มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 11 : บทที่ 11 ของฟรีไม่มีในโลก ???

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,130
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,044 ครั้ง
  24 ก.ย. 62

บทที่ 11 ของฟรีไม่มีในโลก ???

 

          ยานบินรบขนาดใหญ่ไม่ปรากฏสัญชาติสุดไฮเทค ลอยลำเหนือน่านน้ำรอคอยการมาถึงของยานบินขนส่งขนาดเล็กลำหนึ่ง ยานบินขนาดใหญ่ลำนี้อยู่ในโหมดล่องหน และไม่อาจตรวจสอบได้จากดาวเทียมสอดแนม หรือเทคโนโลยีวิทยาการในปัจจุบันแม้แต่คลื่นความร้อน เพราะตัวยานขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีแรงต้านแรงโน้มถ่วงที่ทันสมัยและล้ำที่สุดในยุคนี้แล้ว

 

บนยานบินรบขนาดใหญ่นั้นมีชายวัยกลางคน คนหนึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ควบคุม ผู้ดูแลยานบินรบลำนี้แต่เพียงผู้เดียวโดยไร้สิ่งมีชีวิตใดๆ อื่นอีกบนยานรบ เพราะยานบินรบขนาดใหญ่ในยุคปัจจุบัน มักจะถูกออกแบบมาให้มีผู้ดูแลและควบคุมไม่มากนัก เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบและดำเนินงานต่างๆ ให้ถูกต้องและรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกใช้เอไอจักรกลระดับสูง ในการช่วยเหลือควบคุมและจัดการมากกว่าการใช้งานมนุษย์ที่ไม่มีความแน่นอนแม่นยำเทียบเท่ากับเหล่าเอไอ และตัดปัญหาการทรยศหักหลัง สายลับ มากคนมากความไปได้เกือบทั้งหมด 100%

 

ปกติยานบินขนาดใหญ่ทั่วๆไปของพลเรือน จะต้องใช้เจ้าหน้าที่และผู้ดูแลไม่ต่ำกว่า 100-200 คนเลยทีเดียวในแต่ครั้งสำหรับการเดินทางระยะไกล เพื่อทำหน้าที่คอยให้บริการในส่วนงานต่างๆ เช่นการขนส่งทำอาหารการบริการต่างๆ ในระดับสูง

 

มากเมฆและรากไม้ใช้เวลาในการเดินทางออกจากเกาะที่เคยอยู่อาศัยไม่เกิน 10 นาที ก็เดินทางมาถึงยานบินรบขนาดใหญ่ที่ไม่อาจจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หรือสายตาปกติของทั้งคนและสัตว์หรืออุปกรณ์ตรวจจับใดๆ ได้ด้วยระบบนำทางอัตโนมัติที่ได้เข้ารหัสไว้แล้ว

 

          ภายในห้องรับรองขนาดใหญ่ใจกลางของยานบินรบ บริเวณพื้นที่เฝ้าระวังและการควบคุมพิเศษ ระดับ 8 ส่วนควบคุมภายใน

 

"..  ยินดีที่ได้พบครับ ผมด็อกเตอร์ นากามูระ เจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบและวิจัยปัญญาประดิษฐ์ครับ การเดินทางในครั้งนี้มีอะไรไม่สะดวกบ้างมั้ย .."  ด็อกเตอร์นากามูระกล่าวคำทักทายอย่างเป็นกันเองกับมากเมฆ ที่ในเวลานี้ยังอยู่ในอาการจิตตกและไม่เข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง และยังรู้สึกรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เล็กน้อย จากการโดนใครบางคนในครอบครัวต้องการให้ตนเองต้องตายและหายไป

 

".. เช่นกันครับ ผมมากเมฆ เมฆาเทพครับ ยินดีที่ได้รู้จักแต่เดี๋ยวก่อน ด็อกเตอร์นากามูระใช่คนที่ออกทีวีบ่อยๆ และมีข่าวเกี่ยวกับการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ รุ่นใหม่ๆ ที่มีความนึกคิดและอารมณ์รับรู้ได้แบบเดียวกับมนุษย์คนนั้นใช่มั้ยครับ และยังเป็นผู้ที่สามารถออกแบบการรับรู้เสมือนจริงของสัตว์เอไออย่างพวกแมลง งู สัตว์นานาชนิดพวกนั้น .." มากเมฆตกใจและไม่คาดคิดว่าจะได้เจอกับหนึ่งในผู้สร้างของรากไม้และยังเป็นบุคคลสำคัญของระบบสุริยะอีกด้วย แม้แต่ผู้นำประเทศขนาดใหญ่ก็ยังไม่อาจจะมีความสำคัญเทียบเท่าได้กับ มันสมองของระบบสุริยะผู้นี้ด็อกเตอร์นากามูระได้

 

          ".. ก็คงงั้นละครับอย่าใส่ใจเลย จริงๆ ผมเองก็ไม่อยากจะออกทีวีบ่อยๆ หรอกครับ มันเสียเวลาทำงานวิจัยของผมมากๆ เลย เอาเป็นว่าเรานั่งลงคุยกันดีกว่านะครับ เพราะผมได้รับคำสั่งจากเบื้องบนให้มาพูดคุยและตกลงกับคุณมากเมฆก่อนที่จะดำเนินการในขั้นต่อๆ ไปในการช่วยเหลือ และต้องการความร่วมมือกับคุณมากเมฆในบางเรื่องด้วยน่ะครับ .." ดร.นากามูระ พูดจบก็พามากเมฆไปยังที่นั่งโซฟาที่ได้จัดเตรียมไว้ พร้อมกับได้นำเอาเครื่องฉายภาพสามมิติออกมาจากกระเป๋า และเริ่มฉายภาพเหตุการณ์ในเกมเมื่อเร็วๆ นี้ออกมาให้มากเมฆได้เห็น

 

หลังจากภาพเหตุการณ์ต่างๆ ได้จบไปแล้วก็ปรากฏเป็นภาพของรางวัลต่างๆ ที่มากเมฆจะได้รับจากเควสลับที่ตัวของเขาเองก็ไม่รู้ว่าจะได้รับอะไรมาบ้างก่อนหน้านี้ เพราะในครั้งนั้นมีแต่เสียงประกาศแจ้งเตือนในหัวของเขาและพูดถึงเควสลับ 3 เควสที่ได้ทำสำเร็จไปแล้วเท่านั้นเอง แถมยังไม่ได้มีรายละเอียดอะไรใดๆ เพิ่มเติมให้รู้แม้แต่นิดเดียว ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงไม่ได้สนใจหรือใส่ใจอะไรกับเสียงประกาศในครั้งนั้นและลืมมันไปหมดแล้วอีกด้วย

 

".. คงจะพอเดาๆ ได้ใช่มั้ยครับ ว่าที่พวกเรากลุ่มสามมหาอำนาจ ได้ตัดสินใจช่วยเหลือคุณในครั้งนี้ เป็นเพราะได้รับคำร้องขอจากรากไม้เอไอของคุณ ที่ทางเราเป็นผู้สร้างขึ้นมา และก็ทางเราเองก็ต้องการแลกเปลี่ยนกับทางคุณมากเมฆนิดหน่อย เพราะชีวิตคนเราคงไม่ได้อะไรกันมาฟรีๆ จริงมั้ยครับ .."

 

ดร.นากามูระเริ่มพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมและรางวัลที่มากเมฆจะได้รับ เช่นไอเทมระดับ SSS จากเจ้านรกประเภทไม่ผูกมัดและไม่มีผลเสียอะไรกับผู้ใช้ ไม่มีแม้แต่คำสาปด้านลบใดๆ รวมไปถึงหนึ่งในสัตว์ทดลองที่อาจจะต้องมาเป็นสัตว์เลี้ยงของมากเมฆในอนาคต ดร.นากามูระต้องการแลกเปลี่ยนไอเทมระดับ SSS ที่จะมอบเป็นรางวัลให้กับมากเมฆ แลกกับการที่จะช่วยให้มากเมฆได้รับความช่วยเหลือในด้านที่พักอาศัยบนเกาะอันห่างไกลที่มีระบบรักษาความปลอดภัยในระดับสูง และจะช่วยในเรื่องการปลอมประวัติความเป็นมาของมากเมฆให้ด้วย และด็อกเตอร์นากามูระเองยังได้ให้เหตุผลกับมากเมฆมาว่าไอเทมระดับ SSS ยังไม่สมควรจะถูกปล่อยเข้าไปในเกมในตอนนี้ เพราะอาจจะทำให้สมดุลอำนาจของสามพิภพขาดความสมดุลขึ้นมาได้ และยิ่งเป็นไอเทมประเภทไม่ผูกมัดด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะกลายเป็นไอเทมที่มีผู้คนมากมายต้องการและแย่งชิงด้วยความโลภ จะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมหาศาลในระบบของเกมที่เพิ่งได้รับการพัฒนาเรื่องสังคมชีวิตและความเป็นอยู่ของ AI ที่ได้รับการอัพเกรดเมื่อเร็วๆนี้อย่างมาก และก็ยังมีเหตุผลที่บอกไม่ได้อีกพอสมควร

 

แต่ทางด็อกเตอร์นากามูระก็คาดเดาเอาไว้แล้วว่า ทางมากเมฆเองก็คงจะคาดเดาถึงปัญหาและสาเหตุจริงๆ ของการแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ออกได้อย่างแน่นอน

 

โดยคณะบริหารหลักพร้อมกับเหล่าอาวุโสของสามมหาอำนาจ ต้องการให้แลกเปลี่ยนไปในทิศทางที่เป็นไปได้และได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งสองฝ่าย และยิ่งพอมารู้ว่ามากเมฆเป็นบุตรคนโตของตระกูลเมฆาเทพที่ถูกทิ้งและไม่มีประวัติข้อมูลใดๆ มาก่อนหน้านี้แม้แต่น้อย ก็ยิ่งสร้างความไม่สบายใจประหลาดใจให้กับผู้บริหารและเหล่าอาวุโสอย่างมาก ถึงตัวตนของชายหนุ่มคนนี้ที่มีที่มาที่ไปไม่ธรรมดาเสียเลย และยังกลัวว่าพวกตนอาจจะกำลังเดินตามแผนการร้ายบางอย่าง ของตระกูลเมฆาเทพผู้ชั่วร้ายนั่นอยู่ก็เป็นได้

 

เพราะแค่ปัญหาภายนอกที่ตระกูลเมฆาเทพ ได้เข้ามาหาเรื่องไม่เว้นในแต่ละวันก็มากเกินพออยู่แล้ว และยิ่งมาป่วน สร้างความฉิบหายในเกมที่เป็นธุรกิจหลักก่อนหน้านี้อีกด้วย โดยว่าจ้างกองกำลังทหารจริงๆ และนักเล่นเกมอาชีพผู้เชี่ยวชาญระดับสูง เข้ามาก่อกวนสร้างความแตกแยกให้กับผู้เล่นปกติเป็นจำนวนมากเข้ายึดครองพื้นที่เก็บเลเวล ผูกขาดบอสที่ดรอปแรร์ไอเทม จนยอดผู้เล่นได้ลดลงไปอย่างมากเมื่อ 5 ปีก่อน

จนทางสามมหาอำนาจตัดสินใจนำเกมทั้งสามมารวมกันและตั้งกฎกติกาใหม่ๆ ขึ้นมาป้องกันปัญหาเหล่านั้นที่อาจจะกลับมาก่อปัญหาให้อีกในอนาคต โดยมอบหมายให้ระบบหลัก ZERO เป็นผู้ดูแลแบบเด็ดขาด 100% ในทุกๆ ด้านและยังส่งมอบอำนาจในการดูแลคืนให้กับทางผู้สร้างที่แท้จริง เพื่อขอความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ อีกจำนวนมากในกลุ่มธุรกิจต่างๆ ที่สามมหาอำนาจดูแลอยู่

 

หากไม่ทำอย่างนั้นแล้วกลุ่มสามมหาอำนาจ ก็ได้แต่นับวันรอคอยความพ่ายแพ้และอาจถึงขั้นขายธุรกิจหลักทั้งหมดให้กับตระกูลเมฆาเทพก็เป็นได้

 

แต่โชคยังดีที่เอไอรากไม้ได้รายงานถึงสิ่งที่ค้นพบ ไปยังผู้สร้างและได้ทำการติดต่อและปรึกษากันกับทุกๆ ฝ่าย รวมไปถึงระบบหลัก ZERO ด้วยตนเอวก่อน จึงได้เห็นพ้องต้องกันในเรื่องที่จะช่วยเหลือมากเมฆและดึงออกมาจากขุมนรกมืดของตระกูลเมฆาเทพ เพราะยังไงชายหนุ่มคนนี้ก็เป็นแค่คนที่ทางตระกูลเมฆาเทพไม่ต้องการ สู้ช่วยเหลือและสร้างมิตรภาพที่ดี ดีกว่าสร้างศัตรูเป็นไหนๆ และที่สำคัญชายหนุ่มมากเมฆยังเป็นมหาขุมทรัพย์ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ ที่รอคอยให้ค้นหาอยู่อีกอย่างไม่จบไม่สิ้นนั่นเอง

 

ส่วนมากเมฆเองก็ยินดีแลกเปลี่ยนกับทางระบบหลักของสามมหาอำนาจ เพราะยังไงในเวลานี้ตนเองก็เลือกอะไรมากไม่ได้อยู่แล้ว ชีวิตที่ไม่เป็นที่ต้องการของครอบครัว ชีวิตที่ถูกใช้แล้วทิ้งโดยใครบางคนอย่างไร้ค่า มากเมฆไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้นอีกแล้ว และต้องการจะกำหนดชีวิตและจุดหมายในการมีอยู่ของตนเองด้วยสองมือ

 

".. ผมตกลงครับแต่ผมขอถามได้มั้ย ในเกมมีคนที่มีไอเทมระดับ SSS แล้วกี่คนและปกติไอเทมระดับ SSS มีราคาเท่าไหร่ .." มากเมฆถามไปตรงๆ ทั้งที่มันเป็นความลับของบริษัทที่ไม่อาจจะเปิดเผยได้ แต่ทว่าทางระบบหลัก ZERO  กับอนุญาตมาก่อนแล้วเพราะคาดเดาได้ว่ามากเมฆจะต้องถามคำถามเหล่านี้ออกมาแน่ๆ

 

".. ในเกมตอนนี้ ได้มีคนที่ได้รับไอเทมระดับ SSS ก็มีแค่คุณคนเดียวเท่านั้นละครับ ไม้เท้าเวทของคุณมากเมฆ ผมพอจะบอกได้นิดหน่อยว่าในเกมตอนนี้ทั้งสามพิภพ มีไอเทมระดับ S อยู่แค่ 12 ชิ้นเท่านั้น ระดับ SS ไม่มีเลย เพราะส่วนใหญ่ไม่สามารถที่จะหามาครอบครองได้  แต่ระดับ AAA มีอยู่เยอะเลยละครับ ส่วนราคาผมเองก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่ แต่ทางระบบหลัก ZERO ได้แจ้งไว้ว่าต่ำสุดสำหรับการซื้อขายน่าจะอยู่ที่ สามล้านล้านสุริยะเป็นอย่างน้อยครับ เป็นราคาที่สูงมากถึงแม้จะเป็นสิ่งของในโลกเสมือนจริงก็ตาม แต่ก็เหมือนที่คุณรู้ละครับว่าทุกวันนี้ คนส่วนใหญ่มักใช้โลกเสมือนจริงเป็นบ้านหลังที่สองไปแล้ว และก็มีกลุ่มคนและบริษัทมากมายใช้โลกเสมือนจริง เพื่อทำธุรกิจต่างๆ มากมาย เม็ดเงินหมุนเวียนในแต่ละวันมันมหาศาลมากๆ จนผมเองก็ยังคาดไม่ถึงเช่นกัน และด้วยกฎหมายคุ้มครองโลกเสมือนจริงทำให้สินทรัพย์ในเกมนั้นๆ มีมูลค่าไม่ต่างจากโลกภายนอกเลย หวังว่าจะพอใจกับคำตอบนะครับ .."

 

ดร.นากามูระ บอกกล่าวออกมาทั้งหมด พร้อมกับก้มลงไปอ่านข้อมูลที่ได้รับอนุญาตให้บอกออกไป ป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะให้ข้อมูลมากเกินไปอย่างระมัดระวังอย่างถึงที่สุด

 

".. แล้วไอเทมระดับ SSS ของผมมันจะไม่มีปัญหาอะไรเหรอครับ ทางคุณไม่คิดจะเอาไม้เท้าเวทของผมไปด้วยหรือเปล่า ยังไงมันก็เป็นระดับ SSS นะครับ .." มากเมฆถามอย่างซื่อๆ เพราะไม้เท้าเวทมายาอันนั้น พ่อวานรเป็นผู้ให้มากเมฆมาด้วยตนเอง มากเมฆไม่อยากจะแลกเปลี่ยนหรือขายให้กับทางระบบหลักเลย แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมทางระบบหลัก ถึงไม่เห็นจะพูดถึงมันเลยทั้งๆ ที่มันก็เป็นไอเทมระดับ SSS เหมือนกัน

 

".. จริงๆ ทางผู้บริหารและฝ่ายอาวุโสของสามมหาอำนาจ ต้องการแลกเปลี่ยนกับไม้เท้าเวทด้วยนะครับ แต่ทางระบบหลัก ZERO และผู้สร้างไม่ยอม เพราะเป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้เล่นและบังคับให้แลกเปลี่ยนมากเกินไป ดังนั้นผมจึงอยากจะขอความร่วมมือในเรื่องนี้ละครับ อยากให้ช่วยอย่าได้ใช้ไม้เท้าเวทมนตร์ ระดับ SSS นั้นต่อหน้าคนอื่นๆ เลยหรือรอจนกว่าจะผ่านไปสัก 1 ปีในโลกของความจริง หรือเป็นไปได้ก็ให้เปลี่ยนรูปร่างให้มันกลายเป็นไอเทมที่มันไม่สะดุดตาให้มันดูธรรมดาอย่างที่สุด หรือเป็นไปได้ไม่ใช้มันเลยก็ดีครับ ทั้งคุณและทางผมเองจะได้ไม่เดือดร้อนจากผลกระทบที่คาดไม่ถึงของระดับ SSS ครับ .."

 

ดร.นากามูระยังคงอธิบายเพิ่มเติม ถึงความจำเป็นต่างๆ ที่ไม่ต้องการให้ไอเทมระดับ SSS ออกสู่เกมสามพิภพเร็วนัก เพราะจะส่งผลเสียหลายอย่างทั้งผู้เล่นเอง และทางระบบหลักรวมไปถึงผู้ถือหุ้นอีกมากมายต่างๆ นาๆ อีกด้วยหลากหลายเหตุผล

 

".. แล้วผมจะได้อะไรจากการร่วมมือในครั้งนี้ครับ .." มากเมฆในตอนนี้เหมือนจะกลายเป็นมากเมฆที่มีเลือดนักธุรกิจพ่อค้านักต่อรองอยู่ในตัวไปแล้ว ด้วยออร่าและท่าทางที่สงบของเขาทำให้อีกฝ่ายรู้สึกกดดันไม่น้อยเลยทีเดียว ใครมันจะไปยอมเสียเปรียบ มีของดีแต่ใช้ไม่ได้ มันไม่เท่ากับโง่หรอกหรือ ถึงแม้จะต้องแอบๆ ใช้ก็เถอะ

 

".. ลองเสนอสิ่งที่ต้องการมาเลยครับ หากเป็นที่ยอมรับได้จะตกลงทันที .." ดร.นากามูระอ่านข้อความในคอมส่วนตัวและพูดไปตามบทบาทที่ได้รับมา

 

มากเมฆในเวลานี้ก็นึกไปถึงสภาพเน่าๆ ของไม้เท้าระดับ SSS ที่ผู้คนหวาดหวั่น และกลัวเหลือเกินที่จะให้มันปรากฏตัวขึ้นมาในตอนนี้

 

ทั้งๆ ที่สภาพของมันในเวลานี้ ดูยังไงก็รู้ว่ามันไม่ต่างจากขยะดีๆ นี่เอง ต่อให้ทิ้งไว้กับพื้นเฉยๆ คนที่ผ่านไปผ่านมาคงไม่คิดจะเก็บมาใช้หรือเอาไปขายอย่างแน่นอน เพราะดูยังไงไม้เท้าอันนั้นก็ไม่ต่างเลยกับไม้เท้าเวทของนักเวทฝึกหัดระดับ 5-20 ที่แจกฟรีในเมืองนั่นเอง

 

".. งั้นเอาเป็นกล่องเครื่องมือเกี่ยวกับอุปกรณ์ของงานช่างแล้วกันครับ ผมเองก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะเอาอะไรดี แต่เพราะผมเองยังต้องอยู่ที่เมืองแห่งการช่างอีกนานและไปไหนยังไม่ได้ คงขออะไรที่มีประโยชน์กับผมแล้วกันครับ และก็ไม้เท้าเวทของผม ผมจะพยายามใช้ในที่ลับตาคนแล้วกันนะครับ และหากผมมีวิธีในการเปลี่ยนรูปร่างของไม้เท้าเวทได้ ผมจะจัดการให้ทันที ให้กลายเป็นไม้เท้าเวทที่ไม่น่าสนใจหรือสะดุดตา ตกลงมั้ย?ครับ ดร.นากามูระ .." ระหว่างที่มากเมฆกำลังพูดอยู่นั้น ระบบหลัก ZERO ก็รับฟังไปพร้อมๆ กันด้วยตลอดเวลา จึงได้ทำการตกลงให้ตามที่มากเมฆร้องขอในทันที ไม่รอฟังคำอนุมัติของฝ่ายผู้บริหารหรือผู้อาวุโสเลย เพราะยังไงใหญ่สุดก็เป็นระบบหลัก ZERO และผู้สร้างที่แท้จริงอยู่แล้ว

 

จากนั้นไม่นานก็พูดคุยเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับเกมที่มากเมฆยังไม่รู้ และถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการช่วยเหลือมากเมฆ และรวมไปถึงเควสลับที่มากเมฆทำสำเร็จอื่นๆ อีกด้วยและสุดท้ายก็มาจบที่เรื่องของของรางวัลที่เหลือนั่นเอง

 

".. และของรางวังอีกสองเควสละครับ จะจัดการให้ผมยังไงบ้าง .." มากเมฆยังคงถามต่อไปถึงสิ่งที่ตนเองจะได้รับ เพื่อไม่ให้เสียผลประโยชน์ที่ควรจะได้

 

".. เควสความจริงใจต่อหายนะกับเควสเพลิงผลาญสินะครับ ทั้งสองเควสเราได้รับข้อสรุปแล้ว ทางระบบหลัก ZERO จะมอบหนึ่งในสัตว์ทดลองให้ครับ แต่คุณจะต้องเป็นคนที่ทำให้เจ้าสัตว์ทดลองตนนั้นยอมรับคุณเอาเองนะครับ ทางเราไม่ขอยุ่งเกี่ยวด้วย ส่วนอีกเควสทางระบบบอกว่าได้ให้รางวัลคุณไปแล้วเป็นข้อมูลสกิลเวทต่างๆ ที่คุณได้รับมาเมื่อเร็วๆ นี้ครับ  .." ดร.นากามูระ ได้อ่านที่เขียนไว้ทั้งหมดออกไปทันทีที่ถูกถาม เพราะแท้จริงแล้วแต่เดิมรางวัลในเควสสุดท้ายนั้น ไม่ใช่ที่แจ้งบอกกับมากเมฆไปเมื่อครู่ แต่ก็ไม่อาจจะบอกได้ว่าจริงๆ แล้วราววัลในเควสลับอันสุดท้ายนั่นคืออะไร

 

มากเมฆเองก็ไม่ได้ติดใจอะไรมากนัก แต่พอได้คำนวณในหัวเล่นๆ แล้ว ก็ต้องคิดหนักเหมือนกัน เพราะบ้านที่ตนเองจะได้ไปอยู่อาศัยมันมีราคาไม่ต่ำกว่า สามล้านล้านสุริยะเลยเหรอมันจะมากไปมั้ย? เปลี่ยนได้หรือเปล่า แบบนี้มันจะเป็นบ้านแบบไหนกัน แล้วก็ประวัติปลอมๆ ของตนอีก ชีวิตของมากเมฆไม่ง่ายเลยที่จะเข้าใจและทำใจยอมรับให้ได้ในทันที

 

หลังจากที่พูดคุยกันเสร็จแล้ว ดร.นากามูระก็ขอตัวออกไปทำงานต่อ ส่วนเวลานี้เจ้ารากไม้ได้มารอที่ด้านนอกอยู่ก่อนแล้ว เพื่อที่จะให้ตนเข้าไปในเกมพร้อมๆ กัน เพื่อที่จะได้หาอะไรทำระหว่างที่ยานบินรบขนาดใหญ่ลำนี้ กำลังบินมุ่งหน้าไปยังเกาะทางเหนือของประเทศญี่ปุ่น ในเขตปกครองพิเศษนั่นเอง

 

เจ้าเอไอรากไม้ได้บอกกับมากเมฆก่อนเข้าเกมแล้วว่า ตัวมันนั้นสามารถเข้าไปในสามพิภพออนไลน์ ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเข้าไปพร้อม ๆ กับนายท่านเสมอไปก็ได้ และด้วยเหตุนี้ตัวมันเองจึงได้เข้าไปในเกมและเอาไอเทมและสิ่งของต่างๆ กว่า 50% ที่มีออกขายได้เงินมาไม่ต่ำกว่าหนึ่งร้อยสามสิบล้านเหรียญทองเลยทีเดียว (130,000,000)

 

พร้อมกับแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริง เข้าไปยังบัญชีเงินฝากใหม่ของมากเมฆแล้วด้วย เท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้ไปอีกนานหลายชาติเลยทีเดียว

 

มากเมฆรู้สึกดีใจและมีความสุขมากๆ ที่เจ้ารากไม้มันทำตัวเหมือนพี่ใหญ่ประจำบ้าน ที่คอยห่วงใยและจัดการแก้ปัญหาสิ่งต่างๆ ให้มากเมฆเกือบทั้งหมด โดยไม่ต้องขอหรือเอ่ยปากบอก และยังคอยช่วยเหลือมากเมฆอยู่เสมอ

 

ทั้งคู่เข้าเกมมาพร้อมๆ กัน ก็ต้องพบกับความประหลาดใจอีกครั้งที่ในเวลานี้ดูเหมือนจะมีผู้เล่นหน้าใหม่เพิ่มมากขึ้นจากครั้งล่าสุดเกือบๆ 300% เห็นจะได้ภายในห้องแห่งนี้

 

สำหรับรากไม้มันไม่ได้แปลกใจอะไรนัก เพราะเข้าเกมมาก่อนหน้านี้ก็เห็นเป็นแบบนี้อยู่ก่อนแล้ว แต่สำหรับมากเมฆ รู้สึกได้ว่าทั้งผู้คนและขนาดของเมืองแห่งการช่างมันเปลี่ยนไปมากจริงๆ หลังจากล่าสุดที่เพิ่งได้เห็นเมื่อวันก่อน มันดูเล็กกว่านี้มาก

 

มากเมฆยังไม่รู้เลยว่าเกมสามพิภพออนไลน์ ในตอนนี้ได้เชื่อมต่อกันแล้ว 100% ระบบต่างๆ ก็ถูกปรับให้สมดุลกันเกือบทั้งหมดและที่สำคัญมากๆ เลยก็คือ เควสเปิดทางเชื่อมต่อระหว่างสามดาวแม่ของทั้งสามเกมได้ถูกพิชิตแล้วอย่างรวดเร็ว โดยกลุ่มกิลด์มีอันดับของแต่และดาวหลักร่วมมือกัน จึงทำให้เกมสามพิภพอัพเดทและอัพเกรดระบบต่างๆ มากมายภายในเวลาแค่ 1 วันโลกภายนอกเท่านั้น และก็เพราะข่าวดีของเกมสามพิภพที่ได้เชื่อมเกมทั้งสามได้สมบูรณ์แล้ว จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ขึ้นมามากมายเป็นการขอบคุณและต้อนรับผู้เล่นใหม่และเก่านั่นเอง

 

ทำให้ทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่พร้อมใจกันออนไลน์พร้อมๆกัน ทำให้ในเวลานี้มีผู้เล่นออนไลน์แล้วไม่ต่ำกว่า 9 หมื่นล้านคนเข้าไปแล้วนั่นเอง ทิ้งห่างเกมออนไลน์อันดับสองที่มีผู้เล่นออนไลน์ในเวลานี้ยังไม่ถึง 1 ล้านคนเลยด้วยซ้ำ และด้วยเหตุนี้มันจึงกลายเป็นปรากฏการณ์ที่มีผู้เล่นเกมออนไลน์โลกเสมือนจริงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาและดูเหมือนจะมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย เพราะเจ้าเครื่อง DX-333 ที่มีระบบหลากหลายและสามารถรักษาอาการป่วยต่างๆ และยังทำให้มีร่ายกายและสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

 

ดังนั้นเจ้าเครื่อง DX-333 จึงถูกขายและสั่งซื้อไปยังทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลเป็นจำนวนมากกว่าปกติเกือบหนึ่งหมื่นเท่าไปแล้ว ทั้งแบบซื้อเงินสดจะได้สิทธิ์เล่นฟรี 1 ปี และแบบผ่อนชำระที่ไม่มีดอกเบี้ยใดๆ และลดค่าบริการให้ถึง 50% สำหรับลูกค้าใหม่และเก่าทุกคน

 

แต่ทว่ายังมีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงสำหรับมากเมฆ ก็คือบทลงโทษของมารเทพที่ยังทำให้มากเมฆไม่สามารถจะใช้พลังเวทมนตร์ได้ และค่าพลังทั้งหมดลดลงไป 50% อยู่เหมือนเดิมนั่นเอง

 

เพราะบทลงโทษของมารเทพนั้น มันนับวันเวลาที่ออนไลน์เท่านั้น หากผู้เล่นไม่ได้ออนไลน์เวลาของบทลงโทษก็จะถูกหยุดไว้ก่อน รอจนกว่าผู้เล่นจะกลับมาออนไลน์อีกครั้ง และเริ่มนับต่อจากของเดิมที่ยังเหลืออยู่ในทันที

 

ได้แต่ปรับตัวและทำใจเท่านั้น ตอนแรกมากเมฆก็แอบๆ คิดไว้ในใจแล้วว่าเข้าเกมมาอีกทีก็คงใช้พลังเวทได้แล้วแน่ๆ เพราะไม่ได้ออนไลน์ตั้ง 24 ชั่วโมงหรือ 48 วันในเกมนั่นเอง แต่ที่ไหนได้ทุกอย่างมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเสมอไปทั้งหมด มากเมฆจึงต้องรับกรรมต่อไป

 

ระหว่างกำลังเดินเล่นในเมืองแห่งการช่างสังเกตผู้เล่น และเมืองที่ใหญ่ขึ้นอยู่นั้น มากเมฆก็ได้ยินเสียงแจ้งเตือนในหัวดังขึ้น

[:  ผู้เล่นมากเมฆได้รับ กล่องเครื่องมือผู้หลงลืม ให้ไปรับได้ที่ธนาคารในเมืองที่ใกล้ที่สุด  :]

[:  เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไอเทมแบบผูกมัดถาวร ทำให้ไม่อาจจะโอนย้ายหรือแลกเปลี่ยนได้  :]

[:  ผู้เล่นมากเมฆมีเวลาไปรับไอเทมที่ฝากไว้ แค่ 15 นาทีเท่านั้น หากไม่ไปรับจะถูกยกเลิกทันที  :]

 

มากเมฆได้ยินสิ่งที่ประกาศในหัวก็ตกใจนิดหน่อย ที่ว่าทำไมต้องกำหนดเวลามาด้วย เจ้ารากไม้เองก็รีบเร่งให้นายท่านของมันไปเอาของรางวัลเร็วๆ เพราะหากช้าไปก็อดได้ของฟรีกันพอดี

 

ชายหนุ่มรีบเร่งวิ่งมาตลอดทางกว่าจะมาถึงธนาคารก็หมดไปแล้วกว่าห้านาที แต่พอเข้ามาถึงข้างในธนาคารแล้ว ถึงกับต้องมาเจอผู้ใช้บริการเยอะมาก จนแทบไม่มีที่ว่างให้นั่งรอได้เลย

 

          เหตุก็เพราะใครจะไปรู้ละว่าวันนี้ คนจะออนไลน์กันเยอะมาก แถมยังมีการแลกเปลี่ยนเงินจริงจากภายนอกเข้ามาในเกมในอัตรา 1:1.5 อีกด้วยเป็นระยะเวลา 12 ชั่วโมงในเกม ทำให้พวกพ่อค้าและนักลงทุนแลกเงินเข้ามาในเกมกันเยอะมาก เพราะโอกาสดีๆ กิจกรรมที่ได้เงินง่ายๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ ถึงแม้แลกเงินเข้ามาแล้วจะแลกออกไม่ได้ทันทีต้องรอ 24 ชั่วโมงโลกภายนอกเสียก่อน ถึงจะทำการแลกเปลี่ยนได้

 

แต่ทุกคนก็ยินดีที่จะรอเพราะยังไงงานนี้ก็ได้กำไรไปเต็มๆ อยู่แล้ว ยกเว้นแต่ค่าเงินตกลงเท่านั้นเอง แต่ส่วนใหญ่นักลงทุนมักจะจับกระแสการเงินได้ และไม่นิยมแลกเงินออกไปทันที เพราะรู้สึกได้ว่ามันมีบางสิ่งที่รอคอยให้ฉกฉวยอยู่นั่นเอง และการที่ทางสามมหาอำนาจเปล่าให้นำเงินเข้าเกมได้ง่ายๆ ถึงแม้จะเสียภาษีนิดหน่อย ก็ยังถือว่าคุ้มค่า แต่การที่มันง่ายและแปลกประหลาดแบบนี้ เท่ากับว่ามันกำลังจะมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น และนักลงทุนมากความสามารถก็มองเห็นถึงจุดนี้กันทุกคน..

 

แต่ใครจะรู้ละว่าในอีก 48 ชั่วโมงนับจากนี้ของทั้งสามดวงดาว ราคาค่าเงินในเกมจะเพิ่มขึ้นสูงกว่านี้อย่างมาก เพราะ 48 ชั่วโมงหลังจากนี้กลุ่มกิลด์และสหพันธ์อันดับต้นๆ ของแต่ละดวงดาว ได้ประกาศสงครามระหว่างดวงดาวครั้งที่หนึ่งแล้วนั่นเอง ในเกมหลักของทั้งสามนั้น แต่เดิมก็มีกิลด์อันดับหนึ่งอันดับสองอยู่ก่อนแล้ว และพอมีการเชื่อมต่อไปมาระหว่างกันได้ง่ายขึ้นแบบนี้ ก็ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้พวกผู้มีอำนาจผู้บ้าคลั่งสงคราม กระหายในการทำลายล้าง หรือแม้แต่พวกโลกมืดกลุ่มใต้ดิน ทำการกระตุ้นเร่งเร้าให้เกิดการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่นี้ขึ้นมา

 

เพื่อผลประโยชน์บางอย่างและด้วยเหตุนี้ ผู้เล่นมากมายจึงยิ่งต้องการความแข็งแกร่งและยิ่งต้องการความสามารถในการอยู่รอดให้ได้มากยิ่งขึ้น ระหว่างที่เกิดสงครามระหว่างดวงดาว ยิ่งทำให้เศรษฐกิจในเกมสามพิภพขยายตัวออกไปอย่างมาก หรืออาจจะฉิบหายจนหมดก็เป็นไป

 

กลับมาที่มากเมฆในตอนนี้ เวลานับถอยหลัง 15 นาทีใกล้จะหมดลงแล้ว ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะมีพนักงานธนาคารคนไหนว่างให้บริการเลยสักคน

 

มากเมฆไม่อยากรอเฉยๆ และไม่ได้ทำอะไรอีกต่อไป จึงเดินไปหาเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่กำลังให้บริการผู้เล่นอีกคนอยู่ด้วยท่าทางจริงจังพร้อมๆ กับพูดเสียงดังอยากไม่อายใครเลยว่า

 

".. ผมมารับของที่มีกำหนดเวลา ใครที่รับผิดชอบก็ช่วยเอามาส่งให้ผมด้วย ไม่อย่างงั้นพวกคุณทุกคนที่เป็นเจ้าหน้าที่ที่นี่ ผมจะไม่ละเว้นเลยสักคน .." มากเมฆพูดเสียงดังฟังชัด และไม่รู้สึกว่าต้องอายหรือเกรงกลัวอะไรแม้แต่น้อย เพราะระบบมันบอกให้มาเอาของที่ธนาคารในเวลาที่กำหนดเองนี่หว่า สู้ทำตนให้เป็นจุดสนใจแค่นี้ก็ได้ของแล้วออกไปทำอย่างอื่นดีกว่า ด้าน ได้ อาย อด

 

เอไอรากไม้ในเวลานี้ มันอยากจะมุดดินหนีไปไกลๆ เสียจริง ทำไมนายท่านของมันจึงไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับการใช้บริการ แม้แต่วิธีการง่ายๆ ในการเข้าสังคมหรือการใช้บริการของธนาคาร แท้จริงแล้วแค่ไปรับบัตรคิวและแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่ามารับบัตรคิว เพื่อรับของรางวัลที่มีกำหนดเวลาพิเศษ ทาง NPC ก็จะตรวจสอบและดำเนินการให้ในทันที เพราะในกรณีแบบนี้ผู้มารับของหรือรางวัลไม่ต่างอะไรกับลูกค้าระดับ VIP แต่ในเวลานี้นายท่านของมันคงไม่ต้องทำแบบนั้นแล้ว เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนในที่นี้ ต่างก็หยุดงานที่ทำทั้งหมด และมาให้บริการมากเมฆในทันที เพราะกลัวว่าจะถูกฆ่าโดยชายผู้สติเหมือนไม่สมประกอบรายนี้นั่นเอง เป็นเหตุให้ผู้จัดการธนาคารต้องรีบวิ่งออกมาจากห้องทำงานส่วนตัว ออกมาดูและตรวจสอบผู้เล่นที่ทำตัวไม่มีมารยาทยังกับจะมาปล้นธนาคาร แต่พอได้ตรวจสอบก็ต้องรีบวิ่งเสนอหน้าไปบริการด้วยตัวเองอย่างรวดเร็ว

 

เพราะมากเมฆก็จัดได้ว่าเป็นลูกค้าระดับ VIP อยู่แล้ว จากการใช้บริการของรากไม้ที่ได้ทำการแลกเงินจำนวนมหาศาลออกจากเกมไปเมื่อเร็วๆ นี้ รากไม้แปลงกายเป็นมนุษย์มาใช้บริการก่อนหน้านี้ แต่ทว่าในตอนนี้กับมาในร่างของแมวน้ำสีขาว จึงถูกละเลยจากเจ้าหน้าที่และผู้เล่นแถวนั้นทั้งหมด

 

          ใช้เวลาไม่นานในห้องพิเศษของธนาคาร มากเมฆก็ได้ของที่ระบบหลักได้ฝากไว้ให้เป็นกล่องเครื่องมือผู้หลงลืม และมันก็เหมือนๆ กัน อีกครั้งกับพวกไอเทมที่ต้องการหยดเลือด

 

มากเมฆจึงต้องทำตามขั้นตอนทั้งหมดให้แล้วเสร็จจึงจะสามารถออกมาจากห้องพิเศษได้

 

[:  ผู้เล่นมากเมฆได้รับ กล่องเครื่องมือผู้หลงลืม ไม่สามารถโอนย้ายหรือแลกเปลี่ยนได้  :]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.044K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4679 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2562 / 15:40
  รากไม้เป็นลูกรักของระบบหลัก แล้วพอรากไม้ช่วยเมฆ เมฆเลยกลายเป็นลูกรักระบบหลักอีกที 555

  เมฆนี่ลูกจีเอ็มดีๆนี่เอง ไม่สิ ลูกคนสร้างเกม
  #4,679
  0
 2. #4389 fai22149 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 17:43
  เสนอ-เสมอ
  #4,389
  1
 3. #4283 ningthanaporn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 17:26
  คุณเอไอพ่อบ้านรากไม้เป็นทุกอย่างให้มากเมฆแล้ว5555
  #4,283
  1
 4. #3930 call me by your name (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 06:06
  น้องมาก ยัยมากเมฆ เรามันอ๊องอะ คิดภาพยัยดุไม่ออกเลย มันเปนอ้อแอ้อยากปะแป้งป้อนนมตบตูดนอน เอ็นดู55555
  #3,930
  0
 5. #3769 lills (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 14:26
  55555555โอ้ย
  #3,769
  0
 6. #3643 hanari00123 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 18:41
  เห้อ ลูกฉัน
  #3,643
  0
 7. #2513 Malum (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 12:08
  คือเงินเฟ้อหรืออะไร ผมเรียนการเงินมา ถ้าอสังหาริมทรัพย์ราคามันอยู่ในหลัก ล้านล้านล้าน เนี่ย เค้าเรียกว่าอยู่ในภาวะเงินเฟ้อรุนแรงเลยนะครับ ไม่สมเหตุสมผลเลยครับคุณไรต์เตอร์
  #2,513
  2
  • #2513-1 ghostlincone(จากตอนที่ 11)
   10 ธันวาคม 2561 / 18:21
   มันคือนิยาย จบ
   #2513-1
  • #2513-2 Martian_lnwza(จากตอนที่ 11)
   30 มกราคม 2562 / 16:30
   ต้องคิดว่าเสกลมันกว้างด้วยครับหลายๆอย่างจึงเยอะตาม
   #2513-2
 8. #2315 kimurakung (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 13:32

  น่าแปลกที่ระบบ ZERO ตอบรับการร้องขอของ "รากไม้" มันต้องมีอะไรแน่ๆ และที่สำคัญ ทำไมครอบครัวของมากเมฆไม่ฆ่าเจ้าตัวทิ้งหากไม่ต้องการตั้งแต่แรก จะมามัวรอเวลาให้อายุครบ 20 ปีก่อนทำไม มันต้องมีเงื่อนงำอะไรบางอย่างแน่ๆ

  #2,315
  1
  • #2315-1 เพื่อรักเธอ(จากตอนที่ 11)
   11 มกราคม 2562 / 00:36
   คงเป็นความสนุกมั้งครับ
   #2315-1
 9. #2276 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 05:54

  หน้าด้านเหมือนเดิม

  #2,276
  0
 10. #1730 M00Nligth (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:36
  ใคร...ใคร...ปลุก "ดาร์ค มากเมฆ"  
  #1,730
  0
 11. #1665 Tanz Giroro (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:58
  รากม้ายยยย แล้วแกก็ไม่เตือนตั้งแต่แรกกกกก
  #1,665
  0
 12. #840 นักอ่านนิยายออนไลน์ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 15:16
  รากไม้ พ่อบ้านครบวงจร  อิอิ
  #840
  0
 13. #786 สูรย์ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 02:43
  เกมมันเป็นบ้าอะไรฟะ หลายครั้งแล้วนะ เอาเปรียบมาก แม่งให้ไปรับของในเวลา15นาทีเนี่ยนะ ถ้าก่อนออกเกมอยู่ในป่างี้ ก็จะไม่ได้ ?
  #786
  0
 14. #548 นักอ่านสุดขี้เกียจ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 10:05
  รากไม้เหมือนคุณพ่อเลย จัดการให้ทุกอย่าง แต่เรื่องอื่นๆ ก็ปล่อยให้มากเมฆได้คิดเองทำเอง
  ดีนะที่มากเมฆมีเพื่อน ดีกว่าอยู่คนเดียว
  #548
  0
 15. #508 Fayrious (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 11:04
  โอ๊ย ขำ ฮ่าๆๆ
  #508
  0
 16. #438 #DESTINY# (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 20:24
  สนุกมากครับ ขออย่างเดียวเลย อย่าทิ้งเรื่องนี้นะครับ แต่งให้จบด้วย:)
  #438
  0
 17. #290 ALOHA (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 01:31
  อายแทนรากไม้ กร๊ากกก โอ๊ยเทอ
  #290
  1
  • #290-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 11)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 17:03
   มากเมฆเหมือนเด็กที่เพิ่งเข้าสังคมต้องทำใจครับ 555+
   #290-1
 18. #256 tanasinpanthong (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 00:04
  แล้วรากไม้ไม่บอกพระเอกให้กดคิวบัตรละให้มันยืนเอ๋อได้ไงไม่สมกับที่เป็นเอไอระดับสูงเลย
  #256
  2
  • #256-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 11)
   23 พฤศจิกายน 2560 / 00:50
   ปกติการกดบัตรคิวเพื่อรอใช้บริการในบางอย่าง คนปกติต้องรู้อยู่แล้วครับ

   แต่มากเมฆกับไม่มีสามัญสำนึกแบบนั้น เพราะตลอดชีวิตต้องอยู่ตัวคนเดียว

   และไม่เคยไปธนาคารมาก่อน ได้แต่ใช้เงินจากบัตรเงินสดหรือจ่ายเงินซื้อของ

   จากอุปกรณ์ช่วยเหลืออื่นๆ การที่รากไม้ไม่ได้บอกก็ไม่ผิดนะครับ เพราะรากไม้ไม่ได้รู้เรื่องราว

   ของมากเมฆไปทุกอย่างครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #256-1
  • #256-2 BB8888(จากตอนที่ 11)
   22 มีนาคม 2561 / 14:33
   แล้วทำไมไม่ทำให้รู้น่าจะรู้อยู่แล้ว
   #256-2
 19. #100 DEVILSAKETO (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 / 17:59
  ถ้าตรูเป็นรากไม้นะ เผ่นออกจสกธราคารไปนานแล้ว
  #100
  0
 20. #66 minggg- (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 00:20
  จริงๆ ชอบที่แรงแบบนี้นะ
  เป้นคนดีในสังคมมันอยู่ยากก

  ก็ว่าอยู่ว่าเครื่องบินบินมารับไปเกาะส่วนตัวได้อย่างไร

  มีความรู้สึกว่าข้อแลกเปลี่ยนของทางเกมกับ มม ดูไม่คุ้มเลย
  สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้ยึดไปหรือริบพลัง แต่ว่าให้เปลี่ยนรูป/ ใช้ในที่ลับตาคน
  แบบนี้มันดูเป็นการยื่นข้อเสนอที่ตัวเองเสียเปรียบ/ ไม่ได้ประโยชน์ไปหน่อย
  ถ้ายิ่ง ดร. แกบอกว่าไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ เปิดไว้ก่อนแบบนั้น
  แกน่าจะเป็นพวกเขี้ยวลากดินมากกว่านี้
  นี่ยังให้กล่องเครื่องมือช่างไปอีก

  คหสต นะคะ 

  มิน่าล่ะ "เพิ่ง" ได้เห็น
  #66
  0
 21. #63 xzerox2 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 22:30
  แม่งซือบื้อแบบเกรียนๆ มันต้องเรียนรู้หน่อยน่ะความรู้อ่ะจะได้มีวิชาความรู้เพิ่ม 555 
  #63
  0
 22. #61 Dize Ŕeriattă (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 11:21
  จะว่ามันเกรียนหรือซื่อบื้อดี5555 รออ่านต่อคร้า
  #61
  0
 23. #60 lilimukiss (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 08:17
  #60
  0
 24. #59 สายมุก (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 07:22
  ขอบคุณ สนุกมากเลยค่ะ รอตอนต่อไปอย่างจดจ่อ
  #59
  0
 25. #58 Pkumsomsri-2546 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 06:47
  สงสารเค้านะคะ @_@ ปล.เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ
  #58
  0