบูรณ์แบบ และบริเวณโดยรอบของเกาะยังเต็มไปด้วยกองกำลังและเจ้าหน้าที่เฉพาะกิจคอยให้บริการและดูแลนายท่านมากเมฆตลอด 24 ชั่วโมง

 

มากเมฆได้ยินที่รากไม้อธิบายก็เหมือนจะไม่ค่อยจะเชื่อเท่าไหร่ อะไรมันจะขนาดนั้นไม่เท่ากับว่าหากตนเองอยากจะเข้าห้องน้ำแล้วอยากแปรงฟัน เจ้ากำไลนี่คงไม่ส่งคนหรือหุ่นกลมาแปรงฟันให้หรอกนะ อย่างงั้นไม่เอาเด็ดขาดมันน่ากลัวเกินไปแล้ว

 

สุดท้ายมากเมฆก็ถามถึงประวัติใหม่ของตน ที่ทางสามมหาอำนาจได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ โดยการปลอมประวัติความเป็นมาทั้งหมด ตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบันเพื่อให้มากเมฆกลายเป็นตัวตนใหม่ที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติเหมือนคนอื่นๆ และเป็นอิสระจากตระกูลเมฆาเทพ แต่ชายหนุ่มก็ตัดสินใจแล้วว่าหลังจากที่ตนเองอายุได้ 20 ปีบริบูรณ์ และกฎหมายรองรับตนเองเป็นผู้บรรลุนิติภาวะของระบบสุริยะจักรวาลในปัจจุบัน ตัวเขานั้นจะกลับมาใช้ชื่อและนามสกุลเดิมอีกครั้ง เพราะในเวลานั้นตนเองถึงจะเรียกได้ว่าหลุดพ้นจากการควบคุมจากกฎหมายของผู้ปกครองผู้นำตระกูลอย่างสมบูรณ์ และเลือกใช้ชีวิตที่เหลือได้อย่างอิสระอย่างแท้จริง และทางตระกูลเมฆาเทพจะไม่มีสิทธิ์ใดๆ ยุ่งเกี่ยวกับตนเองอีกไม่ว่าจะด้านการเงิน หรืออิสระภาพที่มีอยู่

 

แต่พอมากเมฆได้อ่านประวัติปลอมๆ ที่ทางรากไม้ได้ส่งเอกสารทั้งหมดให้มากเมฆได้ลองอ่านดูแล้ว ก็ทำให้มากเมฆถึงกับพูดไม่ออกเลยทีเดียว กับมุขหรือเหตุผลของสามมหาอำนาจที่ได้ปลอมประวัติของเขาให้ออกมาแบบนี้ ต้องบอกว่าทำไมถึงช่างกล้าทำกันได้ลงคอ

 

ประวัติใหม่ของมากเมฆและเรื่องราวความเป็นมา ( ปลอม )

 

          ชื่อเก่า นางสาวภัทรวดี อนันต์ไพศาล บุตรสาวลับๆ เพียงคนเดียวของอดีตผู้นำตระกูลอนันต์ไพศาล และเป็นผู้รับมรดกแต่เพียงผู้เดียวหลังจากที่อดีตผู้นำตระกูลเสียชีวิต และขายกิจการทั้งหมดเป็นเงินจำนวนมหาศาล จากนั้นก็ได้ย้ายมาอยู่อาศัยคนเดียวและไม่ติดต่อกับใครอีก และค่อยๆ ห่างหายไปจากแวดวงสังคมคนชั้นสูง

 

เหตุเพราะนางสาวภัทรวดี อนันต์ไพศาล มีร่างกายที่ผิดปกติที่มีฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป จึงได้ตัดสินใจแปลงเพศเป็นชายและศัลยกรรมทั้งใบหน้าและร่างกาย เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นชายตามความรู้สึกที่แท้จริง และเข้ารับการฝึกฝนคุณสมบัติและลักษณะความเป็นชายจากทหารผ่านศึกอยู่หลายปีจนสำเร็จความเป็นสุดยอดมนุษย์เพศชายไร้เทียมทาน

 

และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น นายมากเมฆ เจนกิจไพศาล พร้อมกับได้ย้ายมาอยู่อาศัยในเขตปกครองพิเศษและได้เช่าอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังนี้อย่างลับๆ และได้เก็บตัวเป็นฮิคิโคโมริ นานๆ จะออกจากคฤหาสน์ที

 

แถมยังอธิบายถึงความเป็นมาสาเหตุที่ต้องอยู่คนเดียว โรคประจำตัว นั่นโน้นนี่ และยังมีสัตว์เลี้ยงอะไรบ้างที่เคยเลี้ยง มีแฟนคนแรกตอนอายุเท่าไหร่ แฟนเป็นผู้หญิงไม่เคยคบผู้ชายทำตัวเป็นเลสเบี้ยนตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เคยมีคดีความอะไรมาบ้าง จบการศึกษาที่ไหนบ้าง ข้อมูลมากมายเยอะไปหมด ข้อมูลปลอมๆ ที่ทำให้คนที่ถูกปลอมเองแทบยังจำไม่ได้ทั้งหมด อยู่ในเอกสารตรงหน้าของเขาในตอนนี้

 

 

 

          ".. นี่เอาจริงใช่ไหมเนี่ย นี่ต้องจำทั้งหมดเลยใช่มั้ย? มันจะมากไปป่ะเนี่ย เยอะอะไรจะขนาดนี้ .." มากเมฆบ่นทันทีที่เห็นข้อมูลมากมายที่ตนเองต้องจำ และดูปัญญาอ่อนสุดๆ หญิงแปลงเป็นชายอะไรก็ไม่รู้ แบบนี้ชาวโลกที่ไหนจะไปเชื่อ

 

".. ไม่ต้องอ่านก็ได้ครับ เดี๋ยวผมสแกนทั้งหมดลงไปยังข้อมูลที่ต้องอ่านให้ แล้วส่งให้นายท่านตอนที่เข้าไปยังเครื่อง DX-333 ก็ได้ครับประหยัดเวลาดีด้วย .." รากไม้รู้สึกขำๆ กับประวัติของนายท่านที่ถูกปลอมมาอย่างแปลกประหลาด แต่ก็น่าเชื่อถือเอามากๆ เพราะจากการตรวจสอบทั้งหมดของรากไม้ ประวัติปลอมๆ อันนี้ สามารถหลอกระบบติดตามหรือการค้นหาของนานาประเทศได้อย่างสบายๆ เพราะทุกอย่างมีที่มาที่ไปอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมๆ กับรูปถ่ายตั้งแต่เล็กจนโต และรวมไปถึงหลักฐานต่างๆ อีกมากมายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตัวตนใหม่ของนายท่านมากเมฆของมันอย่างสมจริงเกิน 1000%

 

มากเมฆหลังจากที่พูดคุยถึงสิ่งต่างๆ กับรากไม้จบแล้ว ก็ขอตัวไปออกกำลังกายตามปกติ

 

 

 

แต่ก่อนจะไปนั้นรากไม้ได้แจ้งให้มากเมฆรับรู้ไว้ก่อนแล้วว่า วันพรุ่งนี้ทางสามมหาอำนาจจะส่งเมดสาวและแม่บ้านมาประจำที่คฤหาสน์หลังนี้ โดยทั้งหมดเป็น AI ระดับเดียวกับรากไม้ทั้งสิ้น ดังนั้นสบายใจได้ในเรื่องความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น และจะมีคนคอยช่วยดูแลรักษาความสะอาดให้ และยังได้ส่งพวกหน่วยรักษาความปลอดภัยมาเพิ่มอีกด้วย พร้อมๆ กับหน่วยเฝ้าระวังที่ได้ให้ไปประจำยังจุดต่างๆ โดยรอบคฤหาสน์หลังนี้ไว้แล้ว พร้อมกับการรักษาความปลอดภัยในรูปแบบอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ไม่ได้พูดถึง

 

ทางสามมหาอำนาจได้ขอให้มากเมฆในช่วงเวลานี้ ยังไม่ควรออกจากคฤหาสน์ไปไหนแม้แต่เข้าไปภายในเมืองส่วนกลางของเกาะลอยฟ้าแห่งนี้ เพราะต้องการตรวจสอบและจัดการสิ่งต่างๆ ให้แน่ใจเสียก่อน เพราะยังไม่มีทีท่าอะไรเลยจากทางฝั่งตระกูลเมฆาเทพ เกี่ยวกับการตายของมากเมฆแบบหลอกๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้

 

สามมหาอำนาจไม่อาจจะประมาทได้ เพราะกำลังเล่นอยู่กับตระกูลเมฆาเทพที่ได้ชื่อเรื่องการไม่เลือกวิธีการในการกระทำทั้งหมดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายอย่างไร้ศีลธรรม

 

ดังนั้นช่วงนี้อีกหลายอาทิตย์หรืออาจจะเป็นหนึ่งเดือนในโลกภายนอก มากเมฆคงต้องเก็บตัวอยู่แต่ในคฤหาสน์หรือเล่นเกมไปวันๆ ไปก่อนเท่านั้น

 

          สุดท้ายมากเมฆก็ใช้เวลาอยู่ราว 30 นาทีเดินหาห้องออกกำลังกาย ไม่ใช่ว่าเจ้าตัวหลงทาง แต่เพราะมันกว้างมากๆ เลยต่างหาก ไม่แปลกใจเลยทำไมเวลาคิดจะไปที่ไหน เจ้าเครื่องวาปเคลื่อนย้ายมวลสารถึงได้ปรากฏตัวทุกครั้งตรงหน้าให้ใช้งาน

 

มากเมฆได้ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน แต่ครั้งนี้ออกกำลังมากกว่าปกติหน่อย เพราะเขากะว่าจะออนไลน์ติดต่อกันสัก 7 วันดูสักครั้ง หรือก็คือออนไลน์อย่างน้อย 336 วันหรือราวๆ 1 ปีในเกมสามพิภพออนไลน์นั่นเอง

 

เหตุเพราะในเวลานี้มากเมฆอยากจะลองผจญภัยและท้าทายขีดจำกัดของตัวเองในโลกเสมือนจริงดูสักครั้ง เพราะก่อนที่มากเมฆจะออกเกมนั้น ได้รู้ข่าวเกี่ยวกับการประกาศสงครามของพวกมหาอำนาจของแต่ละดวงดาวแล้ว และมากเมฆเองในเวลานี้ก็มีทักษะสกิลพื้นฐานและทักษะสกิลอาชีพต่างๆ ที่มากเกินไป ไม่ว่าจะงานช่าง งานฝีมือ การทำอาหาร การปรุงยา รวมไปถึงความรู้ความสามารถด้านเวทมนตร์อีกมากมาย

 

มากเมฆอยากจะรู้ว่าตัวเขาในเวลานี้ พร้อมรึยังที่จะเอาตัวรอดจากสงครามไร้สาระที่กำลังจะเกิดขึ้น และตัวของเขาเองจะหนีไปให้ไกลๆ จากสงครามบ้าๆ นี้ได้รึเปล่าแม้ว่าจะยังต้องเลเวล 1 ไปอีกนานแสนนานในเกม

 

// มากเมฆพ้นจากโทษที่ห้ามใช้สกิลเวทมนตร์และความอ่อนแอ 50% แล้ว แต่ยังไม่หลุดพ้นจากบทลงโทษที่ตนเองจะต้องมีเลเวล 1 เป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนในโลกแห่งความจริง //

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.027K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3770 lills (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 14:43
  รากไม้ก็คิดว่านายท่านรู้ทุกอย่างตลอดเลย555555555555
  #3,770
  0
 2. #3644 hanari00123 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 19:08
  อ่อ อ่า อืม
  #3,644
  0
 3. #2972 ate2120465 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 00:00
  น้ำเยอะมากพระเอกดูเหมือนมีคนหนุนหลังอธิบายอะไรมะรุ้เยอะแยะโดนไรบัพในเกมส์1เดือนแล้วนอกเกมส์1เดือน
  #2,972
  0
 4. #2878 PlOy-AmM (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 11:36
  ทำไมรุ้สึกเหมือนช่วงเวลามันเปลี่ยนไป
  #2,878
  1
  • #2878-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 12)
   5 มกราคม 2562 / 17:16
   อาจมีการปรับเปลี่ยนครับ แต่หลักๆ ก็ 1 วันโลกจริงเท่ากับ 48 วันในเกม และการที่มากเมฆติดโทษนาน 30 วันโลกจริง ก็คิดแบบง่ายๆ 1400 วันในเกมครับ หรือหากมีตรงไหนมันตกหล่น แจ้งได้นะครับยินดีครับ
   #2878-1
 5. #2644 Lin lek_k (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 00:05
  นี่มันยิ่งกว่าเทพเติมทรูเลยนี่กว่า!!!!!! .ยกนิ้วให้ในใจ
  #2,644
  1
  • #2644-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 12)
   7 ธันวาคม 2561 / 23:03
   เกินเทพทรูไปไกลแล้วครับ
   #2644-1
 6. #2590 P-PIM_INDY (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 18:14
  อ่านๆมาหลักค่าเงินมันสูงมากจนเฟ้อ มันทำให้เงินหลักล้านล้านล้านของไรท์ดูไม่ค่อยว้าวสักเท่าไหร่เลยค่ะ ไหนจะของที่มากเมฆได้ในตอนก่อนๆหน้ามันดูได้ง่ายเเละได้ของที่สูงเกินไป ไหนจะข้อมูลเกมสกิล ทักษะที่ได้มาง่ายเกินไป ทักษะลับก็ด้วยจึงทำให้เกมมันดูง่าย เเละดูไม่ค่อยเรียลสักเท่าไหร่ ถ้าน้อยลงหน่อยจะสมู๊ทมากเล้ยย

  #เเต่ชอบค่ะ
  #2,590
  1
  • #2590-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 12)
   29 พฤศจิกายน 2561 / 22:51
   จำนวนเงินดูเกินจริงครับ ยอมรับเหมือนกัน หากนำมาเทียบกับยุคปัจจุบันนี้
   แต่ยุคสมัยภายในนิยายมันเป็นยุคบุกเบิกอวกาศ เลยจำเป็นจะต้องมีค่าเงินที่สูงเอาไว้
   เพื่อให้ตัวผมเองเขียนนิยายได้ง่ายขึ้นในช่วงหลังๆ ตอนที่ออกนอกโลกไปแล้ว

   ตัวเอกของเรื่องมีเงินเก็บในตอนที่ 12 อยู่ที่ สามล้านล้านล้าน
   แต่หากนำไปเทียบกับมหาตระกูลอย่างพวกสามมหาอำนาจ
   หรือพวกตระกูลเมฆาเทพที่จะปรากฏในช่วงหลังๆ มันช่างห่างไกลครับ

   ส่วนสกิลต่างๆ ที่ว่าได้มาง่าย อันนี้มันต้องง่ายครับ อิอิ เพราะตัวเอกของเรื่อง
   ไปถูกใจเอไอโรคจิตตัวหนึ่งเข้า เลยถูกใช้เป็นหนูทดลองอย่างลับๆ และเพื่อให้สมเหตุผลนิดๆ
   จึงได้อะไรมาง่ายมากในช่วงแรกๆ ผิดกับหลักของนิยายอื่นๆ ที่จะค่อยๆ เติบโตไปเรื่อยๆ
   และดูมีเสน่ห์มากกว่า

   มันจึงขาดหลายสิ่งที่ควรจะมีไป แต่ผมตั้งใจให้เป็นแบบนี้ครับ

   ขอบคุณที่ชอบนะครับ
   #2590-1
 7. #2316 kimurakung (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 14:43
  ช่างปลอมแปลงประวัติได้ล้ำลึกมาก
  #2,316
  0
 8. #2279 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 07:03

  ลุยยยยยย

  #2,279
  0
 9. #2124 ToffeeFoE (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 06:40
  เงินเวอร์มากแตะหลัก 10^20 เงินมันต้องเฟ้อขนาดไหนกัน ข้าวราดแกงกับ1อย่างคงหลักล้านแล้ว  อีกอย่างสสารมืดก็ไม่ได้วิเศษวิโสอะไรขนาดนั้น ก็แค่กลุ่มก้อนที่มีมวลกับแรงดึงดูดแค่นั้นเอง  เห็นบอกส่าเรื่องนี้เป็นแนว แฟนตาซี เกม ไซไฟ คือถ้าไซไฟก็ควรมีหลักการอ้างอิงที่คิดตามแล้วสมเหตุสมผลนะ
  #2,124
  1
  • #2124-1 Pom_Mark2(จากตอนที่ 12)
   20 กันยายน 2561 / 13:12
   นี้คือนิยายค่าาาา555555
   #2124-1
 10. #1342 chefzapvp1234567 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 23:24
  สงสารมากเมฆนะ ตั้งแต่อ่านมามีรากไม้นี่แหละที่ดูจะจริงใจกับมากเมฆที่สุดละ ส่วนคนอื่นๆมองมากเมฆเป็นสิ่งของไม่ก็หาประโยชน์จากตัวมากเมฆทั้งนั้น รันทดแท้พระเอกตู อยากรู้อนาคตมากเมฆจะเจออะไรที่เป็นจุดพลิกผลันในชีวิตตนเองนะ อาจจะดีขึ้น? หรือ เลวขึ้นก็เป็นได้ ยังไงมันก็เป็นเรื่องอนาคตล่ะนะ ข้ามๆไป ฮ่าๆๆๆ
  ขอบคุณครับไรท์นานๆจะเม้นซักที นิยายไรท์สนุกมากครับ
  #1,342
  1
  • #1342-1 M00Nligth(จากตอนที่ 12)
   19 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:32
   เห็นด้วยกับชีวิตของ "มากเมฆ"
   #1342-1
 11. #985 TttIiiMmm (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 12:28
  โอ้ย ใครเป็นคนคิดประวัติ(ปลอม)!!!  ฮามากกกก
  #985
  0
 12. #892 Nutnicha Nut (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 12:54
  ทำไมปิดอ่า
  #892
  0
 13. #882 Mr. Queen (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 09:51
  บ้านนี่ให้มากเมฆอยู่หรือเอาไว้สร้างกองกำลัง สารพัดประโยชน์ไปซะทุกอย่าง
  #882
  0
 14. #841 นักอ่านนิยายออนไลน์ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 15:32
  ก๊ากกกกกกกกก  ขำกะประวัติ แต่ก็โอนะ  เปลี่ยนเป็นคนนละคนเลยทีเดียว
  #841
  0
 15. #749 aeknarin123412 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 21:22
  รู้สึกไม่เป็นส่วนตัวเหมือนถูกจับตาดูตลอดเวลา หรือทีทีคุมขังสำหรับราชวงศ์ในยุคปัจจุบัน
  #749
  0
 16. #693 Mina1991 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 23:50
  ขอบคุณค่ะ
  แต่ยอมใจกับประวัติใหม่นาง
  #693
  1
  • #693-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 12)
   14 ธันวาคม 2560 / 23:58
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #693-1
 17. #650 นักอ่านคนนึง (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 02:19
  เวอร์วังมากอย่างกับนิยาย (ก็มันนิยาย) เมฆ แค่คลื่นสมองแปลก ระบบ เซโร่ถึงกับวิเคราห์ว่ามันทำให้มนุษย์ควบคุมสารมืด อวกาศได้ แบบนี้ อีกสักพักคงใช้เวทย์มนต์ในโลกจริงได้แล้วสินะ
  #650
  1
  • #650-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 12)
   13 ธันวาคม 2560 / 08:57
   ในนิยายของผม มันมีพวกผู้มีพลังพิเศษด้วยนะครับ
   เป็นแนวแฟนตาซี เกมออนไลน์ และไซไฟ ครับผม
   เวทมนตร์ในโลกจริงมีแน่นอนครับ แต่จะมาในรูปแบบไหน
   ลองติดตามดูนะครับ
   #650-1
 18. #564 ความมืดที่ไร้เงา (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 23:20
  ทำไมต้องเหลือไว้ 00.1% ด้วย?
  #564
  2
  • #564-1 jabavuxzz(จากตอนที่ 12)
   7 ธันวาคม 2560 / 20:43
   เพราะไม่ใช่มนุษย์จริงๆล่ะมั้งครับ เลยต้องเว้นไว้ ฮ่าๆๆ
   #564-1
  • #564-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 12)
   8 ธันวาคม 2560 / 14:27
   ถูกต้องครับผม
   #564-2
 19. #540 PiyapatBang (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 00:48
  ออนไลน์ได้นานโครต.. เกือบปีเลยนะนั่น สุดยอดค่ะ แต่เจ็ดวัน... ยอมแล้ว ขอให้ปี 4444 มีแบบนี้จริงนะ ถ้ามีนี่โครตเจ๋ง5555555
  #540
  1
  • #540-1 kitipoj(จากตอนที่ 12)
   8 ธันวาคม 2560 / 20:48
   ต่อให้มีจริงก็อยู่ไม่ถึงนะ
   #540-1
 20. #510 Fayrious (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 11:12
  ขำกับประวัติมากฮ่าๆๆ
  #510
  0
 21. #439 #DESTINY# (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 21:28
  สนุกมากครับ เม้นแบบนี้มาหลายครั้งละ555 ก็มันสนุกจริงๆ
  #439
  0
 22. #141 minggg- (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 23:03
  มาอ่านซ้ำแล้วสงสัยย
  ช่างสิบหมู่นี่การแต่งแบบไทย ในเนื้อเกมมันก็แบ่งแบบนี้ด้วยเหรอคะ
  แอบติดใจนิดนึง

  ที่ถามเรื่องชื่อ คือ มากเมฆ ค่าา
  ว่าแหม ใช้ชื่อเดิม ไม่เปลี่ยนเหรออ

  ส่วนรากไม้ อืมม ไม่รู้เหมือนกัน เอาตามเดิมก็ได้ค่าาา
  เริ่มชินล่ะ
  ขออีกที่ค่าาา
  การมีเอไอผู้ช่วย .. "นี้" นี่เอง
  #141
  1
  • #141-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 12)
   17 พฤศจิกายน 2560 / 08:14
   แก้ไขเรียบร้อยครับ ช่างสิบหมู่ก็เอาออกด้วย

   หลงพิมพ์ใส่เข้าไปเฉยๆ
   #141-1
 23. #91 MewThanayot (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 22:09
  ขอบคุณครับ
  #91
  0
 24. #70 # รัตติกาลแห่งยุค ! ! (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 15:28
  รอตอนต่อไป
  #70
  0
 25. #68 bigice2 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 10:52
  จากคนธรรมดากลายเป็นคุณหนูชะละสู้ๆครับไรท์
  ปล.ไรท์ขยันมากอะบอกตรง
  อิอิ///
  #68
  0