×

Fiction :: NielOng - Higanbana

โดย Boo :)

ฮิกันบานะ ... ดอกไม้คนตายที่ใครๆแสนรังเกียจ แต่สำหรับ ชิอง ฮิกันบานะ คือดอกไม้ประจำตระกูล คือสิ่งที่ติดตัวชิองมาตลอดชีวิต

ยอดวิวรวม

337

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


337

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


49
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ก.ค. 63 / 18:06 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Higanbana


ย้อนไปหลายร้อยปีก่อนแผ่นดินจะถูกรวมเป็นแผ่นมั่นคง ครั้งก่อนนั้นที่ความเชื่อมีอิทธิพลเหนือวิทยาศาสตร์ ความแตกต่างคือความเสื่อมทราม สมัยครั้งการแย่งชิงแคว้นกัน มนุษย์หันเป็นศัตรูเพื่ออำนาจ ภายใต้ยุคสงครามแย่งชิงความเป็นใหญ่ อนาเขตแคว้นถูกลุกล้ำและล่าคืน ภายใต้ความขัดแย้ง เส้นแดนไม่มีความหมายหากมีผู้ที่คิดจะก้าวข้าม

 

เลือด เนื้อ อาวุธ รวมกันเป็นสงคราม

 

การต่อสู้ทั่วแผ่นดินลุกลาม แคว้นที่ไม่สามารถรักษาตัวตนไว้ได้ไม่มีทางรอด สัตว์ใหญ่กินสัตว์เล็กเป็นสัจธรรม

หากแต่แคว้นเล็กๆที่เหล่าบรรพชนหวงแหน แคว้นนิชิริน กลุ่มดอกไม้ที่ถูกก่อตั้งเพื่อปกป้องดินแดนของตัวเอง หวังใจให้รากทั้งหมดยั่งลึกเพื่อรักษาผืนดินอันอุดมเอาไว้ให้เพียงโอกาสแห่งเมล็ดพันธุ์ได้เติบโตออกดอกชูช่อ ในนามของ ดอกไม้แห่งนิชิริน

 

เหล่าผู้ปกป้องประกอบไปด้วยเจ็ดตระกูลอันมีดอกไม่เป็นสัญลักษณ์ ได้แก่ คิคุ ซากุระ สึบากิ สึมิเระ คิเคียว อุเมะ และ ฮิกันบานะ

 

หน้าที่เป็นสิ่งที่ต้องยึดถือเท่าชีวิต ที่ว่าเมื่อวันใดดอกไม้ทั้งเจ็ดเบ่งบานไปทั่วนิชิรินเมื่อนั้นแคว้นเล็กๆนี้จะแข็งแกร่ง แต่กระนั้นมีเพียงหนึ่งที่ไม่สามารถเติบโตภายใต้ร่มเงาแห่งนิชิรินได้

 

ฮิกันบานะเจ้าเอ๋ย จงเติบโตในเส้นทางที่ควรเถิด หากเป็นเพียงดอกไม้ข้างหลุมศพเจ้าก็จะไม่มีวันชูช่อได้เช่นตระกูลอื่น เสียงกระซิบแผ่วและดังขึ้นเรื่อยๆ เสียงกระซิบที่เหมือนคำสาปคอยกระตุ้นจากรุ่นสู่รุ่น

 

สงครามผ่านและจบไป แต่ร่องรอยการสูญเสียยังคงอยู่ เราไม่ได้ชนะและไม่มีใครชนะเหนือเรา ทุกคนล้วนพ่ายแพ้ให้กับสงคราม ไม่ว่าการรบจะเกิดขึ้นกี่ครั้ง เราทั้งหมดแพ้...

 

กาลเวลาผันผ่านจากยุคสู่ยุค ส่งผ่านต่อยังรุ่นสู่รุ่น ทุกอย่างค่อยๆเปลี่ยนแปลง นิชิรินเองก็เติบโตและเรียนรู้จากเรื่องราวที่ผ่านเข้ามา ทุกๆอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป อดีตถูกฝังไว้เป็นบทเรียนและความทรงจำ หากแต่ร่องรอยของมันยังคงชัดเจน บาดลึก กรีดผสมลงไปกับเลือดของพวกเราทุกคน ลูกหลานแห่งนิชิรินและสายเลือดของดอกไม้แห่งนิชิริน

 

และนี่เป็นเรื่องราวของเมล็ดพันธุ์ต้องห้ามแสนเปราะบางที่ถูกหว่านและให้เติบโตภายใต้นิชิริน


B
E
R
L
I
N
 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น