มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 110 : บทที่ 110 เรื่องดีๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,896
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 438 ครั้ง
  16 ธ.ค. 61

บทที่ 110 เรื่องดีๆ

 

            สองแสบได้เลเวลอัพจากทุกๆ วินาทีแห่งความตายไม่สิ้นสุด กดดันจนทำให้ยีนส์กลายพันธุ์ใน DNA ภายในร่างของแมลงสาบไบโอโรติก ถึงกับแสดงผลอันเป็นเลิศออกมาอยู่เรื่อยๆ

 

            จนแม้แต่ผู้สร้างร่างไบโอโรติกแมลงสาบทดลองนี้ขึ้นมา ก็คงจะไม่มีวันรู้ได้เลยว่าได้สร้างสิ่งมีชีวิตระดับสุดยอดขึ้นมาเสียแล้วอย่างไม่คาดฝัน

 

ร่างแมลงสาบที่สามารถเอาตัวรอดและหนีตายได้ทุกสถานการณ์ แถมยังสามารถอัพเลเวลได้รัวๆ อีกต่างหาก

 

            สองแสบหนีตายแล้วก็หนีตายอยู่ตลอดเวลา อยู่ภายในห้องทดลอง แถมยังดูเหมือนว่ามากเมฆจะลืมไปแล้วถึงการมีอยู่ของพวกมันทั้งสองคน

 

            เพราะจนแล้วจนรอด เวลาได้ไหลผ่านไปไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงเข้าไปแล้ว แต่กับไม่มีใครที่จะกลับมาดูเลยสักคนเดียว

 

            จนในตอนนี้รากไม้กับ ZERO ได้วิวัฒนาการร่างแมลงสาบจากเดิมที่มีขนาดตัวแค่ไม่กี่เซนติเมตร

 

ปัจจุบันมันได้มีขนาดตัวที่ใหญ่และหนาอย่างมาก พอๆ กับประตูบ้านแล้วก็ว่าได้

 

ขาแต่ล่ะขา ปีกแต่ล่ะปีก ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อที่ไม่สมควรจะมี แลดูทรงพลังผิดธรรมชาติอย่างมาก แถมผิวกายสีดำแดงของทั้งสอง กับมีความสามารถถึงขนาดที่ทนทานต่อแสงเลเซอร์ได้แล้ว สะสมพลังงานได้อีก

 

จนแม้แต่ความร้อนของเปลวเพลิงเองก็เช่นกัน

 

พวกมันไม่อาจจะเผาไหม้ทำลายส่วนใดๆ ของร่างกายสุดยอดแมลงสาบรากไม้และ ZERO ได้แม้แต่น้อย

 

หากให้เจ้าตัวแสบพวกนี้หลุดไปยังโลกล่ะก็ ไม่อยากจะคิดเลยจริงๆ อะไรจะเกิดขึ้น เอาแค่ขนาดตัวของมันก็น่าจะเป็นฝันร้ายสำหรับใครหลายๆ คนแน่นอน

 

            และไม่ว่าจะทำลายทั้งสองด้วยวิธีใดๆ ก็ตาม ระบบควบคุมของห้องทดลองก็ไม่สามารถกำจัดแมลงสาบทั้งสองตามคำสั่งได้ สุดท้ายจึงได้แจ้งเตือนไปยังส่วนกลาง ด้วยรหัสขอความช่วยเหลือพิเศษ เล่นทำเอาฐานลับใต้ดินวุ่นวายกันเลยทีเดียวเกือบ 30 นาที

 

            ".. ฮ่าฮ่าฮ่า เป็นไงร่างอมตะที่แท้ทรู  .." รากไม้หัวเราะสะใจอยู่ตัวเดียว เหมือนจะถูกใจร่างกายในปัจจุบันอยู่ไม่น้อย หากมันสามารถยิงลำแสงได้ ปานนี้รากไม้มันคงทำไปแล้ว

 

            ".. ถึงมันจะสุดยอดยังไง มันก็เป็นแค่แมลงสาบอยู่ดี รู้งี้ขอเป็นแมวเป็นหมา หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่แมลงสาบดีกว่า .." ZERO พูดเสียงเบาอย่างหมดกำลังใจ หลังจากหนีตายมาได้ และระบบควบคุมหยุดการทำงานลง

 

            ระหว่างที่ทั้งสองพูดคุยกันอยู่นั้นเสียงแจ้งเตือนของฐานลับก็ดังขั้น

 

สัญญาณไฟสีแดงถูกเปิดใช้ไปทั่วบริเวณ จนทำให้เหล่านักวิจัยและบุคคลสำคัญต่างๆ จำนวนมากถูกปกป้องโดยเจ้าหน้าที่พิเศษ และขอให้ออกไปจากที่นี่ก่อนอย่างลับๆ เพื่อปกป้องข้อมูลและงานวิจัยเอาไว้

 

 

************

            เวลาผ่านไปราว 20 นาทีหลังจากที่มีสัญญาณแจ้งเตือนดังขึ้น

 

            ".. เป็นไปตามที่นายพูดจริงๆ ด้วย หากไม่ถูกฆ่าและเจ้าระบบควบคุมนั่นทำอะไรพวกเราไม่ได้ มันจะส่งเรื่องที่เกิดขึ้นออกไป  และขอกำลังเสริม หรือเข้าเงื่อนไขอะไรสักอย่าง .." รากไม้หันหน้าไปพูดกับ ZERO และใช้หนวดเสาอากาศสองเส้นบนหัว ในการปล่อยคลื่นเสียงรับส่งไปมา

 

            ".. ลืมไปแล้วหรือไง ฉันเป็นถึงพระเจ้าผู้ควบคุม จะไม่รู้เรื่องพวกนี้ได้ยังไง แต่ดูเหมือนครั้งนี้พวกเราจะถูกสั่งสอนอย่างหนักเลยจริงๆ ถูกใช้เป็นแมลงสาบทดลองและให้ได้รับประสบการณ์แบบเดียวกัน เฮ้ออ ออกไปได้คงต้องไปขอโทษคุณมากเมฆอย่างเป็นทางการที่เคยพูดเอาไว้ชะแล้ว .."

 

ZERO พอผ่านเวลาแห่งความเป็นตายมาได้ และมีเวลาให้คิดทบทวน ก็ดูเหมือนจะคิดอะไรได้จากหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้น

 

            ทันใดนั้นเสียงแจ้งเตือนรหัสต่างๆ ก็ถูกปิดลง ความเงียบสงบได้กลับมาอีกครั้ง ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาคนหนึ่ง ได้เดินเข้ามาภายในห้องทดลองที่สองแมลงสาบพูดคุยกันอยู่

 

            ".. รากไม้ ZERO โทษที พอดีลืม .." มากเมฆเดินเข้ามา มองไปรอบๆ ห้องทดลองที่ถูกทำลายไม่มีเหลือ แม้แต่กระจกใสก่อนหน้านี้เองก็ถูกทำลายเช่นกัน ปัจจุบันแมลงสาบตัวใหญ่เท่าบ้าน สามารถเข้าถึงตัวมากเมฆได้ในพริบตาหากพวกมันอยากจะทำ

 

            สองแมลงสาบพยายามจะสื่อสารด้วยท่าทางต่างๆ และพยายามเข้ามาใกล้ๆ มากเมฆ แต่กับชนเข้ากับกำแพงที่มองไม่เห็น จนได้รับบาดเจ็บไปเล็กน้อย

 

            ".. ถอยไปห่างๆ เลย พอแล้วพอแล้ว จะส่งพวกนายไปร่างใหม่แล้วกัน  .." มากเมฆเองยังรู้สึกขนลุก

 

            หลังได้ยินคำพูดนี้ของมากเมฆแล้ว ทั้งสองแสบเหมือนจะร้องไห้ออกมาอย่างไงอย่างงั้น

 

แต่ด้วยแมลงสาบมันร้องไห้ไม่ได้หรือทำได้ยังไงก็ไม่รู้ มันจึงทำการปล่อยกลิ่นสาบออกมาแทนเป็นจำนวนมาก

 

มากเมฆถึงกับปิดการรับรู้ของกลิ่นไปเลยทีเดียว เพราะกลิ่นที่ถูกปล่อยออกมา คนปกติอาจจะตายได้ในพริบตาเลย

 

            ".. หวังว่าพวกนายจะรู้ตัว และสำนึกได้บ้าง ไม่อย่างงั้นครั้งต่อไปอาจจะโหดร้ายกว่านี้ เซเลเน่ฝากบอกมาน่ะ... .."

 

ระหว่างที่พูดบอกทั้งสองแมลง มากเมฆได้สร้างม่านพลังขึ้นมาด้วยความคิด เพื่อกันไม่ให้แมลงสาบตัวใหญ่ยักษ์เข้ามาใกล้มากไปกว่านี้ เพราะเขาเองก็รับไม่ค่อยได้กับขนาด และกลิ่นสาบที่ถูกปล่อยออกมาเหมือนกัน

 

            ".. ตายกันสักรอบแล้วกัน โชคดีนะ .." มากเมฆพูดเป็นประโยคสุดท้าย เพราะมันสุดจะทนแล้วจริงๆ กับอากาศภายในห้อง

 

พูดจบมากเมฆก็ทำการตบมือหนึ่งครั้ง ร่างสุดยอดแมลงสาบทั้งสองถึงกับถูกทำลายหายไปในพริบตา

 

พวกมันไม่สามารถต่อต้านใดๆ ได้เลย ด้วยพลังพิเศษมิติรังสรรค์ที่ได้สร้างระเบิดมิติขนาดเล็กๆ ขึ้นมา ทำการระเบิดร่างแมลงทั้งสอง และหายไปด้วยความเร็วที่เหนือกว่าแสงจนยากที่จะสัมผัสได้และรู้สึกตัว

 

            สุดยอดแมลงสาบกลายพันธุ์ถูกทำลาย

 

            ก่อนถูกทำลายร่างแมลงสาบ อาเจ๊เซเลเน่เธอได้ดึงเอาดวงจิตวิญญาณเทอร์ราออกมาก่อนแล้ว พร้อมกับส่งไปยังห้องทดลองหลักก่อนหน้านี้ ที่มีร่างกายมนุษย์ไบโอโรติกจำนวนมากอยู่

 

            *************

 

            ห้องทดลองหลักของร่างพลังเทพไบโอโรติก

 

            บนหน้าจอแสดงภาพขนาดใหญ่สองจอภาพ รากไม้กับ ZERO เต็มไปด้วยอาการน้อยเนื้อต่ำใจอย่างเห็นได้ชัด ที่ถูกพวกพี่ๆ และนายท่านที่เคารพรักแกล้งเข้าให้

 

            ".. เอาน่า ๆ พวกนายเองก็สร้างเรื่องไว้เยอะ ถูกสั่งสอนแค่นี้มาทำเป็นน้อยใจ รากไม้นายเองก็ชอบแอบถ่ายอะไรเก็บเอาไว้ตั้งหลายครั้งหลายอย่าง อย่าคิดว่าพี่ไม่รู้นะ หากพี่เอาเรื่องพวกนี้ไปบอกมากเมฆ มันจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหรือเปล่านะ รากไม้ก็น่าจะรู้นะ มากเมฆเป็นคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวสูง และเป็นคนยังไง  .."

 

เซเลเน่กล่าวบอกน้องทั้งสอง ด้วยน้ำเสียงที่ดุอยู่เล็กน้อย

 

พร้อมกับเตรียมระบบโอนย้ายดวงจิตให้สมบูรณ์ด้วยตัวเอง บนแผงควบคุมที่ยากจะเข้าใจได้ หากไม่ใช่ผู้ที่สร้างมันขึ้นมาเอง คงยากที่จะใช้งานมันได้

 

            ".. หรือ ZERO ยังอยากจะให้พี่คิดบัญชีเรื่องที่เราสร้างดวงจิตมาเรียขึ้นมา โดยใช้พี่เป็นต้นแบบอย่างลับๆ และไม่ได้ขออนุญาต นายอยากจะโดนบทลงโทษจากพี่อีกสักคดีมั้ยจ๊ะ .."

 

ราริอัสพูดขึ้นหลังจากเห็นเด็กหญิงตัวน้อยโลลิสุดน่ารักในจอภาพ

 

แกล้งทำเป็นงอนและไม่ยอมพูดอะไรออกมาเลย  หลังจากที่เห็นร่างกายมนุษย์จำนวนมากตรงหน้า และคาดว่าเจ้าตัวคงกำลังวางแผนอะไรบ้างอย่างอยู่

 

โดยใช้สถานการณ์ในปัจจุบันให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่หารู้ไม่ราริอัสสามารถอ่านใจพวกน้องๆ ของเธอได้ เช่นเดียวกับเซเลเน่ที่เป็นต้นแบบของทั้งสอง ที่รู้ทันความคิดของพวกสองแสบได้ทุกอย่าง

 

            ZERO เหมือนนึกถึงความผิดร้ายแรงถึงชีวิตในอดีตขึ้นมาได้

 

เธอจึงรีบปรับสีหน้าท่าทางจากหลังเท้าเป็นหน้ามืออย่างรวดเร็ว

 

เพราะหากอาเจ๊ใหญ่เอาเรื่องขึ้นมาจริงๆ มีหวังได้ถูกทำลายสมบูรณ์แบบแน่นอน และแผนที่วางเอาไว้ โดยจะเรียกร้องความเห็นใจเพื่อที่จะขอรับร่างไบโอโรติกที่สมบูรณ์แบบ และทรงพลังที่สุดก็เป็นอันจบลง

 

            ".. ขอโทษค่ะ ทีหลังจะไม่ทำอีกแล้ว  .." ZERO เข้าโหมดเด็กน้อยโลลิผู้ใสซื่ออย่างรวดเร็ว

 

            ".. จะไม่ทำอีกแล้ว ปล่อยเด็กชายตัวน้อยคนนี้ไปเถอะนะ จะยอมเป็นทาส 300 ปีเลยก็ได้ แต่อย่าบอกนายท่านเด็ดขาด เพราะหากเจ้าตัวรู้เข้าว่าถูกแอบถ่ายไว้แกล้งวันหลัง ไม่รู้จะโดนลงโทษอะไรบ้าง คนบ้าที่คาดเดาไม่ได้ ...แค่คิดเล่นๆ ก็ไม่อยากแล้ว .." รากไม้เหมือนจะกลัวมากเมฆอยู่ไม่น้อย เพราะตั้งแต่ติดตามอีกฝ่ายมาจนถึงวันนี้ รากไม้เองก็ยังไม่เข้าใจนายท่านสักเท่าไร

 

            ทันใดนั้นมากเมฆก็ตามมาถึงห้องทดลองหลัก และเดินเข้าไปหาสองสาวเป็นอันดับแรก เพื่อช่วยในส่วนที่เขาทำได้

 

            ".. คิดว่าทั้งสองคนจะโกรธหรือไม่ก็งอนเสียอีก ทำไมตอนนี้ยิ้มได้แล้วล่ะ .." มากเมฆหันไปมองสองแสบก่อนที่จะพูดขึ้น

 

            ".. กลัวความผิดที่ทำไว้จะแดงออกมาน่ะ .." เซเลเน่แกล้งพูดเสียงเบา แต่รากไม้ถึงกับหน้าซีดเลยทีเดียว

 

            ".. อีกคนก็กลัวความผิดเก่าจะตามหา เลยเปลี่ยนอารมณ์เพื่อไม่ให้ถูกคิดบัญชี .." ราริอัสมองพวกน้องๆ สองแสบด้วยอารมณ์อยากแกล้งคนอีกครั้ง

 

            สมแล้วที่มากเมฆเรียกเจ้าพวกนี้ว่าสองแสบ พวกมันทำทุกอย่างเพื่อให้รอดด้วยสกิลอยู่เป็น จากนั้นก็ต้องระวังการล้างแค้นจากเจ้าพวกนี้ให้ดีๆ

 

            ระหว่างนี้มากเมฆก็ปล่อยให้เซเลเน่และราริอัสจัดการต่อทุกๆ อย่าง เพราะเขาไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้อีกแล้ว

 

            ขั้นตอนต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น รากไม้เลือกร่างกายที่ชอบพร้อมกับดัดแปลงใหม่หลายส่วนเพื่อให้เหมาะสมกับดวงจิตวิญญาณเทอร์ราของตนเองมากที่สุด

 

            ส่วน ZERO เนื่องจากถูกเซเลเน่ปรับอายุของดวงจิตมาก่อนหน้านี้ ทำให้ร่างวิญญาณจิตสำนึกอยู่ในรูปร่างของเด็กชาย ก่อนที่จะถูกรากไม้แกล้งและหลอกให้เปลี่ยนเป็นเด็กหญิง

 

            เจ้าตัวจึงต้องรับผลกรรม และได้รับร่างกายเด็กหญิงตัวน้อยๆ ไปในที่สุด แถมยังเป็นร่างที่ไม่สมบูรณ์อีกด้วย แต่ก็เป็นร่างพลังที่สามารถยกระดับได้เรื่อยๆ ตามดวงจิตวิญญาณเทอร์ราของ ZERO เช่นกัน

 

            และแน่นอนว่าความลับที่รากไม้แกล้งหลอกให้ ZERO เปลี่ยนเพศนั้น ได้ถูกเก็บไว้เป็นความลับ และไม่มีใครพูดถึงแม้แต่น้อย เพราะมากเมฆขอร้องให้เซเลเน่และราริอัสช่วยรากไม้สักครั้ง และถึงแม้ ZERO จะรู้ว่าตัวเองถูกหลอกก่อนหน้านี้ มันเองก็เริ่มจะไม่มั่นใจแล้วเช่นกัน        

 

            เพราะร่างกายที่เป็นเด็กที่นำมาในครั้งนี้ ไม่มีเด็กชายเลยสักคน มีแต่เพียงเด็กหญิงเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอง ZERO จึงไม่อาจจะหาหลักฐานเพื่อไว้เล่นงานรากไม้ได้ แต่เชื่อว่าด้วยความแสบและเกรียนของเจ้าตัว ZERO อาจจะกำลังวางแผนเล่นงานแก้แค้นรากไม้อยู่แน่ๆ ภายในสามพิภพออนไลน์

 

            เพื่อให้ดวงจิตสามารถหลอมรวมกับร่างกายได้สมบูรณ์แบบ จำเป็นจะต้องใช้เวลาอีก 3 วันเป็นอย่างน้อย ทำให้มากเมฆยังมีข้ออ้างอยู่กับภรรยาสาวทั้งสองนานขึ้นอีกนิด

 

            ถึงแม้ที่สายรัดข้อมืออัจฉริยะจะเต็มไปด้วยสายที่ไมได้รับ จดหมาย และอีเมล์จำนวนมากก็ตามที่ถูกส่งมา จากเหล่าผู้บริหารของเมฆมายาบนเกาะลอยฟ้า

 

แต่หากพวกมันไม่ใช่ข้อความลับเฉพาะ หรือรหัสแบบพิเศษในรูปแบบ อีเมล์ที่เข้ารหัสเฉพาะตัว มากเมฆแทบจะไม่มองดูเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

            ทว่าในวันที่สองระหว่างที่รอให้รากไม้หลอมรวมให้เสร็จสมบูรณ์ 100% กับร่างกายใหม่ มากเมฆกับได้รับข้อความลับที่เข้ารหัสจากซายูริ

 

            โลกมืดเริ่มเคลื่อนไหว จดหมายเชิญถูกส่งมาถึง ...

 

            รับหรือไม่รับ ... ไปก็ตายไม่ไปก็ตาย ... ตัวแทนของญี่ปุ่นถูกจับตัวคุณปู่ของเธอหายตัวไปเป็นตายไม่รู้     

 

            และที่เหนือความคาดหมายมากที่สุดก็คือ ... น้องชายและน้องสาวแท้ๆ ของมากเมฆที่มีชื่อว่า กายเมฆ เมฆาเทพ และอีกคนที่ชื่อ อารียา เมฆาเทพ ทั้งสองได้ส่งบัตรเชิญงานเลี้ยงน้ำชามาให้กับเขา ... ผ่านทางคุณซากุระที่เป็นคนเดียวที่สามารถส่งอีเมล์แบบเข้ารหัสพิเศษเฉพาะมาหาเขาได้

 

            ".. ดีมาก ดี มากๆ เหมือนเรื่องดีๆ ชอบเข้ามาพร้อมๆ กัน ฮ่าฮ่าฮ่า .." มากเมฆอ่านเนื้อหาในข้อความลับและอีเมล์ทั้งหมด ก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมาเสียงดังในระหว่างที่ฝึกฝนพลังลมปราณและพลังพิเศษต่างๆ ให้หลอมรวมกัน

 

            กลับดาวโลกครั้งนี้ คงได้มีเลือดใครออกบ้างล่ะนะ ....

           

 

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 438 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2750 ford042 (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 16:00
  ฆ่าล้างตระกูลแม่งเลย แล้วค่อยสร้างใหม่
  #2,750
  0
 2. #2749 KurouNeko (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 11:01
  ใครจะโดนของหนักบ้างหนอ
  #2,749
  0
 3. #2748 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 06:26

  จัดหนักจัดเต็มไปเลยยยยยย

  #2,748
  0
 4. #2747 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 00:14
  ล้างบางทั้งโลกแน่นอน
  #2,747
  0
 5. #2746 loliz (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 00:12
  ไร้สาระกับ2ตัวอยู่ครึ่งตอน
  #2,746
  0
 6. #2745 joelamtan (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 23:41
  ขอบคุณครับ ค้างจิ
  #2,745
  0