Fiction :: NielOng - Higanbana

โดย Boo :)

ฮิกันบานะ ... ดอกไม้คนตายที่ใครๆแสนรังเกียจ แต่สำหรับ ชิอง ฮิกันบานะ คือดอกไม้ประจำตระกูล คือสิ่งที่ติดตัวชิองมาตลอดชีวิต

ยอดวิวรวม

295

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


295

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


49
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ก.ค. 63 / 18:06 น.
นิยาย Fiction :: NielOng - Higanbana

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Higanbana


ย้อนไปหลายร้อยปีก่อนแผ่นดินจะถูกรวมเป็นแผ่นมั่นคง ครั้งก่อนนั้นที่ความเชื่อมีอิทธิพลเหนือวิทยาศาสตร์ ความแตกต่างคือความเสื่อมทราม สมัยครั้งการแย่งชิงแคว้นกัน มนุษย์หันเป็นศัตรูเพื่ออำนาจ ภายใต้ยุคสงครามแย่งชิงความเป็นใหญ่ อนาเขตแคว้นถูกลุกล้ำและล่าคืน ภายใต้ความขัดแย้ง เส้นแดนไม่มีความหมายหากมีผู้ที่คิดจะก้าวข้าม

 

เลือด เนื้อ อาวุธ รวมกันเป็นสงคราม

 

การต่อสู้ทั่วแผ่นดินลุกลาม แคว้นที่ไม่สามารถรักษาตัวตนไว้ได้ไม่มีทางรอด สัตว์ใหญ่กินสัตว์เล็กเป็นสัจธรรม

หากแต่แคว้นเล็กๆที่เหล่าบรรพชนหวงแหน แคว้นนิชิริน กลุ่มดอกไม้ที่ถูกก่อตั้งเพื่อปกป้องดินแดนของตัวเอง หวังใจให้รากทั้งหมดยั่งลึกเพื่อรักษาผืนดินอันอุดมเอาไว้ให้เพียงโอกาสแห่งเมล็ดพันธุ์ได้เติบโตออกดอกชูช่อ ในนามของ ดอกไม้แห่งนิชิริน

 

เหล่าผู้ปกป้องประกอบไปด้วยเจ็ดตระกูลอันมีดอกไม่เป็นสัญลักษณ์ ได้แก่ คิคุ ซากุระ สึบากิ สึมิเระ คิเคียว อุเมะ และ ฮิกันบานะ

 

หน้าที่เป็นสิ่งที่ต้องยึดถือเท่าชีวิต ที่ว่าเมื่อวันใดดอกไม้ทั้งเจ็ดเบ่งบานไปทั่วนิชิรินเมื่อนั้นแคว้นเล็กๆนี้จะแข็งแกร่ง แต่กระนั้นมีเพียงหนึ่งที่ไม่สามารถเติบโตภายใต้ร่มเงาแห่งนิชิรินได้

 

ฮิกันบานะเจ้าเอ๋ย จงเติบโตในเส้นทางที่ควรเถิด หากเป็นเพียงดอกไม้ข้างหลุมศพเจ้าก็จะไม่มีวันชูช่อได้เช่นตระกูลอื่น เสียงกระซิบแผ่วและดังขึ้นเรื่อยๆ เสียงกระซิบที่เหมือนคำสาปคอยกระตุ้นจากรุ่นสู่รุ่น

 

สงครามผ่านและจบไป แต่ร่องรอยการสูญเสียยังคงอยู่ เราไม่ได้ชนะและไม่มีใครชนะเหนือเรา ทุกคนล้วนพ่ายแพ้ให้กับสงคราม ไม่ว่าการรบจะเกิดขึ้นกี่ครั้ง เราทั้งหมดแพ้...

 

กาลเวลาผันผ่านจากยุคสู่ยุค ส่งผ่านต่อยังรุ่นสู่รุ่น ทุกอย่างค่อยๆเปลี่ยนแปลง นิชิรินเองก็เติบโตและเรียนรู้จากเรื่องราวที่ผ่านเข้ามา ทุกๆอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป อดีตถูกฝังไว้เป็นบทเรียนและความทรงจำ หากแต่ร่องรอยของมันยังคงชัดเจน บาดลึก กรีดผสมลงไปกับเลือดของพวกเราทุกคน ลูกหลานแห่งนิชิรินและสายเลือดของดอกไม้แห่งนิชิริน

 

และนี่เป็นเรื่องราวของเมล็ดพันธุ์ต้องห้ามแสนเปราะบางที่ถูกหว่านและให้เติบโตภายใต้นิชิริน


B
E
R
L
I
N
 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น

 1. #7 b3eller (จากตอนที่ 6)
  5 ม.ค. 63 / 16:02 น.
  นับถือใจมาซาฮิโระสุดๆ ที่พยายามจะทำทุกอย่างโดยนึกถึงความรู้สึกของทุกคน ฮือออ ช่วยชิจังกับคุณหนูฮาวาสึกิด้วยยย ถ้านายแดเนียลรู้ หูลู่หางตกแล้วมั้งเนี่ย โอ๋ๆทั้งคู่เลยนะ ทุกคนจะต้องร่วมมือช่วยให้ทุกอย่างผ่านไปได้แน่ๆ
  #7
  0
 2. #6 Jaytt. (จากตอนที่ 5)
  5 ม.ค. 63 / 15:43 น.
  สวัสดีปีใหม่นะคะคุณบู 🎉 ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีนะคะ ส่วนตอนนี้ แง้ นายแดเนียลทำดีมาก ลูกผู้ชายต้องชัดเจนนน ชิจังเปิดทางให้แล้วนะ รุกเข้าา คอยเป็นกำลังใจให้ชิจังด้วยย เพราะคำพูดของแดเนียลเลยนะ ชิจังถึงตัดสินใจพาอิวาเสะเดินหน้าอีกครั้ง สู้เค้า! คุณบูด้วยนะคะ สู้ๆ เรายังตามอ่านและเป็นกำลังใจให้เสมออ 💙
  #6
  0
 3. #5 Jaytt. (จากตอนที่ 4)
  12 ธ.ค. 62 / 11:32 น.
  คุณหนูฮาวาสึกิจะเป็นมิตรที่ดีของชิจังจริงๆใช่ไหมคะ ไม่อยากเห็นชิจังเสียใจอีกเลย ดีใจที่คนรุ่นใหม่หลายๆคนของนิชิรินไม่สนใจเรื่องในอดีตนะคะ ถึงจะเห็นความสำคัญของชิจังเพราะทำประโยชน์ให้ได้ แต่ไม่ได้คิดร้ายก็โล่งจังไปเปราะนึง ช่วยกันผลักดันให้ชิจังลุกขึ้นสู้นะคะทุกคนนนน ฮิกันบานะจะต้องผลิบานอย่างเต็มภาคภูมิ!
  #5
  0
 4. #4 Jaytt. (จากตอนที่ 3)
  12 ธ.ค. 62 / 11:20 น.
  ชิ! จัง! แพ้มาก เห็นเรียกชิจังแล้วใจละลายเลย แง้ แต่เจ้าเด็กลูกหมาาา เต๊าะพี่เค้าไม่รู้ตัวใช่ไหมมม เขินมากกก เนียนจริงนะ ตลกจะวิธีเจอเค้าให้ได้ ตอนอยู่ด้วยกันน่ารักมาก ไม่ไหวแล้วว แอบทะลึ่งด้วยนะเราน่ะ จะมาสมัครเป็นแม่บ้านอาบน้ำให้พี่เค้า เด่กบ้าๆๆๆๆ 555555
  #4
  0
 5. #3 Jaytt. (จากตอนที่ 2)
  12 ธ.ค. 62 / 11:03 น.
  อ่านเพลินมากเลยค่ะ บรรยายได้เห็นภาพมากๆ ตอนชิองกับแดเนียลเจอกันน่ารักมากก ขี้เล่นเหมือนนะเราอ่ะชิองงง ตาน้องแดเนียลเธอสดใสเหมาะจะเป็นกำลังใจของพี่เค้าในเวลาที่หม่นๆมากเลยน้า รู้ตัวไหมม เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^
  #3
  0
 6. #2 Jaytt. (จากตอนที่ 1)
  12 ธ.ค. 62 / 10:51 น.
  ติดตามนะคะะ อยากเห็นชิองมีความสุขขข น้องดูทุกข์มากก แดเนียลมาฮีลน้องทีน้าาส
  #2
  0
 7. #1 wawa24 (จากตอนที่ 1)
  17 ต.ค. 62 / 11:52 น.

  ชิองน่ารักกกกก
  #1
  0