มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 113 : บทที่ 113 งานเลี้ยงน้ำชา ตอนจบ พ่อลูกพบหน้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,039
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 433 ครั้ง
  20 ม.ค. 62

บทที่ 113 งานเลี้ยงน้ำชา ตอนจบ พ่อลูกพบหน้า

 

            ข้อมูลและข้อความที่ได้รับมาจาก ZERO มันช่างแตกต่างกันมากกับสิ่งที่บอดี้การ์ดได้พูดบอก ให้ทุกๆ คนภายในงานเลี้ยงน้ำชาได้ยินเสียจริงๆ นั่นก็เพราะคนของตระกูลเมฆาเทพที่ถูกเตรียมมาด้วยจำนวนมาก ก่อนหน้านี้กว่า 5 หมื่นคน

 

พวกกลุ่มคนเหล่านั้นได้ร่วมมือกับชาวดาวกีซูร่า ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับมนุษย์เกือบ 100%

 

แต่จะมีสีผิวที่ดำออกไปทางแดง พร้อมกับมีลวดลายเรือนแสงประหลาดบนใบหน้าและตามร่างกาย แตกต่างกันไปของแต่ละคน ในทุกๆ ครั้งที่ใช้พลังพิเศษของเผ่าพันธุ์

 

และมนุษย์ทุกคนบนดาวกีซูร่า ล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีพลังพิเศษทรงพลังตั้งแต่เกิดอยู่ก่อนแล้ว  

 

จึงทำให้ชาวดาวกีซูร่าแข็งแกร่งและทรงพลังเป็นอย่างมาก ราวกับซูเปอร์แมนมาเกิดเลยก็ว่าได้ และครั้งหนึ่งพวกเขาชาวดาวกีซูร่าเคยเป็นถึงเจ้าเหนือชีวิต เหนือหัวของหลายๆ ชีวิตจำนวนมากมายมหาศาลของดาราจักรต่างๆ เมื่อหลายพันปีก่อน ก่อนที่จะเสื่อมอำนาจลงจากการถูกแทรกแซงของเผ่าพันธุ์มนุษย์ของโลก ที่เจริญเติบโตได้รวดเร็วกว่าอย่างไม่น่าเชื่อ

 

และหากเกิดการนำเอามนุษย์ปกติธรรมดาที่แข็งแกร่ง และแข็งแรงที่สุดในโลก นำไปเปรียบเทียบกับชาวดาวกีซูร่าแล้วล่ะก็ เพียงแค่มนุษย์เพศชายที่มีความแข็งแกร่งแบบปกติทั่วไป จากดาวกีซูร่าคนเดียวเท่านั้น

 

มันก็มากพอที่จะต่อกรกับมนุษย์ปกติของดาวโลกแบบ 1 ต่อ 10,000 ได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร ด้วยการต่อสู้มือเปล่าทั้งสองฝ่าย และจะจบลงด้วยความตายของมนุษย์โลกอย่างชัดเจน

 

และที่สุดยอดไปยิ่งกว่าก็คือชาวดาวกีซูร่าทุกคนเพียง แค่ร่างกายปกติธรรมดาของพวกเขาเท่านั้น ก็สามารถทนทานอยู่ในอวกาศอันหนาวเย็น หรือในจุดที่ได้รับแสงและมีอุณหภูมิที่สูงมากๆ ได้โดยไร้ชุดป้องกันใดๆ ได้นานถึง 36 ชั่วโมงเลยทีเดียว ได้โดยไม่ตาย ช่างเป็นพลังกายภาพที่แข็งแกร่งอย่างสุดยอดจนน่าอิจฉา

 

แถมในตอนนี้ชาวดาวกีซูร่า ได้ร่วมมือกับกองกำลังเมฆอัคคีจำนวนมากที่ปกปิดรูปลักษณ์เอาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ต่างฝ่ายต่างก็ร่วมปฏิบัติการอย่างลับๆ เพื่อจุดหมายบางอย่าง

 

ชาวดาวกีซูร่าได้เข้ายึดท่าอากาศยานหลักทั้งหมดบนดวงจันทร์ และทำลายท่าอากาศยานขนาดเล็กอย่างไม่ลังเล โดยมีคนของเมฆอัคคีคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา

 

และในขณะเดียวกัน กองกำลังเมฆอัคคีกว่า 25,000 คน ได้พยายามบุกโจมตีสเปซโคโลนี ที่มากเมฆเพิ่งออกมาอย่างรุนแรงตั้งแต่ที่มากเมฆเข้าไปภายในโดมแสง พร้อมกับถูกปิดกั้นสัญญาณสื่อสารทุกๆ อย่าง

 

แต่ด้วยสเปซโคโลนีแห่งนี้ มีกองกำลังรักษาการณ์ที่แข็งแกร่งเกินกว่าที่จะคาดคิดไว้ และยังมีเทคโนโลยีล้ำสมัยจำนวนมากคอยช่วยเหลือ จึงยังสามารถต่อต้านและมีชัยเหนือกว่าอีกฝ่ายได้

 

และในระหว่างการตรวจสอบและการดูแลของ ZERO ทำให้เจ้าตัวได้ไปค้นพบ เข้ากับบางสิ่งที่น่าสนใจ

 

หลังจากที่จับชาวดาวกีซ่าระดับสูงมาได้ 1 คนอย่างลับๆ ด้วยตัวมันเองหลังจากที่แอบออกมาต่อสู้ กับกองกำลังผสมที่บุกรุกเข้ามา พร้อมกับได้มอบหมายงานให้ผู้บัญชาการสูงสุดที่ประจำการอยู่บนสเปซโคโลนีอยู่ก่อนแล้ว เป็นผู้ทำหน้าที่แทน

 

ส่วนโลลิน้อย ZERO ผู้บ้าคลั่งในการทดลอง ได้ตัดหัวของอีกฝ่ายจนขาดกระเด็น และนำเข้าใส่หลอดแก้วคงสภาพ และใช้เครื่องมือภายในห้องทดลองลับ อ่านข้อมูลภายในสมองจำนวนมากได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร

 

จนในที่สุด ZERO ก็ได้รู้ความจริง ที่น่าเหลือเชื่อเข้าให้ และอดที่จะขำออกมาไม่ได้ด้วยความสะใจ เพราะโอกาสดีๆ แบบนี้มันหายากมากๆ ...

 

ข้อมูลที่ได้รู้และบอกกล่าวให้มากเมฆและทุกคนรับรู้

 

1.การเป็นพันธมิตรเงาอย่างลับๆ ของชาวกีซูร่าและตระกูลเมฆาเทพ ในการก่อการร้ายและอื่นๆ ตลอดหลายปี

 

2.การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีลับที่เรียกกันว่า ประตูมิติระหว่างดวงดาวที่ชื่อซูร่าดอร์ และยังเป็นพิมพ์เขียวที่สมบูรณ์แบบอีกด้วยที่ถูกนำมา และจะถูกแลกเปลี่ยนหลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจในครั้งนี้แล้ว กับสาวเหลวที่ชื่อเปลวเพลิงอมตะจำนวน 5 แสนขวด แต่ผู้นำระดับสูงหลายคนของดาวกีซูร่าไม่ต้องการแลกเปลี่ยนด้วย เพราะเหมือนจะทำให้ตระกูลเมฆาเทพแข็งแกร่งขึ้นมาก หลังจากประตูมิติที่สร้างได้ทำให้ไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้น

 

3.แผนในการแลกเปลี่ยนกับตัวประกันกับเหล่านักโทษที่ถูกจับไปโดยรัฐบาลโลก เมื่อ 3 เดือนก่อน แต่ก็ไม่ใช่เป้าหมายหลัก แต่หากสามารถช่วยเหลือแลกเปลี่ยนมาได้ก็จะดีมาก

 

4.ผู้นำตระกูลเมฆาเทพมาที่ดวงจันทร์แล้ว และเฝ้ามองเหตุการณ์ต่างๆ อยู่จากที่ไหนสักแห่ง ข้อมูลในส่วนนี้มีแต่ระดับสูงเท่านั้นที่รู้ และชาวดาวกีซูร่าที่ถูก ZERO ตัดหัว ก็เป็นหนึ่งคนที่มีตำแหน่งไม่ธรรมดาเช่นกัน

 

5.หลังจากที่ได้พรรคพวกกลับคืนแล้วทั้งหมด ชาวดาวกีซูร่าจะทำการะเบิดดวงจันทร์ทิ้ง และปล่อยให้มันตกลงไปยังดาวโลก ด้วยอุปกรณ์บางอย่างและทำให้มันมีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อกระทบกับพื้นผิวของโลก และในแผนการสุดท้ายแม้แต่ผู้นำตระกูลเมฆาเทพ หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องในระดับสูงต่างก็ไม่มีใครรู้ เพราะเป็นเป้าหมายหลักในการล้างแค้นตั้งแต่แรกอยู่ก่อนแล้ว  ต่อให้ไม่ได้รับพรรคพวกกลับคืนมาในเวลาที่กำหนดจากรัฐบาลโลกก็ตาม ทั้งหมดก็จะระเบิดดวงจันทร์ทิ้งในทันทีอยู่ดี และดาวโลกก็จะจบสิ้นในที่สุด ..

 

********

 

ภายในโดมเรือนแสงสถานที่จัดงานเลี้ยง

".. ท่าน ท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน ได้โปรดอยู่ในความสงบ ตอนนี้กองกำลังของเราได้เข้ามาป้องกันโดมเรือนแสงแห่งนี้ไว้แล้ว ชาวดาวกีซูร่าไม่สามารถมาจับกุม หรือเข้ามายังสถานที่นี้ได้แน่ๆ ได้โปรดใจเย็นและอยู่ในความสงบด้วย .."

 

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งได้เข้ามาภายในงาน และประกาศบอกให้ทุกๆ คนได้ยิน

 

แต่ทว่ากับไม่มีใครสงบลงได้เลย เพราะแต่ละคนในเวลานี้ต่างก็ได้ยินเสียงจากต่อสู้ เสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ และมันชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ราวกับว่า อีกไม่นานจากนี้ คงจะถูกชาวดาวกีซูร่าจับกุมตัวและใช้สำหรับแลกเปลี่ยนเป็นตัวประกันกับเหล่านักโทษแน่ๆ

 

แม้แต่สองพี่น้องเมฆาเทพเองในเวลานี้ก็ดูเหมือนจะตกสถานการณ์ลำบากไปด้วย และไม่ได้รู้เห็นเป็นใจอะไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย ถูกบิดาแท้ๆ ใช้เป็นตัวหมากราคาถูกแบบใช้แล้วทิ้งไปเสียแล้ว

 

".. มากเมฆคะ จะออกไปเลยมั้ย เดี๋ยวราริอัสเปิดทางให้ .." ราริอัสรู้สึกตื่นเต้น เพราะเธออยากจะต่อสู้กับคนอื่นๆ เอามากๆ เพราะหลับไปนาน และนานๆ ครั้งจะได้เจอกับสถานการณ์อะไรแบบนี้

 

".. พี่คะ ใจเย็นๆ ทำตัวให้ปกติและเป็นผู้หญิงที่งดงามเข้าใจมั้ย .." เซเลเร่ดุพี่ของเธอพร้อมกับมองค้อนเล็กน้อย

 

".. นายท่าน ZERO ส่งข้อมูลมาอีกแล้ว บอกว่าสามารถต่อต้านกองกำลังผสมของเมฆอัคคีและชาวดาวกีซูร่าได้อีกราวๆ 2 ชั่วโมง แต่หากรอจนถึงตอนนั้น พวกมันอาจจะระเบิดดวงจันทร์ทิ้งไปแล้ว แน่นอนว่าพวกเรารอดแน่ๆ 100% เพราะเตรียมแผนหลบหนีมาไว้ก่อนแล้ว แต่คนอื่นๆ ที่อยู่บนโลก และทุกคนที่อยู่ที่นี่น่าจะตายไม่มีเหลือ .."

 

รากไม้ได้รายงานสิ่งต่างๆ พร้อมกับเปิดเป็นจอภาพเล็กๆ เป็นภาพเหตุการณ์โดยรอบให้ได้เห็นจากแหวนที่นิ้วของเขาเอง ช่างเป็นอุปกรณ์ที่เล็กและก็แปลกใหม่ดีจริงๆ

 

เนื่องจากรากไม้ในตอนนี้มีร่างกายเป็นมนุษย์แล้ว จึงจำเป็นจะต้องพึ่งพาอุปกรณ์แสนสะดวกต่างๆ จำนวนมาก ไม่สามารถทำแบบที่เคยทำในอดีตที่เป็นร่างกายจักรกลได้

 

ในขณะที่กลุ่มของมากเมฆกำลังพูดคุยกันอยู่นั้น กายเมฆและอารียาก็เดินเข้ามาหา พร้อมกับใบหน้าที่ดูแย่ลงมากกว่าเดินเล็กน้อย เพราะเพิ่งจะได้รับข้อมูลใหม่สดๆ ร้อนๆ จากคนของตัวเอง

 

".. พี่มากเมฆ พี่คิดจะทำยังไงกับสถานการณ์ในตอนนี้ .." กายเมฆพูดถามขึ้นด้วยสีหน้ารับไม่ได้กับคำสั่งที่ถูกส่งมา

 

".. เป็นไปได้ ให้พวกเราหนีไปกับพวกพี่ๆ ได้มั้ยคะ ยานอวกาศของพวกเราถูกทำลายไปแล้ว กองกำลังบนดวงจันทร์ต้านได้อีกไม่น่าจะเกิน 10 นาที ให้พวกเราหนีไปด้วยได้มั้ย .." อารียาพูดขอร้องด้วยสีหน้าที่เจ็บปวดเล็กน้อย ตามคำสั่งที่ได้รับมอบมาเช่นเดียวกับพี่ชายของเธอ

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งสองคนได้รับคำสั่งพิเศษโดยตรงจากผู้นำตระกูล คุณพ่อแท้ๆ ให้ทั้งสองคนทำยังไงก็ได้ ให้สามารถติดตามมากเมฆไปให้ได้หลังจากนี้

 

และพยายามเข้าใกล้อีกฝ่ายให้ได้มากที่สุด ผูกมิตรให้มากๆ เพราะยังไงก็เป็นพี่น้องทางสายเลือด โดยที่ไม่ได้บอกถึงเหตุผลแท้จริงให้ทั้งสองคนได้รับรู้ และทั้งสองคนต้องทำตามห้ามปฏิเสธโดยเด็ดขาด

 

และที่หนักกว่านั้นยานอวกาศสำหรับหลบหนี และยานอวกาศสำรองสำหรับใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ ที่สองพี่น้องได้เตรียมเอาไว้ก่อนหน้านี้ เพราะไม่ไหวใจในคนของตระกูล และอีกหลายๆ อย่างทางเหตุผลส่วนตัว ยานอวกาศเหล่านั้นกับถูกค้นพบและถูกทำลายทั้งหมดไม่มีเหลือ

 

**************

 

ในอวกาศ วงโคจรของโลก

 

กองกำลังเมฆอัคคีได้ควบคุมหุ่นจักรกลโรบอลวอร์สที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนจำนวนนับหมื่นๆ ตัว

 

เข้าโรมรันโจมตีกองกำลังรักษาการณ์ของ ZERO อย่างบ้าคลั่ง และได้มีกองกำลังบางส่วนที่มีฝีมือเก่งกาจไม่ธรรมดา ได้แอบลักลอบขึ้นโคโลนีอย่างลับๆ

 

เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง ทั้งภายในและภายนอก จนแม้แต่ ZERO เองยังต้องจำใจออกมาจากห้องทดลอง เพื่อเข้าร่วมการต่อสู้อีกครั้ง เพื่อจัดการปัญหาและต้านทานกองกำลังไม่กลัวตายพวกนี้ให้ได้ และให้นานที่สุด

 

แถมยังได้แอบส่งข้อความลับ ขอความร่วมมือไปยังมากเมฆอีกด้วยแบบแอบๆ ไม่ให้พวกพี่สาวรู้

 

เพราะ ZERO ต้องการและอยากจะได้พิมพ์เขียวของประตูมิติซูร่าดอร์เป็นอย่างมาก และยินดีแลกกับอะไรก็ได้ขอให้มากเมฆเป็นผู้เสนอมา

 

มากเมฆเองก็ไม่เข้าใจตรรกะความคิดของเจ้า ZERO เลยจริงๆ

 

หากเขาอยากได้หรืออยากจะเอาอะไร ทำไมไม่เอ่ยปากกับภรรยาสาวไปเลย จะไม่ง่ายกว่าหรือไง แล้วมีอะไรต้องไปแลกเปลี่ยนหรือร้องขอจากเจ้า ZERO อีก ..

 

สุดท้ายมากเมฆก็ตอบกลับไปว่า ขอคิดดูก่อนแล้วกัน โลลิ

 

หลังจากอ่านข้อความที่ตอบกลับมา ZERO ตามองบนเลยทีเดียว.. หากเป็นไปได้มันอยากจะกลับไปเป็นผู้ชายจริงๆ แต่ต้องรออีกตั้ง 100 ปี

 

แต่เชื่อได้ว่ากว่าจะไปถึงวันนั้น วันที่ ZERO มีโอกาสในการเปลี่ยนเพศของดวงจิตวิญญาณเทอร์ราอีกครั้ง ในเวลานั้น ZERO น้อยคงเป็นสาวไปเต็มตัวแล้วแน่ๆ

 

*************

 

พอเห็นน้องทางสายเลือดไม่สนิทใจเดินเข้ามาหา และพูดขอร้องให้พาหนีไปด้วย มากเมฆก็มองผ่านแบบเฉยๆ เพราะเหมือนมันผิดปกติเกินไปในหลายๆ จุด

 

เป็นถึงลูกหลานตระกูลเมฆาเทพจะไม่มีหนทางในการหลบหนี หรือเตรียมแผนสำรองให้พร้อมเลยหรือยังไง มันแปลกประหลาดเกินไป และที่สำคัญที่สุดก็คือมากเมฆรู้สึกแผนการ และเบื้องลึกเบื้องหลังในครั้งนี้แล้ว จะให้ทั้งสองคนติดตามไปด้วยคงไม่ได้ มันไม่น่าไว้ใจ และอาจจะอันตรายกับคนรอบข้างของเขาก็เป็นได้

 

".. ใจเย็นๆ ไม่เป็นอะไรหรอก เดี๋ยวคนของรัฐบาลโลก และกองกำลังใกล้เคียงของสหพันธรัฐสุริยะก็มาถึงแล้ว  .." มากเมฆยิ้มให้ทั้งสองคนก่อนที่จะพูดบอกออกไป

 

".. การติดต่อสื่อสารทุกๆ อย่างถูกตัดขาด ไม่มีทางที่คนพวกนั้นจะรู้หรือมาถึงที่นี่ได้ หรือหากมาได้ พวกเราก็ถูกจับไปแล้ว และถูกใช้สำหรับการแลกเปลี่ยน .." กายเมฆพูดตอบอย่างไม่เชื่อ

 

".. พี่มากเมฆให้พวกเราหนีไปด้วยดีกว่านะคะ หากไปตอนนี้ยังมีโอกาสอยู่ .." อารียาพูดบอกด้วยสีหน้าร้อนรน

 

มากเมฆมองน้องๆ ทั้งสองที่ไม่สนิทใจ ราวกับมองต้นไม้ใบหญ้า ก่อนที่จะบอกข้อมูลบ้างอย่างออกไป ".. กองกำลังที่ว่ากำลังมาจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ พี่ได้ให้คนของพี่แจ้งข่าวออกไปแล้ว คนพวกนั้นจะมาถึงอย่างรวดเร็ว เพราะรู้ถึงผลกระทบที่กำลังจะเกิดขึ้น .."

 

มากเมฆเดินไปใกล้ๆ และกระซิบข้างหูของพวกน้องๆ ด้วยเสียงที่เบา ".. อ้อพี่ลืมบอกไป คุณพ่อของพวกเราก็อยู่ใกล้ๆ ที่นี่ด้วยนะ เดี๋ยวพี่ไปคุยกับคุณพ่อสักหน่อยก่อน พอพี่กลับมาทุกอย่างก็น่าจะจบแล้ว .."

 

หลังจากพูดจบราริอัสและเซเลเน่ก็เดินตามมากเมฆไป รวมไปถึงรากไม้อีกคนที่ตามรับใช้สองอาเจ๊อย่างใกล้ชิด เพราะทั้งหมดทุกคนรู้อยู่ก่อนแล้ว ว่ามากเมฆคิดจะทำอะไรหลังจากที่ได้ข้อมูลล่าสุดจาก ZERO เมื่อเร็วๆ นี้

 

ก่อนหน้านี้เล็กน้อย เพื่อขอร้องให้มากเมฆทำงานให้อีกครั้ง เจ้าโลลิน้อย ZERO ถึงกับจับตัดหัว และอ่านข้อมูลในสมองของเมฆอัคคีผู้โชคร้าย ด้วยอุปรกณ์ที่พบพามาด้วยบางอย่างในสนามรบกลางอวกาศ

 

เพื่อสืบให้แน่ใจว่าที่อยู่ของ นายไพศาล เมฆาเทพ ผู้นำตระกูลคนปัจจุบันอยู่ที่ไหนกันแน่ และเชื่อว่ามากเมฆจะต้องตกลงร่วมมือเพื่อแลกกับข้อมูลที่อยู่ของอีกฝ่ายอย่างแน่นอน และดูเหมือน ZERO จะมีดวงกับเรื่องพวกนี้จริงๆ เพราะหลังจากที่ตัดหัวอ่านข้อมูลอย่างป่าเถื่อนไป สามร้อยกว่าคน ในที่สุดก็ได้ข้อมูลที่ต้องการมา

 

//- - ZERO ได้ทำการพกพาอุปกรณ์สำหรับอ่านข้อมูลในสมองของมนุษย์มาด้วย แต่ด้วยอุปกรณ์ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาจึงทำให้ทุกๆ ครั้งที่ใช้งานกับสมองของมนุษย์คนนั้นๆ ไปแล้ว สมองจะถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ และไม่สามารถกลับเอามาใช้ได้อีก - -//

 

ถึงแม้แผนการที่สืบค้นมาได้ จะไม่มีแผนการใดๆ เกี่ยวกับการจับกุมตัวของมากเมฆเลยก็ตาม แต่ถึงจะมีมันก็ไม่ได้สำคัญหรือต้องเก็บมาใส่ใจอะไรทั้งนั้น

 

นั่นก็เพราะ มากเมฆอยากจะเจอกับคนที่ทำร้ายตนเอง ทรมานตนเอง และทำให้เขากลายเป็นขยะอยู่นานสองนานจนจะทนไม่ไหวอยู่แล้ว ..

 

*******

 

หลังจากออกมาจากโดมเรือนแสง

 

ทั้งสี่คนสวมใส่ชุดนาโนเทคโปร่งใสที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ จนมองไม่เห็นเลยว่ามีการสวมชุดที่ว่านี้อยู่ บนร่างกายของทุกๆ คน และมองเห็นทั้งสี่คนแต่งกายด้วยชุดปกติเหมือนกับตอนที่เข้าไปในงานเลี้ยงเท่านั้น

 

และดูเหมือนจะเดินอยู่ในอวกาศได้โดยไม่เป็นอะไรเลย ช่างเป็นวิทยาการที่น่ากลัวเสียจริงๆ

 

".. ข้อมูลได้รับการยืนยันแล้วครับ นายท่าน .." รากไม้พูดบอกผ่านอุปกรณ์สื่อสาร เพราะในอวกาศเสียงพูดปกติไม่สามารถเดินทางได้

 

".. ระวังตัวด้วยนะคะ หากมีอะไรก็ให้รีบบอกราริอัสในทันทีรู้มั้ย .."

 

ราริอัสพูดเตือนมากเมฆ เพราะในเวลานี้เป็นครั้งแรกที่เธอได้เห็นโหมดจริงจัง และเอาถึงตายของเขา มันช่างดูดุดันป่าเถื่อนเป็นอย่างมาก จนแม้แต่ราริอัสเองยังอดรู้สึกที่จะหวาดหวั่นไม่ได้

 

".. มากเมฆระวังไว้ด้วยนะ เซเลเน่เคยได้ยินมาว่าคุณพ่อของมากเมฆสามารถควบคุมความทรงจำของคนอื่นได้ ในระดับที่น่ากลัวเลยทีเดียว อย่าให้อีกฝ่ายแตะต้องโดนตัวได้เด็ดขาด .." เซเลเน่เนื่องจากตื่นมาก่อนพี่สาว และเข้าถึงข้อมูลลับต่างๆ ได้มานานกว่า เธอจึงมีข้อมูลที่มากกว่าคนอื่นๆ และได้บอกกล่าวให้สามีได้รู้เอาไว้จะได้ระวังตัว

 

".. ทุกคนกลับไปกันก่อนนะ รากไม้เองก็เหมือนกัน  .." มากเมฆพูดน้อยกว่าทุกที ใช่ว่าเขาไม่กดดัน แต่เพราะไม่อยากให้คนอื่นๆ มาเดือดร้อนไปด้วย

 

ก่อนที่เซเลเน่และคนอื่นๆ จะกลับไปช่วยเหลือและแก้สถานการณ์ที่สเปซโคโลนี

 

พร้อมกับแบ่งกองกำลังบางส่วนมาที่ดวงจันทร์ เพื่อทำภารกิจทำลายระเบิดของชาวดาวกีซูร่า เพื่อไม่ให้มากเมฆมีห่วงมากเกินไป และเธอได้ให้อุปกรณ์ติดตามไว้ที่เขา เพื่อให้สามารถกลับมายังสเปซโคโลนีได้โดยไม่หลงทาง

 

********

 

มากเมฆปลดปล่อยพลังของกายาลี้ลับ รวมไปถึงสัมผัสลี้ลับบรรพกาลให้อยู่ในระดับสูงสุด ที่ทำได้ในปัจจุบัน

 

พร้อมกับยังได้เรียกใช้โลหะเทพอบราซัส ให้กลายสภาพเป็นหน้ากากสีเงินอบราซัสปกปิดใบหน้าและดวงตา และแยกส่วนของโลหะมีชีวิตไปเป็นปีกเทพสวรรค์ที่ด้านหลังของเขา ถึง 32 ปีก 16 คู่ อันงดงามสมบูรณ์พร้อม ตามความทรงจำที่เคยเห็นอย่างเลือนลางในอดีตชาติของเขา

 

 

เพื่อใช้ในการบินไปมาในอวกาศให้เร็วยิ่งขึ้น พร้อมๆ กับ แบ่งการทำงานของโลหะเทพ ที่สามารถขยายออกหรือแยกส่วนได้ไม่สิ้นสุด ตามแต่พลังวิเศษที่มอบให้ แปรเปลี่ยนเป็นชุดเกราะโปร่งใสอีกหนึ่งชั้นอย่างบางๆ บนร่างกายของเขา เพื่อป้องกันชุดนาโนเทคอีกชั้นหนึ่ง ก่อนที่จะบินไปยังจุดหมายด้วยความเร็วสูงราวกับดาวตกแห่งหายนะ พร้อมๆ กับการใช้พลังในการวาร์ปเพื่อลดระยะทางให้เร็วที่สุด

 

ยานอวกาศขนาดใหญ่ยักษ์ที่อยู่ในสภาพล่องหนมาโดยตลอด กับเกิดเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว ตลอดระยะทางที่มุ่งหน้าไปยังห้องบังคับการ ทุกทำลายไม่มีเหลือ ไม่ว่าใครหน้าไหน เทพมาเกิดหรือตัวอะไร ตายเรียบไม่มีเหลือ

 

ตู้มมมมมมม พร้อมกับประตูที่ถูกเปิดออก ..

 

".. ไม่เจอกันนานเลยนะครับ คุณพ่อ .." เสียงของชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยออร่าแห่งแสงทมิฬพูดขึ้น

 

ชายวัยกลางคนตรงหน้า และเหล่าผู้อาวุโสคนอื่นๆ มองมายั้งผู้บุกรุก ราวกับกำลังมองเห็นผี

 

แต่แล้วชายวัยกลางคนที่ดูเหมือนได้สติเร็วที่สุดก็พูดขึ้น ".. เจ้าลูกชาย คิดไม่ถึงเลยจริงๆ จะเป็นฝ่ายเข้ามาหาเองแบบนี้ ไม่เลวไม่เลว ดีมาก ดีมากๆ ฮ่าฮ่าฮ่า .."

 

ไพศาลหัวเราะเสียงดังด้วยความพอใจ ก่อนที่จะดีดนิ้วหนึ่งครั้งเบาๆ และทำให้เหล่าผู้อาวุโสทั้งหมดภายในห้องหมดสติลงไป ราวกับสามารถควบคุมอีกฝ่ายได้เพียงแค่ปลายนิ้ว

 

".. แบบนี้สิมันถึงจะน่าสนุกจริงมั้ย  .." ไพศาลพูดขึ้นในขณะที่เสียงของเขาดังออกมาทั้งชายและหญิง ดูเหมือนคนบ้าที่วิปริต แลดูไม่เหมือนผู้นำตระกูลผู้เก่งกาจเลยแม้แต่น้อย

 

ในขณะที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงของคนที่เรียกว่าพ่อแท้ๆ ตรงหน้า และด้วยสัมผัสพลังลี้ลับอันแรงกล้าของมากเมฆที่ได้รับสืบทอดมา เพียงครู่เดียวเท่านั้น เพียงครู่เดียวอย่างแท้จริง เขาถึงกับเข้าใจทุกๆ อย่างได้ในทันที ..

 

".. หนึ่งร่างกาย สองดวงจิต เผ่าพันธุ์ประหลาด .."  มากเมฆพูดเสียงเย็น

 

มองชายวัยกลางคนตรงหน้าที่แลดูวิปริตผิดมนุษย์อย่างชัดเจน

 

".. มามะ มาให้พ่อแท้ๆ กอดหน่อยสิ ไม่คิดถึงพ่อคนนี้หรือไง อ้อ อยากจะเจอแม่แท้ๆ ของเธอมั้ย พามาด้วยนะ แต่เธอดูเหมือนจะหลับอยู่ เพราะดันไปรู้ความจริงเข้า แต่ก็นะ แต่ก็นะ เธอเป็นเด็กดีหรือเปล่า .."

 

ไพศาลพูดขึ้น พร้อมๆ กับออกคำสั่งให้ตู้กระจกใสที่แลดูตอนแรกคล้ายกับกำแพงใกล้ๆ เปิดออก กลายเป็นว่าภายในคือตู้กระจกหลอดแก้วที่มีหญิงสาวคนหนึ่ง เธอถูกตัดขาดและขาลอยอยู่ภายใน ในสภาพที่ถูกทรมานอย่างหนัก พร้อมกับเครื่องพยุงชีพไม่ให้ตาย ดวงตาทั้งสองของเธอถูกทำลาย ร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลจากการถูกทรมาน

 

ภาพความทรงจำของมากเมฆที่เคยได้รับ เมื่อครั้งได้รับความอบอุ่นจากมาเรีย จนทำให้เขานึกถึงคุณแม่ขึ้นมาได้ ทำให้เขารู้ได้ในทันทีว่าหญิงสาวในหลอดแก้วเป็นใคร ..

 

".. กูให้คำสัตย์สาบานกูจะฆ่าพวกมึงได้หมด .." มากเมฆโกรธจนจะคลั่งดวงตาแดงก่ำราวกับคนเสียสติ ภาพที่เห็นมันเกินจะรับได้ไหวสำหรับเขา

 

พ่อแท้ๆ ถูกใครก็ไม่รู้เข้าสิงร่าง ทำให้หนึ่งร่างกายมีสองดวงจิตวิญญาณ และต้องถูกคุมขังอย่างทรมานไว้ที่ดวงตาข้างซ้าย ส่วนแม่แท้ๆ ถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยน และอาจจะเป็นไปได้ว่า เธอถูกทรมานแทนเขา แทนลูกชายไม่ได้ความ .. เป็นที่ระบายอารมณ์ของมัน

 

ไพศาลมองดูมากเมฆที่ในเวลานี้ ดวงตาแดงก่ำและมีน้ำตาไหลออกมาให้เห็น แต่ก็หาได้รู้สึกรู้สาอะไร ".. แม้! แม้! พูดแบบเดียวกับบรรพบุรุษเมฆาเทพของเธอเลยนะ ตอนนั้นแม้แต่ตาเฒ่านั้นยังฆ่าฉันไม่ได้ เด็กอ่อนแบบเธอจะไปทำอะไรได้ แต่ความแค้นนับพันๆ ปีของพวกเรา มันไม่ได้ง่ายดายแบบนั้นหรอกนะ .."

 

ไพศาลเริ่มเดินไปยังแผงควบคุมปิดกั้นระบบต่างๆ เพื่อไม่ให้มีความผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้น พร้อมกับเตะส่งเหล่าผู้อาวุโสที่หมดสติไปยังห้องข้างๆ ที่เต็มไปด้วยเพลิงที่ลุกไม้ ให้นอนตายอยู่ในนั้น ย่างสดโดยที่ไม่สนใจสายตาของมากเมฆแม้แต่น้อย

 

".. จริงๆ ก็เริ่มจะเบื่อ ที่จะต้องอยู่ในร่างของตาแก่นี่แล้วเหมือนกัน เธอเองก็น่าสนใจนะ เพลิงอมตะ ร่างกายที่สามารถวิวัฒนาการได้ไม่จำกัด ขนาดเอาเธอไปโคลนนิ่งยังได้สุดยอดของเล่นมาเลย เอาเป็นว่าวันนี้ ฉันขอรับร่างกายของเธอไปล่ะนะ เจ้าเด็กโง่ .."

 

ไพศาลปลดปล่อยมหาศาลออกมา มันเป็นพลังวิญญาณที่น่ากลัวที่สุด และไม่สมควรที่จะมาอยู่ในพิภพแห่งนี้ได้เลย จนก่อให้เกิดแรงกดดันอันมหาศาลกับมากเมฆ จนไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายใดๆ ได้

 

และในขณะเดียวกัน ร่างกายของไพศาลได้ขยายใหญ่โต เร่งเร้าพลังงานชีวิตของร่างภาชนะออกมาถึงขีดสุด

 

ทุกแรงกดดันเล่นเอาแม้แต่มากเมฆที่นับได้ว่าแข็งแกร่งไม่ธรรมดา ยังเต็มไปด้วยเหงื่อกาฬให้ไหลริน ตื่นตะลึงไปกับภาพที่เห็นของผู้เป็นบิดาที่ถูกสิงร่างด้วยวิญญาณที่แข็งแกร่งอย่างสุดยอด

 

".. ฆ่า ฆ่า ฆ่า .."

".. ฆ่า ฆ่า ฆ่า.."

".. ฆ่า ฆ่า ฆ่า .."

".. กูจะฆ่ามึง ! .." เวลานี้มากเมฆคนเดิมในสมัยก่อนที่มักจิตหลุดได้กลับมาอีกครั้ง

 

ไม่รู้ว่าจะหายนะดี  .. หรือ .. ซิบหายดี ... แค้นฆ่าพ่อทำร้ายแม่ .. ไหนเลยจะยอมกันได้

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 433 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3841 lills (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 13:02
  สนุกกกก
  #3,841
  0
 2. #3004 Jirawat Tammaphant (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 10:49
  36ปีต้อง 18คู่
  #3,004
  1
  • #3004-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 113)
   20 มกราคม 2562 / 12:30
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมาก
   #3004-1
 3. #2776 Green_pn (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 22:17
  จะสงสารเฮียแกหรือ-วิญญาณ​ดี​ เฮ้อออออหนักใจ
  #2,776
  0
 4. #2775 loliz (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 22:14
  ฆ่านะเอ้อ ไม่ใช่ให้มันสิงนะบักปอบ
  #2,775
  0
 5. #2774 shana40926 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 13:53
  เนื้อเรื่องดีกว่าก่อนแบบมากๆน่าติดตามสุดๆ
  #2,774
  0
 6. #2772 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 08:30

  ฆ่ามันนนนนนนนนน

  #2,772
  0
 7. #2771 ford042 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 08:15
  อย่าดราม่านะ ขอร้อง
  #2,771
  0
 8. #2769 namace_ne (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 03:15

  รอตอนต่อไปอยู่นะครับมาไวๆนะ
  #2,769
  0
 9. #2768 Tatea2535 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 01:47

  สุดๆค้าบ มาต่อเร้วๆน่ะค้าบ????????

  #2,768
  0
 10. #2767 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 00:04
  ตอนหน้ามันส์แน่นอนนน รับรองได้!
  #2,767
  0
 11. #2766 joelamtan (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 23:46
  บอกเลยคำเดียว ค้างงงงงงงงงงงงงงงง ขอบคุณครับ
  #2,766
  0