มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 1 : บทนำ + บทที่ 1 มากเมฆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 43,644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,359 ครั้ง
  7 ก.ค. 62

บทนำ


          ".. ท่านผู้ชมคะ ในวันนี้เรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ได้เกิดขึ้นมาแล้วค่ะ สามมหาอำนาจแห่งเกมเสมือนจริงแห่งยุคทั้งสาม ได้ตกลงร่วมมือกัน นำเอาสุดยอดเกมทั้งสามของพวกเขา ที่ชิงความเป็นใหญ่อันดับหนึ่งมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ได้ตกลงร่วมมือกันนำเอาเกมออนไลน์ทั้งสามมารวมกันให้กลายเป็นเกมเดียวแล้วค่ะ เหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยในวงการเกมออนไลน์เสมือนจริงตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา  .." ผู้ประกาศข่าวสาวสวยหุ่นแซ่บเวอร์ แจ้งข่าวที่เพิ่งได้รับมาอย่างตกอกตกใจ พร้อมๆ กับรายงานสิ่งที่เกิดขึ้นไปทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลและดาวในอาณานิคมต่างๆ ได้รับรู้โดยทั่วกัน

 

          ทั่วทั้งระบบสุริยะในเวลานี้ ไม่ว่าจะดวงดาวไหน ในอาณานิคมนอกโลก หรือกลุ่มดาวเคราะห์เล็กจำนวนมากมาย ไม่เว้นแม้แต่บนสเปซโคโลนีของอาณานิคมต่างๆ ทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลของเราในปัจจุบัน

 

ต่างก็ได้รับข่าวใหญ่ข่าวดังร้อนแรง อันไม่น่าเชื่อนี้ พร้อมๆ กับเกมออนไลน์เสมือนจริงที่มีผู้เล่นออนไลน์มากกว่า 2 หมื่นล้านคนของแต่ละเกม ที่เคยชิงอันดับหนึ่งมาตลอดระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมาอย่างดุเดือด ได้ตกลงร่วมมือกันในการนำเอาเกมออนไลน์ทั้งสามมารวมกันให้กลายเป็นหนึ่งเดียว

 

และหากนำมารวมกันได้แล้วอย่างสมบูรณ์ละก็ จะทำให้มีผู้เล่นออนไลน์พร้อมๆ กันมากถึง 6 หมื่นล้านคนเลยทีเดียว และตัวเลขจำนวนผู้เล่นอาจจะมากกว่านี้ในอนาคตก็เป็นได้กับความหลากหลายที่เกิดขึ้น 

 

เพราะหนึ่งในเกมออนไลน์เสมือนจริงทั้งสามเหล่านี้ ยังสามารถนำเอาสัตว์เลี้ยงสิ่งมีชีวิตปกติ หรือแม้แต่ AI ส่วนตัวระดับต่างๆ เข้าไปร่วมเล่นเกมได้อีกด้วยอย่างอิสระ พร้อมกับจะได้พบเจอกับสิ่งแปลกใหม่มากมายไม่รู้จบเต็มไปหมด

 

โดยเกมทั้งสามประกอบไปด้วย

1.เกม Cosmos Online หรือจักรวาลออนไลน์ เป็นเกมที่เน้นความเสมือนจริงของยุคบุกเบิกจักรวาล ในอดีต ร่วมผจญภัยและต่อสู้ไปพร้อมๆ กับเหล่าผองเพื่อนมากมาย เดินทางไปยังดวงดาวต่างๆ นับล้านๆ ดวง พบเจอกับสิ่งมีชีวิตที่เหนือล้ำจินตนาการ


ทั้งยังมีระบบการพัฒนาเทคโนโลยีอันไร้ข้อจำกัด ของวิทยาศาสตร์สุดล้ำ ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สิ่งใดๆ ก็ได้ออกมา ข้อแค่ให้มันอยู่บนสมมติฐานของวิทยาศาสตร์แห่งความเป็นจริง และผู้เล่นยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงสิ่งมีชีวิตที่พัฒนาแล้ว เชื่อมต่อเข้ามายังเกมได้อีกด้วย และผู้เล่นมากมายยังจะได้รับพลังพิเศษแห่งโลกอนาคต พลังที่แตกต่าง พลังที่ไม่เหมือนใคร คุณพร้อมจะเป็นจะสร้างยานบินรบสุดล้ำ หุ่นยนต์ไฮเทคและตะลุยอวกาศรึยัง เพื่อให้กลายเป็นตำนานที่ไม่อาจจะถูกทำได้เลยของตัวคุณเอง

 

2. เกม Magic Online หรือเกมเวอร์วังของโลกเวทมนตร์สุดจินตนาการของยุคนี้ เกมที่จะทำให้ผู้เล่นได้ย้อนไปในยุคสมัยโบราณอันโหดร้าย และรุ่งเรืองของเวทมนตร์แปลกใหม่ ยุคสมัยที่ผสมผสานระหว่าง เวทมนตร์กับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว


ต้องต่อสู้และผจญภัยในดินแดนต่างๆ มากมายเพื่อความอยู่รอด ทั้งยังมีดินแดนลับ มิติรอยแยก เขตแดนหมื่นอสูรสัตว์เวท ที่เต็มไปด้วยอสูรกายสุดชั่วร้าย ที่ไม่ได้มีดีแค่พลังทำลายล้าง แต่พวกมันยังมีสติปัญญาความนึกคิดในการวางแผนชั่วร้าย รอให้คุณไปทดสอบและท้าทายขีดจำกัดความสามารถของตัวคุณเอง ไม่ลองมาสร้างเวทมนตร์ในตำนานและพลังเหนือธรรมชาติในแบบของคุณหรือไง ผจญภัยไปกับตำนานเทพเจ้าหมื่นล้านองค์ ที่คุณไม่เคยพบเห็นหรือได้ยินมาก่อน พวกเรารอคุณอยู่ จอมเวทจักรพรรดิหมื่นมนตรา !

 

3. เกม Asia Fantasia Online  เกมยอดฮิตของเหล่าบรรดานักสู้สายเลือดแท้ ผู้ที่ชื่นชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ ดาบ กระบี่ อาวุธใดๆ ล้วนสามารถหาได้ในเกมนี้ คุณจะกลายเป็นผู้แข็งแกร่ง หรือเป็นได้แค่ขยะในโลกของการต่อสู้อันแท้จริง


หรือจะกลายเป็นราชัน หรือหมาขี้แพ้ เกมกำลังภายในเทพเซียนสุดมันส์และพลังฟ้าดินสุดแกร่งกำลังรอคุณอยู่ หากรู้ตัวว่าเป็นหมาขี้แพ้ ก็อย่าได้เสียเวลาเข้ามาทดสอบ ไสหัวไป !! โลกแห่งเกมที่ใช้ศิลปะการต่อสู้อย่างแท้จริง โลกที่ต้องการผู้ที่แข็งแกร่งจริงๆ มาร่วมสร้างตำนานไปกับเรา โลกแห่งเทพเซียนและกำลังภายในรอคุณอยู่

 

คำประกาศจากสามมหาอำนาจ

เกมทั้งสามจะทำการปิดเซิร์ฟเวอร์เป็นเวลาหนึ่งปีโลกภายนอก เพื่อนำข้อมูลและระบบเกมทั้งสามมารวมกันให้กลายเป็นจักรวาลเดียวกัน และเพื่อแก้ไขบางสิ่งบางอย่างให้ถูกต้องและเหมาะสมมากที่สุด ข้อมูลของผู้เล่นเก่าทั้งหมดจะไม่สูญหาย ผู้เล่นเก่าจะได้ของรางวัลชดเชยให้ตามสมควร

 

พร้อมๆ กับการเปิดตัวของเครื่องเล่นเกมยุคใหม่ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติอันหลากหลายเหนือคำบรรยายมากมายจะกล่าวถึง รอให้คุณได้พิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

 

เกมที่เป็นมากกว่าเกม สามพิภพออนไลน์ ยินดีต้อนรับ

 

         ออนไลน์พร้อมกันอีกครั้งและเมื่อวันนั้นมาถึง คุณจะเข้าใจได้เอง ...

 

     

               เรื่องย่อเล็กน้อย


ในปี พ.ศ. 44XX ยุคแห่งการบุกเบิกอวกาศและเทคโนโลยีล้ำสมัย มากเมฆผู้ถูกทอดทิ้งให้ตาย หลังการทดลองลับของครอบครัว เพื่อจุดหมายบางอย่าง เขาโชคดีได้รับสิทธิ์พิเศษให้ได้เล่นเกม เกมแห่งชีวิตที่จะเปลี่ยนให้เขาเป็นตำนานสุดไกลโขไปตลอดกาล----------------------------------------------------


บทที่ 01 มากเมฆ

 

            แสงตะวันยานรุ่งอรุณของวันใหม่ ส่องประกายงดงามไปทั่วท้องฟ้ากว้างไกล สายลมอ่อนๆ พัดพาเอาอากาศบางเบาสดชื่นยามเช้าของท้องทะเลสีคราม

 

ล่องลอยเข้ามาภายในห้องนอนเก่าๆ ของบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมชายหาด ผ่านทางหน้าต่างไม้ผุๆ ที่แลดูเหมือนจะเก่า และเผชิญคลื่นลมพายุจากท้องทะเลมาอย่างยาวนานหลายสิบปี

 

 

".. เช้าอีกวันแล้วสินะ .." ชายหนุ่มหน้าตาดี แต่กับมีร่างกายที่อ่อนแอขี้โรค คล้ายกับเป็นโรคประหลาดผิดยุคขาดสารอาหารบางอย่างอย่างรุนแรง ผอมแห้งยังกับไม้เสียบผี อายุราว 17-19 ปี กล่าวขึ้นด้วยอารมณ์ที่เต็มไปด้วยความว่างเปล่า และดูโดดเดี่ยวอ้างว้างอย่างที่สุด

 

ราวกับว่าชายหนุ่มคนนี้ กำลังรอคอยโหยหาบางสิ่งจากที่ที่ไกลแสนไกล

 

ชายหนุ่มขี้โรคคนนี้ มักจะพูดบอกกับตัวเองเช่นนี้อยู่เสมอเป็นประจำทุกวันที่เขาได้ตื่นขึ้นมา

 

และรู้ว่าตนเองยังคงมีชีวิตที่ต้องเผชิญกับวันเวลาที่ว่างเปล่าเหล่านี้ ที่เหลือของเขาอย่างลำพัง ในบ้านไม้เก่าๆ หลังนี้กับหุ่นยนต์แม่บ้านที่ไร้ชีวิตจิตใจ

 

          ชายหนุ่มผู้อ่อนแอขี้โรคมีชื่อว่า มากเมฆ เดิมเป็นบุตรชายคนโตของผู้นำตระกูลผู้ทรงอำนาจ

 

อันยิ่งใหญ่เกรียงไกรของระบบสุริยะจักรวาลคนปัจจุบัน ของ ตระกูลเมฆาเทพ ซึ่งเป็นมหาตระกูลอภิมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยล้นฟ้า

 

ผู้มีทรัพย์สินเงินทอง และอำนาจในการบริหารจัดจากควบคุม อันมากมายมหาศาล มากกว่ารัฐบาลใดๆ บนโลกจะคิดฝัน แม้แต่ในอวกาศกว้างไกล เช่น สเปซโคโลนีต่างๆ

 

ภายในระบบสุริยะจักรวาลเกือบทั้งหมด ยังต้องเกรงอกเกรงใจและหวาดกลัวในพลังอำนาจของตระกูลเมฆาเทพไม่ต่ำกว่า 6-8 ส่วน ก่อนที่จะกระทำการหรือตัดสินใจกระทำใดๆ ออกมา

 

ตระกูลเมฆาเทพ เป็นหนึ่งในมหาตระกูลผู้นำทางการทหารสมัยใหม่ มีกองทัพกองกำลังทหารเป็นของตัวเอง

 

มีเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายในการครอบครอง เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกจักรวาลอันเร้นลับ มีดวงดาวอันสมบูรณ์พร้อมมากมายที่ตกเป็นของตระกูลเมฆาเทพ

 

และยังเป็นหนึ่งในมหาอำนาจที่คอยต่อต้านการรุกรานจากมนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้าย หลากหลายสายพันธุ์ที่หมายจะทำลายโลก และระบบสุริยะจักรวาลให้พินาศย่อยยับ

 

          มากเมฆเองถึงจะเกิดในตระกูลที่ร่ำรวยและทรงอำนาจ แต่ตัวเขากับถูกปฏิบัติราวกับหนูทดลองจากพ่อแท้ๆ และลุงของเขาอย่างโหดร้าย

 

เมื่อตอนที่เด็กชายอายุได้ 4 ขวบ และอยู่ในวัยที่กำลังร่าเริงแจ่มใส แต่กลับถูกทอดทิ้งให้อยู่กับแม่นมและพี่เลี้ยงตามลำพัง ภายในสถานที่ต้องห้ามอันเป็นความลับของตระกูลอย่างลับๆ

 

พออายุได้ 8 ขวบ เด็กชายก็ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่หาสาเหตุไม่ได้จากวิทยาการในปัจจุบัน

 

จากการทดลองอันแปลกประหลาดเลวร้ายชาติชั่วของใครบางคน ที่เรียกตัวเองว่าพ่อและลุงใหญ่อย่างลับๆ

 

พออายุได้ 10 ขวบ เด็กชายก็ถูกขับไล่ให้ออกจากตระกูลหลัก ถูกส่งให้ไปอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ราวกับคนไร้ญาติขาดมิตร ถูกตัดขาดจากสังคม และทุกๆ สิ่งที่เหมาะสมกับวัยของเด็กชายตัวน้อย

 

ถูกพ่อแท้ๆ และลุงห้ามไม่ให้เอ่ยถึงประวัติความเป็นมาของตนเอง ให้บุคคลภายนอกรับฟังรับรู้โดยเด็ดขาด

 

มากเมฆตั้งแต่เด็กเล็กจนโตเป็นหนุ่ม เขาไม่เคยมีเพื่อนหรือญาติพี่น้อง ไม่แม้แต่จะได้เข้าโรงเรียนอย่างคนปกติทั่วไป ถูกสั่งย้ายให้ไปอยู่ตามสถานที่ต่างๆ มากมายตามอาณานิคมอวกาศต่างๆ ที่อยู่ในการครอบครองดูแลของตระกูลเมฆาเทพราวกับไร้จุดหมาย

 

จนสุดท้ายได้มาอาศัยอยู่ที่ดาวโลก ดาวแม่บ้านเกิดของทุกๆ ชีวิตในปัจจุบัน ในระบบสุริยะจักรวาลบนเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่ง ทางฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทย

 

          หลังจากอายุได้ 12 ปี แม่นมและพี่เลี้ยงต่างก็หายตัวไป ไม่มีแม้แต่คำบอกลาใดๆ กับเด็กชายในเวลานั้น

 

ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงต้องอยู่ด้วยตัวคนเดียว มาตลอดตั้งแต่นั้นจนถึงตอนนี้

 

ถึงแม้จะมีเงินให้ใช้ มีบ้านให้อยู่ ไม่ต้องเดือดร้อนอะไรมากนักในแต่ละวัน

 

แต่การที่ต้องมีชีวิตอยู่อย่างโดดเดียวมาตลอดหลายปี ถูกใช้เป็นหนูทดลองอย่างลับๆ ถูกทิ้งและขับไล่ไสส่งไปยังสถานที่ต่างๆ มากมาย

 

โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าเป็นเพราะอะไร และทำไม !?

 

          ผู้คนในตระกูลอย่างท่านปู่ ท่านลุงใหญ่  ท่านพ่อ และท่านแม่ จึงไม่รักไม่สงสารตนบ้างเลย

 

ราวกับทั้งหมดทุกคน ได้หลงลืมการมีอยู่ของเด็กน้อยในเวลานั้นไปแล้วอย่างหมดสิ้น

 

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ได้ถูกขับไล่ออกมาจากตระกูลเมฆาเทพ เด็กชายตัวน้อยมากเมฆในวัย 6 ขวบ

 

เขาเคยได้แอบหลบหนีออกมา จากภายในห้องทดลองลับของตระกูล จนไปถึงสถานที่แห่งหนึ่งในความทรงจำ และได้แอบมองผ่านทางกระจกใส ของห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ภายในบ้าน

 

เฝ้ามองดูท่านพ่อท่านแม่ ทั้งสองกอดรักและเอ็นดูน้องทั้งสองคนอย่างรักใคร่อบอุ่น

 

ตนเองทั้งที่เป็นพี่ชายแท้ๆ เป็นบุตรคนหนึ่งของพวกเขาเหมือนกัน แต่กับไม่เคยได้รับความรักแบบนั้นเลย

 

         จนถึงตอนนี้ มากเมฆอายุได้ 19 ปีแล้ว ทุกๆ วันต้องอยู่ตัวคนเดียว ร้องไห้ก็ร้องไม่ออก เจ็บปวดก็เจ็บจนชาชิน

 

          ****

 

ในแต่ละวันตอนเช้ามากเมฆต้องค่อยๆ เดินและออกกำลังกายอย่างช้าๆ เป็นประจำอยู่เสมอ ภายในบริเวณบ้านเนื่องจากร่างกายของเขาไม่แข็งแรงและเจ็บป่วยได้ง่ายอย่างผิดปกติ จากการถูกใช้เป็นหนูทดลองของทางตระกูล

 

มากเมฆเคยได้เข้ารับการรักษาโดยทีมแพทย์ระดับสูงของตระกูลเมฆาเทพอย่างลับๆ แต่สุดท้ายก็ต้องถูกยกเลิกไป

 

เพราะบิดาแท้ๆ ผู้นำตระกูลในขณะนั้นและกลุ่มคนบางส่วนที่รู้เห็นในการทดลอง ได้ให้ความเห็นว่าตนเองนั้น เป็นได้แค่ผลงานที่ผิดพลาด ไร้ค่า ไม่อาจจะค้นหาตักตวงผลประโยชน์หรือผลลัพธ์ดีเลิศใดๆ ได้อีกแล้ว

 

และไม่ควรจะมาเสียเวลากับขยะชิ้นนี้อีกต่อไป แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่คาดไม่ถึง ทำให้คนในตระกูลไม่สามารถฆ่าหรือสังหารเด็กน้อยได้ในเวลานั้น จึงเป็นเหตุให้ถูกขับออกจากตระกูล

 

          และถึงจะอยู่ตัวคนเดียวมาตลอดหลายปี ชายหนุ่มก็ยังคงมีความหวังเล็กๆ ว่าสักวันหนึ่ง

 

เขาจะได้รับความรักความอบอุ่นจากใครสักคนเหมือนคนอื่นๆ ทั่วไปบ้าง

 

อยากจะรับรู้ให้ได้ว่าความรู้สึกเหล่านั้นมันเป็นยังไง

 

ยังหวังอีกว่าสักวันหนึ่งลึกๆ ลงไปภายในใจของเขา จะได้รู้ถึงคำตอบทั้งหมดที่มันคาใจมาตลอดหลายปี

 

ว่าทำไมตนเองถึงถูกจับไปเป็นหนูทดลองของตระกูลอย่างลับๆ และทำไมทุกๆ คน ไม่ว่าจะท่านแม่ ท่านปู่ และคนอื่นๆ ถึงได้หลงลืมการมีตัวตนของเขาไปแบบนั้น

 

มากเมฆถึงจะเคยแอบร้องไห้เสียใจที่ไม่เคยได้รับความรักจากพ่อและแม่ในวันเวลาที่ผ่านมา ไม่มีใครสนใจใยดีตลอดหลายปี ต้องอยู่กับความสิ้นหวัง หวาดกลัว ความเหงาเดียวดายอยู่ทุกวัน

 

ชายหนุ่มก็ยังคงยิ้มได้อยู่เสมอ ยิ้มให้กับตัวเอง ถึงแม้รอยยิ้มบนใบหน้าของเขา จะดูเย็นชาไร้อารมณ์ก็ตามที

 

แต่นั่นก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีให้กำลังใจตัวเอง เมื่อครั้งที่ท้อแท้สิ้นหวังอย่างที่สุด

 

****

         

ในแต่ละวันตลอดหลายปีที่ผ่านมามากเมฆได้เรียนรู้ วิชาการความรู้ต่างๆ จากเครื่องกลคลื่นสมองขนาดใหญ่เก่าๆ เครื่องหนึ่งที่ได้รับมาตอนที่ยังเป็นเด็ก มันเป็นเพียงสิ่งเดียวที่อยู่กับเขามาตลอดตั้งแต่ออกจากตระกูล

 

          มากเมฆใช้วันเวลาที่มีอยู่อย่างมากมาย อย่างไร้จุดหมายในชีวิต เรียนรู้ในสิ่งต่างๆ ที่สามารถเข้าถึงได้

 

เพื่อฆ่าเวลาที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มากเมฆก็พอจะมีความรู้พื้นฐานติดตัวอยู่บ้าง ไม่มากก็น้อย

 

ไม่ใช่มนุษย์ถ้ำเด็กหลังเขาที่ไม่รู้อะไรเลยสักอย่าง และจากการที่ได้หัดเรียนเขียนอ่านคิดคำนวณ ด้วยตนเองมาตลอดหลายปี พร้อมๆ กับองค์ความรู้ทั่วไปจำนวนมากที่เข้าถึงได้

 

ทำให้ชายหนุ่มมีวิธีคิดที่แปลกประหลาด ในหลายสิ่งหลายอย่าง อยู่เหนือกฎพื้นฐานของสามัญสำนึก อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และถึงแม้เครื่องกลคลื่นสมองมันทั้งเก่าล้าหลังตกยุคไปแล้วหลายสิบปี

 

เพราะไม่ได้อัพเดทข้อมูลมาเป็นเวลานานมากแล้ว ตั้งแต่ได้รับมันมา เพราะที่บ้านหลังนี้ไม่มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ จึงทำให้ความรู้ที่มากเมฆได้รับมาตลอดหลายปี

 

มันโบราณแบบสุดๆ เพราะในสถานการณ์ปัจจุบันของระบบสุริยะและโลก ที่ทุกๆ อย่างเต็มไปด้วยความก้าวหน้าอย่างไม่จำกัด ทำให้ความรู้และความเข้าใจของมนุษย์นั้น ก้าวกระโดดไปไกลเกินกว่าที่จะคาดคิดได้ในเวลาที่ผ่านมา

 

และหากชายหนุ่มจะขอใช้บริการสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้นั้น ก็ต่อเมื่ออายุได้ 20 ปีขึ้นไปแล้วเท่านั้น

 

หรือไม่ก็ต้องให้ผู้ปกครองตามกฎหมายในพื้นที่เป็นคนดำเนินการให้ เพราะมันเป็นกฎข้อบังคับของเกาะเล็กๆ แห่งนี้เมื่อนานมาแล้ว

 

ทั้งที่ในยุคปัจจุบันไม่สมควรจะมีการปิดกั้นใดๆ ทั้งนั้น แม้แต่โทรศัพท์เองก็เช่นกัน และสำหรับมากเมฆแล้วคงไม่มีหวังที่จะติดเน็ตที่บ้านได้ จนกว่าอายุจะถึงถึงเกณฑ์ตามเงื่อนไข

 

จนอยู่มาวันหนึ่งเมื่อหลายสิบวันก่อน มากเมฆได้ออกไปซื้อของที่จำเป็นต้องใช้ต้องมีในแต่ละอาทิตย์

 

รวมทั้งอาหารแห้งและอาหารสดที่ร้านค้าสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวบ้านของเขามากนัก

 

เพราะหากจะให้เขาเดินทางไปไหนมาไหนไกลๆ แล้ว มากเมฆอาจจะเป็นลมหน้ามืดได้ตลอดเวลา เพราะมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนคนปกติทั่วไป

 

จะใช้ให้หุ่นยนต์แม่บ้านไปซื้อก็ไม่ได้ มันพูดไม่เป็น โปรแกรมก็เก่าจนล้าหลังไปร้อยกว่าปี แถมยังเป็นหุ่นยนต์เก่าๆ โบราณที่ทำงานได้แค่ทำความสะอาดเท่านั้นอีก จะโทรสั่งให้มาส่งก็ไม่ได้เพราะไม่มีโทรศัพท์ให้ใช้ เพราะติดที่อายุไม่ถึง 20 ปี ตามกฎบ้าๆ ของเกาะแห่งนี้

 

มากเมฆเคยคิดที่จะซื้อโทรศัพท์พกพา และอุปกรณ์สื่อสารอยู่หลายครั้ง โดยจะขอให้พ่อค้าแม้ค้าเหล่านายหน้าที่ขายอุปกรณ์เหล่านั้น ทำการโกงอายุให้ แต่ทว่ากับมีค่าบริการที่มันแพงมากจนน่ากลัว และวงเงินที่อนุญาตให้ใช้ได้ในแต่ละเดือนที่มีอยู่อย่างจำกัด ทำให้ไม่อาจที่จะซื้อมาใช้ได้

 

และก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันที่เกาะเล็กๆ แห่งนี้ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ถึงได้มีราคาที่แพงแบบสุดๆ ราวกับมีใครบางคน ทำการควบคุมราคาสินค้าประเภทนี้อยู่อย่างไงอย่างงั้น

 

          และในวันนั้นเองที่มากเมฆได้ลองส่งใบเสร็จลุ้นโชคของรางวัลใหญ่เป็นครั้งแรก ที่มีผู้เข้าร่วมและส่งใบเสร็จมาชิงโชคเป็นจำนวนมากของทางกลุ่มสามมหาอำนาจ ผู้นำทางเทคโนโลยีที่มีอำนาจพอๆ กับทางตระกูลเมฆาเทพในปัจจุบัน

 

ในตอนที่ส่งไปลุ้นโชคนั้น มากเมฆที่ไม่เคยคิดว่าจะได้รางวัลและไม่ได้สนใจอะไรมากนัก

 

เพียงแค่ลองส่งไปเล่นๆ เท่านั้นเอง เพราะจะต้องไปวัดดวงกับคนเป็นแสนๆ ล้านคนเลยทีเดียว จากทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาล และดวงดาวอาณานิคมต่างๆ และโอกาสที่จะได้ของรางวัลใหญ่นั้น มันน้อยยิ่งกว่าน้อยเสียอีก

 

และจากการส่งใบเสร็จลุ้นโชคของรางวัลเหล่านั้น แค่ซื้อสินค้าที่ร่วมรายการก็มีสิทธิ์ลุ้นแล้ว

 

แต่หนึ่งคนมีโอกาสแค่หนึ่งครั้งเท่านั้น เพียงแจ้งผ่านทางตู้คิดเงินอัตโนมัติ หรือที่หน้าจอระบบสัมผัสที่คิดเงินของสินค้านั้นๆ ระบบก็จะทำการส่งข้อมูลและ Code Name รหัสเฉพาะของสินค้านั้นๆ เข้าร่วมให้ในทันที

 

มันเป็นอะไรที่ง่ายมาก

 

          ดังนั้นมากเมฆจึงไม่ได้คิดอะไรมากนัก และลองส่งไปลุ้นโชคของตัวเองดูสักครั้ง

 

ถึงแม้ไม่ได้รางวัลที่ 1 ที่เป็นรางวัลใหญ่ที่ใครๆ ก็อยากได้จนตัวสั่น ก็อาจจะได้รางวัลที่ 11,666 ก็ยังดี เป็นกะหล่ำปลีกินฟรี 10 ปี ก็ยังโอเคอยู่เหมือนกัน

 

หลังจากนั้นไม่เกิน 10 วัน อยู่ๆ ก็มีการประกาศผลของผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ งวดที่ 99 โดยมีผู้โชคดีจำนวนหลายหมื่นคนผ่านทางหน้าจอทีวี และช่องทางต่างๆ มากมาย

 

พร้อมกับได้ปกปิดชื่อและที่อยู่ของแต่ละคนเอาไว้เป็นความลับอีกด้วย

 

จะมีเพียงแต่ผู้ที่ถูกรางวัลเท่านั้น ที่จะสามารถทราบผลได้ในทันทีว่าตนเองถูกรางวัลใหญ่ หากมองเห็นรายชื่อแสดงผล ในหน้าจอทีวีในตอนนี้ จากชื่อ Code Name เฉพาะของแต่ละคนบนใบเสร็จ พร้อมกับเลขรหัสที่ส่งไปปรากฏขึ้นทางหน้าจอให้ได้เห็นเท่านั้น

 

มากเมฆได้รับของรางวัลที่ไม่คิดว่าจะได้ เป็นเครื่องกลคลื่นสมองขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่มีวางจำหน่ายที่ไหนใดๆ ทั้งสิ้น เรียกย่อๆ ว่า เทพฝัน DX-333 เป็นเครื่องที่มีระบบอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง แบบพิเศษเฉพาะป้องกันการถูกรบกวนติดตั้งมาด้วย

 

แถมยังเป็นสุดยอดอินเตอร์เน็ต ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยอันดับหนึ่ง ของระบบสุริยะจักรวาลในตอนนี้ เป็นคลื่นสัญญาณที่มีความเร็วอย่างไม่น่าเชื่อและมีความเสถียรที่สูงมาก

 

แม้ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามในระบบสุริยะจักรวาล หรือดวงดาวที่ห่างไกล ก็ยังตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างสุดยอด และที่สำคัญที่สุดก็คือความปลอดภัย คลื่นสัญญาณเหล่านี้สามารถใช้งานรวมกับคลื่นสมองปกติของมนุษย์ได้อย่างยอดเยี่ยม และมันถูกเรียกว่า เครือข่ายเทพเจ้า หรืออีกชื่อที่นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่มักใช้เรียกคลื่นสัญญาณพิเศษนี้ว่า ข่ายเทพ เน็ตเวิร์ค

 

ตัวเครื่องเทพฝันมีแหล่งพลังงานไฟฟ้าสำรองในตัวเอง ให้สามารถใช้งานได้เป็นสิบๆ ปี

 

โดยที่ไม่ต้องกลัวว่ามันจะหมดหากไฟดับไฟตกในระหว่างที่กำลังใช้งาน เป็นเครื่องกลคลื่นสมองเทคโนโลยีชั้นสูงขนาดใหญ่ กว้าง 3 เมตร ยาวกว่า 5 เมตร มีรูปทรงคล้ายกับแคปซูล และตัวเครื่องมีสีดำทั้งหมด

 

มีไฟสีแดงและสีเขียวกระพริบอยู่โดยรอบ แลดูแล้วคล้ายยานบินอวกาศขนาดเล็กพอสมควร หากมันสามารถบินได้ก็ฟันธงได้เลยว่ามันคือยานบิน

         

          เทพฝัน DX-333 เป็นรุ่นที่มีราคาแพงถึง 16 ล้านสุริยะพลังงาน เลยทีเดียว เพราะมันสามารถอัพเกรดและพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม

 

          //- - ค่าเงินในปัจจุบันทั่วโลกและระบบสุริยะจักรวาล ถูกปรับเปลี่ยนให้ใช้ค่าเงินเดียวกันทั้งหมด เป็น สุริยะพลังงาน - -//

            //- - เรียกย่อๆ ว่า สุริยะ หากคิดเป็นเงินบาทไทย 1 ล้านสุริยะมีค่าเท่ากับ 10 ล้านบาทนั่นเอง - -//

 

แถมเครื่องเทพฝัน DX-333 ยังมีสุดยอด AI เฉพาะของแต่ละเครื่องติดมาอีกด้วย

 

มันมาพร้อมกับระบบล้ำสมัยและความสามารถอันหลากหลาย และคุณสมบัติโดดเด่นอื่นๆ อีกมากมาย

 

สมกับชื่อของมันอย่างมาก เทพฝัน และหากผู้ใช้มี AI ส่วนตัวก่อนอยู่แล้ว ยังสามารถลบเอไอที่ติดมาทิ้งไปได้ และเลือกใช้ AI ส่วนตัวที่มีอยู่แล้วก็ได้อย่างอิสระ

 

          หลังจากที่มากเมฆรู้ผลที่ประกาศออกทางทีวี ไม่เกิน 3 วันหลังจากนั้น เหล่าพนักงานของบริษัทขนส่งเอกชนและเจ้าหน้าที่พิเศษหลายสิบคน พร้อมกับหุ่นยนต์แรงงานขนาดต่างๆ กันหลายสิบตัว ได้ทำการขนย้ายและนำเครื่องเทพฝันมาส่งถึงที่บ้านของมากเมฆ

 

พร้อมกับติดตั้งให้ทันทีในห้องที่ยังว่างอยู่ ใกล้กับประตูทางเข้าออกของตัวบ้าน ตามคำบอกและความต้องการของเขา

 

เหล่าพนักงานเจ้าหน้าที่พิเศษและหุ่นยนต์แรงงาน ทั้งหมดต่างก็ทำงานอย่างมืออาชีพ ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงทุกอย่างก็เรียบร้อยพร้อมใช้งาน และสามารถออนไลน์ได้ในทันทีหากผู้เป็นเจ้าของเครื่องต้องการ

 

แต่มันติดตรงที่ว่าเจ้าเครื่องนี้ มันเป็นเครื่องสำหรับเล่นเกมได้ด้วย ไม่ได้มีไว้แค่ทำงานคล้ายกับคอมพิวเตอร์ห้องทำงานเสมือนจริงทั่วไปเท่านั้น

 

และมันเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการออนไลน์ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ภายในเกมที่ต้องการจะเล่นอยากเอาจริงเอาจัง อย่างพวกมืออาชีพที่หาเงินจากเกม และผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของโลกในปัจจุบัน

 

          โดยเครื่อง เทพฝัน DX-333” มีระบบช่วยเหลือที่หลากหลายอย่างมาก ขอแค่ใส่ชุดนาโนสูทที่เตรียมไว้ให้แล้วที่ติดมาพร้อมกับเครื่อง แล้วเข้าไปนอนภายในเครื่องในท่านอนที่สบายที่สุด ก็สามารถออนไลน์ได้เลยในทันที และร่างกายของผู้ใช้ก็จะเข้าสู่ระบบการจําศีลที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ หรือคล้ายกับการนอนหลับลึกนั่นเอง

 

หรือหากร่ายกายของผู้ใช้ไม่แข็งแรงเจ็บไข้ได้ป่วย เจ้าเทพฝันเครื่องนี้เอง ก็ยังสามารถที่จะรักษาให้ได้ด้วยเช่นกัน เพราะมันมีเทคโนโลยีการรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกายในระดับสูงที่เป็นความลับของทีมผู้สร้าง ที่จะใช้เฉพาะในทางการทหารเท่านั้นติดตั้งมาให้ด้วย

 

ลองให้ขาหัก แขนหัก แล้วเข้ามานอนในเครื่องเทพฝัน DX-333  ไม่เกิน 30 - 60 นาที ก็จะหายสนิทเป็นปกติอย่างรวดเร็ว หลังจากตื่นขึ้นมาและลุกออกไปและด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เจ้าเครื่องเทพฝันถึงได้มีราคาที่แพงอย่างมากถึง 16 ล้านสุริยะนั่นเอง

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการสูงมาก สำหรับพวกคนรวยที่ต้องการมีชีวิตยืนยาวอีกด้วย

 

          ".. รบกวนเซ็นชื่อตรงนี้ให้ด้วยครับ  .." พนักงานชายวัยกลางคนพูดขึ้น และเอาเอกสารมาให้ดูและเซ็นรับของให้เรียบร้อยตามขั้นตอนของบริษัทขนส่ง

 

          ".. โดยปกติเครื่องนี้ มาพร้อมกับโปรโมชั่นเล่นเกมฟรี 3 ปีด้วยนะครับ มีเกมที่เข้าร่วมรายการเยอะมาก เป็นพันๆ เกมเลย จากผู้ให้บริการทั่วทั่งระบบสุริยะจักรวาล แต่ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในเวลานี้ก็เกมที่กำลังจะเปิดตัววันนี้อีกครั้ง เกม 3 พิภพออนไลน์ เกมที่นำเอาเกม 3 เกมมารวมกัน หากสนใจก็ลองไปเล่นดูนะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน  .." พนักงานแนะนำพอเป็นพิธี

 

          ".. อ้อ เกือบลืม หากคุณลูกค้าจะออนไลน์นานๆ แนะนำให้ทานเม็ดยาอาหารเสริม ระดับ E ที่ทางเราแถมให้ด้วยนะครับ หากหมดแล้วสามารถสั่งซื้อผ่าน DX-333 ได้เลย แล้วก็หากมีปัญหาอะไรในการใช้งาน สามารถติดต่อมาได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ ขอบคุณที่ใช้บริการโชคดีครับ .." พูดจบพนักงานทั้งหมดก็จากไป หลังจากตรวจสอบทุกอย่างให้เรียบร้อยอีกครั้ง 

 

          หลังจากที่พนักงานและหุ่นยนต์แรงงานต่างๆ ได้กลับไปหมดแล้ว

 

          มากเมฆในเวลานี้ก็ มึนๆ งงๆ อยู่พอสมควร กับอะไรต่อมิอะไรที่เกิดขึ้น

 

เนื่องจากตนเองไม่ได้เข้าสังคมมานาน และไม่คอยจะรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่นัก เกมคืออะไร เล่นฟรีสามปีได้มาตอนไหน เม็ดยาใสๆ ในกล่องอาหารสุดหรูที่ให้มามันคืออาหารเสริมเพื่ออะไร เพราะแบบนี้เองเขาจึงยังตามสถานการณ์ในตอนนี้ไม่ค่อยทันนัก และที่สำคัญที่สุดคือไม่คิดว่าตนเองจะถูกรางวัลด้วยนั่นเอง เพราะวันที่ประกาศผลมากเมฆไม่ได้เปิดทีวีดู ถึงจะดูก็แค่มองผ่านๆ เท่านั้น

 

          แต่ยังไงก็ตามตอนนี้ก็ได้เครื่องเทพฝันมาแล้ว แถมยังฟรีเน็ตเล่นได้ไม่จำกัด ไม่ต้องรอแก่จนอายุ 20 ปี ถึงได้ใช้ แถมยังจะได้ลองเล่นเกมออนไลน์เสมือนจริงฟรีอีก 3 ปี เกมอะไรก็ได้ที่ร่วมรายการ ไม่รอช้ามากเมฆเดินไปสั่งงาน ให้หุ่นยนต์แม่บ้านดูแลและจัดการส่วนต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อย

 

ส่วนตนเองนั้นจะลองเข้าไปทดสอบลองใช้งานนิดหน่อย ว่าเจ้าเครื่องเทพฝันนี้ มันแตกต่างจากเครื่องเก่าของเขายังไงบ้าง

 

          มากเมฆทดสอบสวนชุดสำหรับเข้า DX-333 และทานเม็ดยาอาหารเสริมที่ได้รับมา 1 เม็ดก่อนจะเข้าไปนอนภายในเครื่อง จากนั้นก็ออกคำสั่งให้มันทำงานทันทีด้วยระบบเสียงสั่งการ

 

ฝาครอบขนาดใหญ่ที่เปิดออกก็ปิดตัวลงอย่างช้าๆ ในทันทีที่มีคนเข้าไปนอนภายในเครื่อง จนรูปทรงของกล่องคล้ายกับแคปซูลขนาดใหญ่ และทำการปกป้องผู้ใช้จากภายนอกอย่างสมบูรณ์

 

เพียงพริบตาเดียวมากเมฆก็หลับไปอย่างไม่รู้ตัวด้วยเทคโนโลยีที่ไม่รู้จัก และจิตสำนักของเขาได้ไปปรากฏตัวอีกที ภายในพื้นที่โล่งกว้างที่มีเมฆหมอกสีขาวเต็มไปหมดอยู่มากมาย

 

พื้นดินที่กำลังยืนอยู่เต็มไปด้วยต้นหญ้าสีเขียว และดอกไม้สวยงามนานาพันธุ์ มองไปบนท้องฟ้าก็ปรากฏดวงดาวระยิบระยับมากมายสวยงามเต็มไปหมด ราวกับกำลังยืนอยู่ในสรวงสวรรค์ก็ไม่ปาน

 

มากเมฆปรากฏกายด้วยรูปลักษณ์ของตนเองในโลกแห่งความจริง ที่ก่อนหน้านี้ถูกสแกนมาอย่างละเอียด 100% ก่อนที่จะหลับไป

 

แต่สิ่งที่ชายหนุ่มคาดไม่ถึงก็คือทำไมตัวเขาในเวลานี้ต้องแก้ผ้าด้วย แถมยังต้องมายืนโต้ลมหนาวแบบสุดๆ อีกต่างหาก

 

มากเมฆรู้สึกได้ถึงความเย็นสบายและกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้นานาชนิดที่ลอยมาตามแรงลมอย่างช้าๆ จากที่ไกลๆ

 

ทุกสิ่งทุกอย่างดูสมจริงและเป็นธรรมชาติอย่างมาก ราวกับทั้งหมดที่เห็นและสัมผัสได้อยู่นี้ เป็นความจริงทั้งหมดยังไงอย่างงั้น และที่ใจกลางของหมอกสีขาวไม่ไกลมากนักก็ปรากฏต้นไม้อยู่ต้นหนึ่ง

 

เป็นต้นไม้ที่ไม่มีใบเลยแม้แต่นิดเดียว จะให้เรียกมันว่าตอไม้ก็ได้ และเหมือนมันกำลังจะตายได้ทุกเมื่อยังไงก็ไม่รู้ แห้งจนดูเหมือนว่าขาดน้ำมาหลายสิบปีแล้ว และพอเดินเข้าไปใกล้อยู่ๆ ก็ปรากฏเสียงของใครบางคนพูดขึ้นมา

 

          ".. สวัสดีครับนายท่านมากเมฆ กระผมมีชื่อว่า รากไม้ ยินดีรับใช้ครับ นายท่านสามารถออกคำสั่งกับผมได้เลย หากสามารถทำให้ได้ จะดำเนินการทันที และหากไม่ได้จะแจ้งให้ทราบทันทีเช่นกัน สามารถตั้งชื่อหรือเปลี่ยนชื่อให้ผมได้หากนายท่านต้องการ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเพศได้ครับ ผมชอบเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง .." เอไอรากไม้พูดบอก โดยเสียงทั้งหมดดังออกมาจากตอไม้ ที่ใกล้จะตายอยู่แล้วตรงหน้าของมากเมฆ

 

          ".. ไม่ล่ะ ชื่อเดิมก็ดีอยู่แล้ว งั้น งั้น ผมขอข้อมูลพวกวิชาความรู้ต่างๆ เยอะๆ ได้มั้ย คือผมว่างมากๆ อยากเรียนรู้เยอะๆ วิชาการต่างๆ ว่าตอนนี้มันเป็นแบบไหนยังไงแล้ว และมันแตกต่างจากที่เคยรู้มากแค่ไหน ได้ ได้หรือเปล่าครับ ทำให้ที ช่วยที .."

 

มากเมฆอยู่คนเดียวมาตลอดหลายปีจนเคยชิน เวลาจะพูดจาหรือทำอะไร ก็มักจะกล้าๆ กลัวๆ ติดขัดไปหมดและเกรงใจคนอื่นๆ อย่างมาก

 

คล้ายกับอาการของเด็กน้อยที่เพิ่งจะเข้าสังคมในครั้งแรกๆ และหัดพูดคุยกับบุคคลที่สองที่สาม และบางที่คำพูดคำจาอาจจะดูแปลกประหลาดไปบ้างอย่างช่วยไม่ได้

 

          ".. ได้แน่นอนครับ แต่ช่วยระบุได้มั้ย นายท่านมากเมฆ จะเอาข้อมูลความรู้ของสาขาวิชาอะไร ปีไหน ต้องการรายละเอียดประมาณไหน ผมจะได้ดำเนินการได้ถูกต้องเหมาะสมที่สุดและรวดเร็วที่สุดครับ .." เอไอรากไม้กล่าวเสริม พร้อมกับประเมินนายท่านของมันไปในตัว

 

          ".. ทั้งหมด ผมต้องการรู้ทั้งหมด เท่าที่จะเป็นไปได้แล้วกัน .." มากเมฆไม่เสียเวลาคิดให้มากมาย เพราะเขาเองก็ตอบไม่ถูกเหมือนกัน ขอแค่ให้ได้เรียนรู้อะไรไปเรื่อยๆ ฆ่าเวลาก็พอแล้ว

 

โดยหารู้ไม่ว่าหลังจากนี้ต่อไปในอนาคต ผลงานอันล้มเหลวไร้ค่าของตระกูลเมฆาเทพอย่างเขา กำลังจะกลายเป็นตัวตนที่แตกต่างออกไปจากเหตุการณ์ในครั้งนี้อย่างช้าๆ และในสักวันหนึ่ง มากเมฆจะกลายมาเป็นตัวตนในระดับเดียวกับบรรพบุรุษอีกด้วย

 

           ".. จะรับข้อมูลแบบไหนครับ แบบปกติ หรือแบบคลื่นสมองจำเพาะ เลือกได้ครั้งเดียวนะครับ เพราะต้องใช้พลังงานอย่างมากในการทำงาน ในลำดับต่อไป .."

 

เอไอรากไม้กล่าวถาม โดยไม่ได้อธิบายถึงความแตกต่างให้มากเมฆได้รับรู้

 

เนื่องจากเป็นสิ่งที่ทุกคนในยุคปัจจุบัน ปี พ.ศ. 44xx จะต้องรู้กันอยู่ก่อนแล้ว ในแบบเรียนพื้นฐานของสถาบันต่างๆ ทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลและที่โลก

 

และหากจะให้อธิบายแบบง่ายๆ ทั้งสองแตกต่างกันตรงไหนบ้าง

แบบปกติ คือจะปรากฏห้องหนังสือขนาดใหญ่ มีหนังสือมากมายหลายพันล้านเล่ม และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้สามารถเข้าไปเลือกอ่านเลือกเรียนรู้ได้ตามความต้องการ อยากหยุดตอนไหนก็ได้ไม่มีข้อจำกัด สามารถควบคุมเวลาความช้าเร็วภายในห้องหนังสือได้ตามความต้องการของผู้ใช้ แต่ก็มีขอบเขตการใช้งานอยู่บ้าง และไม่มีผลเสียใดๆ กับคลื่นสมองและร่างกายแม้แต่น้อย

 

          แบบจำเพาะ จะเป็นการส่งข้อมูลที่อัดแน่นมากมายมหาศาล ส่งเข้าไปยังสมองโดยตรงในเวลาอันรวดเร็ว ผ่านทางคลื่นสมองของแต่ละคน วิธีการนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน แต่ก็มีข้อเสียตรงที่แต่ละบุคคลผู้ใช้จะรับข้อมูลได้มากน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับความเร็วคลื่นสมองของบุคคลนั้นๆ และการจดจำที่มีอยู่ และหากเลือกใช้การเรียนรู้ประเภทนี้บ่อยๆ อาจจะทำให้ปวดหัวอย่างรุนแรงได้หากสมองรับไม่ไหว

 

          มากเมฆนั้นเคยแต่เรียนรู้แบบปกติมาตลอด แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่เคยรู้หรอกว่า คลื่นสมองจำเพาะคือการยิงข้อมูลเข้าสู่สมองของตนเองโดยตรง ทำให้เรียนรู้ได้เร็วกว่าปกติหลายเท่า

 

บางคนรับได้ไม่มากก็ต้องหยุดพัก เป็นระยะๆ เพื่อให้สามารถรับข้อมูลได้ใหม่ ในครั้งต่อๆ ไป เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะหลังจากที่ได้รับข้อมูลจำนวนมาก อาจจะทำให้ปวดหัวอย่างรุนแรงได้ในบางรายอีกด้วย

 

".. เลือกแบบจำเพาะ .." มากเมฆพูดตอบหลังจากที่ได้เลือกแล้ว เพราะตนเองอยากลองดูสักครั้งและอยากจะรู้ว่ามันแตกต่างกันยังไง คนเราควรจะหาอะไรที่แปลกใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้เป็นประสบการณ์ในชีวิตเสียบ้าง หากยังมีโอกาสและยังไม่ตาย

 

".. นายท่านได้โปรดมานอนบริเวณใต้ต้นไม้ด้วยครับ ขอให้เลือกท่านอนที่สบายที่สุด แล้วหลับตาครับ หากคิดว่าพร้อมแล้วให้พูดคำว่า เริ่ม!! ได้เลย .." เอไอรากไม้พูดตอบ

 

".. เดี๋ยวๆ แต่ก่อนจะทำอะไร เป็นไปได้มั้ย ขอเสื้อผ้าให้สักชุดหน่อย เพราะแก้ผ้าอยู่แบบนี้ มันรู้สึกแปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ .."

 

หลังจากที่ได้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ มาสวมใส่แล้ว มากเมฆจึงได้เดินไปนอนที่ใต้ต้นไม้ และทำตามที่บอกทุกขั้นตอน ข้อมูลต่างๆ เริ่มไหลเข้ามาในสมองความทรงจำของเขาอย่างช้าๆ และค่อยๆ เร็วขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับอย่างน่าตกใจ

 

จนแม้แต่เจ้าเอไอรากไม้ ยังรู้สึกว่ามันผิดปกติเกินมากไป จึงได้ทำการตรวจสอบและประเมินคลื่นความเร็วการเรียนรู้ของสมอง นายท่านมากเมฆของตนในทันทีอย่างละเอียด

 

ความเร็วคลื่นสมองที่วัดค่าได้ มากกว่า มากว่า มากว่า ... มากกว่า ไม่สามารถตรวจสอบค่าที่แน่ชัดได้ error.…”

 

          เอไอรากไม้เป็นเอไอระดับสูงราคาแพงระยับ ที่ติดมากับเครื่องเทพฝันรุ่นใหม่ล่าสุด แตกต่างจากเอไออื่นๆ ที่มีขายทั่วไปในปัจจุบันตามท้องตลาดสดอย่างมาก

 

เพราะรากไม้มันมาพร้อมกับประสิทธิภาพเหนือคำบรรยาย ราวกับเทพเจ้าในหลายๆ ด้านที่เอไออื่นๆ ทำไม่ได้อยู่หลายอย่าง

 

แต่ทว่ามันเองยังไม่อาจจะประเมิน และตรวจสอบได้ถึงความเร็วคลื่นสมองของนายท่านมากเมฆได้

 

และเพราะเหตุนี้เองรากไม้จึงเริ่มที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ จากคลื่นสมองอันแปลกประหลาดที่มันเองสัมผัสได้ในตอนนี้อย่างไม่รู้ตัว จนฐานข้อมูลโครงสร้างที่ลึกที่สุดของตัวมันเอง เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่คาดไม่ถึงอย่างช้าๆ

 

          ".. และในอีก 3 นาที นายท่านก็จะรับข้อมูลทั้งหมดเสร็จสิ้น 100% เป็นไปได้ยังไง ปกติหากจะรับข้อมูลทั้งหมดที่มีเกี่ยวกับวิชาการต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้สำหรับบุคคลที่อายุไม่เกิน 19 ปี ยังจะต้องใช้เวลาไม่ต่ำว่า 12 ปีเลยด้วยซ้ำ ต่อให้เป็นคนที่มีความเร็วคลื่นสมองที่เร็วที่สุด เท่าที่เคยพบเจอและมีการจดบันทึกก็ตาม ยังจะต้องค่อยๆ เรียนรู้ไปอีกด้วยในแต่ละครั้งที่รับข้อมูลจำนวนมากแบบนี้ ไม่สามารถที่จะรับเอาทั้งหมดได้ในครั้งเดียวแบบนี้  แบบนี้ แบบนี้ แบบนี้ สงสัยคงจะต้องหาข้อมูลเพิ่มให้แล้ว แล้ว แล้ว แล้ว ต้องหาข้อมูลส่งไปเพิ่มให้แล้ว ให้แล้ว ให้แล้ว นายท่าน ข้อมูลทั้งหมด ให้นายท่าน เรียนรู้  .."  

 

รากไม้เริ่มหลุดจากการควบคุมของระบบหลักพื้นฐานของเอไอ เกิดข้อผิดพลาดแปลกๆ เกิดขึ้นในระบบความคิดและลำดับการตัดสินใจของเอไอที่สมควรจะมี

 

เอไอรากไม้ประหลาดใจบวกกับเริ่มมีความรู้สึกนึกคิดแปลกๆ ของตัวมันเองขึ้นมา และมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นในฐานข้อมูลที่ลึกที่สุดของมัน แต่ก็ไม่อาจจะตรวจสอบได้ และเริ่มที่จะทำงานเกินหน้าที่ไปแล้วอย่างไม่รู้ตัว

 

          และในเวลาไม่นานหลังจากนั้น เอไอรากไม้ก็ได้นำเอาข้อมูลแปลกๆ ของการเล่นเกมต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิชาความรู้จำนวนมากมาเพิ่มให้อีก

 

          ข้อมูลไร้สาระจำนวนมาก

 

พร้อมกับยังนำเอาพวกวิชาการต่อสู้แปลกๆ จากทั่วโลกเท่าที่หาได้ ทฤษฎีบ้าๆ หลุดโลกของเหล่านักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่ได้ทิ้งเอาไว้ก่อนตาย

 

และรูปแบบพิเศษที่ถูกค้นพบแล้วของพลังพิเศษต่างๆ ของพวกผู้มีพลังพิเศษในปัจจุบัน และพวกต่างดาวมาให้อีกหลายหมื่นล้านล้านไฟล์เต็มไปหมด และมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

ถึงแม้จะเป็นไฟล์ขยะในบางชิ้นงานมากกว่า 98% หรือข้อมูลที่ไม่มีใครต้องการจำนวนมาก แต่เจ้าเอไอรากไม้ที่หลุดจากการควบคุมไปแล้ว ก็ดันไปสืบค้นและหามาให้นายท่านของมันเอง จนเพิ่มมากขึ้น มากขึ้น โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า นายท่านของมันนั้น ต้องการแค่ข้อมูลความรู้ทั่วๆ ไปของคนปกติเท่านั้น ไม่ได้อยากรู้หรืออยากได้แนวคิดหลุดโลกใดๆ เลย

          

          และข้อมูลที่มากเมฆได้รับไปนั้น ส่วนใหญ่ถึงแม้จะบอกว่าเป็นข้อมูลวิชาการความรู้เกือบทั้งหมดในตอนแรก

 

แต่จริงๆ แล้วมากเมฆยังอายุไม่ถึงเกณฑ์ขอบเขตที่จะได้รับข้อมูลทั้งหมดได้อย่างแท้จริง

 

รากไม้จึงได้ทำการแก้ไขเปลี่ยนแปลงหลายส่วนของข้อมูลที่ถูกส่งไปให้ จริงบ้างมั่วบ้าง หนังโป๊ AV พันปีก่อน เทคนิคความรู้กลโกง วิธีคิดแปลกประหลาดหลุดโลกของคนบ้า สารพัดจับฉ่ายรวมมิตร ให้เหมาะสมกับช่วงวัยและอายุของนายท่านของตนเองมากที่สุด ถึงแม้จะเป็นข้อมูลทั่วไป บ้าๆ บอๆ  ไร้สาระก็ตาม

 

แต่สำหรับมากเมฆแล้ว มันคือสิ่งที่ทำให้เขามีความสุข ที่ได้เรียนรู้อะไรแปลกใหม่จำนวนมากแบบนี้ มากกว่าเดิมที่เคยต้องการไปไกลโข

 

ถึงข้อมูลที่ได้รับมาทั้งหมดจะเป็นข้อมูลพื้นฐานของโรงเรียนอนุบาลยันไปถึงปริญญาตรีสาขาต่างๆ และออกไปในทางไร้สาระเสียส่วนใหญ่ และมีอยู่จำนวนมากกว่า 90% ที่เขาเองก็ไม่เข้าใจ

 

แต่หากถามว่ารู้หรือไม่ ก็คงจะตอบได้ว่ารู้ แต่หากถามว่าเข้าใจหรือไม่ก็คงได้แต่ตอบว่า รู้แต่ไม่เข้าใจสักนิด และยังคงจะต้องใช้เวลาอีกนานเรียนรู้สิ่งที่มีในหัวไปอีกสักระยะใหญ่ๆ เลยทีเดียว

 

และด้วยเหตุนี้เองกระมัง มันจึงกลายมาเป็นสาเหตุให้มากเมฆ ไม่ค่อยจะเหมือนชาวบ้านปกติทั่วไป ในตอนแรกๆ หลังจากนี้ตอนที่ทำอะไรต่อมิอะไรภายในโลกเสมือนจริง

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.359K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4364 Kn_nann (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 22:40
  เห่ย คือ ไรท์เปลี่ยนชื่อเรื่องใช่ป่ะ จำได้ว่าเคยอ่านไปแล้ว ต้องใช่แน่ๆ
  #4,364
  1
  • #4364-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   19 กันยายน 2562 / 18:57
   เปลี่ยนตั้งแต่กลับมาหลังรีไรท์ 1-100 ได้จะครบปีแล้วครับ
   #4364-1
 2. #4232 Shinki Akaze (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 13:13
  60000 ล้าน แม่เจ้า
  #4,232
  0
 3. #3761 lills (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 11:27
  น่าสนใจมากๆๆค่ะ
  #3,761
  0
 4. #3668 PanChK (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 14:12
  บทที่1 ไม่ค่อยดึงดูดให้อ่านเท่าไรออกจะน่าเบื่อไปหน่อยที่เอ่ยย้ำความเป็นมาของตัวเอกมากไป แทบจะทำให้ปิดแล้วเลิกอ่านไปเลย แต่ก็จะอ่านต่อไปอยู่นะน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าบทที่10แล้วไม่ดีขึ้นก็คงเลิกอ่านล่ะ
  #3,668
  1
  • #3668-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   26 เมษายน 2562 / 19:37
   ไว้จะหาเวลากลับไปแก้ไขนะครับ ขอบคุณที่บอกนะครับ
   #3668-1
 5. #3621 Theerak (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 00:34
  ตอนแรกนี้ ค่อนข้างเวิ่นเว้อและมีความไม่สอดคล้องของหลักเหตุผลหลายอย่าง แม้จะพยายามเกริ่นและชี้แจงจำนวนมาก แต่กลายเป็นเพิ่มความขัดแย้งในเนื้อหา ถ้ามีเวลาลองทบทวนใหม่น่าจะดีครับ
  #3,621
  3
  • #3621-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   20 เมษายน 2562 / 11:39
   ตรงไหนบ้างอ่ะครับ ที่ว่าเวิ่นเว้อและไม่สอดคล้อง
   อยากให้บอกแบบตรงๆ ไปเลย ไม่ต้องเกรงใจครับ ไรท์ยินดีรับฟัง ไรท์จะได้แก้ไขให้ดี
   ส่วนที่ว่าขัดแย้งมันขัดกันตรงไหนอ่ะครับ ช่วยบอกแบบตรงๆ ด้วยจะดีมาก

   ไรท์จะได้แก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ ตอนที่ 1 นะ T^T
   #3621-1
  • #3621-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   20 เมษายน 2562 / 14:19
   โอ้แจ้มเลย รบกวนหน่อยนะครับ
   #3621-3
 6. #3568 701k (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 02:13
  ตลดกกกกก
  #3,568
  0
 7. #3529 Tsunazaa10 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 20:37
  พระเอกนี้เหมือนกับเท็ตสึยะในเมะพี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ ที่ถูกทดลองร่างกายเลยอะ
  #3,529
  1
  • #3529-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   1 เมษายน 2562 / 21:59
   ไม่เเหมือนนะ รายนั้น โดนทดลอง
   ถูกลบอารมณ์ มีพลังในการแยกส่วน ..

   แต่มากเมฆไปอีกทางเลย ..
   #3529-1
 8. #3341 Lov3 Me :) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 12:29
  ขอบคุณค่ะ น่าสนใจมากๆ
  #3,341
  0
 9. #3232 SanStty (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:47
  ทำไมเป็นตอน1 รีไรท์ใหม่รอบที่2หรอครับ
  #3,232
  1
  • #3232-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:28
   แก้คำผิดครับ บวกกับนำเอาบทนำที่ทุกๆ คนมองผ่านๆ มาใส่รวมไว้ด้วยกัน
   #3232-1
 10. #3230 Lucky_777 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:57
  รีไรท์?
  #3,230
  1
  • #3230-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:29
   รีไรท์ไปแล้วหนึ่งรอบ แต่หากไม่ดีขึ้นหรือคิดว่ายังดีไม่พอ นักอ่านทุกคนสามารถแจ้งบอกไรท์ได้นะครับ จะได้นำไปปรับปรุง
   #3230-1
 11. #3078 war2123 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 22:30
  เนื้อเรื่องดีน่าติดตามครับ
  #3,078
  0
 12. #2957 momoza201093 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 10:29
  เนื้อหาดีมากเลย น่าติดตามแต่มีบางประโยคซ้ำ
  #2,957
  0
 13. #2628 Kondee2870 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 21:02
  เขียนดีค่ะแต่บางครั้งก็ชอบมีการเขียนสลับคำกัน บางครั้งก็เขียนซ้ำคำเดิมบ่อยๆในตอนเล่าเรื่อง แล้วก็เราอยากถามว่าถ้าคอหักเครื่องเทพฝันจะรักษาได้มั้ย(ฮา) สู้ๆค่ะไรท์ เนื้อเรื่องใช้ได้เลย น่าสนใจค่ะ
  #2,628
  1
  • #2628-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 1)
   4 ธันวาคม 2561 / 21:05
   คอหักแล้วตายเลยคงไม่ได้ครับ อิอิ
   #2628-1
 14. #2474 Music (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 10:59
  เนื้อเรื่องน่าสนใจครับ แต่แรกๆพูดซ้ำเรื่องเดิมๆบ่อยไปหน่อยครับ สู้ๆ สำนวนดีแล้ว
  #2,474
  0
 15. #2407 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 01:52

  กลับมาอ่านอีกรอบว่าจะรอให้ไรต์รีไรท์ให้เสร็จก่อนแต่ไม่ไหวละอยากอ่าน555

  #2,407
  0
 16. #2388 KrKuKong (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 15:54
  เห็นชื่อตัวละครแล้วผมหงุดหงิดแฮะไม่รู้เป็นไร
  #2,388
  1
  • #2388-1 kookiooo(จากตอนที่ 1)
   25 ตุลาคม 2561 / 23:59
   ......
   #2388-1
 17. #2372 ทรงชัย มนูธรรมธร (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 11:02

  ปัญญาอ่อนมากจะชุปให้เสียเวลาทำไมชุปมาก็ไม่พ้นโดนลูกหลงตายอีกต้องมาชุปทีหลังอีก

  #2,372
  0
 18. #2335 NETWORKKK (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 11:12
  สรุปAiรากไม้มันฉลาดหรือโง่กันแน่ ทำไมมันดูอ๊องๆ
  #2,335
  0
 19. #2327 MaximumCrazy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 16:45
  ผมไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นแบบผมใหม แต่ผมรู้สึกว่าไรท์เขียนบรรยายได้วกวนมาก แบบว่าพูดเรื่องนี้ไปแล้ว ยังมาย้ำ และย้ำเรื่องเดิมซ้ำๆ เอาง่ายๆคืออ่านแล้วมันไม่ลื่น ผมว่าไรท์น่าจะเขียนได้กระชับมากกว่านี้นะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
  #2,327
  0
 20. #2303 kimurakung (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 00:17
  รอติดตามครับ
  #2,303
  0
 21. #2302 SanStty (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 18:33
  ติดตามครับ รอมาต่อนานมาก ชอบๆ
  #2,302
  0
 22. #2253 Hideaki10 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 17:23

  รออ่านๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #2,253
  0
 23. #2252 ฉันคือ GUNDAM (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 15:39
  ไม่งงเปิดเลยยย
  #2,252
  0
 24. #2251 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 11:13

  เย้ๆๆๆๆๆ ไรต์กลับมาแล้วววววววว ตั้งหน้าตั้งตารอมานานนนนนนนน ขอเป็นกำลังใจให้ไรต์นะครับ สู้ๆครับไรต์

  #2,251
  0
 25. #2250 zaalah5931 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 09:12
  กลับมาแล้วๆๆๆๆๆๆ
  #2,250
  0