สุดฟ้า...คีราลัย | At First Light [ตีพิมพ์ สนพ. ทัช]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 144,952 Views

 • 1,209 Comments

 • 1,388 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,665

  Overall
  144,952

ตอนที่ 37 : Chapter 19 (1) : ลมหายใจเหมราช | Inhaled you [50%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4275
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 306 ครั้ง
  10 ม.ค. 62

สุดฟ้า...คีราลัย | At First Light

Chapter 19 (1)

ลมหายใจเหมราช | Inhaled you


“ขอเข้าไปได้ไหมคะ...ตรงนี้...หนาว”

เสียงอุบอิบที่ดังลอดออกมาจากปากสั่นๆ ที่กำลังกระทบกันกระชากทริปเปิลเอชหลุดจากภวังค์ เขารีบตวัดประตูเต็นท์ให้อ้ากว้างเป็นคำตอบ เก็ดถวาก้าวเข้าไปยืนคว้างอยู่กลางเต็นท์ตอนที่ชายหนุ่มรูดซิปประตูกลับอย่างลวกๆ ฮีตเตอร์พกพาสำหรับใช้แคมปิ้งส่งมวลความร้อนออกมาจนหญิงสาวรู้สึกอุ่นขึ้นในทันที เหมราชรีบจัดแจงเก้าอี้สนามที่เขานั่งทำงานเมื่อสักครู่ให้เธอนั่ง ก่อนที่ตัวเองจะย้ายไปนั่งบนเตียงสนามที่ปูถุงนอนหนานุ่มรอไว้พร้อมเข้านอน เก็ดถวาดึงปืนที่เหน็บเอวออกมาวางไว้บนโต๊ะทำงานของเขา เมื่อกวาดสายตาไปก็เห็นแผนที่กับกล้องถ่ายรูปที่วางอยู่เต็มโต๊ะก็รีบออกตัว

“คุณทำงานอยู่...แคทขอรบกวนเวลาของคุณไม่นาน...เดี๋ยวจะไปแล้วค่ะ”

เหมราชอดอมยิ้มไม่ได้ตอนเห็นเธอกระแอมเพื่อเตรียมตัวจะพูดประโยคต่อไป ดูทางการยิ่งนัก

“คือแคทคิดว่า...เราไม่ควรคุยกันด้วยอารมณ์แบบนั้น” เธอสบตาเขา “...ขอโทษนะคะ”

คำขอโทษแสนจริงใจที่ไร้ซึ่งอัตตาของคนที่ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงทำเอาเหมราชไม่อยากจะคุยอย่างอื่นต่อ  อยากจะทำแค่ดึงเธอเข้ามากอด กอด...และกอดให้ร่างนุ่มๆ หายเข้าไปในร่างเขาให้สมกับความน่ารักของเธอ ชายหนุ่มจับมือเย็นๆ มากุมไว้อย่างอ่อนโยน ดวงตาสีสนิมของเขาอ่อนแสงลง

“ผมก็ขอโทษที่กดดันคุณแบบนั้น ทั้งที่มันเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของคุณ คุณช็อก คุณสับสน และทั้งที่ผมเองก็มีส่วนผิด ที่คุณโมโหแค่นั้นมันน้อยไปด้วยซํ้า...ขอโทษนะครับ” เขาเอ่ยขอโทษเธออย่างจริงใจเท่าเทียมกัน 

“แล้วก็...ขอโทษที่ทำคุณร้องไห้ ผมรู้สึกแย่มาก” เขาสารภาพอย่างลุแก่โทษ เก็ดถวาอึ้งไปถนัดใจ เขาเป็นคนพูดตรง และจริงใจกับความรู้สึกตัวเองจนเธอรู้สึกว่าสู้เขาไม่ได้เลยในเรื่องนี้

“ไม่เป็นไรค่ะ ไว้...แคทจะเอาคืนด้วยการทำให้คุณร้องไห้บ้าง” เธอพูดติดตลก แต่คนฟังหน้าตาตื่น

“ไม่เอาสิแคท ผมน่ารักน่าสงสารขนาดนี้คุณจะทำผมร้องไห้ได้ลงคอเชียวหรือ”

ดูเขาพูดเข้า นึกว่าตัวเองเป็นน้องเฮคเตอร์ตัวน้อยอายุสามขวบหรือยังไงกัน เก็ดถวาส่ายหัวอย่างหมั่นไส้เบาๆ หากคำขอโทษที่มีให้กันนั้นทำให้ทุกอย่างตอนนี้คลี่คลายลงได้อย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ ทิฐิไม่ทำให้อะไรดีขึ้น มีแต่จะอึดอัดขัดใจกันไปเปล่าๆ สองคนค่อยๆ คลี่ยิ้มให้กันอย่างขัดเขิน ไม่นึกว่าแค่คำขอโทษง่ายๆ จะทำให้พวกเขาได้ผ่อนคลายและรู้สึกดีขึ้นตามลำดับ คำว่า ‘เจ้าฟ้าหญิง’ ที่ถูกเพิ่มขึ้นมาระหว่างพวกเขาไม่ได้ทำให้เหมราช แฮมิลตัน เปลี่ยนไป  ทุกอย่างเหมือนเดิม และนั่นก็พอแล้วที่จะทำให้เก็ดถวาสบายใจขึ้นมาก

“แคท...รู้สึกว่าทุกอย่างมันมาถึงรวดเร็วเกินไป ตั้งตัวไม่ทัน ทั้งเรื่องการตัดสินใจของดิน...และเรื่องที่คุณรู้ความจริง”

“ผมเข้าใจ” เขาลูบฝ่ามือเธออย่างเผลอไผล “ยังไม่ต้องพูดอะไรถ้าคุณยังไม่อยากพูด” 

เก็ดถวามองเขา เธอกับเหมราชเป็น ‘ทีม’ เดียวกันแล้ว เขาวางเดิมพันหลายอย่างในชีวิตเพื่อปกป้องเธอ และเขาควรต้องรู้ในทุกอย่างที่เธอรู้

“ดิน...อยู่กับผู้พันเวศิน ผู้นำหน่วยอินทรีภูผา ทหารที่เคยเป็นราชองครักษ์ของ...ทูลกระหม่อมพ่อ พวกเขาเข้าร่วมกับกลุ่ม RFK เป็นแนวร่วมที่ถูกรวบรวมขึ้นเพื่อปฏิวัติคีราลัยและกำลังคิดลงมือทำอะไรบางอย่าง แต่ตอนนี้ดินอยู่พิกัดไหนแน่ๆ และคิดจะทำอะไรแน่ๆ ก็ไม่รู้ค่ะ แต่คืนที่สามเขาจะให้คนพาน้องเอยมาหาแคทที่ชามาล แล้วจะให้พวกเรากลับเมืองไทย เขาบอกมันเสี่ยงเกินไปที่เราจะอยู่ที่นี่ทั้งสามคน”

“ผมเข้าใจเขา ตามหลักของการกระจายความเสี่ยง บุคคลระดับซูเปอร์วีไอพีต้องไม่อยู่รวมกัน แยกกันเดินทาง นั่งรถคนละคัน เวลานั่งเครื่องบินก็ต้องคนละลำ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นกับคนหนึ่ง ก็ยังเหลือคนอื่นๆ ส่วนคุณเอย เพียงดินคงไม่อยากให้เธอต้องมาลำบากไปกับเขา เรื่องนี้มันไม่เกี่ยวข้องกับเธอ”

“แคทควรทำยังไงดีคะ” เธอถามท่านที่ปรึกษา อย่างต้องการปรึกษาจริงๆ

“ตอบตัวเองให้ได้จริงๆ ก่อน ว่าอยากกลับเมืองไทยไหม”

“ตอนนี้...ไม่ค่ะ”

“ทำไม”

“ห่วงดิน ห่วงประชาชนที่นี่ แล้วก็...ห่วง...คุณ” ดวงตาคู่งามของเก็ดถวาไม่อาจซ่อนความกังวลไว้ได้เลย “ปารัชไม่ใช่คนดีนะคะ ถึงเขาจะดูเกรงใจคุณมาก แต่คนแบบนั้น เล่ห์เหลี่ยมเยอะ เราแทบไม่รู้เลยว่าเขาจะใช้แผนอะไรต่อไป แต่เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองอยู่ในอำนาจได้นานที่สุด คุณเองก็อาจเป็นแค่หมากตัวหนึ่งในกระดานของเขา ใช้ประโยชน์จากเงินของคุณ ใช้ความเป็นคนดีมีคุณธรรมของคุณมาสร้างความชอบธรรมให้ตัวเองกับรัฐบาล แคทไม่อยากให้คุณตกเป็นเครื่องมือของเขา”

เหมราชฟังแล้วอุ่นวาบในใจอย่างประหลาด ใครกันเล่าเก็ดถวาผู้เย็นชา สตรีสูงศักดิ์คนนี้มีแต่ความห่วงใยที่มอบให้โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน “ผมบอกคุณแล้วว่าผมทำทุกอย่างเพื่อคนคีราลัย ไม่ได้ทำเพื่อปารัช ผมมีฐานะเป็นที่ปรึกษาพิเศษของเขาก็จริง แต่เขาครอบงำผมไม่ได้ ผมจะไม่มีวันปล่อยให้ตัวเองตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายการเมือง คุณสบายใจได้”

ชายหนุ่มเกลี่ยปอยผมนุ่มที่ปรกดวงหน้าไปทัดหูให้เธออย่างอ่อนโยน อดสัมผัสเธอไม่ได้เลยแม้จะแค่ชั่วนาที “ถ้าแคทยังอยากอยู่ที่นี่ ก็อยู่ ที่นี่เป็นบ้านคุณ อย่างน้อยก็คือแผ่นดินที่ให้กำเนิดคุณ ผมและแฮมิลตันจะคุ้มครองคุณเอง ไม่ต้องกลัว ส่วนคุณเอย...ก็ต้องแล้วแต่ความสมัครใจของเธอเหมือนกัน แต่ผมว่า...เธอก็คงไม่อยากกลับเท่าไหร่หรอก”

“น้องเอยอยู่กับดินตลอดเวลาที่พวกเขาหายไป” เก็ดถวาย้อนคิด น้ำเสียงเพียงดินยามพูดถึงสรัสวตีมันเปลี่ยนไป แฝดน้องจับสังเกตได้ไม่ยากเลย “มันอาจมีบางอย่างเกิดขึ้นแล้ว ระหว่างพวกเขา”

เหมราชยิ้มพราย “และน่าจะเป็นอย่างเดียวที่เกิดขึ้น...กับเรา”

เก็ดถวาประหม่าไปอีกเมื่อโดนหยอด กระนั้นก็ยังอดวิตกไม่ได้ “แต่ถ้าแคทไม่กลับเมืองไทย คุณอาจจะลำบากเพราะแคทนะคะ”

“ผมลำบากกว่า...ถ้าไม่ได้เห็นหน้าคุณ...” โดยหยอดทั้งคำพูดทั้งสายตาแพรวพราวไปอีกดอก เก็ดถวาก็ได้แต่หน้าแดงเรื่อ ไม่ใช่ว่าไม่เคยโดนผู้ชายมาขายขนมจีบ แต่...กับคนนี้...ทุกคำพูดทุกสายตาของเขามันสั่นคลอนให้เธอพังทลายลงได้ทุกเมื่อจริงๆ หญิงสาวทำตาปริบๆ พยายามพาเขากลับสู่เรื่องราวซีเรียสจริงจังที่กำลังเผชิญ 

“คุณ...รู้เรื่องแนวร่วมกอบกู้คีราลัยได้ยังไงคะ ปารัชบอกคุณ ?”

เขาส่ายหน้า “ศาสตราจารย์ จอห์น แลมเบิร์ต ผมโทรหาเขา และศาสตราจารย์ก็ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาหลายอย่าง”

เก็ดถวาทวนชื่อนั้นอย่างตกใจ “อาจารย์แลมเบิร์ต คนเขียนหนังสือประวัติคีราลัยเล่มหนานั่น เขาเคยเป็นพระอาจารย์ของเสด็จพี่สุริยาวัณ องค์มกุฏราชกุมาร แคทจำอะไรเกี่ยวกับเขาไม่ได้เท่าไหร่เพราะยังเด็กมาก รู้แต่ว่าทูลกระหม่อมพ่อกับเสด็จพี่โปรดเขามาก เขาชอบจดบันทึก เก็บข้อมูล เป็นคนรอบรู้ ทูลกระหม่อมพ่อเรียกเขาไปปรึกษาเรื่องวิชาการอยู่ตลอด”

“เขาเป็นคนมีความรู้และรักราชวงศ์อย่างจริงใจนะ ผมสัมผัสได้ แต่พอสิ้นราชวงศ์ เขาก็กลับไปอังกฤษ และไม่เคยกลับมาที่นี่อีก แต่เขาก็ยังติดตามข่าวของคีราลัยทั้งทางปกติและทางลึกอยู่ตลอด ที่สำคัญ...” เหมราชหรี่เสียงตัวเองให้เบาเท่ากระซิบ “เขาเป็นคนหนึ่งที่รู้เห็นเรื่องศพเด็กแฝดสองศพในกองเพลิงที่พระตำหนักคืนนั้น...เขารู้ว่านั่นไม่ใช่เจ้าฟ้าองค์จริง” 

“เขารู้...หรือคะ” หนึ่งในแฝดที่รอดชีวิตใจเต้นรัว

“เขาเป็นคนช่วยเบจิน แม่ของเด็กแฝดที่ตายให้ลี้ภัยไปอยู่อังกฤษ ผมคิดว่าเขาน่าจะเป็นคนที่รู้เรื่องในคืนนั้นมากพอๆ กับปารัช เวศิน และหมอมรุต แลมเบิร์ตรู้อะไรเยอะ และน่าจะเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่จะมีประโยชน์ได้ต่อไป ในขณะที่การออกมาพูดความจริงเรื่องศพเด็กแฝดของเบจินผ่านสื่อออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้ก็ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมมหาศาลของผู้คนที่ยังสนับสนุนกษัตริย์ในคีราลัย...ส่งผลให้เกิดการประท้วงกดดันให้ปารัชรื้อคดีโศกนาฏกรรมในวังหลวงนั่นไง” 

เก็ดถวาหายใจไม่ทั่วท้อง ทุกอย่างเริ่มเวียนมาบรรจบพบจนเริ่มเป็นก้อนเดียว แต่...สุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไรนั้น... “คิดอะไรไม่ออกเลยค่ะ หัวหมุนไปหมด”

“ก็ยังไม่ต้องคิด ทำสมองโล่งๆ ไว้ก่อน ตอนนี้คุณมีหน้าที่เดียว...คือเป็นแฟนผม คิดเท่านี้ก็พอ” เหมราชเย้า ไม่อยากให้คุณหมอเครียด ซึ่งก็ได้ผล เธอแจกค้อนวงใหญ่กลับมา

“ค้อนเป็นผู้หญิงไปได้”

เก็ดถวาเลิกค้อนแต่กลับหันขวับมาจ้องเขาเขม็ง ย้อนเสียงแปร่ง “แคทเป็นผู้หญิง” 

“แต่ภาริตา เธอชอบบอกกับผมว่า คุณดูไม่เป็นผู้หญิง”

“หืม…” คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันทันที ยังตามไม่ทันสิ่งที่เขาชงขึ้นมาจนคนชงต้องรีบขยี้ “ก็ภาริตา...เธอบอกว่าหมออย่างคุณมักจะเย็นชา กระด้าง ดุ ไม่เหมาะกับผม”

“ด...เดี๋ยว ภาริตากล้าพูดกับคุณขนาดนั้นเลยเหรอคะ !” คุณหมอผู้เย็นชาแทบจะตาลุก นึกถึงแม่สาวคีราลัยผู้ดูเหมือนจะอยู่ในกรอบมาตลอดคนนั้นแล้วก็เข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน “แหม พอเผลอนี่เก่งใหญ่ทีเดียวนะ ยังไง ต้องทำตัวหัวอ่อนน่ารักน่าทะนุถนอมแต่จริงๆ แอบอ่อยแฟนชาวบ้านเวลาเขาเผลอแบบตัวหรือยังไงถึงจะเหมาะกับคุณ”

‘แฟน’ เธอโพล่งคำนั้นออกมาเต็มปากเต็มคำเหลือเกิน ท่าทีเหมือนจะหึงจะหวงเขากลายๆ แบบนี้มันเข้าทางเหมราชที่สุด ชายหนุ่มแค่อยากรู้ว่าเธอจะมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อได้ยิน จะเย็นชาและกระด้างเหมือนที่ฝ่ายนั้นสบประสาทไว้ไหม ซึ่งดวงหน้าบึ้งตึงแสนงอนของเจ้าหญิงผู้งดงามของเขาในตอนนี้มันเป็นคำตอบของทุกอย่าง คนที่กำลังสมใจอดจะหัวเราะออกมาไม่ได้

“ไม่ตลก !” คนที่กำลังไม่สบอารมณ์ตวัดเสียงเข้มใส่เมื่อเห็นอีกคนหัวเราะไม่หยุด เหมราชอดใจไม่ไหว เขารวบมือที่ลูบเล่นอยู่เป็นนานขึ้นมาจูบ ก่อนจะช้อนสายตาพราวระยับขึ้นมองเธอพร้อมเอ่ยปากหยอกล้อ 

“ขอประทานอภัยด้วยเถอะฝ่าบาท กระหม่อมอดขำไม่ได้จริงๆ” 

เก็ดถวาตัวชาวาบ รีบเอามือปิดปากเขา มองซ้ายขวาอย่างระแวง “อย่าใช้คำแบบนี้นะคะ เดี๋ยวใครมาได้ยิน”

เหมราชเลิกเล่นแล้วจ้องลึกเข้าไปในดวงเนตรแห่งรังสิอรุณกาลผู้สูงศักดิ์ ผู้เป็นบุตรีแห่งเทพเจ้าแห่งขุนเขา ผู้เป็นเลือดเนื้อแห่งราชวงศ์ที่ยังดำรงอยู่ 

“อีกหน่อย ทุกคนจะพูดกับฝ่าบาทด้วยถ้อยคำแบบนี้ ฟังไว้ให้ชิน”

“ผมเชื่อว่าเพียงดินจะทำสำเร็จ” เขากลับสู่เหมราชคนเดิม “คุณจะได้กลับสู่ความภาคภูมิใจที่คุณเคยมี กลับไปสู่การเป็นลมหายใจแห่งหิมาลัยแบบที่คุณเคยเป็น”

เขาเชื่อเช่นนั้นหรือ...หากเพียงดินปฏิวัติได้สำเร็จ เขาจะได้รับการสถาปนาให้เป็นสมเด็จพระราชาธิบดีธราดลจิตติ กษัตริย์พระองค์ใหม่แห่งราชรัฐคีราลัยอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนเธอก็จะกลายสถานะจากเจ้าฟ้าหญิงผู้ไร้ศักดิ์ สู่สมเด็จพระราชขนิษฐา นั่งบนบัลลังก์รองลงมาจากกษัตริย์ แต่ตอนนี้...เอาแค่วันพรุ่งนี้จะทำอะไรต่อไปเธอยังไม่รู้เลย...

“คิดไปไม่ถึงตรงนั้นเลยค่ะ แค่อยากให้ดินปลอดภัยและทำทุกอย่างได้สำเร็จอย่างที่เขาตั้งใจ แคทอยากเป็นแค่หมอชนบทธรรมดาๆ ได้ไปออกหน่วยแพทย์ ได้รักษาคนไข้ ได้ช่วยชีวิตคน แค่นั้นก็พอแล้ว”

เขาเชื่อว่าเธอปรารถนาแค่นั้นจริงๆ แต่...“แคท… The winds of change are blowing wild and free สายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงมันพัดแรงและควบคุมไม่ได้เสมอ คุณต้องเตรียมตัวรับความเปลี่ยนแปลงให้ได้ ไม่ว่ามันจะมาในรูปแบบไหน” 

เก็ดถวาเห็นความเป็นความตายของผู้อื่นมาเยอะ แต่การเปลี่ยนแปลงในชีวิตของตัวเองนั้นก็ยังเป็นสิ่งที่น่าหวาดหวั่น “คุณจะอยู่ข้างๆ แคท...ใช่ไหมคะ”

  เธอถามเหมือนตัวเองเป็นเรือลำน้อยที่กำลังขาดหางเสือ ทริปเปิลเอชให้คำมั่นด้วยความหนักแน่นทว่านุ่มนวลนัก

“ตราบเท่าที่คุณยังต้องการผม” 

สองหนุ่มสาวมองจ้องกันแล้วก็พลันถูกดูดเข้าสู่ห้วงสุญญากาศที่ลอยรออยู่รอบตัว เป็นห้วงประหลาดที่แสนจะอันตราย มันกำลังถูกบ่มด้วยความรู้สึกอบอุ่นที่แผ่ซ่านไปทั่วทั้งหัวใจ มือใหญ่ของเขายังไล้หลังมือของเธอราวกับเป็นแม่เหล็กต่างขั้วที่ดึงออกไม่ได้ จนเหมราชถึงได้ค่อยๆ สัมผัสและรับรู้ว่ามือของเธอนุ่มและบาง นิ้วเรียวสวยจนไม่น่าเชื่อว่ามันจะทรงพลังขนาดที่สามารถปั๊มช่วยชีวิตคนมานักต่อนัก ดวงตาของเธอกลมสวยเป็นประกายเหมือนดวงอาทิตย์ยามเช้า ผิวกายที่ยังส่งกลิ่นดอกเก็ดถวาหอมอ่อนๆ มาป่วนสติเขาได้ทุกครั้ง เหมราชโน้มใบหน้าหล่อเหลาเข้าหาเธออย่างคุมตัวเองไม่ได้ แต่แล้ว...ไฟฟ้าที่ดับพรึบภายนอกก็ดึงพวกเขากลับสู่ความเคอะเขินที่ควรจะเป็น 

“ฟ...ไฟดับแล้วค่ะ แคท...แคทกลับห้องดีกว่า” ไฟฟ้าที่ดับลงอัตโนมัติตอนสี่ทุ่มทำให้ภายในเต็นท์ของเหมราชมีเพียงแสงสีส้มจากตะเกียงเจ้าพายุ เก็ดถวารีบเปิดไฟฉายของตัวเองแล้วลุกพรวดขึ้นทันที แต่ความประหม่าถึงขีดสุดของคุณหมอกลับทำให้หญิงสาวไม่ทันระวัง มือที่จะคว้าหยิบปืนกลับปัดโดนกระบอกน้ำที่วางไว้บนโต๊ะหล่นลงพื้น

“อุ๊ย !” เก็ดถวารีบทรุดกายลงหยิบมันขึ้นมา เอ่ยปากถามอย่างเกรงใจ “ขอโทษค่ะ กระบอกน้ำร้อนของใครหรือคะ ของคุณเหรอ”

เธอถามไปอย่างไม่ได้คาดหวังคำตอบอะไรมากมาย แต่สิ่งที่ได้ยินกลับมาทำเอาคุณหมอถึงกับกำกระบอกน้ำเอาไว้ในมือแน่น “ภาริตาเอามาให้ บอกว่าเป็นชาสมุนไพรที่ชาวบ้านแถวนี้ปลูกขายกันช่วยให้หลับสบาย เห็นว่าเอาไปให้คุณด้วยนี่”

“เปล่าค่ะ เธอไม่ได้เอามาให้แคท” เก็ดถวาชูกระบอกน้ำขึ้นมามองอย่างตะหงิดใจ ภาริตานึกไม่ถึงสินะ...ว่าสัญชาตญาณแบบผู้หญิงๆ ของเธอนั้นยังมีอยู่...และแม่นมากเสียด้วย ! “น่าจะมีแต่คุณคนเดียวแล้วล่ะค่ะที่ได้ดื่ม” 

เหมราชเข้าใจได้ในทันที แต่ก็ยังไม่เร็วเท่าเก็ดถวาที่พรวดออกนอกเต็นท์ จัดการเปิดฝากระบอกน้ำแล้วเทของเหลวด้านในลงบนพื้นหญ้าจนหมด ใช้ไฟฉายด้ามเล็กของตัวเองส่องลงบนพื้นก็เห็นใบไม้ที่ถูกต้มอยู่รวมกับใบชา เธอหยิบมันขึ้นมาส่องไฟดูอย่างละเอียด โดยมีเหมราชมองอยู่ใกล้ๆ อย่างใคร่รู้ไม่แพ้กัน

“ใบจากต้นอิลซา พืชพื้นเมืองของแถบนี้” หญิงสาวมั่นใจแล้ว มันเป็นใบไม้สีออกแดงเลือดหมู ใบมีห้าแฉกคล้ายใบเมเปิ้ลแต่เล็กกว่า แม้จะถูกผสมอยู่ในน้ำร้อนแต่สีและรูปร่างของมันก็ยังคงมองออก 

“คืนที่แคทอ่านรายงานทางการแพทย์ของที่นี่ มีบันทึกไว้ว่าแถบตอนกลางของประเทศปลูกต้นอิลซาไว้เยอะ   เป็นพันธุ์พืชท้องถิ่นที่ไม่พบในถิ่นอื่นนอกจากบริเวณนี้ แต่เดิมเคยเป็นพืชที่ขายให้มากกับพวกพ่อค้าที่เอาไปทำสารสกัดในยาบำรุง แต่ถ้ากินแบบบ้านๆ ก็คือการเอาไปผสมกับชา ถ้าปริมาณมากจะออกฤทธิ์...เอ่อ...ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ...”

เหมราชตาเบิกกว้าง เก็ดถวาหันขวับมองเขา แทบไม่รู้สึกถึงความหนาวเย็นระดับติดลบอีกแล้วในนาทีนี้ เมื่อในใจของเธอมันกำลังเต้นเร่าด้วยความไม่พอใจอย่างรุนแรง

“นี่ผู้หญิงคนนั้นอยากได้คุณถึงขนาดต้องทำแบบนี้เลยเหรอเนี่ย ! เสื่อม...เสื่อมมาก !” เก็ดถวาโยนกระบอกชาทิ้งลงพื้นอย่างฉุนเฉียว “มิน่า ถึงได้จัดแจงให้แคทไปนอนบนบ้าน แล้วให้คุณมานอนเต็นท์ใหญ่ไกลสุดอยู่คนเดียว จะได้ย่องเข้าหาคุณได้ตอนดึกๆ” 

เหมราชมองอดีตเจ้าหญิงน้ำแข็งของเขาที่ตอนนี้กำลังกลายเป็นราชินีมังกรที่กำลังพ่นไฟแล้วได้แต่ทำตาปริบๆ เก็ดถวาที่โกรธจนควันออกหูแบบนี้เขาไม่เคยเห็นเลย... ชากระบอกนี้...มันก็ทำหน้าที่ได้ดีอยู่เหมือนนะ

“อันที่จริงแคทก็รู้อยู่ว่ามันเป็นภารกิจหนึ่งของปารัชตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ที่ต้องการรวบหัวรวบหางคุณชายใหญ่แห่งแฮมิลตัน ครอบครัวที่มั่งคั่งที่สุดครอบครัวหนึ่งของโลกเอาไว้ที่คีราลัยตลอดไป ถ้าเขาทำได้ เขาจะได้สะพานสู่โลกธุรกิจตะวันตกที่แข็งแรงที่สุด แต่...ปารัชจะเลือกให้ลูกสาวทำแผนตื้นๆ แบบนี้น่ะหรือคะ ละครหลังข่าวชัดๆ”

“แล้วแคทคิดว่าผู้หญิงหลังบ้านอย่างภาริตาจะทำแผนซับซ้อนอะไรได้มากกว่านี้เล่า” เหมราชพยายามสงบสติของคุณหมอ “มันก็เป็นวิธีที่เวิร์คอยู่ตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้ไม่ใช่หรือ ในชานั่นมียา และทันทีที่ผมตื่นขึ้นมาพร้อมภาริตาด้วยสภาพเปลือย คนของปารัชจะมารอสอยผมอยู่ที่หน้าเต็นท์นี่ กระพือให้มันกลายเป็นเรื่องระดับโลก กดดันครอบครัวผม โดยมีราคาหุ้นของแฮมิลตันกรุ๊ปที่สวิงรอมาช่วยกดดันอีกแรง และจบด้วยการมัดผมด้วยศีลธรรมจรรยาที่ผมไม่อาจปฏิเสธ”

เก็ดถวาปวดหัวตุบ เหมราชเดาเกมของปารัชไม่ผิดหรอก ตาแก่นั่นหวังได้ลูกเขยเป็นมหาเศรษฐีแน่นอน ว่าแต่... “เดี๋ยว...นี่คุณ...ดื่มไปหรือยังคะ”

ความกังวลของเธอสร้างความซาบซึ้งใจให้เขาจนอธิบายไม่ได้ เหมราชส่ายหน้ายิ้มๆ “พอดีผมชอบดื่มกาแฟดำมากกว่า”

คุณหมอสูดลมหายใจลึกแล้วก็ผลุนผลันออกเดินอย่างหมายมาด “แคทจะไปคุยภาริตาให้รู้เรื่อง คุณเป็นคนรักของแคท แคทจะไม่ยอมให้ผู้หญิงหน้าไหนมาทำกับคุณแบบนี้ตราบที่เรายังคงสถานะนี้” 

“เดี๋ยวครับคุณหมอ...” เหมราชกลั้นยิ้ม หัวใจพองคับอกที่เธอกำลังออกอาการ ‘หวง’ เขาอย่างหนักแบบที่เธอไม่รู้ตัว ในขณะเดียวกันก็กำลังกางปีกปกป้องเขาในฐานะที่เขาคือ ‘ผู้ชายของเธอ’ อย่างสุดพลัง ชายหนุ่มตวัดคว้าคนตัวบางได้ทันก่อนที่เธอจะไป แขนของเขาโอบรัดเธอจากด้านหลัง นาทีนั้นเองที่เก็ดถวารู้สึกตัวขึ้นมาว่าเมื่อครู่เธอหึงหวงเขาจนออกนอกหน้าไปมากแค่ไหน...

  “หวงผมหรือครับ” คำถามจี้ใจดำทำให้คนที่ถูกกอดอยู่ทั้งตัววูบวาบเหมือนซดชาเจ้าปัญหานั่นไปด้วยตัวเอง เก็ดถวาแทบจะยืนไม่อยู่เมื่อสัมผัสได้ถึงลมหายใจร้อนผ่าวจากจมูกคมของเขาที่ระอยู่ที่พวงแก้ม 

“ช่างผู้หญิงคนนั้นเถอะ ต่อให้เขามายืนแก้ผ้าอยู่ต่อหน้าผมก็ไม่สน ผมสนคนนี้คนเดียว...” เขาจรดจมูกลงสูดกลิ่นดอกเก็ดถวาที่ซอกคอนวลเนียนของเธอจนเต็มปอด กลิ่นของเธอที่ทำให้เขารู้สึกบ้าคลั่งและรู้สึกสงบสุขในเวลาเดียวกัน เขายังพึมพำอยู่กับจุดชีพจรหอมกรุ่นอย่างหลงใหลพาให้คนตัวหอมสะท้านเยือก “คนเดียวที่ขนาดใส่เสื้อผ้าหนาๆ ครบๆ ปิดตั้งแต่คอจรดปลายเท้าแบบนี้ยังทำผมร้อนไปหมด อยู่กับผมที่นี่อีกสักครู่เถอะ...นะ...แคทตี้...” 

“คุณเหมราช...” เก็ดถวาพยายามรวบรวมเรี่ยวแรงที่กำลังถูกบั่นทอนเมื่อมองไปที่บ้านพักแล้วเห็นลูกสาวของปารัชกำลังเดินลงมา...และใกล้เข้ามาเรื่อยๆ “น...นั่น ภาริตากำลังเดินมาทางนี้แล้ว...ค่ะ ฉันจะไปพูดกับเธอ”

เหมราช แฮมิลตัน ยอมละจากลำคอระหงเพื่อมองตามสายของคุณหมอเก็ดถวาแล้วก็เห็นว่าภาริตากำลังเดินมาทางเต็นท์ของเขาจริงๆ ชายหนุ่มพลิกตัวเธอให้กลับมาประจันหน้า ตอนนั้นเองที่เก็ดถวาเห็นว่าในความมืดแห่งหิมาลัยยามไร้ตะวัน ดวงตาของราชสีห์หนุ่มคนนี้กลับลุกโชติราวกับดาวฤกษ์ยามที่เขามองเธอ เป็นดวงตาที่เก็ดถวารู้แท้แน่ชัดแล้วว่า...เธอคงไม่อาจต้านทานเขาได้อีกต่อไป

“ไม่ต้องพูดแคท...แสดงให้เธอเห็นเลยดีกว่า” เหมราชดึงมือเธอกลับเข้าเต็นท์ที่ตอนนี้มีแต่เพียงแสงจากตะเกียงเจ้าพายุวับแวม รูดซิปประตูเต็นท์ไว้หมิ่นๆ ก่อนจะประคองแก้มแดงจัดของเธอเข้ามาแล้วประทับจุมพิตร้อนลงไปบนกลีบปากสั่นๆ นั้นอย่างแนบสนิท....*******************

อะไรยังไงงงงคะพี่เฮคคคค  ???? ???? ????

โอย เขียนยังไม่จบซีนมันถึง 50% ก่อนเลยตัดมาให้อ่านกันก่อนนะคะ

ส่วนที่เหลือ ตอนหน้านะคะ ฮือออ เขียนบู๊ง่ายกว่าเลิฟซีนเนอะะะ ????


.

Make You Feel My Love เพลงต้นฉบับเป็นของ Bob Dylan

ซึ่งขอเลือกฉบับ cover ใหม่โดย Sleep at Last ซึ่งได้อารมณ์เหงาๆอุ่นๆ

เป็นเพลงที่เรียกได้ว่า ตรงกับสิ่งที่เป็นเฮคเตอร์ แฮมิลตัน เป็นอย่างเหลือเกินจริงๆ ค่ะ

นั่นก็คือ การทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้ผู้หญิงคนนี้รับรู้และยอมรับในความรักของเขา“Go to the ends of the Earth for you,

To make you feel my love”

ต่อให้จะต้องไปอยู่ที่สุดขอบโลกเขาก็จะทำ ถ้ามันทำให้เธอได้รับรู้ถึงความรักของเขา

.

ป.ล. 1 ข้อมูลทางการแพทย์ที่มีพยายามตรวจเช็กมาแล้ว เพื่อให้ถูกต้องและสมจริงที่สุด 

ขอบพระคุณคุณหมอและพยาบาลทุกท่านที่ช่วยเหลือด้านข้อมูลและตรวจการบ้านให้นักเขียนด้วยนะคะ

และถ้ามีผู้รู้ได้มาอ่านแล้วพบว่ามีผิดพลาดประการใด

สามารถท้วงติงได้เลยนะคะ พร้อมจะตรวจสอบและแก้ไขค่า

ป.ล. 2 ตอนเก่าๆ อาจมีกลับไปแก้ไขรีไรท์บ้าง ขออภัยนะคะ แต่งสดอาจมีตกๆ หล่นๆ ค่ะ

ป.ล. 3 ชื่อสถานที่ บุคคลต่างๆ เป็นชื่อสมมติ ขออภัยหากไปพ้องกับชื่อสถานที่และบุคคลจริงนะคะ

.

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ เว็บไซต์ MEB ได้จัดโหวต MEB TOP VOTE 2018

ร่วมโหวต “นักเขียน” ที่ท่านชื่นชอบ โดยแต่ละท่านจะโหวตได้ 10 รายชื่อนะคะ

อยากเชิญชวนให้นักอ่านไปโหวตกัน เพราะทุกคะแนนเสียงของท่านคือกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ของนักเขียนทุกคนค่ะ

และสำหรับทุกท่านที่ได้ให้ Clair de Lune เป็น 1 ใน 10 รายชื่อของท่าน

ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ด้วยค่า

https://campaign.mebmarket.com/MebTopVote2018/


ฝากติดตามและคอมเมนต์กันได้นะคะ ขอบพระคุณสำหรับทุกความเห็น ทุก fav และทุกโหวตค่า

(ใครเมนต์ที่นี่ไม่สะดวกตามไปคุยกันได้ที่ http://www.facebook.com/storybyclairdelune/ ค่ะ)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 306 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #1089 Pummycherry (@Pummycherry) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:25
  อยากได้หนังสือ ใจจะขาดค่ะ
  #1089
  0
 2. #1088 sawutdipab (@sawutdipab) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 21:35

  โอ๊ย โอ๊ย โอ๊ย อยากอ่านต่อแร้ววววว
  #1088
  0
 3. #1087 Nut (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 15:01

  เฮียเฮคแกรีบคว้าโอกาสอย่างเร็วไวฉับพลัน

  #1087
  0
 4. #1086 Benifit (@Benifit) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 23:44
  กรี๊ดดดดด พี่เฮคคคคค รอนะคะไรท์
  #1086
  0
 5. #1085 Y. WaRiNRaN (@warinran) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 21:52
  กรี๊ดดดด ค่ะกรี๊ดดดก ชอบมากกกก รักไรท์ที่สุด แต่งได้น่ารัก มี EQ ทั้งพระ นาง ทุกเรื่องเลยอ่ะ มาต่อไวๆ พร้อมปั่นต้นฉบับ ขอเล่ม ภายใน มี.ค 62นี้นะค๊าาา เลิกอ่าน ไม่ได้จริงๆ มีไรท์น่ารักๆ แบบนี้
  #1085
  0
 6. #1084 jackrussell (@greenpeppermint) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 19:41

  พี่เฮค ได้โอกาสเลย

  #1084
  0
 7. #1082 Pummycherry (@Pummycherry) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 12:11
  รอไม่ไหว ใจจะขาดค่ะ
  #1082
  0
 8. #1081 jujanene (@jujanene) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 12:08
  ไรท์มาต่อเร็ว ๆ นะะะ ขอให้หนังสือออกทันเดือนมีนานี้นะคะะะะ
  #1081
  0
 9. #1079 mooning khayan (@lastnight14) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 10:17
  โอ้ยๆ ร้านสุดพี่แฮ็ค รอต่อค่ะ ค้างจริงไรจิง
  #1079
  0
 10. #1078 jeed_porn (@wannapos) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 09:33
  ค้างค่ะ ภาริตาเธอร้ายจริง แต่พี่เฮคร้ายกว่าเนอะ รอตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ
  #1078
  0
 11. #1077 ancova554 (@ancova554) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 09:09
  รอ ebook เมื่อไหร่ออกคะ
  #1077
  0
 12. #1076 MuffinJug (@jarine) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 08:50
  อยากได้ebook สนุกมากกกก รอ รอ รอ โหวตให้แล้วนะเป็นกำลังใจให้ไรท์ค่ะ
  #1076
  0
 13. #1075 nuii (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 08:38

  ไร้ท์ รีบส่ง 50% ที่เหลือมาด่วนคะ อย่าให้ค้างนาน

  #1075
  0
 14. #1074 loveryong (@ryeong11) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 08:03
  โอ้โห เหมือนเล่นรถไฟเหาะแล้วเครื่องค้างง5555555 / ร้ายกว่าภาริตาก็พี่เฮคนี่แหละ อยากหมอแคทเด้อ/เป็นกำลังใจให้ไรท์ค่า
  #1074
  0
 15. #1073 cheewasakorn (@cheewasakorn) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 07:33
  โอ้คุณคะ ภาริตาเธอร้ายนะจ้ะ
  #1073
  0
 16. #1072 gibbsfreeenergy (@gibbsfreeenergy) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 07:31
  อยากได้อีบุึ ด่วนๆค่าา
  #1072
  0
 17. #1071 rungthipnee (@rungthipnee) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 07:20

  มาต่อเร็วๆนะคะ รอค่ะ

  #1071
  0
 18. #1070 sumimaew (@sumimaew) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 07:07
  อ๊าย… อย่าให้ค้างนานนะคะ
  #1070
  0
 19. #1069 yayazaza (@yayazaza) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 07:00
  ค้างมากๆรีบมาต่อไวๆนะคะอย่าให้รอนาน
  #1069
  0
 20. #1067 Supanee Toy (@sleepykat) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 06:41
  โอย... รอตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ กระวนกระวาย ช่วยลงต่อเร็วๆ นะคะ
  #1067
  0
 21. #1066 NHDtrai (@NHDtrai) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 05:56
  อร้ายยยยย ค้างเลยไรท์ สนุกมากๆเลยค่ะ ชอบบบบ
  #1066
  0
 22. #1065 Pachara Prasongdee (@ptumka) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 05:34
  แง จะรอ จะรอ จะรอคร้าาาาา
  #1065
  0
 23. #1064 kung2914 (@kung2914) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 05:25
  ชอบค่ะ

  ละมุนละไม
  #1064
  0
 24. #1063 cuties_mm (@cuties_mm) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 05:10
  อ่านซ้ำไปมา รักคนเขียนที่สุดค่ะ
  #1063
  0
 25. #1062 wonderfully (@wonderfully) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 04:14

  แสงจริงใจ แสน


  #1062
  0