มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 100 : บทที่ 100 พ่ายแพ้เพียงแค่สบตา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,485
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 467 ครั้ง
  4 ธ.ค. 61

บทที่ 100 พ่ายแพ้เพียงแค่สบตา

 

            ในอวกาศอันไกลโพ้น อาณานิคมอวกาศที่ตั้งหลักของคฤหาสน์ มหาตระกูลเมฆาเทพ สเปซโคโลนีขนาดใหญ่ยักษ์ราวกับโลกที่ถูกจำลองเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ที่มักจะเคลื่อนตัวไปเรื่อยๆ ตามดาวเคราะห์ในอาณานิคม พร้อมกองกำลังทหารจักรกล ที่สามารถล้างผลาญทุกๆ ชีวิตในดวงดาวที่ต่อต้านได้อย่างง่ายดาย

 

            ภายในห้องทำงานลับของผู้นำตระกูลคนปัจจุบัน บิดาแท้ๆ ของมากเมฆ

 

            ผู้นำตระกูลคนปัจจุบันนั้นมีชื่อว่า ไพศาล เมฆาเทพ ปัจจุบันอายุได้ 50 ปี มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 3 คนที่รู้เห็นอย่างเป็นทางการ

         

ไพศาล นั้นเป็นผู้มีพลังพิเศษหลายประเภทตั้งแต่เกิด ตามสายเลือดอันทรงพลังลึกลับที่ได้รับมาจากบรรพบุรุษ

 

ทำให้เขาแข็งแกร่งอย่างผิดมนุษย์เป็นบุคคลอันตรายอันดับต้นๆ ที่ไม่สมควรจะมีเรื่องด้วยเป็นอย่างยิ่ง และตามข่าวลือต่างๆ มากมายที่หลุดรอดออกมาขององค์กรต่างๆ

 

ว่ากันว่าไพศาลนั้นครอบครองพลังพิเศษในรูปแบบต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 30 ประเภทด้วยกัน และแต่ละอย่างของพลังที่มี ล้วนแล้วอยู่ในขีดสุดขั้นสุดยอดของพลังนั้นๆ อีกด้วย

 

            จอภาพจำนวนมากฉายภาพสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เกี่ยวกับมากเมฆให้ได้เห็นอยู่เต็มไปหมด และที่ข้างๆ ของจอภาพขนาดใหญ่ ปรากฏเป็นภาพใบหน้าของชายวัยกลางคนสองคน ที่เป็นผู้ช่วยคนสำคัญของผู้นำตระกูลเมฆาเทพในการสืบหาร่องรอยของมากเมฆมาโดยตลอด

 

            ".. ตรวจสอบทั้งหมดแล้วเป็นความจริงแน่ใช่มั้ย .." ไพศาลถามกลับคนของตัวเอง ที่ได้รายงานสิ่งต่างๆ ที่สืบทราบมาได้โดยละเอียดอีกครั้ง

 

            คนทั้งสองรับรองว่าข้อมูลที่หามาได้เป็นความจริงทั้งหมด และถูกต้องอย่างแน่นอน ก่อนที่จะหายไปจากทางหน้าจอ เพราะได้รับภารกิจใหม่ในการสังเกตการณ์ และหาโอกาสในการจับกุมมากเมฆกลับมาให้ได้ หรือไม่ก็ต้องเอาหยดเลือดของมากเมฆมาอย่างน้อยๆ 1 หยดและคงสภาพเอาไว้ให้ได้สมบูรณ์ที่สุด เพื่อใช้สำหรับในการยืนยันบางสิ่ง

 

            หลังจากภายในห้องไม่มีใครเหลืออยู่อีกแล้ว ไพศาลได้เดินไปยังชั้นหนังสือจำนวนมาก เพื่อเปิดกลไกลับบางอย่าง เพื่อเข้าไปภายในห้องลับที่อยู่ในสถานที่ลับของห้องอีกที

 

            ดูเหมือนผู้นำตระกูลเมฆาเทพ จะมีความลับมากมายที่ไม่อยากให้ใครได้รับรู้

 

            ชายวัยกลางคนอายุ 50 ปี หน้าตาหล่อเหลาดุดันสูงใหญ่ เดินมาที่หน้ากระจกใสขนาดใหญ่อย่างช้าๆ มองดูรูปร่างหน้าตาทั้งหมดของตัวเองอย่างแปลกๆ ชวนให้สงสัยอย่างมาก

 

ก่อนที่จะหัวเราะออกมาเสียงดังลั่นห้อง

 

ลักษณะท่าทางเหมือนคนโรคจิตอย่างไงอย่างงั้น และยิ่งหัวเราะนานเท่าไร เสียงที่ได้ยินก็จะค่อยๆ เปลี่ยนไปอย่างช้าๆ จนกลายเป็นเสียงของผู้หญิงและผู้ชายที่ดังออกมาพร้อมๆ กัน

 

ช่างแลดูวิปริตยังกับคนที่มีสองบุคลิกในคนคนเดียว

 

".. เห็นแล้วสินะ ลูกชายของนาย ขนาดถูกแย่งชิงเอาพลังนั้นออกไปแล้วแท้ๆ .."

 

ไพศาลที่ทำท่าทางเหมือนผู้หญิงพูดขึ้น ในขณะที่มองกระจกไปด้วย ราวกับกำลังสนทนากับใครบางคนที่อยู่ภายใน ด้วยน้ำเสียงที่แลดูรังเกียจอีกฝ่ายเป็นอย่างมาก

 

".. เจ้าเด็กขยะใช้แล้วทิ้งนั่น ยังเก่งกาจได้มากมายขนาดนี้ คงได้รับมรดกทางสายเลือดไปแบบเต็มๆ เลยนะสินะ น่าเหลือเชื่อจริงๆ ที่พลังทางสายเลือดเพิ่งจะตื่นขึ้นมาหลังจากที่อายุได้ 10 ปีแล้ว เผ่าพันธุ์มนุษย์ที่แปลกประหลาดดีจริงๆ .."

 

".. แต่ก็นะ น่าเสียดาย เสียดายจริงๆ  .." ขณะที่พูดดวงตาทั้งสองของไพศาลกับมีประกายในแววตาที่แตกต่างกัน

 

ดวงตาทางขวาสื่ออารมณ์ความรู้สึกเกลียดชั่งออกมาอย่างชัดเจน แต่ทว่าดวงตาทางซ้ายกับเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ เหมือนมีน้ำตาคลอออกมาอยู่ตลอดเวลา เต็มไปด้วยความทุกข์ระทมหาใดเปรียบอยู่ภายใน

 

".. หากในตอนนั้นที่กำลังทดลองหาวิธีแย่งชิงเอาพลังของเจ้าเด็กนั่นออกมา พวกเราสามารถฆ่ามันได้ ก็คงจะไม่ต้องมายุ่งวุ่นวายอย่างในตอนนี้  แต่ก็ดีเหมือนกัน บางทีเจ้าเด็กนั่นอาจจะกลายมาเป็นบานประตูระหว่างพิภพ ที่ต้องสังเวยให้กับพวกเราก็เป็นได้ ฮ่าฮ่าฮ่า .."

 

".. พูดไปแล้วก็ทำให้คิดถึงจริงๆ เลยนะ ในวันเก่าๆ เมื่อหลายสิบปีก่อน ตอนที่ได้ตัดแขน ตัดขา หักกระดูก ใช้ไฟเผาทั้งเป็น ใช้ไฟฟ้าแรงสูงทรมาน วางยาพิษทดลองยาอันตรายถึงตายต่างๆ ทำสารพัดวิธีกับเจ้าเด็กขยะนั่น แต่มันก็ยังฟื้นฟูได้ในระดับสุดยอด ขนาดตัดหัวของมันออกจากร่างจนขาดกระเด็น มันก็ยังฆ่าไม่ตาย ฮ่าฮ่าฮ่า .."

 

".. ว่างั้นมั้ย ตระกูลเมฆาเทพ นี่มันเหมือนพวกแมลงสาปเสียจริงๆ พวกน่ารังเกียจ พวกขโมย พวกที่ชอบทรยศหักหลัง พวกไร้ยางอาย สารเลวเกินกว่าจะให้อภัย .."

 

".. เฮ้อ เสียดายก็แต่พลังพิเศษร่างอมตะของเจ้าเด็กมากเมฆนั่น มันสุดยอดจริงๆ ไม่ว่าจะทำลายอวัยวะส่วนไหนก็ตาม ในเวลาแค่ 3 วินาทีก็สามารถฟื้นฟูกลับมาได้อย่างสมบูรณ์ และดีกว่าของเดิมมากเรื่อยๆ ยิ่งทำร้ายมันเท่าไร มันก็ยิ่งเหนือมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ ช่างเป็นพลังที่น่ารังเกียจจริงๆ .."

 

".. อ้อๆ เกือบจะลืมไม่ต้องห่วงไปนะ ทุกๆ ครั้งที่ทำการทดลอง ทรมานต่างๆ เราผู้ใจดีมีเมตตาได้ทำการปิดผนึกลบความทรงจำเจ้าเด็กนั้นอยู่ตลอดเวลาในทุกๆ ครั้งที่ทำการทดลอง ดังนั้น เจ้าเด็กขยะนั่นมันจำไม่ได้หลอกว่าถูกกระทำอะไรลงไปบ้าง ฮ่าฮ่าฮ่า  .."

 

เสียงหัวเราะชายหญิงดังออกมาอย่างต่อเนื่อง จนกระจกใสเริ่มมีรอยร้าว

 

            ".. ฮ่าฮ่าฮ่า แต่ก็ต้องขอบคุณพลังที่ว่านั่นจริงๆ พยายามอยู่หลายปี ในที่สุดก็สามารถหาหนทางในการแย่งชิงและนำมันออกจากร่างกาย ของเจ้าเด็กขยะมากเมฆนั่นมาได้ .."

 

            ".. แถมก่อนที่จะนำมันออกมา ยังได้ยกระดับพลังไปขึ้น กลายเป็นเพลิงอมตะที่สามารถจับต้องได้ สุดยอดมาก สุดยอดจริงๆ อะไรนะ เจ้าบอกว่าข้าเลว พวกเจ้าตระกูลเมฆาเทพช่างดูเหมือนพ่อพระนักบุญเสียจริงๆ  .."

 

            ".. หุบปาก!!!  เป็นแค่ดวงวิญญาณเล็กๆ ยังกล้า ฮ่าฮ่าฮ่า .."

 

            ".. กลับมาต่อเรื่องเดิม ฮี่ฮี่ฮี่ .... .."

 

            ไพศาลยังคงพูดคุยอยู่หน้ากระจกต่อไปราวกับคนบ้า

 

 

ได้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ออกมามากมาย ทั้งๆ ที่เป็นเรืองที่รู้อยู่ก่อนแล้วทุกอย่าง

 

พลังที่แย่งชิงออกไปจากมากเมฆนั้น ในปัจจุบันมันถูกเรียกว่า เพลิงอมตะ พลังแห่งการฟื้นฟูสมบูรณ์แบบเหนือโลก มีพลังในการชุบชีวิตคนตายให้กลับมาได้อย่างกับปาฏิหาริย์ ไม่ว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์ใดๆ  และยังใช้รวมกับสิ่งของหรืออุปกรณ์ทุกชนิดได้อีกด้วยทุกอย่าง เป็นพลังที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์อย่างแท้จริง

 

            เมื่อครั้งที่มากเมฆถูกค้นพบถึงพลังพิเศษในการฟื้นฟูร่างกายเป็นครั้งแรก

 

เด็กชายตัวน้อยในขณะนั้น ถูกนำตัวไปทดลองอย่างลับๆ ทุกคนในตระกูลเมฆาเทพที่ไม่เห็นด้วยในเวลานั้น ต่างก็ถูกผนึกและปรับแก้ความทรงจำเกือบทั้งหมดทุกคน

 

            เพื่อให้ทุกๆ คนเห็นดีเห็นงามด้วย ในการทดลองและแย่งชิงพลังที่ว่าไปจากมากเมฆ ด้วยจุดประสงค์ที่แอบแฝงบางอย่าง

 

            มากเมฆถูกแย่งส่วนร่างกายออกเป็นชิ้นๆ ให้ตกตายทั้งเป็นก็ว่าได้ ไม่ว่าจะร้องขอความเมตตามากแค่ไหน สุดท้ายก็ยังถูกกระทำอย่างโหดร้ายอยู่ดี

 

แต่ด้วยที่มากเมฆมีร่างพลังอมตะ จึงทำให้เด็กชายไม่ตาย แต่ก็ถูกเหล่านักวิทยาศาสตร์ และบิดาแท้ๆ ในขณะนั้นศึกษาสภาพร่างกายจนหมดทุกอย่าง

 

จนสามารถแย่งชิงต้นตอแก่นแท้ของพลังออกไปได้เป็นผลสำเร็จ และยังได้นำไปพัฒนาแปรเปลี่ยน ให้มันกลายเป็นสายเหลวชนิดหนึ่งได้อีกด้วย

 

เพื่อให้กลายเป็นสินค้าหายาก ของขึ้นชื่อของตระกูลเมฆาเทพในปัจจุบัน กลายเป็นหนึ่งในอำนาจต่อรองกับทุกๆ องค์กรได้อย่างเหนือกว่า ด้วยการมีอยู่ของสารเหลวที่ชื่อ เพลิงอมตะ

 

เพลิงอมตะ ได้ถูกขายในรูปแบบหลอดยาขนาดเล็ก เพื่อใช้ในการฟื้นฟูร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ รักษาอาการเจ็บปวดได้ทุกชนิด รักษาโรคประหลาดต่างๆ ให้หายเป็นปกติได้ในพริบตา ชุบชีวิตคนตายได้อย่างกับปาฏิหาริย์

 

กลายเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนในอวกาศ มนุษย์ต่างดาวจำนวนมาก ในทุกๆ กองทัพกองกำลังต่างก็ต้องการ

 

เพราะพวกเขาเหล่านั้น จำเป็นจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนความตายอยู่ตลอดเวลา ต่อต้านการรุกรานของเผ่าพันธุ์ต่างดาวที่ไม่เป็นมิตร

           

            เวลาผ่านไปนานไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

 

            ไพศาลพูดและหัวเราะจนเหนื่อย ก่อนที่จะสงบสติอารมณ์ลงได้ เขาได้พูดประโยคสุดท้ายก่อนออกจากห้องกระจกออกมาว่า

 

            ".. ไม่ต้องห่วงหลอกนะ หากร่างต้นยังไม่ตายอย่างสมบูรณ์ พลังเพลิงอมตะของตระกูลก็ยังมีอยู่ต่อไป แต่ที่อยากให้จับกุมกลับมาก็เพราะ จะเอาเจ้าเด็กขยะนั่นกลับมาทดลองต่อยังไงล่ะ อยากจะรู้จริงๆ พลังพิเศษทางสายเลือดที่เพิ่งจะตื่นขึ้นมามีอะไรบ้าง .."

 

            ".. ร้องไห้ ร้องไห้ เป็นผู้ชายอะไรร้องไห้ ทุเรศสิ้นดี  ฮ่าฮ่าฮ่า .."  ท่าทางในขณะที่พูดเหมือนกระเทย เหมือนผู้หญิงอย่างชัดเจน

 

ดวงตาข้างหนึ่งของไพศาลมีน้ำตาใสๆ ไหลออกมาไม่ขาดสาย ดวงตาข้างนั้นแดงก่ำและเต็มไปด้วยความโกรธแค้นที่ล้ำลึก

 

            ".. ฮ่าฮ่าฮ่า สนุกจริงๆ สนุกจริงๆ ภารกิจนับพันปีนี้  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า .." ไพศาลเดินออกจากห้องไป และกลับมาเป็นชายวัยกลางคนทรงอำนาจ ผู้เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบดังเดิม ราวกับตัวตนก่อนหน้านี้ เป็นแค่ภาพมายายังไงอย่างงั้น

 

            ************

           

เกาะลอยฟ้าเขตปกครองพิเศษ ดาวโลก ประเทศญี่ปุ่น

 

            ภายในห้องทำงานที่คฤหาสน์ลอยฟ้า ห้องทำงานหลักของมากเมฆที่เซเลเน่เป็นผู้ออกแบบไว้ให้

 

            รากไม้กับคุณซากุระทั้งสองคนกำลังประหลาดใจอย่างเหลือเชื่อ กับความเร็วระดับสุดยอด ในการหาข้อมูลของมากเมฆที่ดูเหมือนเพียงเวลาไม่ถึง 30 นาที

 

เจ้านายของทั้งสองคน จะสามารถหารายชื่อของกลุ่มบุคคลที่น่าสนใจ ได้เป็นสิบล้านรายชื่อได้ในเวลาอันสั้น

 

            รายชื่อจำนวนมาก พร้อมกับประวัติการทำงานต่างๆ สถานภาพในปัจจุบัน ปัญหาทางการเงินและอื่นๆ ต่างก็ถูกฉายให้เห็นที่เครื่องฉายภาพเสมือนจริง ทั้งหมดที่กลางห้องขนาดใหญ่

 

แต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นคนเก่งมากความสามารถ ที่ถูกลืม ไม่มีชื่อเสียง ถูกกดหัวให้ติดดิน ถูกใช้แรงงานยังกับทาส ถูกกลั่นแกล้งรังแก  มากด้วยพรสวรรค์อันหลากหลาย มีทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ แม้แต่ผู้สูงอายุก็มี ดูเหมือนมากเมฆจะเก็บมาหมดไม่มีเหลือ ทั้งหมดล้วนเป็นกลุ่มคนที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

หากจะถามว่ามากเมฆไปรู้จักกับกลุ่มคนเหล่านี้ จำนวนมากเป็นล้านๆ คนได้ยังไง ทั้งที่ก่อนหน้านี้หมดสตินอนหลับลึก เป็นผักไปเป็นเวลาตั้งหลายวันแท้ๆ

 

คำตอบที่ได้ก็แสนจะง่ายดายสุดๆ เช่นกัน  !?

 

เพราะมากเมฆเมื่อครั้งที่เผยตัวตน ดูดกลืนพลังงานต่างๆ ราวกับเป็นหลุดดำในครั้งแรกนั้น ชายหนุ่มได้ปลดปล่อยจิตสัมผัสลี้ลับบรรพกาลออกไปทั่วโลก ในทุกๆ ที่ เพราะควบคุมไม่ได้

 

ทำให้มากเมฆได้เห็น ได้ยินในสิ่งต่างๆ ราวกับตนเองเป็นเทพเจ้า พระเจ้าก็ไม่ปาน

 

ในช่วงเวลานั้นตัวเขาอยู่ในทุกๆ ที่อย่างแท้จริง อยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นและเข้าใจได้ในทุกสรรพสิ่ง

 

และด้วยความทรงจำอันเป็นเลิศไม่ธรรมดา มากเมฆจึงสนใจและทำการจดจำกลุ่มคนเหล่านี้เป็นพิเศษเอาไว้ หลังจากที่ได้พบเห็นผ่านทางจิตสัมผัสลี้ลับบรรพกาลในวันนั้น

 

และมากเมฆเองก็ต้องการ จะรับคนพวกนี้ทั้งหมด ให้มาทำงานกับเขา

 

เพราะคนทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ประวัติใสสะอาด เก่งกาจ ไร้พิษภัย มากความสามารถ นิสัยดี ปรับตัวได้เก่ง มีความตั้งใจสูง และที่สำคัญที่สุดก็คือ !?

 

ทั้งหมดได้ผ่านการตรวจสอบอย่างลับๆ จากสัมผัสลี้ลับบรรพกาลหมดแล้วในเวลานั้น จึงทำให้มากเมฆมั่นใจในกลุ่มคนเหล่านี้อย่างมาก ว่าจะต้องเป็นกำลังสำคัญให้เขาได้แน่ๆ

 

ในวันนี้มากเมฆพอจะมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้

 

เขาจึงได้นำรายชื่อต่างๆ ที่จดจำเอาไว้ออกมาทั้งหมด ค้นหาผ่านทางคอมพิวเตอร์ความเร็วสูงภายในห้องทำงาน และต้องการให้รากไม้ร่วมมือกับคุณซากุระ ออกไปว่าจ้างคนทั้งหมดเหล่านี้กลับมาให้เขา โดยให้ย้ายมาอยู่ที่เกาะลอยฟ้าในทันทีพร้อมครอบครัว ในส่วนต่างๆ ที่มากเมฆมีสิทธิ์ในการดูแลเข้าถึงได้

 

เพื่อเตรียมความพร้อมไว้สำหรับอนาคต ที่กำลังจะมาถึงนี้ของเขาหลังจากนี้นั่นเอง

 

ในระหว่างที่มากเมฆกำลังจะส่งไฟล์งานเอกสารต่างๆ รวมถึงสิ่งที่ทั้งสองคนต้องทำ ไปให้รากไม้กับคุณซากุระอยู่นั้น

 

เซเลเน่ก็ได้โทรวีดีโอคอลติดต่อเข้ามา ปรากฏเป็นภาพที่กลางห้องทำงานในทันที

 

ด้วยสีหน้าท่าทางเหมือนคนไม่ได้หลับไม่ได้นอนมาหลายวัน และด้วยความเป็นห่วงมากเมฆมากกว่าใครๆ ในหลายวันที่ผ่านมา

 

ทำให้เซเลเน่พยายามอย่างหนัก ในการสร้างเครื่องเทพฝันเฉพาะคุณสามีออกมาให้ได้ ให้เร็วที่สุด

 

เพื่อที่จะได้กลับมาอยู่ข้างๆ คนบ้าคนนี้

 

เหตุที่เซเลเน่มีสีหน้าไม่ค่อยดีดูเหมือนไม่สบาย ก็เพราะเธอเป็นห่วงมากเมฆมาก จนกินไม่ได้นอนไม่หลับ ไม่เป็นอันทำอะไรเลยนั่นเอง พอรู้ว่าคุณว่าที่สามีในอนาคตตื่นนอนแล้ว จึงรีบติดต่อมาเป็นการด่วน แบบที่เรียกได้ว่าเจาะระบบยิงตรงเข้ากลางห้องกันเลยทีเดียว

 

".. ฝากไปจัดการให้หน่อยนะ รากไม้ คุณซากุระ .." มากเมฆยิ้มหวามส่งงานยากให้ทั้งสองไปจัดการ ก่อนที่จะหันมาดูภาพวีดีโอคอลที่กลางห้อง เพราะรู้สึกเหมือนกำลังถูกใครสักคนมองมา

 

ภาพของเซเลเน่มองมากเมฆด้วยความเป็นห่วง พร้อมรอยยิ้มดีใจสนใจน่ารักของเธอ ที่ชวนให้วิญญาณหลุดลอยเสียจริงๆ

 

ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นทำหน้าดุดัน คล้ายกับกำลังโกรธอีกฝ่าย งอนอย่างเห็นได้ชัด งอนจนแก้มป่องเลยทีเดียว แต่สำหรับในสายตาของมากเมฆแล้ว ยังไงเซเลเน่ก็น่ารักและสวยที่สุด

 

ก่อนที่ตนเองจะรู้สึกตัวอย่างช้าๆ ว่า มันมีบางอย่างที่ผิดปกติ เหงื่อเริ่มไหลที่หลังอย่างไม่รู้ตัว

 

".. ง่ะ งานเข้า เซเลเน่เป็นอะไรครับ ทำไมมองมากเมฆแบบนี้ล่ะ .." ชายหนุ่มพูดเสียงสั่นเล็กน้อย ทำอะไรไม่ถูกเลยจริงๆ กับสายตาพิฆาตของอีกฝ่าย

 

มากเมฆในเวลานี้สมองที่เคยฉลาดล้ำความเร็วสูงเหนือโลก ความสามารถพิเศษต่างๆ ที่เคยมีดุจเทพเจ้า

 

กลายเป็นว่าถูกผนึกและหายไปในทันทีที่ได้เห็นเซเลเน่กำลังโกรธ และดูเหมือนเธอกำลังจะร้องไห้ออกมา

 

ซากุระกับรากไม้ ทั้งสองใช้สกิลที่เรียกว่า อยู่เป็น หนีออกจากห้องทำงานไปอย่างรวดเร็ว ... ปล่อยให้เจ้านายผู้อ่อนประสบการณ์ อยู่รับเคราะห์ไปเต็มๆ คนเดียวแล้วกัน

 

 

 

 **************

 

          ตอนที่ 100 แล้ว ขอบคุณทุกๆ คนที่ติดตามและเป็นกำลังใจมาตลอดนะครับ

          ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ซื้อนิยายเรื่องนี้ด้วย ขอบคุณมากๆ เลย มีกำลังมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยครับ

          พบคำผิดบอกด้วยนะครับ

     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 467 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4122 Tong Lngr (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2562 / 10:11
  ศัตรูของบรรพบุรุตรึป่าวหว่าที่สิงพ่ออยู่
  #4,122
  0
 2. #3835 lills (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 23:39
  อมกคุณพ่อลึกลับไปอีก
  #3,835
  0
 3. #3018 เพื่อรักเธอ (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 22:34
  ถึงจะอ่านไปเเล้วสองรอบในเน็ตโดยไม่ผ่านเด็กดีเเอฟ กลับมาโหลดเเอฟเเล้วกลับมาอ่านรอบที่สาม ยังสนุก
  #3,018
  0
 4. #2638 Code; Ver.million (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 19:06

  สกิล อยู่เป็น ช่างน่ากลัว

  #2,638
  0
 5. #2637 Alliance (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 09:29
  หึๆ ถ้ามาแบบนี้มีอยู่เรื่องนึงที่อยากให้มากเมฆทำเลย

  ขออุบไว้ก่อนแล้วกัน เผื่อเป็นจริง 555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 ธันวาคม 2561 / 09:33
  #2,637
  1
  • #2637-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 100)
   7 ธันวาคม 2561 / 23:05
   ผมเห็นก่อนที่จะ edit อิอิ
   #2637-1
 6. #2636 60210200 (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 07:34
  สู้ๆครับ
  #2,636
  0
 7. #2635 สามารถ (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 05:48

  สสนุกดีคับติดตามตั้งแต่แรกก่อนมารีใหม่

  #2,635
  0
 8. #2634 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 05:39

  สนุกมากกกกกกก

  #2,634
  0
 9. #2633 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 01:03

  เป็นเรื่องที่อ่านแล้วสนุก ไม่เคยเป็นไปอย่างที่คิดเลย55 มาแปลกตลอด ชอบมากๆ ขอให้มากเมฆไม่ถูกจับไปทดลองอีกนะ สงสารอะ

  #2,633
  0
 10. #2632 loliz (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 23:44
  ถ้าพระเอกมันโง่จนให้จับได้อีก ก็ตายๆไปเถอะนะ
  #2,632
  0
 11. #2631 joelamtan (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 23:26
  ขอบคุณครับ
  #2,631
  0
 12. #2627 saraasap (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 20:45
  รอปู่ลงมาก่อนเถอะ!555
  #2,627
  1
  • #2627-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 100)
   4 ธันวาคม 2561 / 20:48
   หากออกมาได้จริงมีโลกแตก จักรวาลถูกทำลาย หุหุ.. ตัดจบกันพอดี
   #2627-1
 13. #2626 ThaipaKing (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 20:44
  อ๊าคคคค ทำไมตัวเอกไม่ใช้เวทในโลกจริงอ่ะ พลังของมันทำให้เป็นจริงได้ทุกอย่างนิ
  #2,626
  2
  • #2626-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 100)
   4 ธันวาคม 2561 / 20:52
   ยังไม่ขอเปิดเผยในส่วนนี้นะ ติดตามไปพร้อมๆ กันครับ
   #2626-1
  • #2626-2 GM2222(จากตอนที่ 100)
   4 ธันวาคม 2561 / 21:08
   ต้องเติมทรูอีก9999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999ถึงจะใช้ได้
   #2626-2
 14. #2625 นิค&NIck (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 20:42
  ซื้อแล้ว

  อยากถามว่าทำไมท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพ ถึงไม่จัดการแยกวิญญาณ-หมอนี่ออกไม่สิเธอคนนี้ออกต่างหากและทำการทำลายวิญญาณไปซะการจะคืนชีพนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ

  อยากได้คำถามที่คาใจนี้ครับ

  แต่ถ้าพูดถึงว่าตายแล้ว มากเมฆ่ของเราก็ตายไปแล้วหลายครั้งนะ

  เป็นบรรพบุรุษที่ไม่รับผิดชอบและไร้ค่าที่สุดจริงๆเลย เรื่องแค่นี้ก็ช่วยอะไรลูกหลานไม่ได้
  #2,625
  3
  • #2625-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 100)
   4 ธันวาคม 2561 / 20:46
   อยู่คนละมิติกันครับ ทำได้แค่พูดคุยสอนสั่งมากเมฆเท่านั้น .. ส่วนเรื่องของทางนี้ยังเป็นปริศนา ก็จำเป็นจะต้องให้คนทางนี้จัดการ ปมต่างๆ จะออกมาและครายออกเรื่อยๆ ครับ ติดตามไปพร้อมๆ กันได้เลย ขอบคุณมากที่ซื้อนิยายเป็นกำลังใจให้กันนะครับผม
   #2625-1
  • #2625-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 100)
   4 ธันวาคม 2561 / 21:39
   ตอบได้แค่ข้อสุดท้ายนะครับ ส่วนข้ออื่นๆ ผมสปอยไม่ได้จริงๆ ติดตามไปพร้อมๆ กันครับ

   คนทุกคนนั้นแตกต่างครับ หากจะให้อีกฝ่ายทอดถ่ายทุกๆ อย่างที่มีที่รู้ให้หมด
   มากเมฆจะกลายเป็นแค่ตุ๊กตาปั้น ที่คิดไม่ได้ทำอะไรไม่เป็น ลูกเทพ ได้แต่หวังพึ่งพาพลัง
   ทักษะวิชาจากคุณปู่เพียงอย่างเดียว

   ลองนึกตามแบบนี้แล้วกัน พ่อแม่ที่ให้ลูกทุกๆ อย่าง อยากได้อะไรก็ให้ มากจนเกินไปก็กลายมาเป็นพ่อแม่รังแกฉัน

   แล้วก็อีกอย่างที่สำคัญมากๆ ใช่ว่าพลังและทักษะทุกๆ อย่างของบรรพบุรษเมฆาเทพ มันจะเหมาะสมกับมากเมฆ
   อยู่ต่างที่ต่างภพใช่ว่ามันจะเหมือนกันครับ

   ยกตัวอย่าง 1 วิชาลับของบรรพบุรุษ ลมปราณแมลงบุพกาลกลืนพิภพ ที่จำเป็นจะต้องกินและดูดกลืนแมลงโหดๆ
   พวกตัวประหลาดระดับอสูรหายะที่เป็นแมลง เพื่อแย่งชิงเอาพลังและคุณลักษณะของพวกแมลงเหล่านั้นมา

   ในโลกดาวโลก จะไปหาแมลงล้างโลกแบบนั้นได้ที่ไหน อันนี้ไม่เกี่ยวกับพวกอสูรในเกมนะ

   หรือจะให้ออกไปหาในจักรวาลกว้างใหญ่ก็ใช่ว่าจะเจอ หรือจะสามารถเอาชนะรอดกลับมาได้ ...

   มากเมฆก็คือมากเมฆครับ ส่วนบรรพบุรุษก็คือบรรพบุรุษ มากเมฆมีพลังในแบบของมากเมฆเอง

   ตอบกลับยาวมาก หุหุ.. ไปเขียนนิยายต่อล่ะครับ
   #2625-3
 15. #2624 คนใจดีมีอยู่จริง (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 20:31
  เปนกำลังใจให้ไรท์สร้างผลงานดีๆออกมานะครับ รอติดตามผลงานเสมอ
  #2,624
  1
  • #2624-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 100)
   4 ธันวาคม 2561 / 20:58
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #2624-1